ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942

ปีที่ฉาย : 2012
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.9
ความคมชัด : HD
Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942

ดูหนังออนไลน์ Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942

เรื่องย่อ : Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942

รีวิว

kevin_mq

✨ 8/10

ก่อนที่ฉันจะไปดูหนังเรื่องนี้ ฉันคิดว่าอาจเป็นความพยายามอีกครั้งของผู้กำกับชาวจีนอีกคนที่จะชนะตลาดตะวันตก ฉันคิดว่าอาจเป็นฮีโร่คนอื่น หนังศิลปะการต่อสู้แปลกๆ ที่ทำให้ตลาดตะวันตกพอใจอย่างน่าประหลาดใจ แต่ฉันซึ่งเป็นชาวจีนที่เติบโตมากับวัฒนธรรมศิลปะการต่อสู้กลับไม่รู้สึกเช่นนั้น ฉันคิดผิด หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับชาวจีนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการทุจริตของรัฐบาล การต่อสู้ระหว่างชาวจีนกับชาวจีน และระบบราชการ หนังเรื่องนี้แสดงให้เห็นทุกอย่าง

และที่สำคัญกว่านั้นคือ มันเป็นเรื่องจริง หนังเรื่องนี้ไม่เพียงแต่มีภาพ Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942 ที่สวยงามเหมือนกับหนังฮอลลีวูดทุนสร้างสูงทั้งหมดเท่านั้น แต่ยังมีวิธีที่น่าทึ่งในการบอกเล่าประวัติศาสตร์อีกด้วย หนังเรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าสงครามสามารถโหดร้ายได้เพียงใด โดยเล่าเรื่องราวของครอบครัวที่ร่ำรวยในมณฑลเหอหนานในปี 1942 เมื่อเกิดภัยแล้งและสงครามคุกคาม โทนโดยรวมนั้นจริงจัง แต่คุณจะหัวเราะกับอารมณ์ขันเล็กๆ น้อยๆ บ้างเป็นครั้งคราว ฉันขอแนะนำหนังเรื่องนี้ให้กับทุกคนที่สนใจวัฒนธรรมจีนอย่างแน่นอน เพราะหนังเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงจีนแท้ๆ ไม่น่าพอใจ เศร้าด้วยซ้ำ แต่มันเป็นเรื่องจริง

kosmasp

✨ 8/10

มีเรื่องราวมากมายที่สามารถเล่าได้ทั่วโลกซึ่งอาจไม่อยู่ในเรดาร์ของคุณ เรื่องนี้เป็นหนึ่งในนั้น แม้ว่าคุณจะรู้ข้อเท็จจริง (ตัวเลขในกรณีนี้) การได้เห็นการแสดงต่อหน้าต่อตาคุณนั้นเป็นสิ่งที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง การดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นช่างน่าหดหู่ใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเห็นได้ชัดว่าบางสิ่งอาจหลีกเลี่ยงได้ ด้วยพลังดาราอเมริกัน (ในกรณีนี้คือบรอดี้และร็อบบินส์ในบทบาทที่เล็กกว่า) ภาพยนตร์เรื่องนี้บรรยายถึงสงครามและความโหดร้ายต่อคนทั่วไป ดังนั้นคุณจะไม่ได้เห็นการต่อสู้มากนัก (แม้ว่าจะมีฉากสงครามค่อนข้างมาก) แต่ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับพลเรือน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยาก ไม่เพียงเพราะความยาวของเรื่องเท่านั้น แต่ยังสร้างมาได้ดีมาก แม้ว่าคุณจะไม่สนใจประวัติศาสตร์มากนัก Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942  แต่เรื่องนี้ก็สามารถดึงดูดคุณและทำให้คุณกลั้นหายใจได้จนจบเรื่อง

lancequan

✨ 7/10

บทวิจารณ์แบบเรียบง่ายในคำพูดที่ไม่ไวต่อความรู้สึก: ภาพยนตร์ที่ดี อาจจะเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมก็ได้ การบรรยายถึงบทที่มืดมนในประวัติศาสตร์ยุคใหม่ที่ค่อนข้างควบคุมได้และเศร้าหมอง สะท้อนถึงโศกนาฏกรรมอีกเรื่องที่เกิดขึ้น 16 ปีต่อมาอย่างแยบยล ไม่ตัดสินและไม่ซาบซึ้งเกินไปอย่างน่าประหลาดใจสำหรับภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ที่สร้างความสิ้นหวังและการดำรงอยู่ของมนุษย์ในรูปแบบที่ต่ำต้อยที่สุด เฟิงนำเสนอเบาะแสและข้อเท็จจริงหลายชั้นที่นำไปสู่ความสูญเสียขั้นสุดท้ายเกือบจะเป็นเรื่องธรรมดา ปล่อยให้ผู้ชมไขปริศนาและสรุปเอาเอง ซึ่งเป็นวิธีหลีกเลี่ยงการเซ็นเซอร์และดึงดูดผู้ชมได้อย่างชาญฉลาด

น่าจะเข้มข้นและน่าประทับใจกว่านี้มาก การแสดงทรงพลังในภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม สำหรับภาพยนตร์ที่เล่าถึงความอดอยากครั้งใหญ่ที่คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 3 ล้านคนในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942  ไม่ค่อยมีการแสดงภาพที่ใหญ่โตกว่าในภาพยนตร์มากนัก โดยความหิวโหยที่หลงเหลืออยู่ส่วนใหญ่ถูกพูดถึงหรือแสดงออกมา (แทนที่จะแสดงออกมาทางภาพ) ซึ่งลดทอนพลังแห่งการกระทบกระทั่งโดยทั่วไปของภาพยนตร์ลง

Xu Fan และ Zhang Guo-Li แสดงได้ยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยการแสดงของพวกเขา Xu แสดงได้ทรงพลังที่สุดเท่าที่มีมา โดยรับบทเป็นสาวบ้านนอกผู้ยากไร้ที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องสิทธิในการมีชีวิตของเธอและครอบครัว อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้หญิงในชนบทที่อดอาหารมานานกว่า 100 วันและเต็มใจที่จะขายส่วนล่างของร่างกายเพื่อแลกกับขนมปังกรอบสองสามชิ้น คางสองชั้นของเธอเป็นอะไรไป (ลองนึกถึงใบหน้าของ Jennifer Lawrence ใน The Hunger Game ดูสิ เธอแสดงได้ทุกอย่างที่เธอต้องการ แต่ฉันขอโทษ แฟนสาวของเธอไม่ได้หิวขนาดนั้น) TF เกิดอะไรขึ้นกับทีมช่างแต่งหน้าและคนทำเอฟเฟกต์พิเศษของเธอ?!

Adrien Brody มีส่วนร่วมอย่างมีประสิทธิภาพในบท T.H. ที่กระตือรือร้นมาก ไวท์ผู้พยายามอย่างสุดชีวิตที่จะเปิดเผยความจริง ไม่ว่าจะด้วยสัญชาตญาณนักข่าว พูลิตเซอร์ หรือความเห็นอกเห็นใจคนจนและคนเสื่อมทรามอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม อย่าให้ฉันเริ่มด้วยทิม ร็อบบินส์เลย ทำไมเขาถึงอยู่ในหนังด้วยซ้ำ ฉากสองสามฉากที่เขาแสดงนั้นน่าขนลุกมาก ถึงแม้ว่าคุณจะตัดฉากเหล่านั้นออกไปทั้งหมด มันก็จะไม่ส่งผลต่อเนื้อเรื่องเลย

D_Xueyan

✨ 7/10

ขาดโครงเรื่องที่ดี หนังเรื่องนี้เป็นเพียงการรวบรวมตอนต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงที่เกิดความอดอยาก โดยเล่าผ่านมุมมองของอดีตเจ้าของบ้านและครอบครัวของเขา น่าเสียดายที่ตอนเหล่านี้ส่วนใหญ่ (ถ้าไม่ใช่ทั้งหมด) เป็นเรื่องซ้ำซากและคาดเดาได้ (มีหญิงตั้งครรภ์ ลองเดาดูสิว่าเธอจะคลอดเมื่อไหร่ มีเด็กผู้หญิงกับแมว ลองเดาดูสิว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับแมว มีเจ้าหน้าที่ทุจริตที่พยายามซื้อผู้หญิงเพื่อความสุขของตนเอง

ลองเดาดูสิว่าพวกเขาจะซื้อใคร;) ตอนที่เล่ามีมากมายจนไม่มีเวลาที่จะเห็นอกเห็นใจตัวละคร หรืออย่างน้อยนั่นก็เป็นความรู้สึกของฉัน ฉากส่วนใหญ่นั้นเป็นภาพกราฟิกที่โหดร้ายที่แสดงถึงความหิวโหย แต่ฉันรู้สึกว่ามันมีส่วนร่วมน้อยกว่าฉาก  ดูหนังออนไลน์ Fires on the Plain เป็นต้น  Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942 ข้อดี: หัวข้อที่นำมาเล่ามีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความจริงที่ว่ารัฐบาลรู้/ไม่รู้ตัวว่าสามารถ/ไม่สามารถทำบางอย่างเพื่อป้องกันหายนะนี้ได้ ฉากแอ็กชัน (การทิ้งระเบิดพลเรือน)

ถ่ายทำได้อย่างยอดเยี่ยมและทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจตลอดทั้งเรื่อง สิ่งที่ฉันพบว่าน่าสนใจยิ่งกว่า (แต่ยังไม่เห็นใครชี้ให้เห็น) ก็คือ เฟิง เสี่ยวกัง กำลังวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลในปัจจุบันโดยอ้อม (และอย่างแยบยลมาก แน่นอน) มีความคล้ายคลึงกันหลายอย่างกับสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศจีนตอนนี้ ผู้นำระดับสูงที่สูญเสียการติดต่อกับประชาชน เจ้าหน้าที่ที่ฉ้อฉลที่รับเงินและผู้หญิง ชาวต่างชาติที่ต้องชี้ให้เห็นข้อบกพร่องของเจ้าหน้าที่ ชาวจีนที่ต่อต้านชาวจีนด้วยความหิวโหยในความร่ำรวยที่ไม่รู้จักพอ แม้แต่ชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นศัตรูกันก็ยังถูกมองว่าเป็นมนุษย์มากกว่าเจ้าหน้าที่ชาตินิยม

leonblackwood

✨ 6/10

รีวิว: เป็นภาพยนตร์มหากาพย์และน่าสนใจเกี่ยวกับความอดอยากในที่แห่งหนึ่งที่เรียกว่าเหอหนานในช่วงสงครามญี่ปุ่นในปี 1942 ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไป 3 ล้านคน เรื่องราวนี้เล่าถึงครอบครัวที่ร่ำรวยซึ่งถูกบังคับให้หนีออกจากเหอหนานพร้อมกับครอบครัวอื่นๆ อีกหลายครอบครัวที่ดิ้นรนเพื่อไปยังสถานที่ที่ดีกว่า ซึ่งจะช่วยให้พวกเขามีอาหารและที่พักพิง การเดินทางนี้ส่งผลกระทบต่อครอบครัวจำนวนมาก และการขาดแคลนอาหารและอากาศที่หนาวเย็นทำให้ชีวิตของพวกเขาต้องสูญเสียไป

มีปัญหาทางการเมืองมากมายที่เกี่ยวข้องกับเหตุผลที่พวกเขาถูกบังคับให้ออกจากเหอหนาน ซึ่งกล่าวถึงในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เรื่องราวที่ซาบซึ้งของครอบครัวนี้ต่างหากที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สมบูรณ์แบบสำหรับฉัน การแสดงของนักแสดงทุกคนยอดเยี่ยมมาก และฉันนึกไม่ออกจริงๆ ว่าคนจริงๆ ที่ถูกบังคับให้อยู่ในสถานการณ์ที่น่าสยดสยองนี้ต้องรู้สึกอย่างไร ฉันอยากให้มีพากย์ภาษาอังกฤษเพื่อที่ฉันจะได้จดจ่อกับฉากอารมณ์ต่างๆ แต่นั่นเป็นเพราะฉันเป็นคนจู้จี้จุกจิก

แม้ว่าเนื้อหาจะค่อนข้างลึกซึ้งและเนื้อเรื่องค่อนข้างน่าสนใจ แต่ฉันก็รู้สึกเบื่อในบางส่วนและดูเหมือนจะยืดเยื้อไปสักพัก นอกเรื่องไปจากนั้น เรื่องจริงนั้นน่าทึ่งมาก และผมแปลกใจที่เรื่องราวการเดินทางอันยิ่งใหญ่เกี่ยวกับผู้คนในเหอหนานและการแสวงหาชีวิตที่ดีกว่านี้ไม่ได้รับการบอกเล่ามาก่อน น่าดู! สรุป: นี่เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ใส่ชื่อใหญ่ๆ ไว้บนโปสเตอร์แต่ไม่มีอยู่ในภาพยนตร์จริงๆ

ในกรณีนี้คือ Adrien Brody และ Tim Robbins ที่มีบทบาทเพียงเล็กน้อยในภาพยนตร์ พูดตามตรง พวกเขาเป็นเหตุผลที่ผมเช่าภาพยนตร์เรื่องนี้มา เพราะฉันสงสัยว่าพวกเขาเกี่ยวข้องกับเรื่องราวอันยิ่งใหญ่นี้ได้อย่างไร แต่พวกเขาไม่ได้เป็นตัวละครหลักในภาพยนตร์ Brody มีบทบาทสำคัญในการให้ความช่วยเหลือผู้คนที่อดอยากซึ่งเข้าร่วมในการเดินทางอันน่าทึ่งนี้ แต่ผมไม่เห็นประเด็นในบทบาทของ Tim Robbins เลย

DICK STEEL

✨ 10/10

ด้วยภาพยนตร์ทุนสร้างมหาศาลอย่าง Assembly และ Aftershock เฟิง เสี่ยวกังไม่คุ้นเคยกับภาพยนตร์ทะเยอทะยานที่มีฉากหลังเป็นประวัติศาสตร์จีน ซึ่งเขาจัดการได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุดด้วยละครที่ทรงพลังและอารมณ์ ซึ่งสร้างความสมดุลด้วยฉากที่สามารถสร้างรายได้จากเหตุการณ์ใหญ่ที่เป็นพื้นฐานของภาพยนตร์ของเขา ใน Aftershock เขาต้องรับมือกับแผ่นดินไหวที่ถังซานในปี 1976, Assembly ต้องรับมือกับสงครามระหว่างทหารคอมมิวนิสต์และชาตินิยม  Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942 และตอนนี้เขาย้อนเวลากลับไปอีกเล็กน้อยในปี 1942 ซึ่งมณฑลเหอหนานของจีนต้องประสบกับภัยแล้งที่ร้ายแรงที่สุด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ล้านคนจากการอดอาหาร

ฉันเดาว่าสำหรับหลายๆ คนที่นี่ การประสบกับความอดอยากที่แท้จริงในสังคมที่ค่อนข้างร่ำรวยในปัจจุบันนั้นค่อนข้างท้าทาย แต่ผู้ที่ผ่านมาหลายวันโดยไม่ได้กินอะไรเลย ซึ่งโดยปกติแล้วเป็นเพราะเหตุผลไร้สาระ เช่น การลดน้ำหนักแบบเทียม จะยอมรับถึงความรู้สึกที่ไม่สบายใจ คูณด้วยเวลาหลายเดือนที่ผ่านไป พร้อมกับสงครามที่กำลังใกล้เข้ามาและประสบกับมัน และเราแทบจะนึกภาพออกว่าชีวิตในสมัยนั้นคงจะน่าสังเวชเพียงใด เมื่ออาหารถูกขูดออกจากสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นอาหาร เช่น เปลือกไม้ และหลายคนเต็มใจที่จะเสนออะไรก็ได้ โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นเด็กๆ เพื่อแลกเปลี่ยนกับอาหาร

จากนวนิยายของ Liu Zhenyun ชื่อว่า Remembering 1942 เรื่องราวนี้บอกเล่าถึงภัยแล้งและความอดอยากครั้งใหญ่ในมณฑลหนึ่งของจีน เล่าผ่านมุมมองของตัวเอกต่างๆ ในมหากาพย์ที่กว้างใหญ่ไพศาลเรื่องนี้ มีเจ้าของที่ดินที่ร่ำรวยในตัวของอาจารย์ฟาน (จาง กัวลี่) ซึ่งเปิดเรื่องด้วยเราได้เห็นการตกต่ำอย่างช้าๆ และหลีกเลี่ยงไม่ได้ของเขาจากเจ้าชายสู่ยาจก เขามีเสบียงอาหารมากมายที่ถูกโจรโจมตีเป็นเป้าหมายตามธรรมชาติ และเมื่อนรกแตก เขาก็ประสบกับโศกนาฏกรรมครั้งแล้วครั้งเล่า ร่วมกับคนอื่นๆ อีกนับล้านคน

ผู้กำกับ

  • Xiaogang Feng

บริษัท ค่ายหนัง

  • China Film Group Corporation (CFGC)

นักแสดง

  • Guoli Zhang
  • Hanyu Zhang
  • Wei Fan
  • Yuanzheng Feng
  • Fan Xu

โปสเตอร์หนัง

Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942

Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942

Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942

เรื่องย่อ

ภัยแล้งร้ายแรงในปี 1942 ส่งผลกระทบต่อมณฑลเหอหนานทางตอนกลางของจีนในช่วงสงครามกับญี่ปุ่น เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1942 มณฑลเหอหนานประสบภาวะอดอยากครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์จีนสมัยใหม่ ซึ่งคร่าชีวิตประชนหญิง ชาย และเด็กกว่าสามล้านราย แม้ว่าสาเหตุหลักของมหันตภัยจะเป็นความแห้งแล้ง แต่สถานการณ์ถูกซ้ำเติมด้วยฝูงตั๊กแตน, ลมพายุ, แผ่นดินไหว, โรคระบาด และการคอรัปชั่นของรัฐบาลก๊กมินตั๋ง Back to 1942 (2012) แผ่นดินวิปโยค 1942 เรื่องนี้มีที่ตั้งอยู่ในมณฑลเหอหนานประเทศจีนในช่วงฤดูหนาวของปี 1942 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองชิโนญี่ปุ่น มาสเตอร์ฟานเป็นเจ้าของบ้านที่มั่งคั่งในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเหอหนาน

เมื่อหมู่บ้านประสบความอดอยาก “ฟาน” ยังมีอาหารเหลือเฟือที่จะเลี้ยงครอบครัวและชาวบ้าน กลุ่มโจรมาปล้นหมู่บ้าน เผาทิ้งจนหมดลูกชายของ”ฟาน” เสียชีวิต ระหว่างการหยุดกลุ่มโจรแฟนหนีบ้านเกิดพร้อมกับลูกสาว ภรรยา และลูกสะใภ้ พวกเขามาพร้อมกับคนรับใช้ “ซวนจู” ขณะที่พวกเขากำลังหลบหนีไปทางทิศตะวันตก พวกเขาได้พบกับ”เซียลู่ “เพื่อนร่วมหมู่บ้าน และครอบครัวของคนหลัง พวกเขาตัดสินใจเดินทางด้วยกัน แต่เสบียงอาหารและเงินของฟานถูกทหาร NRA ขโมยไปท่ามกลางความโกลาหลที่เกิดจากการระเบิดของญี่ปุ่นบราเดอร์ซิมยืนกรานที่จะประกาศความเชื่อ”คาทอลิก” ในจังหวัดที่อดอยาก หลังจากรอด

ชีวิตจากการทิ้งระเบิดในญี่ปุ่นสองสามครั้งและได้เห็นผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตจำนวนมาก เขาจึงเข้าไปลี้ภัยภายใต้การดูแลของพ่อเมแกนแต่เริ่มสงสัยในการมีอยู่ของพระเจ้าในขณะเดียวกันนักข่าวไทม์ ธีโอดอร์ เอช. ไวท์เดินทางไปยังเหอหนานเพื่อตรวจสอบความอดอยาก เขาค้นพบว่าในขณะที่ผู้คนกำลังจะตายทุกวันและบางคนถึงกับหันไปกินเนื้อคนรัฐบาลชาตินิยมก็ยังไม่ได้ทำอะไรเพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัย “เจียงไคเชก” ยังต้องการที่จะเลิกปกป้อง”เหอหนาน” ปล่อยให้ผู้ลี้

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Kaguya-sama wa Kokurasetai (2019)

Nights In Rodanthe (2008) โรดันเต้รำลึก

What Dreams May Come (1998) วอทดรีมส์เมย์คัม

Atlantics (2019) แอตแลนติก

Sat2mon (2012) คืนวันเสาร์ ถึง เช้าวันจันทร์

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก