ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Richard Jewell (2019)

ปีที่ฉาย : 2019
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.5
ความคมชัด : HD
Richard Jewell (2019)

ดูหนังออนไลน์ Richard Jewell (2019)

เรื่องย่อ : Richard Jewell (2019) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Richard Jewell (2019)

รีวิวหนัง

wikipedia

จิเวลล์และไบรอันต์เผชิญหน้ากับสครูกส์ โดยเรียกร้องให้เพิกถอนและขอโทษ แต่เธอยืนกรานที่จะรายงาน ไบรอันต์และเลขานุการของเขา Nadya ยังไม่มั่นใจอย่างสมบูรณ์ถึงความบริสุทธิ์ของ Jewell โดยจับเวลาระยะห่างระหว่างตู้โทรศัพท์ที่ถูกค้นพบว่าเป็นผู้ข่มขู่วางระเบิดเบื้องต้นกับสถานที่วางระเบิด โดยสรุปว่าเป็นไปไม่ได้ที่ใครจะโทรศัพท์แจ้งเรื่องคำขู่วางระเบิดได้ และค้นพบระเบิดในขณะนั้นที่พบ สครูกส์และชอว์ได้ข้อสรุปเดียวกัน และเอฟบีไอเปลี่ยนภาพอาชญากรรมให้รวมผู้สมรู้ร่วมคิดด้วย เมื่อคดีของพวกเขาคลี่คลายลง FBI พยายามที่จะเชื่อมโยงดัชเชสกับจิเวลล์ว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดและคนรัก

ไบรอันต์จัดให้มีการทดสอบเครื่องจับเท็จซึ่งจิเวลล์ผ่าน เพื่อขจัดข้อสงสัยของไบรอันต์เกี่ยวกับความบริสุทธิ์ของเขา โบบีจัดงานแถลงข่าวและขอให้ยุติการสอบสวนเพื่อที่เธอและลูกชายจะได้ดำเนินชีวิตต่อไป จิเวลล์และไบรอันต์พบกับชอว์และเบนเน็ตที่สำนักงานเอฟบีไอ และหลังจากมีคำถามที่ไม่เกี่ยวข้อง จิเวลล์ก็ตระหนักว่าพวกเขาไม่มีหลักฐานปรักปรำเขา เมื่อเขาถามอย่างชัดเจนว่าพวกเขาพร้อมที่จะตั้งข้อหาเขาหรือไม่ ความเงียบของพวกเขาโน้มน้าวให้เขาออกไป

แปดสิบแปดวันหลังจากถูกตั้งชื่อว่า “บุคคลที่น่าสนใจ” มณีได้รับแจ้งทางจดหมายอย่างเป็นทางการว่าเขาไม่ได้อยู่ภายใต้การสอบสวนอีกต่อไปในเดือนเมษายน พ.ศ. 2546 Jewell ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในLuthersville รัฐจอร์เจียได้รับการเยี่ยมโดย Bryant ซึ่งบอกเขาว่าEric Rudolphสารภาพเรื่องเหตุระเบิด Centennial Olympic Parkบทส่งท้ายระบุว่าเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2550 มณีเวลล์เสียชีวิตเมื่ออายุ 44 ปีด้วยโรคแทรกซ้อนจากโรคเบาหวานและภาวะหัวใจล้มเหลว นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่าไบรอันต์และนาเดียแต่งงานกันและมีลูกชายสองคน ซึ่งทั้งสองคนเป็นพี่เลี้ยงเด็กของโบบีมาจนถึงทุกวันนี้

 

imdb

สร้างจากเรื่องจริงของRichard Jewellเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยผู้ค้นพบระเบิดและช่วยชีวิตผู้คนจำนวนมากในคอนเสิร์ตที่ Centennial Olympic Park ระหว่างการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนปี 1996 ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย หลายคนมองว่าเขาเป็นฮีโร่และเป็นผู้ต้องสงสัยโดยและสื่อมวลชน”คนปกติ” คนใดก็ตามที่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของสื่อที่เป็นเป้าหมายสามารถบอกคุณได้ว่านักข่าวสามารถเป็นสัตว์ประหลาดได้ ไม่เคยขอโทษ ไม่ค่อยแก้ไข

พวกเขาแค่เดินหน้าเรื่องต่อไปโดยทิ้งร่องรอยแห่งการทำลายล้างขอให้ รวมคอนเสิร์ต ของไว้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เนื่องจากเธอเป็นแฟนตัวยงก่อนที่ระเบิดจะดับลง ในระหว่างการเต้นรำ Macarena นักเต้นคนหนึ่งที่แสดงบนเวทีสวม Apple Watchฉันมาจากไหน เมื่อรัฐบาลบอกว่ามีคนทำผิด คุณก็จะรู้ได้อย่างไรว่าพวกเขาบริสุทธิ์

 

หนังโปรดของข้าพเจ้า

Richard Jewell (2019)
ชอบงานของคลิ้นท์ อีสวูด ช่วงหลังที่จับฮีโร่ตัวเล็ก ๆ มาทำเป็นหนังในหลายแง่มุม เป็นงานที่มีนัยยะแฝงชัดเจนดี อย่าง Sully ก็ยกย่องนักบินพร้อมติเตียนการสอบสวนว่ายึดติดทฤษฎีมากเกินไปจนไม่ดูความเป็นจริง, The 15:17 to Paris ก็ตรง ๆ ทหารธรรมดาทั่วไป เป็นฮีโร่ในสถานการณ์ที่ต้องการความกล้าหาญ, จนมาถึง Richard Jewell หนังเล่าถึงรปภ. คนแรกที่เจอระเบิดในโอลิมปิกฤดูร้อน จากฮีโร่ของประชาชนกลับกลายเป็นผู้ต้องสงสัยสำคัญของ FBI และสื่อ เพียงเพราะพวกเขาเห็นว่าโปรไฟล์ของริชาร์ด จิลล์ ชายผิวขาวที่อยากเป็นตำรวจ ช่างตรงกับสเป็คคนจะเป็นมือวางระเบิดที่สร้างสถานการณ์ให้ตัวเองเป็นวีรบุรุษเสียเหลือเกิน
.
จุดสำคัญของคดีอยู่ที่ FBI ดันเผยแพร่ชื่อผู้ต้องสงสัยให้สื่อไม่มีจรรยาบรรณรู้ แน่นอนว่าพอสื่อแรกเอาไปทำเป็นพาดหัวข่าวเรียกเรตติ้ง สื่ออื่น ๆ ก็ขยี้ตามจนกลายเป็นเรื่องใหญ่โต ปัญหาสำคัญอยู่ที่ FBI ไม่ได้มีหลักฐานจะเอาผิด แค่อาศัยการเชื่อมโยงเล็กน้อยแล้วปักธงเชื่อไปเลย ตัว ‘ริชาร์ด จิลล์’ (Paul Walter Hauser) ก็เป็นผู้ร้ายตามสเป็คด้วย ซึ่งหนังเลือกนำเสนอว่าเขาก็เป็นคนธรรมดาที่มีความฝันอยากจะมีตราผู้พิทักษ์สันติราษฎร์แค่นั้นเอง อาจจะเคยทำผิดข้อหาแต่งกายเลียนแบบเจ้าพนักงาน เป็น wanna-be police แบบที่ FBI เรียก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาจะต้องเป็นผู้ร้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ FBI พิสูจน์ไม่ได้เลย นอกจากแค่สเป็คตรงกับมือวางระเบิดในอดีต
.
จุดต่อมาจึงทำให้เกิดข้อสงสัยว่าพฤติกรรมของ FBI จะส่งผลดีหรือผลเสียต่อความปลอดภัยโดยรวมในสังคม อนาคตเวลาคนเจอวัตถุต้องสงสัย ใครจะกล้าแจ้งเจ้าหน้าที่ ใครจะกล้าปฏิบัติตามขั้นตอน ในเมื่อทำแล้วอาจจะเดือดร้อนตัวเอง อันที่จริงริชาร์ด ก็เป็นคนที่ถูกล้ออยู่เสมอเพราะเขามีบุคลิกของคนเคร่งต่อหน้าที่ เช่น หอพักห้ามเด็กกินเหล้าเบียร์ เขาก็ยึดหลักนั้นไม่หย่อนไม่ผ่อนปรน, หรือเจอคนสะพายกระเป๋าต้องสงสัยในงานคอนเสิร์ตก็พร้อมจะติดตามเพื่อรักษาความปลอดภัยในงาน หนังนำเสนอว่าเขาเป็นคนยึดขั้นตอนตามตำรามาก ๆ อย่างที่รู้กันว่าพอเป็น nerd/geek สักเรื่องหนึ่งก็จะโดนมองด้วยอีกสายตา
ป.ล. คนร้ายตัวจริงถูกจับได้ภายหลัง มีเอาไปทำเป็นซีรีส์ Manhunt ซีซั่น 2 ในชื่อ Deadly Games ด้วย

ผู้กำกับ

  •  คลินต์ อีสต์วูด

บริษัท ค่ายหนัง

  • วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส

นักแสดง

  •  แซม ร็อคเวลล์
  • แคธี เบตส์
  • จอน แฮมม์
  • โอลิเวีย ไวลด์
  • พอล วอลเตอร์ เฮาเซอร์

โปสเตอร์หนัง

Richard Jewell (2019) - IMDb

Richard Jewell (2019) - IMDb

 

เรื่องย่อ

ดูหนัง Richard Jewell (2019) เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ริชาร์ด จิเวลล์ เป็นฮีโร่ในทันทีหลังจากสกัดกั้นการโจมตีด้วยระเบิดในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่แอตแลนตาปี 1996 แต่ชีวิตของเขากลับกลายเป็นฝันร้ายเมื่อเอฟบีไอเปิดเผยต่อสื่อว่าเขาเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้

ในปี 1986 Richard Jewellทำงานเป็นเสมียนจัดหาสำนักงานที่Small Business Administrationซึ่งเขาได้สร้างสายสัมพันธ์กับทนายความ Watson Bryant ในที่สุด Jewell ก็ลาออกจากบริษัทเพื่อไปทำงานด้านการบังคับใช้กฎหมาย มีอยู่ช่วงหนึ่ง Jewell ได้รับการว่าจ้างให้เป็นรองนายอำเภอ แต่กลับถูกปลดประจำการ ในช่วงต้นปี 1996 เขาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่วิทยาลัยพีดมอนต์แต่ถูกไล่ออกหลังจากถูกร้องเรียนหลายครั้งว่ากระทำการนอกเขตอำนาจศาลของเขา หลังจากนั้น Jewell ก็ย้ายไปอยู่กับแม่ของเขา Bobi ในแอตแลนตา ในฤดูร้อนปี 1996 เขาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในกีฬาโอลิมปิก คอยดูแลCentennial Park

ในเช้าตรู่ของวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2539 หลังจากไล่ล่าคนขี้เมาในระหว่าง คอนเสิร์ต Jack Mack และ Heart Attack Jewell สังเกตเห็นพัสดุต้องสงสัยอยู่ใต้ม้านั่ง ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิดยืนยันว่ามีระเบิด ทีมรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ FBI ทอม ชอว์ และเดฟ ดัชเชส เพื่อนของจิเวลล์ได้เคลื่อนย้ายผู้เข้าร่วมคอนเสิร์ตออกจากระเบิดก่อนที่มันจะระเบิดและจิเวลล์ก็ได้รับการประกาศให้เป็นวีรบุรุษ

หลังจากได้รับการติดต่อจากคณบดีวิทยาลัย Piedmont เกี่ยวกับความไม่ชอบและความสงสัยในตัว Jewell ชอว์และทีมของเขาตัดสินใจว่า Jewell ในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจ “อยากเป็น” ผิวขาว เหมาะสมกับโปรไฟล์ทั่วไปของผู้กระทำผิดที่ก่ออาชญากรรมที่คล้ายกัน พวกเขาเปรียบเทียบเขากับคนอื่นๆ ที่แสวงหาเกียรติและความสนใจโดยการช่วยเหลือผู้คนจากสถานการณ์อันตรายที่พวกเขาสร้างขึ้นเอง

Shaw ได้รับการติดต่อจากนักข่าว Kathy Scruggs จากAtlanta-Journal Constitutionและเขาเปิดเผยว่า Jewell ตกเป็นผู้ต้องสงสัยของ FBI รัฐธรรมนูญ เผยแพร่เรื่องราวของ Scruggs บนหน้าแรก โดยเปิดเผยความสนใจของ FBI ใน Jewell ว่าเป็นผู้ต้องสงสัย Scruggs สังเกตเป็นพิเศษว่า Jewell มีน้ำหนักเกิน ข้อเท็จจริงที่เขาอาศัยอยู่กับแม่ และประวัติการทำงานเพื่อให้มั่นใจว่าเขาเหมาะสมกับโปรไฟล์ของ FBI เรื่องราวกลายเป็นข่าวต่างประเทศอย่างรวดเร็ว

จีเวลล์ ในตอนแรกไม่รู้ว่าเขารับรู้การเปลี่ยนแปลงของสาธารณชน จึงถูกล่อให้ไปที่สำนักงานเอฟบีไอ แม้ว่าในตอนแรกจะให้ความร่วมมือ แต่เขาปฏิเสธที่จะลงนามเพื่อยืนยันว่าเขาได้อ่านสิทธิ์ของมิแรนดา แล้ว และโทรศัพท์หาไบรอันต์เพื่อเป็นตัวแทนทางกฎหมายแทน ไบรอันต์ซึ่งปัจจุบันบริหารสำนักงานกฎหมายที่กำลังดิ้นรนของตัวเอง ตกลงและทำให้จิเวลล์รู้ว่าเขาเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในเหตุระเบิด

ชอว์และแดน เบนเน็ตคู่หูของเขาไปเยี่ยมคณบดีวิทยาลัยพีดมอนต์ ซึ่งตอกย้ำข้อสงสัยของพวกเขาเกี่ยวกับจิเวลล์ เอฟบีไอตรวจค้นบ้านของจิเวลล์และยึดทรัพย์สิน รวมถึงหนังสืออาชญากรรมที่แท้จริงและที่เก็บอาวุธปืน Jewell ยอมรับกับ Bryant ว่าเขาหลบเลี่ยงภาษีเงินได้มานานหลายปี และครั้งหนึ่งเคยถูกจับกุมในข้อหาใช้อำนาจเกินอำนาจของเขา ไบรอันต์ดุจิเวลล์ที่ผูกมิตรกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังสืบสวนเขามากเกินไป และจิเวลล์ยอมรับว่าการเคารพผู้มีอำนาจอย่างลึกซึ้งทำให้เขาเป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะไม่เคารพนับถือ แม้ว่าเจ้าหน้าที่กำลังต่อต้านเขาอยู่ก็ตาม ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Life as a House (2001) มีเธอ มีฉัน ฝันไม่สลาย

The Princess Switch Switched Again (2020) เดอะ พริ้นเซส สวิตช์ สลับแล้วสลับอีก

Bring It On (2000) สาวเชียร์เท้าไฟ หัวใจวี้ดบึ้ม

Moulin Rouge (2001) มูแลง รูจ

Annie (1982) หนูน้อยแอนนี่

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก