ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Happiest Season (2020)

ปีที่ฉาย : 2020
เสียง : Soundtrack
Episode : -
imdb 6.8
ความคมชัด : HD
Happiest Season (2020)

ดูหนังออนไลน์ Happiest Season (2020)

เรื่องย่อ : Happiest Season (2020) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Happiest Season (2020)

รีวิว

Jeaneration

ภาพรวม: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
การเล่าเรื่อง: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
การแสดง: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
บทภาพยนตร์: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

การแสดงในเรื่องนี้ของ “คริสเตน สจ๊วต” ออกมาดูง่ายมากสำหรับเธอ ด้วยทักษะแอคติ้งที่มีความเป็นธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเธออยู่ เมื่อมาอยู่ในหนังเรื่องนี้กับขับเสน่ห์ของตัวละครออกมาได้เป็นอย่างดี ดูเหมือนเธอแทบจะไม่ได้พยายามอะไรมาก เพราะบทก็เหมือนจะส่งเสริมคาแรกเตอร์ที่เธอได้รับเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

ในขณะที่ “แมคเคนซีย์ เดวิส” ก็เป็นนักแสดงอีกคนที่ให้ความหลากหลายทางการแสดงได้ดีมากๆ และเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน แม้ว่าจะไม่ได้มีจังหวะได้แสดงอารมณ์ออกมาสักเท่าไหร่ แต่เธอทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี นักแสดงสมทบคนอื่นๆ อย่าง “แมรี สตีนเบอร์เกน”, Happiest Season (2020)  “วิคเตอร์ การ์เบอร์” หรือ “แดน เลวี่” ต่างก็มาช่วยเกื้อหนุนหนังเรื่องนี้ให้ดูเพลินไปตลอดรอดฝั่ง

อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

โรงหนังยังมีหนังดีให้เราดู โดยเฉพาะเรื่องนี้ น่ารักมากกกกก ฟีลกู๊ด และมีความสุขมากๆ ก่อนอื่นต้องบอกว่าตอนนี้ในโรงหนังเรามีหนังที่นำเสนอเรื่องราวของ LGBTQ มาให้เราได้ชมสองเรื่องเลย เรื่องแรกคือเรื่อง Ideal Home เป็นเรื่องราวของคู่รักเกย์ที่มีเหตุให้ต้องเลี้ยงเด็กผู้ชายตัวเล็กๆ น่ารักมากๆ (มีโอกาสจะนำมารีวิวในโอกาสต่อไป) และอีกเรื่องหนึ่งก็คือเรื่อง Happiest Season ที่ผมกำลังจะมารีวิวนี่แหละ มันคือเรื่องราวของคู่รักเลสเบี้ยนกับการยอมรับในครอบครัวที่ค่อนข้างหัวโบราณ ซึ่งแม่เหล็กที่ทำให้ผมอยากดูเรื่องนี้มากก็คือนางเอกของเรื่องอย่าง Kristen Stewart ซึ่งนางไม่ทำให้เราต้องผิดหวังเลย Happiest Season

มีความเป็นหนังครอบครัวผสมกับเรื่องโรแมนติกคอมเมดี้ได้ลงตัว ดูแล้วยิ้ม มีความสุขตลอดเวลาเกือบสองชั่วโมงเต็ม Happiest Season เล่าถึงคู่รักเลสเบี้ยนอย่าง แอบบี้ ( Kristen Stewart ) และ ฮาร์เปอร์ (Mackenzie Davis)  Happiest Season (2020) ที่รักกันมากจนแอบบี้กำลังมีแผนจะขอฮาร์เปอร์แต่งงานหลังผ่านช่วงวันหยุดคริสมาสต์ซึ่งฮาร์เปอร์ต้องกลับไปเยี่ยมบ้าน พร้อมจะพาฮาร์เปอร์ไปเปิดตัวกับครอบครัวที่ค่อนข้างจะเป็นพวกอนุรักษ์นิยม เท่านั้นยังไม่หนักหนาเท่ากับการที่พ่อของฮาร์เปอร์กำลังมีแผนจะลงเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรีและจำเป็นต้องระดมทุนจากนายทุนหัวอนุรักษ์นิยม แน่นอนว่าครอบครัวของฮาร์เปอร์นั้นจะต้องรักษาภาพสุดๆ

ไม่ว่าจะเป็นแม่ที่ชอบสร้างภาพถ่ายรูปภาพครอบครัวที่แสนอบอุ่นและสมบูรณ์แบบลง IG บ่อยๆ และพี่สาวคนโตที่มีภาพของครอบครัวอบอุ่นพร้อมหน้าพร้อมตา และเจนพี่สาวคนรองที่ดูเหมือนว่าจะยังเป็นโสดและเป็นลูกที่พ่อแม่ไม่ค่อยจะภูมิใจเท่าไหร่ ความยากของทั้งแอ๊บบี้และฮาร์เปอร์คือการที่จะต้องเข้ามาอยู่ร่วมกันในครอบครัวที่ไม่ยอมรับในความเป็นคู่รักเพศเดียวกันของพวกเธอนี่แหละ เนื้อหาเรื่องราวดูธรรมดามากๆ แต่มันซ่อนอารมณ์ขันและตลกร้ายให้เราได้หัวเราะและอมยิ้มตลอดทั้งเรื่อง

ชอบอารมณ์ขันของหนังมากครับ มันเดินเรื่องไปพร้อมๆกับเสน่ห์ของตัว Kristen Stewart ที่ในชีวิตจริงนางเปิดตัวเป็นLGBTไปเรียบร้อยแล้ว ยอมรับในเสน่ห์และความเท่ของนางมากๆ ในเรื่องนี้คอสตูมอะไรของนางดูสมาร์ทและดูมีเสน่ห์มากแถมแสดงโคตรจะดีเลย สิ่งที่ชอบมากๆคืออารมณ์ความรู้สึกของการเป็นคนนอกในครอบครัวของคนรัก รวมถึงการที่อยู่นอกวงสนทนาของคนรักตลอดเวลาที่คนรักของตัวเองกลับบ้านและกลับไปอยู่กับเพื่อนเก่าๆ

มันแสดงถึงความรู้สึกอึดอัดได้เป็นอย่างดี สิ่งทีหนังนำเสนอคือเรื่องราวของความคาดหวังจากครอบครัวที่มีต่อลูกๆที่อยากจะเห็นลูกๆสมบูรณ์แบบอย่างที่ตัวเองคาดหวัง แต่ในความเป็นจริง ชีวิตคนเรามันก็ไม่ได้ว่าจะสมบูรณ์แบบเสมอไป ดูหนังออนไลน์  สิ่งที่ครอบครัวจะทำได้คือการยอมรับและมีความสุขร่วมไปกับลูกๆนั่นแหละ ประเด็นการ Call out บอกกับครอบครัวถึงความเป็น LGBT เนี่ย ในหนังในละครบ้านเราก็พอมีบ้างตามซีรีส์วาย แต่ทำออกมาทีไรก็รู้สึกว่ามันยังไม่ค่อยถึงเท่าไหร่

แต่สำหรับเรื่องนี้มันจะง่ายกว่าตรงที่ความเป็นฝรั่งมันเปิดกว้างกว่าบ้านเรานี่แหละ  Happiest Season (2020) ด้วยความเป็นสังคมไทยด้วย เราเลยพบว่าของไทยเรามันมักจบที่ความเศร้ามากกว่า Happiest Season เป็นหนัง LGBT แนวครอบครัวที่ต้องบอกเลยว่าฟีลกู๊ดมาก ดูแล้วมีความสุขมากๆ รู้สึกดี และมีอารมณ์ขันตลอดทั้งเรื่อง ช่วงนี้อาจจะไม่มีหนังในโรงให้เราดูมากนัก แต่ถ้าอยากเข้าโรงหนัง ผมแนะนำเรื่องนี้นะครับ ดูแล้วได้อะไรกลับออกมแน่นอน หนังสนุกน่ารักครับ.

PatSonic

ความสัมพันธ์ของแอ๊บบี้และฮาร์เปอร์นั้น ถ้าจะพูดให้คนทั่วไปเข้าใจก็คือ ทั้งสองเป็นเลสเบี้ยน เป็นความรักที่หญิงมีให้กับหญิง ซึ่งอาจจะไม่ใช่ทุกคนหรือทุกครอบครัวที่จะยอมรับและรับได้กับความสัมพันธ์นี้ แอ๊บบี้ผู้คาดหวังจะได้พบกับเทศกาลคริสต์มาสที่แสนสุข ได้เปิดตัวกับครอบครัวของฮาร์เปอร์ แต่ไม่…ไม่ใช่เลย เพราะระหว่างการเดินทางเธอได้บอกบางสิ่ง ซึ่งก็ยังมิใช่การบอกทั้งหมด

หนังเริ่มต้นด้วยภาพของเทศกาลคริสต์มาส ที่ภาพลักษณ์ของมันคือเทศกาลแห่งความสุขและช่วงเวลาของการกลับมาพบหน้ากันของเหล่าเครือญาติ แต่สิ่งที่แอ๊บบี้ได้เจอมันช่างแตกต่างและไม่ได้ใกล้เคียงกับคำว่า ‘ความสุข’ เลย ฮาร์เปอร์ที่เธอรัก เมื่อมาเจอครอบครัว กลับไม่ได้เห็นเธอสำคัญ ความสัมพันธ์ถูกปิดเป็นความลับ และอีกคนเหมือนจะมีความสุขอยู่กับคนเก่า

matthewssilverhammer

⭐ 5/10 Happiest Season deserves a lot of credit for the grace with which it handles coming out, especially from within a family full of such insufferable jerks. Still, I can’t help but feel like the Mackenzie Davis character gets away with a bit too much truly terrible behavior to make the ending satisfying. #TeamAubreyPlaza all day…not since Ducky in “Pretty in Pink”…

djean-385-619019

⭐ 8/10 This is a very good movie with a lot of feel good moments. Dan Levy is the man and Kristen Stewart and Mackenzie Davis shine. As a straight man who has never had to hide who I am,  Happiest Season (2020) I really learned something in this movie and I hope others do too.

aprilsfriendorin

⭐ 7/10 ฉันรู้สึกประหลาดใจอย่างแท้จริงกับรีวิวเชิงลบทั้งหมดที่นี่ ฉันสนุกกับหนังเรื่องนี้มาก ทั้งตลกและจริงจัง มีความสมดุลที่ดีระหว่างทั้งสอง นอกจากนี้ยังมีการแสดงท่าทีแปลกๆ มากมาย และมันก็ไม่เคยรู้สึกว่า “เป็นการเทศนา” เลยสำหรับฉัน (ซึ่งฉันเดาว่าเป็นสิ่งที่บางคนบ่น) หากคุณจะไม่ดูโครงเรื่อง อย่างน้อยก็ดู Dan Levy และ Aubrey Plaza พวกมันคือสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน (แปลโดย Google Translate)

samratsingraur

⭐ 9/10 This movie is light hearted, heart warming and literally the cutest gay movie I’ve ever seen. It’s absolutely worth watching with such an amazing cast. The way its directed is charming and clever that it gives joy and comfort.

Happiest season definitely reaches

up to the mark and proves their title name and the Christmas vibes are so fresh and delightful. Lead actors are nothing but best as we witnessed Dan Lavy before in Schitt’s Creek by his ravishing performance

he does not fail to do so again and of course Kristen is a treat to watch. In a nutshell, it’s a perfect Holiday rom-com to watch and feel good in these difficult times. Everyone should def watch it!

Xstal

⭐  7/10 การหลอกลวงที่ตื้นเขินและการหลอกลวงในการตอบสนองความคาดหวังแบบอนุรักษ์นิยมแบบดั้งเดิมและที่หมดอายุลงบ่อยเกินไปนั้นแสดงออกมาในละครใบ้ตามฤดูกาลในโรงภาพยนตร์ (โอ้ ไม่ ไม่ใช่เลย คอยดูและค้นหาคำตอบ!) โดยหลักแล้วการสั่งสอนแก่ผู้ที่กลับใจใหม่ Happiest Season (2020)  เป็นการเตือนเราว่าเหตุใดลัทธิปัจเจกบุคคลจึงเป็นรากฐานของเราทุกคน อาจเป็นภาพยนตร์คริสต์มาสที่ดีที่สุดได้ถ้าพ่อออกมาเป็นนักแต่งตัวข้ามเพศและแม่เป็นนักเจาะที่เป็นนิสัย แต่คุณควรปล่อยให้มีการปรับปรุงอยู่เสมอ และการปรับปรุงใดๆ ในมุมมองของบางคนก็เป็นสิ่งที่ดีและยินดีต้อนรับอย่างแท้จริง (แปลโดย Google Translate)

westpenn49

⭐ 3/10 กลุ่มหนึ่งชอบหนังเรื่องนี้ ส่วนพวกเราที่เหลือยังคงพยายามหาคำตอบว่าทำไม โอเค ฉันชอบความคิดถึง (สำหรับฉันเป็นการส่วนตัว) ที่ได้เห็นโรงละคร Guthrie ในตัวเมืองโกรฟซิตี้ รัฐเพนซิลวาเนีย (หนึ่งในหมู่บ้านที่กดขี่มากกว่าที่ฉันรู้จัก แต่มันเป็นบ้านของบรรพบุรุษ) ไม่เช่นนั้นก็ไม่ค่อยมีอะไรชอบ เช่นเดียวกับคนส่วนใหญ่ในกลุ่มของฉัน ฉันพบว่า Dan Levy และ Aubrey Plaza นั้นยอดเยี่ยมมาก ฉันก็รู้สึกเหมือนกันว่าแอ๊บบี้กับไรลีย์จะพบความสุขร่วมกันแบ่งปันความอกหักเหมือนกัน

มีความคิดที่ซ้ำซากจำเจมากมาย มีทัศนคติแบบเหมารวมมากมาย และฉันพลาดไปได้อย่างไรที่สโลนและสามีของเธอแก้ไขความแตกต่างเบื้องหลังของพวกเขา ในขณะที่ฮาร์เปอร์และแอ๊บบี้พบความสุขชั่วนิรันดร์ในนาทีสุดท้าย เด็กๆ จะไม่ประสบปัญหาใหญ่หลวงในการจัดเตรียมแอ๊บบี้ให้ยกของในร้านได้อย่างไร มันเจ็บปวด น่ากลัว เชื่องช้า และฉันก็ตั้งตารอที่จะได้รับการรักษาช่วงเวลาสำคัญอย่างมีวิจารณญาณและดำเนินการอย่างดี ปีหน้าขอให้โชคดี (แปลโดย Google Translate)

alicianora

⭐ 7/10 I was impressed with this film considering all of the big name actors/actresses in it. The production is strong and beautifully shot. The styling is also great. Kristen Stewart shines in this role. The storyline is heartfelt and entertaining. But also, representation matters & Happiest Season is a movie everyone can relate to, LGBTQ or not.

someokiedude

⭐  7/10 I initially wrote this one off as another contrived Christmas romance movie,  Happiest Season (2020) and I was also expecting this to be another contrived LGBT romance as well. But I was surprised at the sensitivity that the film sometimes demonstrated. Certainly, it was a bit cliched, but not harmfully so. A wonderfully fun and heartfelt film, to be sure. It’s one that we need in this year.

ผู้กำกับ

 • Clea DuVall

บริษัท ค่ายหนัง

 • TriStar Pictures
 • BCD Travel
 • Entertainment One
 • Hulu Originals
 • Temple Hill Entertainment

นักแสดง

 • Kristen Stewart
 • Mackenzie Davis
 • Mary Steenburgen
 • Victor Garber
 • Alison Brie
 • Mary Holland

โปสเตอร์หนัง

Happiest Season (2020)

 

 

เรื่องย่อ

ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ช่วงวันหยุดที่รวบรวมอารมณ์ที่หลากหลายเกี่ยวกับการต้องการให้ครอบครัวยอมรับ จริงใจต่อตัวเอง และพยายามไม่ทำลายคริสต์มาส เรื่องราวใน Happiest Season ได้โฟกัสที่ความรักระหว่าง แอบบี้ กับ ฮาร์เบอร์ Happiest Season (2020)  ทั้งคู่ได้คบหาและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาสักระยะ แต่ในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสที่จะถึงนี้ ฮาร์เปอร์ได้พาแอบบี้ไปพบกับครอบครัวของเธอเป็นครั้งแรก ในขณะที่แอบบี้ก็เตรียมทำเซอร์ไพรส์ด้วยการขอเธอแต่งงาน ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสุขทั้งครอบครัว ฟังดูแล้วก็ดูน่าจะแฮปปี้เอนดิ้งเป็นอย่างดี

แต่…ทุกอย่างกลับไม่ใช่ที่คิด เพราะว่า ฮาร์เปอร์ ไม่เคยเอ่ยปากเกี่ยวกับรสนิยมและชีวิตรักส่วนตัวของเธอกับให้ที่บ้านได้ทราบมาก่อน ทำให้กลายเป็นบททดสอบความสัมพันธ์ที่ท้าทายระหว่าง แอบบี้ กับ ฮาร์เปอร์ เพราะเธอจะกล้าเอ่ยปากบอกความจริงกับพ่อแม่ให้ได้รู้หรือไม่ หรือจะทำทุกอย่างพังลงไปกับมือ นี่คือทางแยกที่แสนจะสับสนและว้าวุ่นไปทั้งเทศกาลวันหยุดปีนี้

ก่อนหน้านี้ต้องบอกว่านี่เป็นหนังครอบครัวสไตล์คริสต์มาสที่มีโทนว่าคลีเช่อยู่พอสมควร แต่กลายเป็นความซ้ำซากแบบที่คิดถึง เพราะในยุคนี้แทบไม่มีใครสร้างหนังทำนองนี้กันออกมาสักเท่าไหร่แล้ว ภาพความชุลมุนวุ่นวายของครอบครัวในช่วงเทศกาลที่ทุกคนต่างกลับบ้านไปพบเจอกันท่ามกลางความสุขเช่นนี้ แต่หนังเรื่องนี้กลับใส่ประเด็นที่น่าสนใจเอาไว้ เพิ่มความโดดเด่นเข้าไปอีก นั่นก็คือการ Coming Out กับครอบครัวนั่นเอง

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Three Colors Blue (1993)

Moonlit Winter (2019)

Christmas Crossfire (2020) คริสต์มาสระห่ำ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก