ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

SOUL SURFER (2011) โซล เซิร์ฟเฟอร์ หัวใจกระแทกคลื่น

ปีที่ฉาย : 2011
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7
ความคมชัด : HD
SOUL SURFER (2011) โซล เซิร์ฟเฟอร์ หัวใจกระแทกคลื่น

ดูหนังออนไลน์ SOUL SURFER (2011) โซล เซิร์ฟเฟอร์ หัวใจกระแทกคลื่น

เรื่องย่อ : SOUL SURFER (2011) โซล เซิร์ฟเฟอร์ หัวใจกระแทกคลื่น ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

SOUL SURFER (2011) โซล เซิร์ฟเฟอร์ หัวใจกระแทกคลื่น

รีวิวหนัง

Chekie

หนังดีอีกเรื่องที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง เล่าถึง ‘เบทานี’ สาวนักโต้คลื่นที่ได้ประสบอุบัติเหตุสูญเสียแขนซ้ายจากการถูกฉลามกัดระหว่างโต้คลื่น แต่ด้วยกำลังใจที่ดีจากครอบครัวและคนรอบข้างทำให้ตัวเธอกลับมาเข้มแข็งและได้กลับไปร่วมแข่งขันโต้คลื่นอีกครั้ง
หนังเรื่องนี้จะว่าไปมันก็คือหนังที่สร้างตามสูตรหนังแนว Based on True Story ทั่วไปเลยครับ คือมันต้องมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับตัวละคร และตัวละครนี้ต้องลุกขึ้นสู้อีกครั้ง เป็นหนังที่สร้างมาเพื่อให้แรงบันดาลใจโดยเฉพาะ
ซึ่งส่วนตัวก็ชอบดูหนังแบบนี้อยู่เเล้วมันเหมือนเป็นการเติมเชื้อไฟให้ชีวิต แบบว่าถ้าต้องการแรงบันดาลใจที่ดีก็ดูหนังแนวนี้ได้เลย
และเรื่องนี้มันก็ค่อนข้างโดนสำหรับส่วนตัวด้วยนะ อาจเพราะเคยเกิดเหตุการณ์คล้ายๆ ‘เบทานี’ (เคยประสบอุบัติเหตุหนักๆเหมือนกัน)
ในเรื่องนี้ ‘เบทานี’ เธอรักการเล่นเซิร์ฟบอร์ดมาก และวันที่เธอเสียแขนให้กับฉลาม เธอก็รู้สึกเหมือนสูญเสียทุกอย่างไป แต่ด้วยกำลังใจและใจที่เข้มแข็งทำให้เธอมิอาจทิ้งสิ่งที่รักไปได้ และวันหนึ่งเธอก็กลับมาเล่นเซิร์ฟบอร์ดอีกครั้งด้วยแขนข้างเดียว
และมีฉากหนึ่งที่ตอนที่ ‘เบทานี’ ออกจากโรงพยาบาลใหม่ๆ ทุกคนเป็นห่วงเธอ มองเธอเหมือนเธอเป็นคนที่ไม่ปกติ
ตรงนั้นแหละครับที่เจ็บปวด
เพราะการเยียวยาจิตใจที่ดีที่สุดก็คือการทำให้ทุกอย่างปกติ ผู้เจ็บจะได้ไม่รู้สึกว่าเขาเป็นตัวถ่วง เขาเพียงเเค่ต้องการชีวิตที่ปกติเหมือนเดิมกลับแค่นั้น
แม้ร่างกายจะไม่เหมือนเดิมแล้วก็ตาม
เหมือนที่ ‘เบทานี’ เปิดใจในเรื่องนั่นล่ะครับ
”หนูรู้ว่าทุกคนพยายามช่วย
หนูพยายามมองตัวเองจากมุมมองอื่น
หนูพยายามจริงๆ”
แต่ด้วยจิตใจที่เเข็งแกร่งและมีครอบครัวคอยหนุนหลัง คอยให้กำลังใจ และพยายามให้เธอกลับมาใช้ชีวิตปกติจริงๆ แม้แต่การกลับไปลงเล่นเซิร์ฟบอร์ดอีกครั้ง พวกเขาก็ยังสนับสนุนเสมอ
”หนูหมดอนาคตแล้วใช่ไหม หนูเอามือพายผ่านคลื่นนั้นยังไม่ได้เลย แต่ก่อนหนูทำได้ทุกอย่าง แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้มันหายไปไหน ทำไมคะ ทำไมเป็นแบบนี้ ทำไมหนูต้องสูญเสียทุกอย่าง”
”ลูกไม่ได้สูญเสียทุกอย่างหรอก ไม่เฉียดเลยด้วยซ้ำ ฉลามนั่นไม่ได้ฆ่าลูก ลูกยังอยู่ที่นี่ ลูกยังมีชีวิตกับครอบครัวที่รักลูก”
”แล้วตอนนี้หนูควรทำยังไงคะ”
”พ่อไม่รู้”
”แล้วหนูจะรู้ได้ยังไง”
”ถึงเวลาที่เหมาะสมลูกจะรู้เอง แต่ระหว่างนั้นลูกต้องภาวนาและเงี่ยหูฟัง”
”ฟังอะไรคะ”
”สิ่งที่ตามมา”
การดูหนังเรื่องนี้เหมือนการดูตัวละครนักโต้คลื่นที่ไม่รู้จะเจอคลื่นถาโถมใส่อีกกี่ครั้งเธอก็ยังลุกขึ้นใหม่เสมอ และเตรียมเผชิญกับคลื่นลูกต่อไป ชีวิตคนเราทั่วไปก็คงจะเป็นแบบนั้นล่ะ มันไม่มีหรอกวันที่ทะเลสงบแล้วไม่มีคลื่น หรือถ้ามีทะเลแบบนั้นจริงๆ มันก็คงจะเป็นทะเลที่น่าเบื่อน่าดูเลย
หนังเรื่องนี้ยังมีฉากที่ ‘เบทานี’ เดินทางมาช่วยผู้ประสบภัยสึนามิที่จังหวัดภูเก็ต แม้ว่าเธอจะมีเเขนเพียงข้างเดียว เธอก็ยังมองกำลังใจให้ผู้ประสบภัยเป็นอย่างดี
เนื้อเรื่องเดินเรื่องแบบหนังทั่วไป ไม่มีลูกเล่นโดดเด่นอะไรมาก แต่ได้ทีมนักแสดงที่มีคุณภาพ ทั้ง AnnaSophia Robb, Helen Hunt, Dennis Quaid และอีกมากมาย
อย่างที่บอกครับหนังเรื่องนี้มันก็แนว Based on True Story ทั่วไป แต่หนังแนวนี้มันก็สร้างรอยยิ้ม ให้แรงบันใจเป็นอย่างดีเสมอ
ปล. ตอนแรกๆ แอบขัดใจกับซีจีลบแขนนิดนึง แต่ดูไปดูมาเดี๋ยวก็ชินไปเองนะ 555
คะแนนความชอบส่วนตัว 7/10

หนังโปรดของข้าพเจ้า

ในบรรดาหนังที่พูดถึงความศรัทธาพระเจ้า ผมว่า Soul Surfer สามารถถ่ายทอดความหมายออกมาได้ดีมาก ๆ เรื่องหนึ่งเลย หลายคนอาจตั้งคำถามว่าทำไมคนดีคนเก่งเช่นเธอถึงโชคร้าย บางคนก่นด่าพระเจ้า แต่เธอเลือกจะยืนหยัดเชื่อว่าในสิ่งร้าย ๆ ที่เกิดขึ้นกับเธอมันจะนำมาซึ่งสิ่งดี ๆ นั่นก็คือเธอได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนมากมาย ตอนนักข่าวถามเธอว่าหากย้อนกลับไปวันที่ถูกฉลามกัดแขน เธอจะออกไปโต้คลื่นอยู่ไหม ผมซึ้งกับคำตอบที่มันเรียลมาก ๆ คือเธอจะไม่เปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้ว เพราะเธอเชื่อว่ามันคือโอกาสที่เธอได้โอบกอดคนมากมายยิ่งกว่าเมื่อมีสองแขนเสียอีก

หนังสร้างจากเรื่องจริงของ ‘เบธานี แฮมมิลตัน’ นักโต้คลื่นสาววัย 13 ปีที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงดีกรีแชมป์ระดับเยาวชน ต้องมาสูญเสียแขนหนึ่งข้างจากการโดนฉลามกัดระหว่างการฝึกซ้อม แต่ด้วยกำลังใจจากครอบครัว, ความศรัทธาต่อพระเจ้า ได้ทำให้เธอมีความเข้มแข็งสามารถกลับมาแข่งโต้คลื่นอีกครั้งจนได้แชมป์ระดับประเทศและกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนมากมายทั่วโลก

ผมชื่นชมความเข้มแข็งของเธอเป็นอย่างมาก เด็กวัย 13 ปีต้องมาเจอเรื่องร้ายขนาดนั้น ชื่นชมครอบครัวของเธอที่ประคับประคองเธอให้ผ่านพ้นวิกฤติ ทำให้เธอสามารถต่อสู้กับอุปสรรคจนกลับมาแข่งโต้คลื่นได้อีกครั้ง ไม่แปลกใจที่เธอเขียนหนังสือแล้วจะตั้งชื่อว่า “Soul Surfer: A True Story of Faith, Family, and Fighting to Get Back” เรื่องราวของเธอได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้พิการ มันไม่ใช่แค่เรื่องความศรัทธา แต่มันยังเป็นการมองโลกในแง่ดีที่ตอกย้ำว่าสิ่งที่ควรทำเมื่อเกิดปัญหาไม่ใช่มัวเศร้าก่นด่าเพราะเราไม่สามารถแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้ว แต่เราสามารถหาทางพาตัวเองลุกขึ้นยืนใหม่ได้อีกครั้ง ทั้งยังอาจเป็นการพาคนอื่นให้ลุกขึ้นยืนตามได้แบบเช่นเธอเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นอีกด้วย

ผู้กำกับ

ฌอน แม็คนามารา

บริษัท ค่ายหนัง

TriStar Pictures
FilmDistrict
Mandalay Vision
Brookwell McNamara Entertainment

นักแสดง

แอนนาโซเฟีย ร็อบบ์
เฮเลน ฮันท์
เดนนิส เควด
ลอเรน นิโคลสัน
แคร์รี่ อันเดอร์วู้ด

โปสเตอร์หนัง

Soul Surfer (2011) - IMDb

Prime Video: Soul Surfer

Soul Surfer (2011)

เรื่องย่อ

ดูหนัง SOUL SURFER (2011) โซล เซิร์ฟเฟอร์ หัวใจกระแทกคลื่น เบธานี แฮมิลตัน นักโต้คลื่นมืออาชีพ สูญเสียแขนซ้ายจากการโจมตีของฉลาม เบธานีไม่เต็มใจที่จะใส่ใจกับความรุนแรงของสถานการณ์ของเธอจึงตัดสินใจกลับลงสู่มหาสมุทรและ

ในปี 2003 เบธานี แฮมิลตัน วัย 13 ปี อาศัยอยู่ที่เกาะคาไว รัฐฮาวาย กับพ่อแม่ของเธอ ทอม และเชรี และพี่ชายสองคน โนอาห์และทิมมี ทุกคนเป็นนักเล่นเซิร์ฟ แต่เธอและเพื่อนสนิทของเธอ อลานา บลานชาร์ด เติบโตขึ้นมาด้วยความหลงใหลในกีฬาและแข่งขันกันเกือบตลอดช่วงวัยเด็ก

เมื่อ Bethany และ Alana ได้ที่หนึ่งและสามตามลำดับในการแข่งขัน พวกเขาได้รับการสนับสนุนจาก Rip Curl ซึ่งเสนอการถ่ายภาพให้พวกเขา ทั้งคู่ลาออกจากการเดินทางไปโบสถ์ที่เม็กซิโกเพื่อฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันครั้งถัดไป ซึ่งทำให้ซาราห์ ฮิลล์ ผู้นำเยาวชนของพวกเขาต้องผิดหวังอย่างมาก ในวันฮาโลวีน ทอมไปโรงพยาบาลเพื่อรับการผ่าตัดหัวเข่า ในขณะที่สาวๆ ไปเล่นเซิร์ฟกับโฮลต์ ดูหนังออนไลน์

พ่อของอลานาและไบรอนน้องชายของอลานา ขณะที่เบธานีห้อยแขนซ้ายลงไปในน้ำขณะที่เธอกำลังคุยกับอลานา ฉลามเสือก็โจมตีและกัดแขนซ้ายของเธอใต้ไหล่โดยไม่คาดคิด โฮลต์ อลานา และไบรอนพาเธอขึ้นจากน้ำ โดยที่โฮลต์ทำสายรัดจากเสื้อว่ายน้ำของเขาเพื่อสวมให้เธอ ขณะที่ไบรอนโทรหา 911 และเชรี แม่ของเธอ รถพยาบาลมาพบพวกเขาระหว่างทางไปโรงพยาบาล ก่อนเริ่มการผ่าตัดเข่าของทอม ดร. เดวิด โรวินสกีถูกเรียกตัวไปที่ห้องฉุกเฉินเพื่อรักษาเบธานี เธอเข้ามาแทนที่พ่อของเธอในห้องผ่าตัด นอกจากสูญเสียแขนซ้ายแล้ว เธอยังสูญเสียเลือดไปมากกว่า 60% และดร. Rovinsky เรียกการอยู่รอดของเธอว่าปาฏิหาริย์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Big George Foreman (2023) จอร์จ โฟร์แมน ด้วยกำปั้นและศรัทธา

Back to Black (2024)

28 Days (2000) 28 วัน ให้ฉันเป็นฉันเอง

Forever My Girl (2018) เพลงจากใจ หัวใจไม่เคยลืมเธอ

Under the Skin (2013) สวย สูบ มนุษย์

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก