ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

KINGDOM Season 1 (2019) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 1 EP.1-6 (จบ)

ปีที่ฉาย : 2019
เสียง : พากย์ไทย
Episode : 1- 6
imdb 8.3
ความคมชัด : HD
KINGDOM Season 1 (2019) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 1 EP.1-6 (จบ)

ดูหนังออนไลน์ KINGDOM Season 1 (2019) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 1 EP.1-6 (จบ)

เรื่องย่อ : KINGDOM Season 1 (2019) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 1 EP.1-6 (จบ) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

KINGDOM Season 1 (2019) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 1

รีวิวซีรี่ย์

อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

เอาจริงๆหนังเพิ่งลง Netfix เมื่อวันศุกร์ที่ 25 ที่ผ่านมาเอง แต่กระแสแรงมากกก คนดูกันเยอะมาก ผมเองก็เพิ่งดูจบ แบบว่าคาดหวังสูงเลยว่าต้องปัง แต่ดูจริงนี่คืออยากแหกปากตะโกนว่า เชียสสสสสสสส สนุกฉิบหายโว้ยยยย คือเฮ้ย เกาหลี ตอนทำ Train to Busan นั่นอ้าปากค้างแล้ว มาเจอ Kingdom นี่คือขอหมอบกราบศิโรราบในความเก่งของคนครีเอทคอนเทนท์ในประเทศนี้จริงๆ

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีรีส์ซอมบี้ย้อนยุคของเกาหลีเรื่องนี้คือที่สุด มันไม่ได้เป็นซอมบี้ที่ทำเลียนแบบฝรั่ง  แต่มันสร้างซอมบี้สายพันธุ์ใหม่ของเกาหลีขึ้นมาเองแบบมีเหตุผลรองรับ และบทมีการออกแบบมารัดกุมแทบหาจุดรั่วอะไรไม่ได้เลย นี่คือหนังซอมบี้ที่ดีที่สุดจริงๆ สมราคาผู้กำกับ Seong-hun Kim แห่ง Tunnel และมือเขียนบท Kim Eun-hee แห่ง Signal (ซีรีส์สืบสวนสอบสวนที่ดีที่สุด ผมเคยเขียนรีวิวไว้แล้ว)
.
เป็นเรื่องราวที่เกิดในยุคโชซอน เมื่อกษัตริย์ทรงประชวรหนักด้วยโรคไข้ทรพิษ พระมเหสีและมหาเสนาบดี(พ่อของพระมเหสี) ก็ไม่ยอมให้ใครเข้าเฝ้า จนมีข่าวลือว่ากษัตริย์ทรงสวรรคตแล้ว องค์รัชทายาท(จูจีฮุน) พยายามจะเข้าเฝ้าเสด็จพ่อก็ไม่สามารถเข้าเฝ้าได้ องค์รัชทายาทเลยตัดสินใจสืบหาความจริง จนไปเจอกับฝูงซอมบี้ องค์รัชทายาทจึงรู้ว่าจริงๆกษัตริย์ทรงสวรรคตแล้ว แต่ถูกพระมเหสีและกลุ่มขุนนางยื้อร่างให้คืนชีพอยู่ เพื่อรอให้ทารกในครรภ์ของพระมเหสีกำเนิดขึ้นเพื่อมาครองบัลลังก์แทนรัชทายาท รายละเอียดอีกมากมายต้องไปตามดูกันเอง…
.
ต้องบอกเลยว่าเป็นซีรีส์ที่มีความยาวแค่ 6 ตอน และแต่ละตอนก็เฉลี่ยประมาณ 50 นาที แต่ขอบอกว่ากระชับ ฉับไว และสนุกตื่นเต้นทุกตอน ด้วยการเดินเรื่องที่ไม่ปูพื้นเยอะ แต่คนดูเข้าใจได้ไม่ยาก และครบรสทุกอย่าง โดยเฉพาะหัวใจของหนังซ่อมบี้ก็คือการวิ่งหนีซอมบี้ ที่ถูกออกแบบดีไซน์มาได้สนุกสนานตื่นเต้น สิ่งที่ชอบมากในความเป็นซอมบี้เกาหลีนี้ก็คือ ซอมบี้ในซีรีส์นี้มันวิ่งเร็วมาก

ไม่มีการค่อยๆเดิน คือคนดูนี่ต้องมีลุ้นตลอดว่าจะวิ่งหนีมันทันไหม และเหตุผลการของซีรีส์ก็ทำออกมาได้ดี มีประเด็นรองรับหมด รวมไปถึงประเด็นการเมือง การชิงบัลลังก์ ที่ต้องบอกเลยว่ามันคมคาย มันดูสนุก และมีอะไรที่ซ่อนไว้ให้เรานึกไม่ถึงตลอดเวลา คือพูดแบบตรงไปตรงมาคือมันมีอะไรที่เราต้องได้ ว้าว แน่ๆ ต้องไปลุ้นกันเอาเอง
.
การออกแบบตัวละครต้องชื่นชมคนเขียนบทว่าฉลาดมาก ตัวละครมันมีเยอะนะครับ ไหนจะอิงตัวละครฝ่ายการเมืองแต่ละฝ่ายก็มีเครือญาติเยอะ ไหนจะมีตัวละครฝ่ายหมอฝ่ายวิชาการ ฝ่ายข้าราชการ ฝ่ายราชวงศ์ คือตัวละครเยอะมาก แต่คนดูไม่งงเลย และความหลากหลายของตัวละคร คือมันละเอียดชนิดที่เรียกว่าเราเจาะไปที่ตัวละครแต่ละตัวสามารถทำเรื่องแยกออกมาเป็นเรื่องของแต่ละตัวละครได้สบายๆ พระเอกคือ จูจีฮุน กับบทองค์ชายรัชทายาท นี่บอกเลย แสดงได้นิ่งมาก คือมีมิติและดูมีอะไร ตัวละครตัวอื่นๆก็มีทั้งตัวซีเรียส ตัวลึกลับ ตัวที่เตรียมเผยความลับอะไรต่อมมิอะไรให้เราลุ้น
.
KINGDOM Season 1 จบแต่ละตอนทีหัวใจจะวาย ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ร่างกายบอกต้องพักผ่อนแล้ว แต่มือมันเผลอไปกดดูตอนต่อไปแบบอัตโนมัติ เผลอแป้บเดียวจบแล้ว บอกเลยว่ามันรีเควสให้เราอยากดูตลอดเวลา และแน่นอน พอจบ EP6 เราก็รู้ทันทีว่า ความซวยมาเยือนกูแล้ว มันจบแบบว่าให้เรารอดู ss2 ต่อเลย คือทราบมาว่า Kingdom ได้อนุมัติให้ทำ ss2 ต่อทันที เราก็รอไปเถอะ มาไวไวได้ไหม นี่อดใจรอไม่ไหวแล้ว จบ ss1 แบบค้างคามากกกกกกกกกกก
.
ขอบอกเลยว่านี่เป็นซีรีส์ที่สนุกแบบหยุดดูไม่ได้จริงๆ  ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด  ขอชื่นชมเกาหลีที่สามารถสร้างอะไรแบบนี้ขึ้นมาให้เราดู นี่มันใจว่า Kingdom นี่ถ้า ss หน้าไม่ออกทะเล และสามารถครีเอทความสนุกได้คงเส้นคงวาแบบนี้มันจะเป็นซีรีส์ในตำนานได้แบบ The Walking Dead ไม่ยากเลย สำหรับใครที่กังวัลว่าจะดูไม่รู้เรื่อง อ่านซับไม่ทัน อันนี้บอกเลย Netflix ลงพากย์ไทยให้ดูด้วย ดูไปทำงานไปฟังเสียงไป ขับรถไปได้สบายๆเลย ห้ามพลาด!!

Netflix รีวิว

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อีกหนึ่งสุดยอดซีรีส์ซอมบี้เกาหลี มันส์มากและสนุกมากก สายซอมบี้ไม่ควรพลาด !!ถึงตอนนี้คงดูกันเกือบหมดแล้วกับซีรีส์ซอมบี้เกาหลีที่เป็นกระแสสุดๆตอนนี้ ไม่ขอพูดอะไรมากแต่จะบอกว่ามันสนุกจริงๆ ทั้งเรื่องของโปรดัคชั่นและเนื้อเรื่องจัดหนักจัดเต็มๆสุด ตัวซอมบี้ดูน่ากลัวดีและทำออกมาได้สุดยอด โดยเฉพาะตอนวิ่งนี่เกณฑ์คนมาเยอะมากแน่ๆ วิ่งกันจนเหนื่อย นักแสดงทุกคนเล่นกันดีมากกก ไม่เพียงแค่เรื่องของการต่อสู้กับซอมบี้ แต่ยังมีเรื่องของการเมืองต่างๆเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย เพิ่มมิติให้กับเนื้อเรื่องเข้าไปอีก ดูแค่สองตอนแรกก็ติดซะแล้ว
.
ข้อเสียข้อเดียวก็คือมีแค่ 6 ตอนเอง อยากดูอีกเร็วๆเพราะดันตัดที่ตอนพีคๆพอดี สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู ก็รีบไปดูได้เลยตอนนี้ที่ Netflix ก่อนที่จะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง!!

ผู้กำกับ

คิม ซอง-ฮัน

พัก อิน-เจ

บริษัท ค่ายหนัง

AStory

นักแสดง

ชู จี-ฮุน
รยู ซึง-รยอง
แพ ดูนา
คิม ซัง-โฮ
คิม ซอง-กยู
คิม ฮเย-จุน

โปสเตอร์หนัง

รีวิวซีรี่ย์เกาหลี Kingdom Season 1

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด" | เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Netflix

Kingdom (TV Series 2019–2020) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูซีรี่ย์ KINGDOM Season 1 (2019) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 1 ในขณะที่ข่าวลือแปลกๆ เกี่ยวกับกษัตริย์ที่ทรงสละราชสมบัติแพร่สะพัดไปทั่วอาณาจักร เจ้าชายรัชทายาทก็กลายเป็นความหวังเดียวของพวกเขาในการต่อสู้กับโรคระบาดลึกลับที่ปกคลุมแผ่นดิน  ดูซีรี่ย์ออนไลน์

ซีรี่ย์ที่คล้ายกัน

Goodbye Earth (2024) ถึงเวลาต้องลาโลก

KINGDOM Season 2 (2020) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

Captivating The King (2024) เสน่ห์ร้ายบัลลังก์ลวง

The Matchmakers (2023) แมตช์รัก สื่อใจ

Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo (2017) ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์

เลือกซีซั้น :
เลือกตอน :
แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก