ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Planet of the Apes (1968) บุกพิภพมนุษย์วานร

ปีที่ฉาย : 1968
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8
ความคมชัด : HD
Planet of the Apes (1968) บุกพิภพมนุษย์วานร

ดูหนังออนไลน์ Planet of the Apes (1968) บุกพิภพมนุษย์วานร

เรื่องย่อ : Planet of the Apes (1968) บุกพิภพมนุษย์วานร ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Planet of the Apes (1968) บุกพิภพมนุษย์วานร

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

หนังเปิดเรื่องด้วยทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการเดินทางด้วยความเร็วแสง คือสมมุติเดินทางออกจากโลกปี 2000 แต่เมื่อเดินทางด้วยความเร็วแสงในยานอวกาศเวลาจะเดินปกติเหมือนโลกมนุษย์ แต่เมื่อออกจากความเร็วแสงจะพบว่าโลกมนุษย์กลายเป็นปี 2700 ซึ่งผมพึ่งอ่านหนังสือประวัติย่อของกาลเวลาของ Stephen Hawking ก่อนดูหนังพอดี เลยยิ่งชอบที่หนัง sci-fi ปี 1968 เอาทฤษฎีความเร็วแสงมาใช้ทำเป็นหนังเล่าว่าหลังจากที่ยานตกมาที่ดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง ลูกเรือรอดมาได้ 3 จาก 4 คนก็เริ่มออกเดินทางเพื่อค้นหาสิ่งมีชีวิตและก็พบว่าดาวดวงนี้ถูกปกครองด้วย Apes ซึ่งมีเทคโนโลยีล้าหลังกว่าโลกมนุษย์ที่เขาจากมา
ความเป็นไซไฟในหนังคงจะมีเพียงแค่การเดินทางด้วยความเร็วแสงในอวกาศและเรื่องราวเกี่ยวกับวิวัฒนาการของ Apes แต่ส่วนที่เหลือผมมองว่ามันเหมือนเป็นหนังที่เสียดสีมนุษย์ เพราะมนุษย์ในหนังถูกเรียกว่าสัตว์ พูดไม่ได้ และถูกกดขี่โดยเผ่า Apes ซึ่งก็จะมีเหล่า Apes ออกล่ามนุษย์มาขังและทดลอง
กล่าวโดยสรุปสั้น ๆ ว่า   คือหนังไซไฟเกี่ยวข้องกับเรื่องของเวลาที่มีเนื้อหาเสียดสีมนุษย์และการแบ่งชนชั้น เล่าเรื่องเป็นแนว mystery ให้ตัวเอกสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นบนดาวดวงนี้ ส่วนจะย้อนเวลาหรือไม่อย่างไรต้องติดตามกันเองครับ

Frankie Oldie

กำกับภาพยนตร์โดย : Franklin J. Schaffner
นำแสดงโดย : Charlton Heston, Roddy McDowall, Kim Hunter, Maurice Evans, Linda Harrison
หนังเรื่องต่อไปเป็นหนังไซไฟยุค60ที่เรื่องราวเหล่านักบินอวกาศทั้งสี่ที่อยู่ในยานได้ตกลงมาบนดาวเคราะห์แปลกประหลาดในอนาคตอันไกลโพ้น แม้ว่าดาวเคราะห์ดวงนี้จะดูรกร้างในตอนแรก แต่เหล่านักบินอวกาศที่รอดชีวิตก็ต้องพบกับสังคมที่เต็มไปด้วยลิงที่ถูกวิวัฒนาการให้มาเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญาและการพูดยังเหมือนมนุษย์อีกต่างหาก

ก็ต้องบอกเลยว่าเทคนิคการแต่งหน้าให้เหมือนลิงของJohn Chambersสุดยอดมากและแต่งให้เหมือนลิงโคตรเสมือนจริงเลย การแสดง การถ่ายทำ นี่คือการถ่ายทอดชีวิตของอารยธรรมมนุษย์โบราณและการปกครองที่คล้ายคลึงกับยุคอุตสาหกรรมของมนุษย์ในยุคแรกๆ แค่ลิงถือว่ามนุษย์ดึกดำบรรพ์เป็นสัตว์ที่น่ารังเกียจที่จะถูกล่าและไม่ว่าจะถูกฆ่าทันทีที่เป็นทาสหรือถูกใช้ในการทดลองทางวิทยาศาสตร์ได้ออกมาสะเทือนใจเลยครับ ฉากจบนี่แอบช็อคอยู่เหมือนกัน นี่คือหนังไซไฟสุดคลาสสิคที่ต้องหามาดูให้ได้เลยครับ

ผู้กำกับ

แฟรงคลิน เจ. แชฟฟ์เนอร์

บริษัท ค่ายหนัง

APJAC Productions

นักแสดง

Charlton Heston
Roddy McDowall
Maurice Evans
Kim Hunter
James Whitmore
James Daly
Linda Harrison

โปสเตอร์หนัง

Planet of the Apes (1968) - IMDb

Planet of the Apes (1968) (Film) - TV Tropes

Planet of the Apes (1968) presented by TCM Showtimes | Fandango

เรื่องย่อ

ดูหนัง Planet of the Apes (1968) บุกพิภพมนุษย์วานร เรื่องย่อ : พิภพวานร  เป็นภาพยนตร์บันเทิงคดีวิทยาศาสตร์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ออกฉายเมื่อ ค.ศ. 1968 กำกับโดย Franklin J. Schaffner บทภาพยนตร์โดย Michael Wilson และ Rod Serling ดัดแปลงจากนวนิยายฝรั่งเศส ค.ศ. 1963 เรื่อง La Planè te des Singes โดย Pierre Boulle  ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

War for The Planet of The Apes (2017) มหาสงครามพิภพวานร

Jurassic World Dominion (2022) จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร

Adventures in Babysitting (2016) พี่เลี้ยงกับเหล่าเด็กเฟี้ยวผจญภัย

Apocalypto (2006) ปิดตำนานอารยชน

Kindergarten Cop 2 (2016) ตำรวจเหล็ก ปราบเด็กแสบ 2

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก