ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Lost Case (2017) มือปราบสัมภเวสี

ปีที่ฉาย : 2017
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 4.1
ความคมชัด : HD
The Lost Case (2017) มือปราบสัมภเวสี

ดูหนังออนไลน์ The Lost Case (2017) มือปราบสัมภเวสี

เรื่องย่อ : The Lost Case (2017) มือปราบสัมภเวสี ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Lost Case (2017) มือปราบสัมภเวสี

รีวิวหนัง

ชวนมาเล่าเรื่อง ผี ผี

อิฐ และ ปอ ทีมงานฝึกหัดที่ถูกใช้ให้มาลงพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูลและบรรยากาศรอบๆ บ้าน ก่อนที่ทึมงานของหมอปลาจะมา 4 วัน โดยเคสนี้ผู้เป็นเจ้าของเรื่องราวและขอความช่วยเหลือมายังทีมงานของคือพี่ชัย
พี่ชัยเล่าว่าลูกของตนนั้นอกหักจากความรัก และมาแขวนคอตายอยู่ในห้องใต้ถุนของตัวบ้าน ภรรยาได้มาเจอเข้าจนทำให้เธอช๊อค จนเป็นคนเสียสติมาร่วม 1 ปี
ส่วนชาวบ้านบริเวณนี้จะเห็นดวงวิญญาณผลูกสาวเดินอยู่ในบ้านเป็นประจำ สร้างความหวาดกลัวให้กับคนในระแวกนี้เป็นอย่างมาก หลังจากได้รับรู้เรื่องราวคร่าวๆ จากพี่ชัยแล้ว ทีมงานฝึกหัดทั้งสองคนต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อนำมาประกอบในรายการ และยิ่งหาข้อมูลมากเท่าไร ทั้งสองก็ยิ่งเข้าใกล้โลกแห่งวิญญาณมากเท่านั้น !!

horrorclub.net

เรื่องย่อ: เด็กฝึกงาน 2 นาย จากรายการมือปราบสัมภเวสี ถูกส่งตัวไปสำรวจโลเกชั่นบ้านหลังนึงที่มีประวัติเฮี้ยน ก่อนที่ทางหมอปลาจะเข้าไปทำพิธี และบันทึกเทปรายการในอีก 4 วันต่อมา ทว่ายังไม่ทันที่จะได้ถ่ายทำ สองหนุ่มก็ถูกอาถรรพ์ของสถานที่เล่นงานจนขวัญหนีดีฝ่อ

มาพูดถึงความรู้สึกกันดีกว่า
อย่างแรกเลยคือ หนังมันน่ากลัวจริง ๆ บรรยากาศมันทำถึง ขอปรบมือให้ทีมงานที่สามารถสร้างหนังสยองขวัญ ที่สยองขวัญได้จริง ๆ บรรยากาศมันดูเรียลมาก ความเป็นบ้านนอกมันทะลุทะลวงแบบไม่มีปรุงแต่ง มันคือความน่ากลัวแบบที่คนเมืองไม่มีวันเข้าใจจริง ๆ
เราชอบที่หนังมันไม่พยายามประโคมเนื้อหาให้ใหญ่โตนะ เพราะพอหนังมันโปรโมตว่าดัดแปลงจากเคสลับที่ไม่กล้าออกอากาศ คนก็ต้องมโนไปว่าต้องเป็นโคตรผี โคตรป่าช้าแตก เป็นอะไรที่อีพิคสัส ๆ แต่ตัวหนังก็หลีกเลี่ยงการพยายามเวอร์ด้วยการเฉลยให้คนดูรู้ว่า มันเป็นเพียงบ้านคนธรรมดาที่มีผีธรรมดามาสิง (แต่เสือกเฮี้ยนแรง)
หนังเรื่องนี้อาศัยความเป็นรายการมือปราบสัมภเวสีมาโปรโมต แต่ในหนังเราจะเห็น Icon ของรายการอย่าง “หมอปลา” น้อยมาก คือโผล่มาตอนท้าย ใครที่คาดหวังอารมณ์ The Conjuring มีฮีโร่ปราบผีเป็นตัวหลักเดินเรื่อง คงผิดหวังนะ ซึ่งเราว่าการที่หมอปลาโผล่มาน้อยก็เป็นการดี เพราะไม่งั้นหนังมันจะพลิกกลายเป็นอีกเรื่องแบบ The Conjuring ไปเลย ตัวหนังมือปราบสัมภเวสีมันเหมือนเป็น Unseen ที่พูดถึงเบื้องลึกเบื้องหลัง เป็นงานหลังม่านมากกว่า ฉะนั้นการที่หมอปลาโผล่มาเป็นตัวประกอบมันเลยดีกับหนัง

แต่เลยจากข้อดีที่กล่าไว้ หนังก็มีข้อเสียเยอะมาก และเป็นข้อเสียที่พร้อมฉุดหนังทั้งเรื่องให้ลงนรกได้ในพริบตา
บทหนังย่ำแย่มาก ไม่อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง อยู่แต่บทการเพ้อเจ้อ และดั้นด้นจะปลุกเสกแต่เรื่องน่ากลัว จนละเลยตรรกะของตัวละครไปหมด

พูดให้เห็นภาพคือ ตัวละครในเรื่องมันเจอผี (อันนี้ทุกคนคงเดาได้ เพราะมันคือสถานการณ์ที่ต้องมี) แล้วมันก็ถูกหลอกจนแทบบ้าแล้ว ไฉนเลยหนังจึงยังยัดเยียดฉากให้ตัวละคร “เดินโง่ ๆ ” เข้าไปให้ถูกผีหลอกเป็นสองครั้ง สามครั้งอีก—คือถามจริง คนเขียนบท เป็นคุณ คุณกล้าเดินเข้าไปให้ถูกหลอกอีกเหรอ แค่ครั้งแรกยังไม่มากพอใช่ไหม ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นไม่สอนให้ตัวละครหลาบจำหรอกหรือ ความไม่เป็นธรรมชาติที่ “จงใจ” ให้ตัวละครกระทำการโง่ ๆ นิเอง ที่ทำให้เราถอยห่างจากหนัง และปลงสังเวชกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวละคร ต่อให้จะเซ็ทบรรยากาศน่ากลัวแค่ไหน แต่สิ่งที่ตัวละครทำ มันดูเฟคมาก ๆ ๆ มากจนเราไม่เชื่อว่าเค้าจะกล้าบุกเข้าไปในบ้านเพื่อนตอนท้าย ทั้งที่บรรยากาศมันบอกเลยว่า “มึงเจอดีแน่”

(คือรู้ว่าเป็นห่วงเพื่อน แต่มึงโทรแจ้งตำรวจก่อนดีไหม นิก็ทะเล่อทะล่าเข้าไปให้ถูกหลอกเล่น)

สรุปมือปราบสัมภเวสี: The Lost Case เป็นหนังที่น่ากลัว แต่กลับไม่สร้างความทรงจำใดใดให้คนดู นอกจากความอึดอัด และเอือมระอา

ผู้กำกับ

ชยัญ อิทธิจตุพร

บริษัท ค่ายหนัง

กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส

นักแสดง

ปรัชญ์ดนัย เนตรประเสริฐกุล

ศิรปกรณ์ เสรีดลประเสริฐ

โปสเตอร์หนัง

รีวิวหนัง(ดูฟรี) มือปราบสัมภเวสี THE LOST CASE (2017) - จากเคสหลอนในรายการ สู่หนังผีไทยแนวใหม่!

มือปราบสัมภเวสี The Lost Case - Official Trailer

มือปราบสัมภเวสี The Lost Case: จากรายการหมอผีสู่หนังสยองแนวฟาวด์ฟุตเทจเรื่องแรกของไทย ไสยไสยวัยรุ่นชอบ - BT beartai

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Lost Case (2017) มือปราบสัมภเวสี เหตุการณ์แปลกประหลาดติดตามมือใหม่สองคนที่ทำงานในรายการทีวีอาถรรพณ์เมื่อพวกเขาถ่ายทำตอนหนึ่งและเรียนรู้เรื่องราวของเด็กสาวที่ปลิดชีวิตของเธอเอง  ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

You re Next (2011) คืนหอน คนโหด

Christine (1983) คริสติน เก่งปิศาจ

Cujo (1983) คูโจ เขี้ยวสยองพันธุ์โหด

Elevator Game (2023) ลิฟต์ซ่อนผี

When Evil Lurks (2023) ปีศาจ ลวง ตาย

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก