ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Collateral (2004) สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต

ปีที่ฉาย : 2004
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.5
ความคมชัด : HD
Collateral (2004) สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต

ดูหนังออนไลน์ Collateral (2004) สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต

เรื่องย่อ : Collateral (2004) สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Collateral (2004) สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต

รีวิวหนัง

Kanin The Movie

ชอบจริง ชอบจัง แทบจะตาย เหมือนได้ดู Heat (1995) ของ ไมเคิล แมนน์ อีกรอบ แน่นอนว่ายังห่างชั้นกันเยอะแต่ดูจบแล้วรู้สึกโหวง ๆ เหมือนกัน มันเป็นเรื่องของคนขั้วตรงข้าม (โจร/ตำรวจ – คนขับแท็กซี่/มือปืน) ที่ไม่มีอะไรเหมือนกันเลยนอกเหนือจากการเป็นมนุษย์ ขัดแย้งกันทุกอย่างตั้งแต่สถานะ ความคิด จิตสำนึก แต่กลับมีเป้าหมายปลายทางร่วมกัน เกิดเป็นความสัมพันธ์ประหลาด ๆ ที่พวกเขาก็ให้คำนิยามกันไม่ได้
.
ชอบที่มันเป็นเรื่องของคนทำงาน พูดถึงการทำงาน และแทนงานเป็นทั้งชีวิตของคนๆหนึ่ง (ที่พวกเขายึดถือเป็นที่ตั้ง เป็นตัวตน เป็นจิตวิญญาณ) มันมีความเหมือนแต่ก็ไม่คล้ายซะทีเดียว เราสามารถเห็นตัวตนของทั้งสองตัวละครได้ชัดเจนมากขึ้นผ่านวิธีการจัดการกับงานของตัวเอง ซึ่งโคตรมันส์ มันมีช่วงหนึ่งที่หนุ่มแท็กซี่ขโมยกระเป๋ามือปืนไปโยนทิ้งจนของพังหมด

มือปืนบังคับให้หนุ่มแท็กซี่ชดใช้ด้วยการเดินทางไปขอข้อมูลแบคอัพทั้งหมดอีกครั้งกับผู้ว่าจ้าง คือมันเป็นเรื่องของการก้าวก่ายงานกันและกัน สิ่งที่ดีคือทั้งหมดนี้มันไดร์ฟตัวละครหนุ่มแท็กซี่มาก ๆ มันไม่ใช่แค่เรื่องของการถูกเอาปืนจ่อหัวอีกต่อไป แต่เป็นเรื่องของการถูกมองข้าม ถูกกดทับด้วยชีวิต และเป้าหมายของคนอื่น (หนังเซ็ทอัพทั้งหมดไว้ในช่วง 10 นาทีแรก) และไม่มีอะไรจะทริคเกอร์ได้ดีไปกว่าไดอะล็อก “I do this for a living” ที่กระทบกระเทือนจิตใจสุด ๆ
.
เพลินตากับแอลเอไนท์ไลฟ์ของ มานน์ มาก ๆ สวยมาก ๆ เหงามาก ๆ ยิ่งเวลาล่วงเลยไปมันกลายเป็นเมืองร้าง ไร้ผู้คน (ซีเควนซ์คุยโทรศัพท์ตอนท้ายนี่จะ Paris, Texas แล้ว) ซึ่งเป็นบทสนทนาที่ถูกพูดถึงอยู่เรื่อย ๆ ในเรื่อง เรื่องของเมืองที่มีประชากรจำนวนมหาศาล โลกที่มีคนหลายพันล้านอาศัย แต่กลับมีมนุษย์ที่ถูกลืม สูญหายไร้การสังเกต มีคนตายบนรถไฟฟ้าหลายชั่วโมงแต่กลับไม่มีคนเห็น คือแอลเอในหนังมันมีชีวิตเป็นของตัวเอง เราไม่รู้ว่าชีวิตแบบที่หนังเล่ามันคือชีวิตจริง ๆ แค่ไหน แต่ดูแล้วอยากไปเที่ยว ยิ่งดูหลาย ๆ เรื่องที่เซ็ตติ้งในเมือง ๆ เดียวยิ่งอยากไปเที่ยว เพราะเราก็อยากให้มันมีชีวิตในแบบฉบับของตัวเองด้วย
.
น่าจะเป็นบท ทอม ครูซ ที่ชอบที่สุด อยากเห็นแกกลับมาเล่นอะไรแบบนี้อีก ตัวละคร วินเซนต์ แทบไม่มีแบล็คกราวน์ให้เห็นแต่กลับสนุกและน่าสนใจด้วยทัศนคติกับชุดความคิดล้วน ๆ ชอบฉากเจอสุนัขป่าโคโยตี้ในช่วงองก์ 3 มาก ไม่มีอะไรจะเปรียบเทียบชีวิตของเขาได้ดีกว่าสัตว์ป่าหลงถิ่น เข้ามาเอาชีวิตรอดในสภาพแวดล้อมที่ตัวเองไม่คุ้นชิน และยากจะปรับตัว ล่าสิ่งมีชีวิตที่ตัวเองไม่รู้จักและไม่รู้ว่าคืออะไร Collateral มันไปไกลถึงเรื่องของความเป็นมนุษย์ การตัดขาดกับความเป็นมนุษย์ หนังเลยออกมาเหงา ๆ โหวง ๆ มากในแง่ที่เขาไร้ซึ่งความเป็นคน และไม่สามารถเชื่อมต่อกับสิ่งมีชีวิต และสภาพแวดล้อมของโลกได้อีกต่อไป
.
ซีนจบระดับพระเจ้า ช็อตท้าย ๆ หนัง มานน์ นี่ดีทุกเรื่องเลย ชอบ Collateral เป็นพิเศษที่เหมือนเขาทำ Heat อีกรอบ แม้น้ำหนักตัวละครจะไม่บาลานซ์แบบนั้นแต่ก็อินฉิบหายวายวอดอยู่ และที่แน่ ๆ มันว่าด้วยเรื่องของคนที่พยายามทำงานและหน้าที่ของตัวเองอย่างถึงที่สุด งานที่หมายรวมถึงตัวตน ความเป็นคนของเขาคนนั้น ๆ ชอบมาก ๆ
________________________________________
COLLATERAL (dir. Michael Mann) – 9/10

หมาเเกะหนัง

รีวิวหนังในตำนาน​ (อีกผลงานน่าจดจำของทอม​ ครูซ)
(ไม่​สปอยล์)
ความยาว​: 120 นาที
ประเภท​: ดรามา/ เเอ็คชั่น
ผู้กำกับ​: ไมเคิล​ เเมนน์
นี่คือผลงานจากผู้กำกับหนังสุดยอดปล้นในตำนานอย่าง​ Heat เเล้วครั้งนี้ตัวหนังก็ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึงสองรางวัลทั้งการตัดต่อยอดเยี่ยมเเละ​ นักเเสดงสมทบชายยอดเยี่ยม​(เจมี่​ ฟ็อกซ์)
เรื่องย่อ​: เเม็กซ์​ คนขับเเท็กซี่ได้รับผู้โดยสารคนหนึ่งที่เสนอเงินให้ถึง​ 600 ดอลลาร์​ เเต่เงินง่ายๆนี้ก็นำเขาไปสู่ความจริงที่กลับตรงกันข้ามเพราะ​ ค่ารถคือการสังหาร
รีวิว: ปฎิเสธไม่ได้ว่านักเเสดงนั้นเล่นได้เดือดเเละดีมาก​ ทั้งเจมี่​ ฟ็อกซ์ที่เล่นเป็นคนขับเเท็กซี่​ เเละทอม​ ครูซที่เล่นเป็นตัวร้ายที่น่าจดจำ​ โหด​เเละโรคจิตมาก​ เเต่ปัญหา​ของหนังก็คือตัวละครที่มีมากไปหน่อยเเละการดำเนินเรื่องในช่วงเเรกก็ช้าไปนิด​ เเถมฉากเเอ็คชั่นก็มีน้อยไปหน่อยเเต่รับรองว่า​ เดือดเกือบทุกฉาก
+:
-นักเเสดงที่เข้ากับบทบาทได้ดีเเละเล่นได้เข้ากับสถานการณ์​ในหนังมาก
-ฉากเเอ็คชั่นที่เเม้จะน้อย​ เเต่เดือดอยู่ไม่น้อย
-บทหนังที่มีความเข้มข้นทั้งเรื่องดรามาเเละความลุ้นในเเต่ละฉาก
-ดนตรีประกอบที่ทำให้เหมือนอยู่ในสถานการณ์​นั้นๆ
-ที่ไม่พูดถึงไปไม่ได้ก็คือการตัดต่อ​ ทั้งฉากสตั้นท์เเละเเอ็คชั่นที่ไม่ปวดหัว​เท่าไหร่​ เเล้วก็ไม่ตัดเร็วเกินไปจนทำให้ฉากเเต่ละฉากต่อกันได้ดี
-:
-ช่วงเเรกดูปูเรื่องมาช้าไปหน่อย
-ตัวละครมีมากไปนิดหน่อย​ จนบางตัวละครต้องโดนทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย
-ยังมีช่องโหว่บางอย่างเเต่น้อยของหนังที่น่าสนใจ​ เเต่หนังกลับไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไหร่
โปรเจ็คของเจมี่​ ฟ็อกซ์​ต่อไปตอนนี้ก็คือ​ Spawn ที่จะนำมาสร้างใหม่ที่จะเข้าฉายในปี​ 2019​ ซึ่งเรื่องนี้ได้ผู้สร้างอย่าง​Todd Mcfarlane กลับมาทำ​ เเละได้สตูดิโออย่าง​Blumhouse เเละ​ Universal มาคุม

ผู้กำกับ

ไมเคิล แมนน์

บริษัท ค่ายหนัง

Parkes/MacDonald Productions
Edge City
Forward Pass

นักแสดง

ทอม ครูซ
เจมี ฟ็อกซ์
ชฎา พิงเก็ตต์ สมิธ
มาร์ค รัฟฟาโล
ปีเตอร์ เบิร์ก
บรูซ แมคกิล
ภาพยนตร์
ดิออน บีบี
พอล คาเมรอน
แก้ไขโดย
จิม มิลเลอร์
พอล รูเบล

โปสเตอร์หนัง

Collateral (2004) - IMDb

Collateral (2004)

รีวิวหนัง Collateral สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต - เมื่อคนขับแท็กซี่ผู้แสนดีต้องมาเจอกับนักฆ่าสุดโหด

เรื่องย่อ

ดูหนัง Collateral (2004) สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต คนขับรถแท็กซี่พบว่าตัวเองตกเป็นตัวประกันของนักฆ่าสัญญาที่มีส่วนร่วม ขณะที่เขาขับรถเที่ยวต่อๆ ไปในคืนหนึ่งในลอสแองเจลิส  ดูหนังออนไลน์

Max Durocher เป็นคนขับรถแท็กซี่ในลอสแอนเจลิสที่พยายามหารายได้มากพอที่จะเริ่มต้นธุรกิจรถลีมูซีนของตัวเอง หนึ่งในค่าโดยสารช่วงเย็นคืออัยการรัฐบาลกลาง แอนนี่ ฟาร์เรลล์ ซึ่งทำงานให้กับอัยการสหรัฐฯ ประจำเขตเซ็นทรัลแคลิฟอร์เนีย พวกเขาเริ่มบทสนทนา และแอนนี่ก็มอบนามบัตรให้กับแม็กซ์

ค่าโดยสารต่อไปของแม็กซ์คือวินเซนต์ ซึ่งบอกแม็กซ์ว่าเขาอยู่ในลอสแองเจลิสเป็นเวลาหนึ่งคืนเพื่อทำข้อตกลงด้านอสังหาริมทรัพย์ให้เสร็จสิ้น และแม็กซ์ตกลงที่จะขับรถพาเขาไปยังสถานที่ต่างๆ ขณะที่แม็กซ์รออยู่ที่ป้ายแรก ศพก็ตกลงไปบนรถของเขา วินเซนต์เปิดเผยว่าตัวเองเป็นนักฆ่า เขาบังคับให้แม็กซ์ซ่อนศพไว้ในท้ายรถแล้วขับรถต่อไป เรย์ แฟนนิ่ง นักสืบของแอลเอพีดีมาถึงจุดที่วินเซนต์เป็นคนลงมือสังหาร และเปิดเผยว่าเหยื่อเป็นผู้แจ้งข่าวของตำรวจ

เมื่อถึงจุดจอดที่สอง Vincent จับมือของ Max จับพวงมาลัย และชายหนุ่มสองคนก็ปล้นเขาและคว้ากระเป๋าเอกสารของ Vincent วินเซนต์ยิงพวกเขาตายแล้วหยิบกระเป๋าเอกสารออกมา แฟนนิงมาถึงห้องดับจิตของโรงพยาบาลเพื่อดูศพของทนายคดีอาญาซิลเวสเตอร์ คลาร์ก เป้าหมายที่สองของวินเซนต์ และโจรสองคนที่เสียชีวิต และตระหนักว่านี่คือผลงานของนักฆ่า

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Buried (2010) คนเป็นฝังทั้งเป็น

Gamer (2009) คนเกมทะลุเกม

Executive Decision (1996) ยุทธการดับฟ้า

Shoot Em Up (2007) ยิงแม่งเลย

Dr. Strangelove (1964) ด็อกเตอร์เสตรนจ์เลิฟ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก