ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Last Black Man in San Francisco (2019) ชายผิวดำคนสุดท้ายในซานฟรานซิสโก

ปีที่ฉาย : 2019
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.3
ความคมชัด : HD
The Last Black Man in San Francisco (2019) ชายผิวดำคนสุดท้ายในซานฟรานซิสโก

ดูหนังออนไลน์ The Last Black Man in San Francisco (2019) ชายผิวดำคนสุดท้ายในซานฟรานซิสโก

เรื่องย่อ : The Last Black Man in San Francisco (2019) ชายผิวดำคนสุดท้ายในซานฟรานซิสโก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Last Black Man in San Francisco (2019) ชายผิวดำคนสุดท้ายในซานฟรานซิสโก

รีวิวหนัง

Kanin The Movie

เห็นว่า The Last Black Man in San Francisco (2019) ลง Netflix เลยอยากแนะนำให้ดูมากๆ เป็นหนึ่งในท็อปลิสต์หนังประจำปีที่แล้วของเรา เล่าเรื่องของหนุ่มผิวสีผู้มีความฝันว่าวันหนึ่งเขาจะสามารถเป็นเจ้าของบ้านสมัยเด็กของตัวเองได้อีกครั้ง หนังตั้งคำถามกับพื้นที่ของคนผิวสีในซานฟรานซิสโก (เมืองที่ค่อยๆ ทิ้งพวกเขา) ผ่านนิยามของคำว่าบ้าน ความทรงจำ และหลักฐานประวัติศาสตร์ที่ค่อยๆ เผยให้เห็นว่าชีวิตของพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ครอบครองสิ่งใดเลยสักอย่างนอกจากหัวข้อในเรื่องจะหนักหน่วงรุนแรงสุดๆ อีกสิ่งที่ชอบมากๆ คืองานภาพ งดงามทุกเฟรม อยากดูมันในโรงภาพยนตร์มากๆ คิดว่าชอบมากกว่าเดิมเท่าตัวแน่นอน

FLICK ATTACK

มีหนังประเภทหนึ่งที่ส่วนตัวค่อนข้างชอบเป็นพิเศษ หนังที่ผู้กำกับตั้งใจทำขึ้นเพื่อเป็นให้มันเป็น ‘จดหมายรัก’ แด่เมืองที่พวกเขาเติบโตมา อาทิ วู้ดดี้ อัลเลน ทำ Manhattan เพื่อบอกเราว่านิวยอร์กซิตี้ของเขางดงาม สับสนวุ่นวาย และโรแมนติกมากแค่ไหน หว่องกาไว ทำ 2046 เพื่อสื่อนัยถึงชะตากรรมของฮ่องกง เนื่องจากสถานะพิเศษของเกาะกำลังจะหมดอายุในปี 2047 ขณะที่ เกรต้า เกอร์วิก ก็ทำ Lady Bird ซึ่งดำเนินเรื่องโดยเด็กสาวผู้เกลียดเมืองแซคราเมนโตที่อาศัยอยู่ อยากโบยบินไปเริ่มต้นชีวิตยังเมืองใหญ่ที่ศิวิไลซ์กว่านี้ ทั้งที่ความจริงแล้ว เธอผูกพันกับเมืองแห่งนี้มากกว่าคนอื่นเป็นไหนๆ เช่นเดียวกับ The Last Black Man in San Francisco ผลงานเดบิวต์ของผู้กำกับหนุ่ม โจ ทาร์บอต ก็เปรียบได้กับจดหมายรักของเขาที่มีต่อเมืองซานฟรานซิสโก หนึ่งในมหานครที่มีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วที่สุด
.
The Last Black Man in San Francisco เปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ ปี 2019 ว่าด้วยเรื่องราวของ จิมมี่ เฟลส์ ชายหนุ่มผิวสีผู้พยายามอ้างสิทธิ์ในการครอบครองบ้านสไตล์วิคตอเรียน ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมือง เดิมทีบ้านหลังนี้เคยเป็นสมบัติเก่าของปู่ ผู้มีสถานะ ‘ชายผิวสีคนแรกในซานฟรานซิสโก’ ปู่ของเขาสร้างมันขึ้นมาด้วยตัวเอง แต่แล้วด้วยปัญหาการเงิน ประกอบกับสภาพสังคมที่เปลี่ยนไป ทำให้บ้านหลังนี้ถูกขายต่อ และไม่เคยตกทอดมาถึงตัวเขา อย่างไรก็ตาม แม้ปัจจุบันเขาจะไม่ได้มีสิทธิ์ในบ้านหลังนั้นแล้ว (ต้องบอกว่าไม่เคยมีสิทธิ์ตั้งแต่แรกน่าจะถูกกว่า) แต่จิมมี่ก็มักจะแอบบุกรุกเข้าไป ไม่ใช่เพื่อทำลายทรัพย์สิน แต่เพื่อซ่อมแซมไม่ให้บ้านเก่าหลังนี้ทรุดโทรมไปมากกว่าเดิม แม้ว่าเจ้าของบ้านตัวจริงไม่เคยต้องการความช่วยเหลือจากเขาเลยก็ตาม
.
“บ้านกับนัยเรื่องการเหนี่ยวรั้งอดีต”
ตลอดทั้งเรื่องเราจะได้เห็นจิมมี่พยายามทำทุกวิธี เพื่ออ้างสิทธิ์ครอบครองบ้านหลังดังกล่าว เพราะมันคือสิ่งเดียวที่ยังเชื่อมโยงเขากับซานฟรานซิสโกเข้าด้วยกัน แน่นอนว่านัยของ ‘บ้านสไตล์วิคตอเรียน’ และการกระทำอันห้าวหาญครั้งนี้ คือการเหนี่ยวรั้งอดีตที่เขาคุ้นเคยและรู้สึกปลอดภัย ไม่ให้มันกลืนหายไปตามกาลเวลา แต่ความพยายามของจิมมี่กลับสวนทางกับความเป็นจริง เพราะซานฟรานซิสโกในปัจจุบันนั้นกำลังเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ชาวเมืองท้องถิ่นต่างถูกผลักให้ออกไปตั้งถิ่นฐานย่านชานเมือง สิ่งของดั้งเดิมถูกโละทิ้ง และแทนที่ด้วยของใหม่เอี่ยมซึ่งไม่เหลือเอกลักษณ์ใดๆ อีกทั้งระบบนิเวศที่เคยสมบูรณ์ก็ผิดเพี้ยนมากขึ้นทุกวัน จากเมืองที่เคยเต็มไปด้วยวัฒนธรรม ตอนนี้กลายสภาพเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีแต่คนแปลกหน้าเดินสวนกันไปมา นานวันเข้าจิมมี่ก็เริ่มรู้สึกว่าตนไม่เป็นส่วนหนึ่งกับเมืองแห่งนี้

ผู้กำกับ

โจ ทัลบอต

บริษัท ค่ายหนัง

Plan B Entertainment
Longshot Features
Mavia Entertainment

นักแสดง

Jimmie Fails
Jonathan Majors
Tichina Arnold
Rob Morgan
Mike Epps
Finn Wittrock
Danny Glover

โปสเตอร์หนัง

The Last Black Man in San Francisco (2019) - IMDb

The Last Black Man in San Francisco (2019)

Official Trailer

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Last Black Man in San Francisco (2019) ชายผิวดำคนสุดท้ายในซานฟรานซิสโก ชายหนุ่มคนหนึ่งค้นหาบ้านในเมืองที่เปลี่ยนแปลงไปซึ่งดูเหมือนจะทิ้งเขาไว้เบื้องหลัง Jimmie Fails เป็นชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ใน Bayview–Hunters Point, ซานฟรานซิสโก เขาใช้เวลาเดินไปรอบ ๆ เมืองกับมอนต์อัลเลนเพื่อนสนิทของเขาซึ่งเขาอาศัยอยู่ด้วย พร้อมด้วยปู่ของมอนต์ จิมมี่รอรถบัสกับมงต์ทุกวัน ซึ่งในระหว่างนั้นพวกเขาเห็นสภาวะต่างๆ ของการเปลี่ยนแปลงในเมืองและผู้ประท้วงพยายามหยุดรถบัส

พวกเขาเล่นสเก็ตบอร์ดไปที่บ้านสไตล์วิคตอเรียนในเขต Fillmore ของเมืองที่ Jimmie เติบโตมา Jimmie บอกว่ามันถูกสร้างขึ้นโดยปู่ของเขาในปี 1946 ซึ่งเลือกที่จะสร้างบนพื้นที่ว่างแทนที่จะซื้อบ้านหลังหนึ่งที่มีอยู่เนื่องจากการกักขังชาวอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่นในช่วงสงคราม ปัจจุบันบ้านนี้ถูกครอบครองโดยคู่สามีภรรยาผิวขาวที่มีอายุมากกว่า Jimmie มักจะคร่ำครวญกับ Mont ว่าพวกเขาไม่ได้ดูแลบ้าน และพยายามดูแลรักษาบ้านด้วยตัวเองอย่างเต็มที่ วันหนึ่ง จิมมี่และมงต์ไปเยี่ยมบ้านและพบว่าผู้หญิงร้องไห้บนไหล่สามีของเธอ และมีคนขนของของทั้งคู่ไป พวกเขาเรียนรู้จากผู้เสนอญัตติว่าแม่ของผู้หญิงคนนั้นเสียชีวิต และตอนนี้เธอและน้องสาวของเธอกำลังทะเลาะกันเพื่อแย่งชิงบ้าน ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Legend of Hercules (2014) โคตรคน พลังเทพ

The Raid Redemption (2011) ฉะ! ทะลุตึกนรก

The Shawshank Redemption (1994) มิตรภาพ ความหวัง ความรุนแรง

The X-Files Fight the Future (1998) ดิเอ็กซ์ไฟล์ ฝ่าวิกฤตสู้กับอนาคต

The X-Files I Want to Believe (2008) ดิ เอ็กซ์ ไฟล์ 2 ความจริงที่ต้องเชื่อ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก