ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

ปีที่ฉาย : 2018
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.3
ความคมชัด : HD
Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

ดูหนังออนไลน์ Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

เรื่องย่อ : Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

รีวิว

makleen2

ความสมจริงทางประวัติศาสตร์ถูกละทิ้งไปในละครอิงประวัติศาสตร์ที่ให้ความรู้สึกราวกับว่าถูกเขียนโดยนักศึกษาปีหนึ่งสาขาการศึกษาสตรี Mary Queen of Scots (2018) กำกับโดย Josie Rourke และบทภาพยนตร์โดย Beau Willimon สร้างจากหนังสือเรื่อง Queen of Scots: The True Life of Mary Stuart โดย John Guy เช่นเดียวกับภาพยนตร์หลายเรื่องที่ออกฉายในปีนี้ เรื่องนี้มีตัวละครนำหญิงที่แข็งแกร่ง นักแสดงที่หลากหลาย และข้อความทางสังคมที่ก้าวหน้า แต่การทำเครื่องหมายถูกทุกช่องในเพลย์ลิสต์ SJW ไม่เพียงพอที่จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้รอดพ้นจากความธรรมดา

ในปี ค.ศ. 1560 แมรี่ ทิวดอร์ (รับบทโดย Saoirse Ronan) Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์  สาวสวยกลับมาบ้าน ซึ่งเธออยู่ในปราสาทสก็อตแลนด์ที่น่าเบื่อหน่าย เจมส์ เอิร์ลแห่งมอเรย์ (รับบทโดย James McArdle) พี่ชายต่างมารดาของเธอครองราชย์เป็นผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ร่วมกับชายโปรเตสแตนต์ที่ไร้สีสันและโกรธแค้นอยู่ตลอดเวลา การปรากฏตัวของเธอในสก็อตแลนด์ทำให้พระราชินีเอลิซาเบธที่ 1 แห่งอังกฤษ (รับบทโดย Margot Robbie) ลูกพี่ลูกน้องของเธอตกใจ เอลิซาเบธซึ่งเป็นโปรเตสแตนต์ไม่ได้ถูกมองว่าเป็นผู้ปกครองที่ถูกต้องตามกฎหมายโดยราษฎรคาทอลิกของเธอ เธอพยายามสร้างอิทธิพลเหนือแมรี่โดยการจัดการแต่งงานกับโรเบิร์ต ดัดลีย์ (โจ อัลวิน) คนรักของเอลิซาเบธเอง

แมรี่แต่งงานกับลอร์ดเฮนรี่ ดาร์นลีย์ (แจ็ก โลว์เดน) ผู้มีเสน่ห์และมีเสน่ห์ ซึ่งเล่นตามแบบฉบับเจคกิลล์กับไฮด์ และกลายเป็นคนเจ้าชู้ขี้เมาในคืนแต่งงาน เรื่องราวซับซ้อนขึ้นสำหรับราชินีเอลิซาเบธที่ไม่มีลูกเมื่อแมรี่ตั้งครรภ์ ทำให้มีทายาทให้ราชวงศ์ของเธอ และทำให้เธออ้างสิทธิ์ในบัลลังก์อังกฤษได้มากขึ้น แมรี่จะต้านทานการโจมตีจากนักวิจารณ์ในประเทศของเธอและโน้มน้าวให้เอลิซาเบธยอมรับว่าเธอเป็นผู้ปกครองที่ถูกต้องของอังกฤษได้หรือไม่

แมรี่ ราชินีแห่งสกอตแลนด์ไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าต้องการเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับการแข่งขันระหว่างราชินีสองพระองค์หรือภาพยนตร์ชีวประวัติที่แก้ไขใหม่ของตัวละครหลัก ดังนั้น จึงทำไม่ได้ดีเป็นพิเศษ ภาพยนตร์ที่คิดไม่ดีและนำเสนอได้แย่เรื่องนี้ยังพลาดโอกาสที่จะให้นางเอกของเรื่องได้ฉายแววอีกด้วย ในบทบาทของราชินีเอลิซาเบธ มาร์โกต์ ร็อบบี้ผู้มีความสามารถกลับต้องกลายเป็นเพียงหุ่นจำลองที่หายตัวไปในช่วงกลางเรื่องของเรื่อง

อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

ขอบอกก่อนว่าดีใจมากกกกที่ Netflix เอามาลงจอเสียที เพราะจริงๆผมอยากดู Mary Queen of Scots ตั้งแต่ตอนที่รู้ว่าจะเอามาทำเป็นหนังโดยมี ‘Saoirse Ronan’ และ ‘Margot Robbie’ มาประทะกันในบทของราชินี แมรี่ แห่งสก็อตแลนด์ และราชินีอลิซาเบธที่1 แห่ง อังกฤษ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้เอามาฉายโรง คือเรื่องราวของราชวงศ์อังกฤษ ราชวงศ์ยุโรปในยุคโบราณนี่น่าสนใจอยู่หลายเรื่องนะ โดยเฉพาะเรื่องราวของราชินีแม่รี่แห่งสก็อตแลนด์กับราชินีอลิซาเบธที่1  Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์ นี่น่าสนใจที่สุด เพราะเรื่องราวของราชินีทั้งสองพระองค์นี่ดราม่าจนน่าเอามาทำเป็นมหากาพย์ภาพยนตร์แถมสนุกเอามากๆ โดยส่วนของ Mary Queen of Scots นี่โดดเด่นมากๆในส่วนของการประชันบทกันระหว่าง Ronan กับ Robbie พูดเลย ฟาดฉิบหายเยี่ยวแตกมาก สองคนแทบจะไม่ได้เจอกันทั้งเรื่องแต่รังสีออร่าความเชือดเฉือนนี่กินกันไม่ลงเลยครับ
.
ก่อนอื่นขอบอกว่ารีวิวนี้อาจจะมีสปอยล์โดยไม่ตั้งใจนะครับ
เรื่องราวของราชินีแมรี่เริ่มขึ้นเมื่อ ราชินีแมรี่ต้องเดินทางกลับจากฝรั่งเศสมาสก็อตแลนด์ด้วยวัยเพียง 18 ปี ในฐานะราชินีม่ายที่เป็นคาทอลิก โดยนางจะมาทวงบัลลังก์คืนจากพระราชินีอลิซาเบธ ญาติผู้มีศักดิ์เป็นพี่สาว ซึ่งจริงๆราชินีแมรี่เองก็คิดว่าตนมีสิทธิเหนือบัลลังก์ด้วย แต่ราชินีแมรี่เองก็ต้องเผชิญกับเกมการเมืองที่ถูกบังคับให้แต่งงานใหม่ โดยเหล่าขุนนางและคนรอบข้างที่เป็นผู้ชายทั้งสิ้น แม้ตำแหน่งราชินีอาจจะเหมือนเป็นประมุขของประเทศ แต่ก็โดนผู้ชายคุมเกมทั้งสิ้น แต่ราชินีแมรี่เองก็แกร่งและพยายามที่จะอยู่ให้รอด นางเลือกที่จะแต่งกับ ลอร์ดดาร์นเลย์ ที่เอาเข้าจริงๆก็ดันไม่ได้เป็นชายสมชายเท่าไหร่ ในขณะที่ราชินีอลิซาเบธที่1 เองก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะรักษาบัลลังก์เอาไว้ ในเรื่องนี้จะทำให้เราได้ทราบถึงเหตุผลด้วยว่าทำไมพระองค์ถึงจำต้องรักษาสถานภาพราชินีพรหมจรรย์ไม่ยอมแต่งงานและทำไมพระองค์ถึงต้องแต่งหน้าขาวตลอดเวลา สุดท้ายเรื่องก็จบลงด้วยการประหารชีวิตพระราชินีแมรี่ (ไม่น่าสปอยล์นะเพราะเป็นเรื่องประวัติศาสตร์ที่ใครๆก็รู้)
.
เอาจริงๆเนื้อหาการเดินเรื่องของ Mary Queen of Scots  ดูหนังออนไลน์ ออกจะงงๆนิดหน่อยเพราะการเล่าเรื่องดูจะรวดรัดไปหน่อย ด้วยรายละเอียดในช่วงเวลาที่เกิดขึ้นมันค่อนข้างเยอะ และตัวละครมันมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน เลยขออธิบายสาแหรกของพระราชินีสองพระองค์นี้ให้ฟังคร่าวๆนะครับ คือราชินีแมรี่เป็นคาทอลิก แห่งราชวงศ์ทิวดอร์ของประเทศอังกฤษ นางเป็นหลานย่าของพระนางมากาเร็ต พี่สาวคนโตของพระเจ้าเฮนรี่ที่8 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ในขณะที่พระราชินีอลิซาเบธที่1 เป็นลูกสาวของพระเจ้าเฮนรี่ที่8 กับ แอน โบลิน โดยศักดิ์เนี่ยราชินีแมรี่เองก็ถือว่าตัวเองมีสิทธิในบัลลังก์เหมือนกัน Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์  ราชินีสองพระองค์เลยดูเหมือนจะชิงดีชิงเด่นกัน โดยที่ทั้งสองพระองค์เองก็ตกอยู่ในเกมของเหล่าเสนาอำมาตที่เป็นผู้ชายมาคอยบงการตลอด
.
การแต่งงานของราชินีแมรี่เป็นเหมือนเกมการเมืองของเหล่าขุนนางมากกว่า จะไม่แต่งก็ไม่ได้ จะแต่งก็ดราม่า คือในเรื่องนี้เนี่ย ภาพของราชนีแมรี่ จะเป็นเด็กสาวที่ดูสวยและฉลาด แถมมีชีวิตความรักที่ดูเหมือนจะดีกว่า ในขณะที่ราชินีอลิซาเบธ จะเป็นราชินีที่ดูเก็บกด คือแต่งงานไม่ได้ และเครียดตลอดเวลา แถมยังเป็นฝีดาษจนทำให้หน้าตามีแต่แผลเป็นไปทั้งหน้า ซึ่งเอาจริงๆนะ ตอนแรกที่รู้ว่ามาโก้ รอบบี้จะมาแสดงเป็นอลิซาเบธเนี่ย ยังคิดเลยว่าเหมือนจะไม่ค่อยสมบทบาทเท่าไหร่ เพราะติดภาพเคท แบลงเชท แต่พอมรดูเรื่องนี้ ผมว่ามาโก้แสดงเก่งมากแบบเก็บกดสุด และงานหน้าผมนี่คือฟาดแบบแรงเบอร์สุดอ่ะ โดดเด่นทั้งการแสดงและคอสตูมในขณะที่ตัวบทแมรี่ของ Saoirse Ronan ดูจะชิวๆกว่าและใสๆ แต่ก็แสดงได้แบบลึกและละเอียดมาก ส่วนตัวเนี่ยมองว่าดู Saoirse Ronan กับ มาโก้ รอบบี้ มาปะทะกันนี่ก็คุ้มค่าแล้วครับ

deloudelouvain

ฉันดูหนังเรื่องนี้เพราะภรรยาของฉันชอบละครอิงประวัติศาสตร์ ฉันคิดว่าประวัติศาสตร์ของแมรี่ สจ๊วร์ตเป็นหัวข้อที่น่าสนใจ แต่ยิ่งดูมากเท่าไหร่ ฉันก็ยิ่งรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้บอกเล่าข้อเท็จจริงอย่างถูกต้อง ตัวอย่างเช่น ฉันสงสัยว่าจะมีขุนนางผิวสีหรือเคาน์เตสชาวเอเชียในอังกฤษในเวลานั้นหรือไม่ นอกจากนี้ การเล่าเรื่องซ้ำซากน่าเบื่อยังทำให้หนังเรื่องนี้ออกมาแย่ นักแสดงนำอย่าง เซียร์ชา โรนัน และ มาร์โก้ ร็อบบี้ ไม่ได้แสดงได้แย่ แต่ความไม่แม่นยำของเนื้อเรื่องทำให้ Mary Queen Of Scots เป็นหนังที่ฉันจะลืมทุกอย่างเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ภายในสัปดาห์เดียว

razor323

Soarise Ronan ไม่ใช่ Vanessa Redgrave และ Margot Robbie ไม่ใช่ Glenda Jackson นี่เป็นการเล่าเรื่องที่อ่อนแอและบิดเบือนเมื่อเทียบกับเวอร์ชันปี 1971 ที่ยอดเยี่ยมกว่า และใช่ ยอมรับว่าเวอร์ชันนี้อิงจากบทละครของ Maxwell Anderson แต่เป็นเพราะภาษาของ Anderson ที่ทำให้เวอร์ชันแรกนี้ดูน่าตื่นเต้นมาก เวอร์ชันนี้เป็นเวอร์ชันที่น่าเบื่อและปรับแต่งเรื่องราวให้เข้ากับกล้อง และในทำนองเดียวกัน ยังเอาใจการเมืองโดยเลือกคนกลุ่มน้อยจำนวนมากให้ไปอยู่ในราชสำนักของสกอตแลนด์และอังกฤษ จริงเหรอ มันน่าสับสนและเป็นการเสียดสีประวัติศาสตร์ และเป็นการทำร้ายผู้ชมภาพยนตร์ที่จ่ายเงินด้วยการใส่ “ความหลากหลายในการคัดเลือกนักแสดง” แต่การนำเสนอข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ที่ผิดทั้งหมด ทรงผมของราชินีทั้งสองค่อนข้างไร้สาระ และอีกครั้ง การแต่งตัวผู้ชายทุกคนเป็นสีดำและการใส่สีสันให้กับเครื่องแต่งกายของราชินีเผยให้เห็นเทคนิคที่เขินอายว่าพวกเขาทั้งหมดกำลังทำสิ่งเหล่านี้เพื่อกล้อง ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ของความถูกต้องทางประวัติศาสตร์ น่าผิดหวังมาก.

SnoopyStyle

แมรี่ (Saoirse Ronan) เติบโตในราชสำนักฝรั่งเศส หลังจากการสิ้นพระชนม์ของพระสวามีฟรานซิสที่ 2 แห่งฝรั่งเศส  Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์ พระสวามีวัย 19 ปี กษัตริย์สก็อตแลนด์กลับมายังบ้านเกิดเพื่อยึดบัลลังก์คืนจากพระอนุชาโปรเตสแตนต์ของเธอ เธอเผชิญกับการต่อต้านจากราษฎรโปรเตสแตนต์ภายใต้การโจมตีอย่างต่อเนื่องโดยจอห์น น็อกซ์ นักบวช และคู่แข่งอย่างพระราชินีเอลิซาเบธที่ 1 (Margot Robbie) ลูกพี่ลูกน้องของเธอ เชื้อสายของเธอทำให้เธอมีสิทธิ์ครอบครองราชบัลลังก์ทั้งสองได้มากกว่า เอลิซาเบธตกหลุมรักโรเบิร์ต ดัดลีย์ แต่เธอถูกขัดขวางไม่ให้แต่งงานกับคนธรรมดา แมรี่แต่งงานกับเฮนรี่ สจ๊วต ขุนนางคาธอลิกชาวอังกฤษ และเผชิญกับการกบฏจากศัตรูมากมาย รวมถึงสามีของเธอเอง

ฉันไม่ใช่นักประวัติศาสตร์และแม้แต่ฉันยังสังเกตเห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าสงสัยบางอย่าง นี่เป็นการพยายามทำให้แมรี่ดูสมเหตุสมผลที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เธอเกือบจะทันสมัยและมีความเป็นพี่น้องกันพอสมควร แต่ถูกทรยศด้วยเหตุการณ์สองสามเหตุการณ์ที่เธอพยายามผลักดันให้ขึ้นครองราชบัลลังก์อังกฤษ ดูเหมือนว่าประวัติศาสตร์ที่ถูกกำหนดไว้จะคอยขัดขวางความต้องการของบทภาพยนตร์อยู่เรื่อยๆ การให้ Saoirse เล่นเป็นชาวสก็อตแลนด์ก็ดูเป็นเรื่องที่น่าสงสัยเช่นกัน ในขณะที่ Mary น่าจะเป็นชาวฝรั่งเศสมากกว่า Margot Robbie น่าจะทำได้ดีกว่านี้ในการแสดงให้เห็นถึงความไม่เชื่อมโยงระหว่าง Mary กับประเทศของเธอเอง

ฉันเดาว่าอย่างน้อย Saoirse ก็ดูเหมือน Mary มากกว่า การวางแผนทางการเมืองนั้นน่าสนใจ แต่ก็สับสนกับตัวละครทั้งหมด บางตัวก็หายไปในความสับสนวุ่นวาย ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอังกฤษมีเอกอัครราชทูตผิวสีในเวลานั้นหรือไม่ ถ้าเป็นเรื่องจริงก็คงจะดีมาก มีการพบปะกันในกระท่อม ฉันจำได้ว่าเคยได้ยินมาว่าราชินีทั้งสองไม่เคยเผชิญหน้ากันในชีวิตจริง ฉันยอมรับความคิดสร้างสรรค์ได้นิดหน่อย แต่หนังเรื่องนี้ต้องใช้ความพยายามมากกว่านั้นมาก

อย่างน้อยกระท่อมก็ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับตัวละครของ Mary ในที่สุดเท่าที่ฉันกังวลในการระเบิดอารมณ์ครั้งสุดท้ายของเธอ สำหรับนักแสดง Saoirse และ Margot ทำงานได้ยอดเยี่ยมสำหรับสิ่งที่ได้รับมอบหมาย นี่เป็นภาพยนตร์ที่มีการต่อสู้และความซับซ้อนมากมาย แต่ชัยชนะที่ชัดเจนที่สุดอาจเป็นการเกิด ฉันไม่แน่ใจว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะแม่นยำแค่ไหนและนั่นจะทำให้ไม่สนุกเลย

ผู้กำกับ

  • Josie Rourke

บริษัท ค่ายหนัง

  • Focus Features

นักแสดง

  • Angela Bain
  • Richard Cant
  • Guy Rhys
  • Thom Petty
  • Saoirse Ronan
  • Izuka Hoyle

โปสเตอร์หนัง

Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

เรื่องย่อ

ความพยายามของแมรี สจวร์ต (เซอร์ชา โรแนน) ที่จะโค่นล้มลูกพี่ลูกน้องของเธอ เอลิซาเบธที่ 1 (มาร์โกต์ ร็อบบี้) ราชินีแห่งอังกฤษ พบว่าเธอถูกตัดสินจำคุกหลายปีก่อนจะถูกประหารชีวิต ช่วงอดีตของพระอัครมเหสีของฝรั่งเศสนามว่า แมรี สจ๊วต ที่เธอได้เป็นแม่ม่ายเมื่อครั้งยังเยาว์วัย และได้พยายามลงมือหาหนทางเพื่อทวงบัลลังก์ของเธอให้กลับมาเป็นของเธออีกครั้ง เรื่องราวครั้งนี้เธอจะสามารถทวงบัลลังก์ได้หรือไม่

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Recount (2008) เหนือกว่าความขัดแย้ง

The New One Armed Swordsman (1971) เดชไอ้ด้วน 3

One Life (2023)

Game Change (2012)

Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก