ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Island of Dr Moreau (1996) ครึ่งคนครึ่งสัตว์ มฤตยูพันธุ์โหด

ปีที่ฉาย : 1996
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 4.6
ความคมชัด : HD
The Island of Dr Moreau (1996) ครึ่งคนครึ่งสัตว์ มฤตยูพันธุ์โหด

ดูหนังออนไลน์ The Island of Dr Moreau (1996) ครึ่งคนครึ่งสัตว์ มฤตยูพันธุ์โหด

เรื่องย่อ : The Island of Dr Moreau (1996) ครึ่งคนครึ่งสัตว์ มฤตยูพันธุ์โหด ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Island of Dr Moreau (1996) ครึ่งคนครึ่งสัตว์ มฤตยูพันธุ์โหด

รีวิวหนัง

Chekie

”ก็ยังอุส่าห์ดูจบเนอะ” The Island of Dr Moreau
หนังเรื่องนี้สร้างจากนิยายดังของ H.G. Wells ครับ (ส่วนตัวยอมรับว่ายังไม่เคยอ่าน) แต่เห็นพล็อตเรื่องแล้วน่าสนใจครับ ประมาณว่า เครื่องบินที่พระเอกโดยสารมาตกกลางทะเล แต่เขาก็รอดชีวิตมาได้ จากการช่วยเหลือของ ”มอนท์ โกเบอรี่” และได้พาเขามาที่เกาะแปลกๆที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตประหลาดของ ”ดร.มอโรว์” ที่ได้ทำการทดลองไว้ เพื่อหวังจะได้ผลลัพธ์เป็นสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่สุดท้ายก็ควบคุมไม่อยู่ครับ ทำให้ตัวพระเอกต้องหาทางเอาตัวรอดจากเกาะแห่งนี้ให้ได้

คือพล็อตเรื่องก็ถือว่าใช้ได้เลยนะครับ แถมได้ดาราระดับ Marlon Brando,Val Kilmer และ David Thewlis และได้ผู้กำกับอย่าง Richard Stanley มาคุมบังเหียนก็ดูเหมือนหนังจะไปได้ดีนะครับ แต่ด้วยความติสท์ของ Marlon Brando กับ Val Kilmer นะสิครับ ทำให้กองถ่ายเกิดปัญหาใหญ่เลย คือ Val Kilmer ช่วงนั้นแกกำลังดังจากบท Batman อ่ะครับ เลยทำตัวเป็นซุปตาร์สร้างความหมั่นไส้ให้กับเพื่อนร่วมงาน แต่ที่น่าปวดหัวกว่าก็คือ Brando นี่แหละ รายนี้แกขึ้นชื่อเรื่องติสท์โครตๆอยู่แล้ว

คือวันไหนนึกจะแสดงฝีมือสร้างสุดยอดการแสดงแกก็ทำได้สบายๆ แต่วันไหนเบื่อๆล่ะก็แม้แต่บทก็ยังไม่ยอมอ่านอ่ะครับ วันดีคืนดีแกก็หายไปจากกองถ่ายเสียดื้อๆ และวันต่อมาก็โผล่มาแบบหน้าขาวเฉยเลย (เอากะแกสิครับ) เท่านั้นไม่พอยังชวนทะเลาะกับตัวผู้กำกับไม่เว้นวันอีก จนสุดท้ายทางค่ายหนังเห็นว่า Stanley เริ่มคุมกองถ่ายไม่อยู่แล้วจึงจัดการเปลี่ยนตัวผู้กำกับให้ John Frankenheimer มาทำหน้าที่แทนเพื่อหวังจะคลี่คลายปัญหาในกองถ่ายลงได้

แต่ไม่ว่าจะเปลี่ยนตัวผู้กำกับแล้ว ผลลัพธ์คือยังเหมือนเดิมครับ ผู้กำกับกับนักแสดงตีกันไม่เว้นวันเหมือนเดิม แถมยังมีตีกันเองอีก โอ๊ย เอาเข้าไป!! แต่ด้วยความอุตสาหะ(หรืออะไรก็แล้วแต่…) หนังก็ยังปิดกล้องได้อย่างทุลักทุเล เล่นเอาเหนื่อยทั้งทีมงานเลยครับ โดยเฉพาะไอ้วันปิดกล้องนี่แหละ ถ่ายซีนสุดท้ายจบ Frankenheimer ถึงกับหลุดปากมาว่า ”รีบเอาไอ้บ้าพวกนี้ไปเก็บที” คือแกคงสุดๆแล้วกับงานนี้ (คือแบบว่ากูไม่ไหวแล้ววว!!)
ปัญหาในกองถ่ายใหญ่ขนาดนี้ ด้านรายได้ก็วอดวายไม่แพ้กัน คือเรียกว่าเจ๊งสนิท ไม่ต้องสืบเลยครับ..

คือหนังเรื่องนี้พล็อตเรื่องดี ดาราดี แต่การเล่าเรื่องนี่มึนสุดๆ จับประเด็นอะไรไม่ได้เลย ไม่มีการเร้าอารมณ์ ไม่มีอะไรสักอย่างคือแบบนิ่งสุดๆ ดูไปก็จะหลับให้ได้ เล่นเอาหาวไปหลายรอบเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็ดูจนจบครับ (นับถือความพยายามตัวเองจริงๆ) คือดูจบนี่ต้องรีบมาเขียนรีวิว (บ่นล้วนๆ) กันเลยทีเดียว
(จริงๆข้อดีของหนังก็มีอยู่นะครับ แต่ตอนนี้ยังนึกไม่ออกเฉยๆ 555+)
เอาเป็นว่าหนังเรื่องนี้ผมไม่ค่อยแนะนำเท่าไร เอาเป็นว่าใครอยากจะหามาดูหรือไม่ก็แล้วแต่ใจท่านจะนำพาเลยครับ 😊
คะแนนความชอบส่วนตัว 5/10

ผู้กำกับ

จอห์น แฟรงเกนไฮเมอร์

บริษัท ค่ายหนัง

เอ็ดเวิร์ด อาร์. เพรสแมน

นักแสดง

มาร์ลอน แบรนโด
วาล คิลเมอร์
เดวิด ธิวลิส
ฟารูซ่า บัลค์

โปสเตอร์หนัง

The Island of Dr. Moreau (1996) - IMDb

The Island of Dr. Moreau (1996) - IMDb

The Island of Dr. Moreau (1996) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Island of Dr Moreau (1996) ครึ่งคนครึ่งสัตว์ มฤตยูพันธุ์โหด หลังจากได้รับการช่วยเหลือและพาไปที่เกาะแห่งหนึ่ง ชายคนหนึ่งได้ค้นพบว่าผู้อยู่อาศัยบนเกาะนั้นเป็นสัตว์ทดลองที่กลายร่างเป็นมนุษย์ที่ดูแปลกตา ทั้งหมดนี้ฝีมือของแพทย์ผู้มีวิสัยทัศน์

เอ็ดเวิร์ด ดักลาส นักเจรจาของสหประชาชาติ รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกในทะเลชวา และได้รับการช่วยเหลือจากเรือที่แล่นผ่านไปมา บนเรือ ดร. มอนต์โกเมอรี่ดูแลเขา และหลังจากบอกเขาว่าเรือไม่มีวิทยุ เขาสัญญาว่ากัปตันดักลาสจะพาเขาไปติมอร์ อย่างไรก็ตาม เมื่อพวกเขามาถึงจุดหมายปลายทางของมอนต์โกเมอรีซึ่งเรียกว่า “เกาะโมโร” เขาแนะนำให้ดักลาสลงจากเรือแทนเพื่อที่เขาจะได้ใช้วิทยุบนเกาะได้

มอนต์โกเมอรีขนกระต่ายลงที่ปากกาซึ่งเขาฆ่ากระต่ายตัวหนึ่งเป็นอาหารของดักลาส พวกเขาไปที่บ้านหลังใหญ่ ซึ่งดักลาสได้รับคำเตือนว่าอย่าเร่ร่อน เขาพบกับลูกสาวของ Dr. Moreau ชื่อ Aissa แต่มอนต์โกเมอรี่เปลี่ยนเขาไปจากเธอและพาเขาไปที่ห้องของเขา ระหว่างทาง พวกเขาคุยกันว่า Moreau หายตัวไปได้อย่างไรหลังจากหมกมุ่นอยู่กับการวิจัยเกี่ยวกับสัตว์ของเขา ดูหนังออนไลน์

มอนต์โกเมอรี่ขังดักลาสไว้ในห้องของเขา เพื่อความปลอดภัยของเขาเอง แต่เขาหนีออกมาได้ในคืนนั้น หลังจากสำรวจได้ช่วงสั้นๆ เขาก็ได้ยินเสียงร้องครวญครางแปลกๆ ดังมาจากบริเวณใกล้เคียง เขาอยากรู้อยากเห็นและเข้าไปในอาคารห้องปฏิบัติการ และพบห้องที่มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ ห้องฟักไข่ และ “มดลูก” เทียมทรงกระบอกที่เต็มไปด้วยของเหลว ซึ่งบรรจุสิ่งที่ดูเหมือนทารกในครรภ์กำลังพัฒนา เขาได้ยินเสียงร้องอีกครั้ง และจากระยะไกล เฝ้าดูด้วยความตกใจเมื่อมนุษย์/ลามะกลายพันธุ์ตัวเมียคลอดลูก โดยมีแพทย์หลายคนคอยดูแลการคลอดบุตร

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049

eXistenZ (1999) เกมมิติทะลุนรก

Anon (2018) แหกกฎล่า ฆ่าล้ำอนาคต

Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล

Prospect (2018)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก