ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด

ปีที่ฉาย : 2017
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.3
ความคมชัด : HD
Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด

ดูหนังออนไลน์ Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด

เรื่องย่อ : Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด

รีวิว

หนังโปรดของข้าพเจ้า

เหมือนการทำหนังจะกลายเป็นเครื่องมือบันทึกประวัติศาสตร์แห่งการเหยียดผิวในอเมริกา เราเห็นเรื่องราวตำรวจเหยียดผิวทำร้ายร่างกายคนผิวดำมานับไม่ถ้วน ซึ่งในก็ไม่ต่างกัน เพียงแต่มันได้เพิ่มเติมบางอย่างเข้าไป ทั้งจุดเริ่มต้นการจลาจลที่มาจากการเนียนปล้นสะดมของคนผิวดำหลังจากออกมามุงดูตำรวจจับพวกพ้องตัวเอง / เมืองเดียวกันแท้ ๆ แต่ใช่ว่าทุกคนจะออกมาชุมนุม กลายเป็นว่ากลุ่มใช้ความรุนแรงไม่กี่คนทำให้ปัญหามันรุนแรงมากขึ้น / การนิ่งเฉยของทุกคน ทั้งทหาร ตำรวจด้วยกัน รวมถึงคนผิวดำที่อยู่เป็น ล้วนเป็นสาเหตุของปัญหาโดยไม่รู้ตัว / และที่สำคัญคือการใช้อำนาจตามกฎหมายในทางที่ผิด รวมถึงความไม่เป็นธรรมอันเกิดจากลูกขุนในศาลที่เอนเอียงเข้าข้างคนผิวขาวด้วยกัน สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้ความไม่พอใจอัดแน่นมากขึ้นจนเป็นปัญหาสะสมทวีคูณ

หนังสร้างจากเรื่องจริงของเหตุการณ์ในโรงแรมแอลเจียร์  Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด ซึ่งถูกบันทึกว่ามีชายผิวดำถูกยิงตาย 3 ศพ และชายผิวดำอีก 7 คน กับหญิงสาวผิวขาวอีก 2 คนถูกทำร้ายร่างกายโดยตำรวจกลุ่มหนึ่งที่เข้าไปตรวจหาพลซุ่มยิง มุมมองหนึ่งที่น่าสนใจในหนังคือตัวละคร ‘เดสมิว’ (John Boyega) ซึ่งเป็นตัวแทนของคนผิวดำอยู่เป็น เขาพยายามเป็นมิตรกับตำรวจ/ทหารผิวขาว และพยายามหาทางออกแบบไม่ต้องมีใครเจ็บตัว ทำให้หลาย ๆ ครั้ง

การกระทำของเขาดูจะเป็นการเอาใจคนผิวขาวเพียงเพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหา มันอาจจะเป็นข้อดีเฉพาะหน้าแต่ปัญหาจริง ๆ กลับไม่ได้ถูกแก้ไขเลย ซ้ำร้ายยังย้อนกลับมาสร้างความเดือดร้อนให้ตัวเองอีก เราคิดว่าตัวละครแบบนี้พบเห็นได้ทั่วไป ใคร ๆ ก็เลือกเอาตัวรอดไว้ก่อน ขนาดตำรวจ/ทหารด้วยกันที่รับรู้เหตุการณ์ชั่วร้ายยังเลือกไม่เอาตัวเองไปข้องเกี่ยว เขาอาจจะช่วยเหลือเล็กน้อยเท่าที่พอทำได้แต่พอขยายไปถึงการลงโทษก็เลือกจะนิ่งเฉยไม่รู้เห็นดีกว่า ความขัดแย้งมันเลยบานปลายไปเรื่อย ๆ โดยที่ทุกคนล้วนเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหา

หาหนังดู

สร้างจากเรื่องจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์จลาจลในเมืองดีทรอยต์ในปี 1976 ไม่ว่าจะอดีตหรือปัจจุบันปัญหาเรื่องของระบบยุติธรรมก็ยังคงมีช่องโหว่ ซึ่งหนังเรื่องนี้สะท้อนออกมาได้ดีมาก หลังจากดูจบค่อนข้างหดหู่พอสมควร มันทำให้เรารู้สึกอินกับการสูญเสีย และทุกอย่างที่เห็นในเรื่องคือเหตุการณ์จริงที่ถูกเปิดเผยออกมาในภายหลัง เป็นหนังดีอีกเรื่องที่อยากให้ดู

marcocano

⭐ 8/10

หนังเรื่องนี้มีจังหวะที่เข้มข้นมาก เป็นเรื่องราวที่ต้องเล่า และฉันเชื่อว่าผู้กำกับบิเกโลว์ทำได้ดีมาก Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด  ในทุกเฟรมมีบางสิ่งที่น่าสนใจเกิดขึ้นและความท้าทายบางอย่าง สิ่งนี้ให้ความรู้สึกพิเศษถึงความเลวร้ายในตอนนั้น ฉันแค่มีปัญหากับความลึกของตัวละครเพราะมันไม่เคยทำให้ตัวละครดูมีเนื้อหนังเลย นอกจากนี้ตัวละครบางตัวยังปรากฏในลักษณะที่โบราณอีกด้วย คุณใส่ใจและรู้สึกต่อพวกเขาผ่านทางภาพอันโหดร้ายและเนื่องจากการปฏิเสธการเหยียดเชื้อชาติ แต่ไม่ใช่เพราะคุณชอบตัวละครในระดับอารมณ์ หากคุณต้องการดูหนังที่มีมุมมองและต้องการสะเทือนอารมณ์ นี่คือสิ่งที่คุณต้องการ

doctortv

⭐ 7/10

ฉันหวังไว้มากกว่านี้ หนังยาว แต่ฉันรู้สึกว่าการเน้นไปที่สิ่งที่ผิด แรงจูงใจถูกกลบเกลื่อน มีการนำฉากการทรมานออกมา เหตุใดตำรวจจึงชั่วร้ายและนักสืบ “รู้แจ้ง”? จากการมีชีวิตอยู่ในสมัยนั้นและรู้จักข้าราชการในยุคนั้น ผมคิดว่าวิธีที่พวกเขานำเสนอนั้นไม่จริงตามรูปแบบ การแสดงมีความเข้มแข็งและเนื้อหาก็สะเทือนอารมณ์ แต่ที่นี่ในดีทรอยต์ คดีนี้ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอย่างถึงพริกถึงขิง และฉันไม่แน่ใจว่าผู้สร้างภาพยนตร์จะจับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่นี่ได้อย่างไร

bkrauser

⭐ 7/10

โปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของ Annapurna ชื่อ  แขวนอยู่ที่โรงละครท้องถิ่นของฉันราวกับเป็นการยั่วยุ เจ้าหน้าที่ตำรวจเส้นสีฟ้าบางๆ พยายามดิ้นรนเพื่อหยุดยั้งผู้ประท้วงผิวดำที่โกรธแค้น Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด  เนื่องจากมีตัวอักษรหนาขนาดใหญ่เขียนลวกๆ อยู่ด้านข้าง สโลแกนอ่านว่า: “ถึงเวลาที่เรารู้แล้ว” คำพูดเหล่านั้นพร้อมกับการได้รับเกียรติ “จากผู้สร้าง…” เป็นเพียงสิ่งเดียวบนโปสเตอร์ที่ไม่ได้หันไปด้านข้าง

พวกเขาอาจจะคิดเช่นกัน เมื่อพิจารณาถึงการจลาจลในดีทรอยต์ในปี 1967 นั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งเดียวที่เกี่ยวกับดีทรอยต์ที่ชาวอเมริกันส่วนใหญ่รู้จัก และฉันเสียใจที่ต้องรายงานว่าแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำหน้าที่ได้ดีในการเติมเต็มหน้าจอด้วยช่วงเวลาอันทรงพลังสักสองสามวินาที แต่ก็ไม่เคยให้ข้อมูลเชิงลึกมากนักเกี่ยวกับเรื่องราวที่ “ไม่ได้บอกเล่า” ของ Motor City หรือเรื่องราวที่เข้ากับบริบทที่กว้างขึ้นของ ความสัมพันธ์ทางเชื้อชาติสมัยใหม่

หลังจากที่จาค็อบ ลอว์เรนซ์ที่น่าอึดอัดใจเป็นแรงบันดาลใจให้กับประวัติศาสตร์ของการอพยพครั้งใหญ่ ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมการกระทำอันเร่งรีบของตำรวจที่ทำให้ความไม่พอใจทางเชื้อชาติที่นั่งอยู่เป็นเวลานานของเมืองกลายเป็นกล่องไฟที่สว่างไสว ในการผสมผสานระหว่างการแสดงละครและฟุตเทจที่เก็บถาวร ดีทรอยต์จะกล่าวถึงการกระทำของรัฐเพื่อบรรเทาความตึงเครียด ก่อนที่จะพิจารณาเรื่องราวที่แปลกประหลาดมากมาย ใกล้ถึงเที่ยงวันแล้วที่ Algiers Motel ซึ่งวัยรุ่นผิวดำที่ไม่มีอาวุธต้องเผชิญหน้ากับตำรวจผิวขาวและหน่วยพิทักษ์แห่งชาติ จากนั้นก็มาถึงการพิจารณาคดี

totalwonder

⭐ 10/10

ข้อเท็จจริง ไม่ใช่ข้อเท็จจริงทางเลือก แต่เป็นข้อเท็จจริง เมื่อคุณได้สิ่งนั้นแล้ว ศิลปินก็จะมาบอกเรา แสดงละคร ให้ความรู้โดยไม่บิดเบือนข้อเท็จจริง ฉันเหงื่อแตกเมื่อดีทรอยต์จบลง แต่ฉันต้องกลับไปตรวจสอบบันทึกทางประวัติศาสตร์ของเหตุการณ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำเสนอข้อเท็จจริงอย่างซื่อสัตย์โดยอาศัยสายตาเชิงศิลปะของแคทรีน บิเกโลว์ที่น่าทึ่งมาอธิบาย ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณโกรธ มันจะทำให้คุณอ้างว้าง ทำให้คุณโกรธ และบังคับให้คุณ Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด ในฐานะคนอเมริกันต้องถามตัวเองว่า เป็นไปได้ยังไง? ดีทรอยต์ในฐานะงานศิลป์เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่มีนักแสดงที่ยอดเยี่ยมมากมาย ไชโย!

Jared

⭐ 7/10

ผู้กำกับแคเธอรีน บิเกโลว์ทำหน้าที่สร้างความตึงเครียดได้อย่างยอดเยี่ยม เธอทำได้โดยการตัดภาพจากช็อตที่สั่นคลอนเล็กน้อยในกรอบที่แน่นหนาไปยังช็อตถัดไป ใบหน้าของตัวละครแต่ละตัวจะท่วมเกือบทั้งหน้าจอหลังจากการตัดแต่ละครั้ง สิ่งนี้ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวอย่างลึกซึ้งและเกือบจะอึดอัดในบางครั้ง การโยกเยกเล็กน้อยของกล้องขณะโฟกัสไปที่ใบหน้า เพิ่มความไม่สบายใจและลักษณะที่ไม่มั่นคงของสถานการณ์

สิ่งที่ฉันพูดคือหนังเรื่องนี้กำกับอย่างเชี่ยวชาญ เห็นได้ชัดตั้งแต่เนิ่นๆ และยังคงเป็นอย่างนั้นตลอด ปัญหาที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมาจากการกลายเป็นหนึ่งในความสามารถด้านภาพที่ดีที่สุดอย่างจริงจังคือการเขียน เรื่องราวรู้สึกว่ายังด้อยพัฒนาเล็กน้อย

คำอธิบายข้อความสั้นๆ Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด  บนหน้าจอเกี่ยวกับความตึงเครียดระหว่างตำรวจดีทรอยต์กับชาวเมืองผิวดำอาจเป็นส่วนเสริมที่เป็นประโยชน์สำหรับฉากที่ตามมาในภาพยนตร์ ฉันก็คงไม่มีปัญหากับเรื่องนั้น แต่หลังจากภาพยนตร์เล่นไปประมาณ 20 นาที ฉันก็พบว่าข้อความเป็นเพียงแหล่งที่มาเดียวของการตั้งค่า

นั่นเป็นกรณีคลาสสิกของการบอกเล่าแทนที่จะแสดงออกมา ภาพยนตร์เป็นสื่อวิดีโอ ใช้สิ่งนั้น อย่าแสดงข้อความบนหน้าจอโดยไม่ตั้งใจ ตัวเลือกนี้อาจมีขึ้นเพื่อประโยชน์ของเวลา แต่ฉันคิดว่าผู้สร้างภาพยนตร์ควรให้ความสำคัญกับการตั้งค่ามากขึ้น คำอธิบายข้อความให้ความรู้สึกเหมือนเป็นวิธีการเล่าเรื่องที่ไม่คำนึงถึง

rleach2000

⭐ 10/10

เว้นแต่คุณจะเชื่อว่าขบวนการ Black Lives Matters ได้รับการอุทธรณ์อย่างเป็นเอกฉันท์ อย่าคาดหวังว่าบทวิจารณ์  ของ Kathryn Bigelow จะได้รับคำชมจากทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่นได้อย่างปลอดภัยและด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงไม่แสวงหาหรือคาดหวังให้คนจำนวนมากสนใจ ฉันสงสัยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ “Hollywood Liberal Bias” อย่างดุเดือด และสร้างเสียงโหยหวนจากผู้ที่ต้องการเตือนเราว่าตำรวจส่วนใหญ่เก่งจริง ๆ เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ที่พูดเท่า ๆ กันและทนไม่ไหวที่จะเห็นพลเมืองที่ไม่คุกคามมากขึ้น ถูกตำรวจต่างเขตสังหารอย่างโหดเหี้ยม

“Detroit” เป็นภาพยนตร์ที่เกิดขึ้นในปี 1967 แต่เป็นคำกล่าวเกี่ยวกับประเภทของตำรวจที่ยังคงเกิดขึ้นบ่อยเกินไปในชุมชนแอฟริกันอเมริกันหลายแห่ง เช่นเดียวกับที่เป็นไปไม่ได้ที่จะพูดถึงเหตุการณ์ล่าสุดในเฟอร์กูสัน, นิวยอร์ค, มินนีแอโพลิส, บัลติมอร์, ชิคาโก, ชาร์ลสตัน, คลีฟแลนด์ ฯลฯ ฯลฯ โดยไม่แสดงมุมมองที่เฉพาะเจาะจง “ดีทรอยต์” ก็จะเผยให้เห็นอคติของเรามากมายเช่นกัน เราประมวลผลภาพเหตุการณ์อันเลวร้ายที่อาจเกิดขึ้นที่ Algiers Motel ท่ามกลางการจลาจลในการแข่งขัน

นอกจากนี้ “ดีทรอยต์” ยังบังคับให้เราต้องพูดถึงความชอบของเราต่อภาพยนตร์ที่สะเทือนใจและรบกวนจิตใจเรามากกว่าหนังที่ให้ความบันเทิง และ “ความถูกต้องตามประวัติศาสตร์” ที่เราคาดว่าจะเห็นในภาพยนตร์ที่ไม่ใช่สารคดีที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นในยุคก่อนๆ

บิจโลว์ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยสายตาที่แน่วแน่และมุมมองของเธอชัดเจน Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด  เธอทำผิดข้างคนประจบประแจงที่คู่ควรและอุกอาจเมื่อบรรยายถึงความชั่วร้าย และนักแสดงมีความมุ่งมั่น ได้รับแรงบันดาลใจ และกำกับอย่างยอดเยี่ยม

ผู้กำกับ

  • Kathryn Bigelow

บริษัท ค่ายหนัง

  • Annapurna Pictures

นักแสดง

  • Chris Chalk
  • Mason Alban
  • Bennett Deady
  • Andrea Eversley
  • Michael Jibrin
  • Khris Davis
  • Joshua Olumide

โปสเตอร์หนัง

Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด

Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด

Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด

เรื่องย่อ

ดราม่าที่สร้างจากข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นระหว่างการจลาจลในเมืองดีทรอยต์เมื่อปี 1967 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจหัวรุนแรงกลุ่มหนึ่งตอบสนองต่อคำร้องเรียนโดยอาศัยการแก้แค้นมากกว่าความยุติธรรม ความรุนแรง ความโหดร้ายของมนุษยธรรม ที่คนผิวสีต้องเจอทุกวันในสมัยนั้น หนังสร้างจากเรื่องจริงของเหตุจลาจลเรื่องเชื้อชาติในเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน ในเดือนกรกฎาคม ปี 1967 ที่ถือว่าเป็นจลาจลครั้งใหญ่ที่สุดและสูญเสียมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์สหรัฐ ส่วนหนึ่งมาจากภาวะการว่างงานจากภาวะเศรษฐกิจเมืองตกต่ำพาคนผิวขาวย้ายถิ่นไปยันชานเมืองซึ่งชนเขตแดนเส้นแบ่งระหว่างผิวขาว-ดำ และหนึ่งในจุดเริ่มต้นมาจากตำรวจรุดเข้าหาคนดำขณะฉลองกันในคลับจากเหตุ ”เข้าใจผิด” จนเกิดการจับกุมขึ้น และแล้วจุดเริ่มต้น การก่อจราจลอันเดือดผลาญที่รามไปถึง 5 วัน

เนื้อเรื่องเหตุเกิดช่วงปี 1967 ณ เมืองดีทรอยท์ รัฐมิชิแกน เกิดเหตุ”จราจลผิว” Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด  ส่วนหนึ่งมาจากภาวะการว่างงานจากภาวะเศรษฐกิจเมืองตกต่ำพาคนผิวขาวย้ายถิ่นไปยันชานเมืองซึ่งชนเขตแดนเส้นแบ่งระหว่างผิวขาว-ดำ และหนึ่งในจุดเริ่มต้นมาจากตำรวจรุดเข้าหาคนดำขณะฉลองกันในคลับจากเหตุ ”เข้าใจผิด” จนเกิดการจับกุมขึ้น และแล้วจุดเริ่มต้นอันเดือดผลาญถึง 5 วัน ดูหนังออนไลน์  เกิดผู้เสียชีวิต 43 คน บาดเจ็บเกือบ 1,200 คน และ ร้านครัวเรือนเสียหายกว่า 2,500 แห่ง จึงบังเกิดขึ้น มาร์ค โบล มือเขียนบทคู่บุญกันมาตั้งแต่ The Hurt Locker จนถึงเรื่องล่าสุดกล่าวไว้ว่า “ เป็นเรื่องราวที่เหมาะกับการเล่าเรื่องบระบบการเหยียดผิวมาก ๆ มันช่างเข้ากับคนดู ณ ช่วงเวลานี้ ” จากตัวอย่างคงพิสูจน์ได้โดยเฉพาะคำโปรยหนึ่งว่า”ถึงเวลาที่เราจะรู้” สามารถขยายคำพูดของ โบล ได้เป็นอย่างดี

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

China Strike Force (2000) เหิรเกินนรก

Inglourious Basterds (2009) ยุทธการเดือดเชือดนาซี

Battle at Big Rock (2019) หนังสั้นก่อนการมาของ Jurassic World ภาคสาม

FORBIDDEN CITY COP (1996) สายไม่ลับคังคังโป๊ย

Motorway (2012) 2 สิงห์ซิ่งเดือด

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก