ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Paycheck (2003) แกะรอยอดีต ล่าปมปริศนา

ปีที่ฉาย : 2003
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.3
ความคมชัด : HD
Paycheck (2003) แกะรอยอดีต ล่าปมปริศนา

ดูหนังออนไลน์ Paycheck (2003) แกะรอยอดีต ล่าปมปริศนา

เรื่องย่อ : Paycheck (2003) แกะรอยอดีต ล่าปมปริศนา ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Paycheck (2003) แกะรอยอดีต ล่าปมปริศนา

รีวิวหนัง

📚📺”ภาพเก่า-เล่าขาน”📭📽

Paycheck แนว Action_Suspense
เมื่อ Michael Jennings เป็นวิศวกรย้อนกลับและสิ่งที่เขาทำคืองานด้านเทคนิคสำหรับบาง บริษัท และทันทีที่เขาทำเสร็จความทรงจำเกี่ยวกับงานที่เขาทำก็ถูกลบออกไป ตอนนี้สัญญาที่ยาวที่สุดคือ 2 เดือน แต่ตอนนี้มหาเศรษฐี James Rethrick เสนองานให้เขาซึ่งจะอยู่ได้ 2 ปีหรืออาจจะ 3 ปีและเขาสัญญาว่าเขาจะมีรายได้ 8 หลัก ไมเคิลเห็นด้วย ก่อนที่จะเริ่มเขาเปลี่ยนผลงานส่วนตัวทั้งหมดของเขา และเมื่องานเสร็จความทรงจำของเขาจะถูกลบและเขารู้ว่าเขาทำเงินได้กว่า 90 ล้านดอลลาร์ในช่วงสามปี เมื่อเขาไปอ้างสิทธิ์และผลประโยชน์ส่วนตัวของเขาเขาพบว่าก่อนที่จะลบความทรงจำของเขาเขาได้สละสิทธิ์ในเงินที่เขาได้รับและสิ่งของที่มอบให้เขาไม่ใช่สิ่งของที่เขาให้เมื่อเขาเริ่มต้น ต่อมาเขาถูกจับโดยเอฟบีไอซึ่งบอกว่าเขาได้กระทำการทรยศและฆาตกรรม ในขณะที่เขาถูกควบคุมตัวเขาก็หลบหนีโดยใช้สิ่งของบางอย่างที่ได้รับมา ต่อมาเขาได้พบกับเพื่อนที่ให้ มีลุ้นทั้งเรื่องครับ

หนังโปรดของข้าพเจ้า

Paycheck มันคือลูกครึ่งระหว่าง Next กับ Minority Report เลยแฮะ ดีกว่าที่คาดหวังเยอะมาก เรามองข้ามเรื่องนี้มานานเพราะไม่ค่อยชอบสไตล์การทำหนังของจอห์น วูสักเท่าไร แต่เรื่องนี้กลับกลายเป็นว่าสไตล์แอ็คชั่นของแกที่เราเกลียดเหลือเกินมันดันลงตัวกับงานของฟิลิปป์ เค.ดิ๊กซะอย่างนั้น ชอบไอเดียหนังมากโดยเฉพาะการไล่ล่าเบาะแสที่ตัวเองทิ้งไว้ในซองเอกสาร ถ้านับเฉพาะกลวิธีในการเดินเรื่องด้วยแอ็คชั่น-ทริลเลอร์อันเป็นจุดขายของงานฟิลิปป์ เค.ดิ๊กแล้วนี่คงเป็นงานที่ชอบอันดับต้น ๆ เลย เพราะของในซองเอกสารมันจะค่อย ๆ พาตัวเอกและคนดูไปพบไคลแม็กซ์ที่ชวนตื่นตะลึงว่าทำไมสุดท้ายแล้วการมองเห็นอนาคตจึงเป็นเรื่องที่มนุษย์ธรรมดาไม่ควรไปท้าทายชะตากรรม
.
‘เจนนิ่งส์’ (Ben Affleck) เป็นสุดยอดวิศวกรที่รับคิดค้นผลิตภัณฑ์ให้บริษัทผลิตเทคโนโลยีต่าง ๆ โดยจะถูกลบความจำระหว่างช่วงสัญญาจ้างออกทั้งหมด จนกระทั่งวันหนึ่งเขาไปรับงานใหญ่จาก ‘เร็ธริก’ (Aaron Eckhart)  Paycheck ซึ่งจะทำให้เขารวยมหาศาลจนไม่ต้องทำงานอีกตลอดชีวิตแต่ปรากฏว่าเมื่อครบสัญญาจ้างงานตามกำหนด เขากลับพบว่าตัวเองเพิ่งเซ็นสละสิทธิ์หุ้นร้อยล้านแล้วทิ้งซองเอกสารที่มีของที่ไม่ใช่ของเขาเอาไว้ให้ดูต่างหน้า เขาจึงเริ่มค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองในช่วงที่ความทรงจำหายไปนานสามปี
.
Paycheck ต้องชมฟิลิปป์ เค.ดิ๊กอย่างหนึ่งว่าแค่พล็อตเกี่ยวกับการมองเห็นอนาคตก็เอามาขยายไอเดียเป็นหนังได้หลายเรื่องเลย อย่าง Minority Report ก็คือเห็นอนาคตจึงมีตำรวจจัดการอาชญากรรมล่วงหน้าก่อนเกิดเหตุ, Next ก็เห็นอนาคตล่วงหน้าสองนาทีแล้วก็ไปพูดประเด็นถึงคนที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงพลังวิเศษได้, ส่วน Paycheck มันคือการพูดถึงหายนะที่จะเกิดขึ้นจากการเห็นอนาคตล่วงหน้า ซึ่งไคลแม็กซ์ของฉากเฉลยแม้จะออกมาไม่กี่นาทีแต่ภาพที่เห็นคือรุนแรงมากและเปลี่ยนความคิดเราเกี่ยวกับการอยากรู้อยากเห็นอนาคตโดยทันที โดยกลวิธีที่หนังใช้พาคนดูไปสู่จุดนั้นคือสิ่งที่เราชอบเป็นพิเศษ เพราะหนังเล่นกับของในซองเอกสารที่เกิดจากการตระเตรียมไว้ล่วงหน้าตามการทำนายอนาคตที่จะเกิดขึ้น มันดูฉลาดด้วยของธรรมดาบ้าน ๆ แต่ช่วยให้เอาตัวรอดในนาทีวิกฤติได้เสมอ
.
ลายเซ็นฉากแอ็คชั่นของจอห์น  Paycheck วูมาครบเลย กระทั่งนกพิราบสีขาวยังมาเลย (แอบตลกในความโคตรจะจงใจยัดเยียดใส่มาแบบไม่มีเหตุผล) ฉากประเภทสโลว์โมชั่นปิดท้ายหล่อ ๆ เท่ ๆ ต้องมี, ตัวละครถือปืนจ่อหัวกันระยะประชิดแต่ไม่ยิงสักที ยืนเอาเท่ถ่ายภาพออกมาสวยไว้ก่อน, กระทั่งแอ็คชั่นสไตล์ที่ผสมความโม้ ๆ หน่อยก็มา จริง ๆ ถ้าไปอยู่ในเรื่องอื่นคงเกลียดเหมือนเดิมแหละ แต่พอเป็น Paycheck มันดูเข้ากับเนื้อเรื่องอยู่เหมือนกัน กระทั่งบทแอ็คชั่นของ ‘เรเชล’ (Uma Thurman) ยังดูลงตัวกับจังหวะที่เธอแสดงเลย ไม่นึกเหมือนกันว่าจะมาชอบหนังของจอห์น วูจนได้ ซึ่งจะว่าไป Paycheck เนี่ยคือตัวอย่างของหนังบล็อกบัสเตอร์ผสมคอนเซ็ปต์ไซไฟดี ๆ ที่ทำออกมาแล้วโอเคทั้งสองทาง

Director: John Woo (ผู้กำกับ Face/Off, Red Cliff)
short story: Philip K. Dick
screenplay: Dean Georgaris (คนเขียนบท The Manchurian Candidate)

Genre: action, sci-fi, mystery, thriller
7.5/10

ผู้กำกับ

จอห์น วู

บริษัท ค่ายหนัง

Paramount Pictures
DreamWorks Pictures
Davis Entertainment
Lion Rock Entertainment

นักแสดง

Ben Affleck
Aaron Eckhart
Uma Thurman
Paul Giamatti
Colm Feore
Joe Morton
Michael C. Hall

โปสเตอร์หนัง

Paycheck (2003) - IMDb

Paycheck (2003) - IMDb

Paycheck (2003) - Photos - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Paycheck (2003) แกะรอยอดีต ล่าปมปริศนา สิ่งที่ดูเหมือนเป็นความคิดดีๆ ที่จะสร้างรายได้ให้วิศวกรหลายล้านดอลลาร์ กลับกลายเป็นว่าเขาต้องหลบหนีตลอดชีวิต และพยายามหาคำตอบว่าทำไมเขาถึงถูกไล่ล่าในอนาคตอันใกล้นี้ Michael Jennings เป็นวิศวกรย้อนกลับ เขาวิเคราะห์เทคโนโลยีของคู่แข่งของลูกค้าและสร้างมันขึ้นมาใหม่พร้อมการปรับปรุง เพื่อปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของลูกค้าและตัวเขาเอง เจนนิงส์ต้องล้างความทรงจำเพื่อลบความรู้ด้านวิศวกรรมของเขาโดยได้รับความช่วยเหลือจากชอร์ตีเพื่อนของเขา ดูหนังออนไลน์

เจนนิงส์ได้รับการติดต่อจากเพื่อนร่วมห้องในวิทยาลัยของเขา เจมส์ เรธริก ซึ่งเป็นซีอีโอของบริษัทเทคโนโลยีออลคอม Rethrick เสนองานยาวสามปีให้ Jennings ในระหว่างนั้นเขาจะต้องอยู่ในวิทยาเขตของ Allcom เพื่อแลกกับหุ้นของบริษัท เจนนิงส์ลังเลแต่ก็เห็นด้วย หลังจากที่ฉีดเครื่องหมายแห่งความทรงจำ เจนนิงส์ก็ได้รับเชิญให้ไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย ซึ่งเขาได้พบและจีบกับนักชีววิทยา ดร. ราเชล พอร์เตอร์ จากนั้น Rethrick ก็แนะนำ Jennings ให้รู้จักกับ William Dekker นักฟิสิกส์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของเขา

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Overboard (2018) ผัวแบบนี้ น้องไม่ได้ขอ

Oblivion (2013) อุบัติการณ์โลกลืม

Requiem for a Dream (2000) บทสวดแด่วัน…ที่ฝันสลาย

Predestination (2014) ยือเวลา ล่าอนาคต

Lost in Translation (2003) หลง เหงา รัก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก