ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Sanjuro (1962) ซันจูโร่

ปีที่ฉาย : 1962
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8
ความคมชัด : HD
Sanjuro (1962) ซันจูโร่

ดูหนังออนไลน์ Sanjuro (1962) ซันจูโร่

เรื่องย่อ : Sanjuro (1962) ซันจูโร่ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Sanjuro (1962) ซันจูโร่

รีวิว

Neverdiemyfriends2019

ซามูไรหนุ่ม 9 คน มาประชุมลับกันในคืนวันหนึ่ง พวกเขารู้ว่าได้เกิดมีการฉ้อโกงกันในหมู่พวกเดียวกันเองจึงพร้อมใจกันยื่นฎีกาไปยังมุทซึดะโดยผ่านทางอิซากะผู้เป็นหลาน เมื่อได้รับการบ่ายเบี่ยงจากมุทซึดะ อิซากะจึงหันไปพึ่งคิคุอิซึ่งรับปากว่าจับเรื่องไว้พิจารณา ขณะที่อิซากกะกำลังรายงานผลการยื่นฎีกาให้เพื่อนซามูไรทราบอยู่นั้น ได้มีซามูไรสกปรกคนหนึ่งปรากฏตัวออกมาขัดจังหวะเขา ซามูไรคนนี่เตือนให้กลุ่มซามูไรหนุ่มระวังคิคุอิให้ดี

เพราะเป็นผู้ที่ไม่สมควรจะไว้ใจได้ง่ายๆ ราวกับจะช่วยพิสูจน์คำพูดของซามูไรคนนั้น  Sanjuro (1962) ซันจูโร่ พวกเขาถูกล้อมโดยคนของคิคุอิ แต่ซามูไรแปลกหน้าได้ใช้สติปัญญาช่วยแก้ไขสถานการณ์ไว้ได้ มุโรโตะ ฮัมเบ ผู้เป็นทั้งองครักษ์และที่ปรึกษาของคิคุอิเกิดประทับใจในความสามารถของเขาถึงกับเสนอตำแหน่งให้มาทำงานร่วมกัน ทว่าเขาตัดสินใจที่จะอยู่ข้างซามูไรหนุ่มบวกกับความเป็นห่วงความปลอดภัยของมุทซึดะด้วย!!

ณ.คอน ลับแล

ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นภาคต่อ แต่เพราะความสำเร็จอันล้นหลามของ Yojimbo (1961) ทำให้ถูกเร่งเร้าจนรำคาญใจจำต้องสมยอมตาม, ครานี้ ตัดสินใจเลือกข้างให้ความช่วยเหลือกลุ่มกบฏน้อย ที่มีความต้องการโค่นล้มอำนาจคอรัปชั่นของผู้ตรวจการ แต่แค่เพียงซามูไร 9+1 คน จะต่อสู้กับทหารนับร้อยสำเร็จได้หรือเปล่า

Yojimbo (1961) กับก็ไม่เชิงเป็นภาคต่อกัน แค่มีองค์ประกอบบางอย่างที่คล้ายคลึง อาทิ
– ตัวละคร Rōnin ไร้สังกัดของ Toshiro Mifune ยังคงเป็น Anti-Hero หัวขบถ ปากร้ายแต่จิตใจงาม มีอุดมการณ์แน่แน่ว ต่อสู้จัดการกับคนชั่ว ปกป้องผู้บริสุทธิ์
– ใจความของหนังเป็นการสะท้อนเสียดสีสังคมและการเมือง ต่อสู้จัดการกับความคอรัปชั่น ให้ถูกทำลายหมดสูญสิ้นไป

โดยส่วนตัวมองว่า เป็นผลงานที่ด้อยคุณภาพกว่า Yojimbo พอสมควร คือมันเหมือนมีบางสิ่งอย่างที่ขาดหายไป แม้จะถูกเพิ่มเติมเต็มด้วย Comedy ที่ทำให้คุณตบโต๊ะฉาด โดนใจว่ะ แต่ก็ยังไม่ทรงพลังเท่ามาตรฐานที่เคยสร้างไว้ Sanjuro (1962) ซันจูโร่  บทความนี้จะพยายามเปรียบเทียบความแตกต่างของทั้งสองเรื่องให้เห็นด้วยนะครับ จะได้ชี้ชัดกันไปเลยเรื่องไหนเจ๋งกว่ากัน

ขณะอยู่ในช่วง Post-Production ของ Yojimbo ผู้กำกับ Akira Kurosawa เริ่มต้นพัฒนาโปรเจคถัดไปโดยทันที มอบหมายให้หนึ่งในนักเขียนขาประจำ Hideo Oguni (Ikiru, Seven Samurai, Throne of Blood, The Hidden Fortress) ดัดแปลงเรื่องสั้น Nichinichi hei-an (Peaceful Days) ของ Shûgorô Yamamoto (1903 – 1967) นักเขียนนิยายสัญชาติญี่ปุ่นชื่อดัง ในยุค Showa Era

เกร็ด: Kurosawa ยังเคยนำนิยายอีกเรื่อง Kisetsu no nai machi (The Town Without Seasons) ของ Yamamoto มาดัดแปลงสร้างภาพยนตร์เรื่อง Dodes’ka-den (1970)

เรื่องราวของนิยายคือ กลุ่มซามูไรหนุ่ม 9 คน ได้รับการช่วยเหลือจาก Rōnin สองคน หนึ่งเฉลียวฉลาด สองเก่งกาจ ร่วมมือกันวางแผนต่อสู้เอาชนะศัตรูผู้มีความโหดเหี้ยมชั่วร้ายได้สำเร็จ

ในตอนแรก Kurosawa ไม่ได้ตั้งใจจะกำกับเอง วางตัวให้ Hiromichi Horikawa (ที่เคยเป็นผู้ช่วยผู้กำกับมาหลายปี) สานต่อโปรเจคนี้ และเล็งนักแสดง Furankî Sakai กับ Keiju Kobayashi รับบทสอง Rōnin, แต่เพราะความสำเร็จทำเงินล้นหลามของ Yojimbo สตูดิโอ Toho เลยเร่งเร้ากดดัน Kurosawa จนยินยอมหวนกลับมาสานต่อ และปรับเปลี่ยนเรื่องราวให้มีความต่อเนื่องคล้ายคลึงกับต้นฉบับ อาทิ
– จาก Rōnin สองคน ก็เหมารวมเหลือ Sanjuro คนเดียว เก่งทั้งบู๋และบุ๋น
– ศัตรูจากแค่ศัตรูผู้โหดเหี้ยมชั่วร้าย กลายเป็นรัฐบาลคอรัปชั่น

aliaselias

✨ 9/10

น่าเสียดายที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในต่างประเทศ (นอกประเทศญี่ปุ่น) เท่ากับ Yojinbo อาจเป็นเพราะว่าไม่ได้มีการลอกเลียนแบบแบบตะวันตก อย่างไรก็ตาม ในประเทศญี่ปุ่น ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้ Yojinbo ชาวญี่ปุ่นไม่น้อยชอบแบบแรกมากกว่าแบบหลัง และไม่ยากที่จะเข้าใจสาเหตุ: Sanjuro (1962) ซันจูโร่  ลายเส้นของ Mifune สวยงามและฉลาดกว่า Yojinbo และเขาเองก็ “เท่” กว่าด้วย เขาเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยม และแฟนๆ ของ Mifune ทุกคนจะต้องดีใจมากแน่ๆ ที่ได้เห็นสาวกที่อายุน้อยไร้เดียงสาของเขาวิ่งไล่ตามเขาเหมือนลูกไก่ที่วิ่งตามแม่เป็ด

และในขณะที่ตัวละครหลักหญิงของ Yojinbo อย่าง Orin เป็นผู้หญิงที่ชั่วร้ายและเจ้าเล่ห์ แต่เลดี้ Mutsuta ในกลับมี “จิตใจที่ร่าเริงน่ารำคาญ” แต่เธอก็มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับบุคลิกภาพของ และเข้าใจเขาดีกว่าสาวกชายของเขามาก ตัวละครที่ยอดเยี่ยม และในความเป็นจริง เธอเป็นคนเดียวใน และ Yojinbo ที่ Sanjuro/Mifune พูดจาสุภาพด้วย (เป็นภาษาญี่ปุ่น) กล่าวได้ว่า คือ ‘ศูนย์รวม’ ของงานภาพยนตร์ของ Kurosawa และเราสามารถมองเห็นทุกแง่มุมของความยิ่งใหญ่ของเขาในรูปแบบที่กะทัดรัดมาก ดังนั้นไม่มีใครสามารถสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ใหม่ได้

OttoVonB

✨ 7/10

ด้วยผลงานชิ้นเอกมากมายที่แทบจะสมบูรณ์แบบ ไม่มีใครตำหนิคุโรซาวะได้ที่ต้องการสร้างความบันเทิงง่ายๆ สักชิ้น ความทะเยอทะยานง่ายๆ นี้ไม่ได้หยุดเขาจากการสร้างความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง ซันจูโร่เป็นภาคต่อที่ไม่เป็นทางการของ Yojimbo คลาสสิก ตัวละครกลับมาอีกครั้ง ซึ่งน่าสับสนตรงที่ทัตสึยะ นากาไดกลับมาเป็นตัวละครที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ทิวทัศน์และโทนเรื่องนั้นใหม่หมด สว่างขึ้น ร่าเริงขึ้น

แทบจะเป็นการล้อเลียนภาคก่อนๆ เนื่องจากมิฟุเนะเป็นแอนตี้ฮีโร่ที่ไม่แยแสและไม่ใส่ใจซึ่งคอยช่วยเหลือกลุ่มซามูไรสองเท้าที่ดีเพื่อช่วยชีวิตเจ้านายที่ถูกใส่ร้ายของพวกเขา นี่เป็นการร่วมงานกันบนหน้าจอครั้งแรกระหว่างโทชิโระ มิฟุเนะและยูโซ คายามะในวัยหนุ่ม ก่อนที่พวกเขาจะมาร่วมงานกันเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ที่น่าจดจำเช่นนี้ใน Redbeard ไม่มีใครล้อเลียนคุโรซาวะได้ดีไปกว่าตัวเขาเองแล้ว: Sanjuro (1962) ซันจูโร่  นี่เป็นภาพยนตร์ที่ตลกที่สุดของเขาอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เขาไม่เคยปฏิบัติต่อมันเหมือนเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นสอง

ผู้กำกับคนนี้ถ่ายทอดความมีชีวิตชีวาของภาพยนตร์เบาสมองเรื่องนี้ได้อย่างน่าประทับใจ พร้อมทั้งให้ความเคารพอย่างสุดซึ้งต่อภาพยนตร์คาวบอยอเมริกันที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเขา และยังมีฉากความรุนแรงที่น่าแปลกใจในตอนท้าย ซึ่งทารันติโนทำได้เพียงแค่ฝันถึงเท่านั้น ด้วยความรวดเร็วของหนังเรื่องนี้ที่มีความยาว 96 นาที นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเข้าถึงภาพยนตร์ของอากิระ คุโรซาวะ และจะเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องมากกว่านี้มาก หากไม่ได้มาจากผู้กำกับที่มีชื่อเสียงเช่นนี้

NEFARlOUS

✨ 10/10

อากิระ คุโรซาวะอาจเป็นผู้กำกับที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์การสร้างภาพยนตร์ เขาไม่ได้มีผลงานมากมายนักเมื่อพิจารณาจากระยะเวลาที่เขาใช้ไปกับการสร้างภาพยนตร์ แต่ภาพยนตร์หลายเรื่องได้รับการสร้างใหม่ในภายหลัง เช่น Seven Samurai ที่กลายเป็น Seven Samurai ที่ยอดเยี่ยม Yoijimbo (ภาคก่อนของเรื่องนี้) กลายเป็น A fistful of dollars และล่าสุดคือ Last man ที่ยังอยู่รอด The hidden Fortress

กลายเป็น Star Wars ถือเป็นการกลับมาของ Toshiro Mifune ในบทบาท Sardonic Ronin จาก Yoijimbo อีกครั้ง การถ่ายภาพก็ยอดเยี่ยม เครื่องแต่งกายและอาคารในยุคนั้นก็สวยงามแม้จะเป็นขาวดำ จากฉากแรกๆ ในบริเวณนอกศาลเจ้า Mifune แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาฝีมือของ Kenjutso ถึง 500% เขาคงฝึกฝนทั้งกลางวันและกลางคืน! แต่ตัวเองต่างหากที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูน่าสนใจมาก

แม้ภายนอกเขาจะดูเป็นคนหยาบคาย หยาบคาย ไม่เคารพผู้อื่น แต่การกระทำของเขากลับแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นวีรบุรุษ ผู้ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นตัวอย่างอันโดดเด่นของซามูไร และถึงแม้จะต้องผ่านความยากลำบากมามากมาย เขาก็ยังคงยึดมั่นในจรรยาบรรณแห่งเกียรติยศที่หยั่งรากลึก อย่างไรก็ตาม เมื่อสิ่งนี้ปรากฏออกมา เขากลับต้องการปกปิดมันอีกครั้ง….. ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการต่อสู้แย่งชิงอำนาจภายในเมืองเล็กๆ ในญี่ปุ่นระหว่างฝ่ายเก่าและฝ่ายใหม่ที่กระหายอำนาจ โดยกล่าวถึงการรับรู้และความจริงที่ผิดๆ ซึ่งเป็นหลักการสองประการที่เป็นหัวใจสำคัญของภาพยนตร์ของคุโรซาวะ นี่คืออัญมณี – Sanjuro (1962) ซันจูโร่  เช่ามันมา – ถ้าคุณทำได้ ซื้อมันซะ!

ผู้กำกับ

  • Akira Kurosawa

บริษัท ค่ายหนัง

  • Toho

นักแสดง

  • Toshirô Mifune
  • Tatsuya Nakadai
  • Keiju Kobayashi
  • Yûzô Kayama
  • Reiko Dan

โปสเตอร์หนัง

Sanjuro (1962) ซันจูโร่

Sanjuro (1962) ซันจูโร่

Sanjuro (1962) ซันจูโร่

เรื่องย่อ

ซามูไรเจ้าเล่ห์ช่วยชายหนุ่มและเพื่อนร่วมเผ่าของเขาที่พยายามช่วยลุงของเขาซึ่งถูกหัวหน้าผู้ดูแลทุจริตล้อมกรอบและคุมขัง  ดูหนังออนไลน์ ซามูไรพเนจรซันจูโร่ถูกดึงเข้าสู่การเมืองท้องถิ่น ผู้กำกับของกลุ่มกำลังวางแผนที่จะยึดครองกลุ่ม Sanjuro (1962) ซันจูโร่ โดยกล่าวพาดพิงถึงมหาดเล็กในกิจกรรมที่เสียหาย ส่วนหนึ่งของแผนนี้เกี่ยวข้องกับการสังหารเจ้าหน้าที่ของแชมเบอร์เลนและในการปกป้องพวกเขาซันจูโร่ก็อยู่เคียงข้างพวกเขา ผู้สนับสนุนมีจำนวนมากกว่าจำนวนมากดังนั้นจึงต้องใช้ไหวพริบและวิชาดาบของซันจูโร่ทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าหัวหน้าอุทยานจะไม่ประสบความสำเร็จในแผนชั่วร้ายของเขา

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

A Whitewater Romance (2024)

Sex And Zen 1 (1991) อาบรักกระบี่คม 1

Sex And Zen 2 (1996) อาบรักกระบี่คม 2

Uranus 2324 (2024) ยูเรนัส 2324

Melancholia (2021) ถอดสูตรรักนักคณิตศาสตร์ 

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก