ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Law Abiding Citizen (2009) ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ

ปีที่ฉาย : 2009
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.4
ความคมชัด : HD
Law Abiding Citizen (2009) ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ

ดูหนังออนไลน์ Law Abiding Citizen (2009) ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ

เรื่องย่อ : Law Abiding Citizen (2009) ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Law Abiding Citizen (2009) ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ

รีวิวหนัง

TheHOUSE

Law Abiding Citizen ‘ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ’
2009 | F. Gary Gray
ไคลด์ เชลตัน ชายผู้รักครอบครัว เขามีมันสมองสุดอัจฉริยะ คืนหนึ่ง 2 โจรบุกปล้นบ้านของเขา และฆ่าลูกเมียของเขาอย่างทารุณต่อหน้า โดยที่เขาไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย.. เมื่อคนร้ายทั้ง 2 ถูกจับ เขาคาดหวังว่าคนร้ายจะถูกลงโทษอย่างสาสม แต่ทว่า นิค ไรซ์ อัยการหนุ่มไฟแรง ที่ได้รับมอบหมายให้จัดการกับคดีนี้ กลับเสนอให้คนร้ายคนหนึ่งได้รับโทษสถานเบา เพื่อแลกเปลี่ยนกับการให้การปรักปรำเพื่อนผู้ร่วมสมคบคิด และเหตุการณ์นี้เอง ที่เป็นจุดเริ่มต้นปลูกฝังความชั่วร้ายในจิตใจของไคลด์ขึ้นมา โดยที่เขาต้องตามล้างแค้นคนร้าย รวมถึงระบบกฏหมายที่ไร้ความยุติธรรมนี้

คะแนน: 7/10

Umee Amir

Law Abiding Citizen ‘ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ’
2009 | F. Gary Gray

ไคลด์ เชลตัน ชายผู้รักครอบครัว เขามีมันสมองสุดอัจฉริยะ คืนหนึ่ง 2 โจรบุกปล้นบ้านของเขา และฆ่าลูกเมียของเขาอย่างทารุณต่อหน้า โดยที่เขาไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย.. เมื่อคนร้ายทั้ง 2 ถูกจับ เขาคาดหวังว่าคนร้ายจะถูกลงโทษอย่างสาสม แต่ทว่า นิค ไรซ์ อัยการหนุ่มไฟแรง ที่ได้รับมอบหมายให้จัดการกับคดีนี้ กลับเสนอให้คนร้ายคนหนึ่งได้รับโทษสถานเบา เพื่อแลกเปลี่ยนกับการให้การปรักปรำเพื่อนผู้ร่วมสมคบคิด และเหตุการณ์นี้เอง ที่เป็นจุดเริ่มต้นปลูกฝังความชั่วร้ายในจิตใจของไคลด์ขึ้นมา โดยที่เขาต้องตามล้างแค้นคนร้าย รวมถึงระบบกฏหมายที่ไร้ความยุติธรรมนี้

คะแนน: 7.8/10

pantip

เรื่องราวในหนังเล่าถึง คุณพ่อที่ทำงานเป็นวิศวกรคนหนึ่ง ชื่อ ไคลย์ ซัสเลอร์ (Gerarad Butler จากเรื่อง 300, Olympus Has Fallen, London Has Fallen และ Den Of Thieves) เขาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับลูกเมีย แต่แล้ววันหนึ่งเขาถูกลอบทำร้ายโดยโจรปล้นสองคนพร้อมอาวุธที่เข้ามาปล้นบ้านของเขา เขาถูกมัดและถูกทำร้าย แต่เมียกับลูกสาวของเขากลับตกเป็นเหยื่อเคราะห์ร้ายในเหตุสลดครั้งนี้ หลังจากนั้นไม่นาน พวกตำรวจก็สามารถบุกจับโจรปล้นทั้งสองรายได้

แต่ด้วยระบบกฏหมายที่อ่อนและมีความล่าช้าทางคดี ทำให้การต่อสู้ในศาลนั่น หนึ่งในโจรปล้นถูกลดโทษเหลือเพียงห้าปี ส่วนอีกคนถูกโทษประหารชีวิต ทนายหนุ่มที่ว่าความให้กับไคลย์ ชื่อ นิก (Jamie Foxx จากเรื่อง Collateral, Ray, The Kingdom) ก็ไม่ได้เห็นดีเห็นชอบกับการตัดสินคดีแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เหตุนี้สร้างความโกรธแค้นและไม่ยุติธรรมแก่ไคลย์เป็นอย่างมาก ผ่านไปสิบปี ไคลย์ได้กลับไปเตรียมวางแผนเป็นอย่างดีที่แยบยลเกินคาดหมายไว้รอการแก้แค้นให้ลูกเมียของเขา เขาได้สังหารโหดสองโจรปล้นโดยไม่มีหลักฐานมัดถึงตังของเขา

ไคลย์ได้ยอมมอบตัวกับตำรวจ และได้พบกับนิกอดีตทนายให้เขาอีกครั้ง กับการเจรจาต่อรองกับสิทธิ์ที่ทำให้หน่วยงานทางกฏหมายต้องยอมทำตามคำสั่งของไคลย์อย่างเสียไม่ได้ กับแผนการอันแยบยลของเขา ที่ได้วางไว้เพื่อเรียกร้องความยุติธรรม การโค่นล้มระบบทางกฏหมายที่ล่าช้าและเน่าเฟะของเมืองนี้ โดยเขาติดอยู่ในคุก แต่ก็มีทนายและเจ้าหน้ารัฐมากมายที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ได้ตายลงไปทีละคน โดยเบื้องหลังมาจากไคลย์ แต่ไม่มีอะไรที่หยุดยั้งเขาได้ นอกจากนิกคนเดียวที่พอจะมองเกมของไคลย์ออกและเขาต้องหาจุดบอดและหยุดยั้งแผนของไคลย์ให้ทันก่อนมีบุคคลสำคัญตายอีก

คะแนน: 8/10

 

wikipedia

หลังจากให้นิคสารภาพรักแล้ว ไคลด์ก็เรียกร้องอาหารกลางวันสเต็กอันประณีตจากร้านเดล ฟริสโกและเครื่องเล่นเพลงจะถูกส่งไปที่ห้องขังของเขาภายในเวลาที่กำหนด เพื่อแลกกับตำแหน่งของทนายของดาร์บี้ที่หายตัวไปในขณะนี้ นิคเห็นด้วย แม้ว่าอาหารกลางวันจะล่าช้าไปสักสองสามนาทีตามมาตรการรักษาความปลอดภัยของผู้คุม เมื่อเขาทานอาหารแล้ว ไคลด์จะให้พิกัดไปยังที่ตั้งของทนายความ แต่ทนายของดาร์บี้ยังคงหายใจไม่ออกอยู่ในกล่องเนื่องจากอุปกรณ์ควบคุมเวลา ในขณะเดียวกัน ไคลด์ก็ฆ่าเพื่อนร่วมห้องขังของเขาหลังจากแบ่งปันอาหารร่วมกัน ทำให้ผู้คุมต้องคุมเขาให้อยู่ใน ห้อง ขัง เดี่ยว

Cantrell และ Nick พบกับ Bray ซึ่งเป็น ผู้ติดต่อ ของ CIAที่รู้เกี่ยวกับการทำงานในอดีตของ Clyde กับหน่วยงาน; การจ้างงาน CIA ของ Clyde ประกอบด้วยการกำจัดเป้าหมายที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย พวกเขาได้รับคำเตือนว่าไคลด์สามารถฆ่าใครก็ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ และการจำคุกของเขาอาจเป็นส่วนหนึ่งของแผนการที่ใหญ่กว่า เบรย์จบการประชุมโดยแนะนำนิคและแคนเทรลว่าทางเลือกที่ดีที่สุดของพวกเขาคือการฆ่าไคลด์ ในระหว่างการพบปะกับ Nick และ Cantrell ผู้พิพากษาถูกระเบิดที่ซ่อนอยู่ในโทรศัพท์มือถือของเธอเสียชีวิต ไคลด์อธิบายให้นิคฟังว่าการฆาตกรรมไม่ได้เกี่ยวกับการแก้แค้น แต่เป็นความล้มเหลวของระบบยุติธรรม ไคลด์เรียกร้องให้ปล่อยตัวเขาและยกเลิกข้อกล่าวหาทั้งหมดเพื่อยุติการสังหาร

นิคใช้มาตรการป้องกันแทน โดยย้ายทั้งทีมไปที่คุกเพื่อทำงานตลอดทั้งคืน หลังจากเส้นตายของไคลด์ผ่านไปโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น นิคก็ปล่อยทีมของเขา ขณะเดินไปที่รถ ผู้ช่วยของนิคจำนวนหนึ่งเสียชีวิตจากเหตุระเบิดรถยนต์รวมถึงผู้ช่วยของนิค ซาราห์ ด้วย นิคพบกับไคลด์เป็นการส่วนตัว ทุบตีและตะโกนใส่เขาด้วยความหงุดหงิดว่า ถ้าพวกเขาพยายามจะลงโทษเอมส์และดาร์บี้ พวกเขาอาจจะปล่อยตัวเป็นอิสระแล้ว ไคลด์ตอบโต้ว่านิคไม่แยแส และถ้าอย่างน้อยเขาก็พยายามแต่ล้มเหลวไคลด์ก็จะยอมรับมัน นิคเรียกร้องให้ยุติการสังหาร แต่ไคลด์ตอบว่าเขาเพิ่งจะเริ่มต้น ขณะออกจากงานศพของ Sarah Cantrell ถูกหุ่นยนต์กำจัดระเบิดติดอาวุธสังหาร นิคเตรียมลาออก แต่นายกเทศมนตรีผู้ฉุนเฉียวกลับเลื่อนตำแหน่งให้นิคทำหน้าที่อัยการเขตและปิดเมืองลง

นิคได้รู้ว่าไคลด์เป็นเจ้าของอาคารใกล้เรือนจำ อุโมงค์ด้านในนำไปสู่ที่เก็บปืน อุปกรณ์ปลอมตัว และอุปกรณ์อื่นๆ ใต้ห้องขังเดี่ยว โดยมีทางเข้าลับไปยังแต่ละห้องขัง นิคตระหนักดีว่าไคลด์จงใจหาที่คุมขังเดี่ยว ทำให้เขาออกจากคุกโดยไม่มีใครตรวจพบและสังหารในขณะที่ทำให้ตำรวจเข้าใจผิด หลักฐานชี้ไปที่ศาลาว่าการเป้าหมายต่อไปของไคลด์ ซึ่งนายกเทศมนตรีกำลังจัดการประชุมฉุกเฉิน นิคและคนของเขาไม่พบไคลด์ กลับพบว่ามีระเบิดกระเป๋าเดินทางวางอยู่ในห้องด้านล่างการประชุม

ผู้กำกับ

  •  เอฟ. แกรี่ เกรย์

บริษัท ค่ายหนัง

  • ฟิล์มวาร์ป

นักแสดง

  •  เจมี ฟ็อกซ์
  • เจอราร์ด บัตเลอร์
  • บรูซ แมคกิล
  • คอล์ม มีนี่
  • เลสลี่ บิบบ์
  • ไมเคิล เออร์บี้
  • เรจิน่า ฮอลล์

โปสเตอร์หนัง

Law Abiding Citizen (2009) - IMDb

Law Abiding Citizen (2009)

Law Abiding Citizen (2009) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Law Abiding Citizen (2009) ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ ชายผู้หงุดหงิดตัดสินใจเอาความยุติธรรมมาไว้ในมือของตัวเอง หลังจากการต่อรองข้ออ้างทำให้หนึ่งในนักฆ่าของครอบครัวของเขาเป็นอิสระในระหว่างการบุกรุกบ้าน คลาเรนซ์ ดาร์บี้ข่มขืนและสังหารภรรยาและลูกสาวของวิศวกร ไคลด์ เชลตัน ซึ่งถูกบังคับให้เฝ้าดู ทนายความฝ่ายโจทก์ นิค ไรซ์ ไม่สามารถพิพากษาลงโทษดาร์บี้ได้เนื่องจากมีการจัดการหลักฐานในทางที่ผิด เขาไม่อยากเสี่ยงที่จะลดอัตราการพิพากษาลงโทษที่สูงลง เขาจึงทำข้อตกลงกับดาร์บี้ เขาเป็นพยานเพื่อกล่าวหารูเพิร์ต เอมส์ ผู้สมรู้ร่วมคิดของเขา (ซึ่งตั้งใจจะขโมยมาจากไคลด์เท่านั้น)

ดังนั้นเขาจึงถูกตัดสินลงโทษและถูกตัดสินประหารชีวิต ในขณะที่ดาร์บี้รับสารภาพในข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนาในระดับที่สามและได้รับโทษที่เบากว่า ไคลด์รู้สึกว่าถูกนิคและระบบยุติธรรมหักหลังสิบปีต่อมา ระหว่างที่เอมส์ถูกประหารชีวิตด้วยการฉีดยาพิษ เขาเสียชีวิตอย่างน่าประหลาดใจด้วยความเจ็บปวดแสนสาหัส ตำรวจพบว่าสารเคมีถูกดัดแปลงและหลักฐานที่ทิ้งไว้เบื้องหลังเกี่ยวข้องกับดาร์บี้ ผู้โทรที่ไม่ระบุชื่อเตือนเขาว่าหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายกำลังเดินทางไปจับกุมเขา ตามคำแนะนำของผู้โทร ดาร์บี้จี้รถตำรวจ บังคับให้เจ้าหน้าที่คนเดียวขับรถไปยังโกดังร้าง เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าเป็นไคลด์ผู้โทร ดาร์บี้พยายาม

ยิงไคลด์ แต่ปืนกลับทำให้ดาร์บี้เป็นอัมพาตด้วยหนามแหลมที่เคลือบเทโตรโดทอกซินจากนั้นไคลด์ก็รัดดาร์บี้ไว้กับโต๊ะและเตรียมการรักษาพยาบาลเพื่อยืดเวลาความทุกข์ทรมานของดาร์บี้ โดยบันทึกภาพตัวเองค่อยๆ แยกชิ้นส่วนและสังหารดาร์บี้ในที่สุด เมื่อพบศพของดาร์บี้ หลักฐานก็เชื่อมโยงการตายของเขากับไคลด์ ไคลด์ยอมจำนนอย่างเต็มใจและเข้าคุก

ในคุก ไคลด์เรียกร้องที่นอนใหม่ในห้องขังเพื่อแลกกับ “คำสารภาพ” ในตอนแรกนิคปฏิเสธ แต่หลังจากรู้ว่าไคลด์ทำให้ครอบครัวของนิคบอบช้ำด้วยวิดีโอเกี่ยวกับการฆาตกรรมของดาร์บี้ โจนัส แคนเทรลล์ อัยการเขตก็สั่งให้นิคทำข้อตกลง ในศาล ไคลด์เป็นตัวแทนตัวเองและโต้แย้งได้สำเร็จว่าเขาควรได้รับการประกันตัว แต่กลับตำหนิผู้พิพากษาที่ยอมรับแบบอย่างทางกฎหมายที่เขาอ้างถึง โดยเชื่อว่าผู้พิพากษาเชื่อได้ง่ายเกินไปและกระตือรือร้นที่จะปล่อยตัวผู้ที่อาจเป็นอาชญากร ไคลด์ถูกปฏิเสธการประกันตัวและถูกจำคุกฐานดูหมิ่นศาลด้วย  ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

I’ll Always Know What You Did Last Summer (2006)
Venom The Last Dance (2024)
As If It s True (2023)
Dovbush (2023)
One Life (2023)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก