ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Lion (2016) จนกว่า… จะพบกัน

ปีที่ฉาย : 2016
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8
ความคมชัด : HD
Lion (2016) จนกว่า… จะพบกัน

ดูหนังออนไลน์ Lion (2016) จนกว่า… จะพบกัน

เรื่องย่อ : Lion (2016) จนกว่า… จะพบกัน ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Lion (2016) จนกว่า… จะพบกัน

รีวิวหนัง

[คะแนน B -]
.
.
ถ้าเปรียบแบบเข้าใจง่ายๆ Lion ก็คงเหมือนกับ Sully คือเป็นภาพยนตร์มอบแง่มุมที่ดีและน่ารับชม(มาก) จากความโดดเด่นในองค์ประกอบของเนื้อหา ธีม และประเด็น ที่ดัดแปลงจากเรื่องจริงผ่านหนังสือ A Long Way Home ผลงานของ Saroo Brierley ผุ้เป็นเจ้าของเรื่องราวตัวจริง ข้อดีข้างต้นเรียกได้ว่าภาษีเหนือคู่แข่งไปแล้วพอสมควร.. ทว่าด้วยการสั่งสมประสบการณ์ไม่มากพอ Garth Davis

อาจถ่ายทอดครึ่งแรกของเรื่องได้ดีเกินคาด ในพาร์ทการหลงทางของเด็กชาย Saroo วัย 5 ขวบ ที่อาศัยไหวพริบเฉพาะตัวฝ่าฟันเอาตัวรอดอันตรายมาได้ ซึ่งเล่าออกมาได้ทรงพลังในการดำเนินเรื่อง และชวนติดตามสมเป็นหนังชิงรางวัล นอกจากนั้นการแสดงของ Sunny Pawar ก็น่ามหัศจรรย์ในความเป็นธรรมชาติเหลือเกิน จากการสื่อสารอารมณ์และความคิดผ่านแววตาและน้ำเสียง เชื่อว่าเพราะองค์แรกยังไม่มีความซับซ้อนในเส้นเรื่องและตัวละคร ผุ้กำกับจึงทำงานออกมาได้คุณภาพโดนใจซะขนาดนั้น
.
ปัญหาเริ่มเห็นทันทีเมื่อก้าวเข้าสู่องค์สอง โดยบทภาพยนตร์ของ Luke Davies เลือกโดดข้ามวัยมาเลยคือยังพอเข้าใจ เพื่อให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวละคร หลังผ่านการเลี้ยงดูจากพ่อแม่ชาวออสเตรเลีย แต่ช่วงสับสนและปรับสภาพจิตใจมันท่าง่ายไปสักหน่อย ด้วยการพยามให้เห็นผ่านการแสดงของ Dave Patel ผสมผสานการเร่งเร้ามากขึ้นของผุ้กำกับ ที่แปรสภาพจากหนังมีคลาสในองค์แรก

กลายเป็นหนังสูตรสำเร็จไปแทน กระทั่งทุกอย่างเรียบเรื่อยและง่ายดายไปซะหมด ไม่ว่าจะปมปัญหาและการคลี่คลายเหตุการณ์ต่างๆ นอกจากนั้นการมีตัวละครมากขึ้นจากองค์แรก บทหนังและการกำกับก็แจกแจงความสำคัญไม่ค่อยดีอีกด้วย.. โชคดีธีมและประเด็นที่แสนสวยงามและชวนซาบซึ้ง สามารถพยุงตัวหนังให้รอดปลอดภัยจนจบ รวมถึงองค์สามที่ผุ้กำกับแสดงทักษะเลือกใช้ฟุตเตจดีๆ

ตัดต่อเพื่อเสริมเรี่ยวแรงให้กับเรื่องราวจนกลบข้อบกพร่องได้บ้าง ทั้งนี้การได้นักแสดงยอดฝีมืออย่าง Dave Patel, Rooney Mara, Nicole Kidman เกือบๆจะเป็นการผลักภาระไปให้อยู่เหมือนกัน เพราะมิติเชิงกว้างในตัวละครจากการเขียนบทยังไม่ดีเท่าไหร่ ภาพรวมก็คงทำได้แค่เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ(ที่แยกภาพยนตร์และนักแสดงที่เข้าชิงเป็นประเภทดราม่าและตลก/เพลง) แต่สำหรับรางวัลออสการ์คาดว่าน่าจะหลุดเกือบหมด รวมถึงสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน !!!

ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

Lion คือ หนังที่สร้างขึ้นจากหนังสือเรื่อง A Long Way Home ซึ่งเป็นเรื่องจริงของ ซาลู เด็กชายชาวอินเดียที่พลัดหลงกับพี่ชายที่สถานีรถไฟจนต้องพลัดพรากจากครอบครัวตั้งแต่ 5 ขวบ ก่อนที่เขาจะได้รับอุปการะโดยครอบครัวชาวออสเตรเลียครอบครัวนึงแม้ว่าซาลูจะได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีจากครอบครัวใหม่ แต่ในส่วนลึก เขาก็รู้สึกอยู่เสมอว่ามีอะไรบางอย่างที่ขาดหายไป และนั่นก็ทำให้ซาลูตัดสินใจสืบหาความจริงเกี่ยวกับครอบครัวที่แท้จริงของเขาในอีก 20 กว่าปีต่อมา แม้ว่าซาลูจะจำอะไรเกี่ยวกับช่วงเวลาในวัยเด็กแทบไม่ได้เลยก็ตาม

เป็นหนังที่พูดถึงความหมายของคำว่า ‘บ้าน’ ได้อย่างลึกซึ้ง และสำหรับซาลู บ้านก็ไม่ได้เป็นแค่หลังคากันแดดกันฝน แต่มันคือที่พักพิงทางจิตวิญญาณสำหรับเด็กหลงทางอย่างเขา‘บ้านหลังแรก’ ของซาลูคือสถานที่ที่ให้กำเนิดเขาขึ้นมาส่วน ‘บ้านหลังที่สอง’ ของครอบครัวไบร์ลีย์ก็เป็นที่ที่มอบชีวิตใหม่ให้กับเขา และในวันที่ซาลูพยายามตามหาบ้านหลังแรกอยู่นั้น ซาลูก็ได้ค้นพบคุณค่าที่แท้จริงของบ้านหลังที่สองไปพร้อมๆ กัน

เป็นหนังที่ถูกสร้างขึ้นจากเรื่องจริงที่น่าทึ่งและหนังก็เลือกที่จะเล่ามันอย่างตรงไปตรงมาตามลำดับเวลา โดยสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้พิเศษก็คือการให้รายละเอียดตัวละครที่ทำให้เรารู้สึกเห็นอกเห็นใจกับทุกตัวละครในสถานการณ์ที่ซับซ้อนนี้จุดแข็งอย่างนึงของหนังก็คือทีมนักแสดงทั้ง เดฟ พาเทล และ หนูน้อย ซันนี่ พาวาร์ ที่ถ่ายทอดชีวิตของซาลูในสองช่วงวัย รูนีย์ มาร่า ในบทของ ลูซี่ แฟนสาวของซาลู และ นิโคล คิดแมน ในบทบาทของ ซู ไบร์ลีย์ แม่ผู้มอบความรักให้แก่ซาลูอย่างไม่มีเงื่อนไข แม้ว่าเขาจะไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของเธอก็ตาม

เรื่องที่น่าเสียดายเล็กน้อยของหนังก็คือการให้รายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนการตามหาครอบครัวของซาลูที่ดูจะรวบรัดไปสักหน่อยในช่วงท้ายๆ และทำให้เราไม่ค่อยรู้สึกถึงพลังของการดิ้นรนค้นหามากเท่าที่ควร แต่บทสรุปของหนังก็ทำออกมาได้ดีในภาพรวม Lion นั้นถือได้ว่าเป็นหนังจากเรื่องจริงที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างละเอียดอ่อนมากอีกเรื่องนึง และมันก็เป็นหนังที่พูดถึงความหมายของครอบครัวได้อย่างลึกซึ้งและกินใจ

เรื่องเล่น รีวิว – 8.5 เต็ม 10

ผู้กำกับ

การ์ธ เดวิส

บริษัท ค่ายหนัง

The Weinstein Company
Screen Australia
See-Saw Films

นักแสดง

เดฟ พาเทล
ซันนี พาวาร์
รูนีย์ มารา
เดวิด เวนแฮม
นิโคล คิดแมน

โปสเตอร์หนัง

Lion (2016) - IMDb

Lion (2016) - IMDb

Lion (2016)

เรื่องย่อ

ดูหนัง Lion (2016) จนกว่า… จะพบกัน คู่รักชาวออสเตรเลียรับเลี้ยงเด็กชายชาวอินเดียวัย 5 ขวบ หลังจากหลงทางจากบ้านไปหลายร้อยกิโลเมตร 25 ปีต่อมา เขาออกเดินทางตามหาครอบครัวที่หายไป ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Untogether (2018) รวมกันเราอยู่

Damage (1992) ปรารถนาลึกสุดใจ

We Only Know So Much (2018) เรามันพวกรู้มาก

Wild Wild West (1999) คู่พิทักษ์ปราบอสูรเจ้าโลก

Grumpy Old Men (1993) คุณปู่คู่หูสุดซ่าส์

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก