ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Paper Towns (2015) เมืองกระดาษ

ปีที่ฉาย : 2015
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.3
ความคมชัด : HD
Paper Towns (2015) เมืองกระดาษ

ดูหนังออนไลน์ Paper Towns (2015) เมืองกระดาษ

เรื่องย่อ : Paper Towns (2015) เมืองกระดาษ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Paper Towns (2015) เมืองกระดาษ

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

มีคนบอกว่าวัยรุ่นเต็มไปด้วยความสับสนต้องค้นหาตัวเอง หลายคนอาจจะมีแผนให้ชีวิตตามสูตรของสังคม (เรียนจบ ทำงานมั่นคง แต่งงานก่อนอายุ 30) ในขณะที่หลายคนเริ่มรู้ตัวว่าไม่อยากอยู่กับสูตรดังกล่าว แล้วจะไปทางไหนที่ใช่สำหรับตัวเองล่ะ ซึ่งวัยรุ่นหลายคนจึงหลงทางก่อนจะพบคำตอบ
‘คิว’ (Nat Wolff) ตกหลุมรัก ‘มาร์โก้’ (Cara Delevingne) มาตั้งแต่เด็ก แต่พอโตขึ้นทั้งคู่เริ่มห่างไม่ได้คุยกันทั้งที่บ้านอยู่ตรงข้ามกันแท้ ๆ ถึงอย่างนั้นคิวก็มองเธออย่างชื่นชมมาโดยตลอดไม่ต่างจากที่ทั้งโรงเรียนมองว่าเธอเป็นสาวสุดเก๋ หลังจากในคืนหนึ่งที่เธอเริ่มต้นกลับมาคุยกับเขาโดยการชวนไปล้างแค้นกลุ่มเพื่อนสนิทและแฟนเก่าที่นอกใจ เธอได้หนีออกจากบ้านพร้อมทิ้งเงื่อนงำให้เด็กเรียนอย่างเขาออกตามหา โดยมีเพื่อนสนิทมาร่วมขบวนการคือ ‘เบ็น’ และ ‘เรดาห์’

หนังมันมีความเป็น coming of age การก้าวพ้นวัยของเด็กเรียนทำอะไรภายใต้กรอบที่สังคมกำหนดว่าดี อยู่ ๆ ใครจะไปคิดว่าการที่คนหนึ่งหนีออกจากบ้านจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาได้ปาร์ตี้ครั้งแรก, ขโมยรถแม่เพื่อออกเดินทางต่างเมืองกับเพื่อนสนิท, รวมไปถึงการโดดเรียน และหนังยังพูดถึงวิธีการมองตัวตนคนอื่นได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นมุมที่เรามองเบ็นว่าเป็นตัวน่ารำคาญ (เมาเรื้อน, ชอบมโนเรื่อง sex, ดูไม่เอาไหน) แต่พอเราค่อย ๆ มองด้านดีของเขาผ่านสายตาของ ‘เลซี่ย์’ (Halston Sage) ก็เริ่มรู้สึกว่าเขาก็ไม่ได้แย่อะไร

ไอ้ด้านลบมันก็เป็นเรื่องปกติของกลุ่มเพื่อนด้วยซ้ำ อีกทั้งหนังยังทำให้สายตาในการมองคนอื่นของเราเปลี่ยนไปด้วย เช่นกรณีของเลซี่ย์ที่ตัวเธอถูกมองว่าเป็นคนสวยหุ่นดี แต่ไม่มีใครสนใจชมเธอเรื่องการเรียนทั้งที่เธอเป็นเด็กเรียนเก่งเราสนใจอีกอย่างว่าวิธีที่คิวมองมาร์โก้ตลอดทั้งเรื่องมันสูตรเดียวกับหนังโรแมนติกวัยรุ่นทั้งหลายคือไม่เห็นว่าจะเป็นการเรียนรู้ตัวตนเพื่อตกหลุมรักกัน ทุกเรื่องมันพูดถึงการเฝ้ามองชื่นชมในแบบที่เราอยากเห็น ซึ่ง Paper Towns ก็บอกเล่าความรักแบบนั้น แต่จุดที่เรารู้สึกว่าแตกต่างและเด็ดขาดคือการจับทั้งคู่มานั่งสนทนาตอนท้ายเรื่อง

มันกลายเป็นการเติบโตของฝ่ายชายที่กำลังหลงทางเรื่องความรัก(แต่ชัดเจนเรื่องเส้นทางชีวิต) และได้เห็นการเติบโตของฝ่ายหญิงที่กำลังค้นหาตัวเองว่าอยากโตขึ้นเป็นแบบไหน(แต่มีความชัดเจนเรื่องความรัก)ที่สุดแล้วไม่ว่าเราจะเลือกใช้ชีวิตตามสูตรนิยมของคิว หรือแบบสุดเหวี่ยงของมาร์โก้ มันก็ไม่มีถูกหรือผิด ไม่ได้มีกำหนดตายตัวว่าเดินแบบไหนถึงจะประสบความสำเร็จ ดังนั้นช่วงวัยรุ่นจึงเป็นช่วงที่เราควรค้นหาตัวเองว่าเป็นแบบไหนแล้วจะมีความสุข ถึงอย่างนั้นเราก็ไม่ควรปิดโอกาสตัวเองที่จะได้ลองใช้ชีวิตในแบบที่ไม่เคยทำ เพราะในตอนท้ายมันจะตอกย้ำเองว่าเราอยากเดินเส้นทางเดิม หรือว่าเราควรเปลี่ยนเส้นทางเสียใหม่
Director: Jake Schreier (ผกก. Robot & Frank)
novel: John Green (ผู้เขียน The Fault in Our Stars)
screenplay: Scott Neustadter, Michael H. Weber
Genre: drama, romance
7/10

ผู้กำกับ

เจค ชไรเออร์

บริษัท ค่ายหนัง

Fox 2000 Pictures
TSG Entertainment
Temple Hill Entertainment

นักแสดง

Fox 2000 Pictures
TSG Entertainment
Temple Hill Entertainment

โปสเตอร์หนัง

Paper Towns (2015) - IMDb

Paper Towns (2015)

Trailer #2

เรื่องย่อ

ดูหนัง Paper Towns (2015) เมืองกระดาษ หลังจากการผจญภัยทั้งคืน มาร์โก ผู้หลงใหลตลอดชีวิตของเควนตินก็หายตัวไป โดยทิ้งเบาะแสที่เควนตินและเพื่อนๆ ของเขาติดตามในการเดินทางแห่งชีวิตไว้เบื้องหลัง

Quentin “Q” Jacobsen อาศัยอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนจาก Margo Roth Spiegelman ใน Jefferson Park ซึ่งเป็นแผนกย่อยของออร์แลนโด รัฐฟลอริดา เธอเป็นเพื่อนสมัยเด็กที่เขาห่างหายจากกันมานานกว่าเก้าปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบศพของทนายความท้องถิ่น โรเบิร์ต จอยเนอร์ ซึ่งฆ่าตัวตายหลังจากการหย่าร้าง เควนตินหลงรักเธอโดยไม่รู้จักมาร์โกตั้งแต่พวกเขากลายเป็นเพื่อนบ้านกัน ดูหนังออนไลน์

หลังจากเข้าสู่วัยรุ่น มาร์โกก็กลายเป็นหนึ่งในเด็กสาวยอดนิยมและมีชื่อเสียงในการผจญภัยที่โรงเรียนมัธยมเจฟเฟอร์สันพาร์ก ในทางตรงกันข้าม เควนตินเป็นคนใจดี ไม่กล้าแสดงออก และไม่เป็นที่นิยม เพื่อนของเขาเป็นเพื่อนชายนอกรีตเบนจามิน “เบน” สตาร์ลิ่งและมาร์คัส “เรดาร์” ลินคอล์น

คืนหนึ่ง มาร์โกปีนผ่านหน้าต่างของเควนตินและชวนเขาออกผจญภัยเพื่อแก้แค้นตลอดทั้งคืน เธอพบว่าแฟนของเธอ Jason “Jase” Worthington กำลังมีเซ็กส์กับเพื่อนคนหนึ่งของเธอ Rebecca “Becca” Arrington หลังจากซื้อของใช้แล้ว มาร์โกและเควนตินก็แกล้งเจสัน รีเบคก้า และเพื่อนๆ ของพวกเขาอย่างอับอาย รวมถึงเลซีย์ เพมเบอร์ตัน เพื่อนสนิทของมาร์โกด้วย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Intuition (2020) สัญชาตญาณ

Black Swan (2010) แบล็ค สวอน

All the Right Moves (1983) อย่าทิ้งฝันไว้ปลายทาง

You re Next (2011) คืนหอน คนโหด

Assault on Precinct 13 (2005) สน.13 รวมหัวสู้

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก