ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Mr. Nobody (2009) ชีวิตหลากหลายของนายโนบอดี้

ปีที่ฉาย : 2009
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.8
ความคมชัด : HD
Mr. Nobody (2009) ชีวิตหลากหลายของนายโนบอดี้

ดูหนังออนไลน์ Mr. Nobody (2009) ชีวิตหลากหลายของนายโนบอดี้

เรื่องย่อ : Mr. Nobody (2009) ชีวิตหลากหลายของนายโนบอดี้ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Mr. Nobody (2009) ชีวิตหลากหลายของนายโนบอดี้

รีวิวหนัง

Review-me

Mr. Nobody ปรัชญาชีวิตที่ถูกสะท้อนผ่าน 3 ทางเลือกที่ส่งผลกระทบถึงกันเสมือนทฤษฎี Butterfly Effect ที่คนๆหนึ่งสามารถเลือกที่จะใช้ชีวิตได้หลายรูปขึ้นอยู่กับการตัดสินใจและการกระทำในโมเมนต์หนึ่ง โดยหนังเปิดปมด้วยชีวิตของตัวเอก ‘โนบอดี้’ ในห้วงอนาคตที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมสามารถเปลี่ยนให้มนุษย์มีชีวิตที่เป็นอมตะ ทว่าตัวเขากลายเป็นชายชราอายุ 117 ปีเพียงคนเดียวในโลกที่สามารถแก่ตายตามธรรมชาติได้ ก่อนที่หนังจะย้อนกลับไปเล่า 3 เส้นเรื่องโดยตัดสลับไปมาจนเสมือนเป็นเนื้อเดียวกัน โดยที่เส้นเรื่องทั้งหมดเป็นผลกระทบจากทางเลือกในช่วงวัยเด็กที่พ่อแม่ของเขาต้องแยกทางกัน

โพรงกระต่ายในวันเดอร์แลนด์

เรื่องย่อ ในปี 2092 นีโมคือชายคนสุดท้ายบนโลกที่แก่ และสามารถตายด้วยโรคชรา(ในโลกอนาคตของหนังเรื่องนี้ไม่มีคนแก่ และไม่มีใครป่วยตายเพราะการแพทย์พัฒนาจนทำให้ทุกคนกลายเป็นอมตะ) เขามีอายุ 117 ปี วันหนึ่งในโรงพยาบาลก็มีนักข่าวมาสัมภาษณ์ถึงชีวิตของนีโมก่อนที่เขาจะตาย นีโมก็เล่าเรื่องของเขาตั้งแต่ตอนก่อนเขาเกิด ตั้งแต่ตอนที่เขาเลือกพ่อแม่ จนถึงเมื่อเขามีความรัก…

Mr.Nobody หรือมิสเตอร์ไม่มีตัวตนคนไม่สำคัญ อธิบายยากมากเลยสำหรับหนังเรื่องนี้ แบบหนังเล่าเรื่องวกไปวนมา ใช้ทฤษฎีหลายอย่างทั้งทฤษฎี Butterfly Effect และก็อื่นๆ เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเรื่องทั้งหมดที่นีโมเล่าเกิดขึ้นจริงๆหรือว่าเขาแค่คิดไปเอง หรือว่าเขาไม่เคยมีตัวตนอยู่จริงๆ หรือเขามีชีวิตอยู่ในจินตนาการของใครบางคน

ตอนแรกแอดมินคิดว่านีโมสามารถย้อนไปแก้ไขอดีตของตัวเองได้เหมือนหนังเรื่อง Butterfly Effect แต่ก็ไม่น่าจะใช่ คือนีโมสามารถย้อนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปแล้วได้ เพียงแต่ว่าเราไม่รู้ว่าเรื่องไหนคือเรื่องจริงๆของเขา เพราะมันคือเรื่องที่เขาเล่า เริ่มแรกตั้งแต่ตอนที่นีโมเลือกพ่อแม่ของตัวเองจากนั้นพอตอนที่พ่อแม่แยกทางกัน เขาก็ต้องเลือกว่าจะอยู่กับพ่อหรือแม่ นีโมก็เล่าว่าหากเลือกอยู่กับพ่อชีวิตของเขาจะเป็นแบบนี้ และหากเลือกอยู่กับแม่ชีวิตเขาก็จะเป็นอีกแบบ และหากเขาไม่เลือกทั้งพ่อและแม่ชีวิตก็จะคงเป็นอีกแบบ

หนังเล่าถึงผู้หญิงในชีวิตรักของนีโมมีอยู่ด้วยกัน 3 คน อาจจะหมายถึงตัวแทนของความรัก 3 รูปแบบที่คนทั่วไปๆมีกัน
แอนนา สาวชุดแดง ผู้หญิงที่เขารัก และเธอก็รักเขา
อิลิซ สาวชุดน้ำเงิน ผู้หญิงที่เขารัก แต่เธอไม่รักเขา
จีน สาวชุดเหลือง ผู้หญิงที่เขาไม่รัก แต่เธอรักเขา
ในชีวิตของเรา เราคงจะเลือกได้แค่คนเดียวว่าเราจะเลือกใครใน 3 คนนี้ คนที่เรารัก คนที่รักเรา หรือคนที่เรารักแล้วเขาก็รักเรา แต่นีโมก็เลือกให้เราดูทั้ง 3 ทางเลือกซึ่งเมื่อเลือกแล้วก็มีทั้งดีและไม่ดีปนๆกันไป ไม่มีทางไหนที่ดีไปหมดทุกอย่าง และไม่มีทางไหนที่แย่หมดเหมือนกัน นักข่าวที่สัมภาษณ์ในหนังถามนีโมด้วยนะว่าทางไหนคือทางเลือกที่ถูกต้อง นีโมตอบว่าทุกทางเลือกคือทางที่ถูกต้อง มีความรักก็ต้องมีจุดจบของชีวิตนีโมตายหลายแบบมากๆ ไม่ว่าจะยังไงคนเราก็ตายก็อยู่ดี..

นานมากแล้วที่ไม่ได้ดูหนังเรื่องไหนแล้วรู้สึกแบบนี้ มันเป็นหนังแปลกๆแนวแฟนตาซีที่ต้องอาศัยการตีความเยอะมาก หนังยาวถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง เชื่อว่าหลายคนดูแล้วอาจจะงง จนถึงเบื่อ แต่แอดมินก็เข้าใจแบบที่แอดมินเข้าใจนั่นแหละ ไม่ได้เข้าใจหมดทุกอย่างหรอก บางเรื่องไม่เข้าใจก็ปล่อยๆมันไป ดูแบบเพลินๆไม่เครียดไม่อยากคิดมาก แอดมินเพิ่งดูไปรอบเดียวว่าจะไปดูอีก 2 รอบ ถามว่าสนุกมั้ยเรื่องนี้? ตอบไม่ได้เหมือนกัน รู้แค่ว่าชอบเรื่องแบบนี้แหละ

สปอยนิดๆ แอดมินชอบตอนที่นีโมเล่าว่าทำไมถึงไม่สมหวังกับแอนนา เรื่องประมาณว่า เพราะว่าชายคนหนึ่งที่บราซิลต้มไข่ น้ำร้อนจากการต้มไข่ทำให้เกิดความกดอากาศ อีก 1 เดือนต่อมาเลยเกิดฝนตกที่อเมริกา ฝนตกหลังจากที่เขาขอเบอร์แอนนาทำให้หมึกที่เขียนเบอร์ไว้เลือนไปหมด ทุกร่องรอยของแอนนาหายไปกับสายฝน แต่ที่เป็นแบบนี้เพราะชายบราซิลตกงาน ตกงานเพราะเมื่อ 6 เดือนก่อนนีโมตัดสินใจซื้อกางเกงยีนส์ก๊อปทำให้โรงงานที่บาลซิลต้องปิดตัวเพราะขายของไม่ได้แล้วชายบลาซิลจึงต้องมาต้มไข่ ทำให้เขากับแอนนาไม่ได้อยู่ด้วยกัน

ผู้กำกับ

จาโก้ ฟาน ดอร์มาเอล

บริษัท ค่ายหนัง

Pan-Européenne

นักแสดง

Jared Leto
Sarah Polley
Diane Kruger
Linh Dan Pham
Rhys Ifans
Natasha Little

โปสเตอร์หนัง

Mr. Nobody (2009) - IMDb

Mr. Nobody (2009) - IMDb

Theatrical Trailer

เรื่องย่อ

ดูหนัง Mr. Nobody (2009) ชีวิตหลากหลายของนายโนบอดี้ เด็กชายคนหนึ่งยืนอยู่บนชานชาลาสถานีขณะที่รถไฟกำลังจะออก เขาควรไปกับแม่หรืออยู่กับพ่อ? ความเป็นไปได้อันไม่มีที่สิ้นสุดเกิดขึ้นจากการตัดสินใจครั้งนี้ ตราบใดที่เขาไม่เลือก อะไรก็เป็นไปได้ ในปี 2092 มนุษยชาติพิชิตความตายด้วยการฟื้นฟูเซลล์อย่างไม่สิ้นสุด โลกจับตามองด้วยความหลงใหลเมื่อนีโม โนบอดี้ วัย 118 ปี ซึ่งเป็นมนุษย์คนสุดท้ายบนโลกใกล้จะถึงความตาย ไม่พบบันทึกเกี่ยวกับอดีตของเขา และความทรงจำของเขาสับสน ดร. เฟลด์เฮม จิตแพทย์จึงใช้การสะกดจิตเพื่อช่วยให้นีโมจำชีวิตของเขาได้ ดูหนังออนไลน์

ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับโลกก่อนการกึ่งอมตะ นักข่าวจึงสัมภาษณ์นีโมด้วย ซึ่งความทรงจำส่วนใหญ่มาจากจุดสามจุดในชีวิตของเขา ได้แก่ อายุ 9 ปี 15 ปี และอายุ 34 ปี นีโมกล่าวถ้อยคำที่ขัดแย้งกัน โดยบรรยายเหตุการณ์จากอดีตของเขาว่ามี เปิดเผยออกมาในรูปแบบต่างๆ มากมาย และอธิบายว่าก่อนเกิด เด็กๆ จะจดจำทุกสิ่งที่จะเกิดขึ้นในชีวิตของตนเอง ในขณะที่ปฏิสนธิ เทวดาแห่งการลืมเลือนจะลบความทรงจำของเด็ก ๆ แต่เขาบอกว่าเหล่านางฟ้าลืมเขาไปแล้ว ทำให้เขา “จดจำ” อนาคตที่เป็นไปได้ที่แตกต่างกันสำหรับตัวเขาเอง ตอนอายุ 9 ขวบ หลังจากการหย่าร้างของพ่อแม่ นีโมบอกว่าเขาถูกบังคับให้เลือกว่าจะอยู่กับแม่หรืออยู่กับพ่อ และเขาอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งตอนที่เขาจับและขึ้นรถไฟของแม่ได้ในวินาทีสุดท้าย และเมื่อเขาไม่ทำเช่นนั้นและถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Nights In Rodanthe (2008) โรดันเต้รำลึก

Perfume The Story of a Murderer (2006) น้ำหอมมนุษย์

Wild Wild West (1999) คู่พิทักษ์ปราบอสูรเจ้าโลก

Lion (2016) จนกว่า… จะพบกัน

Between Worlds (2018) วิญญาณคลั่งรัก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก