ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Letters to Juliet (2010) สะดุดเลิฟ…ที่เมืองรัก

ปีที่ฉาย : 2010
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.5
ความคมชัด : HD
Letters to Juliet (2010) สะดุดเลิฟ…ที่เมืองรัก

ดูหนังออนไลน์ Letters to Juliet (2010) สะดุดเลิฟ…ที่เมืองรัก

เรื่องย่อ : Letters to Juliet (2010) สะดุดเลิฟ…ที่เมืองรัก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

ดูหนัง Letters to Juliet (2010) สะดุดเลิฟ…ที่เมืองรัก

รีวิว

เอ้อระเหยลอยลม

Letters to Juliet (2010)

“อีกหนึ่งหนังรักที่อบอุ่น…ใครที่ชอบโรมิโอแอนด์จูเลียต หลงใหลในวรรณกรรมเชคสเปียร์ จะอินมากๆ”

สิบปีก่อน ได้ดูหนังเรื่องนี้ในโรงหนัง จำได้ว่า ความรู้สึกที่อยู่ดูตอนนั้น มันมีความสุขมาก มันอมยิ้ม อบอุ่น น้ำตาซึมๆ อินกับหนังมากๆ (อาจเป็นเพราะผมชื่นชอบในงานของเชคสเปียร์ แล้วเนื้อหาในหนังมีอิงกับโรมิโอ จูเลียต วรรณกรรมเอกด้วย เลยค่อนข้างอิน และ ชอบหนังมาก)
สิบปีต่อมา (2020) …Netflix ได้นำหนังเล็กๆ ที่น่ารักเรื่องนี้เข้ามา stream ให้ดูอีกครั้ง …ระยะห่างสิบปีที่ได้ดู ไม่ได้ทำให้คุณค่า ความสนุก ความสุขจากหนังเรื่องนี้ลดลงไปเลย

Letters to Juliet ว่าด้วยเรื่องราวโซเฟีย นักเขียนคอลัมน์สาว ที่เดินทางไปอิตาลี่กับคู่หมั้นหนุ่มที่เป็นเชฟอาหารอิตาเลียน ระหว่างทริป ขณะที่คู่หมั้นหนุ่มของเธอไปทำธุระ โซเฟียเดินทางมาตามรอยวรรณกรรมโรมิโอ แอนด์ จูเลียต ที่บ้านของจูเลียต ที่เมืองเวโรน่า…สถานที่แห่งนี้ จะมีผู้หญิงจากทั่วโลกเลย เขียนจดหมายเกี่ยวกับความรักมากา จูเลียต และโซเฟีย ได้เจอจดหมายเก่าแก่ของ แคลร์ ที่มีอายุกว่า 50 ปี ถึงชายหนุ่มที่เธอตกหลุมรักเมื่อตอนอายุ 15 …จดหมายฉบับนี้ ทำให้แคลร์ในวัยชรา เดินทางมาอิตาลีกับหลานชาย เดินทางมาอิตาลอีกครั้ง เพื่อออกเดินทางไปตามหาอดีตหนุ่มคนรักในวัยแรกรุ่น ที่มีโซเฟียร่วมทริปนี้ไปด้วย …และนั่นคือเรื่องราวการเดินทางเพื่อตามหาความรักที่ขาดหายของหญิงคนหนึ่ง และเดินทางค้นหาคำตอบที่แท้จริงของหัวใจ ของหญิงอีกคนหนึ่ง

Letters to Juliet คือหนังรักเล็กๆ ที่อบอุ่น บวกพลังการแสดงที่น่ารักมากๆ ของ อแมนด้า ไซเฟร็ด และการแสดงชั้นครูของ วาเนสซ่า เรเกรฟ …หนังมาในทางของ road movie ที่ตัวละครต้องออกเดินทาง พร้อมทั้งการเรียนรู้ตัวเองผ่านเรื่องราวในระหว่างทาง บวกกับงานด้านภาพที่สวยงาม ที่ถ่ายทอดความเป็นชนบทของอิตาลีได้สวยงาม หมดจด ดูแล้วอยากไปอิตาลีอีกสักครั้ง พร้อมเพลง ดนตรีประกอบที่ขับเน้นความโรแมนติกในใจผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

ใครที่มองหาหนังรักดีๆ สักเรื่อง ดูแล้วอบอุ่น มีความสุข มีรอยยิ้ม น้ำตาซึม แนะนำเลยครับ …บางทีดูจบ แล้ว เราอาจหาค้นใจตัวเองว่าเราต้องการอะไรกันแน่ หรือคนรุ่นคุณพ่อ คุณแม่อาจได้รำลึกถึงความหลัง ในโลกยุคอนาล็อก ที่จีบกันผ่านจดหมาย นึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขในช่วงที่เราจรดปากกากลั่นกรองความรู้สึกผ่านตัวอักษรในจดหมายเพื่อส่งผ่านไปถึงคนที่เรารัก และมีความสุขยิ่งกว่าที่ในช่วงเวลาที่เปิดตู้จดหมายแล้วเจอจดหมายของคนที่รักรออยู่ในนั้นครับ

Sweetie Lady

Ep.31 Letter to Juliet (2010) สะดุดเลิฟ ที่เมืองรัก

วันนี้มารีวิวหนังรัก โรแมนติค วิวสวยงามกันนะคะ เรื่องนี้นางเอก น่ารักมากกค่ะ เนื้อเรื่องสนุก อบอุ่น โรแมนติคดีค่ะ เรามารีวิวกันนะคะ

เรื่องย่อ

โซเฟีย (อาแมนด้า ไซเฟร็ด) คือนักเขียนคอลัมน์ในนิตยสาร เธอเดินทางไปยังอิตาลีกับแฟนหนุ่ม วิคเตอร์ (กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล) เพื่อจุดไฟรักโรแมนติกขึ้นมาใหม่ ในขณะที่ วิคเตอร์ ต้องไปทำธุระ โซเฟีย ก็เดินทางมาถึง บ้านของจูเลียต สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ โรมิโอ และ จูเลียต คู่รักในบทละครอมตะของ วิลเลียม เช็คสเปียร์ พบรักกัน และเป็นที่ซึ่งผู้หญิงทั่วโลกเขียนจดหมายจ่าหน้าซองถึงจูเลียต เพื่ออธิษฐานให้ช่วยตามหาความรักที่หายไป โซเฟีย พบกับจดหมายฉบับหนึ่งที่มีอายุกว่า 50 ปี

เขียนขึ้นโดย แคลร์ (วาเนสซ่า เร็ดเกรฟ) ถึงผู้ชายชาวอิตาลี (ฟรานโก เนโร) ที่เธอเคยตกหลุมรักเมื่อครั้งเยาว์วัย เมื่อได้อ่านจดหมายแล้ว โซเฟีย ก็รู้สึกแปลกใจและเกิดแรงบันดาลใจบางอย่าง เธอเขียนตอบกลับไปหา แคลร์ เพื่อให้คำมั่นสัญญาในการช่วยตามหหนุ่มอิตาลี จากการตอบกลับจดหมายฉบับนั้นในนามจูเลียต ได้ทำให้ แคลร์ ตัดสินใจเดินทางมายังอิตาลีพร้อมกับหลานชาย ชาร์ลี (คริสโตเฟอร์ อีแกน) และทั้งสามเดินทางไปทั่วแคว้นทัสคานี และพบว่าการตามหารักที่สูญหายไปนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ถึงแม้ว่า โซเฟีย ต้องการใช้เรื่องราวในการเดินทางของเธอ เพื่อเขียนบทความลงในนิตยสาร ซึ่งอาจเป็นหัวข้อที่ทำให้อาชีพการงานของเธอก้าวหน้า แต่ยิ่งเธอมีอารมณ์ร่วมกับการได้ช่วย แคลร์ พร้อมกับการได้เห็นโอกาสที่สองในความรัก เธอก็พบว่าเรื่องราวที่ตัวเองกำลังค้นหานั้น ก็คือเรื่องราวที่กำลังเกิดขึ้นกับตัวเอง

รีวิว

ก่อนอื่นเลย จุดเด่นของเรื่องนี้คือ การดำเนินเรื่องโดยอิงจากหนังเรื่อง โรมิโอและจูเลียต ที่เวโรน่า อิตาลี ค่ะ ซึางบ้านของจูเลียต เป็นเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวไปแล้ว

นางเอกได้ช่วยคุณย่าของพระเอกหาคนรักคนแรกของเธอ ซึ่งดูเหมือนเป็นเรื่องเพ้อฝัน แต่เธอก็ช่วยสานฝันเต็มที่ จนได้ไปปิ๊งรักกับพระเอก จริงๆนางเอกก็มีแฟนอยู๋แล้ว แต่แฟนทำแต่งานๆๆๆ เธอเลยเบื่อ นี่ก็เข้าตำรารักแท้แพ้ใกล้ชิดเหมือนกัน

ฉากในเรื่องส่วนใหญ่อยู่ที่ อิตาลี สวยมากกกค่ะ โรแมนติคด้วยยย อันนี้คุ้มจริง หนังทำให้เราลุ้นไปด้วยกันว่าจะเจอรักแรกของคุณย่ามั้ย แต่หนังฟิลกู้ดอ่ะเนอะ ยังไงก็ควรเจอ สุขสมกันทุกฝ่ายทั้งคู่คุณย่าและคู่หลาน แต่จริงๆเราก็ชอบคุ่คุณย่านะคะ เป็นรักรักแรกที่ประทับใจ แถมมาเจอกันตอนนี้ต่างคนต่างโสดอีกกก น่ารัก หวานดีจัง

นางเอก (Amanda Seyfried) สวย น่ารัก เล่นได้ธรรมชาติมากกก

พระเอก ไม่เคยเห็นผลงาน แต่เล่นได้น่ารักดีค่ะ พ่อแง แม่งอน

คุณย่า ถึงแม่มีอายุ แต่ยังสวย ดูดีมากกกค่ะ

สรุป คือดูแล้วมันแบบ …น่ารักกก หวานน ฟิลกู๊ด อบอุ่นใจ อินกับรักครั้งแรก ความประทับใจที่สวยงามมม สนุก วิว ฉาก ที่อิตาลีสวยงามมมทุกที่เลยค่ะ

คะแนน 9/10

อยากจะรีวิว

Letters to Juliet

โซเฟียไปอิตาลีกับแฟนหนุ่ม และที่นั่นเธอได้พบกับจดหมายฉบับหนึ่งที่มีอายุกว่า 50 ปี เขียนขึ้นโดย แคลร์ (วาเนสซ่า เร็ดเกรฟ) ถึงผู้ชายชาวอิตาลี (ฟรานโก เนโร) ที่เธอเคยตกหลุมรักเมื่อครั้งเยาว์วัย เมื่อได้อ่านจดหมายแล้ว โซเฟีย ก็รู้สึกแปลกใจและเกิดแรงบันดาลใจบางอย่าง เธอเขียนตอบกลับไปหา แคลร์ เพื่อให้คำมั่นสัญญาในการช่วยตามหหนุ่มอิตาลี จากการตอบกลับจดหมายฉบับนั้นในนามจูเลียต

ฉากสวยมาก…แต่ก็นะ อาจจะมีดีแค่ที่ฉากสวย
ฝีมือการเล่นหนังแนวรอมคอมของอแมนด้าก็ยังอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ส่วนพระเอกน่ะหรอ…ไม่ไหวเลย ลืมไปแล้วว่าแสดงอะไรไว้บ้าง 55555+

เป็นหนังแมสที่คนดูคิดตามต่อได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เนื้อเรื่องไม่มีหวือหวาอะไรมากมาย
แต่สิ่งที่เล่นกับเวโรน่า (เมืองของโรมิโอกับจูเลียต) ในตอนแรกนั้นคือมีเสน่ห์มากๆ ทั้งโทนสีและมุมกล้องทำให้สถานที่นั้นมีความน่าไประดับ max !

ผู้กำกับ

Gary Winick

บริษัท ค่ายหนัง

  • Applehead Pictures

นักแสดง

  • Amanda Seyfried
  • Christopher Egan
  • Gael García Bernal
  • Vanessa Redgrave
  • Franco Nero

โปสเตอร์หนัง

Letters to Juliet (2010) สะดุดเลิฟ...ที่เมืองรัก

Letters to Juliet (2010) สะดุดเลิฟ...ที่เมืองรัก

Letters to Juliet (2010) สะดุดเลิฟ...ที่เมืองรัก

เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์  โซฟีเดินทางไปเวโรนาซึ่งเธอพบจดหมายเก่าที่ไม่ได้รับคำตอบเพื่อขอคำแนะนำเรื่องความรัก เธอตอบและเมื่อผู้รับปรากฏตัวพร้อมกับหลานชายจอมบูดบึ้งของเธอ พวกเขาก็ออกเดินทางตามหารักเก่าที่สาบสูญไปในขณะที่ความรักของหนุ่มสาวจุดประกายขึ้นมา

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Dear John (2010) รักจากใจจร

27 Dresses (2008) เพื่อนเจ้าสาว 27 วิวาห์ เมื่อไหร่จะได้เป็นเจ้าสาว

Monte Carlo (2011) เจ้าหญิงไฮโซ…โอละพ่อ

Bride Wars (2009) สงครามเจ้าสาว หักเหลี่ยมวิวาห์อลวน

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก