ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Rescue Dawn (2006) แหกนรกสมรภูมิโหด

ปีที่ฉาย : 2006
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.3
ความคมชัด : HD
Rescue Dawn (2006) แหกนรกสมรภูมิโหด

ดูหนังออนไลน์ Rescue Dawn (2006) แหกนรกสมรภูมิโหด

เรื่องย่อ : Rescue Dawn (2006) แหกนรกสมรภูมิโหด ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Rescue Dawn (2006) แหกนรกสมรภูมิโหด

รีวิวหนัง

Neverdiemyfriends2019

8/10

NEW!! Rescue Dawn (2006) แหกนรกสมรภูมิโหด
สร้างจากชีวิตจริงของดีเตอร์ เดงเลอร์ (คริสเตียน เบล) ปี 1965 เมื่อนักบินอเมริกันคนหนึ่งที่กำลังปฏิบัติภารกิจทิ้งระเบิดฝ่ายศัตรู ได้ถูกยิงตกลงในเขตประเทศลาว และถูกนำตัวมายังค่ายกักกันเชลยที่สุดแสนโหดร้ายทารุณ ซึ่งตั้งอยู่ในป่าลึกของเวียดนาม สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ ประสบการณ์แสนเลวร้ายและยากจะลืมเลือนที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในสงครามเวียดนาม เป็นเรื่องราวของมิตรภาพและการหักหลัง ความกล้าหาญเหนือความสิ้นหวัง และชัยชนะเหนือความเลวร้ายทั้งปวง!!

 

หางาน รปภ. สมัครงาน รปภ.

7.9/10

[หนังสร้างจากเรื่องจริง]
RESCUE DAWN (2006) แหกนรกสมรภูมิโหด
ในปี 1965 นักบินอเมริกันผู้หนึ่งที่กำลังปฏิบัติภารกิจทิ้งระเบิดฝ่ายศัตรู ได้ถูกยิงตกลงในเขตประเทศลาว และ.ถูกนำตัวมายังค่ายกักกันเชลยที่สุดโหดร้ายทารุณซึ่งตั้งอยู่ในป่าลึกของเวียดนาม สิ่งที่เกิดขึ้นตามมา คือเหนึ่งในประสบการณ์แสนเลวร้ายและ.ยากจะลืมเลือนที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในสงครามเวียดนาม สร้างจากชีวิตจริงของดีเตอร์ เดงเลอร์

 

wikipedia

6.6/10

เดงเลอร์และมาร์ตินมุ่งหน้าไปยัง แม่น้ำโขงโดยมีแผนจะข้ามเข้าสู่ประเทศไทยด้วยการสร้างแพหยาบ แต่ทั้งสองกลับวิ่งฝ่ากระแสน้ำเชี่ยวกรากและน้ำตก หลังจากสูญเสียแพไป ในไม่ช้า Dengler และ Martin ก็ถูกพบโดยกลุ่มชาวบ้านที่โกรธแค้นซึ่งฆ่า Martin Dengler หลบหนีและหนีกลับเข้าไปในป่าโดยซ่อนตัวจากชาวบ้านที่ไล่ตาม ไม่กี่วันต่อมา ในที่สุดเขาก็ได้รับการช่วยเหลือโดยเฮลิคอปเตอร์ของอเมริกา และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในบริเวณของสหรัฐฯ แต่ถูกกักตัวไว้อย่างโดดเดี่ยวเมื่อภารกิจของเขาถูกจัดประเภท ในที่สุด สมาชิกฝูงบินของเขาก็ได้รับอนุญาตให้ไปเยี่ยมได้ และพวกเขาก็เตรียมการหลบหนีของเขากลับไปที่เรือของเขา ซึ่งลูกเรือทั้งหมดยินดีต้อนรับเขาในฐานะฮีโร่

 

ผู้กำกับ

  • แวร์เนอร์ แฮร์ซ็อก

บริษัท ค่ายหนัง

  •  Metro-Goldwyn-Mayer

นักแสดง

  • คริสเตียน เบล รับบทเป็น ร.ท. ดีเทอร์ เดงเลอร์
  • แซค เกรเนียร์รับบท หัวหน้าหน่วย
  • มาร์แชล เบลล์รับบทเป็น พลเรือเอกเบอร์ริงตัน
  • โทบี้ ฮัส รับบทเป็น ร.ท. Spook หัวหน้าหน่วย Escadron
  • แพท ฮีลี รับบทเป็น นอร์แมน
  • GQเป็น Farkas (เป็น Gregory J. Qaiyum)
  • เจมส์ แอรอน โอลิเวอร์ รับบทเป็น นักบินเจ็ต (รับบทเป็น เจมส์ โอลิเวอร์)

โปสเตอร์หนัง

Rescue Dawn (2006) - IMDb

Rescue Dawn (2006) - IMDb

Rescue Dawn (2006) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Rescue Dawn (2006) แหกนรกสมรภูมิโหด การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของนักบินรบสหรัฐฯ เพื่อเอาชีวิตรอดหลังจากถูกยิงตกในภารกิจเหนือประเทศลาวในช่วงสงครามเวียดนามในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2509 ขณะปฏิบัติภารกิจรบ นาวาอากาศโทDieter Dengler นักบิน กองทัพเรือสหรัฐโดยกำเนิดในฝูงบินVA-145ซึ่งบินจากเรือบรรทุกUSS Rangerถูกยิงตกในเครื่องบินDouglas A-1 Skyraiderเหนือลาว เขารอดชีวิตจากการชนได้เพียงถูกปะเทดลาว จับตัว ไป ผู้ว่าราชการจังหวัดเสนอให้เด็งเลอร์ผ่อนผันหากเขาจะลงนามในเอกสารประณามอเมริกา แต่เขาปฏิเสธ เดงเลอร์ถูกทรมานและถูกนำตัวไปยังค่ายเชลยศึก

ที่นั่นเขาได้พบกับเพื่อนร่วมนักโทษ ได้แก่ นักบินชาวอเมริกันจีน เดอบรูนและดวน ดับเบิลยู. มาร์ติน เจ้าหน้าที่วิทยุประจำฮ่องกงของจีน YC To, Procet และพนักงานขนส่งสินค้าของไทยแอร์อเมริกาพิสิธี อินทรดาทซึ่งบางคนถูกคุมขังมานานหลายปี

เดงเลอร์วางแผนที่จะหลบหนีทันที แต่ได้รับความเห็นชอบจากคนอื่นๆ อย่างไม่เต็มใจเท่านั้น ทุกคนต้องทนทุกข์ทรมานจากภาวะทุพโภชนาการ สภาพที่ไม่ถูกสุขลักษณะ และการถูกละเมิดโดยเจ้าหน้าที่ ผ่านไปหลายเดือน แหล่งอาหารก็แย่ลงอีก และพวกเขาได้รู้ว่าทหารยามที่หิวโหยกำลังวางแผนที่จะฆ่าพวกเขาและกลับไปยังหมู่บ้านของพวกเขา ดังนั้นนักโทษจึงตกลงที่จะนำแผนงานที่เตรียมไว้มายาวนานมาปฏิบัติจริง สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการหลบหนีผ่านจุดที่อ่อนแอในรั้วรอบขอบชิด แบ่งออกเป็นสองกลุ่ม การวนรอบรั้วรอบขอบไปในทิศทางตรงกันข้าม มาบรรจบกันที่กระท่อมยามในช่วงเวลาอาหารกลางวันเพื่อครอบงำผู้คุม

และติดต่อกองกำลังอเมริกันเพื่อช่วยเหลือเนื่องจากนักโทษกลุ่มหนึ่งไม่เชื่อฟังคำสั่งของเดงเลอร์ การหลบหนีจึงไม่เป็นไปตามแผน และเจ้าหน้าที่เกือบทั้งหมดก็ถูกยิงในที่สุด ด้วยอุปกรณ์และเสบียงไม่เพียงพอ นักโทษจึงแยกย้ายกันไปในป่า เดงเลอร์และมาร์ตินรวมกลุ่มกัน ในขณะที่ยีนและโทต้องจากกันไปสู่ชะตากรรมที่ไม่แน่นอน ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Butterfly on a Wheel (2007) เค้นแค้นแผนไถ่กระชากนรก

Apt Pupil (1998) พลิกหลักสูตรมรณะ

The Lincoln Lawyer (2011) พลิกเล่ห์ ซ่อนระทึก

Dobermann (1997) ทีมฆ่าคนพันธุ์บ้า

Krampus (2015) แครมปัส ปีศาจแสบป่วนวันหรรษา

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก