ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Third Man (1949) ใครคือฆาตกร

ปีที่ฉาย : 1949
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 8.1
ความคมชัด : HD
The Third Man (1949) ใครคือฆาตกร

ดูหนังออนไลน์ The Third Man (1949) ใครคือฆาตกร

เรื่องย่อ : The Third Man (1949) ใครคือฆาตกร ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Third Man (1949) ใครคือฆาตกร

รีวิว

frankwiener

⭐ 9/10

แม้ว่าฉันจะอายุพอๆ กับหนังเรื่องนี้ ซึ่งสร้างในปี 1949 แต่ฉันก็อายุไม่มากเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับอย่างยอดเยี่ยมโดยแครอล รีด (“Odd Man Out”, “The Fallen Idol”) และเขียนบทโดยเกรแฮม กรีน ผู้สร้างบทภาพยนตร์ที่น่าจดจำมากมาย ถ่ายทอดบรรยากาศแห่งความปั่นป่วนและความสับสนวุ่นวายที่เวียนนา ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองที่มีอารยธรรมสูง

และมีประสบการณ์ในช่วงหลายปีหลังสงครามโลกครั้งที่สอง The Third Man (1949) ใครคือฆาตกร  การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้แก่ ทางกายภาพ สังคม เศรษฐกิจ การเมือง คุณธรรม และจิตวิญญาณ มันชื่อคุณ. กรุงเวียนนาที่ถูกพิชิตซึ่งถูกฝ่ายสัมพันธมิตรพิชิต ถูกทำลายด้วยความวุ่นวายในทุกวิถีทางเท่าที่จะจินตนาการได้ และเราผู้ชมจะได้รับโอกาสสัมผัสมันอย่างใกล้ชิดที่นี่

ฉันใช้เวลาหลายเดือนในยุโรปหลังจากที่ฉันสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยในปี 1971 แม้ว่าสงครามจะสิ้นสุดลงมานานกว่า 25 ปีแล้ว แต่ฉันก็รู้สึกทึ่งกับทัศนคติที่เด่นชัดมากของการเยาะเย้ยถากถางของชาวยุโรปจำนวนมากเกี่ยวกับอุดมคติของอเมริกาที่ไม่เหมือนใคร

และหลักการซึ่งถูกมองว่าไร้เดียงสาอย่างกว้างขวาง สำหรับฉัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดความขัดแย้งทางวัฒนธรรมและศีลธรรมซึ่งกินเวลานานหลายทศวรรษและอาจยังคงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ได้อย่างแม่นยำ “คุณและหลักการอเมริกันของคุณ” พวกเขามักจะเยาะเย้ยฉันด้วยการเยาะเย้ย

Lechuguilla

⭐ 9/10

ในกรุงเวียนนาที่ถูกทิ้งระเบิดหลังสงครามโลกครั้งที่สอง นักเขียนนวนิยาย ฮอลลี่ มาร์ตินส์ (โจเซฟ คอตเทน) เดินทางมาจากอเมริกาเพื่อสานสัมพันธ์มิตรภาพกับแฮร์รี ไลม์ (ออร์สัน เวลส์) เพื่อนสมัยเด็กของเขา ฮอลลี่ต้องตกใจมากเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์สุดประหลาดได้คร่าชีวิตเพื่อนของเขาไปเมื่อไม่นานมานี้ ตามที่คนที่รู้จักแฮร์รี่บอก

แต่ในการค้นหารายละเอียดการเสียชีวิตของไลม์ ฮอลลี่กลับได้รับเรื่องราวที่ขัดแย้งกันซึ่งนับไม่ถ้วน หนึ่งในบุคคลที่รู้จัก Lime คือหญิงสาวสวยชื่อ Anna Schmidt (Alida Valli) ซึ่งการปรากฏตัวอย่างต่อเนื่องในเรื่องนี้ทำให้เกิดความสงสัย The Third Man (1949) ใครคือฆาตกร  เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ฮอลลี่ค้นหาความจริงเกี่ยวกับเพื่อนของเขา ขณะเดียวกันก็พยายามขัดขวางนักสืบประจำเมือง ผู้พันคัลโลเวย์ (เทรเวอร์ ฮาวเวิร์ด) ที่พยายามชักชวนฮอลลี่ให้ออกจากเวียนนา

เรื่องราวของหนังก็โอเค แต่สิ่งที่ทำให้ “The Third Man” น่าสนใจจริงๆ ก็คือการถ่ายภาพยนตร์ขาวดำโดย Robert Krasker การเคลื่อนไหวของกล้องที่นี่ถูกจำกัด ซึ่งแตกต่างจากภาพยนตร์ส่วนใหญ่ เพื่อดึงดูดความสนใจไปที่รูปทรงของแต่ละเฟรม โดยทั่วไปในภาพยนตร์เรื่องนี้

กรอบจะเอียงเป็นมุมเพื่อให้จุดอ้างอิงทั้งแนวตั้งและแนวนอนไม่บิดเบี้ยว ภาพเฟรมจึงกลายเป็นชุดของเส้นตรงและเส้นโค้งแนวทแยง นอกจากนี้ การจัดแสงที่มีคอนทราสต์สูงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากกลางแจ้งในเวลากลางคืน ทำให้เกิดรูปลักษณ์และความรู้สึกที่แปลกประหลาด เกือบจะเหมือนฝันร้าย และเป็นการชี้นำถึงลัทธิแสดงออกของชาวเยอรมัน

Galina_movie_fan

⭐ 9/10

Harry Lime (Orson Welles) คือใคร? ชายผู้ชั่วร้าย ปีศาจในเนื้อหนัง  The Third Man (1949) ใครคือฆาตกร ผู้ที่รับผิดชอบต่ออาชญากรรมที่ไม่อาจบรรยายได้ แต่ยังฉลาด ร่าเริง และมีเสน่ห์ คำพูดที่โด่งดังที่สุดของเขา คำพูดสั้น ๆ ที่เขียนโดย Welles เอง พูดถึงตัวละครและแรงจูงใจของเขามากมาย:

“ในอิตาลีเป็นเวลา 30 ปีภายใต้ Borgies พวกเขามีสงคราม การก่อการร้าย การฆาตกรรม และการนองเลือด แต่พวกเขาสร้าง Michelangelo, Leonardo da Vinci และยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา ในสวิตเซอร์แลนด์ พวกเขามีความรักฉันพี่น้อง – พวกเขามีประชาธิปไตยและสันติภาพมาเป็นเวลา 500 ปี และ นาฬิกานกกาเหว่านั้นสร้างอะไรขึ้นมา” ไม่น่าแปลกใจเลยที่เราชอบเขา แม้ว่าเราจะรู้ว่าเขาทำอะไรก็ตาม

มีการกล่าวกันหลายพันครั้งเกี่ยวกับทางเข้าภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล แต่แล้ว ‘ทางออก’ ของเขา นิ้วที่อยู่บนถนนล่ะ? ฉันคิดว่ามันเป็นหนึ่งในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเช่นกัน สาวสวยลึกลับผู้มีอดีตอันน่าเศร้าหลงรักเขา  ดูหนังออนไลน์ และตอนจบที่ยากจะลืมเลือนซึ่งต่อต้านฮอลลีวู้ดและจริงจังกับภาพยนตร์เรื่องนี้มาก เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักของเธอที่เกินกว่าความตาย ฉันอ่านมาว่าทั้ง Selznick (ผู้อำนวยการสร้าง)

และผู้แต่ง Graham Greene ต่างโต้เถียงกันในเรื่องที่สดใสกว่านี้ (ฮอลลี่และแอนนาเดินออกจากแขน) แต่รีดไม่เห็นด้วย ฉันดีใจมากที่รีดชนะ (ฉันมั่นใจว่าแฟนๆ หลายล้านคนก็ชนะเหมือนกัน) นั่นคือวิธีที่จะทำให้หนังเรื่องนี้จบและทำให้มันมากกว่านัวร์ทั่วไป ทำให้ผู้ชมนึกถึงความรัก มิตรภาพ การทรยศ ความภักดี ราคาที่ต้องจ่าย

Teyss

⭐ 9/10

ได้รับการพิจารณาอย่างกว้างขวางว่าเป็นภาพยนตร์อังกฤษที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา (เช่น การสำรวจของสถาบันภาพยนตร์อังกฤษในปี 1999, การสำรวจความคิดเห็นของ Sight & Sound) ถือเป็นจุดเด่นของภาพยนตร์ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการผสมผสานแนวภาพยนตร์ที่เป็นเอกลักษณ์: ประวัติศาสตร์ ระทึกขวัญ โศกนาฏกรรม และตลก และเป็นการสะท้อนที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับจริยธรรม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ดัดแปลงมาจากหนังสือที่มีอยู่แล้ว เมื่อเกรแฮม กรีนได้รับมอบหมายให้เขียนบทภาพยนตร์ เขาเขียนนวนิยายเพื่อให้มีโครงเรื่องที่สอดคล้องกันอย่างสมบูรณ์และเขาก็นำไปปรับใช้กับหน้าจอทันที ดังที่กรีนยอมรับอย่างสุภาพในคำนำที่เขาเขียนหลังจากนั้น: “อันที่จริงภาพยนตร์เรื่องนี้ดีกว่าเนื้อเรื่อง เพราะในกรณีนี้คือเรื่องราวที่เสร็จสิ้นแล้ว” เนื้อเรื่องของหนังสือและภาพยนตร์มีความคล้ายคลึงกัน แม้ว่าจะมีความแตกต่างที่สำคัญอยู่บ้าง เช่น นวนิยายเรื่องนี้บรรยายโดยคัลโลเวย์และมีตอนจบที่แตกต่างกัน (ในส่วนหลัง ดูด้านล่าง)

ประวัติศาสตร์และโศกนาฏกรรม  The Third Man (1949) ใครคือฆาตกร ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเวียนนาหลังสงคราม สุนทรพจน์เปิดเรื่องกล่าวถึงความวุ่นวายในยุโรป เราเห็นภาพเมืองที่ถูกทำลายแบ่งออกเป็นสี่โซน โครงเรื่องเกี่ยวกับตลาดมืด

บ้างก็ค่อนข้างไม่เป็นอันตราย (เสื้อผ้า นาฬิกา บุหรี่ ฯลฯ) บ้างก็ถึงตายได้ เช่น เพนิซิลิน ซึ่งมีความถูกต้องตามประวัติศาสตร์ การพรรณนามีความสมจริงเป็นครั้งแรก เราหลงทางเหมือนที่ฮอลลี่เป็น: บทสนทนาหลายบทเป็นภาษาเยอรมันโดยไม่มีคำบรรยาย บางฉากก็น่าเศร้า โดยเฉพาะฉากในโรงพยาบาลเด็ก นอกจากนี้ ความโศกเศร้าของแอนนาเกี่ยวกับการตายของแฮร์รี่ก็น่าประทับใจเช่นกัน

ผู้กำกับ

  • Carol Reed

บริษัท ค่ายหนัง

  • London Film Productions

นักแสดง

  • Joseph Cotten
  • Alida Valli
  • Orson Welles
  • Trevor Howard
  • Paul Hörbiger
  • Ernst Deutsch
  • Erich Ponto

โปสเตอร์หนัง

The Third Man (1949) ใครคือฆาตกร

The Third Man (1949) ใครคือฆาตกร

The Third Man (1949) ใครคือฆาตกร

เรื่องย่อ

ฮอลลี่ มาร์ตินส์ นักเขียนนวนิยายเรื่อง Pulp เดินทางไปยังกรุงเวียนนาหลังสงครามในเงามืด เพียงเพื่อจะพบว่าตัวเองกำลังสืบสวนการตายอย่างลึกลับของแฮร์รี่ ไลม์ เพื่อนเก่าคนหนึ่งหนังเรื่องนี้ถือว่าร่วมมือกันสร้างระหว่าง British-American แต่ผู้กำกับ Carol Reed เป็นชาวอังกฤษ จึงถือว่านี่เป็นหนังของ British นะครับ ถ่ายทำกันที่ London เป็นส่วนใหญ่ สำหรับคนไม่รู้ จริงๆแล้วหนังที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักจะแยกเป็น 2 สัญชาตินะครับ อยู่ที่สำเนียงที่ใช้ในหนัง, สัญชาติของผู้กำกับ, สตูดิโอที่ออกทุนสร้าง, และสถานที่ถ่ายทำ ถ้าอย่างน้อย 1-2 อย่างเป็นของอังกฤษ The Third Man (1949) ใครคือฆาตกร  ก็จะถือว่าหนังมีสัญชาติ British ได้ เอาจริงๆนี่เป็นเส้นแบ่งที่บางมากๆนะครับ หลายครั้งทีเดียวที่เราแทบจะไม่รู้เลยว่านี่เป็นหนัง British คนส่วนมากจะเหมารวมไปหมดว่าหนังพูดภาษาอังกฤษเป็นหนัง hollywood

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Jojo Rabbit (2019) ต่ายน้อยโจโจ้

Debt Collectors (2020)

Night At The Museum 1 (2006) คืนมหัศจรรย์…พิพิธภัณฑ์มันส์ทะลุโลก

Night At The Museum 2 (2009) มหึมาพิพิธภัณฑ์ ดับเบิ้ลมันส์ทะลุโลก

Night At The Museum 3 (2014) ความลับสุสานอัศจรรย์

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก