ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม

ปีที่ฉาย : 1998
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.1
ความคมชัด : HD
What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม

ดูหนังออนไลน์ What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม

เรื่องย่อ : What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม

รีวิว

หมื่นทิพ

(7/10)

เชื่อว่าคนรุ่นผม (อายุราว 40 ขึ้น) น่าจะคุ้นชื่อ Robin Wliiams ดี สมัยนั้นถ้าหนังเรื่องไหนที่พี่คนนี้เล่น ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่ามีดี สนุก และอาจมีความประทับใจพ่วงมาด้วย กับเรื่องนี้ก็เชื่อว่าน่าจะอยู่ในอ้อมอกอ้อมใจใครหลายคน เพราะเนื้อหาว่าด้วยความรักแท้ที่แม้แต่สวรรค์และนรกก็มิอาจขวางได้ ตัวเอกมีนามว่า คริส นีลเซ่น (Williams) ที่ได้พบรักแท้กับ แอนนี่ (Annabella Sciorra) ศิลปินสาวผู้น่ารักและอ่อนไหว  What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม ทั้งสองรักใคร่เป็นอย่างดีเสมอมา จนมีลูกด้วยกัน 2 คน

แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อลูกทั้ง 2 ต้องจากโลกนี้ไปด้วยอุบัติเหตุ… หลายปีต่อมาเมื่อความเศร้าเริ่มจาง คริสและแอนนี่เริ่มมีชีวิตกลับมาสู่สภาวะปกติ แต่ก็ไม่มีใครนึกว่าคริสกลับประสบอุบัติเหตุจากโลกนี้ไปอีกคน หลังจากตายแล้วคริสก็ได้ขึ้นสวรรค์ครับ ได้อยู่ในดินแดนอันสวยงาม แต่เขาก็ยังห่วงใยภรรยาที่รัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอตัดสินใจทำบางสิ่งลงไป… และนั่นคือจุดเริ่มแห่งบทพิสูจน์รักแท้ระหว่างคริสและแอนนี่

สิ่งที่เด่นเตะตามากในหนังเรื่องนี้คือเทคนิคพิเศษที่ตระการตา สร้างสรรค์ และมีพลังจินตนาการแทรกอยู่เยอะทีเดียว ไม่ว่าจะฉากดินแดนภาพวาดสีน้ำมัน หรือภาพสวรรค์กับนรกในแบบต่างๆ จนไม่แปลกใจที่หนังจะได้รับออสการ์ในสาขานี้ไป (Best Visual Effects) และที่ไม่ชมไม่ได้คือเพลงของหนังที่ชื่อ Beside You ที่ซึ้งตรึงจิตทั้งเนื้อหาและทำนอง

Lew777

ฉันไม่เคยดูหนังเรื่องนี้มาก่อนเลยตอนที่มันออกฉาย ฉันใช้เวลาถึง 20 ปีถึงจะได้ดูมันสักที และถึงแม้ว่าการสร้างภาพยนตร์จะก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในแง่ของ CGI ในช่วงเวลานั้น แต่มันก็ยังคงดูน่าทึ่ง! มันเป็นเรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างช้าๆ และไม่ค่อยมีความสุขและเสียงหัวเราะมากนัก แต่ความรู้สึกของความรัก ครอบครัว และความเด็ดเดี่ยวยังคงหลงเหลืออยู่แม้ภาพยนตร์จะจบลงไปแล้ว แนวคิดของสวรรค์และนรกของหนังเรื่องนี้เหนือกว่าผู้กำกับภาพยนตร์ทั่วๆ ไปมาก  What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม มันเป็นงานแห่งความรักที่ในตอนท้ายเป็นการตอกย้ำศรัทธา แต่ในขณะเดียวกันก็เผยให้เห็นข้อบกพร่องและความเปราะบางของมนุษย์ทั้งหมดอย่างงดงาม กำกับได้ยอดเยี่ยม การแสดงที่ยอดเยี่ยมและการเดินทางที่เหลือเชื่อที่จะอยู่ในใจคุณตลอดไป

blanche

โรบิน วิลเลียมส์ รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง “What Dreams May Come” ซึ่งออกฉายในปี 1998 และมีแอนนาเบลล์ ซิออร์รา คิวบา กู๊ดดิ้ง จูเนียร์ และแม็กซ์ ฟอน ซิโดว์ ร่วมแสดงด้วย น่าเสียดายที่ฉันไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้เมื่อเข้าฉายในปี 1998 แต่ฉันอยากดูมาตลอด วิลเลียมส์รับบทเป็นดร. คริส นีลสัน ซึ่งแต่งงานกับแอนนี่ คู่ชีวิตของเขา พวกเขามีลูกสองคนและมีความสุขมากจนกระทั่งลูกๆ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ สี่ปีต่อมา คริสเองก็เสียชีวิตและขึ้นสวรรค์ ที่นั่น เขาได้พบกับสุนัขและลูกๆ อีกครั้ง และได้รับการนำทางจากทูตสวรรค์ (กู๊ดดิ้ง) ที่แปลงร่างเป็นเพื่อนเก่า

จากนั้นเขาก็ได้รู้ว่าแอนนี่ก็เสียชีวิตเช่นกัน และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาพบกับเธออีกครั้ง แต่มีคนอธิบายให้เขาฟังว่ามันเป็นไปไม่ได้ เพราะแอนนี่ฆ่าตัวตายและอยู่ในนรก ไม่ใช่เพราะการตัดสินพวกเขา แต่เป็นสัญชาตญาณของพวกเขาที่จะสร้างโลกหลังความตายที่ “ฝันร้าย” ขึ้นมาจากความเจ็บปวดของพวกเขา คริสตั้งใจแน่วแน่ที่จะตามหาเธอ เขาจึงออกจากสวรรค์อันงดงามและตามหาแอนนี่เพื่อพาเธอไปสวรรค์เพื่ออยู่กับเขาและลูกๆ แต่ที่นั่นอันตรายมาก และไม่มีใครเคยถูกย้ายจากนรกไปสวรรค์เลย ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำได้งดงามและเรื่องราวกินใจมาก โดยวิลเลียมส์แสดงได้ยอดเยี่ยมมาก เป็นบทภาพยนตร์ที่น่าสนใจและกำกับโดยวินเซนต์ วอร์ด เป็นแฟนตาซีที่สวยงาม

chrisbrown

เป็นผลงานชิ้นเอกที่สะเทือนอารมณ์และสวยงามอย่างน่าทึ่ง ไม่เหมือนอะไรที่ฉันเคยเห็นมาก่อน แม้ว่าฉันจะรู้ว่ามันจะจบลงอย่างไร ฉันก็ยังเชียร์ให้มันเกิดขึ้น ภาพยนตร์ที่สวยงามอย่างแท้จริง คริส (โรบิน วิลเลียมส์)  What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม และแอนนี่ (แอนนาเบลลา ซิออร์รา) เป็นสามีภรรยากัน พวกเขาพบกันโดยบังเอิญและตกหลุมรักกันในทันที พวกเขามีลูกสองคนที่น่ารักและมีชีวิตแต่งงานที่เต็มไปด้วยความรักและชีวิตชีวา แต่โศกนาฏกรรมเกิดขึ้น

วันหนึ่ง ลูกๆ ของพวกเขาถูกพรากไปจากพวกเขาในอุบัติเหตุทางรถยนต์ พวกเขาต่อสู้เพื่อดำเนินชีวิตต่อไป แต่แล้ววันหนึ่ง สี่ปีต่อมา ชีวิตของคริสก็ถูกพรากไปเช่นกัน เขาไปสวรรค์แต่ไม่สามารถยอมรับชะตากรรมของเขาได้ มีคนมาชี้ทางให้เขาในรูปแบบของอัลเบิร์ต (คิวบา กู๊ดดิ้ง จูเนียร์) เพื่อนของเขา อัลเบิร์ตพาคริสเดินทางผ่านสวรรค์และพบกับสิ่งมหัศจรรย์ที่สวรรค์สามารถมอบให้ได้ ในโลกแห่งความเป็นจริง แอนนี่ไม่สามารถรับมือกับการตายของคริสได้ เธอจึงฆ่าตัวตายและลงเอยในนรก คริสต้องออกเดินทางเพื่อค้นหาเธอและช่วยเธอจากความโศกเศร้าชั่วนิรันดร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้ดีมาก ทำให้คุณหัวเราะได้บ้าง ร้องไห้ได้บ้าง ความรักที่คริสมีต่อแอนนี่นั้นแข็งแกร่งกว่าอะไรก็ตามที่คุณเคยดูมา เขาเต็มใจที่จะเสียสติและใช้ชีวิตนิรันดร์ในนรกกับเธอโดยที่ไม่มีใครจำอีกฝ่ายได้ เพราะพวกเขาคือเนื้อคู่ที่ถูกกำหนดมาเพื่ออยู่ด้วยกันตลอดไป ภาพยนตร์เรื่องนี้อธิบายได้ยากด้วยวิธีอื่นใด การเดินทางที่คริสต้องผ่านมาเป็นสิ่งที่น่าทึ่ง แต่ดาวเด่นที่แท้จริงของภาพยนตร์เรื่องนี้คือภาพ

เมื่อคริสขึ้นสวรรค์ เขาถูกบอกว่าสิ่งที่เขาเห็นคือสิ่งที่จิตใจของเขาสามารถสร้างขึ้นได้ ดูหนังออนไลน์  ดังนั้นสิ่งที่เขาเห็นคือตัวเขาเองในภาพวาดของแอนนี่ เขาอาศัยอยู่ในสวรรค์ที่เต็มไปด้วยสีสันที่สดใส ชีวิตในภาพวาด มันช่างน่าทึ่งมากที่ได้ดู และสีสันของภาพยนตร์พร้อมกับการออกแบบฉากก็เหลือเชื่อมาก บ้านของเขา นรกของแอนนี่ ทะเลแห่งใบหน้า ฉันแทบไม่เชื่อเลยว่าทุกอย่างในภาพยนตร์เรื่องนี้จะดูวิเศษได้ขนาดนี้ การแสดงก็ยอดเยี่ยมมาก โรบิน วิลเลียมส์แสดงได้ดีที่สุด และคิวบา กู๊ดดิ้ง จูเนียร์ก็เติมพลังให้กับภาพยนตร์ เรื่องราวเข้มข้น แม้จะคาดเดาได้ และวิธีสร้างเรื่องราว (โดยใช้การย้อนอดีต) ก็ทรงพลัง คุณสามารถสัมผัสถึงอารมณ์ของตัวละครได้ตลอดทั้งเรื่อง

siit

ประการแรกนี่คือภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ ฉันจำได้ว่าเมื่อครั้งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉาย ภาพยนตร์เรื่องนี้มีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ชมทุกวัย – โรบิน วิลเลียมส์ จาก – ภาพยนตร์สำหรับเด็กในสมัยนั้น – ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาส่งเสริมเทคโนโลยีการผลิต โดยรวมแล้ว พวกเขาทำการตลาดภาพยนตร์เรื่องนี้ผิดอย่างสิ้นเชิง ซึ่งฉันกล้าพูดได้เลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกจัดอยู่ในกลุ่มภาพยนตร์ธรรมดา

อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไรที่ห่างไกลจากความจริงไปกว่านี้อีกแล้ว What Dreams May Come จะต้องเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ชาญฉลาด มีอารมณ์ความรู้สึก สวยงาม และมีการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมาบนจอภาพยนตร์

โรบิน วิลเลียมส์เป็นปรมาจารย์ และชิออร์ราก็สะท้อนถึงเนื้อคู่ของเธอ (วิลเลียมส์)  What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม ได้อย่างสมบูรณ์แบบ การแสดงของพวกเขาถ่ายทอดความสุขและความโศกเศร้าที่ชีวิตมนุษย์ต้องเผชิญได้ทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการให้คุณพบกับความรักที่แท้จริง มองข้ามความเย้ยหยัน และเข้าใจถึงแนวคิดเรื่องเนื้อคู่ และทั้งหมดนี้ถูกนำเสนอในรูปแบบภาพตัดต่อที่สวยงามอย่างน่าทึ่งด้วยสีสันและความสมมาตรที่ประณีต

ตั้งแต่ภาพเปิดไปจนถึงเฟรมปิด ล้วนแต่เป็นภาพที่งดงามมาก เรื่องราวนี้ครอบคลุมถึงอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์แทบทุกประเภท เป็นเรื่องราวที่ตื่นเต้นเร้าใจแต่ก็คุ้มค่า มีอารมณ์ขัน ความหวัง ความเศร้า ความสุข ความอิ่มเอม ความสิ้นหวัง… ล้วนแสดงออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นักแสดงทุกคนล้วนโดดเด่น คิวบา กู๊ดดิ้ง จูเนียร์ก็แสดงได้ยอดเยี่ยมเช่นเคย ส่วนแม็กซ์ ฟอน ซิโดว์ก็แสดงได้อย่างสมบูรณ์แบบภาพยนตร์ที่ดีที่สุดตลอดกาล? ใกล้เคียง… ภาพยนตร์ที่ถูกประเมินค่าต่ำที่สุดตลอดกาล? – น่าจะเป็นอย่างนั้นมากที่สุด ดูเลย มีภาพยนตร์เพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้นที่จะทำให้คุณประทับใจได้เท่ากับ What Dreams May Come

ผู้กำกับ

  • Vincent Ward

บริษัท ค่ายหนัง

  • Polygram Filmed Entertainment

นักแสดง

  • Robin Williams
  • Cuba Gooding Jr.
  • Annabella Sciorra
  • Max von Sydow
  • Jessica Brooks Grant

โปสเตอร์หนัง

What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม

What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม

What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม

เรื่องย่อ

Chris Nielsen เสียชีวิตจากอุบัติเหตุและได้เข้าสู่สวรรค์ แต่เมื่อเขาค้นพบว่าแอนนี่ ภรรยาสุดที่รักของเขาได้ฆ่าตัวตายด้วยความโศกเศร้าจากการสูญเสีย เขาก็เริ่มต้นการผจญภัยในชีวิตหลังความตายเพื่อกลับมาพบเธออีกครั้ง คริส เนลสัน เสียชีวิตและพบว่าตัวเองอยู่ในสวรรค์ที่น่าอัศจรรย์ยิ่งกว่าที่เขาเคยฝันถึง มีสิ่งหนึ่งที่ขาดหายไปคือ ภรรยาของเขา หลังจากที่เขาเสียชีวิต แอนนี่  What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม ภรรยาของเขาฆ่าตัวตายและตกนรก คริสตัดสินใจเสี่ยงชีวิตในนรกชั่วนิรันดร์ สำหรับโอกาสเล็กน้อยที่เขาจะสามารถพาเธอกลับสวรรค์ได้

ขณะไปพักในประเทศสวิตเซอร์แลนด์กุมารแพทย์คริสนีลเส็น (โรบินวิลเลียมส์) เจอกับนักแสดงแอนนี่คอลลินส์ (แอนท้องนาเบลลาสิออร์รา) พวกเขาสมรสรวมทั้งมีลูกสองคนเบื่อ (หน้าจอชแพดด็อค) และก็มารี (เจสสิก้าบรูคส์เอ็งรนท์) ชีวิตอันงามของพวกเขาจบลงเมื่อเด็กๆเสียชีวิตในอุบัติเหตุรถชน สี่ปีถัดมาคริสก็ถูกรถชนเสียชีวิตเช่นเดียวกัน โดยไม่ทันรู้ตัวว่าเขาตายไปแล้วแล้วก็งงงวยว่าจะไม่มีผู้ใดตอบโต้เขาได้คริสยังคงอยู่บนโลก

เขามองเห็นความบากบั่นของแอนนี่สำหรับเพื่อการต่อกรกับการสิ้นไปและก็พากเพียรติดต่อสื่อสารกับคุณแม้ว่าจะมีคำเสนอแนะจากซึ่งๆหน้าว่าสิ่งนี้จะก่อให้คุณเจ็บมากเพิ่มขึ้นแค่นั้น เมื่อความพากเพียรของเขาทำให้เศร้าใจมากยิ่งขึ้นเขาก็ตกลงใจที่จะเดินหน้าถัดไป คริสตื่นในสรวงสวรรค์ที่เขาทำขึ้นด้วยจินตนาการของเขา สิ่งแวดล้อมของเขาเป็นแถวเทือกเขาที่คล้ายกับภาพวาดที่เมียของเขาทำขึ้นรวมทั้งคล้ายกับสถานที่ที่ทั้งคู่อยากได้ดำรงชีวิตในวัยแก่

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Damage (1992) ปรารถนาลึกสุดใจ

Kung Fu Mahjong 3 (2007) คนเล็กนกกระจอกเทวดา ภาค 3

Love and Run (2019) มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง

Hospital Playlist Season 2 (2021) เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2 

Sat2mon (2012) คืนวันเสาร์ ถึง เช้าวันจันทร์

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก