ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Way Back (2020) เส้นทางเกียรติยศ

ปีที่ฉาย : 2020
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.9
ความคมชัด : HD
The Way Back (2020) เส้นทางเกียรติยศ

ดูหนังออนไลน์ The Way Back (2020) เส้นทางเกียรติยศ

เรื่องย่อ : The Way Back (2020) เส้นทางเกียรติยศ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Way Back (2020) เส้นทางเกียรติยศ

รีวิวหนัง

Kanin The Movie

The Way Back (2020) เส้นทางเกียรติยศ (ดูทาง TrueID)
_____________________________________
(เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ)
เราชอบงานของ เกวิน โอ’คอนเนอร์ มาเสมอเลย คือเขาไม่ใช่คนทำหนังที่ถูกพูดถึงมากหนัง และผลงานของเขาก็ไม่ได้ดัง และเป็นที่สนใจจากคนจำนวนมากเท่าไหร่ หนังดราม่าสังเวียนเดือดอย่าง Warrior (2011) ที่น่าจะดังที่สุดก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งงาน Underrated ของทศวรรษที่ผ่านมาเช่นกัน (หากเทียบกับ Creed แล้วอะนะ) แต่นั่นแหละ เราก็ติดตามงานเขามาตลอด หนึ่งในคีย์สำคัญที่งานเขาน่าสนใจคือ Topic มักพูดถึงเรื่องของพี่น้องอยู่เสมอ เรื่องของพี่น้องที่ห่างเหิน และเดินทางกลับมาเจอกันอย่างไม่ได้ตั้งใจ หนังมักพูดถึงการเผชิญหน้าอดีต หรืออดีตที่กลายเป็นเส้นทางในปัจจุบัน และอนาคตของตัวละคร ทั้ง Warrior, The Accoutant รวมถึง The Way Back เรื่องล่าสุด

แม้ในเรื่องนี้จะไม่ได้โฟกัสที่ความสัมพันธ์พี่น้องอีกต่อไป แต่ก็ไม่ได้ทำให้หนังน่าสนใจน้อยลง เรื่องว่าด้วยชายทำงานก่อสร้างขี้เหล้าที่ถูกโรงเรียนสมัยมัธยมดึงตัวกลับไปเป็นโค้ชให้ทีมบาสเก็ตบอลที่ตนเคยเป็นนักกีฬาตัวท็อป มันพูดถึงคนที่พยายามจะหนีอดีตแต่สุดท้ายอดีตก็ตามเขาทัน อดีตในฐานะนักกีฬาฝีมือดี อดีตในฐานะคนที่เคยมีชีวิตที่ดีกว่าตอนนี้ เขากลายเป็นคนติดเหล้า หย่าร้างกับภรรยา ห่างเหินจากครอบครัวที่อบอุ่น ใช้ชีวิตสันโดษ วนเวียนอยู่กับบาร์ประจำที่มักจะจบลงด้วยการถูกคนที่ร้านหามไปส่งบ้านพัก ทุกคนเป็นห่วงเขา กระทั่งภรรยาเก่าก็เป็นห่วงเขา แต่เขากลับคิดว่าตัวเองโอเค เขาสามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องมีใคร หรือมีอะไรมากไปกว่านี้

หนังค่อย ๆ เลี้ยงให้คนดูสงสัยว่าทำไมชายที่ทุกคนพูดถึงความงดงามในอดีตถึงได้กลายเป็นคนติดเหล้าชีวิตบอบช้ำแบบนี้ ซึ่งกว่าจะเฉลยก็เลยกลางเรื่องไปแล้ว จริง ๆ ดูแล้วนึกถึง Manchester by the Sea (2016) เลย (ซึ่งน้องตัวเองเล่นด้วย 555) คือพูดถึงพ่อที่สูญเสียลูก และไม่สามารถก้าวข้ามความเจ็บปวดนั้นไปได้ แม้โศกนาฏกรรมจะไม่เท่ากับเรื่องนั้น แต่การที่ลูกต้องจากไปด้วยโรคร้ายที่เขา หรือใครก็ไม่สามารถทำอะไรได้ก็เป็นความรุนแรงต่อความรู้สึก และพลิกชีวิตเขาจากมือหน้ากลายเป็นหลังมืออย่างรวดเร็ว , หนังให้ข้อมูลเพิ่มอีกด้วยว่าสาเหตุที่เขากลายเป็นคนติดเหล้า ติดยา มาจากความสัมพันธ์ของเขา กับพ่อ และบาสเก็ตบอลตอนวัยรุ่น เขาเป็นนักกีฬาบาสมากความสามารถ แต่กลับพบว่านั่นคือเหตุผลเดียวที่พ่อเขารักเขา พ่อสนับสนุนให้เขาเป็นนักบาส เพราะเขารักที่ลูกเป็นนักบาส เขาไม่ได้รักตัวลูกจริง ๆ เขาจึงตัดสินใจเลิกเล่นบาสประชด และเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของเขากับเหล้า และยา ก่อนที่ชีวิตเขาจะถูกฉุดโดยหญิงสาวที่ต่อมากลายเป็นภรรยา

พอมันเล่ามาแบบนี้ บาสเก็ตบอลในหนังเลยกลายเป็นทั้งความสวยงาม และความเจ็บปวดสำหรับเขา เขาไม่ได้เล่นบาสเพราะความสัมพันธ์ของตนกับพ่อที่มีปัญหา และเขาเริ่มดื่มเหล้าเพราะมันคือทางออกเดียวของชีวิตที่เขามี จริง ๆ หนังไม่ได้เปิดเรื่องด้วยการบอกว่าชีวิตของตัวละครเอกมีปัญหาเพราะเขาติดเหล้า แต่มันเริ่มมีปัญหาเมื่อเขาพยายามจะต่อสู้เพื่อเอาตัวเองในอดีตกลับมา ตัวเองในอดีตที่ว่ากลายเป็นคีย์สำคัญของหนัง และยังเป็น Execution ในตอนจบที่ทำให้พระเอกก้าวข้ามความเจ็บปวดไปได้ นั่นคือการประคับประคองรักษาชีวิตให้ดี เป็นคนในแบบที่ลูกผู้จากไปจะรัก ไม่ใช่คนในแบบที่เขาจะไม่รักเรา (ซึ่งสะท้อนไปถึงพ่อของตัวเองอีกที)

พ่อหนังเล่าแบบนี้แล้วเราประทับใจเลย เรื่องสูญเสียมันเรียกอะไรกลับคืนมาไม่ได้ แต่การใช้ชีวิตต่อไปเป็นสิ่งที่นิยามเรื่องทั้งหมดได้ The Way Back เลยกลายเป็นหนังที่ตัวละครพยายามจะก้าวต่อไป ด้วยการถอยหลังกลับไปหาตัวเองในอดีต การถอยหลังนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเขาจะต้องเผชิญหน้ากับความเจ็บปวด การสูญเสีย แต่นั่นก็คุ้มค่า เพื่อทั้งตัวเขา คนรอบข้าง หรือกระทั่งคนที่เขารักและจากไปแล้ว (ตัวละครภรรยาเก่าชวนให้นึกถึง มิเชล์ วิลเลียม ใน Manchester by the Sea เธอสูญเสียพอ ๆ กับสามีแต่เธอก็ต้องใช้ชีวิตต่อไปของเธอเอง มีสามีใหม่ มีลูกใหม่ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องผิด เพราะเธอก็ยังเจ็บในแบบที่เขาเจ็บอยู่ดี)

ชอบที่ตอนจบพระเอกกลับมาเล่นบาสมาก ๆ นี่คือชัยชนะที่แท้จริงของตัวเอง การกลับมาเล่นบาสอีกครั้งเป็นการปลดล็อคปมปัญหาภายในใจ ตั้งแต่เรื่องลูกจนถึงเรื่องพ่อของตัวเอง ซึ่งจริง ๆ ก็สะท้อนให้เห็นผ่านความสัมพันธ์ของเขากับลูกทีมในฐานะโค้ชด้วย เป็นเรื่องของการไถ่บาป พยายามทำบางสิ่งเพื่อรักษาหัวใจของตัวเองให้กลับมาดีอีกครั้ง

เราชอบ Warrior กว่ามาก ๆ และก็ชอบ The Accoutant มากกว่าระดับหนึ่ง แต่ The Way Back ก็ยังเป็นหนังดราม่าที่มีคุณภาพอีกเรื่อง และถ้ามองข้ามเส้นเรื่องพวกนี้ไป มันก็เป็นหนังกีฬาสนุก ๆ อีกเรื่อง ที่แม้จะคลีเช่ แต่ก็มีมุมให้ลุ้นอยู่ไม่น้อย (หนังมันสไตล์ Underdog ทีมโรงเรียนพระเอกไม่เอาไหน ไม่เคยชนะอะไรเลยตั้งแต่พระเอกออกไป แต่ก็เพราะโรงเรียนเขาไม่ได้โฟกัสที่ชัยชนะด้วย แต่ต้องการพัฒนการศักยภาพนักกีฬาในฐานะคริสเตียน)

คะแนน: 7.5/10

ผู้กำกับ

  •  กาวิน โอคอนเนอร์

บริษัท ค่ายหนัง

  •  วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส

นักแสดง

  •  เบน แอฟเฟล็ค
  • อัล มาดริกัล
  • มิเคล่า วัตกินส์
  • จานีนา กาวันการ์

โปสเตอร์หนัง

The Way Back (2020)

The Way Back (2020)

International Trailer

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Way Back (2020) เส้นทางเกียรติยศ Jack Cunningham เป็นนักกีฬาบาสเกตบอลระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่เดินออกจากการแข่งขันและสูญเสียอนาคตของเขา หลายปีต่อมา เมื่อเขารับงานฝึกสอนที่โรงเรียนเก่าอย่างไม่เต็มใจ เขาอาจได้รับโอกาสสุดท้ายในการไถ่ถอน

วันรุ่งขึ้น แจ็คได้รับโทรศัพท์จากคุณพ่อเดวีนที่โรงเรียนมัธยมคาทอลิก เก่าของเขา บิชอป เฮย์ส เขาขอให้เขาเป็นโค้ชให้กับทีมบาสเก็ตบอล เนื่องจากโค้ชคนก่อนหัวใจวาย แจ็คแนะนำให้รู้จักกับผู้ช่วยโค้ชและครูพีชคณิต แดน และสมาชิกในทีม แจ็คได้รู้ว่าโรงเรียนไม่ผ่านเข้ารอบตัดเชือกตั้งแต่เขายังเป็นนักเรียน ความสนใจลดลง และตอนนี้มีผู้เล่น ตัวแทน เพียงหกคนเท่านั้น

ในตอนแรกรู้สึกรำคาญกับการปฏิบัติและทัศนคติที่เข้มงวดของแจ็ค ในไม่ช้าพวกเขาก็เริ่มที่จะเคารพเขามากขึ้น ทีมพัฒนาขึ้นและแจ็คเริ่มผูกพันกับพวกเขา การดื่มของเขาลดลง และเขาใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนๆ มากขึ้น แจ็คและแองเจล่าเข้าร่วมงานเลี้ยงวันเกิดด้วยกันสำหรับเดวิด ลูกชายของมิเกลเพื่อนของพวกเขา มีการเปิดเผยว่าไมเคิล ลูกชายของพวกเขาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง เดวิดและไมเคิลพบกันที่โรงพยาบาล และตอนนี้เดวิดอยู่ในอาการทุเลาแล้ว

แจ็คได้รับผลกระทบจากงานวันเกิดและความทรงจำเกี่ยวกับลูกชายของเขา จึงประท้วงการโทรที่เกม ซึ่งส่งผลให้เขาถูกไล่ออกหลังจากนั้น แจ็คเปิดเผยให้ผู้เล่นคนหนึ่งทราบว่าพ่อของเขาให้ความสนใจเขาเพียงเพราะความสามารถด้านบาสเก็ตบอลของเขาเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ แจ็คจึงปฏิเสธทุนการศึกษาด้านกีฬา เต็มจำนวน สำหรับโครงการบาสเก็ตบอลที่มหาวิทยาลัยแคนซัสและไม่ได้ลงเล่นเลยตั้งแต่นั้นมา

เกมสุดท้ายของฤดูกาลของทีมคือการรีแมตช์กับเมโมเรียลทีมอันดับสูงสุด บิชอป เฮย์ส คว้าชัยเข้ารอบรองชนะเลิศ ต่อมา แองเจล่าโทรหาแจ็คเพื่อบอกเขาว่าเดวิดเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ที่นั่น เมื่อพวกเขาได้ยินว่ามะเร็งของเดวิดกลับมาแล้ว แจ็ครู้สึกไม่สบายใจเมื่อเห็นความเศร้าโศกของพวกเขา เขาออกจากโรงพยาบาลและเริ่มดื่มอีกครั้ง

เช้าวันรุ่งขึ้น แจ็คมาถึงสายและเมาเพื่อฝึกซ้อม แดนแจ้งคุณพ่อเดวีนที่ไล่แจ็คออก เมื่อเขาบอกว่าเขาไว้ใจเขาในทีมไม่ได้ สิ่งนี้ทำให้แจ็คหมุนวนต่อไป คืนหนึ่ง ขณะเมาแล้วขับกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาพบที่บาร์ แจ็คชนท้ายเรือลำหนึ่งซึ่งผูกไว้กับรถที่จอดอยู่ เธอหนี โดยบอกให้เขาเข้าไปในบ้านของเธอทางด้านหลัง แต่เขาเข้าบ้านผิดและต้องเผชิญกับผู้ครอบครอง แจ็คพยายามจะออกไปก่อนที่ตำรวจจะมาถึง แต่ในการต่อสู้ครั้งนี้เขาล้มลงและหมดสติไป

เมื่อตื่นขึ้นในโรงพยาบาล แจ็คได้พบกับน้องสาวของเขา ซึ่งเรียกร้องให้เขาขอความช่วยเหลือเรื่องโรคพิษสุราเรื้อรัง เขาเริ่มทำจิตบำบัดและเริ่มเปิดใจเกี่ยวกับการตายของลูกชาย เขาพบกับแองเจล่าและขอโทษสำหรับความผิดพลาดในอดีตของเขา ทีมอุทิศเกมเพลย์ออฟเกมแรกให้กับแจ็ค ขณะเดียวกันที่สนามกลางแจ้ง เขาหยิบบาสเก็ตบอลและฝึกซ้อมยิงปืน   ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Bloodshot (2020) จักรกลเลือดดุ

Green Zone (2010) โคตรคนระห่ำ ฝ่าโซนเดือด

I Know What You Did Last Summer (1997) ซัมเมอร์สยองต้องหวีด

Law Abiding Citizen (2009) ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ

Waterworld (1995) วอเตอร์เวิลด์ ผ่าโลกมหาสมุทร

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก