ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Good Will Hunting (1997) ตามหาศรัทธารัก

ปีที่ฉาย : 1997
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8.3
ความคมชัด : HD
Good Will Hunting (1997) ตามหาศรัทธารัก

ดูหนังออนไลน์ Good Will Hunting (1997) ตามหาศรัทธารัก

เรื่องย่อ : Good Will Hunting (1997) ตามหาศรัทธารัก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Good Will Hunting (1997) ตามหาศรัทธารัก

รีวิว

เก็ทนะเดอะมูฟวี่

ภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกของผู้กำกับ กัส แวน แซงต์ ที่ได้นักแสดงนำยอดฝีมืออย่าง โรบิน วิลเลียมส์ , แม็ตต์ เดม่อน และ เบน แอฟเฟล็ก แถมเบนและแม็ตต์เอง ยังรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ด้วยตัวเองอีกด้วย โดยทั้งสองสามารถเขียนบทได้ดีชนิดที่เรียกว่าไม่มีใครคาดถึง จนสามารถชนะรางวัลออสการ์ในสาขารางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไปครอง ส่วนโรบิน วิลเลียม ก็ไม่น้อยหน้าเด็กๆ เขาได้ฝากการแสดงอันน่าทึ่งที่ทำให้ใครต้องขนลุกและเสียน้ำตาไปกับตัวละคร มันทำให้เขาสามารถคว้าออสการ์ในสาขานักแสดงสมทบชายได้สำเร็จสักที โดยก่อนหน้านี้เขาเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงมาแล้วถึง 3 ครั้ง จากเรื่อง Good Will Hunting (1997) ตามหาศรัทธารัก , Dead Poets Society (1989) และ The fisher king (1991)

แถมตัวหนังเองยังประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ โดยสามารถทำเงินได้อย่างมหาศาลจากเงินลงทุนเพียง 10 ล้านดอลลาร์ แต่กลับทำเงินทั่วโลกไปถึง 225.9 ล้านดอลลาร์ เรื่องย่อ : หนังได้เล่าเรื่องราวของภารโรงหนุ่มของมหาวิทยาลัยที่สามารถแก้โจทย์คณิตศาสตร์ที่ยังไม่มีใครสามารถแก้มันได้ แต่ภารโรงกลับทำสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว จนมีคนสนใจจะส่งเสริมให้เขาได้เรียนเหมือนคนอื่น แต่ตัวเขาเองกลับไม่สนใจและยังใช้ชีวิตแบบเสเพลไปวันๆกับกลุ่มเพื่อนสุดอันธพาล จนเขาได้พบกับจิตแพทย์ผู้ที่มีความหลังไม่ต่างจากเขา มันจึงเกิดเป็นเรื่องราวมิตรภาพอันสุดซึ่งของคนที่มีปนในใจ !!

แค่เห็นชื่อนักแสดงก็ไม่ต้องคิดอะไรให้มากมาย เพราะแต่ละคนเรียกได้เลยว่าเป็นนักแสดงแนวหน้าของวงการฮอลลีวูดทั้งนั้น ทางด้านตัวหนังอาจจะมีพล็อตเรื่องง่ายๆไม่มีอะไรซับซ้อนมากนัก หนังค่อยๆเป็นค่อยๆไป ไม่มีอะไรให้วือหวา แต่มันทำให้เราเห็นถึงความสัมธ์ของทั้งสองตัวละคร ค่อยๆปรับตัวเข้าหากัน ค่อยๆเผยปนในชีวิต มันเป็นอะไรที่ซาบซึ้งและลุ่มลึก เนื่องจากนักแสดงทั้งสองเข้าถึงอารมณ์กันแบบชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร จนมีบางฉากที่ทำเราถึงกับน้ำตาไหลมาโดยไม่รู้ตัว มันเป็นแค่ฉากคุยกันจนระเบิดอารมณ์ออกมา แต่กลับสร้างอิมแพคให้กับคนดูอย่างมาก ที่บอกว่าลึกซึ้งเพราะหนังมันมีบทเรียนเกี่ยวกับชีวิต ที่เข้าใจง่าย

ไม่เหมือนเรื่องๆอื่นที่ต้องพยายามตีความ แถมยังมีคำคมที่ดูจะสละสลวยแบบสุดๆ ทางด้านความรักเรื่องนี้อาจจะไม่มีฉากรักหวานชืนหรือซ่อนไปด้วยความซึ้งเหมือนหนังรักทั่วไป แต่มันเป็นความรักที่ดูเป็นธรรมชาติของคนทั้งสองได้อย่างลงตัว ตัวละคร : หนังออกแบบตัวละครออกมาได้น่าสนใจ ตั้งแต่พระเอกที่ฉลาดมากแต่มีปม จนทำให้เขาเกเรและเสเพลไปวันๆ ,จิตแพทย์ก็ดูจะมีปมอะไรสักอย่างที่ฝังใจเขาอยู่ , อาจารย์ก็ดูมีปัญหาอย่างชัดเจน  ,  Good Will Hunting (1997) ตามหาศรัทธารัก  เพื่อนพระเอกที่รับบทโดย เบน เป็นตัวละครที่ผมชอบมากแถมมีฉากที่น่าใจหาย

ถ้าถามว่าจบดีไหม ต้องบอกเลยว่าเป็นอารมณ์ที่ตื้นตันและประทับใจอย่างมากกับการตัดสินใจที่ไม่คาดคิดของตัวเอง ถ้าเราทันดูในโรงคงต้องลุกปรบมือให้หนังแน่นอน สุดท้ายแล้วคนเราถ้ามีโอกาสเข้ามาในชีวิต ผมอยากให้ทุกคนรีบคว้ามันไว้ อย่าปล่อยให้โอกาสมันลอยไปเฉยๆ ไม่งั้นคุณอาจจะเสียดายมันทั้งชีวิตเหมือนกับเราก็ได้ สรุป Good Will hunting เป็นหนังที่ดูไม่ยากอย่างที่คิด แถมแฝงข้อคิดเกี่ยวกับชีวิตไว้มากมายจนคุณจะประทับใจกับมัน พึ่งเห็นว่าลง Netflix เลนอยากแนะนำให้ทุกคนไปดู #นี่เป็นความเห็นส่วนตัวผิดตรงไหนบอกได้ครับ

Vintage Motion

ครบรอบ 25 ปี Good Will Hunting: ตามหาศรัทธารัก จุดเริ่มต้นที่ส่งให้ แมตต์ เดมอน กับ เบน แอฟเฟล็ก ก้าวไปเป็นสตาร์ดังของวงการ ก่อเกิดตำนานโบรแมนซ์ที่สองเพื่อนซี้กอดคอกันแจ้งเกิดบนเวทีออสการ์ จนนับแต่นั้นพวกเขาก็แยกย้ายโลดแล่นในโลกมายาถึงไหนต่อไหน และขณะเดียวกัน นี่ยังเป็นเครื่องบันทึกความทรงจำเกี่ยวกับ โรบิน วิลเลียมส์ ชายผู้มอบศรัทธาไว้กับพวกเขา เรื่องมีอยู่ว่าแมตต์กับเบนคือคนบอสตันบ้านใกล้เรือนเคียง

รู้จักกันมาแต่เด็ก และมีเป้าหมายไล่ล่าอาชีพนักแสดงเหมือนกัน จนกระทั่งตอนที่ต่างคนต่างกำลังหาทางปักหลักสร้างชื่ออยู่นั้นก็เกิดการชักชวนเขียนบทหนัง “ฉันมีไอเดียอย่างนี้นะ มาเขียนด้วยกันมั้ย” “เอาสิ” นำไปสู่การผจญภัยยาวนานที่มอบความท้าทายให้ทั้งสองฝ่าฟัน พล็อตว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่าง วิลล์ ฮันติง ภารโรงหนุ่มอัจฉริยะคณิตศาสตร์ซึ่งชอบหาเรื่องใส่ตัว อยู่อย่างเรื่อยเปื่อย กับ ฌอน แม็คไกวร์ นักจิตวิทยาผู้ชี้แนะการเลือกทางเดินชีวิตและการค้นหาคำตอบของหัวใจ

กลายเป็นม้ามืดที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในบั้นปลาย หนังทำเงินทั่วโลกกว่า 225 ล้านดอลลาร์จากทุนสร้างสิบล้าน ทั้งยังเข้าชิง 9 รางวัลออสการ์โดยชนะไปสอง แน่นอน หนึ่งในนั้นคือตุ๊กตาทองสำหรับสองหนุ่มในสาขาบทดั้งเดิมยอดเยี่ยม และอีกหนึ่งสำหรับโรบินในสาขาสมทบชาย อย่างไรก็ดี กว่าจะได้กอดความสำเร็จอย่างชื่นมื่น แมตต์กับเบนต้องรอนแรมอยู่กับโปรเจกต์นี้หลายปี ผ่านกระบวนการลองผิดลองถูก มีคำติติงมากมายจากค่ายหนังที่รับซื้อ ต้องวนกลับไปแก้สคริปต์นับครั้งไม่ถ้วนจนเรียกได้ว่าดราฟต์แรกๆ ที่เคยเขียนไว้นั้นแทบเป็นคนละเรื่องกัน

นี่ยังไม่รวมอุปสรรคสำคัญตรงที่แมตต์กับเบนในตอนนั้นยังไม่ใช่นักแสดงมีชื่อชั้น อย่าว่าแต่ขอแสดงนำเอง  Good Will Hunting (1997) ตามหาศรัทธารัก ลำพังโน้มน้าวให้ผู้บริหารไฟเขียวนำเงินมาลงทุนกับบทหนังซึ่งเขียนโดยมือใหม่ก็ยากเอาการ แต่แล้วปัญหาทั้งหมดก็จบลงเมื่อดาราเบอร์ใหญ่อย่างโรบินเสนอตัวร่วมแสดง เขาอ่านบทหนังและเห็นแววของสองหนุ่มที่คู่ควรได้รับการสนับสนุน ณ ช่วงเวลาที่ผู้ชมกำลังคุ้นภาพของ โรบิน วิลเลียมส์ ในฐานะนักแสดงตลก สร้างความสุขด้วยหนังแนวครอบครัว อบอุ่น ดูง่าย

บทจิตแพทย์ในเรื่องนี้จึงย้ำเตือนถึงพลังอีกด้านของเขา ไม่จำเป็นต้องเฮฮาเสมอไป หากแต่จริงจัง ลึกซึ้งทางอารมณ์ก็มีเสน่ห์ไม่ยิ่งหย่อน และบทของโรบินนั่นเองได้ทำหน้าที่บอกกล่าวสาระสำคัญของหนัง  นำเสนอการลิขิตจุดหมายปลายทางของคนเรา การเลือกสิ่งที่อยากเป็นแทนสิ่งที่ควรเป็น ก็เพื่อดื่มด่ำความมีชีวิตชีวา ให้ได้รู้จักทั้งความสุขล้นและเจ็บปวด มีพรสวรรค์มากเท่าไหร่คงเปล่าประโยชน์หากจิตวิญญาณด้านชา อันแนวคิดที่โรบินเชิดชูผ่านผลงานเด่นของเขาอยู่เสมอ การไขว่คว้าช่วงเวลา เอาชนะความกลัว และรู้จักตัวเอง

นอกนั้นแล้ว นี่คงเป็นผลงานความทรงจำสำหรับยุคสมัย หนังที่ทำเงินมากสุดในอาชีพของผู้กำกับ กัส แวน แซนท์, จุดออกตัวของทีมนักแสดงสายเลือดใหม่, ดนตรี เสื้อผ้า วัฒนธรรมซึ่งบ่งบอกบรรยากาศ 90 และเหนืออื่นใด เป็นความทรงจำพิเศษเฉพาะของแมตต์กับเบน ครั้งหนึ่งโรบินศรัทธาในตัวพวกเขามาก แล้ว 25 ปีให้หลัง พวกเขาก็ไม่ทำให้ศรัทธาของชายผู้ยิ่งใหญ่ต้องเสียเปล่า

Bored_Dragon

✨ 9/10

ฉันกลับมาดูหนังเรื่องนี้อีกครั้งในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา ฉันไม่ชอบเดมอนและแอฟเฟล็ก แต่หนังเรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นเอกในชีวิตของพวกเขาและเป็นรางวัลออสการ์ที่สมควรได้รับมากที่สุด หนังดราม่าที่สวยงามเกี่ยวกับการค้นหาตัวเอง การค้นหาความสมดุลระหว่างแก่นแท้ของชีวิตและสิ่งที่ปรากฏให้เห็นในชีวิตประจำวัน หนังเกี่ยวกับความรักและมิตรภาพ เป็นหนังเกี่ยวกับชีวิตที่สมจริง เรียบง่าย และมีปรัชญา จุดเด่นสองประการของหนังเรื่องนี้คือบทหนังที่สมบูรณ์แบบและโรบิน วิลเลียมส์ นักแสดงผู้ยอดเยี่ยมที่เติมความอบอุ่นและความรักให้กับทุกสิ่งที่เขาทำ ฉันไม่สามารถพูดได้ว่านี่เป็นผลงานชิ้นเอกของการถ่ายภาพ แต่แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้สวยงาม ฉลาด และไม่มีวันเก่า

Pjtaylor

✨ 9/10

ความอัจฉริยะของ ไม่ได้อยู่ที่การวางโครงเรื่อง การคลี่คลาย หรือแม้แต่โครงเรื่องของตัวละคร (ซึ่งล้วนแต่เป็นสูตรสำเร็จหรือซ้ำซากในระดับหนึ่ง) แต่เป็นเพราะการเดินทางที่พิถีพิถันและสมจริงที่ผู้คนที่เกือบจะสมบูรณ์แบบเหล่านี้ Good Will Hunting (1997) ตามหาศรัทธารัก ใช้เดินทางไปสู่ข้อสรุปที่คุณรู้ดีว่าพวกเขาจะต้องพบมันในที่สุด การแสดงหลักทั้งสองเรื่องนี้เป็นอะไรที่เหนือชั้นอย่างแท้จริง ท่าทีที่ชาญฉลาดและมีอารมณ์ขันของวิลเลียมส์แสดงให้เห็นถึงความรู้ของพ่อในฐานะผู้ชายที่มีประสบการณ์ และการป้องกันตัวเองของเดมอนที่น่าหงุดหงิดแต่ก็เข้าใจได้ ทำให้การปลดปล่อยอารมณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของเขาทรงพลังอย่างแท้จริง การเขียนทำให้เรื่องราวสมบูรณ์แบบในแบบที่ทำให้พวกเขารู้สึกซื่อสัตย์ ไม่สมบูรณ์แบบ และที่สำคัญที่สุดคือ จริงใจ 8/10

Stephen

✨ 9/10

แน่นอนว่าเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะคาดเดาได้ แน่นอนว่าถ้าคุณวิเคราะห์เฉพาะส่วนประกอบที่สำคัญแล้ว มันก็คงไม่มีประโยชน์อะไร แน่นอนว่าความอัจฉริยะของวิลล์ ฮันติ้งนั้นไม่สมจริงเอาเสียเลย แต่ฉันให้คะแนนหนังเรื่องนี้ 10 เต็ม 10 ฉันไม่รู้ว่าแมตต์และเบ็นเคยเข้ารับการบำบัดหรือไม่ แต่พวกเขาเข้าใจเกี่ยวกับจิตใจของมนุษย์เป็นอย่างดี รู้ว่ามันหลบเลี่ยงความรับผิดชอบและโยนความผิดไปให้คนอื่นได้อย่างไร รู้ว่ามันปฏิเสธพรสวรรค์ที่แท้จริงที่มันมีและจดจ่ออยู่กับการทำร้ายตัวเองอย่างไร มีพวกเราจำนวนเท่าไรที่ต้องทนทุกข์กับปัญหาเดียวกับวิลล์ มีเพียงคนที่ปฏิเสธความเปราะบางของตัวเองเท่านั้นที่จะไม่ได้รับผลกระทบจากหนังเรื่องนี้

บทหนังไม่เพียงแต่ทรงพลังเท่านั้น แต่พลวัตระหว่างตัวละคร – ทั้งหมดเห็นแก่ตัว แม้แต่สกายเลอร์ – ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างชัดเจนและสมเหตุสมผล หนังเรื่องนี้เกือบจะหลีกเลี่ยงคำตอบง่ายๆ โดยเลือกที่จะยอมรับ (และเน้นย้ำ) ความซับซ้อนและความเจ็บปวดของการเติบโตและการตระหนักรู้ในตนเอง คุณอาจอ่านหนังสือช่วยเหลือตัวเองได้หลายเล่ม แต่หนังสือเหล่านั้นจะไม่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกกลัว ดูหนังออนไลน์  ความรู้สึกสูญเสีย ความยากลำบากในการสลัดความคิดเดิมๆ ออกไป และความสำคัญของความซื่อสัตย์ต่อตัวเองได้เท่ากับภาพยนตร์เรื่องนี้ หากแมตต์และเบ็นจะเปิดเผยเรื่องราวเหล่านี้ ฉันตั้งตารอที่จะได้ชมความพยายามในอนาคตของพวกเขา

ผู้กำกับ

  • Gus Van Sant

บริษัท ค่ายหนัง

  • Miramax

นักแสดง

  • Matt Damon
  • Ben Affleck
  • Stellan Skarsgård
  • John Mighton
  • Rachel Majorowski
  • Colleen McCauley
  • Casey Affleck

โปสเตอร์หนัง

Good Will Hunting (1997) ตามหาศรัทธารัก

Good Will Hunting (1997) ตามหาศรัทธารัก

Good Will Hunting (1997) ตามหาศรัทธารัก

เรื่องย่อ

วิลล์ ฮันติง ภารโรงที่ M.I.T. มีพรสวรรค์ด้านคณิตศาสตร์ แต่ต้องการความช่วยเหลือจากนักจิตวิทยาเพื่อค้นหาแนวทางในชีวิตของเขา วิลล์ วัยรุ่นที่ไม่ได้มีเป้าหมายอะไรในชีวิต นอกจากใช้ชีวิตเสเพลไปวันๆ กับกลุ่มเพื่อนที่ดูไร้อนาคต แต่ทั้งนี้เขาก็มีหน้าที่การงาน นั่นก็คือการเป็นภารโรงในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง วันนึงมี แลมโบ ศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัยนั้นได้เขียนโจทย์คณิตศาสตร์สุดหินที่ไม่มีใครแก้ได้ เอาไว้ที่กระดาน Good Will Hunting (1997) ตามหาศรัทธารัก  จนกระทั่ง วิลล์ ผ่านไปเห็นแล้วดันแก้โจทย์บนกระดานนี้ได้ จนทำให้ตัวศาสตราจารย์เองก็ได้ตามหาบุคคลที่มีความสามารถเช่นนี้ ก่อนที่จะมาพบว่าเป็นวิลล์ เขาเลยมีความตั้งใจว่าจะผลักดันเด็กหนุ่มนี้ โดยมอบ วิลล์ ให้กับ ฌอน นักจิตวิทยาเพื่อนรักของเขา เพื่อให้รับช่วงต่อ ในการดูแล และให้วิลล์ใช้ความสามารถอัจฉริยะไปในทางที่ถูกที่ควร

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก

My Left Foot (1989) บุรุษผู้ไม่ยอมแพ้

Lost For Love Of A Chinese Courtesan (1985) รักต้องเชือด

Recount (2008) เหนือกว่าความขัดแย้ง

Road to Perdition (2002) ดับแค้นจอมคนเพชฌฆาต

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก