ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

Kung Fu Panda Season กังฟูแพนด้า ทุกภาค » ดูหนังออนไลน์ MovieHD24

Kung Fu Panda Season กังฟูแพนด้า ทุกภาค 

รีวิว

Kung Fu Panda 1 (2008) กังฟูแพนด้า 1

the-movie-guy

⭐ ให้ 7/10 คะแนน 

กังฟูแพนด้าเป็นเรื่องราวของโป (พากย์เสียง แจ็ค แบล็ค) แพนด้าแสนหวานแต่ซุ่มซ่าม ผู้ใฝ่ฝันที่จะต่อสู้กับ Furious Five ในตำนาน และปกป้องเมืองจากภัยคุกคามทุกรูปแบบ ปัญหาเดียวก็คือโปไม่มีประสบการณ์กังฟูในชีวิตจริง และงานที่แท้จริงของเขาคือการเสิร์ฟบะหมี่ที่ร้านบะหมี่ของพ่อ ข่าวการคัดเลือกนักรบมังกรถูกส่งออกมาจากวัดหยก และคนทั้งเมืองพร้อมกับโปก็ไปร่วมงานเฉลิมฉลอง

การแข่งขันระหว่าง Furious Five: Tigress (พากย์เสียง Angelina Jolie), Viper (พากย์เสียง Lucy Liu), Crane (พากย์เสียง David Cross), Monkey (พากย์เสียง Jackie Chan) และ Mantis (พากย์เสียง Seth Rogen) โปเข้าร่วมการแข่งขันโดยไม่ได้ตั้งใจและได้ชื่อว่านักรบมังกร ปรมาจารย์ชิฟู่ (พากย์เสียงดัสติน ฮอฟฟ์แมน) ต้องหาทางฝึกโปและตั้งให้เขาเป็นปรมาจารย์กังฟู โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่พวกเขารู้ว่าเสือดาวหิมะ ไท่ลุง (พากย์เสียงเอียน แมคเชน) กำลังมุ่งหน้าไปตามทางของพวกเขา

(ความคิดเห็นของฉัน) เป็นการ์ตูนแอนิเมชันตลกน่ารักที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับบทเรียนในชีวิตด้วย ผู้ชมสามารถเชื่อมโยงกับคนที่มีความฝันที่จะทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ได้เช่นเดียวกับปอ ในที่สุดโปก็เรียนรู้ว่าถ้าเขาเชื่อมั่นในตัวเอง เขาจะทำอะไรก็ได้ เสียงของแจ็ค แบล็ก (โป) และดัสติน ฮอฟฟ์แมน (ชิฟู) เข้ากันได้ดีกับบทของพวกเขา และการปะทะกันระหว่างพวกเขาด้วยตะเกียบก็ยอดเยี่ยมมาก เอียน แม็คเชน (ไท่หลุง) ก็แสดงเป็นตัวร้ายได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน และฉากการต่อสู้ของเขาบนสะพานเชือกก็งดงามมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับทั้งครอบครัว เพราะผู้ใหญ่จะเพลิดเพลินกับภาพยนตร์พอๆ กับลูกๆ ของพวกเขา (แปลโดย Google Translate)

claudio_carvalho

⭐ ให้ 7/10 คะแนน 

ในประเทศจีน แพนด้าโปตัวใหญ่ อ้วน และเงอะงะเป็นแฟนตัวยงของศิลปะการต่อสู้และบูชา The Furious Five ได้แก่ เสือโคร่ง นกกระเรียน ตั๊กแตนตำข้าว ไวเปอร์ และลิง และปรมาจารย์ชิฟู่ เขาทำงานในร้านอาหารของพ่อที่เชี่ยวชาญเรื่องบะหมี่ แต่เขาใฝ่ฝันที่จะเป็นฮีโร่กังฟู เมื่ออาจารย์อูเกวเรียกประชากรมาประกาศว่าใครจะเป็นนักรบมังกร

เขาชี้ไปที่โปผู้เกียจคร้านอย่างน่าประหลาดใจ ซึ่งทำให้ความคาดหวังของอาจารย์ชิฟูและเสือเสือหงุดหงิด โปเข้าร่วมสถาบันการศึกษาของปรมาจารย์ชิฟูที่ไม่เชื่อว่าโปอาจเป็นนักรบมังกร ในขณะเดียวกัน Tai Lung ผู้ชั่วร้ายก็แหกคุกที่มีความปลอดภัยสูงซึ่งเขาถูกจับกุมมายี่สิบปีและมุ่งหน้าไปที่วิหาร Oogway โดยคาดหวังว่าจะได้รับ Dragon Scroll และมีพลังมากขึ้น The Furious Five พยายามสกัดกั้น Tai Lung แต่พวกเขาก็พ่ายแพ้ ตอนนี้โอกาสเดียวที่จะหยุดไทลุงได้คือคนตะกละโป

“กังฟูแพนด้า” เป็นแอนิเมชั่นที่ตลกและบันเทิงใจมาก พร้อมด้วยเรื่องราวอันน่ารื่นรมย์ของแพนด้าเงอะงะที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นฮีโร่ ฮีโร่และผู้ร้ายในคอมพิวเตอร์แอนิเมชั่นเหล่านี้มีความขบขัน โดยได้รับการสนับสนุนจากเสียงของแจ็ค แบล็ก, ดัสติน ฮอฟฟ์แมน, แองเจลีน โจลี และนักแสดงและนักแสดงผู้ยิ่งใหญ่คนอื่นๆ

โปได้รับการออกแบบมาเพื่อแจ็ค แบล็ก และฉันไม่สามารถจินตนาการถึงตัวละครตัวนี้ได้หากไม่มีเสียงของเขา ดัสติน ฮอฟฟ์แมนยังสร้างความแตกต่างด้วยเสียงของปรมาจารย์ชิฟูผู้ชาญฉลาด ฉันแค่เสียใจที่เมื่อก่อนฉันไม่ได้สนใจแอนิเมชั่นนี้มากนัก และตอนนี้ฉันได้ดูมันแล้วเท่านั้น โหวตของฉันคือเจ็ด (แปลโดย Google Translate)

3xHCCH

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

ฉันรักหนังเรื่องนี้!!!! ฉันกล้าพูดได้เลยว่านี่คือภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดีที่สุดที่ฉันเคยดูตั้งแต่เรื่อง “Cars” เมื่อสองปีที่แล้ว แม้ว่าเรื่องราวทั้งหมดของแชมป์เปี้ยนที่ตกอับจนเป็นที่ยอมรับนั้นเป็นเรื่องที่ถูกเล่าขานกันบ่อยๆ แต่การรักษานั้นแปลกใหม่ น่าทึ่ง และน่าดึงดูดใจมาก และไม่ซ้ำซาก (ไม่เหมือนกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นหลายเรื่องล่าสุด) ฉันไม่สามารถหยุดร้องเพลงสรรเสริญสิ่งนี้ได้

งานศิลปะของภาพยนตร์ทั้งเรื่องได้รับการถ่ายทอดออกมาอย่างน่าอัศจรรย์ โดยไม่ละเว้นรายละเอียดอันงดงามของทิวทัศน์ สถาปัตยกรรม และแน่นอนว่า ตัวละครที่เป็นสัตว์นำ ฉากแอคชั่นและฉากต่อสู้ทำได้ดีมากและน่าจดจำ ฉันสนุกกับการดูฉากต่อสู้ระหว่างโปกับชิฟู่ในเกี๊ยวชิ้นสุดท้าย การต่อสู้ของห้าคนปะทะไทลุงที่สะพาน และฉากต่อสู้ไคลไคของไท่ลุงกับชิฟู่ แล้วก็กับโป น่าตื่นเต้น. ลูกสาวของฉันยังปรบมืออย่างเป็นธรรมชาติหลังจากฉากการต่อสู้ครั้งสุดท้ายนั้น

นอกจากนี้ยังมีช่วงเวลาทางอารมณ์ที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามจำนวนหนึ่งตลอด ฉันชอบคำพูดที่สร้างแรงบันดาลใจของอาจารย์ Oogwei และ Po (ชอบคำพูดแห่งปัญญาเหล่านั้น) คำพูดของอาจารย์ Oogwei และ Shifu ด้วยกลีบดอกท้อ และแน่นอนว่าช่วงเวลาที่ประทับใจของ Po และ Shifu หลังการต่อสู้ และแม้แต่ในช่วงเวลาเล็กๆ น้อยๆ นั้น ฉากพิเศษหลังเครดิต

การแสดงเสียงก็ดีมากเช่นกัน แจ็ค แบล็ค รับบทเป็น โป เป็นนักแสดงตลกที่เป็นธรรมชาติมาก ว้าว ดัสติน ฮอฟฟ์แมน รับบทเป็น ชิฟู สุดยอดจริงๆ ฉันไม่ได้คาดหวังว่ามันจะเป็นเขา หากเป็นเรื่องน่าสนุกที่ได้ค้นพบหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ นั่นคือแองเจลิน่า โจลี่ที่พากย์เสียงเสือ, ลูซี่ หลิว, ไวเปอร์, และแจ็กกี้ ชาน, ลิง และอื่นๆ และแม้แต่ตัวละครรองอย่างหัวหน้าผู้น่ากลัวของผู้บัญชาการแรดรักษาความปลอดภัยในเรือนจำ วาเชียร์ พากย์เสียงโดย ไมเคิล คลาร์ก ดันแคน ล้วนแต่เก่งมาก (แปลโดย Google Translate)

jacob-noergaard

⭐ ให้ 9/10 คะแนน 

เช่นเดียวกับคนอื่นๆ ฉันเห็น “ตัวอย่าง” ที่มีแจ็ค แบล็กแสดงด้วย สารคดีเรื่องนี้ทำให้ฉันคิดว่า “เอาล่ะ อย่างน้อยฉันก็ได้ลองดูเรื่องนี้” ไม่มากไปกว่านั้น มันไม่ได้ทำให้ฉันคิดว่า “นี่จะต้องเจ๋งมาก” หรืออะไรทำนองนั้น เด็กน้อย ฉันเคยคาดหวังน้อยไปหรือเปล่า ตอนแรกฉันคิดว่ามันค่อนข้างโอเค มีความบันเทิงที่ดีและอย่างน้อยก็ไม่ใช่เรื่องไร้สาระทั้งหมด แต่แล้วฉากและรายละเอียดที่ตลกจริงๆ ก็เริ่มต้นขึ้น หลังจากที่โปเข้าไปในวัด

จากนั้นเป็นต้นมา ก็มีเสียงหัวเราะครั้งแล้วครั้งเล่า การแสดงด้วยเสียงที่ยอดเยี่ยม แอนิเมชัน CG ที่น่าทึ่ง (แต่นี่คือ Dreamworks ดังนั้นฉันจึงคาดหวังไว้เช่นนั้น) ข้อตกลงทั้งหมดเพียงแค่ตีโฮมรันให้ฉัน จับได้เห็นชัดตรงเผง. ฉันชอบภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ ฉันชอบภาพยนตร์ CG ของ Dreamworks และฉันต้องยอมรับว่าฉันพบว่า Jack Black ตลกอย่างน่าอัศจรรย์ (ดู Be Kind Rewind เมื่อวันก่อนและชอบมันมาก)

มีเสน่ห์และความสนุกสนานมากมายในภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือแอนิเมชั่นที่ดีที่สุดจาก Dreamworks นับตั้งแต่ Shrek ภาคแรก ตอนนี้ฉันไม่ได้บอกว่าสิ่งนี้จะเหมาะสำหรับทุกคน มีการต่อสู้เกิดขึ้นมากมาย และถึงแม้ว่าจะเป็นความรุนแรง (สำหรับภาพยนตร์ส่วนใหญ่) ที่ตลกขบขัน (แต่ก็น่าทึ่งที่เห็นได้ชัดเจน) แต่ก็อาจไม่เหมาะสำหรับเด็กเล็กที่สุด

แต่สำหรับเด็กอายุ 6-7 ปีที่มีสุขภาพดีขึ้นไป (โดยเฉพาะเด็กผู้ชาย) นี่จะฟินสุดๆ**! ฉันไม่สามารถชี้นิ้วไปที่สิ่งเลวร้ายได้จริงๆ แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยความคิดโบราณ แต่บางครั้งคุณก็สามารถนำสิ่งเหล่านั้นไปได้ไกล และอันนี้ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ฉันให้คะแนนเรื่องนี้สูงกว่า Ratatouille ด้วยซ้ำ (แปลโดย Google Translate)

Kung Fu Panda 2 (2011) กังฟูแพนด้า 2

ja_kitty_71

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

ฉันได้เห็นตัวอย่างทีเซอร์ของภาคต่อของ Kung Fu Panda ที่รอคอยแล้ว…และฉันก็ตื่นเต้นมาก! ตอนนี้ฉันได้ดู Kung Fu Panda 2 แล้ว และพบว่าทั้งภาพยนตร์ต้นฉบับและภาคต่อนี้ยอดเยี่ยมทั้งคู่! ตอนนี้โปกำลังสนุกกับการเป็นนักรบมังกร แต่แล้วกลุ่มโจรหมาป่าก็เข้าโจมตีหมู่บ้านช่างฝีมือเพื่อเอาโลหะ แต่ในระหว่างการต่อสู้ โปสังเกตเห็นสัญลักษณ์บนชุดเกราะของหัวหน้าโจรที่ปลุกความทรงจำในอดีตของเขา

จึงปล่อยให้หมาป่าหนีไปได้ โปถามพ่อของเขามิสเตอร์ปิงว่าเขามาจากไหน แต่ห่านทุกตัวบอกเขาได้ก็คือเขาพบโปตอนยังเป็นทารกอยู่ในลังผักหลังร้านอาหารและรับเลี้ยงเขาไป หลังจากนั้น ปรมาจารย์ Shifu ได้รับข่าวว่าปรมาจารย์ Thundering Rhino ผู้นำสภากังฟูที่ปกป้องมหานครของเมืองกงเหมิน ถูกลอร์ดเซินนกยูงสีขาวสังหารด้วยอาวุธขนาดใหญ่ของเขา ซึ่งขู่ว่าจะทำลายประเพณีกังฟู

โปและเดอะฟิวเรียสไฟว์จึงถูกส่งมาเพื่อหยุดเขา ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าฉันจะพูดแบบนี้เหมือนกัน นั่นคือทั้งหมดที่ฉันจะเล่าเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ทุกคน คุณจะต้องดูหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเองว่าตอนจบจะเป็นอย่างไร โดยรวมแล้ว ฉันชอบหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ เข้ากันได้ดีกับหนังต้นฉบับ (แปลโดย Google Translate)

Achyut_Prashast_Singh

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

Kung Fu Panda 2 เป็นภาคต่อที่หายากซึ่งเกือบจะเอาชนะภาคแรกได้ โดยส่วนตัวแล้ว ฉันคิดว่านี่เป็นซีรีส์ที่ดีที่สุด เพราะไม่เพียงแต่จะปรับปรุงแง่มุมที่ยอดเยี่ยมของ Kung Fu Panda เท่านั้น แต่ยังเพิ่มน้ำหนักทางอารมณ์ที่ไม่คาดคิดให้กับตัวละครและการดำเนินเรื่องอีกด้วย มันยังคงเป็นเรื่องตลก แต่เชื่อฉันเถอะ ช่วงเวลาแห่งอารมณ์นั้นจะต้องกระทบคุณอย่างแน่นอน ฉันเกือบจะร้องไห้เมื่อดูช่วงเวลาเหล่านั้น และนั่นก็รู้ดีว่านี่เป็นหนึ่งในผลงานที่แข็งแกร่งที่สุดในแฟรนไชส์

Kung Fu Panda 2 ทะยานสูงมาก และดังสโลแกนบนโปสเตอร์ที่กล่าวไว้ว่า “มีความสุดยอดเป็นสองเท่า” ซีเควนซ์แอ็กชันเกี่ยวข้องกับมากกว่าแค่ศิลปะการต่อสู้ ฉากการไล่ล่ารถลากยังคงติดอยู่ในหัวของฉัน และถ่ายทอดหนึ่งในฉากที่ดีที่สุดในหนังเรื่องนี้ออกมา เรื่องราวในครั้งนี้มีโครงเรื่องมากกว่าแต่ยังเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวละครอีกด้วย ปรัชญายังคงอยู่ที่นี่ และรู้สึกแข็งแกร่งขึ้นทุกครั้งที่ได้รับบริการ

การแสดงด้วยเสียงยังคงเป็นส่วนสำคัญ และฉันไม่สามารถจินตนาการถึงภาพยนตร์เรื่องนี้หากไม่มีเสียงเหล่านั้น และแน่นอนว่าคะแนนยังคงเป็นที่รับฟังและเป็นผู้ช่วยที่คู่ควรต่อการดำเนินคดี กล่าวโดยย่อ Kung Fu Panda 2 ทำแบบเดียวกับที่หนังแอ็คชั่นภาคต่อส่วนใหญ่ทำ นั่นก็คือ เพิ่มความเข้มข้นให้กับฉากแอ็กชันและให้ตัวละครมีขนาดใหญ่ขึ้น

และทำภารกิจที่อันตรายยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่มันทำคือทำให้พวกเขาตระหนักรู้อย่างเต็มที่เพื่อที่พวกเขาจะได้อยู่กับคุณแม้ว่าเครดิตจะหมดไปแล้วก็ตาม นี่ต้องเป็นหนึ่งในภาคต่อที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมา และแน่นอนว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นคอเมดี้ที่น่าตื่นเต้นที่สุดเรื่องหนึ่งด้วย ในฐานะผู้ใหญ่ ฉันรับรองได้เลยว่ามีอะไรมากมายสำหรับคุณ ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กหรือไม่ก็ตาม (แปลโดย Google Translate)

ceeingred13

⭐ ให้ 8/10 คะแนน 

เมื่อได้เห็นและเพลิดเพลินกับต้นฉบับ (ถ้ายังไม่ถูกตะลึง) ฉันรู้สึกประหลาดใจและยินดีกับหนังเรื่องนี้ที่ดูเหมือนจะพิสูจน์ว่า Dreamworks แม้จะยังไม่ถึงระดับของ Pixar (แต่!) ก็จะตามทันในไม่ช้า มันจัดการกับเนื้อหาที่ละเอียดอ่อนกว่าภาพยนตร์เรื่องแรกมากและจัดการกับเนื้อหาที่มืดมนและหนักหน่วงจริงๆ แต่ก็พยายามป้องกันไม่ให้มันกลายเป็นดราม่าโดยใส่เนื้อหาตลกขบขันในลักษณะที่ไม่เคยสั่นสะเทือน

ผิดที่ผิดทางหรือหมดหวัง Lord Shen สร้างมาเพื่อหนึ่งในตัวร้ายที่น่ายินดีที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ล่าสุด การผลักดันของเขาเพื่อต่อต้านอนาคตซึ่งขัดแย้งกับการต่อสู้ของโปกับอดีตเป็นเรื่องที่น่าจับตามอง การพูดคุยของโปกับพ่อของเขาทำให้ฉันน้ำตาไหลมากกว่าหนึ่งครั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้ บริษัทและทีมผู้ผลิตนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตนเองในฐานะนักเล่าเรื่องที่น่าเกรงขาม และฉันอยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป (แปลโดย Google Translate)

TheLittleSongbird

⭐ ให้ 9/10 คะแนน 

ตอนนี้ไม่ได้หมายความว่า Kung Fu Panda ดั้งเดิมเป็นหนังที่ไม่ดี จริงๆ แล้วมันเป็นหนังที่ให้ความบันเทิงมากและเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีกว่าของ Dreamworks แค่ฉันชอบภาคต่อนี้มากกว่า ฉันรู้สึกว่ามันมีหัวใจและพลังมากกว่า แม้ว่าภาคแรกจะไม่ได้ขาดคุณสมบัติเหล่านั้นเลยก็ตาม

สิ่งเดียวที่ฉันเล่นตลกกับ Kung Fu Panda 2 ก็คือ ฉันคิดว่ามันอาจจะนานกว่านี้สักหน่อย นอกเหนือจากนั้นในฐานะภาคต่อและภาพยนตร์ Kung Fu Panda 2 ยังเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมและเหมาะสำหรับทั้งครอบครัว แอนิเมชั่นนั้นยอดเยี่ยมมาก พื้นหลังมีสีสันและสมบูรณ์มาก และตัวละครต่างก็เชื่อได้ในการแสดงออกทางสีหน้า การเคลื่อนไหว และวิธีการออกแบบ นอกจากนี้ ซีเควนซ์แอ็กชันยังดำเนินไปอย่างรวดเร็วและน่าตื่นเต้น และเพลงของฮานส์ ซิมเมอร์ก็มีธีมที่เร้าใจและมีพลังมากมาย

Kung Fu Panda 2 มีพลังงานมาก ไม่ใช่แค่ตัวละครที่น่าเอ็นดู (ตัวละครแต่ละตัวมีบุคลิกและน่าดู) และจังหวะที่เฉียบคม แต่ยังรวมถึงการเขียนที่เฉียบคมและเฮฮา รวมถึงเรื่องราวที่สนุกสนานและอบอุ่นหัวใจด้วย งานด้านเสียงนั้นยอดเยี่ยมมาก Jack Black และ Dustin Hoffmann มีความโดดเด่นในหมู่ผู้ที่กลับมา

และฉันชอบที่ความสัมพันธ์ระหว่าง Po และ Tigress (งานพากย์เสียงอันไพเราะจาก Angelina Jolie) ได้รับการสำรวจเพิ่มเติมที่นี่ แต่โดยรวมแล้ว ความโดดเด่นก็คือ Gary Oldman ที่เก่งมากในบทตัวร้าย Shen the Peacock ซึ่งตอนนี้กลายเป็นตัวร้ายจาก Dreamworks ตัวโปรดของฉันแล้ว เพราะจริงๆ แล้วเขาได้รับเลเยอร์ต่างๆ แทนที่จะเป็นตัวร้ายมาตรฐานที่คุณชอบเกลียด (แปลโดย Google Translate)

aka_4200

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

คำแรกที่บอกได้เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้คือ ว้าว! เป็นอีกครั้งที่ฉันรู้ว่าฉันชอบดูภาพยนตร์แอนิเมชั่นมากกว่าสิ่งใดๆ แต่นี่เป็นหนึ่งในรายการโปรด 5 อันดับแรกของฉัน ตอนที่ฉันเห็นตัวอย่าง Kung Fu Panda 2 ครั้งแรก ดูเหมือนภาคต่อทั่วไปและเป็นตอนจบที่ซ้ำซาก “นี่อาจเป็นจุดจบของกังฟู…” แม้ว่าฉันจะชอบหนังภาคแรกก็ตาม อย่างไรก็ตาม อดีตกาลของประโยคของฉันบอกได้ค่อนข้างมากว่าการรีวิวนี้มุ่งหน้าไปที่ใด ไม่ต้องพูดถึงดวงดาว แต่เป็นการพูดถึงการรีวิวด้วย

ฉันจะเลือกตัวละครเพียงสี่ตัวจากทั้งหมดที่จะพูดถึงด้วยเหตุผลที่เข้าใจได้ เห็นได้ชัดว่าโป (แจ็ค แบล็ค) กำลังจะเป็นดาวเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ และได้เปลี่ยนไปสู่บทบาทที่เขาแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม ในหนังภาคแรก เขาค่อนข้างอึดอัดใจในการเข้าสังคมและไม่เคยจริงจังกับกังฟูเลย แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ มันทำให้รู้สึกเหมือนว่าเขาได้แสดงความสามารถมากกว่า

อีกหน่อยและเขาก็เป็นผู้ใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตัวอย่างเช่น เขาเพลิดเพลินกับ Furious Five แทนที่จะพยายามปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ และเขายังรู้สึกสบายใจกับเทคนิคของเขาที่แสดงระหว่างฉากการต่อสู้อีกด้วย ไทเกรส (แองเจลินา โจลี) ฉันรู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยอมรับมากกว่ามาก ซึ่งไม่จำเป็นต้องสอดคล้อง

กับคำบรรยายของเธอในภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ แต่ความเป็นผู้ใหญ่ก็กลับมามีบทบาทอีกครั้ง ในทางกลับกันฉันรู้สึกว่าเธอยอมรับน้อยเกินไป ฉันไม่รู้ว่านี่เป็นการจงใจหรือเปล่า แต่เธอมีความสัมพันธ์กับโปไม่เหมือนสมาชิกคนอื่นๆ ใน Furious Five ฉากเรือเป็นตัวอย่างที่ดีของเรื่องนี้เพราะเธอพยายามให้โปเปิดใจ และสำหรับคนที่เคยดูเรื่องนี้ ฉากในคุกที่เธอได้รับความจริงจากโป บางที Dreamworks อาจทำสิ่งนี้โดยตั้งใจ แต่ฉันคิดว่าฉันคงต้องรอดูต่อไป  (แปลโดย Google Translate)

neji107

⭐ ให้ 9/10 คะแนน 

ฉันขอเกริ่นนำว่าฉันรู้สึกไม่ประทับใจกับกังฟูแพนด้าภาคแรกเลย ถึงแม้จะสนุกสนานและออกแบบท่าเต้นได้ดี แต่หนังแอนิเมชั่นระดับกลางๆ ของ DreamWorks ก็ไม่ผ่านมาตรฐานของฉันเลย มันน่าขบขันและมีหัวใจอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วค่อนข้างคาดหวัง ตอนนี้เมื่อฉันมีโอกาสได้ดูตัวอย่าง Kung Fu Panda 2 ฉันค่อนข้างเฉยเมยที่จะเห็น DreamWorks พยายามสร้างภาคต่อที่ธรรมดาและแฟรนไชส์ใหม่ออกมา

แต่ว้าว… ฉันผิดหรือเปล่า! ฉันขอคืนทุกสิ่งที่ฉันพูดไปก่อนหน้านี้ เพราะเพื่อน ฉันยอมรับว่า Kung Fu Panda 2 เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดีที่สุดที่ฉันเคยดูมา ในภาคนี้ เราพบว่า Po และ Furious Five ปกป้องหุบเขาแห่งสันติภาพจากความชั่วร้ายเมื่อมีภัยคุกคามใหม่เกิดขึ้น ลอร์ดเซิน นกยูงเผือกที่ถูกพ่อแม่ของเขาเนรเทศเมื่อหลายปีก่อน

กลับมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่สามารถยุติกังฟูและพิชิตจีนได้ ขณะที่กลุ่ม Furious Five เริ่มทำลายอาวุธดังกล่าว Po เริ่มตระหนักว่า Shen อาจเชื่อมโยงกับอดีตในวัยเด็กที่หายไปของเขาในฐานะหมีแพนด้า ฉันจะไม่พูดอะไรอีกต่อไปด้วยความกลัวว่าเรื่องราวจะสปอยล์ แต่จงเตรียมพร้อมสำหรับประสบการณ์ทางอารมณ์ที่ทรงพลัง

ฉันพบว่าการปรับปรุงครั้งใหญ่คือพวกเขาลดทอนทุกสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องแรกน่ารำคาญลง: การแสดงตลกของ Jack Black ที่เหนือชั้น การใช้เอฟเฟกต์สโลว์โมชั่นมากเกินไป และความโง่เขลาของบทสนทนา ไม่ได้หมายความว่า Kung Fu Panda 2 ไม่มีอารมณ์ขัน จริงๆ แล้วมันมีปริมาณที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสมจริงๆ ฉันพบว่าตัวเองกลอกตาไปมากับมุขตลกในหนังภาคแรก แต่ภาคต่อก็มีฉัน (และทั้งโรงละครด้วย) (แปลโดย Google Translate)

Kung Fu Panda 3 (2016) กังฟูแพนด้า 3

Achyut_Prashast_Singh

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

แม้ว่าจะไม่ได้เหนือกว่าสองภาคแรกมากนัก แต่ Kung Fu Panda 3 ก็มีคุณลักษณะทั้งหมดของภาคสามที่ยอดเยี่ยมในภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ได้รับการยกย่อง อารมณ์ขันบางส่วนให้ความรู้สึกไร้สาระกว่าเมื่อเทียบกับภาคก่อน แต่ในที่สุดก็ดีขึ้นเมื่อความขัดแย้งพัฒนาขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปอย่างรวดเร็วและน่าติดตาม โดยเป็นการผสมผสานระหว่างแอ็คชั่นและความตลกขบขัน

เสิร์ฟพร้อมกับช่วงเวลาอันจริงใจของพ่อลูกที่ยังคงทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่นหัวใจ นอกจากนี้ยังไม่ละทิ้งปรัชญาหรือดนตรีประกอบที่วิเศษที่ช่วยภาพยนตร์สองเรื่องแรกได้อย่างดีเยี่ยม การแสดงเสียงยังคงดีและไม่มีอะไรจะบ่น เรื่องราวถูกเขียนขึ้นในลักษณะที่แม้ในตอนแรกมันอาจจะดูงี่เง่า แต่เมื่อเรื่องราวดำเนินไปก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ เท่านั้น ผู้ผลิตยังคงให้บริการเราด้วยซีเควนซ์แอ็กชันชั้นหนึ่ง ตั้งแต่ฉันดูภาพยนตร์เรื่องนี้ในแบบ 3 มิติ

ฉันก็ยิ่งสนุกกับมันมากกว่าที่ฉันคิดว่าจะสามารถเพลิดเพลินในแบบ 2 มิติได้ ในช่วงครึ่งหลังของเรื่อง คุณจะได้รับจังหวะที่สะท้อนอารมณ์และน่าตื่นเต้นมากมาย ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะทำให้คุณอภัยความผิดได้หากมี โดยรวมแล้วนี่เป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างดีและสมควรที่จะรวมไว้ในซีรีส์นี้ หากคุณชอบหนังสองภาคแรก โดยเฉพาะภาคสอง

คุณอาจจะคาดหวังโครงเรื่องที่แข็งแกร่งอีกเรื่องหนึ่งก็ได้ ยกเว้นแต่ว่ามันไม่ได้ให้ความรู้สึกเข้มข้นเท่านี้ อย่างไรก็ตาม นี่คือหนังแอ็คชั่นคอมเมดี้ที่เหมาะกับครอบครัวซึ่งเหมาะสำหรับเด็กและครอบครัวได้อย่างง่ายดาย และข้อความเชิงปรัชญาที่นำเสนอนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะลืม ฉันพอใจมากเมื่อถึงเวลาที่มันจบลง (แปลโดย Google Translate)

kieranbattams

⭐ ให้ 8/10 คะแนน 

กังฟูแพนด้าเป็นคอนเซ็ปต์ที่ไร้สาระมากจนเราคิดกับตัวเอง.. มันคืออัจฉริยะจริงๆ แจ็ค แบล็กกลับมาในบทโปผู้น่ารัก และแสดงให้เราเห็นว่าเหตุใดเราจึงคิดถึงเขามากในช่วงหลายปีที่เราต้องรอ ภาพยนตร์เหล่านี้มักต้องคำนึงถึงการยอมรับเสมอ และ Kung Fu Panda 3 ก็ไม่มีข้อยกเว้น พร้อมด้วยองค์ประกอบครอบครัวเพิ่มเติม ฉันขอชมเชยเรื่องนี้ด้วยเหตุผลง่ายๆ ที่ว่าไบรอัน แครนสตันเป็นคนที่ยอดเยี่ยมและโดดเด่นจริงๆ

ในภาพยนตร์ที่มีดาราที่เก่งอยู่แล้ว เขาเป็นคนตลกและอบอุ่นใจในฐานะบิดาผู้ให้กำเนิดของโป และเป็นส่วนเสริมที่น่ายินดีให้กับทีมนักแสดง เรื่องราวติดตามโปในขณะที่เขาถูกขอให้สอนเหล่า Furious 5 เพื่อที่ Shifu จะได้เกษียณและเป็นปรมาจารย์ ‘Chi’ หลังจากช่วงเวลาเลวร้าย เขาได้พบกับพ่อโดยบังเอิญ และได้ค้นพบภัยคุกคามเหนือธรรมชาติครั้งใหม่จากอาณาจักรวิญญาณ ซึ่งรับบทโดยเจ.เค. ซิมมอนส์ผู้เก่งกาจ เขาเพิ่มตราประทับของตัวเองให้กับตัวละครตัวนี้

และทำให้เรามีตัวร้ายตัวร้าย เหมือนกับที่แครนสตันกลายเป็นฉบับที่น่ายินดี โปออกเดินทางสู่หมู่บ้านแพนด้าลับเพื่อตามหา “จี้” ซึ่งเป็นปรมาจารย์ของตัวเอง และพาไคออกไปโดยดี ดังนั้นสำหรับการเริ่มต้น เรื่องราวจึงยอดเยี่ยม มันทำให้ทุกคนเพลิดเพลินและไม่ยาวเกินไป อย่างไรก็ตาม สมาชิกของ Furious 5

มีเวลาฉายน้อยลง แม้แต่ Tigress ของ Angelina Jolie แม้ว่าเธอจะเล่นบทบาทที่ใหญ่ที่สุดใน 5 คนก็ตาม ความโดดเด่นในเรื่องเวลาฉายที่จำกัดที่เขามีคือ Mantis ของ Seth Rogen ฉันไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่ฉันชอบตัวละครตัวนี้และอยากได้เขามากกว่านี้ (แปลโดย Google Translate)

Semisonic

⭐ ให้ 6/10 คะแนน 

ดังที่ตัวละครบางตัวเคยกล่าวไว้ว่า หนังเจมส์ บอนด์นั้นดีพอๆ กับตัวร้ายเท่านั้น กฎเดียวกันนี้ใช้ได้กับเรื่องราวทุกประเภทที่มีการเผชิญหน้ากัน โดยเรื่องราวที่ดีที่สุดจะมีผู้ร้ายซึ่งคุณอยากจะเกี่ยวข้องด้วย ไตรภาคกังฟูแพนด้าก็ไม่มีข้อยกเว้น หนึ่งในเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังความเป็นเลิศของภาพยนตร์เรื่องแรกก็คือไท่หลุง ตัวละครที่เข้มข้น ขัดแย้ง และหยั่งรากลึกในประวัติศาสตร์ของจักรวาล KFP

ซึ่งเรื่องราวของเขาได้ผสมผสานความรู้สึกของการเผชิญหน้าครั้งใหญ่สองครั้ง: โอบีวัน vs ดาร์ธ เวเดอร์ และ ดาร์ธ เวเดอร์ vs ลุค. ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ความปรารถนาสูงสุดของฉันสำหรับภาพยนตร์ KFP เรื่องต่อไปคือการได้เขากลับมาไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ความหวังอันไร้สาระเหล่านั้น… ความซับซ้อนของผู้ร้ายกลายเป็นรากฐานที่ทำให้เรื่องราวที่เหลือสามารถพัฒนาได้ รวมถึงตัวละครหลักด้วย

โปในภาพยนตร์เรื่องแรกนั้นยอดเยี่ยมมากเพราะเขาเป็นตัวละครประเภท “ผู้แพ้ที่มีความฝัน” แบบคลาสสิก ซึ่งถูกจำกัดอยู่ในความเป็นจริงอันสิ้นหวังแต่ปฏิเสธที่จะยอมรับชะตากรรมของเขา ในที่สุดพลังของโปก็คือการปล่อยให้ตัวเองไล่ตามความฝันที่เขามีมานานแสนนาน และในการที่ความฝันที่แท้จริงสามารถเอาชนะอุปสรรคที่ขวางหน้าได้

ปัญหาเริ่มขึ้นเมื่อโปได้รับการยกขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุด มันคือจุดที่การไล่ตามความฝันถูกแทนที่ด้วยงาน โปไม่ใช่ผู้นำ เขาไม่ใช่ฮีโร่ด้วยซ้ำ เขาเป็นแค่ผู้ชายที่ทำเท่าที่ทำได้เพราะหัวใจบอกอย่างนั้น แต่การปล่อยให้เขารักษาจิตวิญญาณนั้นไว้อาจหมายถึงการเสียความเร็วให้กับแฟรนไชส์นี้ ดังนั้นหนังเรื่องต่อๆ ไปแต่ละเรื่องโดยพื้นฐานแล้วก็คือการสร้างตัวร้ายตัวใหม่ขึ้นมา (หรือในกรณีของหนังเรื่องนี้ คือจากอีกโลกหนึ่ง) และกำหนดให้มีหน้าที่เอาชนะเขาที่โป โดยใช้มันเป็นข้ออ้างในการมอบความสามารถทางเวทย์มนตร์ให้เขาอีกครั้ง (แปลโดย Google Translate)

RforFilm

⭐ ให้ 8/10 คะแนน 

ถึงเวลากลับเข้าสู่โลกแห่งแอนิเมชั่นของ DreamWorks ฉันได้อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงองค์กรของบริษัท ซึ่งไม่เพียงแต่เกี่ยวข้องกับคนจำนวนมากที่มาแทนที่และย้ายที่ตั้งเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับการปิดสตูดิโอในแคลิฟอร์เนียตอนเหนือและการลดการผลิตภาพยนตร์สารคดีอีกด้วย ดูเหมือนเป็นภาพยนตร์ที่น่าเกรงขาม จนกระทั่ง Home ของปีที่แล้วออกฉาย

ซึ่งฉันบอกว่าฉันไม่ได้สนใจ ฉันเดาว่าฉันไม่ใช่คนเดียวเนื่องจากการรีวิวเชิงวิจารณ์นั้นไม่ค่อยดีนักและจำนวนบ็อกซ์ออฟฟิศก็ต่ำ (ไม่ใช่ความล้มเหลว แต่ก็ไม่ได้ใกล้เคียงกับการได้รับความนิยมด้วยซ้ำ) DreamWorks ได้เรียนรู้อย่างแท้จริงหรือไม่? หากฟีเจอร์ดั้งเดิมใหม่ทำงานได้ไม่ดีนัก กลยุทธ์ต่อไปก็คือการใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ยอดนิยมในอดีต Shrek, Madagascar และ How to Train Your Dragon

ดูเหมือนจะเป็นแฟรนไชส์ที่พวกเขาชอบผลักดันและสร้างภาคต่อและรายการโทรทัศน์มากขึ้น ฉันชอบหนังพวกนั้น (ยกเว้นมาดากัสการ์) แม้ว่าเรื่องโปรดของฉันคือหนังกังฟูแพนด้าก็ตาม นี่เป็นเรื่องราว “อย่าตัดสินจากหน้าปก” ขั้นสุดยอด เนื่องจากชื่อที่โง่เขลานั้นเป็นเรื่องราวศิลปะการต่อสู้ไร้สาระที่สอนมากมายเกี่ยวกับปรัชญาจีน การฝึกของโปก้าวไปอีกขั้นใน Kung Fu Panda 3 มาสเตอร์ชิฟู (รับบทโดยดัสติน ฮอฟฟ์แมน)

ได้ประกาศว่าเขากำลังจะลาออกจากการเป็นอาจารย์ของ Furious Five: มาสเตอร์ไทเกรส (รับบทโดยแองเจลิน่า โจลี), มาสเตอร์เครน (รับบทโดยเดวิด ครอส), มาสเตอร์แมนทิส (รับบทโดยเซธ โรแกน), มาสเตอร์ ไวเปอร์ (รับบทโดย ลูซี่ หลิว) และมาสเตอร์มังกี้ (รับบทโดย เฉินหลง) Shifu บอกว่าคนเดียวที่สามารถสอนพวกเขาได้คือนักรบมังกร Po (รับบทโดย Jack Black) โปยังคงเป็นคนโง่เขลาและไม่รู้สึกว่าเขาเป็นครูที่ดีได้ เห็นได้ชัดในวันแรกของเขาเมื่อเหล่าอาจารย์ไม่รู้สึกประทับใจ (แปลโดย Google Translate)

Kung Fu Panda 4 (2024) กังฟูแพนด้า 4

chenp-54708

⭐ ให้ 3/10 คะแนน 

เพื่อนฉันอยากจะรักสิ่งนี้จริงๆ แฟรนไชส์ Kung Fu Panda น่าสนใจเพราะฉันชอบภาพยนตร์ Kung Fu Panda สองภาคแรกมาก เพราะเรื่องราว ตัวละคร และความตื่นเต้นนั้นยอดเยี่ยมมาก ฉันพบว่าตัวละครเหล่านี้น่าดึงดูดและเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของ Dreamworks อย่างไรก็ตาม ฉันคิดว่าอันที่ 3 ก็โอเคและฉันไม่เคยเห็นซีรีส์ทางโทรทัศน์เลยดังนั้นฉันจึงไม่สามารถออกความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนั้นได้

ภาคต่อนี้ออกมาหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง มีแง่มุมดีๆ บางอย่างที่ฉันชอบ แต่ถึงแม้ฉันจะรู้ว่ามันอาจไม่สมบูรณ์แบบ แต่ฉันก็ยังรู้สึกตื้นตันใจ คิดถึงกังฟูแพนด้า4แบบนี้บ้าง คุณจ้างนักเขียนที่สร้างแนวคิดและแนวความคิดใหม่ๆ ที่อาจดีแต่สุดท้ายกลับไม่สม่ำเสมอและบางครั้งก็ไม่น่าสนใจ เขียนเรื่องที่ขาดเอกลักษณ์และเสน่ห์ของเรื่องที่แล้วทำให้น่าทึ่ง ให้เวลากับตัวละครใหม่ๆ แต่ไม่น่าสนใจและน่ารำคาญ

และจัดให้มีการแสดงเสียงที่น่ารำคาญจริงๆ สำรวจแนวคิดที่ดีจริงๆ แต่ไม่ได้ใช้ให้ดี จ้างผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงจากการสร้าง Shrek Forever After, Deuce Bigalow: Male Gigolo และ Alvin and the Chipmunks: Chipwrecked อยู่ในการควบคุม จากนั้นจึงนำตัวละครก่อนหน้านี้ซึ่งเป็นที่รักกลับคืนมา แต่กลับให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเหยื่อล่อความคิดถึง นั่นคือ Kung Fu Panda 4 สำหรับคุณ

มันน่าผิดหวังจริงๆ เพราะแอนิเมชั่น การออกแบบ โน้ตเพลง และการแสดงของ Jack Black นั้นดีจริงๆ โมเดลแอนิเมชั่น สีสัน และดีไซน์หลายแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การแสดงเสียงของแจ็ค แบล็กและนักแสดงคนอื่นๆ ก็ค่อนข้างดี นอกเหนือจากฉากการต่อสู้และฉากแอ็คชั่นที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะฉากที่โปและนักจำแลงต่อสู้กันซึ่งมีภาพและการตัดต่อที่ยอดเยี่ยม

เห็นได้ชัดว่ามีพรสวรรค์และความหลงใหลอยู่เบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่การเล่าเรื่องที่ไม่น่าสนใจ รวมถึงเสน่ห์และพลังงานที่ขาดหายไปไม่สามารถทำให้มันดีได้จริงๆ อารมณ์ขันไม่แรงและตัวละครในขณะที่ตัวละครของ PO ยังสนุก ตัวละครใหม่และตัวร้ายก็ไม่น่าสนใจ น่ารำคาญ และขาดเคมี พร้อมกับบทสนทนาที่ไม่ดีซึ่งทำให้ยากต่อการเชื่อคำพูดใดคำหนึ่งจากพวกเขา (แปลโดย Google Translate)

emwilliams-02657

⭐ ให้ 6/10 คะแนน 

ฉันคิดว่าชื่อรีวิวของฉันบอกได้ทุกอย่าง ถ้าผมต้องคิดหาคำมาอธิบายภาพยนตร์เรื่องนี้ มันก็คงจะเป็นแค่ “พอใช้ได้” ฉันหัวเราะสองสามครั้งและลูก ๆ ของฉันก็ (6 และ 7) ชอบมันมาก ท้ายที่สุดแล้ว ฉันคิดว่านั่นเป็นการใช้เงินอย่างดี อย่างที่บอกไปแล้วว่าฉันเป็นแฟนตัวยงของแฟรนไชส์ของ DreamWorks หลายเรื่อง รวมถึงภาพยนตร์ KFP 3 เรื่องแรกด้วย โดยภาคที่ 3 เป็นภาคที่อ่อนแอที่สุด

แต่ก็ยังเป็นช่วงเวลาที่ดี เมื่อเทียบกับ KP4 ซึ่งไม่ได้เพิ่มอะไรให้กับแฟรนไชส์เลย ภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ถือเป็นผลงานชิ้นเอก ฉันพบจังหวะและอารมณ์ขันของ KP4 ทั่วทั้งแผนที่ มันให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เร่งเร้าผู้ชมโดยไม่มีเวลาที่จะรู้สึกถึงอารมณ์ใดๆ ที่มันอยากให้เรารู้สึกจริงๆ มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการ์ตูนในเช้าวันเสาร์ แทนที่จะเป็นส่วนเสริมที่น่าจดจำของ Canon ของภาพยนตร์ KFP

สุดท้ายนี้ ฉันดีใจที่ลูกๆ ชอบมัน เพราะฉันจะลืมทุกอย่างเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ทันที เมื่อฉันนึกถึง KFP ฉากอย่างโปที่ค้นพบความสงบสุขภายในซากปรักหักพังของหมู่บ้านของเขาใน KFP 2 มักจะเข้ามาในความคิดเสมอ ฉันจะหัวเราะกับมุกตลกใน 3 เรื่องแรกต่อไป แต่ถึงตอนนี้ ฉันกำลังดิ้นรนที่จะนึกถึงมุกตลกที่ดีที่สุดของ KFP4 และฉันเพิ่งดูไปเมื่อไม่ถึงชั่วโมงที่แล้วด้วยซ้ำ ส่วนที่ดีที่สุดและยั่งยืนที่สุดของหนังเรื่องนี้คือการเรียกตัวผู้ร้ายจากภาคก่อนๆ ไม่อย่างนั้นมันก็เป็น “Meh” ที่มีสีสันและดำเนินไปอย่างรวดเร็ว  (แปลโดย Google Translate)

bololsyahputra

⭐ ให้ 5/10 คะแนน 

ในฐานะคนที่ชื่นชอบไตรภาคนี้ หนังเรื่องนี้แย่กว่าภาคสามมาก ดังนั้นผมขอเล่าความคิดเห็นของผมในฐานะแฟนไตรภาคเก่าๆ นะครับ หนังเรื่องนี้ถือเป็นก้าวที่ห่างจากไตรภาคไปมาก อย่างน้อยก็ในภาพยนตร์เรื่องที่สามที่ตัวร้ายสร้างขึ้นจากอดีตของอูเกว และถึงแม้ว่าอย่างน้อยตัวร้ายนี้ก็จะมีภูมิหลังในการโจมตีและทำลายวังหยกก็ตาม แต่หนังเรื่องนี้มีคนร้ายที่แค่ “ฉันมีพลังจำแลง ฉันจะพิชิตจีน” เธอไม่มีเรื่องราวที่ซับซ้อนเหมือนลอร์ดเซินที่ทำให้ฉันไม่รู้สึกถึงอารมณ์และความเห็นอกเห็นใจแบบเดียวกับที่ฉันมีกับเซิน

เรื่องราวมันแปลกๆ นะ เหมือนนักรบมังกรตัวใหม่เลยเหรอ? และยิ่งไปกว่านั้นเมื่อโปเลือกใครสักคนที่เคยเป็นอดีตอาชญากรที่ต้องการตัวมากกว่าเป็นหนึ่งในห้าคนขี้โมโห เรื่องราวเป็นเรื่องที่คาดหวังได้จริงๆ ตัวละครใหม่ Zhen มีการพัฒนาตัวละครที่แย่มาก ทำให้ฉันถามมากว่าเธอต่อต้านเจ้านายของเธอได้อย่างไร เหมือนไม่มีฉากอารมณ์รุนแรงที่ทำให้เธอหันกลับมา และสิ่งหนึ่งที่ชัดเจนที่ฉันไม่ชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้

ก็คือพวกเขากล้าดียังไงถึงไม่รวม Furious Five ไว้ในการผจญภัยของโป? ฉันอยากเห็นพวกเขาถูกจับจริงๆ และโปที่โง่เขลาก็ช่วยพวกเขาได้จริงๆ พวกเขาไม่ได้ทำให้ Shen และ Kai พูดแม้แต่คำเดียว ด้วยจุดอ่อนและจุดที่ไม่ดีเหล่านั้น ฉันไม่คิดว่าหนังเรื่องนี้คุ้มค่าที่จะดูจริงๆ คุณสามารถแกล้งทำเป็นว่าเรื่องจบลงในภาคสามได้ และอย่างที่ฉันบอกไปแล้วในชื่อเรื่องว่า พวกเขาสามารถทำให้ Zhen มีตัวละครที่น่ารักมากขึ้นได้ พวก Furious Five ควรจะอยู่ที่นั่น ผู้ร้ายต้องมีเหตุผลมากกว่านี้ในการพิชิตประเทศจีนและตัวละครมากขึ้น (จริงๆ แล้วฉากเครดิตมีนักแสดงเพียง 10 คนเท่านั้น) (แปลโดย Google Translate)

kevin_robbins

⭐ ให้ 6/10 คะแนน 

ผมและภรรยาจับ Kung Fu Panda 4 (2024) ในโรงภาพยนตร์เมื่อคืนนี้ โครงเรื่องแนะนำวายร้ายตัวใหม่ กิ้งก่าที่มีความสามารถในการเปลี่ยนรูปร่าง โดยมีเป้าหมายที่จะยึดครองโลก กิ้งก่าพยายามใช้ไม้เท้าที่โปได้รับใน Kung Fu Panda 3 เพื่อเปิดประตูสู่มิติอื่น อัญเชิญปรมาจารย์กังฟู และขโมยพลังของพวกเขาเพื่อให้ผ่านพ้นไม่ได้ ขณะเดียวกัน โปต้องหาคนมาแทนที่เพื่อฝึกฝนเป็นนักรบมังกรคนต่อไป ปอจะกอบกู้โลกและตามหาลูกศิษย์ไปพร้อมกันได้หรือไม่?

กำกับร่วมโดยไมค์ มิทเชลล์ (Trolls) และสเตฟานี สไตน์ (เปิดตัวภาพยนตร์เมเจอร์) ให้เสียงพากย์โดย แจ็ค แบล็ก (School of Rock), วิโอลา เดวิส (The Help), อควาฟินา (Crazy, Rich, Asians), ดัสติน ฮอฟฟ์แมน (ทูตซี่), เจมส์ ฮอง (Big Trouble in Little China), ไบรอัน แครนสตัน (Breaking Bad) และเค่อ ฮุย ฉวน (Indiana Jones and the Temple of Doom)

อนิเมชั่น จักรวาลของสัตว์ และการแนะนำตัวร้ายตัวใหม่ก็ยอดเยี่ยมเช่นเคย Viola Davis เป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยม แต่การปรากฏตัวของ Awkwafina รู้สึกอึดอัดและน่ารำคาญ การไม่มี Furious Five นั้นเห็นได้ชัดเจน และแผนการย่อยของพ่อสองคนก็โอเค ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสมดุลระหว่างบทเรียนและความตลกขบขัน และทำให้เราหัวเราะตลอด แม้ว่าตอนจบจะคุ้มค่า แต่ก็ไม่ตรงกับความยอดเยี่ยมของภาพยนตร์ภาคก่อนๆ ในซีรีส์นี้เลย โดยสรุป Kung Fu Panda 4 มอบประสบการณ์แอนิเมชั่นที่สนุกสนานและสูงกว่าค่าเฉลี่ย แต่เป็นจุดอ่อนที่สุดในซีรีส์นี้ ฉันให้คะแนน 6/10 และแนะนำให้ดูสักครั้ง (แปลโดย Google Translate)

ผู้กำกับ

บริษัท ค่ายหนัง

นักแสดง

โปสเตอร์หนัง

Kung Fu Panda Season กังฟูแพนด้า ทุกภาค

เรื่องย่อ

Kung Fu Panda Season กังฟูแพนด้า ทุกภาค เป็นแฟรนไชส์สื่อสัญชาติอเมริกันที่เริ่มต้นในปี 2008 ด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชันในชื่อเดียวกัน ซึ่งผลิตโดย DreamWorks Animation ติดตามการผจญภัยของ Po Ping (พากย์เสียงโดย Jack Black และ Mick Wingert) แพนด้ายักษ์ที่ได้รับเลือกอย่างไม่น่าจะเป็นไปได้ให้เป็นนักรบมังกรตามคำทำนายและกลายมาเป็นปรมาจารย์แห่งกังฟู แฟรนไชส์นี้มีเรื่องราวอยู่ในเวอร์ชันแฟนตาซีหวู่เซียของ จีนโบราณที่มีสัตว์ที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์อาศัยอยู่ แม้ว่าสถานะของเขาในตอนแรกจะยังไม่เป็นที่สงสัย แต่โปก็พิสูจน์ตัวเองว่าคู่ควรในขณะที่เขามุ่งมั่นที่จะบรรลุชะตากรรมของเขา

เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันแนวตลกและบันเทิงคดีกำลังภายในอเมริกัน ออกฉายใน ค.ศ. 2008 ผลิตโดยดรีมเวิกส์แอนิเมชันและจัดจำหน่ายโดยพาราเมาต์พิกเจอส์1 ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยจอห์น สตีเฟนสัน และมาร์ก ออสบอร์น ร่วมผลิตโดยมาลิสซา คอบบ์ และพากย์เสียงโดยแจ็ก แบล็ก, ดัสติน ฮอฟแมน, แอนเจลีนา โจลี, เอียน แม็คเชน, เซท โรเกน, ลูซี ลิว, เดวิด ครอส, แรนดัล ดุก คิม, เจมส์ ฮง, แดน ฟอกเลอร์, ไมเคิล คลาร์ก ดันแคน และแจ๊กกี้ ชาน ภาพยนตร์มีฉากในประเทศจีนโบราณ ซึ่งเต็มไปด้วยประชากรสัตว์ที่สามารถพูดได้เหมือนมนุษย์ และดำเนินเรื่องเกี่ยวกับแพนด้าอ้วนใหญ่ที่ชื่อโป ผู้คลั่งไคล้ในกังฟู เขาถูกคัดเลือกให้เป็น “นักรบมังกร” โดยบังเอิญ เพื่อรับมือกับไต้ลุง นักรบกังฟูตัวร้ายที่หลบหนีออกจากคุก

เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันแนวตลก ดราม่า และกำลังภายในอเมริกันที่ออกฉายใน ค.ศ. 2011 ผลิตโดยดรีมเวิกส์แอนิเมชันและจัดจำหน่ายโดยพาราเมาต์พิกเจอส์[a] โดยถือเป็นภาพยนตร์ภาคต่อของ กังฟูแพนด้า จอมยุทธ์พลิกล็อก ช็อคยุทธภพ ที่ออกฉายใน ค.ศ. 2008 ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยเจนนิเฟอร์ หยู เนลซอน ซึ่งเป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของเธอ การพากย์เสียงยังคงใช้ทีมพากย์ชุดเดิมจากภาพยนตร์ภาคแรกเป็นส่วนใหญ่ และมีแกรี โอลด์แมน, หยาง จื่อฉยง, แดนนี แม็คไบรด์, เดนนิส เฮส์เบิร์ต, ฌ็อง-โกลด ว็อง ดาม และวิกเตอร์ การ์เบอร์ เป็นผู้พากย์เสียงตัวละครใหม่ ในภาพยนตร์ โปและห้าผู้พิทักษ์ ต้องต่อสู้กับ “อ๋องเช็น” ผู้ครองนครกงเหมินและเป็นผู้มีศาสตราวุธอันทรงพลังเพื่อครอบครองแผ่นดินจีน ในขณะเดียวกัน โปก็ค้นพบอดีตอันขมขื่นของตนเอง และพบว่าอ๋องเช็นมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ด้วย

เมื่อพ่อแพนด้าที่พลัดพรากจากไปนานของโปปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง ทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้งจึงเดินทางไปยังสวรรค์แห่งแพนด้าลับเพื่อพบกับตัวละครแพนด้าตัวใหม่สุดฮามากมาย แต่เมื่อวายร้ายเหนือธรรมชาติ ไค เริ่มกวาดล้างไปทั่วประเทศจีนเพื่อเอาชนะปรมาจารย์กังฟูทั้งหมด โปจึงต้องทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้โดยเรียนรู้ที่จะฝึกฝนหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยพี่น้องผู้รักสนุกและเงอะงะของเขาให้กลายเป็นสุดยอดวงดนตรีกังฟูแพนด้า

หลังจากการผจญภัยท้ามฤตยูเพื่อปราบวายร้ายระดับโลกมาถึงสามครั้งสามคราด้วยความกล้าหาญที่หาตัวจับยากและทักษะศิลปะการต่อสู้สุดบ้าคลั่งของเขา โป นักรบมังกร ก็ถูกชะตากรรมลิขิตให้…พักผ่อนเสียที หรือถ้าจะพูดให้เฉพาะเจาะจงกว่านั้น เขาได้รับการทาบทามให้เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณแห่งหุบเขาสันติภาพ มันทำให้เกิดปัญหาที่ชัดเจนหลายประการด้วยกัน ข้อแรก โปรู้เรื่องเกี่ยวกับการเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณมากพอๆ กับที่เขารู้เกี่ยวกับวิถีการลดน้ำหนักด้วยการกินแบบมนุษย์ยุคหิน และข้อสอง เขาต้องตามหาและฝึกฝนนักรบมังกรคนใหม่ให้ไวก่อนที่เขาจะเข้ารับตำแหน่งใหม่ที่สูงส่งของเขาได้

ซ้ำร้ายกว่านั้น เพิ่งมีผู้พบเห็น คาเมเลียน วายร้ายจอมเจ้าเล่ห์และทรงพลัง กิ้งก่าจิ๋วที่สามารถเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์ชนิดไหนก็ได้ ไม่ว่าจะตัวใหญ่บึ๊กหรือเล็กกระจิ๋วหลิวก็ตาม คาเมเลียนได้ใช้ดวงตาเล็กจิ๋วที่โลภมากของเธอเล็งไปที่ไม้เท้าแห่งปัญญาของโป ซึ่งจะทำให้เธอมีพลังในการเรียกเหล่าวายร้ายทุกตัวที่โปเคยกำราบไปสู่ดินแดนจิตวิญญาณให้กลับมาอีกครั้ง

รวม กังฟูแพนด้า ทุกภาค

Kung Fu Panda 1 (2008) กังฟูแพนด้า 1 จอมยุทธพลิกล็อค ช็อคยุทธภพ

Kung Fu Panda 2 (2011) กังฟูแพนด้า 2

Kung Fu Panda 3 (2016) กังฟูแพนด้า 3

Kung Fu Panda 4 (2024) กังฟูแพนด้า 4

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก