ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้

ปีที่ฉาย : 1989
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.9
ความคมชัด : HD
My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้

ดูหนังออนไลน์ My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้

เรื่องย่อ : My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้

รีวิว

g-bodyl

หลังจากดู The Left Foot แล้ว ฉันได้ข้อสรุปว่า Daniel-Day Lewis คือนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน และอาจเป็นนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลก็ได้! แต่สำหรับตัวหนังเองแล้ว มันเป็นหนังที่ทรงพลัง กำกับได้ดี แสดงได้ดี เขียนบทได้ยอดเยี่ยม และกระตุ้นอารมณ์ได้พอสมควร แต่ที่สำคัญที่สุดคือ มันช่วยเผยแพร่ความตระหนักรู้เกี่ยวกับความพิการนี้ โรคสมองพิการเป็นสิ่งที่ผู้คนควรทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ และถึงแม้จะไม่ใช่งานโฆษณาชวนเชื่อ แต่หนังเรื่องนี้ก็ทำหน้าที่ได้ดีในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรคนี้แก่ผู้ชม

หนังของ Jim Sheridan บอกเล่าชีวประวัติของชายคนหนึ่งชื่อ Christy Brown ซึ่งเกิดมาพร้อมกับโรคสมองพิการ เรื่องราวดำเนินไปตั้งแต่วัยเด็กที่ยากลำบากจนถึงวัยผู้ใหญ่ที่ยากลำบากยิ่งกว่า ซึ่งเขาได้กลายมาเป็นนักเขียนและจิตรกรผู้เชี่ยวชาญ  My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้ แม้ว่าเขาจะเคลื่อนไหวร่างกายได้ด้วยเท้าซ้ายเท่านั้น

ตอนนี้มาถึง Daniel Day-Lewis กันบ้าง ฉันคิดว่าผู้คนคงจะเห็นด้วยกับฉันว่าฉันยืนอยู่ตรงไหนในฐานะนักแสดง เขาทุ่มเทสุดตัวให้กับบทบาทของเขา และแสดงราวกับว่าเขาเป็นตัวละครที่เขากำลังเล่นอยู่จริงๆ หลังจากได้แสดงในเรื่อง “In the Name of the Father”, “Lincoln”, “Gangs of New York” และ “There Will Be Blood” ฉันพูดได้อย่างเต็มปากว่าเขาคือสุดยอดนักแสดงตลอดกาล นอกจากนี้ ฉันต้องยกย่องเบรนดา ฟริกเกอร์ในบทแม่ของคริสตี้ เพราะเธอแสดงได้ยอดเยี่ยมมาก

โดยรวมแล้ว My Left Foot เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมที่บอกเล่าเรื่องราวของอาการป่วยที่หลายคนต้องเผชิญ ฉันดีใจที่มีภาพยนตร์ที่ทำให้เราตระหนักถึงอาการป่วยนี้ได้อย่างเหมาะสม และด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เกิดอารมณ์ต่างๆ มากมาย ในแง่เทคนิคแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ดีที่สุด เพราะฉันรู้สึกว่าควรตัดต่อให้ดีขึ้นอีกสักหน่อย แต่ในแง่ของเนื้อเรื่องแล้ว ใช่แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้สมบูรณ์แบบ ฉันให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ 9/10

planktonrules

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับชีวิตของคริสตี้ บราวน์ ชายผู้พิการเกือบทั้งตัวแต่ก็สามารถสร้างคุณค่าให้กับตัวเองได้และพิสูจน์ให้เห็นว่าชีวิตทุกชีวิตมีคุณค่า เมื่อเขาเกิดในปี 1932 แพทย์ได้แนะนำให้พ่อแม่ของเขาส่งคริสตี้ไปอยู่บ้านพักคนพิการ ซึ่งก็คือ “โกดัง” ที่เขาจะถูกทิ้ง อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคริสตี้จะป่วยเป็นอัมพาตสมองอย่างรุนแรง พ่อแม่ของเขาก็ยังพาเขากลับบ้านและเลี้ยงดูเขาแม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย ซึ่งถือเป็นเรื่องแปลกมากสำหรับช่วงเวลานั้น เรื่องราวติดตามคริสตี้ตั้งแต่เกิดจนกระทั่งอายุมากขึ้นเมื่อเขาโด่งดังจากผลงานศิลปะ รวมถึงหนังสืออัตชีวประวัติของเขาที่มีชื่อว่า ซึ่งตั้งชื่อตามเท้าซ้ายของเขาเพราะเป็นแขนขาข้างเดียวที่ยังใช้ได้ของเขา

เมื่อคุณชมภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณจะต้องทึ่งกับการแสดงของเขา แม้ว่าแดเนียล เดย์-ลูอิสจะได้รับรางวัลออสการ์จากการแสดงบทบราวน์ได้อย่างยอดเยี่ยมและสมจริง แต่ฉันไม่แน่ใจว่าทำไมเด็กที่เล่นเป็นบราวน์ตอนเด็กถึงไม่ได้รับการยอมรับเลย เพราะเขาเก่งมากเหมือนกัน และฉันรู้สึกชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง เพราะบ่อยครั้งที่นักแสดงเด็กมักจะแย่อย่างตรงไปตรงมา แต่ถึงกระนั้น ฮิวจ์ โอคอนเนอร์ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้เดย์-ลูอิสเลย

ในทางกลับกัน ครูประวัติศาสตร์ในตัวฉันก็กลับมาอีกครั้ง My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้  ขณะที่ฉันชมภาพยนตร์ชีวประวัติของคริสตี้ บราวน์ นักเขียน/จิตรกรชาวไอริชเรื่องนี้ ฉันอดไม่ได้ที่จะรู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อยที่ตอนจบของหนังวาดภาพชีวิตช่วงสุดท้ายของชายคนนี้ไว้อย่างผิดเพี้ยนอย่างสิ้นเชิง ในตอนจบแบบฮอลลีวูดเรื่องนี้ บราวน์ดูเหมือนจะมีช่วงชีวิตช่วงสุดท้ายของชีวิตที่มีความสุขมาก อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงเลย และช่วงชีวิตช่วงสุดท้ายของเขาก็ค่อนข้างน่าสมเพช เต็มไปด้วยการติดสุราและการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ฉันไม่คิดว่าหนังเรื่องนี้ต้องการตอนจบที่มีความสุขและหักคะแนนในส่วนนี้ไป

ashkxii

สิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ Daniel Day-Lewis และ Hugh O’Conor ในบท Christy Brown ศิลปินและนักสู้ชาวกินีที่แม้จะมีสภาพร่างกายไม่ดีแต่เธอก็สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ได้ ในฐานะคนที่เคยทำงานกับผู้ป่วยโรคสมองพิการ ฉันรับรองได้ว่าการแสดงของพวกเขานั้นน่าทึ่งมาก การสนับสนุนอย่างมากมายที่ Christy ได้รับจากครอบครัวของเขาซึ่งเป็นคนในชนชั้นแรงงานที่มีรายได้น้อย ทำให้เขาอยากที่จะทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถ่ายทอดการสนับสนุนนี้ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ฉันยังไม่ได้อ่านหนังสือเรื่องนี้ แต่บทสนทนาถูกเขียนขึ้นอย่างชาญฉลาดเพื่อถ่ายทอดบุคลิกที่เฉลียวฉลาดและหยิ่งยโสของ Christy Brown ฉันขอแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์คลาสสิก

llltdesq

ขอพูดก่อนว่าฉันเป็นโรคสมองพิการ และฉันเข้าไปดูหนังเรื่องนี้โดยคาดหวังว่าจะต้องเผื่อใจไว้บ้างสำหรับการแสดงนำ ฉันออกจากโรงหนังด้วยความรู้สึกครึ่งๆ กลางๆ ว่าพวกเขาเลือกนักแสดงที่เป็นโรคสมองพิการมาเล่นบทนี้ แม้ว่าฉันจะรู้ว่าไม่ใช่ก็ตาม การแสดงโดยรวมถือว่ายอดเยี่ยมมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเบรนดา ฟริกเกอร์และฮิวจ์ โอคอนเนอร์ (ฉันคิดว่านั่นคือชื่อของเขา) ในบทคริสตี้ บราวน์ตอนเด็ก คริสตี้เป็นคนเก่ง ทะนงตน เย่อหยิ่ง บางครั้งก็หยาบคายและเอาแต่ใจ กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือเป็นคนธรรมดา ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังรวมถึง Gaby: A True Story และสารคดีเรื่อง King Gimp อีกด้วย เป็นการถ่ายทอดชีวิตของผู้ป่วยโรคสมองพิการได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะไม่ใช่ภาพที่สมบูรณ์แบบ แต่เป็นตัวอย่างที่ดีของคนพิการในฐานะมนุษย์ ขอแนะนำเป็นอย่างยิ่ง

jafar-iqbal

‘My Left Foot’ เป็นเรื่องราวที่น่าทึ่งของ Christy Brown ซึ่งเกิดในครอบครัวชนชั้นแรงงานชาวไอริชที่มีโรคสมองพิการ Christy เติบโตมาในครอบครัวที่ยากจนและมีอคติอย่างรุนแรง เขาจึงท้าทายความคาดหวังของทุกคน เขาใช้เท้าซ้ายซึ่งเป็นส่วนเดียวของร่างกายที่เขาควบคุมได้อย่างเหมาะสมในการเรียนรู้การเขียนและวาดภาพ ฉันสามารถใช้เวลารีวิวนี้ในการพูดถึงการถ่ายทอดเรื่องราวของชนชั้นแรงงานในไอร์แลนด์ได้อย่างยอดเยี่ยม และโดยเฉพาะครอบครัวชนชั้นแรงงานชาวไอริช ฉันสามารถพูดถึงว่าภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นได้ดีเพียงใดว่าทัศนคติที่มีต่อ Christy Brown เปลี่ยนไปอย่างไรเมื่อภูมิทัศน์ทางการเมืองของไอร์แลนด์เปลี่ยนไป  My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้ นอกจากนี้ ฉันอาจพูดถึงบทบาทของผู้หญิงในชีวิตของ Christy ตั้งแต่แม่และพี่สาวของเขาไปจนถึงความรักในชีวิตของเขา สิ่งเหล่านี้ล้วนคุ้มค่าแก่การกล่าวถึง

อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึง มีสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นเหนือสิ่งอื่นใด นั่นคือ Daniel Day-Lewis Day-Lewis ได้พิสูจน์ฝีมือการแสดงของเขามาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง My Beautiful Laundrette ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ต่างหากที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และนั่นก็สมควรแล้วที่เขาเล่นเป็น Christy Brown ได้ยอดเยี่ยมมาก การแสดงเป็นเรื่องยากแม้ในช่วงเวลาที่ดีที่สุด เมื่อคุณเล่นเป็นมนุษย์ที่ทำงานได้เต็มที่ ดังนั้น สิ่งที่ Day-Lewis ทำได้จึงน่าชื่นชมยิ่งกว่า การแสดงของเขาเป็นการแสดงที่สมจริงและมีประสิทธิภาพอย่างยิ่งในบทบาทของผู้ป่วยสมองพิการ และนักแสดงก็แสดงได้อย่างเต็มที่ทั้งด้านร่างกายและการแสดงออกซึ่งบทบาทนี้ ถือเป็นการแสดงที่น่าชื่นชม

นอกจากนี้ ยังควรกล่าวถึง Hugh O’Conor ผู้รับบท Brown วัยหนุ่มด้วย ฉันคิดว่าเด็กๆ น่าจะเล่นบทนี้ได้ยากกว่า แต่ O’Conor แสดงได้ยอดเยี่ยมมาก สิ่งที่ทำให้ตัวละครนี้แสดงได้ยากก็คือ การพยายามทำให้ตัวละครดูเหมือนจริงนั้นอาจทำให้สูญเสียอารมณ์ได้ นักแสดงทั้งสองคนหลีกเลี่ยงปัญหานั้นได้อย่างสบายๆ: ไม่มีจุดใดเลยที่ประสิทธิภาพหรืออารมณ์ของช่วงเวลานั้นจะลดลง

สิ่งอื่นๆ ทั้งหมดที่กล่าวถึงข้างต้นล้วนคุ้มค่าที่จะพูดถึง หากฉันตั้งใจจะเขียนบทวิจารณ์ที่ยาวกว่านี้ แต่สำหรับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ นี้ ฉันคิดว่าการบอกว่า สมควรได้รับการชมเพียงเพราะการแสดงอันโดดเด่นของ Daniel Day-Lewis ก็เพียงพอแล้ว ไม่ว่าคุณจะคิดอย่างไรกับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยรวม หรือไม่ว่าคุณจะสนใจเรื่องราวของ Christy Brown หรือไม่ก็ตาม เรื่องนี้ก็เป็นเพียงเรื่องรองเมื่อเทียบกับการชื่นชมนักแสดงที่เก่งกาจในอาชีพของเขา

Galina_movie_fan

Daniel Day Lewis เป็นนักแสดงที่ดีที่สุดคนหนึ่งในยุคสมัยของเราและเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ฉันชื่นชอบ เป็นเรื่องน่าทึ่งมากที่เขาสามารถถ่ายทอดบทบาทต่างๆ ได้อย่างสมจริง ฉันจำได้ว่าหลายปีก่อน เราจัดงานปาร์ตี้ที่บ้าน เพื่อนๆ มาที่บ้าน เรานั่งล้อมโต๊ะกินข้าว ดื่มไวน์ พูดคุย หัวเราะ และสนุกสนานกัน ทีวีเปิดอยู่ มีหนังเรื่องหนึ่งฉายอยู่ ซึ่งเราไม่ได้สนใจมากนัก จากนั้นพวกเราทุกคนก็หยุดพูดคุยและหัวเราะกันหมด แก้วไม่กระทบกัน ส้อมไม่ขยับ อาหารบนจานก็เย็นลง เราละสายตาจากหน้าจอไม่ได้เลย

ซึ่งเห็นชายหนุ่มพิการที่ร่างกายทั้งตัวอยู่ตรงหน้าและควบคุมได้แค่เท้าซ้ายเท่านั้น เขาหยิบชอล์กขึ้นมาด้วยเท้า และพยายามเขียนคำเดียวบนพื้นราวกับว่านานชั่วนิรันดร์ เมื่อเขาเขียนคำนั้นจบ เราก็รู้กันดีว่าเราได้เห็นชัยชนะไม่ใช่แค่ครั้งเดียวแต่ถึงสามครั้ง นั่นคือชัยชนะของความมุ่งมั่นและจิตวิญญาณของมนุษย์ ชัยชนะของภาพยนตร์ที่สามารถถ่ายทอดช่วงเวลาเช่นนี้ไว้ในภาพยนตร์ได้  My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้ และชัยชนะของนักแสดงที่ไม่ได้แสดงแต่กลายมาเป็นตัวละครของเขาเอง ของ Jim Sheridan เป็นละครชีวประวัติที่ชวนติดตามและไม่ซาบซึ้งเกี่ยวกับ Christy Brown ชายที่เกิดมาพร้อมกับโรคสมองพิการในสลัมแห่งหนึ่งในดับลิน ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นศิลปินและนักเขียน และได้พบกับความรักในชีวิตของเขา

ผู้กำกับ

  • Jim Sheridan

บริษัท ค่ายหนัง

  • Ferndale Films

นักแสดง

  • Daniel Day-Lewis
  • Brenda Fricker
  • Alison Whelan
  • Kirsten Sheridan
  • Declan Croghan

โปสเตอร์หนัง

My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้

My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้

My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้

เรื่องย่อ

คริสตี้ บราวน์ เกิดมาพร้อมกับอาการสมองพิการ เรียนรู้การวาดภาพและเขียนด้วยแขนขาเดียวที่ควบคุมได้ นั่นก็คือเท้าซ้าย ดูหนังออนไลน์  คริสตี้บราวน์ ชายที่ได้เกิดมาพร้อมกับความไม่ปกติทางสมอง และตั้งแต่เด็กจนโตเขาชื่นชอบที่จะเรียนรู้ในงานศิลปะวาดรูป  My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้ เขาจึงใช้การวาดภาพนี้เพื่อเป็นการพัฒนาตัวเองและสมองของเขาอย่างไม่ย่อท้อ บราวน์เกิดมาพร้อมกับสมองที่ได้มีความบกพร่องในครอบครัวชาวที่ยากจน และนั้นทำให้คุณนายบราวน์แม่ของเขาได้ตระหนักถึงความเฉลียวฉลาดและความเป็นมนุษย์ในตัวเด็กที่ทุกคนมองว่าเป็นผัก และในที่สุดมันก็ทำให้คริสตี้ก็เติบโตเป็นศิลปินที่ขี้โมโหซึ่งใช้เท้าซ้ายที่คล่องแคล่วในการเขียนและระบายสี

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Kaguya-sama wa Kokurasetai (2019)

Nights In Rodanthe (2008) โรดันเต้รำลึก

What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม

Atlantics (2019) แอตแลนติก

Sat2mon (2012) คืนวันเสาร์ ถึง เช้าวันจันทร์

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก