ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค » ดูหนังออนไลน์ MovieHD24

How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค

รีวิวหนัง

How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

นักเลงโรงหนัง

สนุกโว้ยยยยยยยยยยยยย ดูจบจองตั๋วดูอีกรอบทันที เป็นภาคปิดฉากที่ครบรส และมีเซอไพรส์ที่จะทำให้คุณน้ำตาแตกแบบมีความสุขแน่นอนเหล่าเพลิงนิลเพลิงนวลทั้งหลาย )
.. 9/10 คะแนน ..
เดินออกโรงมาด้วยตาแดงกล่ำ น้ำตารื้นขอบตา สูดขี้มูก ด้วยความสุข เป็น ฮาวทูเทรน ภาคที่สนุกและซึ้งมากกกกกกกกกก มังกรจัดหนักจัดเต็มบินกันให้รึ่มเต็มท้องฟ้า ไฮไลท์ของงานอย่างเมียแรกของเขี้ยวกุดน้องเพลิงนวล ก็จริตจะก้านตอแหลและน่ารักดีจริงๆ และทำให้เข้าใจเลยว่าทำไมเขี้ยวกุดถึงได้หลงนางถึงเพียงนั้น หนังสนุกและน่ารักชิบหาย ใครเป็นแฟนหนังเรื่องนี้เป็นแฟนเขี้ยวกุดแล้วยังทำเมินเฉยไม่กระตือรือร้น ทำเป็นมึน ดูก็ได้ไม่ดูก็ดี กูจะกดโกรธ และจับฟาดให้หลังลาย อาบน้ำอาบท่าและตีตั๋วไปดูเดี๋ยวนี้ เป็นภาคจบที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมและปิดฉากได้สมบูรณ์แบบสุดๆ ..
จุดเด่นของแฟรนไชน์หนังเรื่องนี้อันเป็นมาตั้งแต่ภาคแรกคือ ภาพสวยหมดจดมาก แล้วยิ่งภาคนี้ลง IMAX ฉากเมืองลับแลนี่แม่เฮยยยยย สวยตะลึงอย่างกับดู Avatar ส่วนฉากต่อสู้อาจไม่ค่อยโดดเด่นและมันส์เท่าไหร่ แต่มันก็ทำให้เราลุ้นและเอาใจช่วยทุกครั้งที่พวกเขาพาดพลั้งต่อศัตรู คือมันยังคงคอนเซปความเป็นฮาวทูเทรนไว้ได้แบบไม่มีตก ความตลก ความกวนตีน และความน่ารักมันยังอัดแน่นเหมือนเคย คือถ้าใครชอบสองภาคแรกรับประกันว่ายังไงคุณก็ต้องชอบและรักภาคนี้แน่นอนครับ ..
.
.. สรุป .. ใครที่เป็นแฟนหนังเรื่องนี้อย่าให้ถึงกับเดินไปเคาะห้องแล้วฉุดกระชากลงมาจากที่นอนเพื่อบังคับให้ไปดู หนังสนุกและซึ้งมากกกก ส่วนใครไม่เคยดู 2 ภาคแรก ผมว่ามาดูได้สบายๆ เพราะยังไงมันก็สนุกในตัวของมันอยู่ดี ดูจบแล้วรู้สึกเสียดายที่เราจะไม่ได้เจอพวกเขาอีกแล้ว เพราะทางค่ายประกาศว่ามันคือภาคจบไม่มีต่อแล้วนะจ๊ะ แต่ก็ต้องบอกว่ามันเป็นภาคที่สนุกและจบโดยสมบูรณ์แบบจริงๆ
ผมชอบประโยคหนึ่งในหนังมาก ” เมื่อใดก็ตามที่สัมผัสได้ถึงแผ่นดินไหวและเห็นการปะทุของลาวา มันหมายถึงการส่งสาส์นจากมังกรว่าพวกเค้ายังอยู่ “
หนึ่งในหนังไตรภาคที่จบได้สมบูรณ์และประทับใจใช้ได้เลย และด้วยความที่มันเป็นภาคสุดท้ายแล้ว หนังก็เลยใส่ทุกอย่างเข้าไปจนเรารู้สึกอิ่มอกอิ่มใจเลยทีเดียว
งานอนิเมชั่นถือว่าทำได้ดีที่สุดของ Dreamworks สร้างละ สวยมากกกกก ฉากต่อสู้ก็อลังการดุเดือด สำหรับเนื้อเรื่องแล้วก็ถือว่าต่อยอดมาจากภาคก่อนๆ ได้ดี (และถ้าใครดูหนังบ่อยๆ จะนึกได้ว่าพลอตมันคล้ายกับหนังฮีโร่เรื่องนึง อิอิ) มังกรแต่ละตัวก็น่ารักมากๆ แถมด้วยมังกรตัวใหม่ที่หลากหลายและบันเทิงกว่าเดิม
ส่วนอารมณ์หลังจากดูเสร็จคือ สนุก ฮา เศร้า ซึ้ง และที่สำคัญคือ เหม็นกลิ่นความรักจ้า ขนาดมังกรมันยังมีคู่รักของมัน และแอดก็อินมากกกก และมันไม่ได้มีแค่ความรักของมังกร ยังมีข้อคิดเกี่ยวกับการเป็นผู้นำ ที่ไม่ได้มีแค่ความแข็งแกร่งเท่านั้น
สรุปคือชอบมาก อยากให้ไปดูกันเยอะๆ เอาจริงคาดหวังแค่ความน่ารักของเจ้าเขี้ยวกุด แต่ได้อะไรไปมากกว่าที่คิดเยอะ
คะแนนความปั่น 8.5/10
How to Train Your Dragon 2 (2014) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2
⭐ ให้ 8/10 คะแนน 

การได้ดูต้นฉบับเรื่อง ‘How to Train Your Dragon’ เป็นครั้งแรกทำให้ฉันรู้สึกเหมือนเป็นเด็กอีกครั้ง และนับตั้งแต่นั้นมามันก็กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องโปรดตลอดกาลของฉัน ดังนั้นเมื่อฉันมีโอกาสได้ดูเรื่องนี้ ฉันก็กังวลมากเหมือนกัน ขณะที่ฉันตื่นเต้น ในอดีต ภาพยนตร์บางเรื่องที่ฉันคาดหวังไว้มากที่สุดกลับกลายเป็นความผิดหวังครั้งใหญ่ที่สุด ฉันจึงหายใจเข้าลึกๆ และพยายามลดความคาดหวังลง ฉันไม่จำเป็นต้องกลัว

ฉันดีใจที่จะรายงานว่า ดีน เดอบลัวส์ได้สร้างเรื่องราวแอนิเมชั่นที่สวยงามซึ่งไม่สูญเสียความรู้สึกสนุกสนานและการผจญภัยของภาคก่อน ขณะเดียวกันก็ช่วยยกระดับการเดินทางของฮิคคัพและทูธเลสให้กลายเป็นเรื่องราว “ก้าวสู่วัย” ที่เกือบจะคลาสสิกและน่าประทับใจอย่างคาดไม่ถึง แม้ว่าจะยังคงมีสีสัน ขี้เล่น และมีรูปลักษณ์ทั่วทุกแห่ง (ฉันหมายความว่าในทางที่ดี*) โทนของภาคต่อจะเข้มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

และธีมหลักก็ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ผู้เขียนได้ตัดสินใจอย่างกล้าหาญ (สำหรับภาพยนตร์ฮอลลีวูด) บางอย่างในการให้ฮิคคัพเผชิญกับความเป็นจริงที่ยากลำบากในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับอันตรายของสัตว์เลี้ยงที่มีมนุษยธรรมมากเกินไปและการลืมเกี่ยวกับธรรมชาติของสัตว์ เด็กเล็กอาจจะอยู่ห่างๆ ไว้ดีกว่า

เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างจะน่ากลัวกว่าภาคแรกเล็กน้อย ไม่ได้บอกว่าไม่มีอารมณ์ขันมากนัก แต่ความฉลาดของ Jonah Hill & Co. จะหายไปอย่างแน่นอนกับเด็กเล็กและมุ่งเป้าหมายไปที่เด็กและวัยรุ่นที่โตกว่าอย่างชัดเจน *คำพูดเกี่ยวกับแอนิเมชั่น: นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่มีภาพสวยงามที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา ในบางครั้ง มีภาพที่สะดุดตามากมายบนหน้าจอจนคุณไม่รู้ว่าจะโฟกัสไปที่จุดไหนอีกต่อไป ภาพนี้จำเป็นต้องดูครั้งที่สองอย่างแน่นอน (แปลโดย Google Translate)

moviexclusive

⭐ ให้ 8/10 คะแนน 

ถึงแม้จะดูไม่น่าเป็นไปได้ แต่เป็นแอนิเมชั่นของ Dreamworks ที่เราตั้งตารอมากที่สุดในฤดูร้อนนี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของสตูดิโอ ภาคต่อของ ‘How to Train Your Dragon’ ในปี 2010 ไม่สามารถมาในช่วงเวลาที่เหมาะสมกว่านี้สำหรับสตูดิโอได้มากกว่านี้ – ให้ความบันเทิงเหมือนเดิม ผลงานต้นฉบับล่าสุดเช่น ‘Rise of the Guardians’ ‘Turbo’ และ ‘Mr Peabody and Sherman’

ต่างทำผลงานได้ไม่ดีนักในบ็อกซ์ออฟฟิศ และแน่นอนว่าอาจทำผลงานได้เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นของนักลงทุน แต่ไม่เป็นไร เหตุผลที่เราตั้งตารอคอยภาคต่อนี้อย่างกระตือรือร้นก็เพียงเพราะว่าภาคต่อภาคก่อนนั้นน่าหลงใหลอย่างคาดไม่ถึงเพียงใด ใช่ เรื่องราวของฮิคคัพวัยรุ่นชาวไวกิ้งที่มาผูกมิตรกับสิ่งมีชีวิตที่มียศักราช Toothless และพยายามโน้มน้าวหมู่บ้านของเขาว่าเป็นเพื่อนไม่ใช่ศัตรู ไม่เพียงแต่เป็นที่ชื่นชอบของฝูงชนที่บริสุทธิ์ซึ่งหาได้ยากเท่านั้น

แต่ยังอัดแน่นไปด้วยอารมณ์ที่แท้จริงด้วยตอนจบที่หวานอมขมกลืน เช่นเดียวกับที่ Toothless มักจะทำในภาพยนตร์เรื่องนี้ การดัดแปลงบนจอภาพยนตร์ของหนังสือชุดวัยรุ่นของ Cressida Cowell เกิดขึ้นอย่างไม่มีที่มาและสร้างความหลงใหลให้กับถุงเท้าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ กลายเป็นหนึ่งในเพลงฮิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสตูดิโอ ดังนั้นผู้ร่วมเขียนบทและผู้กำกับร่วม ดีน เดอบลัวส์ จึงกลับมารับหน้าที่เขียนบทและกำกับภาคต่อนี้

ซึ่งเป็นเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องแรกผ่านไปห้าปี แม้ว่าคราวนี้เขาจะทำมันโดยไม่มีคริส แซนเดอร์ส ซึ่งเป็นคู่หูของเขาก็ตาม เพื่อพิสูจน์ว่าคนสองหัวไม่จำเป็นต้องดีกว่าหัวเดียวเสมอไป งานเดี่ยวของเดอบลัวส์ก็น่าดึงดูดไม่น้อยไปกว่าภาคแรก และได้เห็นผู้สร้างภาพยนตร์แสดงให้เห็นถึงจินตนาการและการกระทำที่ผิดพลาดซึ่งทำให้มันพุ่งทะยานอย่างแท้จริง

นั่นคือสิ่งที่ฉากเปิดเรื่องแสดงให้เห็นเพื่อนร่วมโรงเรียนนักเลงของฮิคคัพ ได้แก่ สนอทเลาท์ (โจนาห์ ฮิลล์), ฟิชเลกส์ (คริสโตเฟอร์ มินท์ซ-พลาสส์), ทัฟนัทต์ (ที.เจ. มิลเลอร์) และน้องสาวฝาแฝด รัฟนัท (คริสเตน วิก) – เข้าร่วม ในดาร์บี้แข่งมังกรซึ่งมีลักษณะคล้ายกับควิดดิช แต่มีมังกรสำหรับด้ามไม้กวาด และลูกแกะสำหรับลูกสนิช เป็นบทนำที่สะดุดตาและบีบหัวใจ ตามมาด้วยเรื่องอื่นที่นำเรากลับมาพบกับฮิคคัพและทูธเลส ซึ่งการผจญภัยอันแสนหฤโหดได้กลายมาเป็นการค้นพบดินแดนใหม่ (แปลโดย Google Translate)

billygoat1071

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

How to Train Your Dragon 2 เป็นไปตามกฎทั่วไปของภาคต่อด้วยการทำให้ทุกอย่างใหญ่ขึ้น แม้ว่านั่นจะไม่เพียงพอเสมอไปที่จะพิสูจน์ความเป็นซีรีส์นี้ก็ตาม ในความเป็นจริง มันมักจะนำพาแฟรนไชส์ไปสู่หายนะ และโชคดีที่หนังเรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่หายากซึ่งยังคงรักษาสัญญาไว้ได้ แม้ว่าจะให้ฉากแอ็คชั่นที่น่าทึ่งและภาพที่น่าประทับใจที่สุดแล้ว

แต่มันก็สามารถขยายจักรวาลและให้พื้นที่ขนาดใหญ่สำหรับความอบอุ่นที่ดีภายใต้ระเบิด เป็นอีกครั้งที่สตูดิโอได้ละทิ้งรูปแบบมุขตลกที่กว้างขึ้นและการเว้นจังหวะความเร็วกระสุน และปักหลักอยู่กับการเล่าเรื่องจริงที่เตือนเราว่าทำไมภาพยนตร์แอนิเมชั่นจึงน่าดึงดูดใจมากอยู่ดี How to Train Your Dragon 2 ได้มอบทุกสิ่งที่คุณต้องการให้เป็นภาคต่อที่ยอดเยี่ยม

เนื้อเรื่องจะเข้มข้นขึ้นเป็นภาคมหากาพย์ มันอาจจะทิ้งเอฟเฟกต์เจ๋งๆ ซีเควนซ์การต่อสู้ และอารมณ์ขันไปได้ง่ายๆ แต่หนังเรื่องนี้ฉลาดที่จะติดตามรากเหง้าของมันเองโดยการกำหนดลักษณะเฉพาะของโลกให้มากขึ้น และ ชีวิตของฮิคคัพกับมังกรและชนเผ่าของเขา เพื่อไม่ให้เป็นเพียงการแสดงภาพที่ล้อหมุน เรื่องราวจึงฝังอยู่ในอารมณ์ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ

เช่น เมื่อสำรวจถ้ำมังกรน้ำแข็ง มันไม่ได้เป็นเพียงการแสดงเท่านั้น แต่ยังเป็นความสัมพันธ์ที่กำลังพัฒนาระหว่างฮิคคัพกับแม่ที่พลัดพรากไปนานของเขาด้วย ช่วงเวลาที่เงียบสงบกว่าในการปล่อยให้ครอบครัวที่เคยขาดการเชื่อมต่อกลับมาพบกันอีกครั้งสามารถจับใจความเดียวกันของเด็กชายและมิตรภาพมังกรในภาพยนตร์เรื่องแรก ซึ่งทำให้มันน่ารักอย่างแน่นอน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังใช้เวลาสำรวจสถานที่ต่างๆ รอบๆ

เกาะเบิร์คอีกด้วย ค่อนข้างน่าสนใจที่จะปล่อยให้เวลาผ่านไปหลายปีและทำให้พวกไวกิ้งรุ่นเยาว์เติบโตเป็นผู้ใหญ่ และการที่มันแสดงถึงความเป็นผู้ใหญ่ของพวกเขานั้นค่อนข้างฉลาด เช่น แรงดึงดูดของฮอร์โมนของ Snotlout และ Fishlegs ไปจนถึง Ruffnut แม้ว่าความจริงแล้ว ความโล่งใจในการ์ตูนของพวกเขาจะมีทางออกเล็กน้อย ของมือ มังกรสายพันธุ์นี้ยังได้รับรายละเอียดที่น่าสนใจมากพอ ซึ่งจำเป็นสำหรับโครงเรื่อง ซึ่งชวนให้นึกถึงหนังสือชุดของเครสซิดา โคเวลล์ นี่คือจักรวาลอันอุดมสมบูรณ์ที่ทำให้การเดินทางทั้งหมดยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้น (แปลโดย Google Translate)

How to Train Your Dragon 3 (2019) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3

AdrenalinDragon

⭐ ให้ 7/10 คะแนน 

ฉันไปดู How to Train Your Dragon: The Hidden World ด้วยความคาดหวังสูง ฉันรู้ว่านี่จะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของไตรภาคนี้ ฉันก็เลยคิดว่าอย่างน้อย อย่างน้อยมันก็จะต้องสนุกสนาน ฉันออกมาตกใจเล็กน้อย ปัญหาใหญ่ที่สุดของฉันกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือการปรับปรุงธีมและฉากที่คล้ายกันของสองภาคแรกซึ่งไม่ได้ทำให้ฉันประทับใจมากนัก ใช่ แอนิเมชั่นนั้นยอดเยี่ยมมาก

และฉันชอบดนตรีประกอบของจอห์น พาวเวลล์ แต่มันให้ความรู้สึกเหมือนภาคต่อมาตรฐานมาก How to Train Your Dragon 2 เสี่ยงและมืดมนอย่างน่าประหลาดใจในสถานที่ต่างๆ เรื่องนี้เน้นไปที่ตัวร้ายที่ลืมไม่ลงและความรักของทูธเลสเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจืดชืดและไม่มีที่ไหนใกล้จะน่าจดจำ อารมณ์ขันไม่ได้ผลสำหรับฉันและดูเด็กกว่าเมื่อเทียบกับสองเรื่องก่อนหน้า ทุกอย่างรู้สึกปลอดภัยและทั่วถึงมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ฉันไม่เคยพบว่าหนังเรื่องนี้น่าเบื่อและยังคงสนุกกับมันอยู่ ฉันซาบซึ้งที่มือเขียนบทและนักสร้างแอนิเมชันได้เติบโตขึ้นมากับตัวละครเมื่อเวลาผ่านไป และฮิคคัพและคนอื่นๆ ต้องตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับมังกรของพวกเขาและไม่ต้องพึ่งพาพวกมันเสมอไปเป็นธีมที่ดีของหนังเรื่องนี้

การโต้ตอบกันของ Hiccup และ Toothless ถือเป็นไฮไลท์เสมอ และซีเควนซ์แอ็กชันก็ถูกถ่ายทำอย่างดีและมีสีสันตามที่คาดไว้ 10 นาทีสุดท้ายนั้นยอดเยี่ยมมาก เพราะฉันชอบตัวละครทุกตัวที่มีการไล่ออกครั้งสุดท้ายครั้งใหญ่และปิดท้ายไตรภาคทั้งหมดได้อย่างสวยงาม มันเกือบจะถึงฉันแล้วจริงๆ ฉันแค่หวังว่าโครงเรื่องหลักจะน่าดึงดูดมากกว่านี้อีกหน่อย และไม่ใช่สิ่งที่เราเคยเห็นมาก่อน ในทางกลับกัน มันก็ไม่ได้แย่เลยแม้แต่น้อย (แปลโดย Google Translate)

tomgillespie2002

⭐ ให้ 6/10 คะแนน 

ซีรีส์ How to Train Your Dragon อิงจากชุดหนังสือของ Cressida Cowell อย่างหลวมๆ และได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นอัญมณีในมงกุฎที่ค่อนข้างเล็กและเต็มไปด้วยฝุ่นของ Dreamworks Animation เมื่อพิกซาร์ฆ่ามันเกือบปีแล้วปีเล่า การผจญภัยของฮิคคัพ (เจย์ บารูเชล) ผู้นำไวกิ้งผู้ไม่เต็มใจและเพื่อนไนท์ ฟิวรี่ที่ไว้ใจได้ของเขาเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่ดรีมเวิร์คส์เคยได้รับมาในด้านคุณภาพและความงดงามของคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุด หากคุณติดตามซีรีส์นี้มาตั้งแต่เปิดตัวในปี 2010

คุณจะได้ชมฮิคคัพเติบโตจากเงาของพ่อเขาจนกลายเป็นนักรบที่มีรอยแผลเป็นจากการต่อสู้และผู้คิดแนวหน้าแนวหน้า ผู้ซึ่งนำสงครามที่ไม่มีวันสิ้นสุดของชนเผ่าของเขาเข้ามาใกล้ กับมังกรเพื่อค้นพบสัตว์พ่นไฟที่สร้างมาเพื่อเพื่อนที่เป็นประโยชน์และน่ารัก ภาคที่สองหันเหไปสู่ดินแดนที่มืดมนอย่างไม่น่าเชื่อ ส่งสัญญาณถึงน้ำเสียงที่เป็นผู้ใหญ่ที่เข้ากันกับการเปลี่ยนแปลงของตัวเอกจากเด็กที่ประหม่ากลายเป็นผู้สร้างนวัตกรรมที่มีจุดมุ่งหมายที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนของเขาไปตลอดกาล

การเข้าสู่ซีรีส์เรื่องที่สามและน่าจะเป็นตอนสุดท้าย The Hidden World ไม่ได้ทำให้โทนมืดลงไปกว่านี้ – มันยังคงเป็นภาพยนตร์สำหรับเด็ก – แต่คุณเข้าใจตั้งแต่แรกเริ่มว่าเรากำลังมุ่งหน้าไปสู่การพรากจากกันทางอารมณ์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ของวิธีการ ฮิคคัพและเพื่อนๆ ดำเนินภารกิจต่อไปเพื่อช่วยเหลือมังกรที่ถูกกักขังและพาพวกมันกลับไปที่หมู่บ้านเบิร์กเพื่ออยู่ร่วมกับมนุษย์

ปัญหาคือพวกเขาเก่งในภารกิจค้นหาและกู้ภัยจนตอนนี้บ้านของพวกเขาเต็มไปด้วยสัตว์ร้ายที่เลื้อยคลาน ฮิคคัพเชื่อว่าความหวังเดียวของพวกเขาอยู่ใน ‘โลกที่ซ่อนอยู่ สถานที่ลึกลับและอาจเป็นไปได้ที่ชายขอบของโลกซึ่งสโตอิก (เจอราร์ด บัตเลอร์) พ่อผู้ล่วงลับของเขาพูดถึง แต่รอยร้าวเริ่มปรากฏในแผนการของหัวหน้าหนุ่ม เมื่อมังกรและเพื่อนสนิทของเขา ทูธเลส เกิดขึ้นท่ามกลาง Light Fury ซึ่งเป็นตัวเมียในสายพันธุ์ของเขา ด้วยความดุร้ายและไม่ไว้ใจมนุษย์ ตัวเมียจะโบกมือจาก Toothless ทุกครั้งที่ฮิคคัพแสดงใบหน้าของเขาเพื่อช่วยเหลือ และเห็นได้ชัดว่าหากเขาได้เห็นตาที่ดีที่สุดของเขามีความสุข เขาจะต้องปล่อยให้มังกรของเขาวิ่งเป็นอิสระด้วย (แปลโดย Google Translate)

magictyron

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

ฉันสัญญาว่าจะไม่สปอยหนังด้านล่าง หนังเรื่องนี้สวยงามทั้งอารมณ์และภาพ ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาในการผลิตถึงห้าปี และคุณจะเห็นได้ว่าทุกวินาทีได้นำไปใช้ประโยชน์อย่างดี โครงเรื่องมีความโดดเด่นและทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบเหมือนเป็นบทที่สามของไตรภาคนี้ ตัวละครนี้ได้ผ่านการเติบโตที่โดดเด่นที่สุดในสิ่งที่ฉันคิดว่าเป็นภาพยนตร์โดยรวม การได้เห็นตัวละครเหล่านี้เติบโตตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ถือเป็นประสบการณ์ที่สมจริงที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมาในการถ่ายทำ หนังเรื่องนี้น่าทึ่งมาก ไปดูเลย! (แปลโดย Google Translate)

ThomasDrufke

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

ในปีที่เต็มไปด้วยภาคต่อและภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ได้รับการคาดหวังอย่างสูง การสิ้นสุดของ How to Train Your Dragon ไตรภาคถือเป็นสถานที่พิเศษในใจฉัน แม้ว่าฉันจะแก่กว่าเล็กน้อย แต่ฉันก็แก่ลงตามตัวละครของฮิคคัพในภาพยนตร์เหล่านี้ และด้วยเหตุนี้ภาพยนตร์แต่ละเรื่องจึงโดนใจฉันในช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตของฉัน เยี่ยมจริงๆ แต่หนังเรื่องที่สามนี้พาฉันไปสู่สถานที่สะเทือนอารมณ์ที่ฉันไม่เคยคาดหวังว่าจะได้ไป

การรู้ว่าเรื่องราวนี้จบลงอย่างไรก่อนที่จะได้ดูในโรงภาพยนตร์ ฉันคิดว่าอาจช่วยเตรียมฉันให้พร้อม แต่ฉันก็ไม่ทันได้ระวังกับความสะเทือนใจขององก์ที่สาม สิ่งที่ดีน เดอบลัวส์ทำเพื่อปิดท้ายไตรภาคนี้ที่น่าพึงพอใจในทุกระดับ อาจเป็นสิ่งที่ไม่ได้รับเครดิตเพียงพอ นี่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้ชายและสุนัขของเขา สุนัขของเขาบังเอิญเป็นมังกร การมีสุนัขเป็นของตัวเอง ฉันแน่ใจว่าคุณคงจินตนาการได้ว่าช่วงเวลาหนึ่งอาจส่งผลกระทบต่อคนเลี้ยงสุนัขมากกว่าที่จะเกิดกับผู้ไม่รักสุนัขอย่างไร

โดยที่ภาคแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับความเป็นพ่อ และภาคสองเกี่ยวกับการเป็นแม่ แต่ภาคนี้ถือเป็นจุดศูนย์กลางของ Hiccup & Toothless และคงจะไม่มีมิตรภาพแบบนี้อีกแล้ว นอกจากตัวร้ายจะค่อนข้างคล้ายกับตัวร้ายในภาพยนตร์เรื่องที่สองแล้ว หนังเรื่องนี้ยังเต็มไปด้วยความสวยงามทั้งด้านภาพและอารมณ์ แอนิเมชั่นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นบนหน้าจอ และเว้นแต่ว่า Toy Story 4 หรือ Frozen 2 จะอยู่เหนือฮิคคัพและเพื่อนๆ หลายปีแสง ฉันก็ไม่เห็นอะไรที่กระทบกระเทือนภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมในงานออสการ์ปีหน้าเลย นี่คือหนึ่งสำหรับหนังสือ 10/10 (แปลโดย Google Translate)

ผู้กำกับ

 • Dean DeBlois (2010) ,(2014) , (2019)

บริษัท ค่ายหนัง

 • DreamWorks Animation  (2010) ,(2014) , (2019)
 • Mad Hatter Entertainment (2010) ,(2014) , (2019)
 • Vertigo Entertainment (2010) ,(2014) , (2019)

นักแสดง (voice)

 • Jay Baruchel (2010) ,(2014) , (2019)
 • Cate Blanchett  (2010) ,(2014) , (2019)
 • Gerard Butler (2010) ,(2014) , (2019)
 • Craig Ferguson (2010) ,(2014) , (2019)
 • America Ferrera (2010) ,(2014) , (2019)
 • Jonah Hill (2010) ,(2014) , (2019)
 • Christopher Mintz-Plasse (2010) ,(2014) , (2019)
 • T.J. Miller (2010) ,(2014) , (2019)
 • Kristen Wiig (2010) ,(2014) , (2019) , (2019)
 • Djimon Hounsou (2010) ,(2014) , (2019)
 • Kit Harington (2010) ,(2014) , (2019)

โปสเตอร์หนัง

How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาคHow To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาคHow To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค

 

เรื่องย่อ

How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค เป็นเรื่องราวของหนุ่มน้อยไวกิ้งนาม ฮิคคัพ ผู้อาศัยอยู่บนเกาะเบิร์ค ที่ซึ่งการสู้รบปรบมือกับมังกรเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต มุมมองหัวก้าวหน้าและอารมณ์ขันแบบจิกกัดของเขาทำให้เขาไม่เป็นที่ชื่นชอบของคนทั้งเผ่าหรือแม้แต่ตัวหัวหน้าเผ่า…สโต๊ยค์ เดอะ วาสต์ ที่บังเอิญเป็นพ่อของฮิคคัพเองเสียด้วย เมื่อฮิคคัพต้องร่วมฝึกมังกรกับหนุ่มสาวชาวไวกิ้งคนอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงแอสทริด, สนอทเลาท, ฟิชเลก, และฝาแฝดรัฟนัท และทัฟนัท เขาก็มองว่ามันเป็นโอกาสที่จะพิสูจน์ว่าตัวเขาก็มีคุณสมบัติในการเป็นนักรบเช่นกัน แต่เมื่อเขาได้พบ และได้ผูกมิตร กับมังกรบาดเจ็บ โลกของเขาก็พลิกตารปัตร และสิ่งที่เริ่มต้นเป็นโอกาสในการพิสูจน์ตัวเองเพียงหนึ่งเดียวของฮิคคัพก็เปลี่ยนกลายเป็นโอกาสที่จะสร้างอนาคตใหม่ให้กับคนทั้งเผ่าไปในที่สุด

เมื่อนานมาแล้วทางเหนือบนเกาะเบิร์ค ฮิคคัพหนุ่มไวกิ้งต้องการเข้าร่วมในเมืองของเขาในการต่อสู้กับมังกรที่บุกโจมตีเมืองของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม พ่อผู้ชายและผู้นำหมู่บ้าน Stoik the Vast จะไม่ยอมให้ลูกชายตัวเล็ก ซุ่มซ่าม แต่มีความคิดสร้างสรรค์ของเขาทำเช่นนั้น ไม่ว่าฮิคคัพจะออกไปสู่การต่อสู้และสังหารมังกร Night Fury ลึกลับด้วยสิ่งประดิษฐ์ของเขา แต่ก็ไม่สามารถพาตัวเองไปฆ่ามันได้ ในทางกลับกัน ฮิคคัพและมังกรที่เขาเรียกว่าทูธเลส กลับเริ่มต้นมิตรภาพที่จะเปิดโลกทั้งสองใบเมื่อเด็กชายผู้ช่างสังเกตเรียนรู้ว่าคนของเขาตัดสินสายพันธุ์ผิด แต่แม้ว่าทั้งสองจะหลบหนีไปในทางของตัวเอง พวกเขาก็พบว่าพวกเขาต้องต่อสู้กับความไม่รู้อันทำลายล้างที่กำลังคุกคามโลกของพวกเขา

เป็นเวลาห้าปีแล้วที่ฮิคคัพและทูธเลสประสบความสำเร็จในการรวมมังกรและไวกิ้งเข้าด้วยกันบนเกาะเบิร์ก ขณะที่แอสตริด สนอทเลาท์และคนอื่นๆ ในแก๊งกำลังท้าทายกันในการแข่งมังกร (กีฬาติดต่อยอดนิยมชนิดใหม่ของเกาะ) การเดินทางของคู่รักที่แยกจากกันไม่ได้ในตอนนี้ผ่านท้องฟ้า สร้างแผนภูมิดินแดนที่ยังไม่ได้แมป และสำรวจโลกใหม่ เมื่อหนึ่งในการผจญภัยของพวกเขานำไปสู่การค้นพบถ้ำน้ำแข็งลับที่เป็นที่อยู่ของมังกรป่าตัวใหม่หลายร้อยตัวและ Dragon Rider ผู้ลึกลับ เพื่อนทั้งสองพบว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางของการต่อสู้เพื่อปกป้องสันติภาพ ตอนนี้ ฮิคคัพและทูธเลสต้องร่วมมือกันเพื่อยืนหยัดเพื่อสิ่งที่พวกเขาเชื่อ ในขณะเดียวกันก็ตระหนักว่าเมื่อร่วมมือกันเท่านั้นที่พวกเขามีพลังในการเปลี่ยนแปลงอนาคตของทั้งมนุษย์และมังกร

As Hiccup fulfills his dream of creating a peaceful dragon utopia, Toothless’ discovery of an untamed, elusive mate draws the Night Fury away. When danger mounts at home and Hiccup’s reign as village chief is tested, both dragon and rider must make impossible decisions to save their kind.

เป็นเทศกาล Snoggletog ที่ New Berk แต่ Hiccup ไม่รู้สึกถึงจิตวิญญาณแห่งวันหยุด ประการแรก เขาคิดถึงเพื่อนของเขาทูธเลส ประการที่สอง เขาเพิ่งพบว่าลูกสาวของเขา Zephyr และลูกชายของเขา Nuffink ได้พบบันทึกเก่าของ Stoick (เขียนก่อนที่ Vikings และ Dragons จะกลายเป็นเพื่อนกัน) และตอนนี้เชื่อว่ามังกรทุกตัวเป็นอันตรายและควรถูกทำลาย เพื่อช่วยให้เขาเปลี่ยนใจได้ แอสทริดแนะนำให้รื้อฟื้นประเพณีเก่าๆ ของ Snoggletog รวมถึงบทละครที่ความทรงจำของ Stoick the Vast จะได้รับเกียรติ และ (บางที) จิตใจของเด็กๆ ก็เปลี่ยนไป ในขณะเดียวกันบนเกาะโลกที่ซ่อนเร้น ทูธเลสเล่าให้ลูกๆ ทั้งสามคนในไนท์ไลท์ฟังเกี่ยวกับฮิคคัพ เพื่อนสนิทของเขา โดยใช้ภาพวาดทราย เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาบินลับไปยังนิวเบิร์คเพื่อดูด้วยตัวเอง

รวม  อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค

How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

How to Train Your Dragon 2 (2014) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2

How to Train Your Dragon 3 (2019) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3

How to Train Your Dragon Homecoming (2019)

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก