ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Jaws (1975) จอว์ส

ปีที่ฉาย : 1975
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8.1
ความคมชัด : HD
Jaws (1975) จอว์ส

ดูหนังออนไลน์ Jaws (1975) จอว์ส

เรื่องย่อ : Jaws (1975) จอว์ส ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Jaws (1975) จอว์ส

รีวิวหนัง

ฉันชอบดูหนัง

เป็นภาพยนตร์ทริลเลอร์สุดคลาสสิกของผู้กำกับหน้าใหม่ในตอนนั้นอย่าง สตีเวน สปิลเบิร์ก หนังได้ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันในปี 1974 ของปีเตอร์ เบนช์ลีย์ เป็นเรื่องราวของฉลามกินคนที่มาโผล่แถบหาดอมิตี้ ที่เขมือบคนไปหลายศพ แต่ไม่มีใครเชื่อว่าเป็นฝีมือของฉลาม ทำให้หัวหน้าตำรวจอมิตี้ นักล่าฉลามมือฉมัง และนักวิทยาศาสตร์ผู้มีความรู้เรื่องธรรมชาติของฉลาม 3 คนต้องออกไปล่าเจ้าฉลามโหดตัวนี้ก่อนที่มันจะฆ่าคนไปมากกว่านี้

เป็นหนังที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด เมื่อหนังสามารถทำเงินได้มากมายมหาศาลถึงขั้นขึ้นแท่นเป็นหนังทำเงินมากที่สุดตลอดกาล แซงหน้า Gone with the wind ที่ครองตำแหน่งมาอย่างยาวได้สำเร็จ โดยหนังลงทุนไปเพียง 9 ล้านดอลลาร์ แต่กลับทำเงินสูงถึง 470.7 ล้านดอลลาร์ และยังสามารถขายตั๋วในอเมริกาได้มากถึง 128 ล้านใบอีกด้วย ด้านรางวัลก็ไม่ธรรมดาเมื่อหนังสามารถเข้าชิงออสก้าได้ถึง 4 รางวัล และสามารถคว้ามาได้ถึง 3 รางวัล ได้แก่ สาขาบันทึกเสียงยอดเยี่ยม , สาขาลำดับภาพยอดเยี่ยม และ สาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ถ้าถามว่าเอามาดูในยุคนี้จะสนุกไหม ? ผมตอบเลยว่าก็ยังสนุกอยู่แต่คงไม่น่ากลัวเหมือนเมื่อก่อน ที่สามารถทำให้คนที่ได้ดูหนัง ไม่กล้าไปเล่นน้ำทะเลกันเลยทีเดียว กับความน่ากลัวที่เรามองไม่เห็นว่ามันจะมาโจมตีเราตอนไหน การดำเนินเรื่องก็ช้าตามอายุของมัน หลายคนที่ชอบดูแนวนี้ก็คงเดาตอนจบกันได้ไม่ยาก ฉากฉลามไล่ฆ่าคนเป็นอะไรที่ดูสมจริงมาก ยิ่งฉากท้ายเรื่องนี่มีเสียวกันบ้างแหละ งานสร้างต่างๆก็ไม่ธรรมดาสามารถเนรมิตฉลามออกได้จากการทำหุ้นจำลองโดยมีกลไกมากมายอยู่ข้างใน และจอว์สยังเป็นต้นแบบของหนังฉลามแทบจะทุกเรื่องก็ว่าได้
คะแนน 8/10

โกดังหนัง

อีกหนึ่งหนังที่สร้างความหวาดกลัวถึงทะเลให้กับผู้คนได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในยุคสมัยใดก็ตาม ด้วยความสยองและภาพจำที่ติดตาของคนดูที่ได้ดู Jaws รับรองได้ว่าก็มีเสียวขากันทุกครั้งเวลาลงทะเลอย่างแน่นอน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องยกคุณงามความดีในเรื่องนี้ให้กับพ่อมดแห่งวงการ Hollywood อย่าง Steven Spielberg ที่สร้างสรรค์หนังเรื่องนี้ขึ้นมาได้อย่างดีเยี่ยม และสร้างความน่าสะพรึงกลัวฝังลงไปในจิตใจ แม้ว่าในเรื่องแทบจะไม่มีฉากที่ฉลามปรากฏตัวเลยก็ตาม เพราะหนังใช้ทุนสร้างแค่เพียง 9 ล้านเหรียญเท่านั้น แต่กลับกวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง 471 ล้านเหรียญ จนดันให้เขาขึ้นแท่นผู้กำกับแถวหน้าในวงการจากการแจ้งเกิดในเรื่องนี้เลยทีเดียว

แม้จะเป็นหนังฉลาม แต่ก็อย่างที่บอกไปว่าจริงๆ แล้วฉลามออกมาในเรื่องน้อยมาก และส่วนใหญ่ในช่วงแรกก็เน้นไปที่การพูดคุยกันของตัวละคร ที่จะทำให้เราเห็นความขัดแย้งทางความคิดของคนในเมืองมากกว่าที่จะเน้นไปที่ตัวฉลามเองด้วยซ้ำ อีกทั้งในตัวฉลามเอง Spielberg ก็พยายามสรรหากระบวนการต่างๆ เพื่อไม่ให้เห็นตัวฉลามแต่สร้างความสยองได้จากการ ใช้มุมกล้องแบบแทนสายตา หรือการใช้อุปกรณ์บางส่วนมาใช้แทนการเห็นทั้งตัว และเมื่อใส่ดนตรีประกอบของ John Williams เข้าไปอีก ก็สร้างความลุ้นระทึกได้บีบหัวใจเป็นอย่างมาก สำหรับในฉากตื่นเต้น ให้จังหวะเสมือนหัวใจเต้นของคนดูได้เลย จนทำให้ในฉากท้ายๆ ของการล่าฉลามจึงเต็มไปด้วยการปล่อยของแบบสุดไม่มีกั๊ก และเป็นที่น่าจดจำไม่น้อยเลย

ผู้กำกับ

สตีเวน สปีลเบิร์ก

บริษัท ค่ายหนัง

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์

นักแสดง

รอย ไชเดอร์
โรเบิร์ต ชอว์
ริชาร์ด เดรย์ฟัสส์
ลอร์เรน แกรี่
เมอร์รีย์ แฮมิลตัน

โปสเตอร์หนัง

Jaws (1975) - IMDb

Jaws (1975) - Photo Gallery - IMDb

Jaws (1975) - Photo Gallery - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Jaws (1975) จอว์ส เมื่อฉลามนักฆ่าก่อความวุ่นวายในชุมชนชายหาดนอกเคปค้อด ขึ้นอยู่กับนายอำเภอท้องถิ่น นักชีววิทยาทางทะเล และนักเดินเรือเฒ่าที่จะตามล่าฉลามวาฬตัวนั้น เป็นเรื่องราวของฉลามกินคนที่มาโผล่แถบหาดอมิตี้ ที่เขมือบไปหลายศพ แต่ไม่มีใครเชื่อว่าเป็นฉลาม เพราะปกติฉลามจะไม่มาอาละวาดแถบนี้ และอีกอย่างที่หาดกำลังจะจัดงานประจำปีอีก มาร์ติน โบรดี้ (รอย ไชเดอร์) หัวหน้าตำรวจอมิตี้, ควินน์ (โรเบิร์ต ชอว์) นักล่าฉลามมือฉมัง และ แมทท์ ฮูเปอร์ (ริชาร์ด เดรย์ฟัสส์) นักวิทยาศาสตร์ผู้มีความรู้เรื่องธรรมชาติของฉลาม 3  ดูหนังออนไลน์ คนต้องออกไปล่าเจ้าฉลามโหดตัวนี้ก่อนที่มันจะฆ่าใครอีก

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Jaws 2 (1978) จอว์ส 2

Extinction (2015) เอ็กซ์ทิงชั่น

Fantasy Island (2020) เกาะสวรรค์ เกมนรก

Something in the Water (2024) ครีบขย้ำคลั่งมหาสมุทร

Christine (1983) คริสติน เก่งปิศาจ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก