ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Lifeforce (1985) ดูดเปลี่ยนชีพ

ปีที่ฉาย : 1985
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.1
ความคมชัด : HD
Lifeforce (1985) ดูดเปลี่ยนชีพ

ดูหนังออนไลน์ Lifeforce (1985) ดูดเปลี่ยนชีพ

เรื่องย่อ : Lifeforce (1985) ดูดเปลี่ยนชีพ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Lifeforce (1985) ดูดเปลี่ยนชีพ

รีวิว

10000TIP

(6/10)

ย้อนอดีตหนังแนวไซไฟสยองอีกเรื่องครับ จะว่าไปคนทำหนังเรื่องนี้ก็ไม่ใช่กระจอกหรอกนะครับ เขาคือ Tobe Hooper เจ้าตำรับคนทำ The Texas Chinsaw Massacre ที่ตอนนั้นชื่อเสียงกำลังแรง เพราะ หลังจากแจ้งเกิดด้วยหนังสิงหาสับแล้วก็สร้างชื่อต่อด้วย Eaten Alive, Salem’s Lot

และงานชิ้นสำคัญคือ Poltergeist หนังบ้านผีสิงที่เขาได้ร่วมงานกับ Steven Spielberg เท่านั้นล่ะครับชื่อพี่แกดังไปหลายวาจนมีหลายค่ายหนังพากันมาตอดให้ไปทำหนังให้หน่อย และค่ายที่จีบ Hooper สำเร็จก็คือ Cannon Film ซึ่งพี่แกก็เซ็นสัญญาทำหนังสามเรื่องรวด  Lifeforce (1985) ดูดเปลี่ยนชีพ นี่คือเรื่องแรกในสัญญานั้นครับ

สร้างจากนิยายแนวไซไฟของ Colin Wilson เนื้อเรื่องว่าด้วยอนาคตที่มนุษย์ส่งยานอวกาศออกไปสำรวจดาวหางฮัลเล่ย์ และปรากฏว่าภายในดาวหาง พวกลูกทีมสำรวจต้องเจอกับความสยอง เมื่อมีสิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายมนุษย์ นอนสงบนิ่งอยู่ในนั้น เป็นชายสอง หญิงหนึ่ง (Mathilda May) ซึ่งหญิงหนึ่งนี่แหละทำท่าจะเป็นหัวหน้า

พวกเขาจับพวกนี้ขึ้นยานเพื่อตรวจสอบ แล้วเป็นไงล่ะครับ พวกมันก็ไล่ฆ่าคน จนเหลือคนรอดเพียงหนึ่ง ซึ่งก็คือ ทอม คาลเซน (Steve Railsback) เขาได้กลับมาเล่าเรื่องสยองให้เจ้าหน้าทีทางการบนโลกฟัง แต่เรื่องร้ายยังไม่จบ เพราะมันได้ตามเขามายังโลก และเริ่มกระบวนการไล่ดูดชีพมนุษย์ งานนี้โลกได้ไร้สิ่งมีชีวิตแน่นอน เพราะพวกมันคือแวมไพร์สายพันธุ์อวกาศที่มาเพื่อดูดชีพคนทั้งโลก!

โดยพล็อตผมว่าเรียกความสนใจได้ดีนะครับ เป็นแวมไพร์อวกาศ เทคนิคพิเศษนี่ผมว่าคนทำออกแบบได้ไม่เลว พวกภายในดาวหางอะไรเนี่ยออกแบบมาไม่เลวครับ ดูสวยแบบน่ากลัวดี การเดินเรื่องผมว่าก็พอได้น่ะ เรื่อยๆ ไม่ได้เร้าใจตลอด แต่ก็สนุกแบบหนังไซไฟแบบเอเลี่ยนบุกโลกแบบนี้

AlsExGal

⭐ 10/10

เพราะบทภาพยนตร์ที่ถ่ายโดยรวมไม่สามารถเข้าใจได้ เรื่องนี้น่าจะเป็นการดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง “The Space Vampires” ของคอลลิน วิลสัน ลูกเรือในภารกิจติดตามดาวหางของเฮลีย์ได้พบกับยานอวกาศขนาดใหญ่ที่ถูกทิ้งร้าง เรือลำนี้บรรจุซากค้างคาวขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายสิ่งมีชีวิต และหุ่นมนุษย์ที่สวยงามเปลือยเปล่าสามตัว แต่แล้วการควบคุมภารกิจก็ขาดการติดต่อกับ  Lifeforce (1985) ดูดเปลี่ยนชีพ “เชอร์ชิลล์”

ภารกิจช่วยเหลือพบว่ากลุ่มเชอร์ชิลล์ได้รับความเสียหาย แต่ร่างของหุ่นยนต์มนุษย์เปลือยยังคงสภาพสมบูรณ์และถูกส่งกลับคืนสู่โลกซึ่งเป็นความคิดที่ไม่ดี ในขณะเดียวกันก็มีการพบกระสวยหลบหนีพร้อมกับนักบินอวกาศ พ.อ. ทอม คาร์ลเซ่น ที่รอดชีวิตในเท็กซัส เขาบินไปลอนดอน (ทำไม?) ซึ่งเขาเล่าเรื่องแรกเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นบนเรือ จากนั้นก็เล่าอีกเรื่องหนึ่ง แล้วก็ยังมีอีกเรื่องหนึ่ง ประเด็นสำคัญก็คือ หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่เปลือยเปล่าทั้งสามตัวจากอวกาศนั้นเป็นแวมไพร์ดั้งเดิม พวกมันคุกคามโลกด้วย “ดูดวิญญาณ” ทั้งหมด และคาร์ลเซ่นมีความเชื่อมโยงทางจิตกับหญิงสาวสวยที่ดูเหมือนว่าเขาจะหลงรัก

เรื่องราวนี้ยากที่จะปะติดปะต่อได้เพราะมันเปลี่ยนรูปร่างมากกว่าตัวแวมไพร์เสียอีก ครึ่งแรกเป็นเรื่องของการสืบสวน ทำไมพวกแวมไพร์ถึงมาอยู่ที่นี่ พวกเขาต้องการอะไร? หายไปไหนแล้ว แพ้ได้ยังไง.. ที่กลายร่างเป็นแวมไพร์อวกาศที่ออกอาละวาดในลอนดอน เก็บเกี่ยววิญญาณมนุษย์ และเปลี่ยนเหยื่อให้กลายเป็นซอมบี้ – เพราะอะไร? นอกเหนือจากการสร้างเอฟเฟ็กต์พิเศษที่ยอดเยี่ยมแล้ว ที่ไม่เคยมีความชัดเจนเลย

vhsiv

⭐ 7/10

เช่นเดียวกับนักวิจารณ์คนอื่นๆ ที่นี่  ดูหนังออนไลน์ ฉันรู้สึกประหลาดใจที่เห็นบทวิจารณ์เชิงลบมากมายเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ความพยายามก่อนหน้านี้ของแดน โอ’แบนนอนคือ ‘เอเลี่ยน’ ที่แหวกแนวในปี 1979 เนื่องจากมันและ ‘Star Wars’ ได้แนะนำแนวทางโวหารของ ‘Used’ หรือ ‘Dirty Space’ ในการกำกับศิลป์สำหรับคุณสมบัติประเภทนี้ไม่ได้หมายความว่าสิ่งนี้ เป็นวิธีเดียวที่จะสร้างมันขึ้นมา แทนที่จะมองข้าม ‘Lifeforce’ ที่ไม่อยู่ในมือว่าเป็นคุณลักษณะ

ที่ไร้เหตุผลและการแสวงหาผลประโยชน์แบบดั้งเดิม สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ดึงเอาประเพณีที่ Lifeforce (1985) ดูดเปลี่ยนชีพ  ‘นับถือ’ ของหนังสยองขวัญและนิยายวิทยาศาสตร์ของอังกฤษ – โดยเฉพาะคุณสมบัติของ Hammer และ American International เช่น Quatermass (โดยเฉพาะ ‘Quatermass and the Pit’, 1967), Doctor Who และ ‘The Day of the Triffids’ (1963) หากไม่ใช่ผลงานของ Gerry Anderson (‘UFO’, ‘Space:1999’ และ ‘Thunderbirds’) แต่ไม่มีอิทธิพลใดที่น่าแปลกใจหากผู้วิจารณ์คนอื่นยอมรับความชื่นชมเชิงวิชาการของนักเขียน O’Bannon สำหรับ ‘Queen of Blood’ (1966) และ ‘It! The Terror from Beyond Space'(1958) – แหล่งที่มาของ ‘Alien’ (1979)

จริงอยู่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีองค์ประกอบ ‘ดั้งเดิม’ อยู่บ้าง แต่บางทีก็คุ้มค่าที่จะเปรียบเทียบภาพยนตร์เรื่องนี้กับภาพยนตร์ที่ใกล้เคียงกัน เช่น ‘An American Werewolf in London’ ในปี 1981 และ ‘The Company of Wolves’ (1984) – ภาพยนตร์อื่นๆ ในยุค 80 ที่มี ‘รูปลักษณ์’ เหมือนกัน -back’ ขณะที่พวกเขาดัดแปลงเรื่องราวเหล่านั้นให้เข้ากับจิตวิญญาณแห่งยุค 80 ภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องมีการนำเอาตัวละครในยุคก่อนๆ มาใช้ แต่กลับทำให้ธีมของพวกเขาเปลี่ยนไปอย่างมาก (เพราะพวกเขาทำได้) และในขณะเดียวกันพวกเขาก็จำแง่มุมที่ตลกขบขันของโปรเจ็กต์ของพวกเขาได้

BandSAboutMovies

⭐ 6/10

ในปี 1985 อาชีพของฮูเปอร์อยู่ในบริเวณขอบรก แน่นอนว่าเขาได้ลิ้มรสความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศด้วยภาพยนตร์เรื่อง Poltergeist ในปี 1982 แต่เขาก็ต้องเผชิญกับข่าวลือหรือความจริงที่ว่าเขาไม่ได้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้จริงๆ Lifeforce (1985) ดูดเปลี่ยนชีพ  โยนประสบการณ์เลวร้ายในภาพยนตร์ Venom ในปี 1981 ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เขาถูกแทนที่ในการถ่ายทำสิบวัน (Klaus Kinski อ้างว่านักแสดงและทีมงานรวมตัวกับฮูเปอร์เพื่อพยายามให้เขาถูกแทนที่) รวมถึงการถูกแทนที่ในฐานะผู้กำกับ ของความมืดและอาการทางประสาทที่มีข่าวลือ

ข้อตกลงสามภาพกับ Cannon Films และสัญญาว่าจะไม่มีการแทรกแซงจะเป็นยาครอบจักรวาลที่จะบรรเทาความเจ็บปวดของฮูเปอร์ หรือเขาคิดอย่างนั้น ภาพยนตร์เรื่องแรกในข้อตกลงสามภาพคือ Lifeforce อิงจากนวนิยาย The Space Vampires ของโคลิน วิลสันในปี 1976 และเขียนบทโดย Dan O’Bannon (Alien, Return of the Living Dead) และ Don Jakoby เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้ชื่อดั้งเดิม หลังจากใช้เงิน 25 ล้านดอลลาร์เพื่อสร้างมันขึ้นมา Cannon ตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการหนังบล็อกบัสเตอร์แทนที่จะเป็นภาพยนตร์แสวงหาประโยชน์ตามปกติ ด้วยเหตุนี้จึงเปลี่ยนมาเป็น Lifeforce

เมื่อฮูเปอร์มีเงินและอิสรภาพ เขาก็ตื่นเต้นมากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้เป็นโอกาสที่จะสร้าง Quatermass and the Pit ขึ้นมาใหม่ ในความเป็นจริง เขากล่าวว่า “ฉันคิดว่าฉันจะกลับไปสู่รากเหง้าของฉันและสร้างฟิล์ม Hammer ขนาด 70 มม.”

ผู้กำกับ

  • Tobe Hooper

บริษัท ค่ายหนัง

  • Easedram

นักแสดง

  • Steve Railsback
  • Peter Firth
  • Frank Finlay
  • Mathilda May
  • Patrick Stewart
  • Michael Gothard
  • Nicholas Ball
  • Aubrey Morris

โปสเตอร์หนัง

Lifeforce (1985) ดูดเปลี่ยนชีพ

Lifeforce (1985) ดูดเปลี่ยนชีพ

Lifeforce (1985) ดูดเปลี่ยนชีพ

เรื่องย่อ

เผ่าพันธุ์แวมไพร์อวกาศเดินทางมาถึงลอนดอนและแพร่เชื้อสู่ประชาชน และเริ่มเข้าสู่หายนะแห่งความโกลาหล เหล่านักสำรวจอวกาศโลกที่ได้มีการส่งให้ไปสำรวจที่ดาวหางฮัลเล่ย์ ทำให้เหล่านักสำรวจได้พบกับวัตถุลึกลับบางสิ่ง Lifeforce (1985) ดูดเปลี่ยนชีพ  ที่ได้ซ่อนอยู่ในใต้ของดาวหางนี้ เขาได้ทำการนำกลับมาที่ยานแล้วละลายเอาน้ำแข็งออก กลับพบว่าเป็นคน3คนอยู่ในนั้น ที่ถูกอยู่ในแคปซูลที่ลักษณะเหมือนการจำศีล แต่อีกไม่นานหลังจากเหตุการณ์นี้ เหล่านักอวกาศและทีมการสำรวจ ก็ไม่มีใครที่จะสามารถกลับมาบนโลกได้อีกเลย รับชม หนัง ได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Unbearable Lightness of Being (1988) ปรารถนาต้องห้าม

Malang (2020) บ้า ล่า ระห่ำ

Letters to Juliet (2010) สะดุดเลิฟ…ที่เมืองรัก

As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้ว

Mr. Brooks (2007) สุภาพบุรุษอำมหิต

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก