ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Witch (2015) เดอะ วิทช์

ปีที่ฉาย : 2015
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.9
ความคมชัด : HD
The Witch (2015) เดอะ วิทช์

ดูหนังออนไลน์ The Witch (2015) เดอะ วิทช์

เรื่องย่อ : The Witch (2015) เดอะ วิทช์ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Witch (2015) เดอะ วิทช์

รีวิวหนัง

Kimkana Magazine

8/10
ถ้าหากฉันมีเวทมนตร์ เป็นแม่มดมีฤทธิ์เหมือนในนิยาย แหม เปิดตัวได้เบอร์ฟรุ้งฟริ้งยุค 90 มากๆ แต่อยากจะบอกเลยว่า อย่าถามหาฟีลสุขสันต์ใน The Witch อาถรรพ์แม่มดโบราณ หนังแนวสยองขวัญอีกเรื่องที่ถูกขนานนามว่าน่ากลัวมากๆ ตอนนี้ได้มาลง Netflix แล้วด้วย โดยธีมหลักจะเล่าถึงความน่าสะพรึงเกี่ยวกับแม่มด ซึ่งจากข้อมูลของ ผกก. หนังเรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากเรื่องเล่าในตำนาน

และสิ่งที่ทำให้ขนลุกตามได้ ก็คือการเล่าเรื่องในหนังนี่แหละ ที่แม้จะดำเนินเรื่องแบบเนือยๆ ราบเรียบ แต่กลับเพียบไปด้วยบรรยากาศเสียวสันหลัง ชนิดที่ทำเอาใจคอไม่ดีเลย ด้วยโทนเรื่องที่มาเบอร์หมองหม่น ทึบๆ และนิ่งๆ จนคาดเดาไม่ได้ว่าจะมีอะไรโผล่มาสะดุ้งตุ้งแช่ตอนไหน หรือเห็นอะไรน่ากลัวแบบจะๆ หรือไม่ คำตอบที่ได้คือ นี่ไม่ใช่หนังตุ้งแช่ แต่ก็ทำให้หวาดกลัวได้ และลุ้นระทึกแม้จะไม่ถึงขั้นใจเต้นตุบๆ

ทว่าจุดไคลแม็กซ์ รวมทั้งบทสรุปในช่วงท้ายๆ ก็ทำเอาเราต้องยกมือปิดปากเลยทีเดียว นักแสดงทุกคนเล่นได้ดีจริงๆ ขอยกให้เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแม่มดได้ออกมาสะพรึงโดยแท้ โดยเฉพาะซาวนด์ประกอบนี่ขอคารวะให้เลย หลอนหนักมากกก โดยหนังจะเล่าถึงนิวอิงแลนด์ช่วงยุคโบราณ ครอบครัวนักแสวงบุญตัดสินใจย้ายออกจากเมืองไปทำอาชีพเกษตรในป่า พวกเขาก็ต้องได้เจอกับเรื่องช็อกเกินคาด

เมื่อลูกสาวคนโตอุ้มน้องคนเล็กที่ยังแบเบาะไปเล่นนอกบ้าน ขณะที่กำลังปิดตาเล่นจ๊ะเอ๋อยู่นั้น พอเปิดตามาอีกที น้องน้อยก็อันตรธานหายไป แน่นอนว่าพ่อแม่พอรู้เรื่องเข้าก็ต้องเสียใจหนักที่ลูกคนเล็กหายไปอย่างไร้ร่องรอย ขนาดตามเข้าป่าไปแล้วยังไม่มีวี่แววจะเจอ โดยจุดนี้เองหนังจะเล่าเรื่องชวนให้หลายฝ่ายคิดตามว่า หรือจริงๆ แล้วลูกสาวคนโตจะเป็นแม่มดร้ายที่เอาตัวน้องคนเล็กไป

แต่พอหนังเดินเรื่องไปเรื่อยๆ หลายๆ สถานการณ์ที่เกิดขึ้นจะทำให้เราเริ่มไม่ไว้ใจทุกตัวละครในครอบครัวนี้ ซึ่งแต่ละคนอาจจะเป็นแม่มดได้หมด เพราะจะมีเหตุการณ์ประหลาดๆ เกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ เช่น แพะนมไหลเป็นเลือด ลูกชายคนรองหายจากบ้านไปก่อนจะกลับมาในสภาพเปลือยกาย กระต่ายหน้าดุที่เจอในป่า หรือน้องฝาแฝดที่พูดคุยกับแพะดำได้ เป็นต้น

หลายสิ่งแปลกๆ ในเรื่องล้วนชวนให้เราอยากค้นหาความจริงว่าสรุปแล้วแม่มดมีอยู่จริงมั้ย หรือสิ่งลึกลับรูปแบบไหนกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด นอกจากนี้หนังยังนำเสนอแง่มุมของคนที่มีความเชื่อในเรื่องศาสนาเอาไว้ได้อย่างแยบยล สามารถขบคิดตามได้ว่า ถึงแม้จะยึดมั่นในสิ่งดีๆ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้านทานสิ่งชั่วร้ายได้เสมอไป

Me Review – มีรีวิว

เมื่อลูกคนแรกหาย ต้องมีคนผิด เพื่อให้ตนเองสบายใจแพะรับบาปจึงเกิดขึ้น ตอนแรกครอบครัวนางเอกโทษหมาป่าต่อมาก็โทษแม่มด ต่อมาก็โทษว่านางเอกเป็นแม่มดต่อมานางเอกก็ซัดทอดว่าน้องฝาแฝดเป็นพวกแม่มดคือไม่มีใครตามหาคนผิดตัวจริง แต่โทษกันไปมาในครอบครัวตัวเองสุดท้ายปัญหาจากลูกหาย1คน ไปเป็น 2คน และสุดท้ายกลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่

: ความเชื่อที่ถูกสั่นคลอน :
.
เมื่อการสวดภาวนาของแม่นางเอกไม่ช่วยให้ลูกกลับมาแม่นางเอกจึงเริ่มสั่นคลอนในความเชื่อที่มีต่อพระเจ้าต่อมาเมื่อเด็กแฝดโทษว่าพี่เป็นแม่มด แม่นางเอกพร้อมจะเชื่อทันทีจริงๆแล้วแม่นางเอกอาจจะแค่ขาดที่พึ่งทางใจเมื่อสวดภาวนาแล้วไม่มีอะไรดีขึ้น ก็ไม่เชื่อในศาสนาเดิมแต่พอมีแพะ (ที่ยึดเหนี่ยวใหม่) ก็เหมือนกับจะกลับมาอยู่ข้างเดียวกับศาสนาเดิมอีกครั้งเพียงแต่ครั้งนี้ไม่ใช่เชื่อว่าพระเจ้าจะทำให้ลูกฟื้น หรือไปสวรรค์แต่เป็นเชื่อว่าลูกตัวเองคนนึงเป็นแม่มด ซึ่งต้องถูกกำจัด (ให้ตัวเองสบายใจขึ้น)

ผู้กำกับ

โรเบิร์ต เอ็กเกอรส์

บริษัท ค่ายหนัง

Parts and Labor
RT Features
Rooks Nest Entertainment
Maiden Voyage Pictures

นักแสดง

Anya Taylor-Joy
Ralph Ineson
Kate Dickie
Harvey Scrimshaw
Ellie Grainger
Lucas Dawson

โปสเตอร์หนัง

The Witch (2015) - IMDb

The Witch (2015) - IMDb

The Witch (2015 film) - Wikipedia

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Witch (2015) เดอะ วิทช์ ครอบครัวหนึ่งในยุค 1630 ในนิวอิงแลนด์ถูกแยกออกจากกันด้วยพลังแห่งเวทมนตร์ มนต์ดำ และการครอบครองในนิวอิงแลนด์ในช่วงทศวรรษที่ 1630 วิลเลียม ผู้ตั้งถิ่นฐานชาวอังกฤษ และครอบครัวของเขา ได้แก่ แคเธอรีน ภรรยา โธมัสซิน ลูกสาววัยรุ่น ลูกชายวัยสิบสอง และเมอร์ซี่และโจนาส ลูกแฝดที่เป็นพี่น้องกัน ถูกเนรเทศออกจากนิคมที่เคร่งครัดเนื่องจากข้อพิพาททางศาสนา พวกเขาสร้างฟาร์มใกล้กับป่าใหญ่อันเงียบสงบ และแคเธอรีนให้กำเนิดซามูเอลลูกคนที่ห้าของเธอ ขณะที่อยู่ภายใต้การดูแลของโธมัสซิน ซามูเอลก็หายตัวไปอย่างกะทันหัน ในไม่ช้าก็มีการเปิดเผยว่ามีแม่มดคนหนึ่งขโมยและฆ่าซามูเอลเพื่อใช้ร่างกายของเขาทำยาทาขี้ผึ้ง ดูหนังออนไลน์

แคทเธอรีนรู้สึกเสียใจกับการสูญเสีย และใช้เวลาทั้งวันไปกับการร้องไห้และสวดภาวนา วิลเลียมพาคาเล็บไปล่าสัตว์ในป่า โดยที่คาเลบสงสัยว่าซามูเอลที่ยังไม่ได้รับบัพติศมาไปสวรรค์หรือไม่ เพื่อเป็นการตอบสนอง วิลเลียมเปิดเผยว่าเขาแอบแลกถ้วยเงินอันทรงคุณค่าของแคทเธอรีนเป็นเสบียงการล่าสัตว์ ที่ฟาร์ม ฝาแฝดทั้งสองเล่นกับแพะตัวผู้ของครอบครัว แบล็ก ฟิลลิป ซึ่งเด็กๆ พูดคุยกับพวกเขา แคเธอรีนโทษโทมาซินที่วางถ้วยเงินของเธอผิดและทำให้เธอต้องรับผิดชอบต่อการสูญเสียซามูเอล คืนนั้น เด็กๆ ได้ยินพ่อแม่ทะเลาะกันเรื่องความอดอยากที่อาจเกิดขึ้น และวางแผนที่จะส่งโธมัสซินไปรับใช้ครอบครัวอื่น

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Wrong Turn 2 Dead End (2007) หวีดเขมือบคน ภาค 2

Wrong Turn 3 Left For Dead (2009) หวีดเขมือบคน 3

Halloween (2018) ฮาโลวีน

The Amityville Horror (2005) ผีทวงบ้าน

Down a Dark Hall (2018) โรงเรียนปีศาจ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก