ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์

ปีที่ฉาย : 2020
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.2
ความคมชัด : HD
Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์

ดูหนังออนไลน์ Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์

เรื่องย่อ : Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์

รีวิว

Jeaneration

ภาพรวม: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
การเล่าเรื่อง: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
การแสดง: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰ (9/10)
บทภาพยนตร์: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)

ดัดแปลงมาจากบทละครรางวัลพูลิเซอร์ของ “ออกัส วิลสัน” ที่มีฉากหลังเป็นนครชิคาโกในปี 1927 ที่ห้องอัดเสียงแห่งหนึ่ง ท่ามกลางสภาพอากาศอบอ้าวของฤดูร้อน มา เรนนีย์ นักร้องผิวสีที่รับฉายาว่า ‘แม่ของเพลงบูลส์’ ได้มีนัดมาบันทึกเสียง พร้อมกับสมาชิกวงของเธอ และการทำงานร่วมกับผู้จัดการคนผิวขาว กลายเป็นการทำงานที่คาดเดาไม่ได้และแทบจะหาความราบรื่นไม่ได้เลย

หนังเป็นผลงานการกำกับของ “จอร์จ ซี. วูล์ฟ” ผู้กำกับและนักแสดงที่ได้รับการยอมรับในวงการฮอลลิวูด ที่เห็นได้ชัดเจนว่าเขายังคงเล่าเรื่องในแบบที่เคารพต้นฉบับอยู่พอสมควร ทำให้บรรยากาศของหนังยังมีโทนความเป็นละครเวทีออกมาหน่อยๆ แต่พรั่งพรูมาด้วยบทสนทนาและไดอะล็อกคำพูดของนักแสดงที่พ่นไปแบบกระหน่ำ หากใครไม่ถนัดหนังแนวบทพูดเยอะๆ และซึมซับเรื่องราวจากบทสนทนา อาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายไปได้เลย

Neon_Gold

ให้คะแนน 8/10 ฉันไม่ค่อยรู้อะไรมากนักเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ดังนั้นฉันจึงแปลกใจที่รู้ว่ามันเป็นละคร แต่หลังจากดูไปแล้ว คุณจะเห็นความจริงนั้นได้ห่างออกไปหนึ่งไมล์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยบทพูดที่เหมือนบทละคร ฉากและการจัดเฟรมจำนวนจำกัด  Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์ มันทำงานได้ดีมาก มันเป็นหนังที่มีบทสนทนาหนักหน่วงจนอาจเสี่ยงที่จะช้าไปสักหน่อย แต่มันก็แสดงได้ดีมาก ไดนามิกและหัวข้อต่างๆ ได้รับการคิดมาอย่างดีจนคุณพบว่าเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วในขณะที่ดู ตัวละครมี 3 มิติจริงๆ

และคุณเข้าใจว่าพวกเขาเป็นใคร ทั้งหมดนี้ได้รับการสนับสนุนจากการแสดง โดยส่วนใหญ่แล้วทุกคนในหนังเรื่องนี้มักจะออกนอกเรื่อง ฉันรักโคลแมน โดมิงโกจริงๆ และเขาก็โดดเด่นมากในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขามีเสน่ห์ที่ดึงดูดคุณให้รู้จักกับตัวละครที่เขาเล่น แชดวิคก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน ฉากสะเทือนอารมณ์ของเขากวาดพรมออกไปจากใต้ฝ่าเท้าของคุณจริงๆ และฉันก็ไม่คาดคิดว่าเขาจะทำแบบนั้นได้ เขาเก่งจริงๆ และวิโอลา เดวิสก็สุดยอดมาก

ฉันชอบที่เธอดำดิ่งลงไปในตัวละครของเธอก่อนและใช้ชีวิตอยู่ในตัวละครเหล่านั้น

มันอ่านได้ดีมากบนหน้าจอ เธอเพียงแค่รวบรวมบทบาทนี้แม้กระทั่งวิธีการเดินของเธอก็สมบูรณ์แบบแล้ว ไม่มีเรื่องราวมากนักเพราะมันมีพื้นฐานมาจากตัวละครแต่ก็ทำสิ่งต่างๆ เพื่อให้มันสดใหม่  Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์ และฉันก็พบว่ามันน่าตกใจในบางครั้งและผลัดกันทำอย่างที่คุณคาดไม่ถึงจริงๆ เครื่องแต่งกายก็ทำได้ดีมากเช่นกัน ฉันเดาว่าพวกเขาคงได้รางวัลออสการ์เพราะพวกเขายอดเยี่ยมมาก ฉันจะดูหนังเรื่องนี้อย่างท้าทายโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณรักการศึกษาตัวละครและอยากรู้สึกเหมือนคุณมองผ่านหน้าต่างไปสู่วันหนึ่งในชีวิตของคนเหล่านี้ (แปลโดย Google Translate)

Brooklynsmagicmike

4/10 I love Chadwick Boseman as an actor and got emotional seeing him in this. Especially with how skinny he was. Viola Davis did good job as well in her role. However the movie is incredibly draggy, the humor was dry, and nothing really happens at all. It just diddn’t do it for me.

msbreviews

ให้คะแนน 8/10 หากคุณสนุกกับการอ่านบทวิจารณ์ที่ไม่มีสปอยล์ของฉัน โปรดติดตามบล็อกของฉัน 🙂 โดยปกติแล้วในช่วงปลายปีของทุกปี ฉันจะเตรียมรายการที่ต้องจับตามองสำหรับอีก 12 เดือนข้างหน้า แน่นอนว่าไม่ว่าฉันจะเพิ่มภาพยนตร์ลงในรายการกี่เรื่องก็ตาม ฉันรู้ว่าจะมีภาพยนตร์อีกหลายสิบเรื่องที่จะมีการประกาศและออกฉายตลอดทั้งปี ก้นดำของมา เรนนีย์ก็เป็นหนึ่งในนั้น ฉันไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ แต่มันได้รับรางวัลที่น่าสนใจอยู่เสมอ

ซึ่งทำให้กลายเป็นหนังภาคบังคับที่ต้องดูก่อนวันคริสต์มาสจะมาถึง ฉันรู้เพียงสิ่งเดียว:  Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์ นี่คือการปรากฏตัวครั้งสุดท้ายของ Chadwick Boseman (Black Panther, Avengers: Infinity War) หลังจากที่เขาเสียชีวิตเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ฉันไม่รู้จริงๆ ว่าจะคาดหวังอะไรจากเหยื่อรางวัลออสการ์ของ Netflix แต่ฉันกลัวว่าโอกาสในการได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงของ Boseman จะมีสูงเพียงเพราะสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง (แปลโดย Google Translate)

แทนที่จะเป็นเขาที่สมควรได้รับการยอมรับอย่างแท้จริง…

ฉันสามารถเขียนได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจว่า Boseman นำเสนอการตีความที่ดีที่สุดในอาชีพของเขา และมันคงไม่ยุติธรรมสำหรับเขาที่จะได้รับรางวัลมากมายหลังมรณกรรม ตั้งแต่สำเนียงที่ไร้ที่ติไปจนถึงช่วงอารมณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ การผ่านบทพูดยาวๆ และการไม่ได้เจียระไนอย่างง่ายดาย Boseman คือกาวที่แข็งแกร่งที่ยึดทุกสิ่งไว้กับที่ ในตอนแรกสิ่งที่ดูเหมือนว่าภาพยนตร์แฮงเอาท์ (การเล่าเรื่องที่ไม่มีเนื้อเรื่องหลักที่ชัดเจน)

จะกลายเป็นการศึกษาตัวละคร Levee ต้องการทำตามความฝันของเขา  Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์ ทำในสิ่งที่เขาทำได้ดีที่สุดภายใต้เงื่อนไขของตัวเอง และด้วยการตีความดนตรีและจิตวิญญาณเป็นการส่วนตัว บอสแมนผสมผสานตัวละครตัวนี้เข้าด้วยกันอย่างลงตัว โดยนำเสนอการแสดงที่น่าจดจำซึ่งฉันหวังว่าจะเป็นที่จดจำในฐานะผู้ชนะรางวัลออสการ์ที่คู่ควรหากสถานการณ์นี้กลายเป็นจริง (แปลโดย Google Translate)

bastille-852-731547

7/10 This August Wilson adaptation is set in Chicago in 1927, and follows a blues singer, Ma Rainey (Viola Davis) who is recording music in Chicago at the time. The film focuses on the dynamics between her, a white manager, and several people that work with her during the recording session

such as a horn player (Chadwick Boseman.) The film’s performances are excellent. Viola Davis shows a strong range of emotion and wit, and Chadwick Boseman’s charisma and command of his role are superb.

It is an almost incomprehensible tragedy that Boseman

passed away suddenly this year, and this is (sadly) his final performance. Wilson’s dialogue is handled very well in the film; while the film generally feels like a play, it is fully engaging and properly paced. The dialogue is able to appropriately develop the characters, while also honestly coming to terms with the racial

tensions and systemic discrimination that sadly

plagued society during this period in time. The film also has terrific aesthetic values of the time period, from production design to costumes to cinematography. These aesthetics are not negatively impacted at all by the fact that the film largely takes place in a handful of mostly confined spaces.

True_Reviews

4/10 This movie was decent but after you watch it for a bit it slows down and has a crappy ending. Sure, its historical. Viola Davis overdid her acting in the role. In the end I wasted my time. Not as good as you might think.

gsygsy

ให้คะแนน 8/10 สิ่งแรกก่อน แชดวิก โบสแมนมอบการแสดงที่ไม่เหมือนที่คุณเคยเห็นมาก่อน  ดูหนังออนไลน์ นักแสดงที่เหลือซึ่งนำโดยตำนานอย่างวิโอลา เดวิส ก็เป็นนักแสดงชั้นยอดอย่างที่คาดไว้ แต่มิสเตอร์บอสแมนกลับบินได้สูงกว่าในทุกฉาก ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากบทละครชื่อดังของนักเขียนบทละครผู้ยิ่งใหญ่ที่เลือกเขียนบทด้วยความรู้สึกประโลมโลกที่ยังสามารถแสดงในโรงละครได้แต่กลับรู้สึกล้าสมัยเมื่อถูกถ่ายทอดลงจอ  Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์ กล้องต้องรับมือกับประสิทธิภาพที่จำเป็นในการถ่ายภาพสุนทรพจน์ในฉาก

ซึ่งขัดแย้งกับลักษณะเฉพาะของภาพยนตร์ที่เน้นภาพ

ผู้กำกับบรอดเวย์ชื่อดัง จอร์จ ซี วูล์ฟ ทำให้นักแสดงมีอุณหภูมิที่เหมาะสม แต่แล้วก็ต้องหาวิธีที่จะทำให้โปรเจ็กต์นี้กลายเป็นภาพยนตร์ วิธีแก้ปัญหานี้ นอกเหนือจากการเปิดกว้างให้น้อยที่สุดจากความกลัวที่แคบของการตั้งค่าสตูดิโอบันทึกเสียงแล้ว ก็คืองานกล้องมือถือบางส่วนและการตัดต่อที่คล่องแคล่วเล็กน้อย น่าแปลกที่กลยุทธ์เหล่านี้เน้นย้ำถึงต้นกำเนิดของงาน งานอะไรคือภาพระยะใกล้ พวกเขาทำให้เราใกล้ชิดกับตัวละครมากขึ้นกว่าที่เคยเกิดขึ้นบนเวที ด้วยชุดที่สวยงามเช่นนี้ ยิ่งถ่ายระยะใกล้ยิ่งดี

ดังนั้น BLACK BOTTOM ของ MA RAINEY ก็เหมือนกับภาพยนตร์ละครเรื่อง FENCES ของวิลสัน  Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์ ที่ไม่น่าพึงพอใจในฐานะภาพยนตร์ แต่เป็นบันทึกของบทละครที่ทรงพลัง น่าดูทั้งคู่เลย MA RAINEY ยิ่งใหญ่กว่า เพราะ Chadwick Boseman ช่างเป็นนักแสดงที่น่าทึ่งจริงๆ ช่างเป็นการสูญเสีย ช่างเป็นมรดก (แปลโดย Google Translate)

kjeltprent

8/10 This film is full of good performances. Chadwick Boseman and Viola Davis shine in this movie. Chadwick was incredible. I am very happy to see him one more time, and what a performance he gives. The story felt a bit short. The story is not that special but I’ll say it again, the performances are so good. That’s why I give this film a 7. Thank you Chadwick Boseman, R.I.P.

ผู้กำกับ

 • George C. Wolfe

บริษัท ค่ายหนัง

 • Escape Artists
 • Mundy Lane Entertainment
 • Netflix

นักแสดง

 • Viola Davis
 • Chadwick Boseman
 • Colman Domingo
 • Glynn Turman
 • Michael Potts
 • Jeremy Shamos
 • Jonny Coyne

โปสเตอร์หนัง

Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์

 

 

เรื่องย่อ

Ma Rainey เป็นนักร้องเพลงบลูส์ผิวดำคนอเมริกันในยุคที่การเหยียดผิวยังมีอยู่ ตัวหนังเล่าในหนึ่งวันที่ Ma Rainey จะต้องเข้าไปอัดเสียงในสตูดิโอในเมือง โดยหนึ่งในสมาชิกวงแบ็คอัพของคุณเป็นลีวี (Chadwick Boseman) นักดนตรีหนุ่มไฟแรงที่ต้องการไปไกลกว่านักดนตรีแบ็คอัพกระจอกๆตัวหนังจะค่อยๆเฉลยคำตอบเหตุผลที่เพราะเหตุไร Ma Rainey จะต้องประพฤติตัวเรื่องมากเกินเบอร์ตลอดระยะเวลา และก็ทำไมลีวีถึงควรจะมีฝันสูงถึงขนาดนั้นมา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์ Ma Rainey’s Black Bottom

บันเทิงใจไหมตัวหนังทำให้อารมณ์เสมือนมองละครเวที บทพูดเลยออกจะมากมาย ในเวลาที่เนื้อเรื่องเคลื่อนค่อนข้างช้า แต่ละคนจะเล่นใหญ่เล่นเวอร์ มีโมเมนต์ที่ร้องเพลงเพลงไปเรื่อยๆเพื่อดูดซับบรรยากาศด้วย เอาเข้าจริงเป็นเป็นหนังที่ออกจะน่ารำคาญและก็เชิญง่วงงุนทีเดียว แต่ว่าสิ่งที่หนังอยากได้สื่อคือดี บวกกับความสามารถการแสดงที่จะต้องกล่าวว่าระดับขึ้นหิ้งของ Chadwick Boseman คนรับบทฝ่าบาททิชาล่าใน  Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์  แล้วก็ได้เสียชีวิตในปี 2020 ด้วยเหตุว่าโรคมะเร็ง ทำให้เรื่องนี้เป็นหนังเรื่องสุดท้ายของเขา รวมทั้งเขาได้ทุ่มเทการแสดงกับเรื่องนี้มากมายๆ

จนได้รางวัลลูกโลกทองคำสาขานำแสดงชายเลยทีเดียว

ตัวละครสำคัญอีกตัวคือ Levee Green (แสดงโดย Chadwick Boseman) หนึ่งในนักดนตรีประจำวงของเธอ โดยเขามีพรสวรรค์ในการเล่นทรัมเป็ตมาก นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ทะเยอทะยานและใฝ่ฝันอยากตั้งวงดนตรีของตัวเองจนเกิดเป็นจุดขัดแย้งของเรื่องขึ้น ซึ่งการแสดงของแชดวิดนั้นแสดงให้เราเห็นถึงความทะเยอทะยาน และโศกนาฏกรรมในเรื่องได้เป็นอย่างดีเยี่ยม นี่คือหนังที่เล่าถึงสังคมแห่งการเหยียดสีผิว แม้ว่าการดำเนินเรื่องจะทำให้เห็นว่า Ma นั้นมีอิทธิพลแค่ไหน

แต่ในท้ายที่สุดแล้วเธอก็เป็นเพียงสิ่งของที่จะทำเงินให้กับบริษัทเท่านั้น โดยที่สังคมไม่ได้ยอมรับเธอในฐานะคนผิวดำเลย และการแสดงออก ลักษณะนิสัยของ Ma นั้นก็เป็นไปเพื่อจะทำให้เธอไม่ต้องถูกกดขี่ เหยียดหยาม เป็นการเอาตัวรอดในโลกที่ยังมองคนผิวดำเป็นพลเมืองชั้นสอง ในส่วนของ Levee และนักดนตรีในวงอีกสามคน ยิ่งเป็นตัวละครที่ทำให้เห็นชัดว่าการกดขี่นั่นรุนแรงเพียงใด เพราะพวกเขาต้องไปฝึกซ้อมในห้องใต้ดินที่ไม่สะดวกสบาย ร้อน และอึดอัด แต่พวกเขาก็ไม่มีสิทธิ์ปฏิเสธใดๆ ไม่อาจต่อสู้ ขัดขืนได้เลยสักนิด

สอดแทรกบทที่สะท้อนปัญหาสังคมในยุค 1920s เอาไว้อย่างคมคาย

ท่ามกลางความตึงเครียดในการทำงานเพลงของทุกตัวละคร แต่ทุกคาแรกเตอร์ต่างก็มีปมอดีตในใจทุกคน ด้วยการที่เกิดขึ้นเป็นคนผิวสีในยุคที่เหลื่อมล้ำสีผิวอย่างรุนแรง หนังจึงได้ใช้ปมต่างๆ มาเป็นตัวขับเคลื่อนหนัง กลั่นออกมาเป็นเรื่องเล่าและประสบการณ์ชีวิตแสนบัดซบของแต่ละคน Ma Rainey s Black Bottom (2020) มา เรนีย์ ตำนานเพลงบลูส์  ที่เป็นจุดที่ทำให้คนดูต้องหันกลับมาสนใจหนังได้อีกครั้ง

ดาราเจ้าของรางวัลออสการ์ “ไวโอลา เดวิส” ที่มารับบทเป็นตำนานแม่ของเพลงบูลส์ตามชื่อเรื่อง เป็นบทที่ต้องบอกเลยว่า น้อย…แต่มาก เธอปรากฏตัวออกมาในทุกๆ ฉาก แค่ใช้ภาษาท่าทางในการสื่อสารออกมาก็ดูทรงพลังแล้ว ยิ่งเมื่อได้ใส่อารมณ์และถ้อยคำตามบทหนังเข้าไปด้วย ยิ่งทำให้หนังถูกยกระดับขึ้นไปอีกระดับไปโดยปริยาย และเธอก็ยังคงทำหน้าที่ในการรับบทบาทนี้ได้เป็นอย่างดี แทบไร้ที่ติเลย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Jexi (2019) โปรแกรมอัจฉริยะ เปิดปุ๊บ วุ่นปั๊บ

Me and Me (2020)

Lost Girls and Love Hotels (2020)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก