ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ

ปีที่ฉาย : 1964
เสียง : Soundtrack
Episode : -
imdb 8.4
ความคมชัด : HD
Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ

ดูหนังออนไลน์ Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ

เรื่องย่อ : Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ

รีวิว

TheLittleSongbird

⭐ 9/10

ฉันไม่ค่อยเข้าใจเรื่องตลกทั้งหมด แต่ฉันสนุกกับหนังเรื่องนี้อย่างมาก มันเป็นหนึ่งในหนังตลกเสียดสีที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง Peter Sellers เป็นคนเฮฮาในบทบาทไม่ต่ำกว่า 3 บทบาท สิ่งที่ฉันชอบเป็นการส่วนตัวคือประธานาธิบดี จริงๆ แล้วบรรทัดที่ฉันชอบที่สุดของหนังเรื่องนี้คือชื่อเรื่องของบทวิจารณ์นี้ เนื่องจากฉันกับพ่อดูเรื่องนี้ตอนเที่ยงคืนและหยุดหัวเราะไม่ได้เลย ฉันคิดว่าฉันรักผู้ขายเช่นเดียวกับชายที่นั่งรถเข็น Strangelove

ซึ่งพยายามจะแอบอ้างเป็นฮิตเลอร์ มีการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากนักแสดงฝีมือดี George C. Scott ที่ฉันชื่นชมจริงๆ Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ   โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าสองดาวนี้ในทีวียังไม่เพียงพอฉันก็ทำไม่ได้จริงๆ ฉันสังเกตเห็นเจมส์ เอิร์ล โจนส์ในวัยหนุ่มด้วย ทั้งงานกล้องและการกำกับก็ยอดเยี่ยมทั้งคู่ ฉันต้องรักดนตรี ฉันชอบแดกดันเล็กน้อย แต่นั่นคือความตั้งใจ หนังที่ดีมาก! 9/10. เบธานี ค็อกซ์

gogoschka-1

⭐ 10/10

ฉันไม่เคยซื้อโฆษณา Kubrick เลยจริงๆ ฉันหมายถึง: อย่าเข้าใจฉันผิด; ฉันชอบภาพยนตร์ของเขาทุกเรื่องมาก แต่สำหรับฉัน ภาพยนตร์ทุกเรื่องรู้สึกว่ามีโครงสร้างมากเกินไปและขาดความลื่นไหลที่เป็นธรรมชาติ และแล้วฉันก็ได้เจอ ‘ดร.สเตรนจ์เลิฟ’ ในที่สุด ว้าว. เป็นการเสียดสีที่ดำมืดที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดุร้าย ใจร้าย และตลกมาก และปีเตอร์ เซลเลอร์สก็นำเสนอผลงานในอาชีพของเขา

ไม่เหมือนกับผลงานอื่นๆ ของ Kubrick ในเวลาต่อมา  Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ  มีความรู้สึกสนุกสนานที่ทำให้ภาพยนตร์ทั้งเรื่องมีพลังอย่างบ้าคลั่ง ฉันเดาว่าความรักของผู้ขายต่อการแสดงด้นสดทำให้ Kubrick ละทิ้งความสมบูรณ์แบบตามปกติของเขาไปในระดับหนึ่ง (และภาพยนตร์เรื่องนี้จะดีกว่าสำหรับเรื่องนี้) ภาพยนตร์ตลก/เสียดสีที่สนุกสนานและคมชัดโดยหนึ่งในผู้กำกับที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ผ่านมา 10 จาก 10

elvircorhodzic

⭐ 10/10

เป็นหนังตลกแนวเสียดสีหรือเป็นแนวทางที่น่าขันต่อการตัดสินใจและข้อมูลในช่วงความบ้าคลั่งของสงครามเย็น ทางเลือกที่ชาญฉลาดคือบ่อเกิดของปัญญาทั้งมวล มีพื้นฐานมาจากนวนิยายเรื่อง Red Alert ของปีเตอร์ จอร์จ

นายพลชาวอเมริกันผู้บ้าคลั่งได้ออกคำสั่งให้โจมตีด้วยนิวเคลียร์ในสหภาพโซเวียต ด้วยเหตุผลแปลกประหลาด กัปตันที่เหม่อลอยเล็กน้อยได้ตระหนักว่านายพลเสียสติไปแล้ว ในขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีได้พบกับที่ปรึกษาระดับสูงของกระทรวงกลาโหม ซึ่งรวมถึงนายพลซุปเปอร์ฮอว์กผู้หลงใหล ซึ่งมองว่านี่เป็นโอกาสในการทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับลัทธิคอมมิวนิสต์โดยทั่วไปและโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวรัสเซีย อย่างไรก็ตาม รัสเซียมีการตอบสนองแบบ “อัตโนมัติ”…

ภาพยนตร์เรื่องนี้สูญเสียการติดต่อกับความเป็นจริงในด้านหนึ่งไปทั้งหมด แต่กลับส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาพลักษณ์ของความเป็นจริงทางการเมืองที่ถูกรบกวนในอีกด้านหนึ่ง การประชดเกิดขึ้นจากความโง่เขลาของมนุษย์ การขาดความรับผิดชอบ ความสงสัย และความเย่อหยิ่งของมนุษย์ มิสเตอร์คูบริกได้สร้างสถานการณ์ที่สิ้นหวังเสียดสีผ่านความขัดแย้งทางจิตใจและความรู้สึกรักชาติหลังจากนั้นผู้ชนะทางศีลธรรมที่แปลกประหลาดก็ปรากฏตัวขึ้น จุดเด่นของการเสียดสีคือการที่การทูตโลกปฏิเสธตัวเองหลายครั้ง

อย่างไรก็ตามมีคำถามมากมาย ทำไมต้องให้อำนาจมากมายในมือคนไม่กี่คน?  Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ  ฉันหมายถึงหนึ่งในนั้นส่วนใหญ่เป็นคนบ้า เหตุใดจึงต้องใช้ทรัพยากรพลังงานเพื่อสร้างอาวุธนิวเคลียร์? อาจเป็นเพราะเราไม่มีสิ่งที่ดีกว่านี้ให้ทำ เป็นการฉลาดไหมที่จะล้อเลียนระบบป้องกันที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก? แน่นอนว่าวันหนึ่งเราต้องเลิกกลัวกัน

francozeff

⭐ 10/10

ตื่นตาตื่นใจและตื่นเต้นที่ได้ชม Dr. Strangelove ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2017 ฉันจะไม่พูดถึงคำทำนายไม่ใช่เรื่องบังเอิญด้วยซ้ำ ศิลปะมีวิธีในการเตือน แสดงออก หรือเพียงสร้างความบันเทิงในลักษณะที่จะปรับปรุงความเกี่ยวข้องของศิลปะอยู่เสมอ การเปิดฉากดังกล่าวกับเลขาของจอร์จ ซี. สก็อตต์โดยสวมชุดชั้นในของเธอ และตอบรับโทรศัพท์ให้เจ้านายของเธอด้วยน้ำเสียงที่เป็นมืออาชีพที่สุดเท่าที่จะจินตนาการได้

ถือเป็นวิธีที่เชี่ยวชาญในการแนะนำให้เรารู้จักกับเรื่องไร้สาระตามปกติที่เรากำลังจะเริ่มดำเนินการ บทภาพยนตร์สุดพิเศษของเทอร์รี่ เซาเทิร์น (ได้รับเครดิตร่วมกับปีเตอร์ จอร์จ และสแตนลีย์ คูบริก เอง) ถือเป็นผลงานชิ้นเอกของความตั้งใจและการลงมือปฏิบัติ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีช่วงเวลาแห่งความว่างเปล่าหรือช็อตราคาถูกสักช็อตเดียว ทุกอย่างดำเนินไปได้ด้วยตรรกะที่ไม่ลงตัวตามแบบแผนและมาตรฐานที่ตั้งไว้ สิ่งที่ร้ายแรงและน่ากลัวในท้ายที่สุดจะกลายเป็นเรื่องตลกได้อย่างไร ฉันคิดว่านั่นคือคำจำกัดความของศิลปะภาพยนตร์ ฉันไม่ต้องการที่จะฟังดูโอ้อวด แต่นั่นคือสิ่งที่ฉันรู้สึก

ฉันเคยดูภาพยนตร์ปี 1966 ของสแตนลีย์ คูบริกในปี 2017 ซึ่งดีกว่า ตรงประเด็นกว่า แยบยล และแม้กระทั่งปฏิวัติวงการมากกว่าเรื่องใดๆ ที่เราเคยเห็นมาเป็นเวลานาน Peter Sellers สุดยอดไปเลยสามครั้ง (และเขาจะเล่นบท Slim Pickens ด้วย) George C Scott ในการแสดงการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งที่เคยปรากฏบนแผ่นฟิล์ม และ Sterling Hayden ในการแสดงการใช้อำนาจในทางที่ผิดอย่างน่าเหลือเชื่อ เติมเต็มความสุข ของภาพยนตร์ที่น่าทึ่งเรื่องนี้

Sickfrog

⭐ 10/10

สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพลังมากคือข้อความที่ส่งถึงตอนที่ออกฉาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายด้วยความหวาดระแวงถึงขีดสุดของยุคนิวเคลียร์และสงครามเย็น ซึ่งเป็นช่วงวิกฤตการณ์ขีปนาวุธคิวบา ภาพยนตร์เรื่องนี้บรรยายถึงเหตุการณ์ที่น่าสยดสยองและน่าสลดใจ ซึ่งการละเมิดของรัฐบาลและข้อผิดพลาดทางการทูตบางประการส่งผลให้เกิดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ด้วยนิวเคลียร์ แล้วเหตุใดภาพยนตร์เรื่องนี้จึงไม่ทำให้เกิดความตื่นตระหนก?

เพราะวิธีการอันยอดเยี่ยมที่คูบริกนำเสนอ… Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ  เป็นการเสียดสี สิ่งที่น่ากลัวที่สุดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อมองย้อนกลับไปไม่ใช่การบรรยายถึงหายนะของสงครามเย็นที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่การที่มันทำให้คุณหัวเราะเยาะได้อย่างไร ด้วยการนำเสนอด้วยอารมณ์ขัน เป็นการสื่อถึงความตลกขบขันของการแข่งขันด้านอาวุธนิวเคลียร์ในชีวิตจริง และฉันไม่คิดว่าภาพยนตร์เรื่องอื่นใดสามารถจับภาพความไร้สาระของสงครามได้เกือบพอๆ

กับเรื่องนี้ และฉันไม่น่าเชื่อว่าจะมีใครทำได้ ในความคิดของฉัน Kubrick ไม่เคยสร้างภาพยนตร์ที่ดีไปกว่านี้เลยตั้งแต่นั้นมา และขอขอบคุณจอร์จ ซี. สก็อตต์สำหรับการแสดงอันน่าทึ่งของเขา เช่นเดียวกับปีเตอร์ เซลเลอร์สสำหรับการแสดงที่หลากหลายที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นจากนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง และขอขอบคุณสเตอร์ลิง เฮย์เดนสำหรับการแสดงที่จริงจังที่สุดแต่ก็เป็นบทบาทที่เฮฮาที่สุดใน ฟิล์มได้อย่างแม่นยำสมบูรณ์แบบ ระวังฟลูออไรด์!

ผู้กำกับ

  • Stanley Kubrick

บริษัท ค่ายหนัง

  • Stanley Kubrick Productions

นักแสดง

  • Peter Sellers
  • George C. Scott
  • Sterling Hayden
  • Keenan Wynn
  • Slim Pickens
  • Peter Bull
  • James Earl Jones
  • Tracy Reed

โปสเตอร์หนัง

Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ 

Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ 

Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ 

เรื่องย่อ

นายพลชาวอเมริกันผู้ไร้ซึ่งเหตุผลออกคำสั่งให้โจมตีด้วยระเบิดใส่สหภาพโซเวียต ซึ่งก่อให้เกิดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ด้วยนิวเคลียร์ ซึ่งห้องสงครามที่เต็มไปด้วยนักการเมืองและนายพลพยายามจะหยุดอย่างบ้าคลั่ง ยุคสมัยสงความเย็น (Cold Wars) ระหว่างสหรัฐอเมริกา กับสหภาพโซเวียต ความตึงเครียดระหว่างสองประเทศมหาอำนาจแห่งโลก แข่งขันสะสมทดลองอวดอ้างอานุภาพของระเบิดนิวปรมาณู ดูหนังออนไลน์  สร้างความอึดอัดอั้นอกแทบระเบิดให้กับประชาชนเป็นอย่างมากเป็นเวลานานนับทศวรรษ แล้วก็มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง Dr. Strangelove (1964) เป็นเรื่องแรกที่ได้ทำการเสียดสีล้อเลียนยุคสมัยนี้

ทำให้สงคราม ความขัดแย้ง ระเบิดนิวเคลียร์เป็นเรื่องตลกขบขัน  Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ  เรียกเสียงหัวเราะ สร้างความบันเทิงผ่อนคลายให้กับผู้คนสมัยนั้นได้มากทีเดียว สิ่งหนึ่งที่ผมครุ่นคิด คั่งค้างหลั่งคามาตั้งแต่รับชมครั้งที่แล้ว ความรักอันแปลกประหลาด (Strangelove) เป็นหนังสีชมพู ชาย-หญิง หรือหนังสีม่วง ชาย-ชาย?, เนื่องจากหาคำตอบไม่ได้จริงๆ เลยขอสรุปว่าเป็นหนังสีรุ้ง ชาย-ชาย และ ชาย-หญิง แต่ไม่ใช่ หญิง-หญิง อย่างแน่นอน

หลายคนอาจสงสัยว่าผมพูดถึงอะไร 18+ มาตั้งแต่ย่อหน้าแรก แนะนำให้เลื่อนลงไปอ่านบทความก่อนที่เคยเขียนไว้ จะรับรู้ใจความแฝงของหนังเรื่องนี้ มีลักษณะ Sexual Theme ชื่อตัวละคร, ลักษณะท่าทางการแสดงออก, นัยยะคำพูด, สิ่งสัญลักษณ์ ฯ หลายๆอย่างล้วนสื่อความไปทางเพศทั้งนั้น โดยเฉพาะแผนที่โซเวียตด้านหลัง Wars Room เหล่ากองทัพอากาศมีลักษณะเหมือนฝูงอสุจิ พุ่งรอบด้านสู่รังไข่ (ลูกระเบิดนิวเคลียร์ก็มีลักษณะเหมือนหัวเชื้ออสุจิ) แต่มีเพียงหนึ่งลำเดียวเท่านั้นสามารถเจาะผ่านผนัง ถึงรังไข่แดงได้สำเร็จ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Triple Threat (2019) สามโหดมหากาฬ

The Devils Double (2011) เหมี้ยมซ้อนเหมี้ยม

Kingdom of the Planet of the Apes (2024) อาณาจักรแห่งพิภพวานร

Along With The Gods 1 (2017) ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า ภาค 1

Along With The Gods 2 (2018) ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า ภาค 2

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก