ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Mary and The Witch s Flower (2017) แมรี่ผจญแดนแม่มด

ปีที่ฉาย : 2017
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.8
ความคมชัด : HD
Mary and The Witch s Flower (2017) แมรี่ผจญแดนแม่มด

ดูหนังออนไลน์ Mary and The Witch s Flower (2017) แมรี่ผจญแดนแม่มด

เรื่องย่อ : Mary and The Witch s Flower (2017) แมรี่ผจญแดนแม่มด ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Mary and The Witch s Flower (2017) แมรี่ผจญแดนแม่มด

รีวิว

Chickengirl001

✨ 8/10

เพิ่งกลับมาจากการฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ครั้งเดียวในออสติน เท็กซัส ฉันรู้สึกสับสนเล็กน้อยกับบทวิจารณ์เชิงลบเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันเดาว่าผู้คนคาดหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเทียบเท่ากับภาพยนตร์ของ Studio Ghibli ในอดีตหรือไม่? Mary and The Witch s Flower (2017) แมรี่ผจญแดนแม่มด  เอาเข้าจริงแล้ว แม้ว่าจะน่าเศร้า แต่ยุคของ Studio Ghibli ก็สิ้นสุดลงแล้ว เว้นแต่ว่า Hayao Miyazaki จะตัดสินใจกลับมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับและสร้างภาพยนตร์ยาวอีกเรื่อง ซึ่งในตอนนี้ดูเหมือนจะไม่น่าเป็นไปได้ ความจริงที่ว่าเรามีสตูดิโออย่าง Ponoc ที่สานต่อโครงการแอนิเมชั่น 2 มิติในสไตล์ของ Gibli ควรได้รับการเฉลิมฉลอง ฉันคิดอย่างนั้น

ฉันเข้าไปดูหนังเรื่องนี้โดยไม่ได้คาดหวังว่ามันจะเทียบเท่ากับผลงานในอดีตของ Studio Ghibli ใช่แล้ว มันไม่ใช่ Howl’s Moving Castle หรือ Spirited Away ฉันสนุกกับ Mary and the Witch’s Flower มากกว่าภาพยนตร์สองเรื่องล่าสุดของ Miyazaki อย่าง The Wind Rises และ Ponyo ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของ Hiromasa Yonebayashi ที่ฉันเคยดูคือ Arriety แต่ไม่เคยดู When Marine Was There ฉันคิดว่าหนังเรื่องนี้ดีกว่า Arriety นะ

Mary and the Witches Flower ดูเหมือนหนังของ Studio Ghibli เลย แอนิเมชั่นตัวละครก็เยี่ยมมาก ส่วนฉากหลังก็ชวนให้นึกถึงผลงานของ Ghibli ในอดีตได้ดี แต่รายละเอียดไม่เท่ากัน ซึ่งก็โอเคสำหรับฉัน ตัวละครและเนื้อเรื่องก็ดีอีกนั่นแหละ ไม่แน่นหนาเท่าผลงานของ Ghibli ในอดีต แต่โดยรวมแล้วฉันชอบนะ สิ่งที่ขาดไปมากที่สุดคือดนตรีประกอบของ Joe Hisaishi แต่เขาไม่เคยทำดนตรีประกอบให้กับหนังของ Hiromasa Yonebayashi เลย ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่เขาแต่งดนตรีประกอบคือ The Princess Kaguya ซึ่งถือว่าดีมาก

ฉันออกนอกเรื่องไปหน่อย แต่สุดท้ายแล้วฉันจะบอกว่าถ้าคุณเป็นแฟนของ Studio Ghibli และอยากดูภาพยนตร์ยาวแบบแอนิเมชั่น 2 มิติแบบดั้งเดิม ก็ไปดูเรื่องนี้เลยถ้าทำได้ แค่อย่าคาดหวังว่ามันจะดีเท่ากับหนังคลาสสิกของ Studio Ghibli ก็พอ

MrDHWong

✨ 8/10

Mary and The Witch’s Flower เป็นภาพยนตร์อนิเมะเรื่องแรกของ Studio Ponoc และกำกับโดย Hiromasa Yonebayashi อดีตนักแอนิเมชันของ Studio Ghibli (The Secret World of Arrietty, When Marnie Was There) โดยอิงจากนวนิยายเรื่อง “The Little Broomstick” ของ Mary Stewart ถือเป็นผลงานชิ้นแรกที่ยอดเยี่ยมจากสตูดิโอแอนิเมชันน้องใหม่แห่งนี้ และนำเสนอแอนิเมชันที่สวยงามอย่างแท้จริง

ในคฤหาสน์ของป้าทวดของเธอ แมรี่ สมิธ (ให้เสียงโดย Ruby Barnhill)  Mary and The Witch s Flower (2017) แมรี่ผจญแดนแม่มด ใช้ชีวิตอย่างเบื่อหน่ายโดยพยายามฆ่าเวลา ก่อนที่พ่อแม่ของเธอจะเข้ามาหาเธอ วันหนึ่ง ขณะที่เธอกำลังออกผจญภัยในป่าใกล้ๆ แมรี่ก็บังเอิญไปเจอดอกไม้สีฟ้าลึกลับ ซึ่งเชื่อกันว่าแม่มดใช้พลังวิเศษของตน

แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากต้นกำเนิดของ Ghibli โดยเฉพาะจาก Howl’s Moving Castle และ Kiki’s Delivery Service แต่ยังได้รับอิทธิพลจาก The Wizarding World of Harry Potter  ดูหนังออนไลน์ ด้วยโทนและฉากโดยรวมที่แสนวิเศษ น่าเสียดายที่เนื้อเรื่องมักจะเล่นแบบเซฟเกินไป โดยเฉพาะในช่วงท้ายเรื่อง ซึ่งบางครั้งก็ส่งผลต่อความสนุกโดยรวม ไม่แน่ใจว่าเรื่องราวในนิยายต้นฉบับจะออกมาเป็นเช่นไร

แต่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าแอนิเมชั่นเรื่องนี้สวยงามมาก และอยู่ในระดับเดียวกับภาพยนตร์ที่ดีที่สุดบางเรื่องของสตูดิโอจิบลิ ความใส่ใจในทุกรายละเอียดในทุกเฟรมนั้นประณีตมาก และการใช้สีทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าดู การแสดงของนักแสดงพากย์เสียงภาษาอังกฤษนั้นยอดเยี่ยมมาก

โดยเฉพาะการแสดงของรูบี้ บาร์นฮิลล์ นักแสดงหน้าใหม่ (จากเรื่อง The BFG ของดิสนีย์) ในบทบาทตัวละครนำ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตัวเอกอย่างแมรี่จะน่ารัก แต่ตัวละครของเธอกลับดูธรรมดาไปหน่อยเมื่อพิจารณาจากมุมมองการเล่าเรื่อง และนักแสดงสมทบส่วนใหญ่ก็ดูไม่ได้รับการพัฒนาและมีมิติเดียว ฉันยังไม่ได้ดูพากย์เสียงภาษาญี่ปุ่นต้นฉบับ แต่ฉันวางแผนที่จะดูในอนาคตอันใกล้นี้

themadmovieman

✨ 7/10

นี่เป็นภาพยนตร์ที่ดีมาก ด้วยเรื่องราวที่สนุกสนานและจินตนาการที่รายล้อมไปด้วยตัวละครที่น่ารัก พร้อมกับฉากหลังของแอนิเมชั่นที่สวยงามอย่างเหลือเชื่อ Mary And The Witch’s Flower เป็นภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบที่จะทำให้คุณยิ้มได้ภายในหนึ่งชั่วโมงครึ่ง มันไม่ได้สมบูรณ์แบบ มีบางครั้งที่มีปัญหาเรื่องจังหวะและขาดความลึกของตัวละคร แต่โดยรวมแล้ว มันเป็นภาพยนตร์ที่เพลิดเพลินและสร้างแรงบันดาลใจ Mary and The Witch s Flower (2017) แมรี่ผจญแดนแม่มด ได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่ต้นจนจบ

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องทราบเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือมันไม่ใช่ภาพยนตร์ของจิบลิ แม้ว่าจะกำกับโดยฮิโรมาสะ โยเนบายาชิ ผู้สร้าง Arrietty และ When Marnie Was There รวมถึงมีความคล้ายคลึงกับจิบลิอย่างมากในสไตล์และประเภทของแอนิเมชั่น แต่ก็มีความแตกต่างที่สำคัญบางประการที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างจากภาพยนตร์ของสตูดิโอจิบลิทั่วไป

เหนือสิ่งอื่นใด ประเภทของเรื่องราวที่เราเห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างไปจากสิ่งที่เราเคยชินจากสตูดิโอจิบลิบ้างเล็กน้อย แม้ว่า Ghibli มักจะใช้เรื่องราวแฟนตาซีเพื่อจัดการกับธีมที่ลึกซึ้งและสร้างเรื่องราวที่ใกล้ชิดและน่าติดตาม แต่ Studio Ponoc ซึ่งเป็นบริษัทที่สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ใช้บางอย่างที่บริสุทธิ์และเหมาะสำหรับครอบครัวมากกว่า ในลักษณะเดียวกับเรื่อง My Neighbour Totoro หรือ Kiki’s Delivery Service ในแง่นั้น เรื่องราวจะคล้ายกับสไตล์การเล่าเรื่องของดิสนีย์มากกว่า แต่ด้วยแอนิเมชั่นที่สวยงามในเรื่องนี้ Ponoc จึงโดดเด่นในแบบฉบับของตัวเอง

และถ้ามีสิ่งหนึ่งที่ยอดเยี่ยมมากเกี่ยวกับ Mary And The Witch’s Flower นั่นก็คือแอนิเมชั่นอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่เพียงแต่จะนำโลกที่บ้าคลั่งและจินตนาการที่ Studio Ghibli เคยพาเราไปมาอย่างมีชีวิตชีวากลับมาเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นอีกก้าวหนึ่งของสไตล์อนิเมะนี้ที่เพิ่มความสวยงามให้กับภาพโดยรวมอย่างมาก ดังนั้น ในขณะที่เรายังคงมีฉากหลังฉากที่วาดด้วยมืออันสวยงามซึ่งแสดงถึงชนบทอันเขียวชอุ่มของประเทศอังกฤษอยู่ ก็ยังมีฉากบางฉากที่เข้าใกล้สไตล์แอนิเมชั่นที่เหมือนจริงมากขึ้น ซึ่งภาพยนตร์อนิเมะเรื่องอื่นๆ มักจะใช้กันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ไม่เคยเป็นตัวเลือกของสตูดิโอจิบลิเลย

ผู้กำกับ

  • Hiromasa Yonebayashi

บริษัท ค่ายหนัง

  • Studio Ponoc

นักแสดง

  • Hana Sugisaki
  • Ryunosuke Kamiki
  • Yûki Amami
  • Fumiyo Kohinata
  • Hikari Mitsushima
  • Jirô Satô

โปสเตอร์หนัง

Mary and The Witch s Flower (2017) แมรี่ผจญแดนแม่มด

Mary and The Witch s Flower (2017) แมรี่ผจญแดนแม่มด

Mary and The Witch s Flower (2017) แมรี่ผจญแดนแม่มด

เรื่องย่อ

อิงจาก “The Little Broomstick” โดย Mary Stewart ดอกไม้แปลก ๆ ให้พลังเวทย์มนตร์แก่เด็กผู้หญิง เป็นผลงานชิ้นแรกของค่าย Studio Ponoc ซึ่งก่อตั้งโดยผู้กำกับ ฮิโรมาสะ โยเนบายาชิ และโปรดิวเซอร์ โยชิอากิ นิชิมุระ) อดีตทีมงานของ Studio Ghibli ( สตูดิโอจิบลิ ) Mary And The Witch’s Flower ดัดแปลงจากหนังสือแนวแฟนตาซี The Littlest Broomstick ซึ่งเขียนโดย แมรี่ สจ๊วต เล่าเรื่องราวผ่านเด็กสาวอย่าง แมรี่ ที่พบว่าตัวเองมีพลังวิเศษเป็นเวลา 1 คืน โดยเธอเดินทางไปยังโลกเวทมนตร์และได้ค้นพบความลับอันดำมืดบางอย่าง ซึ่งทำให้เธอต้องหาทางหยุดยั้งมันให้ได้ ตัวภาพยนตร์กำกับโดย ฮิโรมาสะ โยเนบายาชิ ผู้กำกับจาก Arriety และWhen Marnie Was There จากค่ายสตูดิโอจิบลิ

คือภาพยนตร์แอนิเมชันที่ว่าด้วยการผจญภัยของ “แมรี่”  Mary and The Witch s Flower (2017) แมรี่ผจญแดนแม่มด เด็กหญิงจอมซนที่จับพลัดจับผลูเข้ามาผจญภัยในโลกของแม่มด เมื่อเธอค้นพบของวิเศษ 3 ชิ้น คือ “เมล็ดพันธุ์เวทมนตร์, ตำราเวทย์แม่มด, พาหนะนำทาง” เมล็ดพันธุ์ทำให้เธอมีพลังวิเศษเป็นเวลา 1 คืน แมรีใช้พลังวิเศษเดินทางไปยังโลกเวทมนตร์และได้เผชิญแผนการชั่วร้ายของแม่มดลึกลับ แมรี่จึงตัดสินใจที่จะใช้เวลา 1 คืนหยุดยั้งแผนการนั้นและปลดปล่อยเหล่าสัตว์เวทย์เพื่อนใหม่ของเธอที่ถูกกักขังโดยพลังความชั่วร้ายให้เป็นอิสระ “ฮิโรมาสะ โยเนบายาชิ” ผู้กำกับจาก “Arriety” (2010) และ “When Marnie Was There” (2014) นั่งแท่นกำกับและเขียนบทให้กับ “Mary and the Witch’s Flower” โดยหนังได้รับเสียงชื่นชมว่า มีส่วนผสมของ “Harry Potter” และจิตวิญญาณลายเส้นของ “Spirited Away”

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

My Oni Girl (2024) มาย โอนิ เกิร์ล

Garouden The Way of the Lone Wolf (2024) กาโร่เดน ศึกยอดคน วิถีหมาป่าเดียวดาย

Yu-Gi-Oh! The Dark Side (2016) ยูกิโอ เกมกลคนอัจฉริยะ ศึกปริศนาด้านมืด

The Little Vampire 3D (2017) เดอะ ลิตเติล แวมไพร์

The Iron Giant (1999) หุ่นเหล็กจอมพลัง

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก