ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Queen of Katwe (2016) ราชินีแห่งแคทเว

ปีที่ฉาย : 2016
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.4
ความคมชัด : HD
Queen of Katwe (2016) ราชินีแห่งแคทเว

ดูหนังออนไลน์ Queen of Katwe (2016) ราชินีแห่งแคทเว

เรื่องย่อ : Queen of Katwe (2016) ราชินีแห่งแคทเว ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Queen of Katwe (2016) ราชินีแห่งแคทเว

ดูหนัง Queen of Katwe (2016) ราชินีแห่งแคทเว เด็กสาวชาวอูกันดามองเห็นโลกของเธอเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วหลังจากได้รู้จักกับเกมหมากรุก

รีวิวหนัง

lee_eisenberg

ก่อนหน้านี้ Mira Nair มุ่งเน้นไปที่ยูกันดาใน “Mississippi Masala” ในปี 1991 (เกี่ยวกับครอบครัวชาวอินเดียที่ถูก Idi Amin ถูกบังคับให้เนรเทศ) “Queen of Katwe” เป็นเรื่องจริงของ Phiona Mutesi ผู้ซึ่งเริ่มเล่นหมากรุกเพื่อออกจากสลัมในกัมปาลา Katwe เป็นสถานที่ประเภทที่คุณต้องติดสินบนผู้คนเพื่อทำงานเพียงเล็กน้อย ลูปิตา ญยองโกรับบทเป็นแม่ของฟิโอน่า บุคคลที่รู้จักสลัมเป็นอย่างดีและไม่ตื่นเต้นกับเป้าหมายของลูกสาว

ฉากที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดฉากหนึ่งคือตอนที่เด็กๆ Katwe แข่งขันกับนักเรียนของ King’s College: เด็ก Katwe สวมชุดยูกันดาแบบดั้งเดิม ในขณะที่เด็กรวยสวมเสื้อผ้าแบบตะวันตก แสดงให้เห็นถึงความแตกแยกระหว่างชนชั้นทางสังคม (ฉากหนึ่งในตอนท้ายของ ” Mississippi Masala” แสดงให้เห็นสิ่งที่คล้ายกัน: เมื่อพ่อกลับมาที่ยูกันดา เขาดูเป็นคนตะวันตก ในขณะที่ชาวยูกันดาสวมเสื้อผ้าแบบดั้งเดิม)

เป็นที่ยอมรับว่าฉันไม่รู้ว่าหนังเรื่องนี้แม่นยำแค่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อนที่ภาพยนตร์จะเข้าฉาย อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องราวที่ทรงพลังและยกระดับจิตใจ ผู้คนที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องนี้สมควรได้รับการยอมรับอย่างมากจากการมีส่วนร่วมของพวกเขา และฉันหวังว่าเรื่องนี้จะดึงความสนใจไปที่ความสำเร็จของ Phiona Mutesi มากขึ้น

8/10 คะแนน

ผู้กำกับ

 • Mira Nair

บริษัท ค่ายหนัง

 • NETFLIX

นักแสดง

 • Madina Nalwanga
 • David Oyelowo
 • Lupita Nyong’o
 • Martin Kabanza
 • Taryn Kyaze
 • Ivan Jacobo
 • Nicolas Levesque
 • Ronald Ssemaganda
 • Ethan Nazario Lubega
 • Nikita Waligwa

โปสเตอร์หนัง

Queen of Katwe (2016) - IMDbQueen of Katwe Original 2016 U.S. One Sheet Movie Poster - Posteritati Movie Poster GalleryQueen of Katwe - ภาพยนตร์ใน Google Play

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์ดราม่ากีฬาชีวประวัติที่กำกับโดย Mira Nair ซึ่งสร้างจากเรื่องจริงของ Phiona Mutesi เด็กสาวจากสลัมใน Katwe ในกัมปาลา ประเทศยูกันดา ซึ่งเติบโตจนกลายเป็นแชมป์หมากรุกระดับนานาชาติ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือของทิม โครเธอร์สเรื่อง “The Queen of Katwe: A Story of Life, Chess, and One Extraordinary Girl’s Dream of Becoming a Grandmaster”

ราชินีแห่ง Katwe ได้รับการเฉลิมฉลองจากการนำเสนอชีวิตของ Phiona Mutesi ที่จริงใจและซาบซึ้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอการแสดงที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโดย Madina Nalwanga, David Oyelowo และ Lupita Nyong’o และเน้นย้ำถึงผลกระทบของโอกาสและการสนับสนุนในการเปลี่ยนแปลงชีวิต เรื่องราวเน้นย้ำประเด็นของการเสริมพลัง ความสำคัญของความฝัน และความยืดหยุ่นที่จำเป็นในการเอาชนะความท้าทายของชีวิต

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Who Am I (2014) แฮกเกอร์สมองเพชร
Everest (2015) ไต่ฟ้าท้านรก
When In Rome (2010) อธิฐานวุ่นลุ้นรัก ณ กรุงโรม
Tremors 5 Bloodlines (2015) ทูตนรกล้านปี ภาค 5
Assassins (1995) มหาประลัยตัดมหาประลัย

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก