ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Sideways (2004) ไซด์เวยส์ ดื่มชีวิต ข้างทาง

ปีที่ฉาย : 2004
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.5
ความคมชัด : HD
Sideways (2004) ไซด์เวยส์ ดื่มชีวิต ข้างทาง

ดูหนังออนไลน์ Sideways (2004) ไซด์เวยส์ ดื่มชีวิต ข้างทาง

เรื่องย่อ : Sideways (2004) ไซด์เวยส์ ดื่มชีวิต ข้างทาง ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Sideways (2004) ไซด์เวยส์ ดื่มชีวิต ข้างทาง

รีวิวหนัง

Husky Movie Reviews

(หนังเก่า เอามาเล่าใหม่ 😆)
Sideways (ไซด์เวยส์ ดื่มชีวิต ข้างทาง)
ถ้าเปรียบภาพยนตร์เป็นดั่งไวน์ ไวน์ขวดนี้ก็หมักได้ที่ รสชาติกำลังดี

Sideways คือหนังที่ว่าด้วยเรื่องของผู้ชายห่วยๆ สองคนคือ Miles [Paul Giamatti] ชายผู้ล้มเหลวในหน้าที่การงาน และชีวิตรักที่ต้องหย่ากับเมีย และเมียไปแต่งงานใหม่ เขาจึงเกิดความคิดชักชวน Jack [Thomas Haden Church] เพื่อนสนิทที่กำลังจะแต่งงานออกเดินทางไปโรดทริปตระเวนดื่มไวน์ทั่วรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และแสวงหา เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ตามสถานที่ต่างๆ

⭐⭐คะแนน (IMDb) : 7.5/10 ⭐⭐

 

ขอบสหนัง

Sideways⭐⭐คะแนน 7/10 ⭐⭐
Sideways (2004) ไซด์เวยส์ ดื่มชีวิต ข้างทางเคยได้ยินชื่อเสียงของหนังเรื่งนี้มานานมากแล้ว เมื่อ 16 ปีก่อน ผลงานดราม่าของ Alexander Payne ที่ผงาดถึงขั้นคว้ารางวัลออสการ์สาขาดัดแปลงบทยอดเยี่ยม ในปี 2005
หากใครมีปัญหาในการดำเนินชีวิตผมอยากให้คุณลองมาดูหนังเรื่องนี้ซะ รับรองได้เลยว่ามุมมองในการใช้ชีวิตคงจะเปลี่ยนไปทันที เพราะบทนำพาคน Loser 2 คนให้มาพบกัน ชายวัยกลางคนที่ยังสร้างเนื้อสร้างตัวไม่ได้ ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันสักอย่าง มองโลกในแง่ร้ายเป็นทั้งครูและนักเขียน มาเจอกับผู้ชายอีกคนที่ทำอะไรตามใจชอบ อยากทำอะไรก็ทำแบบไม่มีจุดหมาย นิสัยเหมือนเด็ก

ว่ากันตามตรงจริงๆแล้วหนังไม่มีอะไรมาก แค่นำแง่มุมชายวัยกลางคนที่มีปัญหาในเรื่องทัศนคติ มาฟังชีวิตของอีกฝ่าย แต่เสน่ห์ของหนังคือการเล่าเรื่องแบบ road movie ที่เดินทางไปโน่นไปนี่ผ่านการลิ้มรสชาติไวน์ทั่วแคลิฟอร์เนียเพื่อลึกๆแล้วจะได้เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมตัวเองซะใหม่
วิธีการเล่าเรื่อง Alexander Payne คือการทำให้หนังดูสมจริงเป็นไปตามธรรมชาติ ไร้ประเด็นดราม่า ไม่ต้องมาแต่งเรื่อง ให้ความรู้สึกจับต้องได้ในการชม มีอยู่ฉากหนึ่งที่ผมชอบสุดคือฉากกระดกไวน์กลางบาร์ละเลงซะเสื้อผ้าเปื้อนไปหมด

หากใครคาดหวังจะดูหนังเรื่องนี้อยากให้ทำความเข้าใจถึงงานของ Alexander Payne เสียก่อนว่า เขาทำหนังดราม่าที่เล่าปมปัญหาชีวิต มันไร้ซึ่งความหวานให้คุณชื่นชมแน่ๆ คงอาจจะผิดหวังได้ เพราะงานชิ้นนี้มีความเป็นหนังไม่ตลาดพอสมควรนักแสดงพอล จิอาแม็ตติ ในบทไมล์ คือผมชอบฝีมือการแสดงของเขาเหตุผลที่รู้สึกอย่างนั้นก็เพราะ เขาเล่นได้เป็นธรรมชาติตามที่ Alexander Payne ผู้กำกับอยากให้เป็น  เป็นคนทัศนคติไม่ดีสิ้นหวังซะเชื่อซะสนิทใจละเลงไวน์ซะเละเทะไม่มีชิ้นดี

โธมัส ฮาร์เดน ครัช หรือแซนแมนจากสไปเดอร์แมน 3 จากไตรภาคของแซม ไรมี่ เป็นคนอายุเยอะที่ทำนิสัยเป็นเด็กที่เหมือนเป็นคนสร้างปัญหาในระหว่างที่ไมล์ไปลิ้มรสชาติไวน์มากกว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน เพราะตลอดทั้งเรื่องพี่แก สร้างเรื่องจะเยอะเกิน
สรุป อาจไม่ใช่หนังที่ชอบมากของ Alexander Payne เมื่อเทียบกับ The Descendants และ Downsizing แต่ชอบที่หนังเป็น road trip ที่ดูสมจริงสมจังในการเล่าเรื่อง โดยใช้การชิมไวน์มาเปลี่ยนแปลงทัศนคติของคนที่คิดลบให้เข้าใจรสชาติที่แท้จริงของชีวิตไม่ใช่แค่ตัดพ้อโทษเรื่องโน่นเรื่องนี้เวลาทำอะไรไม่ประสบความสำเร็จ ใครอยากดูหนังไม่กระแสผมขอเชียร์เรื่องนี้นะ

 

wikipedia

แจ็คและไมลส์ไปที่โรงกลั่นเหล้าองุ่นที่ไมลส์พบว่าไม่ได้มาตรฐาน หลังจากได้ยินจากตัวแทนวรรณกรรมของเขาว่าต้นฉบับของเขาถูกปฏิเสธ ไมล์สที่อารมณ์เสียก็รบกวนคนรินเพื่อดื่มไวน์ “เต็ม” เมื่อเซิร์ฟเวอร์ปฏิเสธ Miles จะดื่มจากถังน้ำลายทำให้เกิดฉากขึ้นมา แจ็คเข้ามาขวางและขับรถไมลส์กลับไปที่โมเทล เมื่อมาถึง สเตฟานีเข้าหาแจ็ค หมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์หักจมูก และดุเขาอย่างดุเดือดที่โกหกเธอ ไมล์สพาแจ็คไปที่ห้องฉุกเฉินและทิ้งข้อความเสียงขอโทษมายา โดยยอมรับว่าหนังสือของเขาจะไม่ถูกตีพิมพ์

คืนนั้น แจ็คคุยกับพนักงานเสิร์ฟชื่อ Cammi แม้ว่าไมลส์จะประท้วงก็ตาม ต่อมา แจ็คกลับเข้าไปในห้องเช่าโดยเปลือยเปล่า สามีของ Cammi จับได้ว่า Jack และ Cammi กำลังมีเพศสัมพันธ์กัน แจ็คขอร้องไมลส์ให้ช่วยเขาเอากระเป๋าเงินซึ่งมีแหวนแต่งงานสั่งทำมาด้วย ไมล์สแอบเข้าไปในบ้าน ซึ่งเขาพบว่าคัมมีและสามีของเธอกำลังมีเพศสัมพันธ์กัน ไมล์สคว้ากระเป๋าเงินแล้ววิ่งหนี แทบไม่รอดจากสามีที่เปลือยเปล่าและโมโหของ Cammi ระหว่างขับรถกลับไปที่ซานดิเอโก แจ็คตั้งใจขับรถของไมลส์ชนต้นไม้เพื่อสนับสนุนคำกล่าวอ้างของเขาที่ว่าเขาจมูกหักจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทั้งคู่กลับไปที่บ้านของคริสติน คู่หมั้นของแจ็ค ซึ่งแจ็คได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากครอบครัวของคริสติน

หลังจากพิธีแต่งงาน ไมลส์ได้พบกับวิกตอเรีย อดีตภรรยาของเขา และพบกับเคน สามีใหม่ของเธอ วิกตอเรียบอกไมลส์ว่าเธอท้อง ไมล์สหนีไปก่อนแผนกต้อนรับและขับรถกลับไปที่อพาร์ตเมนต์ในซานดิเอโก เขาดื่มไวน์ล้ำค่าอย่างChâteau Cheval Blanc ปี 1961 โดยลำพัง จากแก้วโซดาโฟมแบบใช้แล้วทิ้งในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดวันหนึ่ง หลังจากกลับจากงานสอนของเขา ไมลส์ได้รับข้อความเสียงจากมายา ซึ่งบอกว่าเธอชอบต้นฉบับของเขาและเชิญชวนให้เขามาเยี่ยม ไมล์สขับรถกลับไปที่เมืองแห่งไวน์และเคาะประตูบ้านของมายา

ผู้กำกับ

  •  อเล็กซานเดอร์ เพย์น

บริษัท ค่ายหนัง

  •  ฟ็อกซ์ เสิร์ชไลท์

นักแสดง

  •  พอล จิอาแมตติ
  • โบสถ์โธมัส ฮาเดน
  • เวอร์จิเนีย แมดเซน
  • แซนดร้าโอ

โปสเตอร์หนัง

Sideways (2004) ไซด์เวยส์ ดื่มชีวิต ข้างทาง

Sideways (2004) - IMDb

Sideways (2004) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Sideways (2004) ไซด์เวยส์ ดื่มชีวิต ข้างทาง ชายสองคนที่เข้าสู่วัยกลางคนโดยไม่มีอะไรจะโชว์มากนัก แต่ความผิดหวังต้องออกเดินทางท่องเที่ยวไปตามแหล่งผลิตไวน์ของรัฐแคลิฟอร์เนียเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ เหมือนกับที่คนหนึ่งกำลังจะเดินไปตามทางเดินMiles Raymond เป็นนักเขียนที่ไม่ได้ตีพิมพ์ผู้ชื่นชอบไวน์และเป็นครูสอนภาษาอังกฤษวัยกลางคนผู้ซึมเศร้าซึ่งอาศัยอยู่ในซานดิเอโก เขาพาแจ็ค โคล เพื่อนที่กำลังจะแต่งงานเร็วๆ นี้และเป็นอดีตเพื่อนร่วมห้องในวิทยาลัย เดินทางไปตามถนนสายท่องเที่ยวผ่านดินแดนแห่งไวน์ในหุบเขาซานตาอินเนซแจ็คเป็นนักแสดงที่ตอนนี้พากย์เสียงเชิง พาณิชย์ และวางแผน

ที่จะเข้าสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จของพ่อตาในอนาคต ไม่นานหลังจากการเดินทางเริ่มต้นขึ้น Miles ยืนกรานที่จะไปเยี่ยมแม่ของเขาใน Oxnard เนื่องจากเป็นวันก่อนวันเกิดของเธอ เขาขโมยเงินเก้าร้อยเหรียญจากห้องของเธอในคืนนั้น พวกผู้ชายแอบออกไปตั้งแต่เช้าวันรุ่งขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงงานวันเกิดที่แม่ของไมลส์วางแผนไว้Miles ต้องการใช้เวลาทั้งสัปดาห์ในการพักผ่อน เล่นกอล์ฟ และเพลิดเพลินกับอาหารและไวน์ดีๆ อย่างไรก็ตาม แจ็คอยากจะมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายก่อนที่จะแต่งงาน ซึ่งสร้างความรำคาญให้กับไมลส์มาก ในประเทศแห่งไวน์ ทั้งคู่รับประทานอาหารที่The Hitching Post II แจ็คเห็นว่า

มายา พนักงานเสิร์ฟที่ไมลส์คุ้นเคยด้วย สนใจไมลส์; ไมล์สคิดว่าเธอแค่มีความเป็นมิตรในเชิงอาชีพเท่านั้น แจ็คโกหกมายาว่าต้นฉบับของไมลส์ได้รับการยอมรับให้ตีพิมพ์ แม้ว่าจะอยู่ระหว่างการพิจารณาเท่านั้น ในการชิมไวน์ในวันรุ่งขึ้น แจ็คนัดเดทกับคนเทไวน์ชื่อสเตฟานีซึ่งคุ้นเคยกับมายาด้วยในระหว่างออกเดต ไมลส์เมาและโทรศัพท์หาวิกตอเรีย อดีตภรรยาของเขา หลังจากรู้จากแจ็คว่าเธอได้แต่งงานใหม่แล้ว และจะพาสามีใหม่ของเธอไปงานแต่งงานของแจ็ค คู่รักทั้งสองไปที่บ้านของสเตฟานี โดยที่สเตฟานีและแจ็คย้ายไปที่ห้องนอนของสเตฟานีและมีเพศสัมพันธ์กัน ไมล์สและมายาเชื่อมโยงกันด้วยความสนใจใน

เรื่องไวน์ และเขาก็จูบเธออย่างเชื่องช้า ขณะที่พวกเขากำลังแยกจากกัน Miles มอบสำเนาต้นฉบับของเขาให้ Maya ซึ่งเธอเคยแสดงความสนใจในการอ่านก่อนหน้านี้แจ็คอ้างว่าหลงรักสเตฟานีและบอกไมลส์ว่าเขาต้องการเลื่อนงานแต่งงานและย้ายไปที่หุบเขาซานตาอีเนซเพื่อใกล้ชิดกับเธอมากขึ้น หลังจากใช้เวลากับแจ็คและสเตฟานีที่โรงบ่มไวน์และปิกนิก ไมลส์และมายาก็กลับไปที่อพาร์ตเมนต์ของมายาและมีเพศสัมพันธ์ วันรุ่งขึ้น ไมล์สเปิดเผยว่าแจ็คกำลังจะแต่งงาน มายาเบื่อหน่ายกับความไม่ซื่อสัตย์ของผู้ชาย จึงทิ้งไมลส์ไป  ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Piano (1993) เดอะ เปียโน

Letters to Juliet (2010) สะดุดเลิฟ…ที่เมืองรัก

Go (1999) ลุย…ลุยซะให้สะใจ

Fatal Fixer Upper (2024)

Goodbye Lover (1998) ลาก่อนความรัก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก