ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Get Out (2017) ลวงร่างจิตหลอน

ปีที่ฉาย : 2017
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.7
ความคมชัด : HD
Get Out (2017) ลวงร่างจิตหลอน

ดูหนังออนไลน์ Get Out (2017) ลวงร่างจิตหลอน

เรื่องย่อ : Get Out (2017) ลวงร่างจิตหลอน ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Get Out (2017) ลวงร่างจิตหลอน

รีวิวหนัง

[คะแนน B +]
.
ไม่แน่ใจว่าจั่วหัวแบบนั้นจะเป็นการสปอยหนังรึเปล่า?.. เพราะความโดดเด่นของ   คือเจตนายั่วล้อและแหกกรอบแนวความคิดเดิมๆ เกี่ยวกับประเด็นเหยียดผิวที่ปรากฏในภาพยนตร์หลายเรื่อง ที่บอกเล่าด้วยตัวละครเอียงสุดในฝ่ายหนึ่ง เพื่อประหัตประหารจุดยืนทางความคิดกับอีกฝั่งหนึ่ง.. Get Out กลับนำเสนอประเด็นเหยียดผิวด้วยการไม่เหยียดผิว จากการให้ตัวละครผิวสีจับผลัดจับผลูเข้าไปอยู่ในโลกเสรีนิยมของคนขาว ที่(คล้าย)มองข้ามความต่างของสีผิวจนได้การต้อนรับดีให้น่าใจหาย ซึ่งตัวหนังแสบสันต์ตั้งแต่ให้เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองรัฐทางใต้อย่าง Alabama

ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการเหยียดผิวรุนแรง รวมถึงเผยความไม่ชอบมาพากลผ่านบางตัวละครแบบไม่ปิดบัง ซึ่งย้อนแย้งในแง่ความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่าง Chris กับ Rose ที่ยากจะเชื่อว่าจะเข้าข่ายประเด็นเหยียดผิวได้อย่างไร(?) ขณะเดียวกันก็ยากจะเป็นไปได้ที่ตัวละครของเธอจะไม่รุ้ถึงความผิดปกติของคนในครอบครัว !!.. นอกจากนั้นตัวหนังยังมีเรื่องสังคมอุดมคติและความยะโสโอหังของกลุ่มคนชนชั้นสูงจากฐานะ อาชีพ และหน้าตาทางสังคม เหล่านี้ถือเป็นความชาญฉลาดและสร้างสรรค์ในการวิพากษ์ที่น่าสนใจ ซึ่งพบได้ยากเย็นในภาพยนตร์แนว Horror – Mystery ที่เน้นขายบันเทิงโฉ่งฉ่างเป็นหลัก
.
ทั้งนี้ต้องยกความดีให้ Jordan Peele (ถูกบันทึกแล้วว่าเป็นผุ้กำกับผิวสีคนแรกที่มีผลงานเรื่องแรกแล้วกวาดรายได้เกิน 100 ล้านเหรียญ) ความโดนใจและถูกรสนิยมของนักวิจารณ์แบบเอกฉันท์ ในเหตุที่ไม่แค่มอบวิสัยทัศน์ในการเขียนบทเท่านั้น แต่ฝีมือการกำกับยังไม่ธรรมดาอีกด้วย ภาพรวมพาลให้นึกถึงหนังสยองขวัญคลาสสิกยุค 60s-70s อาทิ Night of the Living Dead (1968), The Wicker Man (1973), The Stepford Wives (1975) และอื่นๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของการเสียดสีและความตลกร้าย ที่สั่นสะเทือนความคิดและอารมณ์ไปพร้อมกัน

ในโครงเรื่องที่อาจคาดเดาผลลัพท์ได้ตามขนบของ Horror – Mystery ทว่าสอดแทรกการเล่าที่มีชั้นเชิง ความยอกย้อนในประเด็นที่อยากจะสื่อสาร และความร่วมสมัยในกลวิธีถ่ายทอด เหล่านี้ล้วนเข้ามาเสริมพลังให้ Get Out มีความเป็นสากลและเอกเทศอย่างแจ่มชัด ในความไม่ได้สะท้อนเพียงสังคมอเมริกันเท่านั้น เนื่องเลยเถิดไปถึงวิถีการใช้ชีวิต(ในทางวิปริต) สื่อแนวคิดการเหยียดผิวอีกรุปแบบหนึ่งในอนาคต(หรือโลกสมมุติ)เลยทีเดียว กล่าวคือไม่ได้รังเกียจเดียจฉันท์แถมยังหลงใหลได้ปลื้ม เพราะความที่เห็นพวกเขาเป็นเครื่องมือหรือพาหนะ(ทรงประสิทธิภาพ) ไม่ได้มองในฐานะมนุษย์ร่วมโลกเลยด้วยซ้ำ ซึ่งเป็นความแตกต่างอันแสนโหดร้ายเหลือคณาเลยนั่นเอง !!..

Super Review Channel

หนังสยองขวัญกับภาพสะท้อนประวัติศาสตร์การเหยียดผิวและเชื้อชาติในสังคมอเมริกัน เรื่องราวของคริส ชายผิวดำมีแฟนชื่อโรสเป็นหญิงผิวขาวทั้งสองคนรักกันมาก วันหนึ่งได้ตกลงกันว่าจะไปเยี่ยมบ้านของโรส คนที่บ้านของโรสรวมถึงญาติของเธอทุกคนล้วนแต่เป็นชาวผิวขาวทั้งสิ้น

คริสอึดอัดมากกับการอยู่ที่บ้านของโรส เพราะต้องเจอกับสายตาและคำพูดเรื่องผิวอยู่ตลอดเวลา แม้จะมีคนดำอยู่บ้างคนดำก็จะมีแต่แรงงานและคนรับใช้ ทุกคนมีท่าทีและอาการที่ไม่ปกติแม้แต่คนผิวดำที่คริสเข้าไปทักก็พูดจามีเลศนัยคนผิวดำบางคนมีอาการผิดแปลกไปจากคนผิวดำทั่วไปเช่นไม่รู้จักธรรมเนียมการทักทาย “ลืมรางเหง้า” เป็นต้น ไม่นานคริสก็รู้ว่าคนที่บ้านของโรสมีความน่ากลัว ทุกคนมีพฤติกรรมไม่ปกติ ไม่มีใครไว้วางใจได้สักคน มีบางสิ่งบางอย่างน่ากลัวมากซ่อนอยู่ และมีบางคนพยายามเตือนคริสด้วยคำพูดว่า

หนังตั้งใจจะสะท้อนภาพการเหยียดสีที่คนผิวขาวที่มีต่อคนผิวดำหรือผิวสี เป็นการเสียดสีว่า แท้จริงแล้วคนผิวขาวมีความจริงใจกับคนผิวดำมากน้อยแค่ไหนตัวอย่างในหนังเช่น หนังเปิดเรื่องด้วยชายผิวดำเดินคุยโทรศัพท์ที่ถนนเปลี่ยวแห่งหนึ่งแล้วมีคนมาจับตัวเขาขึ้นไปบนรถ แสดงว่าเรื่องเลวร้ายมักจะเกิดขึ้นกับคนผิวดำเสมอ

จากนั้นภาพก็ตัดเข้าสู่เพลงเปิดเรื่องโดยนำภาพชุดคนผิวดำมาเล่าเรื่อง เมื่อหนังดำเนินเรื่อง พระเอกของเรื่องเป็นคนผิวดำ เขามีแฟนเป็นคนผิวขาว ทั้ง 2 วางแผน จะไปบ้านของครอบครัวของนางเอก ในช่วงเก็บของนางเอกตั้งใจถามพระเอกเอกว่าได้เก็บแปรงสีฟันและสเปรย์ดับกลิ่นหรือยัง สิ่งนี้อาจแสดงถึงความรังเกียจต่อคนผิวดำ เธอพยายามปลอบใจไปเองว่าเรื่องสีผิวนั้นไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความรักของเธอเลย

ผู้กำกับ

จอร์แดน พีล

บริษัท ค่ายหนัง

Blumhouse Productions
QC Entertainment
Monkeypaw Productions

นักแสดง

ดาเนียล คาลูยา
อลิสัน วิลเลียมส์
แบรดลีย์ วิทฟอร์ด
เคเล็บ แลนดรี้ โจนส์
สตีเฟน รูท
แคทเธอรีน คีเนอร์

โปสเตอร์หนัง

Get Out (2017) - IMDb

Get Out (2017) - IMDb

Trailer #1

เรื่องย่อ

ดูหนัง Get Out (2017) ลวงร่างจิตหลอน หนุ่มแอฟริกันอเมริกันไปเยี่ยมพ่อแม่ของแฟนสาวผิวขาวในช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งความไม่สบายใจอันคุกรุ่นของเขาเกี่ยวกับการตอบรับเขาถึงจุดเดือดในที่สุด Chris Washington ช่างภาพผิวดำวัย 26 ปี เดินทางไปยังตอนเหนือของรัฐนิวยอร์กเพื่อพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์เพื่อพบกับครอบครัวของ Rose Armitage แฟนสาวผิวขาวของเขา เจเรมี น้องชายของเธอและพ่อแม่ คณบดีศัลยแพทย์ระบบประสาท และจิตแพทย์มิสซี่ แสดงความคิดเห็นดูหมิ่นคนผิวดำอย่างไม่เป็นทางการ และคริสได้เห็นพฤติกรรมน่าขนลุกจากจอร์จินาและวอลเตอร์ คนรับใช้ผิวดำของครอบครัว

มิสซีกดดันให้คริสเข้ารับการบำบัดด้วยการสะกดจิตเพื่อแก้อาการติดบุหรี่ ขณะอยู่ในภาวะมึนงง เขาสารภาพว่าแม่ของเขาเสียชีวิตจากการชนแล้วหนีเมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก และเขารู้สึกว่าต้องรับผิดชอบในขณะที่เขารอนานเกินไปที่จะขอความช่วยเหลือ เมื่อมิสซีเตือน เขาตกลงไปในความว่างเปล่าอันมืดมิดที่เธอเรียกว่า “สถานที่จม” ซึ่งไม่มีใครได้ยินเขา เช้าวันรุ่งขึ้น เขาแปลกใจที่พบว่าการสะกดจิตได้ผล เขาไม่รู้สึกอยากสูบบุหรี่อีกต่อไป ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

TimeCrimes (2007) ย้อนเวลาไปป่วนอดีต

The Lazarus Effect (2015) โปรเจกต์ชุบตาย

The Pact (2012) บ้านหลอนซ่อนตาย

The Ruins (2008) แดนร้างกระชากวิญญาณ

Warm Bodies (2013) ซอมบี้ที่รัก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก