ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

I Know What You Did Last Summer (1997) ซัมเมอร์สยองต้องหวีด

ปีที่ฉาย : 1997
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 5.7
ความคมชัด : HD
I Know What You Did Last Summer (1997) ซัมเมอร์สยองต้องหวีด

ดูหนังออนไลน์ I Know What You Did Last Summer (1997) ซัมเมอร์สยองต้องหวีด

เรื่องย่อ : I Know What You Did Last Summer (1997) ซัมเมอร์สยองต้องหวีด ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

I Know What You Did Last Summer (1997) ซัมเมอร์สยองต้องหวีด

รีวิวหนัง

reviewmovie

คะแนน: 8.5/10

I Know What You Did Last Summer หรือฉันรู้ว่าคุณทำอะไรไว้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แล้ว เป็นประโยคเรียบง่ายที่ไม่มีอะไรนอกจากถามตรงๆว่าคุณทำอะไร ทว่าประเด็นสำคัญมันอยู่ตรงที่จะมีใจกล้าตอบแบบเปิดเผยทั้งหมดได้มากแค่ไหนเมื่อสิ่งที่ทำลงไปไม่ได้เป็นแค่เรื่องสนุกแต่หมายถึงการฆาตกรรมที่ไม่ได้ตั้งใจที่มีคนรู้เห็นเป็นใจในการปกปิดความลับมาแสนนาน จนนับหนึ่งปีให้หลังเรื่องราวของคำถามข้างต้นได้เกิดขึ้นมาและสร้างความประหลาดใจว่านี่ไม่ใช่

เรื่องเล่นๆอีกต่อไปเมื่อมีคนรู้มากกว่าคนในกลุ่มหรือจะเป็นการแกล้งกันในหมู่เพื่อน แต่นี่ไม่ใช่ของเล่นเมื่อคนที่รู้เรื่องนี้ต้องมีคนตายเกิดขึ้นแต่กำลังโดนกำจัดทีละรายหน้าร้อนในเดือนกรกฏาคม กลุ่มเพื่อนทั้ง 4 คน ได้แก่ จูลี่(Jennifer Love Hewitt),เรย์(Freddie Prinze Jr.),เฮเลน(Sarah Michelle Gellar) และแบรี่(Ryan Phillippe)ได้จัดงานเลี้ยงฉลองซัมเมอร์กับการจบการศึกษาที่ครื้นเครงสนุกสนานตามประสาวัยรุ่นที่กำลังก้าวไปสู่การทำงาน ระหว่างเดินทางกลับ

บ้านพวกเขาได้ขับรถชนใครคนหนึ่งเข้าอย่างไม่ตั้งใจ ด้วยเหตุที่ว่าพึ่งจบการศึกษาทำให้เกิดกังวลในใจในเรื่องอนาคตที่อาจพังทุกสิ่งทุกอย่างจากงานของพวกเขาได้ ทำให้ต้องจัดการศพออกไปโดยการนำศพไปทิ้งใกล้ทะเลไม่ให้ใครรู้ได้ ซึ่งทุกคนจะต้องสัญญาว่าจะเก็บเรื่องไปเป็นความลับไม่บอกใครทำให้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งสิ้น จนกระทั่ง 1 ปีต่อมาในช่วงซัมเมอร์วันหยุดที่กำลังใกล้มาถึง จูลี่ได้กลับมาบ้านหลังช่วงปิดภาคเรียนของมหาลัยที่น่าอึดอัด แล้ว

เธอได้รับจดหมายฉบับหนึ่งถึงเธอโดยไม่ได้ระบุไว้ว่าเป็นใคร เมื่อเปิดช่องเจอกระดาษแผ่นหนึ่งที่เขียนข้อความไว้ว่าฉันรู้คุณทำอะไรไว้ในหน้าร้อนปีก่อน นั่นทำให้จูลี่ประสามเสียเพราะอดคิดไม่ได้ว่าตัวเองได้ทำอะไรลงไปและนั้นเป็นเรื่องเดียวที่ค้างคาใจมาแสนนาน ทำให้จูลี่ต้องไปบอกกับคนอื่นเรื่องนี้ว่ามีคนรู้เรื่องราวคราวนั้น แต่เรื่องไม่ได้ธรรมดาขนาดนั้นเมื่อยิ่งสืบเรื่องราวก็ยิ่งเหมือนถูกตามล่าจากบุคคลปริศนาบางคนที่จ้องฆ่าพวกเขาภายใต้ชุดประมงสีดำที่ถือกระขอ

เกี่ยวเป็นอาวุธรสชาติการเสนอเรื่องนับว่าไม่เลวเพราะแนวนี้ยังไม่มีให้เห็นบ่อยนักโดยการผูกเรื่องที่ตัวเองทำผิดไปแต่มีคนมีรื้อฟื้นอีกครั้งเหมือนปลุกความผิดพลาดครั้งใหญ่ของชีวิตให้กลับมาอีกครั้งแล้วทำให้น่าสงสัยว่าทำไมเรื่องที่เป็นความลับที่ไม่มีใครรู้มานานหนึ่งปีถึงยังมีคนรู้อีกได้ ว่าแล้วการดำเนินเรื่องรู้สึกว่าเหมือนกำลังสัมผัสงานของใครเข้าโดยเฉพาะเนื้อเรื่องซึ่งไม่ใช่ใครนอกจากคนเขียนบท Scream (1996) ที่โด่งดังจากการเสียดสีหนังสยองขวัญ อันที่จริง

Kevin Williamson เขียนบทเรื่องนี้มาก่อนตั้งนานแล้วที่สำคัญดัดแปลงมาจากนิยายแนวฆาตกรรมของ Lois Duncan ที่ตีพิมพ์ปี 1973 แต่ไม่มีใครเอาจึงเขียนใหม่เป็นเรื่อง Scream ที่ต่อมามีคนสนใจเอาทำไปเป็นหนังแล้วผลคือฮิตจนเป็นกอบเป็นกำแบบไม่คิดมากเพราะกำไรได้อยู่แล้ว ทำให้ค่าย Columbia Pictures เล็งเห็นผลงานบทหนังเรื่องอื่นที่ต่อมาไม่นานก็ได้ I Know What You Did Last Summer เป็นหนังกับเขาบ้างแล้ว แล้วหนังเรื่องนี้ก็ได้สร้าง

ปรากฏการณ์ใหม่กับหนังสยองขวัญที่ได้ประโยคฮิตตามชื่อหนังที่มีไว้หลอกถาม แต่โดยรวมลูกเล่นของ Scream มีมากกว่าหลายด้านทั้งการเสนอแบบใหม่และเสียดสีจึงไม่แปลกถ้าจะเทียบไม่ได้เลยเรื่องความซับซ้อนแม้ช่วงท้ายจะมีการเรียงเรียงราวอย่างหักมุมก็ตามเพียงแต่ว่ายังไกลตัวเกินไปสำหรับกลุ่มวัยรุ่นเพียง 4 คนข้อดีที่บทบาทของคือการมากับจังหวะที่พอเหมาะไม่ลงลึกเกินไปหรือต้องชวนสยองมากเกิน นับว่ามากำลังดีเรื่องสยองที่ไม่ต้องน่ากลัวก็ขนลุกได้โดยเฉพาะการปรากฏตัวของฆาตกรชุดประมงสีดำที่ยังกับผียังไงอย่างงั้นที่ทั้งไวและฉลาด

 

pantip

คะแนน: 8/10

คอหนังสยองขวัญทั้งหลายจงเตรียมตัวกันไว้ให้ดี เพราะในปี 2016 เรากำลังจะได้ชมผลงานระดับตำนานอย่าง I Know What You Did Last Summer กลับมาโลดแล่นบนจอเงินอีกครั้ง โดยเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2014 เว็บไซต์ Movieweb รายงานว่า ไมค์ ฟลานาแกน (Mike Flanagan) ผู้กำกับและเขียนบทจากหนังสยองขวัญเรื่อง Oculus เตรียมนั่งแท่นกำกับในโปรเจคท์รีเมคหนังระทึกขวัญเรื่องดังอย่าง โดยจะสร้างบนพื้นฐานของนวนิยายต้นฉบับที่เขียนโดย ลูอิส ดันแคน (Lois Duncan) เมื่อปี 1973

โดยโปรเจคท์ I Know What You Did Last Summer ฉบับรีเมคจะใช้ทุนสร้างเพียงน้อยนิด ซึ่งค่าย Sony Pictures หวังว่านี่จะเป็นหนังแนวสยองขวัญที่กลับมาผงาดบนตารางหนังทำเงินได้อีกครั้ง เช่นเดียวกับที่เรื่อง Oculus เคยกวาดรายได้สูงถึง 40 ล้านเหรียญสหรัฐจากทุนสร้างเพียง 12 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

wikipedia

หนึ่งปีต่อมา จูลีกลับมาบ้านจากวิทยาลัยในช่วงฤดูร้อน เพื่อนๆ ต่างแยกย้ายกันไปตามทางของตน โดยไม่มีใครไล่ตามความฝันของตนเนื่องจากการดิ้นรนกับเหตุการณ์ดังกล่าว จูลี่ได้รับจดหมายระบุว่า “ฉันรู้ว่าคุณทำอะไรเมื่อฤดูร้อนที่แล้ว!” เธอกับเฮเลนจดบันทึกให้แบร์รี่ซึ่งสงสัยว่าแม็กซ์ จูลีได้พบกับเรย์ ซึ่งปัจจุบันทำงานเป็นชาวประมง แม็กซ์ถูกฆ่าโดยร่างในเสื้อกันฝนที่ถือตะขอ คืนนั้น แบร์รี่ถูกคนร้ายซุ่มโจมตีขโมยและขับรถของเขา

จูลี่ค้นคว้าบทความในหนังสือพิมพ์ โดยเชื่อว่าชายที่พวกเขาวิ่งไปหาคือคนท้องถิ่นชื่อเดวิด อีแกน เฮเลนและจูลีพบกับมิสซี่ น้องสาวของเดวิดที่บ้านของเธอ มิสซีอธิบายว่าเพื่อนของเดวิดชื่อบิลลี่ บลูมาเยี่ยมเธอเพื่อแสดงความเคารพ คืนนั้น ฆาตกรแอบเข้าไปในบ้านของเฮเลนและตัดผมของเธอออกขณะหลับ

เช้าวันรุ่งขึ้น จูลี่พบศพของแม็กซ์สวมแจ็กเก็ตที่ถูกขโมยของแบร์รี่และมีปูอยู่ในท้ายรถของเธอ เมื่อเธอพยายามแสดงให้คนอื่นเห็น ศพก็หายไป จูลี เฮเลน และแบร์รี่เผชิญหน้ากับเรย์ซึ่งอ้างว่าได้รับจดหมายด้วย จูลีกลับไปเยี่ยมมิสซี ขณะที่แบร์รีและเฮเลนเข้าร่วมในขบวนพาเหรดวันที่ 4 กรกฎาคมมิสซีเปิดเผยว่าเดวิดถูกกล่าวหาว่าฆ่าตัวตายด้วยความรู้สึกผิดต่อการเสียชีวิตของแฟนสาวของเขา ซูซี่ วิลลิส ในอุบัติเหตุทางรถยนต์ และแสดงบันทึกการฆ่าตัวตายของเดวิด เนื่องจากการเขียนตรงกับข้อความที่เธอได้รับ จูลีจึงตระหนักว่ามันไม่ใช่จดหมายลาตาย แต่เป็นจดหมายขู่ฆ่า

ที่การประกวด Croaker Beauty Pageant เฮเลนเห็นแบร์รี่ถูกฆาตกรรมที่ระเบียง แต่ไม่พบร่องรอยของฆาตกรหรือแบร์รี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่คุ้มกันบ้านของเธอถูกฆาตกรสังหาร เฮเลนวิ่งไปที่ร้านของครอบครัวเธอ ซึ่งฆาตกรได้สังหารเอลซ่า น้องสาวของเธอ เธอหลบหนีและวิ่งไปที่ถนน แต่ฆาตกรฟันเธอจนตาย

จูลีพบบทความกล่าวถึงเบน วิลลิส พ่อของซูซี่ และรู้ว่าเบนคือคนที่พวกเขาวิ่งทับ ไม่นานหลังจากที่เขาฆ่าเดวิดเพื่อล้างแค้นให้กับลูกสาวของเขา เธอไปบอกเรย์ แต่สังเกตเห็นเรือของเรย์ชื่อ บิลลี่ บลูชาวประมงคนหนึ่งทำให้เรย์หมดสติ ชวนจูลีไปซ่อนตัวบนเรือของเขา บนเรือ เธอพบรูปถ่ายและบทความเกี่ยวกับเธอและเพื่อนๆ และรูปของซูซี่ เรือออกจากท่าเทียบเรือ และชาวประมงถูกเปิดเผยว่าคือเบน วิลลิส โดยมีเป้าหมายเพื่อแก้แค้นที่ทิ้งเขาไว้ให้ตาย

 

ผู้กำกับ

  •  จิม กิลเลสปี

บริษัท ค่ายหนัง

  •  โคลัมเบีย พิคเจอร์ส

นักแสดง

  • เจนนิเฟอร์ เลิฟ ฮิววิตต์
  • ซาราห์ มิเชล เกลลาร์
  • ไรอัน ฟิลิปเป้
  • เฟรดดี้ พรินซ์ จูเนียร์
  • จอห์นนี่ กาเล็คกี้
  • บริดเจตต์ วิลสัน

โปสเตอร์หนัง

I Know What You Did Last Summer (1997) - IMDb

I Know What You Did Last Summer (1997) - IMDb

I Know What You Did Last Summer (1997) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง I Know What You Did Last Summer (1997) ซัมเมอร์สยองต้องหวีด เพื่อนสาวสี่คนที่ผูกพันกับอุบัติเหตุอันน่าสลดใจได้กลับมาพบกันอีกครั้งเมื่อพวกเขาพบว่าตัวเองถูกสะกดรอยตามโดยคนบ้าคลั่งที่ถือตะขอในเมืองเล็กๆ ริมทะเลของพวกเขาคือตัวหนังได้ดีดิบได้ดีเรื่องนักแสดงที่กินสปิริตอีกด้วยอย่างพวกผู้หญิง Jennifer Love Hewitt กับ Sarah Michelle Gellar ที่แสดงตอนแรกคิดว่าไม่เท่าไหร่พอเรื่องเริ่มไปหนักขึ้นสีหน้าบ่งบอกยิ่งชัดเจน ตอนชนคนตอนช่วงแรกๆของหนังจะเห็นว่าทั้งสองแสดงได้เป็นไปตามบทที่ขัดแย้งอย่างลงตัวด้วยนิสัยที่พึ่งประสงค์มาจากการเลือกเรียนต่อ อย่างจูลี่ที่ได้เรียนต่อในส่วนของกฎหมายทำให้ไม่พอใจในเรื่องของการกระทำที่จะปล่อยศพนอนตายไปทิ้งไว้ที่อื่นแทนที่จะโทรหาตำรวจหรือโทรหารถพยาบาลมารับก่อนจะโดนแย้งว่าให้ดูสภาพของพวกเราเสียก่อนว่าคงไม่มีใครเชื่อแน่ๆว่าเป็นอุบัติเหตุเพราะรู้กันดีว่าดื่มเหล้าเบียร์กันมาขนาดนั้นจะมีอแต่ซ้ำร้ายยิ่งกว่าเดิมแถมมันอาจส่งผลกระทบกับชีวิตในอนาคตอีกด้วยทั้งการเรียนทั้งการงานที่ต้องเสียประวัติ ด้วยเหตุนี้คนที่ต้องจำใจที่สุดในกลุ่มคือจูลี่ที่ทีแรกไม่เห็นด้วยแต่ยังคงตามน้ำจนท้ายที่สุดศพได้ถูกทิ้งลงน้ำตามด้วยคำสัญญาที่มีกันในกลุ่มไม่ให้ใครปริปากเรื่องในคืนนั้น ถ้าว่ากันตามตรงก็ไม่มีอะไรนอกจากทำเป็นเรื่องเป็นราวของชีวิตที่ต้องเอาตัวเองมาก่อนคนอื่นคอยว่าที่หลัง บางทีการลองคิดว่าถ้าไม่เอาศพไปทิ้งแต่ช่วยเหลือน่าจะเป็นหนทางที่ดีเพราะจะได้ไม่มีบาปติดตัวจนใจขุ่นหมองเช่นจูลี่ที่ไม่อยากทำจนเวลาหนึ่งปีให้หลังกับมหาลัยกลายเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่มีรอยยิ้มร่าเริง ขณะเดียวกันฐานะคนอื่นๆยังดูลืมกับเหตุการณ์นั้นไปจนไม่เอามาคิดวิตกว่ามีเรื่องสาวถึงตัวได้ และกลายเป็นว่ามีข้อความประหลาดส่งถึงจูลี่เชิงรู้ว่าได้ทำอะไรไปในวันหยุดหน้าร้อนคราวที่แล้วซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่จูลี่ห้วนคิดได้ในคืนที่วุ่นวายเช่นนั้น  ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

I’ll Always Know What You Did Last Summer (2006)
Venom The Last Dance (2024)
As If It s True (2023)
Dovbush (2023)
One Life (2023)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก