ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Last Shift (2020) ภารกิจเปลี่ยนมือกะสุดท้าย

ปีที่ฉาย : 2020
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 5.5
ความคมชัด : HD
The Last Shift (2020) ภารกิจเปลี่ยนมือกะสุดท้าย

ดูหนังออนไลน์ The Last Shift (2020) ภารกิจเปลี่ยนมือกะสุดท้าย

เรื่องย่อ : The Last Shift (2020) ภารกิจเปลี่ยนมือกะสุดท้าย ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Last Shift (2020) ภารกิจเปลี่ยนมือกะสุดท้าย

รีวิวหนัง

The Spinoff – เดอะ สปินออฟ

🍿8/10
• เรื่องราวของ “สแตนลีย์” (Richard Jenkins) ชายวัยชราที่ทำงานให้กับร้านเบอร์เกอร์เก่าแก่ กำลังจะเกษียณตัวเองออกจากงานที่ทำครึ่งชีวิต แต่ก่อนที่เขาจะออกจากงานนี้ได้เขาต้องเทรนด์เด็กใหม่อย่าง “จีวอน” (Shane Paul McGhie) เด็กหนุ่มที่อยู่ในช่วงคุมประพฤติหลังจากการพ้นโทษ สแตนลีย์ต้องแบกรับภาระสุดท้ายในครั้งนี้ส่งไม่ต่อให้กับคนที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น แต่การเปลี่ยนผ่านในครั้งนี้ต้องเจอกับหลายอย่างที่ไม่ได้ตั้งใจและจะเป็นดังประสบการณ์ที่ยากจะลืมของทั้งคู่

หนังจะเป็นดราม่าจ๋าๆเลย แต่เป็นดราม่าที่ตรงกับชีวิตใครหลายๆคนรวมถึงแอดเองด้วยในด้านของการทำงานในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด หนังจะเล่าผ่านตัวละครคนหนึ่งที่ทำงานมานานถึง38ปี กับอีกคนหนึ่งที่เพิ่งจะเริ่มต้นใหม่ ทั้งสองคนมีเหตุและผลส่วนตัวที่ต่างกัน การสะท้อนทัศนคติออกมาสองแบบที่แลกเปลี่ยนกันได้อย่างน่าสนใจ นอกจากจะเป็นเเรื่องของช่วงอายุที่ห่างกันมากๆแล้ว

หนังใส่ประเด็นของสีผิวเข้ามาอีกด้วย แต่กลับกันในหนังเรื่องนี้จะให้อารมณ์ประมาณว่าคนผิวสีเป็นฝ่ายอคติกับคนขาว เพราะประวัติศาสตร์ที่คนขาวเคยดูถูกเหยียดหยามคนผิวสีมาก่อน ถึงแม้หนังจะเล่าเรื่องในแบบดราม่าสะท้อนชีวิตที่โครตเรียล แต่เนื้อเรื่องน่าติดตามใช้ได้ บทสนทนาต่างๆ เนื้อหาและเหตุผลของตัวละครเต็มไปหมด แทบไม่มีช่วงไหนน่าเบื่อ (แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนด้วยนะจุดนี้)

หนังจะไม่มีการปรุงแต่งอะไรที่ผิดเพี้ยนไปจากชีวิตจริงเลย หลายอย่างหลายเหตุการณ์ในหนังจะเรียลมาก การทำงานที่น่าเบื่อจำเจ การรับมือกับสถานการณ์ที่ยากต่อการตัดสินใจ การพิสูจน์ตัวเองให้ผู้อื่นยอมรับ ประเด็นของความรับผิดชอบก็น่าสนใจ การที่คนคนหนึ่งผูกพันรับใช้กับองกรณ์มาอย่างยาวนาน แต่กลับไม่มีค่าอะไรมากมาย เป็นได้แค่พนักงานทั่วไปในสายตาของหัวหน้า หรือการถูกเอารัดเอาเปรียบจากทัศนคติด้านลบก็ขยี้ได้สุด ทุกอย่างจะจริงมากๆ ในด้านของงานภาพนี่สวยใช้ได้เลย มุมกล้องเอย การจัดแสงเอย น่าดูจริงๆ

• หนังงดีมากให้ข้อคิดดี อารมณ์หนังทำได้ดี ข้อเสียคือความตื่นเต้นหรือเนื้อเรื่องที่เข้มข้น ก็ยังไม่ถึงขนาดนั้น และแต่ตอนจบเหมือนจะเร็วไปหน่อยการสรุปไม่สุดเท่าไหร่จบไปดื้อ แต่ก็เข้าใจได้ ถึงจะเป็นการเดินเรื่องที่ไปเรื่อยๆช้าๆ

TRUEID

ส่วนตัวเราขอเรียกหนังเรื่อง The Last Shift เป็นหนังที่เบาสมอง ดูไปได้แบบเรื่อย ๆ แม้ตอนที่เราอ่านเรื่องย่อสั้น ๆของทาง Netflix ได้ Discription ไว้สั้น ๆ ได้ดูน่าสนใจน่าสนใจมาก ซึ่งหลายคนที่ได้ดูอาจจะคิดว่ามันน่าจะมีข้อคิดอะไรแฝงอยู่มากมาย เพราะเป็นเรื่องราวของคนสองคนที่ต่างวัยกัน อาจจะมีการแลกเปลี่ยนทัศนคติกัน ทำนองนั้น แต่เรื่องนี้ส่วนตัวแล้วคิดว่าแทบไม่มีเลยละค่ะ แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดจากเรื่องนี้ก็เป็นในเรื่องของ ‘Safe Zone’ ของสแตนลี่ย์ ที่มีหลาย ๆ เหตุการณ์ที่เขามักจะคิดว่าสิ่งที่เป็นอยู่มันก็ดีแล้วหนิ (ทั้ง ๆ ที่มันอาจจะดีได้มากกว่านี้เยอะมาก) หรือในเหตุการณ์ที่เขาวางแผน ‘คิดว่า’ จะทำแต่สุดท้ายกลับลำแบบง่าย ๆ ทำให้ชีวิตของเขาดูไม่ค่อยจะมีจุดหมายสักเท่าไหร่

กลับกันกับเจวอน เด็กหนุ่มที่เคยติกคุกมา หนำซ้ำแล้วเรื่องราวต่าง ๆ หลังจากที่เขาได้กลับมาบ้านก็กลับแย่ลงเรื่อย ๆแต่น้อยฉากมากที่จะเห็นเขาท้อแท้หรือหมดหวังในตัวเอง ชีวิตของเขากลับกลายไปในทางที่ดีขึ้น ทั้งทางด้านหน้าที่การงานหรือทางครอบครัวเอง ซึ่งจากฉากนี้ก็แฝงข้อคิดไว้ว่าวันหนึ่งที่เราเลือกเดินทางผิด ไม่มีอะไรสายที่เราจะแก้ไขหรือทำมันให้ดีขึ้นได้

สำหรับเรื่องนี้เราคงขอนิยามด้วยประโยคสั้น ๆ อย่าง ‘ดีแต่ไม่สุด’ เพราะพล็อตเรื่องดูมีความน่าสนใจมาก ๆ คิดว่าทำได้ดีมากกว่านี้ อย่างฉากที่สแตนลี่ย์แลพเจวอนพูดคุยกัน ในบางฉากการสนทนาเหมือนจะเข้าด้ายเข้าเข็ม แต่หนังเลือกที่จะตัดบทไปแบบเฉย ๆ ทั้ง ๆ ที่เรื่องที่คุยมันสามารถนำไปต่อยอดอะไรในเรื่องได้อีกมากมาย หรือให้ข้อคิดกับคนดู

คะแนน : 6/10

ผู้กำกับ

แอนดรูว์ โคห์น

บริษัท ค่ายหนัง

Bona Fide Productions
Park Pictures
Whitewater Films
Stage 6 Films

นักแสดง

ริชาร์ด เจนกินส์
เชน พอล แม็กกี้
ดาไวน์ จอย แรนดอล์ฟ
บีร์กุนดี เบเกอร์
อลิสัน โทลแมน
เอ็ด โอนีล

โปสเตอร์หนัง

The Last Shift (2020) - IMDb

The Last Shift | Rotten Tomatoes

The Last Shift - Film 2020 - AlloCiné

โปสเตอร์หนัง

ดูหนัง The Last Shift (2020) ภารกิจเปลี่ยนมือกะสุดท้าย เรื่องย่อ : The Last Shift เป็นเรื่องราวของชาวอเมริกันเกี่ยวกับชายสองคนที่ดิ้นรนในเมืองเดียวกันในช่วงเวลาที่โลกไม่เหมือนกัน สแตนลีย์ (ริชาร์ดเจนรับประทานส์ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์ 2 ครั้ง: ดารานำชายยอดเยี่ยม, The Visitor, 2009; ดาราสมทบชายยอดเยี่ยม, The Shape of Water, 2017) พนักงานฟาสต์ฟู้ดวัยชราคิดแผนที่จะเลิกว่าจ้างหลังจาก 38

ปีในการย้ายสุสาน ที่ Oscar’s Chicken and Fish ดูหนังออนไลน์   วันหยุดสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ของเขาต้องเปลี่ยนไปตอนที่ฝึกหัดการทดแทน Jevon (Shane Paul McGhie) ผู้เขียนหนุ่มที่มีความเข้าใจ แต่ว่าเข้าตาจนซึ่งการบ้านการเมืองที่ยุทำให้เขาจำเป็นต้องเดือดร้อน ทั้งคู่ผู้ที่มีส่วนร่วมกันเพียงแค่เล็กๆน้อยๆจะถูกเอามารวมกันผ่านสถานการณ์ สแตนลีย์เด็กนักเรียนมัธยมปลายที่ออกกลางคันซึ่งเฝ้าดูชีวิตผ่านหน้าต่างรถแล่นเล่าเนื้อหาความต่างของงานอย่างภูมิใจ ในขณะที่เจวอนคอลัมนิสต์ที่ฉลาดเกินกว่าจะพลิกแพลงได้ แม้กระนั้นมั่นใจว่าแรงงานของพวกเขาถูกเอาเปรียบ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Brotherhood (2022)

Marrowbone (2017) ตระกูลปีศาจ

Here Alone (2016) แดนร้าง หนีตายเชื้อมรณะ

AK vs AK (2020)

Addicted (2014) ปรารถนาอันตราย

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก