ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Shogun (2024) โชกุน EP.1-10 (ยังไม่จบ)

ปีที่ฉาย : 2024
เสียง : ซับไทย
Episode : 1- 10
imdb 10
ความคมชัด : HD
Shogun (2024) โชกุน EP.1-10 (ยังไม่จบ)

ดูหนังออนไลน์ Shogun (2024) โชกุน EP.1-10 (ยังไม่จบ)

เรื่องย่อ : Shogun (2024) โชกุน EP.1-10 (ยังไม่จบ) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

ดูซีรี่ย์ Shogun (2024) โชกุน

รีวิวหนัง

โตมากับหนัง

“คำว่าวีรบุรุษมีไว้สำหรับคนตาย”

นี่คืออีกหนึ่งซีรีส์ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ Shōgun ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ ศึกชิงอำนาจโชกุน สิ่งที่โดดเด่นมากๆ ในเรื่องนี้คือ การหักเหลี่ยมเฉือนคม เกมการเมืองเข้มข้น แย่งชิงอำนาจการขึ้นเป็นโชกุน และความขัดแย้งทั้งภายในและภายนอกญี่ปุ่น ใครที่โหยหาแนวนี้อยู่ Shōgun โชกุน ตอบโจทย์ของคุณได้อย่างแน่นอนครับ เล่าเรื่องน่าติดตาม และซื่อตรงต่อประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นมากพอสมควร มาพร้อมโปรดักชั่นดีไซน์อลังการงานสร้างที่เต็มไปด้วยดีเทล รับรู้ได้ถึงความเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนของทีมสร้าง ที่ตั้งใจนำเสนอให้เห็นวัฒนธรรมอันงดงามของญี่ปุ่น ผ่านคอสตูม พร็อพประกอบฉาก รวมถึงอิริยาบถ ยืน เดิน นั่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก

ซีรีส์เน้นพูดภาษาญี่ปุ่นเป็นหลัก และมีภาษาโปรตุเกสกับอังกฤษร่วมด้วย เพราะจะมีตัวละครบางตัวพูดได้หลายภาษา เป็นล่ามและเชื่อมโยงระหว่างสองวัฒนธรรม แต่ขอบอกก่อนนะครับว่าตัวละครค่อนข้างเยอะ ใครดูแล้วแทบจำชื่อใครไม่ได้เลยเราคือพวกเดียวกันครับ เพราะซีรีส์เน้นขับเคลื่อนด้วยบทสนทนาอันคมกริบ ลึกซึ้ง และเชือดเฉือน ผ่านตัวละครมากหน้าหลายตา และแทรกฉากแอ็กชัน โหดเลือดสาด เต็มไปด้วยความรุนแรงที่ดีไซน์มาดีมาก พอหอมปากหอมคอให้ผู้ชมลุ้นระทึกด้วยดนตรีประกอบที่กระตุ้นอะดรีนาลีนพลุ่งพล่าน ทำให้อยากเห็นฉากสงครามเต็มรูปแบบเร็วๆ นี้เลยครับ

และที่ผมชอบมากที่สุด คือ Cinematography งดงามและทรงพลัง โดยเน้นใช้แสงจากธรรมชาติ และให้ความสำคัญกับความสมจริง บางช็อตสามารถสื่อความหมายได้โดยไม่ต้องใช้คำพูด และส่งเสริมการเล่าเรื่องได้เป็นอย่างดี ผมเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในวัฒนธรรมของญี่ปุ่น และเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีแห่งนักรบซามูไรเป็นทุนเดิมแล้วด้วย มีความเป็นไปได้สูงที่ Shōgun จะเป็นหนึ่งในซีรีส์เรื่องโปรดแห่งปี 2024 ของหลายๆ คนแน่นอนครับ

นำแสดงโดย Hiroyuki Sanada (ควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ด้วยนะครับ) นักแสดงชาวญี่ปุ่นมากฝีมือที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีในหนังดังหลายเรื่อง อย่าง John Wick: Chapter4, Avengers: Endgame และ The Last Samurai พร้อมเสริมทัพด้วยสองนักแสดงดาวรุ่งน่าจับตามอง Anna Sawai และ Cosmo Jarvis

สตรีมได้เลยบน Disney+ Hotstar

มีทั้งหมด 10 ตอน (ตอนใหม่มาทุกวันอังคาร)

ปรากฏการณ์หนัง

🔥🔥 ย้อนเวลาสู่กลียุคของญี่ปุ่นกับ Shogun ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์การเมืองเข้มข้น

สตรีมได้พรุ่งนี้ 12.00 น. บน Disney+ Hotstar 🔥🔥

ซีรีส์ Shogun ดัดแปลงจากวรรณกรรมขายดี ของ James Clavell ที่เขียนไว้ในปี 1975 และมีนิยายที่เล่าเรื่องของญี่ปุ่นตามออกมาอีก 5 เล่ม

เล่าถึงเรื่องราวในญี่ปุ่นช่วง ค.ศ. 1600 ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในว่าเป็นช่วงปลายของยุคเซ็งโงกุ ที่เป็นยุคแห่งสงครามกลางเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดยุคหนึ่งของญี่ปุ่น รวมถึงเป็นช่วงเวลาที่นองเลือดมากที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น และยังเป็นช่วงเวลาแห่งการต่อสู้ครั้งสำคัญของซามูไรด้วย

FX Productions บริษัทผู้สร้างของสหรัฐฯ ได้หยิบวรรณกรรมดังกล่าวมาดัดแปลง นำเสนอเรื่องราวเหตุการณ์ญี่ปุ่นครั้งนี้จากมุมมองของชาวตะวันตก โดยมี Rachel Kondo และ Justin Marks (Top Gun: Maverick) เป็นผู้อำนวยการสร้าง ถ่ายทอดโดยนักแสดงฮอลลีวูดชาวญี่ปุ่นและทัพนักแสดงชาวญี่ปุ่นอีกมากมาย

ทีมงานยึดมั่นในความสมจริงจึงยังคงการใช้คำศัพท์ตามต้นฉบับของญี่ปุ่น

โดยซีรีส์จะนำพาผู้ชมไปสัมผัสกับขนบธรรมเนียมและประเพณีของระบบศักดินาญี่ปุ่น ที่มีทั้ง “จักรพรรดิ” ผู้ซึ่งแต่งตั้ง “โชกุน” (จอมทัพ) “ไดเมียว” (ผู้ปกครองแคว้น) และซามูไร หรือยอดนักรบชนชั้นขุนนางของญี่ปุ่นที่คอยรับใช้ไดเมียวและจักรพรรดิ ไปจนถึง“อันจิน” (ตำแหน่งต้นหน) “ชิโนบิ” (นักรบท้องถิ่น ซึ่งปัจจุบันเรียก “นินจา”) รวมไปถึงเมือง “เอโดะ” (ชื่อเดิมของเมืองโตเกียว) และ “เซ็ปปูกุ” ที่เป็นวิธีการฆ่าตัวตายของชนชั้นซามูไรในญี่ปุ่นสมัยโบราณโดยใช้มีดสั้นแทงที่หน้าท้อง

ฮิโรยูกิ ซานาดะ จะมารับบทที่เหมาะกับเขามากที่สุดอีกบทหนึ่ง (หากใครจำได้ เขาเคยรับบทซามูไรได้อย่างยอดเยี่ยมมาแล้วใน The Last Samurai (2003))

สมทบด้วย ทาดาโนบุ อาซาโน่, ฮิโรโตะ คานาอิ, ทาเกฮิโระ ไฮรา, โมเอกะ โฮชิ, โทคุมะ นิชิโอกะ, ชิโนะซูเกะ เอเบะ, ยูกิ คุระ และฟูมิ นิคาอิโดะ

ชมซีรีส์ประวัติศาสตร์เกมการเมืองสุดเข้มข้นของญี่ปุ่นที่ได้รับคะแนนเปิดตัวจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes 100% เต็ม และได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์ว่า ความสนุกเทียบเท่ากับซีรีส์ Game of Thrones

โตมากับหนัง

12 มีนาคม เวลา 14:22 น. ·

ซีนนี้เอาไป 10/10 ไม่หักครับ จากซีรีส์ Shōgun EP.4 ทำให้อยากดู EP. ต่อไปทันที นี่น่าจะซีรีส์โปรดแห่งปี 2024 เรื่องใหม่ของผมแน่ๆ ดีจัด! เรื่องนี้อยากให้ดูไปพร้อมๆ กันวีคละตอน ไม่ค่อยแนะนำดูรวดเดียวเท่าไหร่ เพราะตอนหนึ่งเกือบ 1 ชั่วโมง มีทั้งหมด 10 ตอนก็ราวๆ 10 ชั่วโมงครับ 😅

ผู้กำกับ

บริษัท ค่ายหนัง

FX Productions

นักแสดง

  • ฮิโรยูกิ ซานาดะ
  • คอสโม จาร์วิส
  • Anna Sawai
  • ทาดาโนบุ อาซาโนะ
  • Takehiro Hira
  • Tommy Bastow
  • Fumi Nikaido
  • Moeka Hoshi

โปสเตอร์หนัง

Shogun (2024) โชกุน

Shogun (2024) โชกุน

Shogun (2024) โชกุน

เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์ เรื่องราวมีศูนย์กลางอยู่ที่John Blackthorneกะลาสีเรือชาวอังกฤษที่พบว่าตัวเองจมเรืออับปางบนชายฝั่งของญี่ปุ่นที่ไม่คุ้นเคยในปี1600 เมื่อเข้าไปในโลกที่เขาไม่เข้าใจ แบล็คธอร์นต้องสำรวจ ระบบ ศักดินา ที่ซับซ้อน และภูมิทัศน์ทางการเมืองของญี่ปุ่น เขาได้พบกับลอร์ดโทรานากะ ไดเมียวผู้มีอำนาจและทะเยอทะยาน(เจ้าศักดินา) ซึ่งพัวพันกับการต่อสู้ทางการเมืองที่ดุเดือด

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Twilight Samurai (2002) ทไวไลท์ ซามูไร

KAGEMUSHA THE SHADOW WARRIOR (1980) จอมทัพคาเกมูชา

Mulan Legend (2020) ยอดนักรบฮวามู่หลาน

Strange Tales of a Lonely Studio (2024) เรื่องเล่าลึกลับเหลียวไจ

Love in the Kitchen (Qing Zan Suo San Qian) (2020)

เลือกตอน :
แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก