ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Spirit Stallion Of The Cimarron (2002) สปิริต ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย

ปีที่ฉาย : 2002
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.2
ความคมชัด : HD
Spirit Stallion Of The Cimarron (2002) สปิริต ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย

ดูหนังออนไลน์ Spirit Stallion Of The Cimarron (2002) สปิริต ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย

เรื่องย่อ : Spirit Stallion Of The Cimarron (2002) สปิริต ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Spirit Stallion Of The Cimarron (2002) สปิริต ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย

รีวิวหนัง

 

Chekie

Spirit: Stallion of the Cimarron (2002) สปิริต ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย
Spirit: Stallion of the Cimarron ถือเป็นหนึ่งในการ์ตูนในความทรงจำตอนเด็กเลยนะ เรียกว่าถ้าฝั่ง Disney มี The Lion King เป็นเรื่องโปรด ฝั่ง DreamWorks ก็จะมีเรื่องนี้แหละครับที่หยิบมาดูบ่อยๆ
เป็นเรื่องราวของม้าสปิริต ที่อาศัยอยู่อย่างสงบกับฝูงในป่าแดนตะวันตกของอเมริกา ก่อนที่จะมีการล่าดินแดน ทำให้ฝูงม้าของสปิริตต้องต่อสู้หลบหนี พร้อมกับกลุ่มคนชนพื้นเมืองที่โดนไล่ที่อยู่เช่นกัน
สิ่งที่ผมชอบเรื่องนี้มากๆ เลยก็คือ ”ความแปลกใหม่” (ที่ตอนนี้ก็ยังถือว่าใหม่อยู่) ก็คือการเล่าเรื่องของตัวละครสัตว์ที่ไม่จำเป็นต้องมีบทพูด มีเพียงคำบรรยายซึ่งเป็นเสียงแทนตัวละคร และก็บทเพลงประกอบเพียงเท่านั้น
ซึ่งบทเพลงของ Bryan Adams ก็ถือว่าดีมากๆ ทุกเพลงไพเราะแทบทั้งสิ้น โดยเฉพาะเพลง Here I Am ที่สื่อเรื่องราวของเรื่องได้ลึกซึ้ง เข้ากับเรื่องราว (ได้ Hans Zimmer มาช่วยเขียนเพลง และทำดนตรีประกอบด้วย)
It’s a new world, it’s a new start
It’s alive with the beating of a young heart
It’s a new day in a new land
And it’s waiting for me
Here I am
——————–
โดยรวมตัวแอนิเมชั่นทำได้ดีเลยนะ ดูได้เพลินๆ ด้วยงานภาพ บรรยากาศทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ของป่าแถบอเมริกา บทเพลงประกอบอันไพเราะที่ใส่มาตลอดเรื่อง มิตรภาพแบบใจแลกใจระหว่างคนกับม้า และความโรแมนติกของเรื่อง
ถือเป็นองค์ประกอบที่รวมๆ แล้วออกมาละมุนมากๆ เป็นอีกเรื่องที่อยู่ในความทรงจำ หยิบมาดูตอนนี้ก็ยังชอบ เป็นแอนิเมชั่นอีกแนวที่หาดูไม่ได้แล้วในช่วงเวลานี้ ทั้งงานแอนิเมชั่นสองมิติ เรื่องราวของเรื่อง เเละการเล่าเรื่องที่แปลกตา ประทับใจครับ 😊
คะแนนความชอบส่วนตัว 8/10

 

ถิรดา เกี้ยว เกี๊ยว

พูดถึงการ์ตูนในดวงใจมีไม่กี่เรื่องแต่ที่ชอบที่สุดต้องเรื่องนี้
SPIRIT: A stallion of the cimarron หรือชื่อไทย สปิริต ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย
เป็นเรื่องแรกที่ทำให้รู้สึกชอบม้า อยากเลี้ยงม้ามากๆ เรื่องย่อค่อยมาเล่าล่ะกัน เวลาว่างๆบางวันก็จะดู ถึงจะโตแล้วก็เถอะ แต่ก็ยังชอบดู
ชอบฉากไหน :ชอบฉากที่กระโดดข้ามหน้าผามากๆ
แล้วตอนนี้ที่มีซีรีย์ออกมาในNetflix ดูแล้วนะแต่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ด้วยความที่เราดูแบบหนังเต็มมาแล้วก็รู้สึกว่า ซีรีย์เนี่ยมันฉีกจากเนื้อเรื่องเดิมมากๆ สปิริตในซีรีย์คุ้นเคยกับมนุษย์เกินไปจนมันจะไม่ใช่ม้าป่า ส่วนในหนังเนี่ยสปิริตจะไม่มีปทางให้มนุษย์ขี่เด็ดขาด กว่าlittle creekจะขี่ได้ก็เกือบท้ายเรื่องเลย

ผู้กำกับ

เคลลี่ แอสบิวรี

บริษัท ค่ายหนัง

 •  ดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น

นักแสดง

 • แมตต์ เดมอน
 • เจมส์ ครอมเวลล์
 • ดาเนียล สตูดิ
 • ชอปเปอร์ เบอร์เน็ต
 • เจฟฟ์ เลอโบ
 • จอห์น รูบาโน
 • ริชาร์ด แมคโกนาเกิล
 • แมตต์ เลวิน
 • อดัม พอล
 • โรเบิร์ต เคท
 • ชาร์ลส์ เนเปียร์
 • เมเรดิธ เวลส์
 • ซาห์น แม็กคลาร์นอน
 • ไมเคิล ฮอร์ส
 • โดนัลด์ ฟูลลิเลิฟ

โปสเตอร์หนัง

Spirit: Stallion of the Cimarron (2002) - IMDb

Spirit: Stallion of the Cimarron (2002)

Spirit: Stallion of the Cimarron (2002)

เรื่องย่อ

มัสแตงที่ถูกจับยังคงมุ่งมั่นที่จะกลับไปหาฝูงไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อาวุโสของป้อมผู้พันสั่งให้วิญญาณแตกสลายอย่างไรก็ตาม Spirit ท้าทายความพยายามทั้งหมด พันเอกตอบโต้ด้วยการผูกเขาไว้กับเสาเป็นเวลาสามวันโดยไม่มีอาหารและน้ำ ในขณะเดียวกันชาวลาโกต้าชาวอินเดียชื่อ Little Creek ก็ถูกนำตัวเข้าไปในป้อมและถูกคุมขังเช่นกัน เพื่อนของเขาขว้างมีดข้ามกำแพงให้เขา ซึ่งเขาใช้แอบตัดสายสัมพันธ์ Spirit Stallion Of The Cimarron

หลังจากผ่านไปสามวัน สปิริตก็อ่อนแอพอที่จะปราบเขาชั่วคราว โดยอวดว่าในที่สุดม้าป่าตัวใดก็ตามก็สามารถเลี้ยงให้เชื่องได้ เมื่อเห็นความผิดหวังของม้าเชลยตัวอื่น Spirit ก็รับลมครั้งที่สองและไล่ผู้พันออกไป ด้วยความโกรธ พันเอกที่อับอายพยายามยิงวิญญาณเข้าที่หัว อย่างไรก็ตาม Little Creek ช่วยม้าไว้ และทั้งสองก็หลบหนี โดยปล่อยม้าตัวอื่น ๆ ที่ถูกกักขังให้เป็นอิสระในกระบวนการนี้ Spirit Stallion Of The Cimarron

Little Creek และ Lakotas lasso Spirit เพื่อนของเขาและกลับไปที่หมู่บ้านของพวกเขา ที่นั่น Little Creek พยายามทำให้วิญญาณเชื่องด้วยความเมตตาไม่สำเร็จ ลิตเติลครีกผูก ปลายเชือกอีกด้านของสปิริตเข้ากับเรน ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงของเขาเอง โดยหวังว่าเธอจะลงโทษเขาได้ ในที่สุดสปิริตก็ตกหลุมรักเรนแม้ว่าจะไม่เข้าใจความผูกพันของเธอกับมนุษย์ก็ตาม เขาและลิตเติ้ลครีกค่อยๆเคารพซึ่งกันและกัน เมื่อตระหนักว่า Spirit ไม่ได้มีไว้เพื่อให้เลี้ยงในบ้าน Little Creek จึงปล่อยเขาเป็นอิสระ

สปิริตเริ่มกลับไปหาฝูงของมัน และพยายามโน้มน้าวให้เรนมาด้วย พวกเขาสังเกตเห็นผู้พันและคนของเขาพุ่งเข้าโจมตีหมู่บ้าน Lakota เพื่อตอบโต้ม้าที่ถูกขโมยไป และกลับมาช่วย ในระหว่างการเผชิญหน้า ผู้พันยิง Rain และเธอก็ตกลงไปในแม่น้ำ เขากำลังจะยิงลิตเติ้ลครีก แต่สปิริตทำให้ผู้พันล้มลงจากหลังม้า เบี่ยงเบนการยิงและช่วยชีวิตลิตเติ้ลครีก สปิริตพยายามช่วยเรนจึงกระโดดลงไปในแม่น้ำ แต่ทั้งคู่ก็ดิ่งลงน้ำตก เมื่อขึ้นจากน้ำ Spirit ก็อยู่ข้างๆ Rain เพียงเพื่อให้ทหารม้าจับเขากลับคืนมาและทิ้งเธอไว้ให้ตาย ลิตเติ้ลครีกมีแนวโน้มที่จะมีฝนตก เมื่อตระหนักว่าวิญญาณช่วยชีวิตเขาไว้ เขาจึงออกเดินทางตามหาทหารม้า

วิญญาณถูกพาขึ้นรถไฟพร้อมกับม้าที่ถูกจับตัวอื่นๆ จากหมู่บ้าน และรู้สึกท้อแท้; อย่างไรก็ตาม เขามีนิมิตว่าฝูงสัตว์ของเขาวิ่งอย่างอิสระไปทั่วบ้านเกิด ทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้นอีกครั้ง สปิริตและม้าอื่นๆ อีกจำนวนมากถูกบังคับให้ทำงานบนทางรถไฟข้ามทวีปโดยเลื่อนรถจักรไอน้ำผ่านป่า หลังจากสังเกตเห็นว่าทางรถไฟจะผ่านบ้านเกิดของเขา Spirit จึงหลอกคนเหล่านั้น ปล่อยตัวและม้าตัวอื่นๆ หัวรถจักรที่ไม่ติดขัดกลิ้งถอยหลังลงเนินเขา ชนเข้ากับหัวรถจักรคันที่สองในสถานีด้านล่าง และเริ่มก่อไฟซึ่งทำให้ป่าโดยรอบลุกเป็นไฟ วิญญาณติดอยู่เมื่อมีโซ่หลุดรอบคอไปเกี่ยวเข้ากับต้นไม้ที่ล้ม แต่ลิตเติ้ลครีกมาถึงและผ่าเขาให้เป็นอิสระ และพวกเขาก็กระโดดลงไปในหุบเขาร่วมกันหลบหนี

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Bandidas (2006) บุษบามหาโจร

Bone tomahawk (2015) ฝ่าตะวันล่าพันธุ์กินคน

The Quick And The Dead (1995) เพลิงเจ็บกระหน่ำแหลก

Shanghai Knights 2 (2003) คู่ใหญ่ ฟัดทลายโลก

Shanghai Noon 1 (2000)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก