ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Physician (2013) แผนการที่เสี่ยงตาย

ปีที่ฉาย : 2013
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.2
ความคมชัด : HD
The Physician (2013) แผนการที่เสี่ยงตาย

ดูหนังออนไลน์ The Physician (2013) แผนการที่เสี่ยงตาย

เรื่องย่อ : The Physician (2013) แผนการที่เสี่ยงตาย ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Physician (2013) แผนการที่เสี่ยงตาย

รีวิวหนัง

📚📺”ภาพเก่า-เล่าขาน”📭📽

แนว Drama_Epic
ศตวรรษที่ 11 ของประเทศอังกฤษ ยังไม่มีคำเรียกของอาชีพหมอ แต่จะได้รับการรักษาจากช่างตัดผมแทน แม่ของ เด็กชายร๊อบ (อดัม โทมัส ไรท์) ปวดท้องอย่างกะทันหัน จนในที่สุดแม่ของเขาก็เสียชีวิตลง เขามีความสามารถพิเศษที่ล่วงรู้ว่าตัวเองใกล้จะตายในไม่ช้า เขาได้แต่กล่าวโทษตัวเองที่ไม่สามารถช่วยแม่ได้ เขาจึงตัดสินใจเดินทางไปกับช่างตัดผม ร๊อบ (ทอม เพย์น) เติบโตเป็นชายหนุ่ม เขาได้รู้ข่าวเกี่ยวกับ อิบันไน หมอเปอร์เซียผู้ยิ่งใหญ่จากชาวยิว เขาจึงมุ่งหน้าออกเดินทางไปยังอิสฟาฮัน เมืองหลวงของเปอร์เซีย ได้ไปเจอ เจสซี่ เพื่อนชาวยิว และเรียนรู้เกี่ยวกับการรักษาแขนงต่างๆ โชคชะตาของเขาพลิกผัน เมื่อกาฬระบาดในเปอร์เซีย และการต่อสู้ที่รอคอยวันปะทะระหว่างเปอร์เซียและเซลจุคได้เริ่มขึ้น
The Physician  เรื่องราวเริ่มต้นด้วยการที่เด็กน้อยนามว่า “โรเบิร์ต” ต้องเสียแม่ให้กับโรคไข้รากสาด จนทำให้เขาต้องไปอาศัยอยู่กับ “ช่างตัดผม” ซึ่งในยุคกลางนั้นถือว่าช่างตัดผมก็เป็นหมอพวกหนึ่งด้วยเหมือนกัน โดยเวลาที่เขาอยู่กับช่างตัดผมผู้นี้ เขาปรารถนาที่เรียนรู้วิชาการแพทย์ต่างๆเพื่อที่จะได้ช่วยรักษาชีวิตคนให้มากเพื่อลบการสูญเสียแม่ในวัยเยาว์นั้นเอง
กระทั่งเมื่อโรเบิร์ตเติบโตเป็นหนุ่มแล้ว ช่างตัดผมที่เป็นพ่อบุญธรรมก็มาตาบอดเพราะโรคต้อหิน เด็กหนุ่มจึงพยายามแสวงหาทางรักษาพ่อบุญธรรมทุกวิถีทาง จนได้ไปพบกับหมอชาวยิวที่ได้ทำการผ่าตัดดวงตาให้พ่อบุญธรรมกลับมามองเห็นอีกครั้งหนึ่ง โดยโรเบิร์ตปรารถนาที่เรียนวิชาการแพทย์เช่นนี้บ้าง หมอยิวผู้นั้นจึงบอกว่าเขาจะต้องไปเรียนวิชาการแพทย์ในแผ่นดินเปอร์เซียที่ถูกปกครองโดยพวกมุสลิมใน ณ เวลานั้น
เพราะเหตุนี้ โรเบิร์ตจึงยอมปลอมตัวเป็นชาวยิวแล้วออกเดินทางไปจนสุดขอบโลกเพื่อหวังเรียนวิชาการแพทย์ ณ กรุงอิสฟาฮาน ศูนย์กลางของอาณาจักรเปอร์เซียภายใต้การปกครองชาห์ผู้ยิ่งใหญ่ โดยเขาจะพบกับโลกที่ศิวิไลซ์และรุ่งเรืองยิ่งกว่าดินแดนใดในโลก ณ เวลานั้น
สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกสร้างมาจากนวนิยายเยอรมันในชื่อเดียวกัน ซึ่งผมได้ขอบอกเลยว่าภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ยุคกลางเกี่ยวกับโลกมุสลิมที่ดีที่สุดนับแต่เรื่อง Kingdom of heaven เลยทีเดียว
เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่นำเสนอภาพของสังคมและภูมิปัญญาของโลกมุสลิมในยุคกลางได้อย่างถูกต้องเท่านั้น หากแต่ยังได้สะท้อนภาพของโลกคริสเตียนและโลกมุสลิมได้ดี คือการเป็นสังคมเปิดกว้างที่มีหลากหลายชนชาติและศาสนาต่างอยู่ภายใต้การปกครองของอาณาจักรมุสลิมได้อย่างสันติ ในขณะที่โลกยุโรปนั้นกลับแบ่งแยกชาวคริสต์และยิวอย่างไร้ขันติธรรม หรือแม้แต่ยังงมงายว่าโรคภัยไข้เจ็บนั้นคือ “บาป” ที่มนุษย์ผู้นั้นต้องชดใช้ ไม่อาการป่วยด้วยเหตุผลทางกายอย่างที่โลกมุสลิมเข้าใจ
อย่างไรก็ตาม ผมได้มองเห็นถึง “สัญญะ” บางอย่างที่ผู้เขียนได้วางเอาไว้ด้วย มันก็คือการวางบทให้โรเบิร์ตคือตัวแทนของโลกยุโรป ที่พยายามจะสลัดตนเองให้หลุดพ้นจากความงมงายในศาสนา ไปสู่ความเจริญก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ในโลกกว้าง หากแต่โลกมุสลิมที่เจริญก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ยิ่งกว่าชนชาติใดในโลก กลับกำลังเสื่อมถอยเพราะความงมงายในศาสนานั้นเอง
หากแต่เหนืออื่นใด สิ่งทำให้ผมประทับใจที่สุดก็คือ แม้นโรเบิร์ตจะต้องสูญเสียแม่ จนทำให้เขาเกิดคำถามกับศรัทธา และต้องจำใจปกปิดฐานะตนเองในฐานะคริสเตียนด้วยการปลอมตัวเป็นชาวยิวเพื่อไปอาศัยอยู่ในสังคมมุสลิม หากแต่เมื่อเขาได้เผชิญบทเรียนและการท้าทายครั้งสำคัญ เขาจึงได้เรียนรู้ว่านามของศาสนาเป็นเพียงเปลือก หากแต่ใจความสำคัญหรือจิตวิญญาณที่มีพระเจ้าของทุกศาสนานั้นก็ล้วนแต่เหมือนกัน
กระนั้น มิใช่ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่มีที่ติเลย เพราะติดขัดอยู่สองเรื่องคือ
๑. โลกมุสลิมไม่ได้กีดกันชาวคริสต์จากโลกตะวันตกขนาดนั้น แถมในโลกเปอร์เซียยังมีชาวคริสต์อาศัยอยู่ก่อนหน้าชาวมุสลิมเสียด้วยซ้ำไป
๒. เครื่องแต่งกายและอาวุธมีถูกบ้างผิดบ้าง แต่มีช็อตสำคัญที่ทำให้ปลื้มทีมผู้สร้างที่สามารถนำ “ของชิ้นหนึ่ง” มาประกอบฉากได้นี้ล่ะครับที่ทำให้ผมปลื้มสุดๆ เพราะแม้แต่เรื่อง Kingdom of heaven ยังทำได้ไม่ละเอียดเท่านี้เลย
เพราะฉะนั้น ผมถือว่าหนังเรื่องนี้ทำได้ดีกว่ายิ่งกว่า Kingdom of heaven และขอให้คะแนน 8.5/10 ครับ

ผู้กำกับ

ฟิลิปป์ สเติลซล

บริษัท ค่ายหนัง

UFA Cinema
Degeto Film
Beta Cinema

นักแสดง

Tom Payne
Ben Kingsley
Stellan Skarsgård
Olivier Martinez
Emma Rigby

โปสเตอร์หนัง

The Physician (2013) - IMDb

The Physician (2013) - IMDb

The Physician (2013 film) - Wikipedia

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Physician (2013) แผนการที่เสี่ยงตาย ในเปอร์เซียในศตวรรษที่ 11 เด็กฝึกงานของศัลยแพทย์ปลอมตัวเป็นชาวยิวเพื่อเรียนในโรงเรียนที่ไม่รับคริสเตียนในยุโรปยุคกลาง คริสตจักรกำลังต่อสู้กับ ‘มนต์ดำ’ ความรู้ทางการแพทย์ของแพทย์ชาวกรีกเช่นฮิปโปเครติสและกาเลนสูญหายไปจากการแพทย์ของยุโรปยุคกลาง ในประเทศอังกฤษในศตวรรษที่ 11 ศัลยแพทย์ตัดผมที่เดินทางท่องเที่ยวพยายามที่จะจัดหาการรักษาพยาบาลให้กับประชาชนทั่วไป ซึ่งบ่อยครั้งมีความเสี่ยงที่คริสตจักรจะข่มเหงพวกเขาด้วยการใช้เวทมนตร์

โรเบิร์ต โคลมีพรสวรรค์พิเศษอย่างหนึ่ง ซึ่งเขาสัมผัสได้เมื่อมีคนถูกปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษามีอาการป่วยระยะสุดท้าย เขาสังเกตเห็นสิ่งนี้เป็นครั้งแรกเมื่อเขารู้สึกเหมือนเป็นเด็กน้อยเมื่อแม่ที่ป่วยของเขากำลังจะตายด้วยอาการป่วยข้างเคียง ซึ่งเป็นโรคที่เขาไม่รู้ตัว เด็กกำพร้าตัวน้อยได้ร่วมงานกับศัลยแพทย์ตัดผมที่เรียกตัวเองว่าช่างตัดผม Barber สอนให้เขาทราบพื้นฐานของการแพทย์ยุคกลาง ด้วยบริการต่างๆ เช่น ครอบแก้วบำบัด การให้เลือด และการถอนฟัน แม้แต่ในฐานะเด็กฝึกงาน Rob ดูหนังออนไลน์

ก็ตระหนักถึงข้อจำกัดของแนวทางปฏิบัติง่ายๆ เหล่านี้ เมื่อบาร์เบอร์ป่วยด้วยต้อกระจก ร็อบจึงปรึกษาเมดิคัสแทนเขา แพทย์ชาวยิวคนนี้รักษาต้อกระจกให้ช่างตัดผมได้อย่างสมบูรณ์ เขาเรียนรู้วัฒนธรรมยิวเล็กน้อย เขาพูดคุยกับลูกสองคน เจสซีและเบนจามิน ที่นั่น ร็อบได้เห็นแผนที่โลกเป็นครั้งแรก และได้เรียนรู้เกี่ยวกับอิบัน ซินาผู้โด่งดัง ผู้สอนการแพทย์ในเมืองคาคูยิด เปอร์เซียอันห่างไกล เขาจึงตัดสินใจฝึกที่นั่นเพื่อเป็นแพทย์ ในช่วงยุคทองของศาสนาอิสลาม การแพทย์ในโลกอิสลามยุคกลางมีความก้าวหน้ามากกว่าในยุโรปมาก แพทย์ นักวิทยาศาสตร์ และนักปรัชญา อิบัน ซินา สอนในอิสฟาฮาน ซึ่งเป็นโรงเรียนที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้มีความใฝ่ฝันในโลกในขณะนั้น

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The International (2009) ฝ่าองค์กรนรกข้ามโลก

The Master (2012) เดอะมาสเตอร์ บารมีสมองเพชร

The Untouchables (1987) เจ้าพ่ออัลคาโปน

Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ

Troy (2004) ทรอย

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก