ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Reservoir Dogs (1992) ขบวนปล้นไม่ถามชื่อ

ปีที่ฉาย : 1992
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8.3
ความคมชัด : HD
Reservoir Dogs (1992) ขบวนปล้นไม่ถามชื่อ

ดูหนังออนไลน์ Reservoir Dogs (1992) ขบวนปล้นไม่ถามชื่อ

เรื่องย่อ : Reservoir Dogs (1992) ขบวนปล้นไม่ถามชื่อ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Reservoir Dogs (1992) ขบวนปล้นไม่ถามชื่อ

รีวิวหนัง

มิสเตอร์ หนัง

IMDb : 8.3
คะแนนส่วนตัว : 8/10
นี้คือหนังแนวอาชญากรรมที่มีความเกรียนและความฮาซ้อนอยู่(ตลกร้าย) และเป็นหนังแจ้งเกิดของผู้กำกับสายโหดอย่าง เกวนติน ทารานติโน่ (ผู้กำกับคนโปรดของ@) และนักแสดงมากพรสวรรค์หลายๆคนเรื่องย่อ แก๊งโจรปล้นเพรชกลุ่มหนึ่งที่ถูกหักหลังโดยสายตำรวจหนึ่งในเพื่อนร่วมปล้น และโจรกลุ่มที่รอดจากการถูกตำรวจไล่ล่าก็ได้ไปหลบที่โกดังแห่งหนึ่ง และเป็นจุดเริ่มต้นของการตามหาหนอนบ่อนไส้

Reservoir Dogs  เป็นหนังของเกวนติน ทารานติโน่ แน่นอนต้องมีลายเส้นที่เฉพาะแบบทารานติโน่ หนังจะเป็นหนึ่งในสูตรหนังของทารานติโน่ที่ทำเอาเราคนดูคาดไม่ถึงกับการชิงไหวชิงพริบของโจรแต่ละคน มีการปูแบ็คกราวตัวได้ดี มีการตัดสลับบ่อยใช้ได้ต้องตั้งใจดูนิดนึงจะได้เข้าใจหนังมีความฮาจาก สตีฟ บูเซมี หรือ มิสเตอร์ พิ้ง 5555แค่ชื่อก็ฮาแล้ว หนังเรื่องนี้มีฉากแอ็คชั่นที่น้อยมาก(น้อยแบบนับได้เลย)

แต่มีเสน่ห์เหลือล้น ชวนให้เราตั้งใจดูและติดตามไปกับมันหนังมันจะแอบเผยคำตอบอะไรหลายๆอย่างในแต่ละฉากที่คุณอาจจะคิดว่าไม่สำคัญ นี้แหละมันคือทารานติโน่โดยรวมถือว่า ดี หากท่านสามารถดูหนังเล่าเรื่องหรือหนังคุยทั้งเรื่องได้ แต่ถ้าไม่ใช่แนวควรข้ามไปเลยก็ได้ เพราะถ้าไม่ชอบมันจะดูจบมั้ย 555

คนวิจารณ์หนังไม่เป็น

นี่คือผลงานเรื่องแรกของผู้กำกับอารมณ์กวนที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้แสบและกวนบาทาจนได้เป็นที่นิยมของคนดูและนักวิจารณ์ ซึ่งน้อยนักที่ผู้กำกับคนนี้จะทำหนังออกดีทุกเรื่อง บางเรื่องถึงขั้น Masterpiece ไปเลยก็ได้

เขาคนนั้นคือ……

”เควนติน ตาแรนติโน่”

หนังเรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ แก๊งค์โจรที่รวบรวมคน และต่างมีชื่อเรียกเป็น สี แทนตอนปฎิบัติงาน โดยมีหัวหน้า ชื่อ คุณขาว (55555 ต่อไปเรีกกยังงี้ดีกว่า) (ฮารวีี ไคเทล) , คุณส้ม (ทิม รอท) , คุณผมทอง (ไมเคิล แมดเซ่น) , คุณชมพู (สตีฟ บูเซมิ) และสีอื่นๆอีกมากมายซึงในขณะปล้นธนาคารนั้นเอง ก็ดันผิดแผน เมื่อมีพวกตำรวจมาตามล่า บางคนก็หนีห่ากระสุน บางคนก็ตายกลางทาง ซึ่งยังพอมีคนรอดอยู่บ้าง ก็ได้ไปหลบในโกดังร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งนอกจากการหลบสายตาของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว พวกโจรก็ดันระแวงกันเองอีกว่า ใครเป็นสายให้ตำรวจกันแน่

สุดท้ายแล้ว ใครเป็นสายให้ตำรวจ และเรื่องราวต่อมาจะเป็นยังไง

โครตติดตามครับ !!!!!

ใครจะไปเชื่อว่านี่คือผลงานเรื่องแรกของเควนติน ตาแรนติโน่ ผู้กำกับหนังกวนบาทา ที่เป็นผลงานใหญ่เรื่องแรก แต่ก็สามารถทำให้ตัวหนังกลายเป็นผลงานที่นักวิจารณ์และคนดูต่างจับตามองว่า ”ไอหมอนี่มันใครว่ะเนี่ย เรื่องแรกก็ทำหนังสนุกได้ ” จนในเวลาต่อผลงานของเขาก็รุ่งเริงและเจ๋งทุกเีรื่องจริงๆแล้วบทหนังเรื่องนี้สามารถเขียนได้ภายในสองบรรทัด แต่ด้วยความอัจฉริยะของเควนตินเอง ทำให้ตัวหนังสามารถทำให้บท 2 บรรทัด ลื่นไหลกลายเป็นหนังแก๊งค์เตอร์สุดเจ๋ง

ซึ่งต้องกราบงามๆกับเควนตินว่า วางพล็อทสั้นๆ 2 บรรทัดไว้ และที่เหลือคือการปล่อยบทสนทนา พล่ามเยอะๆเข้าไว้ กับการแสดงสุดกวนของแต่ละคน ที่เรียกได้ว่า แต่ละคนมีสีสันตามชื่อที่ตั้งไว้มากๆ ซึ่งต้องกราบงามๆ(อีกที)กับเควนตินอีกว่า การสร้างคาแรกเตอร์แต่ละคนนี่ ช่างน่าจดจำและบ้าบิ่น โดยเฉพาะตัวละครของ คุณผมทอง (มิสเตอร์ บล็อนด์) ที่เรียกได้ว่าทั้ง บ้าและโหดจนน่านับถือจริงๆ

ซึ่งคาแรกเตอร์ของหนังเรื่องนี้จะดู เท่ห์ ทั้งๆที่ไม่ได้ดูหนังแอคชั่นบู๊ล้างผลาญแต่กลับเป็นว่า ตัวละครแต่ละคนในหนังเท่ห์มักๆ ยิ่งฉากคุณขาวถือปืนสองกระบอกรถตำรวจอย่างเมามันส์นั้น ดูเฮียแกเท่ห์ไปเลย ถึงแม้ว่าจะมีบางคาแรกเตอร์ที่พูดถึงน้อย และไม่เด่นเลย มาเด่นแค่ 4-5 คน แต่ตัวคาแรกเตอร์ที่เด่นก็เด่นจริงๆนอกจากนี้ การเรียกเรียงลำดับเรื่องราวนับว่าเจ๋งมากๆ หลายคนงงว่า เนื้อเรื่องมีอยู่แค่นี้ ยังมีอะไรให้เรียบเรียงอีกนะ จริงๆแล้วมีครับคือว่า หนังเรื่องนี้มีการใส่เรื่องราว เล่าย้อนไปว่า แผนเป็นยังไง แต่ละคนมาจากไหน ใครคือคนสั่งการปล้น โดยการเล่าย้อนไปแบบ 13254 ไม่ใช่ 12345 นะครับ (55555)

นอกจากนี้ ตัวหนังทำออกมาได้ตึงเครียดและอึดอัด เพราะหนังถ่ายที่โกดังเกือบทั้งเรื่อง และต้องมานั่งลุ้นว่า พวกโจรกลุ่มนี้จะจัดการยังไง ใครจะรอด ใครคือสายของตำรวจ และแถมตัวหนังยังมาต้องเชือดเฉือนกันเองว่า ใครคือสาย ต่างคนต่างระแวงกันเอง ทำให้ชื่อหนังของเรื่องนี้เหมาะกับตัวละครในหนังมากๆ

”แหล่งรวมสุนัข”

ใครจะนึกว่า หนังเล่นประเด็นเสียดสีด้วย โอ้ แม่เจ้า ตัวละครแต่ละคนต่างระแวงกันจนนึกว่า สุขัขมากัดกันเอง ซึ่งผมดูตอนแรกก็ดูอย่างสนุกเพราะเป็นคนชอบหนังแนวตลกกวนๆแบบนี้อยู่แล้ว ซึ่งพอมาแปลชื่อหนังของมันแล้ว โอ้ เควนติน เล่นตรูแล้วขอคารวะกับเฮียเควนตินเลยจริงๆกับหนังเรื่องแรกของเขา ซึ่งชีวิตก่อนการทำหนังเรื่องนี้นั้น ไม่ค่อยจะลำบากและหนักหนาอะไรมาก เควนตินเรียนไม่จบด้วยซ้ำ เลยต้องหางานรับจ้อบหาเงิน ซึ่งงานที่ได้นั้นคือ พนักงานร้านเช่าวิดิโอแห่งหนึ่ง ซึ่งเขานั้นได้คลุกคลีกับหนังมามากมาย และชอบสรรหาหนังแปลกๆให้ลูกค้าได้ดูกัน

ซึ่งเขาเองก้ได้มีโอกาศทำหนังสั้น 2 เรื่อง แต่ก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จมาก แต่เขาก้ไม่ย่อท้อ อีก 5 ปีต่อมานั้นเขาได้เขียนบทหนัง 4 เรื่อง (Reservoir Dogs? , Natural Born Killers, From Dusk till Dawn และ True Romance) ซึ่งบทที่เขาเขียนนั้นเตะตาผู้กำกับฮอลลีวูดหลายท่าน ซึ่งเควนตินก็ให้บทหนังเขาไป แต่มีข้อต่อรองที่ว่าเรื่อง Reservoir Dog ให้เขาทำเอง ที่เหลือใครดีใครได้

ซึ่ง NBK (ขอเรียกย่อเลยแล้วกัน) นั้นได้ โอลิเวอร์ สโตนมาทำ , FDTD นั้นก็ได้ โรเบิร์ต ร็อดดวิเกวซ (ก่อนที่จะมาเป็นมิตรในเวลาต่อมา) , TR ได้โทนี่ สก็อต ผู้ล่วงลับไปทำ ซึ่งผลงานแต่ละเรื่องก็ประสบความสำเร็จทั้งนั้น และหนึ่งในคำวิจารณ์ของหนังล้วนบอกเสียงเดียวกันว่า บทหนังดีมากๆและผลงานของเขาเองเรื่องแรกอย่าง RD นั้นก็ประสบความสำเร็จเช่นกันจน 2 ปีหลังต่อมา เขาก็ผลิตหนังที่ใครจะคิดว่า หนังเรื่องนั้นโครตมาสเตอร์พีซ ที่สุดของเควนติน นั้นคือ Pulp Fiction !!!สรุปแล้ว นี่คือหนังที่มีเนื้อหา 2 บรรทัดแต่กลับสนุกกับบทสนทนากวนๆ จนแทบอยากหาผลงานเรื่องต่อไปมาดูครับ (เชื่อไหม ผมยังไม่ได้ Pulp Fiction ใช่ครับ ผมยังไม่ได้ดู 5555)

ผู้กำกับ

เควนติน แทแรนติโน

บริษัท ค่ายหนัง

Live America Inc.
Dog Eat Dog Productions

นักแสดง

Harvey Keitel
Tim Roth
Chris Penn
Steve Buscemi
Lawrence Tierney
Michael Madsen

โปสเตอร์หนัง

Reservoir Dogs (1992) - IMDb

Reservoir Dogs (1992)

Reservoir Dogs (1992)

เรื่องย่อ

ดูหนัง Reservoir Dogs (1992) ขบวนปล้นไม่ถามชื่อ เมื่อการปล้นอัญมณีธรรมดาๆ เกิดข้อผิดพลาดร้ายแรง อาชญากรที่รอดชีวิตเริ่มสงสัยว่าหนึ่งในนั้นเป็นผู้แจ้งตำรวจชายแปดคนกินอาหารเช้าที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ทั้งหมดยกเว้นเจ้านาย Joe Cabot และลูกชายของเขา “Nice Guy” Eddie Cabot ใช้นามแฝง: Mr. Brown, Mr. White, Mr. Blonde, Mr. Blue, Mr. Orange และ Mr. Pink ดูหนังออนไลน์

พวกผู้ชายร่วมกันปล้นเพชร ไวท์หนีไปพร้อมกับออเรนจ์ ซึ่งถูกยิงระหว่างหลบหนีและมีเลือดออกมากมายที่เบาะหลังของรถของไวท์ ที่ที่ซ่อนของพวกเขา สีขาวและสีส้มนัดพบกับพิงค์ ซึ่งเชื่อว่างานนี้เป็นการเตรียมการและตำรวจกำลังรอพวกเขาอยู่ ไวท์แจ้งเขาว่าบราวน์ตายแล้ว บลูและผมบลอนด์หายไป และผมบลอนด์สังหารพลเรือนหลายคนระหว่างการปล้น ไวท์โกรธมากที่โจ เพื่อนเก่าของเขา จะจ้างผมบลอนด์ซึ่งเขาอธิบายว่าเป็นคนโรคจิต พิงค์ซ่อนเพชรไว้ใกล้ ๆ และโต้เถียงกับไวท์ว่าจะไปพบแพทย์ออเรนจ์หรือไม่ และทั้งคู่ก็จั่วปืนเข้าหากัน พวกเขายืนหยัดเมื่อผมบลอนด์มาถึงพร้อมกับตำรวจที่ถูกลักพาตัว มาร์วิน แนช

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Mr. Nobody (2009) ชีวิตหลากหลายของนายโนบอดี้

Nights In Rodanthe (2008) โรดันเต้รำลึก

Perfume The Story of a Murderer (2006) น้ำหอมมนุษย์

The Sound of Silence (2019)

The Wedding Guest (2019) วิวาห์เดือด

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก