ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

หนังอินเดีย » ดูหนังออนไลน์ MovieHD24

หนังอินเดีย ถ้าพูดถึงหลายคนอาจจะนึกถึงแต่ภาพหนังที่มีแต่เต้นระบำ ร้องเพลง วิ่งข้ามภูเขา แต่รู้หรือไม่ว่าปัจจุบันหนังจากประเทศอินเดีย หรือภาพยนตร์จาก Bollywood ยุคใหม่ กำลังเป็นกระแสนิยมที่มาแรงเป็นอย่างมาก หลาย ๆ เรื่อง ทั้งพล็อตเรื่อง มุมกล้อง และโปรดักชันการถ่ายทำ ได้พัฒนาไปไกลอย่างชนิดที่หลายคนคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะอุตสาหกรรมหนังของประเทศอินเดีย ที่ถือว่าเป็นวงการหนังที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพราะในแต่ละปีได้ผลิตหนังออกมาอย่างมากมาย และยังเป็นหนังที่มีความหลากหลาย เนื้อหาพูดถึงประเด็นและตั้งคำถามกับแง่มุมต่าง ๆ ได้อย่างน่าสนใจ เสน่ห์ของหนังอินเดียแต่ละเรื่อง ถ้าใครได้ดู รับรองเลยว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน

ภาพยนตร์อีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมบน Netflix นอกจากหนังชั้นนำทั่วไป หรือจะเป็นซีรีส์เกาหลี ฝรั่ง และอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมสูงอยู่แล้ว ก็ยังมีหนัง Bollywood หรือว่าหนังของอินเดียที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สำหรับคนที่ชอบดูแนวบู๊ที่ต่อสู้กันโอเวอร์ อลังการงานสร้างแต่สนุกจนหยุดดูไม่ได้ และอยากรู้ว่าจะไปจบตรงไหน แนวโรแมนติกดราม่าเกี่ยวกับชีวิต ความรักก็มีให้ดูกันหลายเรื่อง รวมไปถึงแนวอื่นๆ ทั้งแนวตลก ระทึกขวัญที่มีเนื้อหาสนุกน่าดูบน Netflix ที่มีให้เลือกดูกันหลายเรื่องมากๆ แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นซับไทยมากกว่า แต่ก็มีบางเรื่องที่เป็นหนังดังมีพากย์ไทยครบอยู่ด้วย

หากพูดถึง ประเทศอินเดีย หลายคนมักจะนึกถึงความแออัด เสียงอึกทึกครึกโครม หรือการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าหลากสี แต่ถึงอย่างนั้นขนม, แกงกะหรี่ และสกินแคร์สมุนไพรกลับเป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วทั้งโลก ซึ่งอินเดียถือว่าเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทั้งในด้านของภาษา, ฐานะ, อาหาร รวมไปจนถึงศาสนาและความเชื่อ และประเทศอินเดียก็เป็นจุดเริ่มต้นของหลาย ๆ ศาสนาที่มีอยู่บนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นศาสนาพุทธ, พราหมณ์, ฮินดู, ซิกข์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

จริง ๆ แล้วนอกจากสิ่งเหล่านี้แล้วอินเดียยังมีอีกหลาย ๆ อย่างที่น่าสนใจค่ะ แต่สิ่งที่ถ่ายทอดความเป็นอินเดียออกมาได้ดีที่สุดคงต้องขอยกให้ “หนัง” และ “ละคร” ที่สามารถทำให้เราเข้าใจประเทศอินเดียได้มากขึ้นผ่านฉากต่าง ๆ ในหนัง นอกจากนี้หนังอินเดียยังกล้าที่จะหยิบยกเอาประเด็นต่าง ๆ มาตีแผ่หรือตั้งคำถามกับสังคมอีกด้วย อย่างที่เราจะเห็นได้จากหนังสัญชาติอินเดียเรื่องล่าสุดที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง Gangubai Kathiawadi ที่หยิบเอาการค้าบริการทางเพศมาตีแผ่จนทำให้หลาย ๆ คนเข้าใช้ชีวิตของโสเภณีมากขึ้น และในบทความนี้เราก็รวบรวมเอาหนังอินเดียที่มีชื่อเสียงและน่าสนใจมารีวิวในบทความนี้ บอกเลยว่าสนุกน่าติดตาม

หนังอินเดีย

หนังอินเดีย พากย์ไทย ฟอร์มยักษ์ โรแมนติก แอคชัน ดราม่า แฟนตาซี

1. The Lunchbox

“บางครั้งรถไฟผิดขบวนก็พาเราไปสถานีที่ถูกต้องได้”ความสัมพันธ์ที่เริ่มก่อตัวขึ้นผ่านรสชาติอาหารในปิ่นโตที่ผู้ทำบรรจงทำด้วยความรักความใส่ใจ แต่ทว่าดันส่งผิดที่ธุรกิจการส่งปิ่นโตในมุมไบเกิดขึ้นจากผู้ชายที่ทำงานนอกบ้านอยากจะทานมื้อกลางวันจากฝีมือคนที่บ้านแบบสดใหม่ ปิ่นโตนับแสน ถูกส่งถึงมือผู้รับในเที่ยงวันเป๊ะไม่ขาดไม่เกิน หนังเผยให้เห็นการผจญภัยของปิ่นโตไม่ว่าจะเป็นรสอาหารหรือสารที่ซ่อนอยู่ในปิ่นโตเปล่า ความโรแมนติกที่ไม่ได้มากมายอะไรแต่กลับอุ่นในหัวใจหลังหนังเรื่องนี้ออกฉายคนอินเดียถกเถียงกันว่ามันไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะการส่งปิ่นโตในมุมไบนั้นเป๊ะเสียยิ่งกว่าเป๊ะ

2. PK

PK มนุษย์ต่างดาวหนุ่ม ผู้ลงมาทำภารกิจบนโลกมนุษย์ และตั้งคำถามกับประเด็นความเชื่อ , ศาสนา และไสยศาสตร์ จนได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ “ทำร้ายความรู้สึกทางศาสนา” จนถูกยื่นคำร้องฐานทำร้ายความรู้สึกของชาวฮินดู นอกจากนี้ PK ยังเป็นภาพยนตร์อินเดียเรื่องแรกที่ทำรายได้มากกว่า 7 พันล้านและ100 ล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลกในปี 2014 ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์อินเดียที่ทำรายได้สูงตลอดกาล

3. 3 idiots

เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ตีแผ่เกี่ยวกับการศึกษาของอินเดีย การตั้งคำถามเสียดสีระบบการศึกษาได้โหดและฮา รวมทั้งการตั้งคำถามโยนคำถามสาดใส่คนดู เสียดสีระบบการศึกษาในแบบบาดลึกถึงไขกระดูกกันเลยทีเดียว สำหรับเรื่องนี้ คะแนน IMDb อยู่ที่ 8.4 เลยทีเดียว

4. Dangal ปล้ำฝันสนั่นโลก

Dangle ในภาษาอินเดีย แปลว่า “มวยปล้ำ” ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากชีวิตจริงของนักกีฬามวยปล้ำหญิงของอินเดีย “ริตู โฟกาด” โดยเธอมีโค้ชเป็นพ่อของเธอที่ฝันอยากจะเป็นแชมป์โลกมวยปล้ำ แต่ไม่ได้รับการสนับสนุน ริตู จึงสานฝันนั้นให้คุณพ่อ รับประกันความดราม่าน้ำตานองหน้า ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายครั้งแรกในปี 2559 หากชมก็จะรู้สึกถึงข้อคิดแฝงเกี่ยวกับสังคมอินเดียที่ยังยึดติดอยู่กับ “ปิตาธิปไตย” หรือการกำหนดให้ผู้ชายมีอำนาจเป็นใหญ่เหนือกว่าผู้หญิง แต่ขณะเดียวกันก็กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพศแม่อีกหลายคนได้ตระหนักถึงเสรีภาพของสิทธิสตรี

5. RAAZI

รับบทนำโดย อเลีย บาตต์ คนเดียวกับที่รับบทเป็น คังคุไบ โดยใน RAAZI เธอแสดงเป็นลูกสาวนายทหารใหญ่ของอินเดียที่มุ่งมั่นรับใช้ชาติ เหตุการณ์ในหนังเกิดขึ้นก่อนหน้า สงครามอินโดปากีสถาน 1971 เธอถูกส่งให้แต่งงานกับลูกชายคนเล็กของครอบครัวนายทหารปากีสถาน เธอไปในนามสะใภ้ปากีก็จริง แต่อีกด้านนั้นเธอเต็มใจเป็นสายลับรับใช้ชาติ แผ่นดินอินเดียที่พ่อและเธอรักยิ่งชีพ

6. Hotel Mumbai

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริง เมื่อเดือน พฤศจิกายน 2008 ได้เกิดเหตุการณ์ก่อการร้ายในมุมไบ หลายคนรู้จักเหตุการณ์นี้ในนาม 26/11 โดยในขณะนั้นมีเพียงที่เดียวที่กองกำลังหน่วยรบของอินเดียไม่สามารถเข้าควบคุมได้ ที่นั่นคือ “โรงแรมทัชมาฮาลแพเลซ” โดยกองกำลังพิเศษของอินเดีย เข้าปฏิบัติการทอร์นาโดดำ ที่โรงแรมแห่งนี้เพื่อกำจัดผู้ก่อการร้าย เป็นที่มาที่ไปของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในเหตุการณ์สะเทือนขวัญกลางมหานครมุมไบในครั้งนั้น มีผู้เสียชีวิต 174 ราย และบาดเจ็บสาหัสราว 300 ราย

7. 1000 Rupee Note

เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงชรา ที่เธอสูญเสียลูกชายไปจากการที่เขาฆ่าตัวตายเพราะไม่สามารถชำระหนี้ได้ เธอจึงต้องอยู่ลำพัง แล้ววันหนึ่งเงิน 1,000 รูปี ก็พลิกชีวิตหญิงชนบทคนหนึ่ง หลังรับเงินซื้อเสียงจากนักการเมือง ซึ่งภาพยนตร์สะท้อนสังคมการเมืองอินเดีย รวมทั้งระบบอยุติธรรมที่มีให้เห็นทั่วไปในสังคมที่มีความเลื่อมล้ำสูงอย่างอินเดีย

8. Andhadhun

นักดนตรีตาบอดที่มีพรสวรรค์ในด้านเปียโนราวกับพระเจ้าสร้าง เข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรม เขาตาบอดนะ เขาจะไปพัวพันกับเหตุการณ์แบบนั้นได้อย่างไร ส่วนบทนั้นก็พลิกแล้วพลิกอีก จนเดาทางกันไม่ถูกเลยทีเดียว หนังอินเดียนี่เกินคาดเดาจริงๆ

9. ITTEFAQ

ITTEFAQ แปลว่า ความบังเอิญ โดย ITTEFAQ เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญสืบสวนสอบสวนบอลลีวู้ด โดยรีเมค จากภาพยนตร์ดังที่มีชื่อเรื่องเดียวในปี 1969 เกี่ยวกับเหตุการณ์ฆาตกรรม 2 ศพในคืนเดียว ซ่อนปมซ่อนเงื่อน “คำพูดของคนเรา ไม่สามารถเชื่อได้เสมอไป” เหมือนบทหนังเรื่องนี่แหละเชื่อไม่ได้เลย หักไปหักมาจนใจคนดูนี่เป๋ไปเป๋มา

10. Like Stars on Earth หรือ Taare Zameen Par

เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่มีความบกพร่องที่ไม่สามารถอ่านเขียนหนังสือได้ จากความบกพร่องนี้ทำให้เด็กชายมีปัญหาในการเรียน การใช้ชีวิตในครอบครัว การอยู่ในสังคมอย่างยากลำบาก แค่หายใจก็ยังผิด ภาพยนตร์เรื่องนี้พาผู้ชมไปรู้จักกับโรคบกพร่องทางการเรียนรู้ (dyslexia) และ บอกเล่าความเป็นครูด้วยหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยความจริงใจให้แก่เด็กที่มีภาวะดิสเล็กเซีย ได้อย่างอบอุ่นและดีเยี่ยม

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก