ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Requiem for a Dream (2000) บทสวดแด่วัน…ที่ฝันสลาย

ปีที่ฉาย : 2000
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8.3
ความคมชัด : HD
Requiem for a Dream (2000) บทสวดแด่วัน…ที่ฝันสลาย

ดูหนังออนไลน์ Requiem for a Dream (2000) บทสวดแด่วัน…ที่ฝันสลาย

เรื่องย่อ : Requiem for a Dream (2000) บทสวดแด่วัน…ที่ฝันสลาย ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Requiem for a Dream (2000) บทสวดแด่วัน…ที่ฝันสลาย

รีวิวหนัง

โลกของหนัง โลกของฉัน

Requiem for a Dream พลอตโดยรวมคือหนังพาเราไปสำรวจเรื่องราวของคนติดยา4คน แฮรี่ (Jared Leto), ไทรอน (Marlon Wayans) , แมเรียน (Jennifer Connelly) และซาร่า (Ellen Burstyn) แม่ของแฮรี่ซึ่งทดลองกินยาลดความอ้วนจนติด พลอตรวมๆดูธรรมดานะ เพราะเราจะได้เห็นโทษของการเสพยา ผลข้างเคียงของยาลดความอ้วน แต่คุณคะนี่มันหนังกำกับโดย Darren Aronofsky ผกก. Black Swan รวมถึง Mother! หนังสุดเฮี้ยนแห่งปี2017 แน่นอนว่าการเล่าเรื่องไม่ธรรมดาและโคตรเวี๊ยดเลยค่ะ Requiem for a Dream
*
เล่าเรื่องได้ประหลาดดีฮะ ทั้งการตัดต่อ มุมกล้อง มีแทรกภาพวิธีการเสพยาก่อนล่องลอยอยู่บ่อยๆ มีฉากกึ่งจริงกึ่งเพ้อฝันมากมาย แบ่งการเล่าชัดเจนระหว่างฝั่งวัยรุ่นทั้งสาม และคุณป้าซาร่า หนังไม่มีการบอกเล่าที่มาที่ไปของตัวละคร ชัดเจนที่สุดก็คงคุณป้าแม่รี่ เธอติดทีวีมาก น่าจะมาจากความเปล่าเปลี่ยวอ้างว้าง กระทั่งได้รับการติดต่อจากรายการทีวีว่าคุณป้าเป็นผู้โชคดี Requiem for a Dream เธอพยายามลดความอ้วนเพื่อจะใส่ชุดสวยๆออกทีวี ผลข้างเคียงคือการเห็นภาพจินตนาการอยู่บ่อยครั้งจนใกล้จะเสียสติเข้าไปทุกที ในขณะที่ฝั่งวัยรุ่นทั้งสาม ก็เข้าไปพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติด ต่างคนต่างถลำลึกในสิ่งที่ตนเสพติดอย่างถอนตัวไม่ขึ้น จนนำไปสู่จุดจบที่อึ้งสุดๆไปเลย โดยเฉพาะแม่สาวแมเรียนที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อแลกกับยา
*
หากมองเผินๆเหมือนกับว่าหนังเน้นเรื่องโทษของการเสพติดยา  Requiem for a Dream แต่แท้จริงแล้วยังมีอะไรยิบย่อยให้เราขบคิดต่อ โดยเฉพาะเรื่องความฝันของแต่ละตัวละคร คุณป้าฝันอยากออกทีวี เด็กวัยรุ่นฝันอยากสร้างอนาคตเปิดร้านขายของ แต่ชีวิตพลิกผันและทุกอย่างมันดูจะเป็นเพียงความฝันต่อไป ราวกับทุกคนลืมอยู่กับความจริงตรงหน้า ถูกครอบงำจากยาเสพติดได้อย่างง่ายดาย ตกอยู่ในห้วงของโลกอุดมคติ หนังโดดเด่นด้านวิธีการนำเสนอเรื่องราวที่แหวกแนวและการแสดงที่ทุมเทกันมากๆโดยเฉพาะคุณป้าเอลเลนและเจนนิเฟอร์พลีกายสุดๆฮะ หึ่ยยย 18++

Requiem for a Dream หากชอบหนังที่จบแบบ happy ending แล้วละก็เราแนะนำให้ข้ามหนังเรื่องนี้ไปเลย เพราะหากคุณอ่านหรือเริ่มอยากดูหนังเรื่องนี้ คุณจะรับรู้ได้ว่าชีวิตของเราไม่สวยงามอย่างที่คิด”

หนังบอกเล่าเรื่องราวของบุคคลสามคนที่มีความคิด, ความฝันแตกต่างกัน แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกันคือการเข้าไปพัวพันและเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เริ่มจากคนแรก ‘ซาร่า’ (Ellen Burstyn) สาววัยกลางคนที่ติดรายการโชว์ในโทรทัศน์มาก ๆ ซึ่งความฝันของซาร่าคือการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในรายการนั้น จนวันหนึ่งเธอได้รับโทรศัพท์ว่าเธอเป็นผู้โชคดีได้เข้าร่วมรายการโชว์ เธอจึงเริ่มดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิวหรือการตัดผมทรงใหม่ แต่ที่ขาดไปไม่ได้เลยคือการลดความอ้วน เพราะเธอตั้งใจจะใส่ชุดตัวเก่งของเธอ ซึ่งการลดน้ำหนักจะต้องใช้เวลาและความสม่ำเสมอ

Requiem for a Dream ดังนั้นเธอจึงพึ่งพายาลดความอ้วน แต่ซาร่าไม่รู้ว่ายาลดความอ้วนที่เธอทานเข้าไปนั้น มันคือสารเสพติดชนิดหนึ่ง คนที่สอง ‘แฮรี่’ (Jared Leto) ลูกชายของซาร่า เขามีความฝันเพียงแค่อยากจะผจญภัยไปในโลกกว้างพร้อมกับคนที่เขารัก แต่ปัจจัยหลักในการผจญภัยในโลกกว้างนั้นก็คือเงิน ดังนั้นแฮรี่จึงเลือกตามความฝันโดยการเป็นนายหน้าค้าและส่งยา และเริ่มลองจนติดและเคยชินกับมัน ต่อมาคนสุดท้าย ‘แมเรี่ยน’ (Jennifer Connelly) แฟนสาวของ แฮรี่ เธอมีความฝันที่อยากจะเปิดร้านออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้าเล็ก ๆ พร้อมกับอยู่เคียงข้างแฮรี่ชายคนเดียวที่เธอรักเช่นกัน แต่การจะทำงานหรือออกแบบมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด สิ่งเดียวที่เป็นเหมือนตัวช่วยที่จะทำให้เธอทำและคิดงานได้อย่างง่ายคือยาเสพติด

สิ่งที่เราได้จากหนังเรื่องนี้เลยคือความไม่เข้าใจชีวิต ปนอึน + ความหดหู่ เรื่องนี้นำเสนอในแง่มุมของเหตุผลและผลกระทบของการเสพยาที่มีผลต่อระบบประสาทได้อย่างดี เพราะในขณะที่คุณเสพมันทำให้คุณสนุกและมีความสุข แต่คุณจะได้รับรู้ถึงโทษและผลที่ได้รับว่ามันร้ายแรงมากกว่าแค่ไหนเมื่อเทียบกับความสุขที่คุณพึ่งเจอ อีกทั้งหนังเรื่องนี้พูดและบอกเล่าเหตุผลของคนที่เริ่มอยากจะลองสารเสพติดในแง่ที่ต่างกันออกไป ทุกคนล้วนมีเหตุผลในการใช้แต่บทสุดท้ายคือจุดจบที่เหมือนกันนั่นคือการแบกรับความเจ็บปวดนั้นเอาไว้แค่เพียงคนเดียว

ผู้กำกับ

ดาร์เรน อโรนอฟสกี

บริษัท ค่ายหนัง

Thousand Words
Protozoa Pictures

นักแสดง

Ellen Burstyn
Jared Leto
Jennifer Connelly
Marlon Wayans

โปสเตอร์หนัง

Requiem for a Dream (2000) - IMDb

Requiem for a Dream (2000) - IMDb

Requiem for a Dream (2000) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Requiem for a Dream (2000) บทสวดแด่วัน…ที่ฝันสลาย ยูโทเปียที่เกิดจากยาเสพติดของชาวเกาะโคนีย์สี่คนต้องพังทลายลงเมื่อการเสพติดของพวกเขาไหลลึก Sara Goldfarb หญิงม่ายที่อาศัยอยู่ตามลำพังในอพาร์ตเมนต์ที่ Brighton Beach ใช้เวลาดูโทรทัศน์ แฮร์รี่ ลูกชายของเธอติดเฮโรอีน ร่วมกับแฟนสาวของเขา แมเรียน และไทโรนเพื่อนของเขา ทั้งสามจัดการเฮโรอีนเพื่อพยายามทำให้ความฝันเป็นจริง แฮร์รี่และแมเรียนวางแผนที่จะเปิดร้านขายเสื้อผ้าสำหรับผลงานออกแบบของแมเรียน ขณะที่ไทโรนแสวงหาความเห็นชอบจากแม่ของเขาและหลบหนีจากสลัม เมื่อซาราได้รับโทรศัพท์ว่าเธอได้รับเชิญให้ไปปรากฏตัวในรายการเกมโชว์สุดโปรดของเธอ  Requiem for a Dream เธอเริ่มควบคุมอาหารโดยหวังว่าจะสวมชุดสีแดงที่เธอสวมในงานรับปริญญาของแฮร์รี่

Requiem for a Dream  ตามคำแนะนำของ Rae เพื่อนของเธอ Sara ไปพบแพทย์เพื่อสั่งยาบ้าเพื่อควบคุมความอยากอาหารของเธอ เธอเริ่มลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วและรู้สึกตื่นเต้นกับพลังงานที่เธอมี เมื่อแฮร์รี่ตระหนักถึงสัญญาณของการใช้ยาในทางที่ผิดและขอร้องให้เธอหยุดเสพยาบ้า ซารายืนยันว่าโอกาสที่จะได้ปรากฏตัวทางโทรทัศน์และความชื่นชมที่เพิ่มขึ้นจากเพื่อนของเธอเอดาและแรเป็นเหตุผลที่เหลืออยู่ของเธอในการมีชีวิตอยู่ เมื่อเวลาผ่านไป ซาราเริ่มคลั่งไคล้ในการรอคำเชิญและเพิ่มปริมาณ ซึ่งทำให้เธอมีอาการทางจิตจากแอมเฟตามีน ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Serenity (2019) เซเรนิตี้

Rescue Dawn (2006) แหกนรกสมรภูมิโหด

Paycheck (2003) แกะรอยอดีต ล่าปมปริศนา

Overboard (2018) ผัวแบบนี้ น้องไม่ได้ขอ

Oblivion (2013) อุบัติการณ์โลกลืม

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก