ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

ดูหนังจักรวาล Marvel » ดูหนังออนไลน์ MovieHD24

ดูหนัง จักรวาล มาร์เวล

รีวิวหนัง จักรวาล มาร์เวล

Iron Man

dek-d

คะแนนเนื้อเรื่อง 9/10 หนังมีครบทุกรสเลยครับ ทั้งดราม่า แอ็คชั่น แถมแทรกข้อคิดที่น่าฉงนสงสัย ว่าเกราะเหล็กที่เขาใส่สามารถป้องกันภัยเขาจากศัตรูทั้งมวลได้หรือไม่ หรือว่าจิตใจของเขาต่างหากคือไอรอนแมนที่แม้จริง โดยไม่จำเป็นต้องมีชุดเกราะเขาก็คือไอรอนแมน

คะแนนเอฟเฟคต์ 9/10 บอกเลยว่าภาคนี้จัดเต็มในส่วนของเอฟเฟคต์และความอลังการในการต่อสู้ เพราะว่าศัตรูคนใหม่ของไอรอนแมนนั้นบอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา และเราจะได้เห็นการเปลี่ยนเพราะอย่างฉับไวของโทนี่อีกด้วย นี่อาจจะเป็นจุดขายให้กับแฟน ๆ ชาวเกราะเหล็กเลยว่า โทนี่มีเกราะมากมายหลายรูปแบบที่ไว้พร้อมรับมือศัตรู

ข้อเด่น
1.หนังเดินเรื่องกระชับฉับไว คนดูตื่นตัวตลอด ทำให้อารมณ์ของหนังคงที่ ไม่มีจุดง่วงหงาวหาวนอน
2.หนังมีปูมหลัง ทำให้เรื่องมีความหนักแน่นมากขึ้น
3.ฉากแอ๊คชั่นจัดเต็ม โดยเฉพาะช่วงท้ายเรื่อง บทแอ๊คชั่นกับบอสดีที่สุดทั้ง 3 ภาค บอสไม่กระจอกเหมือน 2 ภาคที่แล้ว นอกจากนั้นแอ๊คชั่นค่อนข้างหลากหลายทั้งบนบก บนพื้น บนฟ้า ในน้ำ ไม่รู้สึกจำเจ
ข้อด้อย
1.หนังใส่บทตลกมาจนเฝือ เหมือนจะอ่านใจว่าคนดูชอบบทตลกของสตาร์ค ภาคนี้เลยจัดเต็ม ทั้งๆที่บางฉากอาจจะไม่จำเป็น ทำให้อารมณ์รวมของหนังไปไม่สุดของความเป็นดราม่าของสตาร์ค เพราะมักจะมีบทตลกแทรกตลอด
2.หนังมุ่งเน้นแต่การพาคนดูให้เดินไปตามทิศทางของเรื่องอย่างไม่วอกแวก แต่กลับไม่ได้ใส่ใจรายละเอียดที่สำคัญหลายจุด ที่แสดงถึงความเป็นวิทยาศาสตร์ตามแบบฉบับของไอร์ออนแมนที่แฟนพันธุ์แท้ไอร์ออนแมนเรียกร้อง

trueid

ข้อดีของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็กก็คือ ในด้านซีจีและสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ เช่นในฉากตอนสวมชุดเกาะ และการบินไปในอากาศและฉากการต่อสู้ในแต่ละฉาก ซึ่งทำได้ยอดเยี่ยมจับผิดไม่ได้เลย รวมไปถึงการดำเนินเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ ก็มีความชัดเจนดูแล้วเข้าใจง่าย และด้านดนตรีประกอบฉากก็ทำออกได้สนุกมันส์เร้าใจ รวมทั้งการสอดแทรกมุขตลกของหนังที่มีให้ดูอยู่บ่อย ๆ ทำให้ดูแล้วไม่เครียด เช่น ฉากที่โทนี่ทะเลาะกับพวกหุ่นยนต์ตอนสร้างชุดเกาะดูแล้วตลกมาก

ข้อเสียของหนังก็คือ ไม่ชอบการให้บทกับโทนี่ สตาร์คต้องมีเตาปฏิกรอาร์คอยู่ในหน้าอก มันทำให้ดูแล้วหดหู่และน่าสงสารมาก ๆ  จริง ๆ แล้วไม่ต้องมีก็ได้ และข้อเสียอีกข้อก็คือ พระเอกน่าจะเก่งกว่านี้เพราะเท่าที่ดูกว่าจะชนะได้เกือบตาย

สรุปภาพรวมของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็ก เป็นหนังแอคชั่นที่มันส์และสนุกมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นในด้านการดำเนินเนื้อเรื่องที่ชวนให้ติดตาม บวกกับซีจีและสเปเชียลเอฟเฟกต์ถือว่าทำออกมาได้ดีสุดยอดมาก ๆ สมแล้วที่สร้างรายได้จำนวนมาก ใครคนที่ชอบดูหนังซูปเปอร์ฮีโร่ของค่ายMarvel จึงไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาด

Captain America: The First Avenger

Platypuschow

⭐ ให้ 5 /10 คะแนน 

โครงเรื่อง สตีฟ โรเจอร์ส ทหารที่ถูกปฏิเสธ แปลงร่างเป็นกัปตันอเมริกาหลังจากรับประทาน “Super-Soldier Serum” ในปริมาณหนึ่ง แต่การเป็นกัปตันอเมริกาต้องแลกมาด้วยความยากลำบากเมื่อเขาพยายามโค่นล้มกลุ่มผู้ก่อการร้ายและองค์กรก่อการร้าย หล่อ Chris Evans รับบทเป็น “กัปตัน” ได้อย่างยอดเยี่ยม, Hayley Atwell ทำหน้าที่ได้, Hugo Weaving โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าผิดหวัง, Tommy Lee-Jones มักจะสนุกสนานอยู่เสมอ และจากนั้นก็ยังมี Stanley Tucci, Toby Jones, Sebastian มาร่วมด้วย Stan, Samuel L. Jackson และ Neal McDonough ผู้โศกเศร้า

คำตัดสิน ตอนนี้ฉันได้ดูเรื่องนี้มาสองครั้งแล้ว ฉันสนุกกับมันมากขึ้นเป็นครั้งที่สอง แต่ก็ยังสามารถพูดได้อย่างมั่นใจว่าฉันเชื่อว่ามันเกินจริงไปมาก บอกตรงๆว่าอีแวนส์เก่งมากที่นี่ เขาทำให้บทบาทนี้หลุดลอยไป และฉันก็มีความสุขกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว นักแสดงสมทบที่นี่ก็ชั้นเฟิร์สคลาสเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีช่วงเวลาที่สนุกสนานและจริงใจอีกด้วย! แล้วทำไมฉันถึงไม่กระตือรือร้นล่ะ?

มันมีทุกอย่างที่ยอดเยี่ยม แต่เมื่อคุณโยนมันลงในหม้อผสม สิ่งที่ออกมาอีกด้านหนึ่งคือร่างเล็กที่แยกออกจากกัน เร่งรีบอย่างผิดปกติ ผู้ร้ายของเราถูกใช้งาน และสิ่งทั้งหมดก็ไม่ไหลอย่างที่คุณคาดหวัง ถึง. Captain America ไม่ใช่การเข้าสู่ MCU ที่แย่ที่สุด มันเป็นเพียงสิ่งหนึ่งที่น่าจะดีกว่านี้มากเมื่อพิจารณาจากเครื่องมืออันล้นหลามที่พวกเขามี โวยวาย

ช่างเป็น Red Skull ที่เสียเปล่าอย่างแน่นอน เขาเป็นตัวละครที่น่าหลงใหลและทำให้เขากลายเป็นคนเยาะเย้ย เขาเทียบได้กับ Profion ของ Jeremy Iron ในภาพยนตร์ Dungeons & Dragons ปี 2000 ฉันหมายความว่ามีปัญหาการขาดแคลนแฮมทั่วโลกเป็นเวลาหลายปีหลังจากได้รับการปล่อยตัว มันถูกทำลายจนลืมเลือน แล้วเขาก็ไม่กลับมาอีกเลย ยกเว้น Endgame ที่ไม่ใช่ Weaving ด้วยซ้ำ! เสียอะไรเช่นนี้ ชำรุด อีแวนส์เล่นได้ดีมาก จังหวะดีบางช่วงเล่นได้ไม่ดีนัก ความพยายามในการเล่นเรดสกัลไม่ดี (แปลโดย Google Translate)

แอปเปิ้ล๑๐๑

Captain America: The Winter Soldier (2014) 1. เนื้อหาแอนตี้อเมริกาแบบนี้ผมสนับสนุนเต็มที่! ชอบที่เนื้อหาของหนังภาคนี้มันคือการเอาพล็อตหนัง thriller การเมืองยุค ‘70s อย่าง The Parallax View, Three Days of the Condor มาอัพเดตให้เข้ากับสังคมอเมริกันยุค Post-9/11 (เป็นการยืนยันว่าการที่เราได้เห็นปู่ Robert Redford มาเล่นหนังซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel นั้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ)ด้วยเนื้อหาที่แอบแฝงการจิกกัด/ตบหน้าการทำตัวเป็นตำรวจโลกของอเมริกา(อีกแล้ว!) ไม่แปลกที่มองไปทางไหนก็เห็นมีแต่คนยกให้ Captain America: The Winter Soldier เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel ที่สมจริง(และจริงจัง)ที่สุด

2. แต่ก่อนเคย(อคติ)คิดว่า Captain America เป็นตัวละครที่น่าเบื่อที่สุดในทีม The Avengers ด้วยคาแรคเตอร์แนวพ่อพระ ผู้ดีจ๋า ยิ่งเมื่อเอาไปเทียบกับซูเปอร์ฮีโร่คนอื่นๆในทีมที่ต่างก็มีคาแรคเตอร์ที่มีสีสัน(ความยียวนกวนประสาทของ Iron Man, ความเย่อหยิ่งในศักดิ์ศรีของ Thor, ความดุดันของ Hulk ฯลฯ)ยิ่งทำให้คาแรคเตอร์ของกัปตันดูจืดเข้าไปใหญ่ แต่ต้องยอมรับเลยว่า Captain America: The Winter Soldier คือหนังภาคที่ทำให้ตัวเองมอบกัปตันด้วยสายตาที่ต่างออกไป คือคาแรคเตอร์ของ Captain America อาจจะไม่ได้มีสีสันแบบคนอื่นๆในทีมก็จริง แต่นั่นแหละคือสาเหตุที่ทำให้ Captain America

เป็นตัวละครที่มีความเป็น“มนุษย์”จับต้องได้ที่สุดในทีม The Avengers และหลายๆฉากของหนังภาคนี้ก็นำเสนอด้านที่เป็นมนุษย์ของกัปตันได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะหมายถึงหลายๆฉากสนทนาระหว่างกัปตันกับ Black Widow และ Falcon (ซึ่งในจุดนี้ต้องขอชมว่าเคมีของนักแสดงสามคนนี้ – Chris Evans, Scarlett Johansson, และ Anthony Mackie – นี่เขากันได้ดีมากๆ)หรือฉากแอ็คชั่นตอนท้ายระหว่างกัปตันกับ The Winter Soldier

3. ฉากแอ็คชั่นจัดของหนังหนักแบบนอนสต็อปและท็อปฟอร์มตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่มีฉากไหนแย่ไปกว่าฉากไหนเลย ทุกฉากดีหมด ดูแล้วไม่อยากจะเชื่อหนังภาคนี้กำกับโดยสองพี่น้องที่เคยกำกับแต่หนัง/ซีรี่ส์ตลกอย่าง Anthony และ Joe Russo จริงๆ ฉากแอ็คชั่นแบบหมัดต่อหมัดนี่ดูแล้วได้ความรู้สึกขึงขังเหมือนดู The Raid ส่วนฉากยิงกันนี่ก็สมจริงอย่างกับดูฉากโจรกรรมในหนังอย่าง Heat, The Town และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือท่าโยน/รับโล่ของ Captain America แม่งเท่เป็นบ้า เห็นแล้วอยากได้โล่ของ Captain America มาเขวี้ยงใส่กบาลอริศัตรูในชีวิตจริงบ้าง *อะแฮ่ม* สรุป…ชอบพอๆกับ Iron Man ภาคแรก(แปลว่าชอบมาก)และยกให้หนังภาคนี้เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel (ในที่นี้หมายถึงหนังที่ค่าย Marvel ลงมือทำเอง)ที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองรองจาก The Avengers 8.0/10

reddiemurf81

⭐ ให้ 8 /10 คะแนน 

ตอนที่เข้าฉาย นี่คือหนัง MCU ที่ผมชอบที่สุด ฉันไม่รู้ว่าสิ่งนี้จะทำได้ดีกว่านี้มากได้อย่างไร แคสติ้งได้เป๊ะ!! เห็นได้ชัดว่าอีแวนส์เป็นตัวเลือกที่จะรับบทเป็นสตีฟ โรเจอร์ส ฉันจะเก็บ Hayley Atwell ในชุดสีแดงนั้นไว้เป็นความทรงจำตลอดไป ทอผ้าเป็นกระโหลกแดงเหรอ? เกมง่ายๆ. ไม่มีใครสามารถทำความยุติธรรมได้มากเท่านี้อีกแล้ว สแตน โจนส์ ตุชชี และตัวละครอื่นๆ นำเรื่องราวมารวมกัน (แปลโดย Google Translate)

Al_The_Strange

⭐ ให้ 8 /10 คะแนน 

เนื่องจากภาพยนตร์เรื่อง “Avengers” ที่ใกล้จะมาถึงในปีหน้า มีเพียงเรื่องราวต้นกำเนิดของฮีโร่เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ยังไม่ได้รับการบอกเล่าจนถึงขณะนี้ สอดคล้องกับ “ธอร์”, “ไอรอนแมน” และ “ดิ อินเครดิเบิ้ล ฮัลค์”, “กัปตัน อเมริกา” แสดงให้เห็นการผงาดขึ้นมาของสตีฟ โรเจอร์ส ในฐานะตัวละครชื่อเรื่อง ต่างจากภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน เรื่องนี้ย้อนกลับไปในสงครามโลกครั้งที่สอง โดยแสดงให้เห็นกัปตันเตะก้นนาซี! ด้วยความลึกลับสไตล์ “วูลเฟนสไตน์” มากมาย และความรู้สึกของการผจญภัย “อินเดียน่า โจนส์” เล็กน้อย ภาพยนตร์เรื่องนี้มีซีเควนซ์แอ็กชันที่หนักแน่นหลายฉาก

และมีเอฟเฟกต์พิเศษและฉากฉากในจินตนาการมากมาย ด้วยการอ้างอิงถึงตัวละครและคอนเซ็ปต์ต่างๆ ของหนัง Mavel เรื่องอื่นๆ มันจึงเข้ากับแฟรนไชส์นี้ได้เป็นอย่างดี อาจต้องใช้จินตนาการมากพอที่จะเชื่อว่าพวกนาซีอาจเป็นคนล้ำยุค แต่สำหรับหนังซูเปอร์ฮีโร่ ทุกอย่างก็สนุกดี เรื่องราวในกรณีนี้ค่อนข้างมั่นคง ตัวละครหลักแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาที่แข็งแกร่ง และสำหรับภาพยนตร์ส่วนใหญ่ คุณสนับสนุนเขาจริงๆ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นไปกว่าการได้เห็นทีมรองบ่อนได้เปรียบ เมื่อเวลาผ่านไป บทละครและการพัฒนาเนื้อเรื่องของตัวละครส่วนใหญ่ถูกละเลยจากฉากแอ็กชัน แต่ก็ยังได้ผลอยู่ ท้ายที่สุดแล้ว เราก็ได้ตัวแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง “Avengers” แล้ว

หากมีการร้องเรียนเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงว่าอาจมีมากกว่านี้ ไม่ว่าจะต้องการฉากแอ็กชั่นที่แข็งแกร่งกว่าหรือให้ความรู้สึกดราม่าที่เร้าใจกว่านี้ ผมก็ไม่แน่ใจ แต่ดูเหมือนมีบางอย่างขาดหายไป และไม่มีอะไรที่ทำให้หนังเรื่องนี้โดดเด่นเหนือหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ ที่ออกฉายมาจนถึงตอนนี้ (แปลโดย Google Translate)

Sleepin_Dragon

⭐ ให้ 7 /10 คะแนน 

หลังจากถูกปฏิเสธสำหรับ The Army หลายครั้ง ในที่สุด Steve Rogers ก็ประสบความสำเร็จ ทันทีที่นั่นเขามีส่วนร่วมในโปรเจ็กต์และกลายเป็นกัปตันอเมริกา ฉันรู้ว่าฉันไปงานปาร์ตี้สาย แต่ช่างเป็นงานปาร์ตี้ การเดินทาง Marvel ของฉันเริ่มต้นที่นี่ โดยรวมแล้ว สนุกมาก เนื้อเรื่องเข้มข้น ดำเนินเรื่องดีมาก สนุกสุดๆ ไม่มีความกำกวมเลย มันเป็นเรื่องของคนดีปะทะคนเลว กัปตันอเมริกาเป็นคนอเมริกันที่เป็นคนดี ใจดี และกล้าหาญ ชมิดต์เป็นตัวร้ายที่ค่อนข้างธรรมดาและเจ้าเล่ห์ ส่วนฮิวโก วีฟวิงก็ทำให้เขาน่าสนใจ

ฉันให้คะแนนคริส อีแวนส์ ฉันเป็นแฟนตัวยงของเขา และฉันก็ชอบวิธีที่เขาเล่นบทนี้มาก มีความอ่อนน้อมถ่อมตน ระดับหนึ่ง มีความจริงใจอย่างมาก สเปเชียลเอฟเฟ็กต์ที่สวยงาม และฉากแอ็คชั่นมากมาย ฉันชอบคุณค่าของการผลิต โดยเฉพาะวิธีที่พวกเขาสร้างสงครามที่ทำลายล้างอังกฤษขึ้นมาใหม่ ฉันชื่นชมอารมณ์ขันจอมปลอมนี้มาก และแน่นอนว่าสนุกกับเรื่องราวของเจ้าตัวเล็กที่เอาชนะความยากลำบากเพื่อปกป้องโลกด้วย อย่างแรกเลย ฉันค่อนข้างสนุกมากกว่า เมื่อพิจารณาว่าสิ่งนี้จะอยู่ตรงไหนในโลกของ Marvel ฉันคิดว่ามันดี 7/10 (แปลโดย Google Translate)

TourettesPersonal

⭐ ให้ 8 /10 คะแนน 

Captain America: The First Avenger เป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างดีด้วยข้อดีของมันเอง แสดงให้เห็นถึงสไตล์ย้อนยุคเก่าๆ และการออกแบบงานสร้างที่ดี เนื่องจากหนังเรื่องนี้กำกับโดย โจ จอห์นสัน ที่สามารถถ่ายทอดช่วงเวลาเก่าๆ ได้อย่างลงตัว Chris Evans ทำหน้าที่กัปตันอเมริกาได้ดีมาก ฉากแอ็คชั่นบางฉากไม่น่าตื่นเต้นอย่างน่าผิดหวัง แต่อย่างน้อยเอฟเฟ็กต์ CGI ก็ดูน่ารับประทาน หนังจบลงด้วยวีรกรรมรักชาติอย่างแท้จริงและเต็มไปด้วยหัวใจ ไม่ใช่เรื่องใหม่อย่างแน่นอน แต่ก็ยังสนุกอยู่

ภาพลักษณ์ของ Captain America: The First Avenger ถูกนำมาใช้ซ้ำโดยภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่หลายเรื่อง คนดีที่อ่อนแอก็กลายเป็นคนเข้มแข็งและกอบกู้โลกได้ในที่สุด มันไม่ได้สร้างสรรค์เลยแม้แต่กับคนที่ไม่เคยอ่านการ์ตูนเลย แต่มันก็เป็นของที่ระลึก การออกแบบการผลิตที่ออกแบบมาอย่างดีและคะแนนแฟชั่นเก่า ฉากต่อสู้ส่วนใหญ่เป็นภาพตัดต่อ ฉากแอ็คชั่นมีขนาดใหญ่ สามารถดูได้แต่บางเรื่องก็ค่อนข้างจืดชืดและกำกับได้ไม่ดี

ความสุขและความตื่นเต้นส่วนใหญ่อยู่ที่การแสดง ไม่มีอะไรผิดปกติกับคริส อีแวนส์ เขาทำหน้าที่ได้ดีในฐานะสตีฟ โรเจอร์ส/กัปตันอเมริกา Hugo Weaving เป็นเรื่องสนุกที่ได้ชมความตั้งแคมป์และการคุกคามของเขาต่อ Red Skull ทอมมี่ ลี โจนส์ เป็นการ์ตูนแนวโล่งใจที่นี่ สเปเชียลเอฟเฟ็กต์มีอยู่ทั่วไป Chris Evans ผอมและภูมิหลังของปี 1940 พวกเขาดีพอสำหรับหนังเรื่องนี้ (แปลโดย Google Translate)

Marvel’s The Avengers

SPZMaxinema

⭐ ให้ 10 /10 คะแนน 

พูดนี้อาจเป็นเรื่องที่แย้งได้ แต่นี่คือภาพยนตร์ MCU ที่ฉันชื่นชอบเป็นการส่วนตัว จนถึงตอนนี้ ไม่เคยทำอะไรแบบนี้ในหนังเลย และมันก็ทำได้งดงามมาก การไปดูหนังเรื่องนี้ในปี 2012 (เคยดูแต่ Iron Man มาก่อน) ฉันก็สงสัยและไม่สนใจ จากนั้นพี่ชายของฉันก็พาเราไปที่โรงละครเพื่อดูมัน และมันก็สุดยอดมาก ฉันทึ่งมากและอยากดูหนังเรื่องอื่นๆ ของเฟส 1 ทั้งหมดและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฮีโร่คนอื่นๆ เหล่านี้ การคัดเลือกนักแสดงและเคมีระหว่างพวกเขาตรงประเด็น ตัวร้ายก็น่าดึงดูดและเข้าถึงจิตใจคุณได้ดีที่สุด และอารมณ์ขันของโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ที่อยู่รอบตัวก็เป็นสิ่งที่ยากจะลืมเลือน และฉันจะไม่พูดถึงบทเพลงที่น่ายกย่องนั้นได้อย่างไร ไม่ต้องพูดถึงการแสดงที่สมบูรณ์แบบของ Stan Lee!  (แปลโดย Google Translate)

aidanratesmovies

⭐ ให้ 9/10 คะแนน 

มันเป็นภาพยนตร์ที่คนรุ่นต่อๆ ไปจะยังคงพูดถึง เหมือนกับที่คนรุ่นก่อนๆ ทำกับภาพยนตร์คลาสสิกอย่าง Star Wars และ Indiana Jones มันอาจจะไม่สมบูรณ์ แต่ The Avengers ดำเนินชีวิตตามคำสัญญาและมอบหมัดที่ค่อนข้างมาก ฉันรู้สึกว่า The Avenger ต้องดิ้นรนเหมือนกับที่หนังซูเปอร์ฮีโร่ส่วนใหญ่พยายามหาวิธีแนะนำตัวละครอย่างเป็นธรรมชาติในแบบที่ดูเหมือนไม่บังคับหรือเป็นสูตรสำเร็จ พวกเขาทำงานได้ดีในสิ่งที่เป็นอยู่ แต่มีบางครั้งที่คุณจะรู้สึกถึงความมีชีวิตชีวาของผลงานเก่าๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อคุณชมภาพยนตร์ และแท้จริงแล้วคุณแค่ต้องนั่งดูมันเพื่อจะได้ไปสู่ฉากแอ็กชันที่จะเกิดขึ้นในท้ายที่สุด มือ. นอกจากนั้นก็ยังไม่มีข้อบกพร่องมากนัก การแสดงค่อนข้างดี ซามูเอล แอล.

แจ็คสันอาจจะจริงจังเกินไปหรือจริงจังเกินไป แต่ก็สนุกดี Tom Hiddleston เป็นอีกครั้งที่ Loki โดดเด่นมาก และฉันก็สนุกกับการกลับมาของ Iron Man ของ Robert Downey Jr. และ Chris Hemsworth Thor รวมถึงการแสดงที่ได้รับการปรับปรุงโดย Chris Evans ในฐานะ Captain America และการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากนักแสดง Hulk ที่เข้ามาแทนที่ มาร์ค รัฟฟาโล.

ฉากแอ็กชันน่าตื่นเต้นและตึงเครียด มีมุมกล้องบางมุมที่อาจทำให้น่ารำคาญเล็กน้อย แต่โดยส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างชัดเจนและไม่น่าเบื่ออย่างยิ่ง ดังที่ภาพยนตร์ประเภทนี้หลายเรื่องอาจเป็นได้ ในท้ายที่สุด แม้จะมีความเป็นแคมป์ปิ้งและการกระทำตามสูตร แต่ The Avengers ก็เป็นช่วงเวลาที่สนุกอย่างเหลือเชื่อ มันมีความภาคภูมิใจในเรื่องราวและตัวละครของมัน และใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ที่เล่าขานกันได้อย่างง่ายดาย มันเป็นภาพยนตร์ที่จะคงอยู่ต่อไปอีกระยะหนึ่ง และสิ่งหนึ่งที่ฉันค่อนข้างดีใจที่ได้สัมผัสโดยตรง คะแนนของฉัน: 9.4/10  (แปลโดย Google Translate)

ivo-cobra8

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

Marvel’s The Avengers (2012) เป็นหนังแอ็คชั่นซูเปอร์ฮีโร่จาก MCU ที่ยอดเยี่ยมที่น่าทึ่งและเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ ครั้งแรกที่ฉันดูมันบนคอมพิวเตอร์ของฉัน ฉันชอบมันมาก ฉันเคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้หลายครั้งติดต่อกัน ฉันมีภาพยนตร์เรื่องนี้ในรูปแบบ DVD และ Blu-ray ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงทั้ง Robert Downey Jr., Chris Evans, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner, Tom Hiddleston, Clark Gregg, Cobie Smulders, Stellan Skarsgård และ Samuel L. Jackson Joss Whedon ทำหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดี

และฉันชอบที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดอันดับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ใน MCU ที่ฉันชื่นชอบ 10 อันดับแรกอย่างแน่นอน ในการต่อสู้ตอนจบที่นิวยอร์ก ณ ขณะนั้น.. จะไม่มีวัน… ตลอดไป.. จะเจ๋งขนาดนี้.. เหมือนนี่เป็นผลงานชิ้นเอกของการ์ตูนเลย.. ฉันไม่เคยอ่านการ์ตูนด้วยซ้ำ แต่ฉันเคยแสดงเป็นฮีโร่เมื่อตอนที่ฉันยังเด็ก .. ฉันมีความรู้สึกว่า Justice League จะไม่มีความสามัคคีแบบนี้… การทำงานเป็นทีมนี้.. และจะไม่สามารถสร้างความรู้สึกนี้ขึ้นมาใหม่ได้ Robert Downey Jr. ทำงานได้ดีในฐานะ Iron Man เขามีช่วงเวลาที่ดีมากมายเมื่อเขาพูดคุยกับโลกิ ในองก์ที่สามเขาต้องต่อสู้กับธอร์ที่เจ๋ง จากนั้นในองก์ที่สามเขาต้องทำหลายอย่าง

ทำสิ่งสุดท้ายเพื่อปกป้องโลก เขาเป็นดาราของเรื่องมาก นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเขาถึงเป็นดาราอันดับ 1 ของเรื่อง เขาจึงได้รับเงินมากกว่านักแสดงคนอื่นๆ แต่เขาสมควรได้รับ เขาทำหน้าที่ได้ดี Chris Evans ในบท Captain America นั้นงดงามมาก ฉันรักตัวละครของเขา ฉันชอบที่เขาปกป้องและรักษาความปลอดภัยให้กับผู้คนในร้านอาหารจากกองทัพของโลกิ ฉันคิดว่ามันกำลังสืบเชื้อสายมา เขาเตะตูดเมื่อ Thor โจมตีเขา เขาใช้โล่ของเขาเมื่อเรือของ SHIELD ถูกโจมตี เขาและ Iron Man กำลังพยายามซ่อมแซมเรือที่ฉันชอบ (แปลโดย Google Translate)

dollybear-07164

⭐ ให้ 9 /10 คะแนน 

ฉันดูหนังเรื่องนี้ตอนที่ฉันยังเด็ก และมันอาจเป็นหนังมาร์เวลที่ฉันชอบมากจนถึง Infinity War หรือ Endgame โลกิเป็นตัวร้ายที่สนุกสนาน เป็นตอนที่เหล่าอเวนเจอร์มารวมตัวกันครั้งแรก ดังนั้นมันจึงเป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างสำคัญ ไม่มีอะไรสามารถแทนที่มันได้  (แปลโดย Google Translate)

facebook-124-955845

⭐ ให้ 10 /10 คะแนน 

ฉันเสียใจที่ต้องบอกว่า The Avengers ไม่ใช่หนังที่ดี มันเป็นหนังที่ยอดเยี่ยม!!!! ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ทีมที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่ยังอาจเป็นภาพยนตร์ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนที่ดีที่สุดในยุคนั้นด้วย! ดิ อเวนเจอร์สคือจุดสุดยอดของสิ่งที่เริ่มต้นในไอรอนแมน และดำเนินต่อไปผ่าน The Incredible Hulk, Iron Man 2, Thor และ Captain America เมื่อไม่กี่ปีก่อนที่ลูกชายของฉันและฉันเพิ่งดู Iron Man จบไป

และในขณะที่เครดิตกำลังจะจบลง ซามูเอล แอล. แจ็คสันก็ปรากฏตัวบนหน้าจอในชื่อนิค ฟิวรี่ และพูดคุยกับโทนี่ สตาร์กเกี่ยวกับการเข้าร่วม Avengers Initiative ในฉากสั้นนั้น กรอบการทำงานสำหรับภาพยนตร์หนังสือการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว! ผู้กำกับ จอส วีดอน ซึ่งเป็นที่รู้จักมากที่สุดจากซีรีส์ทีวีเรื่อง Buffy The Vampire Slayer ได้วางรากฐานจากภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ และนำทีมซูเปอร์ฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์

The Avengers: Iron Man/Tony Stark (Robert Downey Jr.) มารวมตัวกัน ), Captain America/Steve Rogers (Chris Evans), Thor (Chris Hemsworth), Hulk/Bruce Banner (Mark Ruffalo), Black Widow (Scarlett Johansson) และ Hawkeye (Jeremy Renner) ในบท “ประกอบ” โดย Nick Fury บทภาพยนตร์ของเวดอน

มักจะประกอบด้วยการล้อเล่นที่ชาญฉลาด ฉากแอ็กชั่นที่น่าดึงดูด และบรรยากาศแห่งความลึกลับ และ The Avengers ก็ไม่ต่างกัน เวดอนชื่นชอบหนังสือการ์ตูนเป็นอย่างมาก และได้รับการจัดแสดงใน The Avengers อย่างภาคภูมิใจ ทีมนักแสดงทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมในการทำให้ตัวละครที่โดดเด่นเหล่านี้มีชีวิตขึ้นมา โดยเริ่มจากโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ซึ่งแตกต่างจาก Iron Man 2 ที่ดาวนีย์ดูเหมือนจะเล่นสเก็ตผ่านฉากแล้วฉากเล่า (แปลโดย Google Translate)

Guardians of the Galaxy

auuwws

⭐ 8 /10

One of the funniest Marvel films is a comedy movie with distinction. A simple story. All the heroes of the film were excellent, especially Drax, Rocket, Groot, and Alcmestri among the heroes of the film was excellent. The music scene was great, especially Come And Get Your Love.

utgard14

⭐ ให้ 8 /10 คะแนน 

เช่นเดียวกับหลายๆ คน ฉันไม่แน่ใจว่าจะคาดหวังอะไรจากภาพยนตร์เรื่องนี้ การบอกว่ามันเกินความคาดหมายของฉันคงเป็นการพูดที่น้อยไป มันเป็นอัญมณีที่ฉลาดและสดใหม่ในภาพยนตร์ Marvel หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่พวกเขาเคยทำมา บทเต็มไปด้วยบทตลก แต่ก็มีตัวละครดีๆ มากมายพร้อมช่วงเวลาสะเทือนอารมณ์ แอ็คชั่นและเอฟเฟ็กต์เป็นสิ่งที่ดี นักแสดงเก่งมาก รวมถึงคนที่แค่พากย์เสียงด้วย Chris Pratt ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยผสมผสานความโล่งใจของการ์ตูนเข้ากับซูเปอร์ฮีโร่ เพลงประกอบของเพลงป๊อปเก่าๆ นั้นยอดเยี่ยมและผสมผสานเข้ากับโครงเรื่องได้อย่างลงตัว การแสดงความเคารพต่อ Star Wars, Indiana Jones และอีกมากมายเป็นเรื่องสนุก คำใดที่ง่ายและดีที่สุดในการอธิบายภาพยนตร์เรื่องนี้: ความสนุก คุณจะต้องระเบิดดูมัน (แปลโดย Google Translate)

reddiemurf81

⭐ ให้ 8 /10 คะแนน 

MCU กำลังฉายภาพยนตร์เกี่ยวกับ 5 ความผิดปกติในอวกาศที่เรียกว่า GOTG? เอ่อ..ผมจะไปดู.. ฉันชอบทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเขาทำ ฉันเชื่อว่าการเดิมพันที่ MCU ทอยลูกเต๋านั้นให้ผลมากกว่าที่พวกเขาจินตนาการได้!! แม้แต่ RDJ ยังบอกว่าหนังเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ออกมาจาก MCU ณ จุดนั้น และเราจะไม่เถียงกับ Ironman ร่วมเดินทางไปกับ Starlord, Gamora, Drax, Rocket และ Groot! (แปลโดย Google Translate)

Morejambo54

⭐ ให้ 8 /10 คะแนน 

สิ่งที่ดึงดูดใจที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็คือไม่มีเลย มีหลากหลาย…สีสัน เพลง แอ็กชั่น และความตลก รวมกันเพื่อสร้างภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่สนุกสุดมันส์ ตัวละครเขียนได้ดีมากและเคมีเข้ากันดีกับอีกตัวละครหนึ่ง นอกเหนือจากบทสนทนาแล้วยังทำให้ตัวละครมีความตลกและมีเรื่องราวที่แข็งแกร่งจริงๆ ตัวร้ายก็ไม่ได้น่ากลัวเช่นกัน แต่ไม่มีอะไรพิเศษ เขาเป็นเพียงผู้ชายที่แข็งแกร่งที่ทำงานให้กับผู้ชายที่แข็งแกร่งกว่าเท่านั้น โครงเรื่องเยี่ยมมาก ทุกอย่างเข้ากันดีและดำเนินไปอย่างรวดเร็ว

ซึ่งหมายความว่าหนังเรื่องนี้น่าดูซ้ำได้มาก เห็นได้ชัดว่าแอ็คชั่นและเอฟเฟกต์พิเศษน่าทึ่งมาก มันเป็นหนังมาร์เวลที่มีทุนสร้างสูง คุณคาดหวังอะไร? เพลงประกอบ โธ่! เยี่ยมมาก มันเข้ากันได้ดีกับอารมณ์ขัน และจัดวางและกำหนดเวลาได้ยอดเยี่ยมกับแต่ละฉาก แม้แต่ธีมภาพยนตร์จริงๆ (ไม่ใช่เพลง MUSIC) ก็ยังได้รับชัยชนะอย่างยอดเยี่ยม กลับมาที่ตัวละคร สิ่งที่ทำให้พวกเขาพิเศษมากคือแต่ละคนมีข้อบกพร่องที่ชัดเจน ซึ่งหมายความว่าพวกเขาทั้งหมดต้องแข่งขันกันเอง และให้ตัวเลือกมากมายเมื่อพูดถึงอารมณ์ขัน รวมถึงฉากและโครงเรื่องโดยรวม (แปลโดย Google Translate)

r96sk

⭐ ให้ 9 /10 คะแนน 

เมื่อวางแผนว่าจะดูภาพยนตร์ MCU เหล่านี้อย่างไร นี่คือเรื่องที่ฉันตั้งใจไว้ว่าเป็นเรื่องที่ฉันคิดว่าฉันจะสนุก ฉันรู้น้อยมาก ไม่ได้ขึ้นอยู่กับอะไรทั้งนั้น แต่จากภาพหน้าจอที่ผ่านไปและสิ่งที่ฉันได้เห็นมา ดูเหมือนเป็นสิ่งที่ฉันชอบ ฉันดีใจที่บอกว่าฉันทำได้อย่างแน่นอน! ‘Guardians of the Galaxy’ สนุกมาก มันคือ 121 นาทีแห่งความบันเทิงล้วนๆ อย่างน้อยสำหรับฉัน มันมีความรู้สึกที่แตกต่างจากเมื่อเปรียบเทียบกับภาพยนตร์ MCU

ทั้งเก้าเรื่องก่อนๆ นั่นไม่ใช่ผลเสียต่อผลงานชิ้นนี้หรือผลงานก่อนหน้านี้ แค่รู้สึกแตกต่างสำหรับฉันเท่านั้น ฉันชอบนักแสดงเป็นพิเศษ ซึ่งมีนักแสดงชื่อดังมากมายตามธรรมเนียม ณ จุดนี้ คริส แพรตต์อาจเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับปีเตอร์ เขาแสดงบทได้ดีมาก อารมณ์ขันของเขาโดดเด่น แต่เขาแสดงสิ่งที่จริงจังกว่าได้อย่างสวยงามด้วย

Zoe Saldana, Dave Bautista, Bradley Cooper และ Michael Rooker ล้วนสนุกสนานเช่นกัน วิน ดีเซล (แบบว่า?) ดูเหมือนจะรับบทเป็นกรูท ซึ่งทำให้ฉันพอใจในฐานะคนที่เป็นแฟนตัวยงของ ‘Fast & Furious’ ยังมีคนอื่นๆ อีกสองสามคนในนั้น รวมถึงจิมอน ฮอนซู และเบนิซิโอ เดล โตโร นักแสดงยอดเยี่ยม! มีหลายอย่างที่ชอบที่นี่ ฉันหวังว่าจะเห็นการติดตามผลของมัน (แปลโดย Google Translate)

Captain America: Civil War

AlsExGal

⭐ ให้ 9 /10 คะแนน 

สิ่งที่ทำให้ฉันประทับใจเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้คือการที่ตัวละครแต่ละตัวทำผลงานได้ดีในช่วงเวลาอันสั้น มี ‘เคล็ดลับ’ ที่ฉลาดจริงๆ ที่ช่วยประหยัดเวลา เช่น โทนี่ใช้ไม้กวาดเปิดประตู ซึ่งทำให้ชุดสไปดี้ห้อยลงมา นั่นทำให้พวกเขาประหยัดเวลาในการสนทนาอันมีค่าได้เพียงไม่กี่นาที มันตัดตรงประเด็นเลย และในระหว่างฉากทั้งหมดนั้นแทนปีเตอร์ บทสนทนาเกือบทุกบรรทัดถูกนับรวมไปสู่บางสิ่งที่สำคัญ โดยมี ‘ปุย’ เพียงพอที่จะทำให้ดูเหมือนเป็นการสนทนาจริงแทนที่จะเป็น ‘บทสนทนาในภาพยนตร์’ (นอกเหนือจากเรื่องตลกเช่น ‘กรุณาขยับขาของคุณ’ และ ‘คุณป้าสุดฮอตของคุณ’) เป็นต้น

เช่นเดียวกันกับฉากใกล้จุดเริ่มต้นด้วย ‘ภาพย้อนหลัง’ โฮโลแกรมของโทนี่ ฉากนั้นมีประโยชน์หลายอย่างในคราวเดียว ประการแรก มันทำให้ฉันจมอยู่กับเรื่องราวเบื้องหลัง มันทำให้ฉันเข้าใจถึงทัศนคติและความเสียใจของโทนี่ที่มีต่อพ่อแม่ของเขา จากนั้นเมื่อแสดงให้เห็นว่าเป็นเทคนิคการบำบัด มันแสดงให้ฉันเห็นว่าโทนี่ยังคงมีปัญหาทางอารมณ์เกี่ยวกับพ่อแม่ของเขาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ซึ่งจากนั้นก็เตรียมเวทีสำหรับการเปิดเผยที่ทำให้โทนี่กระทำในภายหลัง

สองฉากที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ใช้เวลาประมาณสี่หรือห้านาที และฉากอื่นๆ ในภาพยนตร์สามารถบีบเนื้อหาครึ่งชั่วโมง (ต่อฉาก) ให้เหลือเพียง 5 นาทีโดยทำหลายสิ่งหลายอย่างให้สำเร็จพร้อมกัน (เรื่องราว- การสร้างตัวละครและการพัฒนาโครงเรื่อง) และทำให้รู้สึกเป็นธรรมชาติและไม่เร่งรีบหรือถูกบังคับ (แปลโดย Google Translate)

snoozejonc

⭐ ให้ 8 /10 คะแนน 

เมื่อเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับแวนด้า แม็กซิมอฟฟ์ทำให้เกิดเหตุระเบิดร้ายแรงในลากอส สหประชาชาติจึงต้องการควบคุมการใช้อเวนเจอร์ส ‘Captain America Civil War’ เป็นภาพยนตร์ MCU ที่สนุกสนานแต่มีความยาวเกินจริงเล็กน้อย ซึ่งมีฉากที่น่าตื่นตาตื่นใจและช่วงเวลาของตัวละครที่แข็งแกร่ง โครงเรื่องมีหลักฐานที่ดีเยี่ยมพร้อมปฏิกิริยาของโลกที่เป็นไปได้ต่อการหาประโยชน์ของกลุ่มคนที่มีพลังพิเศษและตัวร้ายที่ดี จุดที่สะดุดลงเล็กน้อยเนื่องจากภาพยนตร์แยกเดี่ยวก็คือการแนะนำตัวละครใหม่หลายตัวที่ทำให้การดำเนินเรื่องช้าลง แต่สำหรับการเล่าเรื่อง (และส่วนขยาย) ของแฟรนไชส์ที่กว้างขึ้นนั้นจำเป็น ตัวละครหลายตัวมีส่วนโค้งทางอารมณ์ที่ต้องเผชิญในเรื่องนี้ และมีเวลาเหลือเฟือที่จะทำทั้งหมด

ทั้งหมดที่กล่าวมามันมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดของแฟรนไชส์นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างฉากที่มีความขัดแย้งภายในระหว่างตัวละครหลัก Iron Man, Black Panther, Captain America และ Winter Soldier มีส่วนร่วมในฉากที่น่าสนใจบางฉาก เช่นเดียวกับ Wanda และ Vision ภาพบางส่วนทำได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ฉากแอ็กชันของลากอสในยุคแรกๆ ตีราวกับค้อนขนาดใหญ่ และคุณแทบจะสัมผัสได้ถึงผลกระทบจากสิ่งที่กำลังแสดงอยู่ การเผชิญหน้ากันที่สนามบินนั้นเกินเหตุแต่ก็สนุกจนคุณจินตนาการได้เลยว่านักเขียนบทกำลังวางแผนสร้างจินตนาการขั้นสุดยอดของแฟนบอย การเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายทำได้ดีจากมุมมองของภาพและตัวละคร

ครั้งแรกที่ฉันเห็น นี่เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นเอฟเฟ็กต์ดิจิทัลที่ทำให้นักแสดงดูอ่อนกว่าวัย นี่เป็นการใช้ CGI ที่น่าประทับใจมาก ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเวทย์มนตร์ในหนังจริงๆ การแสดงทั้งหมดแข็งแกร่งโดยเฉพาะ Robert Downey Jr และ Daniel Bruhl สำหรับฉันมัน 7.5/10 แต่ฉันปัดขึ้น (แปลโดย Google Translate)

SebMoz

⭐ ให้ 8 /10 คะแนน 

Captain America: Winter Soldier คือทุกสิ่งที่ฉันต้องการจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ เขียนบทและแสดงได้ดี และฉันก็ตื่นเต้นมากกับภาพยนตร์ Captain America เรื่องต่อไป และหนังเรื่องนี้ก็มีคุณภาพอย่างแน่นอนที่สุด มันดีเท่ากับรุ่นก่อนหรือไม่? ไม่ ไม่แน่นอน มีข้อบกพร่องเล็กน้อยซึ่งฉันจะพูดถึงในภายหลัง จากที่กล่าวไปแล้ว หนังเรื่องนี้ได้รับ 4 สิ่งที่ถูกต้องสำหรับทุกสิ่งที่ทำผิด โครงเรื่องน่าติดตามและส่วนใหญ่ติดตามได้ง่ายและมีจังหวะที่มั่นคง

ตัวละครทุกตัวให้ความรู้สึกเป็น 3 มิติและเต็มไปด้วยเนื้อหนัง และไม่มีตัวละครใดที่รู้สึกแตกต่างจากสิ่งที่เรารู้อยู่แล้ว จุดแข็งที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือปฏิสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร และการโต้แย้งที่แตกต่างกันของทั้งสองฝ่าย ฉันชอบที่แม้จะเห็นได้ชัดว่าต้องการให้เราเข้าข้างทีมของแคป แต่หนังก็ไม่ได้ทำให้ด้านใดด้านหนึ่ง “ถูกต้อง” มากนัก ทั้งสองฝ่ายเสนอข้อโต้แย้งที่สมเหตุสมผลและสมเหตุสมผล และไม่มีคำตอบที่ถูกต้องสำหรับสิ่งที่อเวนเจอร์สควรทำ ตัวละครใหม่เช่น Black Panther และ Spiderman มีทั้งความน่าสนใจและน่าดึงดูด และทั้งคู่ก็ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการรวมเข้ากับรายชื่อตัวละครอย่างเป็นธรรมชาติ

แน่นอนว่าทั้งหมดนี้ได้รับความช่วยเหลือจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมเช่นเคย การกำกับและภาพยนต์ก็ทำได้ดีเช่นกัน และฉากแอ็กชั่นก็เกือบจะดีพอๆ กับใน Winter Soldier แม้ว่าบางคนจะรู้สึกไร้ความหมายเล็กน้อยก็ตาม และถึงแม้มันอาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่ MAN ก็ยังดีที่ได้เห็นศัตรูตัวฉกาจอย่างแท้จริงใน Zemo เขาเขียนบทได้ดีและเล่นได้ดีมากโดยแดเนียล บรูห์ล และเขาท้าทายมุมมองเชิงอุดมการณ์ของฮีโร่ของเราในแบบที่ตัวร้ายคนอื่นๆ ใน MCU ไม่เคยทำมาก่อน เมื่อเป็นเช่นนั้น แผนของเขาค่อนข้างไร้สาระและรู้สึกว่าซับซ้อนเกินไปเล็กน้อย (แปลโดย Google Translate)

joebloggscity

⭐ ให้ 4 /10 คะแนน 

ฉันมาสายขนาดนี้เหมือนอย่างตอนนี้กับหนังการ์ตูนทุกเรื่อง ฉันเบื่อพวกเขาแล้ว และอาจได้รับผลกระทบจากเรื่องนั้นด้วย หลักฐานในการเห็นฮีโร่เผชิญหน้ากันเป็นเรื่องที่น่าสนใจจริงๆ และจินตนาการของคนเกินบรรยายก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะหายไปในไม่ช้าหลังจากนั้น แต่ Captain America เป็นตัวขโมยรายการ แต่ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้สร้างที่พยายามจะทุบทุกคนให้เป็นไปได้เหมือนงานปาร์ตี้แฟนซีชุดใหญ่ เพื่อโฆษณาภาพยนตร์เรื่องใหม่ของพวกเขาที่จะมาถึง (Black Panther, สไปเดอร์แมนคนใหม่ เป็นต้น) น่าเสียดายจริงๆ มันอาจจะมากกว่านี้ก็ได้ ภาพยนตร์หนังสือการ์ตูนเริ่มน่าเบื่อและซ้ำซาก แม้ว่าบางคนจะพยายามอย่างเต็มที่ก็ตาม มีชีวิตมากมายในตัวพวกเขา แต่พวกเขาต้องเปลี่ยนเส้นทางอีกสักหน่อย พวกเขามุ่งเป้าไปที่สิ่งนั้นและดูเหมือนจะหันเหความสนใจกลับไป ที่ผิดหวัง. (แปลโดย Google Translate)

Spider-Man: Homecoming

BA_Harrison

⭐ ให้ 6 /10 คะแนน 

ฉันมีช่วงเวลาที่สนุกสนานพอสมควรกับ Spiderman Homecoming แต่ฉันมีปัญหาใหญ่บางประการที่ทำให้ฉันไม่สามารถรักมันได้… ประการแรก ความอ่อนแอ/ความคงกระพันของ Peter Parker มีฉากหนึ่งที่สไปเดอร์แมนโขกหัวของเขาบนหลังคารถบรรทุก ทำให้ตัวเองหมดสติ แต่ต่อมาในภาพยนตร์เรื่องนี้ คอนกรีตและเหล็กหนักสองสามตันตกลงบนหัวของเด็กหนุ่มโดยไม่มีความเสียหายถาวร ไม่นานหลังจากนั้น ปีเตอร์ก็ล้มลงกับพื้นจากเครื่องบินเจ็ตที่ชนกัน (น่าจะเดินทางด้วยความเร็วสองสามร้อยไมล์ต่อชั่วโมง) และลุกขึ้นมาได้โดยไม่มีปัญหา การถูกกระทบกระแทกหนึ่งนาที ต่อไปจะทำลายไม่ได้!

ความแข็งแกร่งของ Spider-Man ก็ไม่สอดคล้องกันเช่นกัน โดย Peter กำลังจับเรือเฟอร์รี Staten Island สองซีกไว้ด้วยกันในฉากเดียว แต่ต่อมาเขาก็พยายามดิ้นรนเพื่อหลุดพ้นจากซากปรักหักพัง ฉันยังมีปัญหากับแนวทางที่หละหลวมของ The Avengers ในการเปลี่ยนอุปกรณ์ไปยังสถานที่ใหม่: Happy (Jon Favreau) โหลดอาวุธ/ชุดเกราะทั้งหมดของ Avenger ลงบนเครื่องบินไร้คนขับ – ไม่ใช่คนเดียวที่จะคอยดูแลมัน แน่นอนว่านี่เหมาะกับโครงเรื่อง แต่มันก็งุ่มง่ามมาก แน่นอนว่าฮีโร่สองสามคนอาจสละเวลาจากการกอบกู้โลกเพื่อคุ้มกันสินค้าอันล้ำค่านี้ ครางครั้งสุดท้าย: Spidey ต้องการชุดไฮเทคที่ติดตั้ง AI และโหมดการโจมตีพิเศษจริง ๆ หรือไม่? ฉันคิดว่าสไปเดอร์แมนอาศัยความรู้สึกของสไปดี้ (แปลโดย Google Translate)

darapjohnson

⭐ ให้ 4 /10 คะแนน 

ครั้งแรกที่ฉันดูเรื่องนี้ ฉันเผลอหลับไปประมาณ 50+ นาทีเพราะฉันพบว่ามันไม่ได้ดีเท่ากับ Spider-man ของ Tobey Maguire หรือนรก แม้แต่ The Amazing Spider-man และฉันพบว่าตัวละครของ Tom Holland โดยทั่วไป น่ารำคาญและ ดูเด็กเกินไปเมื่อเทียบกับสไปเดอร์แมนคนอื่นๆ มันไม่ได้ดึงดูดใจฉันเลย… แต่อย่างใด เหตุผลเดียวที่ฉันฝืนตัวเองดูตอนนี้เพราะว่าฉันอยู่ใน MCU มาราธอน เลยดูจบ มันไม่ดีสำหรับฉันเป็นการส่วนตัว แม้ว่าฉันจะสามารถชื่นชม CGI และเพลงประกอบและสิ่งอื่น ๆ ที่ทำให้สูงถึง 3 ดาวได้ แต่ฉันเดานะ แต่ก็นะ ตัวร้ายคนนั้นยังเป็นหนึ่งในตัวละครที่น่าเบื่อที่สุดที่เคยแสดงในภาพยนตร์ MCU (จำชื่อเขาไม่ได้ด้วยซ้ำ นั่นน่าจะบอกคุณทุกอย่างตรงนั้น)  (แปลโดย Google Translate)

MLDinTN

⭐ ให้ 4 /10 คะแนน 

ในสไปเดอร์แมนเวอร์ชันนี้ มันเหมือนกับที่มาร์เวลบอกว่ามันไร้สาระ เราจะสร้างสิ่งต่างๆ ขึ้นมามากมาย ไม่มีลุงเบนแล้ว ส่วนป้าเมย์ยังเด็กอยู่ ปีเตอร์ไม่อินกับการถ่ายภาพ แล้ว Iron Man จะเข้ากับหนัง Spiderman ตรงไหนล่ะ นอกจากนี้เนื่องจากหนังเรื่องนี้เป็นเหมือนการรีบูทกับปีเตอร์ในสมัยมัธยมปลายและอายุเพียง 15 ปี ฉันอยากเห็นหนังแสดงให้เห็นว่าปีเตอร์พัฒนาพลังของเขาอย่างไร

ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจทำให้ปีเตอร์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีที่เขาได้รับพลังแมงมุมให้เน็ดฟังในเหตุการณ์ย้อนหลัง เรื่องราวดูซีดเซียวเมื่อเปรียบเทียบกับหนัง Spiderman ภาคแรก ฉันชอบชุดแร้งและสเปเชียลเอฟเฟกต์ร่วมกับเขา แต่ชุดของสไปเดอร์แมนถูกรัดไว้หมดแล้ว และฉันก็ไม่คิดว่าจะเป็นเช่นนั้น คำตัดสินสุดท้าย: ไม่ได้ยอดเยี่ยมมากนักเมื่อเทียบกับภาพยนตร์ Spidey เรื่องอื่นๆ บางเรื่อง ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือเรื่องตลก (แปลโดย Google Translate)

Sleepin_Dragon

⭐ ให้ 4 /10 คะแนน 

ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ในวัยหนุ่มต้องต่อสู้กับปัญหาในชีวิตประจำวันของนักเรียนวัยรุ่น ในขณะที่สไปเดอร์แมนที่เปลี่ยนแปลงอัตตาของเขาต้องต่อสู้กับภัยคุกคามครั้งใหญ่ ฉันรู้สึกประหลาดใจที่เห็นบทวิจารณ์หนึ่งถึงสิบดาวมากมายสำหรับหนังเรื่องนี้ จริงๆ แล้วฉันไม่ค่อยเห็นว่ามันจะสร้างความหลงใหลหรือต่อต้านได้อย่างไร สำหรับฉัน มันเป็นเงินที่ค่อนข้างดี แต่ในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่ของ Spider man หนังหลายเรื่องก็เหนือกว่า บางเรื่องก็ด้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด

ฉันสงสัยว่าเรื่องนี้จะได้รับอิทธิพลจากอายุหรือไม่ ฉันคิดว่าผู้ชมอายุน้อยจะรักมันมากขึ้น ฉันคิดว่าผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่บางคนอาจพบว่ามันเป็นเรื่องเด็กเล็กน้อยในบางครั้ง บทสนทนาบางเรื่องอาจทำให้คุณประจบประแจง ตอนแรกฉันคาดหวังให้ใครสักคนมอบหุ่นจำลอง/จุกนมหลอกให้ Spiderman ในตอนแรกฉันพบว่ามันน่าหงุดหงิด แต่ฉันดีใจที่ยังยึดติดกับมันต่อไป เมื่อมันพัฒนาขึ้น ตอนจบเป็นช่วงที่ดีที่สุด ฉันคิดว่าคุณคงเห็นว่าสไปเดอร์แมนเป็นผู้ใหญ่จริงๆ

ฉันคิดว่าทอม ฮอลแลนด์แสดงได้ดีมาก เป็นการแสดงที่มีพลังและบทภาพยนตร์ที่ท้าทายในบางครั้ง ฉากแอ็กชั่นดีๆ และเรื่องราวที่ค่อนข้างดี ฉันชื่นชมการแสดงของ Michael Keaton และผลกระทบของ Robert Downey Junior ฉันหวังว่าเราจะได้เห็นเขามากกว่านี้ 6/10. (แปลโดย Google Translate)

BoilerYor

⭐ ให้ 2 /10 คะแนน 

Marvel Studios เทียบเท่ากับภาพยนตร์ของ McDonald’s ทำลายความคิดสร้างสรรค์และขาย Happy Meals เวอร์ชันของตนด้วยปริมาณเป็นประวัติการณ์แต่ไม่มีคุณภาพ แม้ว่าฉันจะรู้สึกไม่สบายใจกับไตรภาคของ Raimi แต่อย่างน้อยก็แสดงให้เห็นความรู้สึกถึงการเป็นผู้ประพันธ์บางส่วน (หากเข้าใจผิด) อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ดูจืดชืดและน่าจดจำ ทุกอย่างตั้งแต่การแสดงไปจนถึงการกำกับเป็นค่าเฉลี่ยที่ดีที่สุด แม้แต่ไมเคิล คีตัน ซึ่งปกติแล้วจะเก่งและสามารถเล่นเป็นตัวร้ายได้ ดู Desperate Measures และ Pacific Heights ก็ยังโทรมาหามัน ลืมไปเลยโดยสิ้นเชิง (แปลโดย Google Translate)

Anurag-Shetty

⭐ ให้  10 /10 คะแนน 

Spider-Man: Homecoming ดำเนินต่อไปด้วยการผจญภัยของ Peter Parker/Spider-Man (Tom Holland) ต่อจากเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War (2016) ปีเตอร์ใช้ชีวิตในโรงเรียนมัธยมปลายและชีวิตต่อสู้กับอาชญากรรมในฐานะสไปเดอร์แมน เขาได้รับความช่วยเหลือจากโทนี่ สตาร์ก/ไอรอน แมน (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) ชีวิตของปีเตอร์ซับซ้อนขึ้นเมื่อสไปเดอร์แมนเผชิญหน้ากับศัตรูที่น่าเกรงขามที่สุดของเขา เอเดรียน ทูมส์/วัลเจอร์ (ไมเคิล คีตัน) ตอนนี้มันขึ้นอยู่กับ Spider-Man ที่จะหยุด Vulture ก่อนที่มันจะสายเกินไป

Spider-Man: Homecoming เป็นภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เป็นหนัง Spider-Man ที่ดีที่สุดเลย ผู้กำกับจอน วัตต์สทำให้แน่ใจว่าผู้ชมจะได้เห็นอีกด้านของสไปเดอร์แมน ซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อนในตัวละครบนจอภาพยนตร์ครั้งก่อนๆ ฉันชอบความจริงที่ว่าคราวนี้การมุ่งเน้นไปที่ชีวิตมัธยมปลายของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ฉากแอ็กชันนั้นสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างน่าทึ่ง ฉากอนุสาวรีย์วอชิงตัน ฉากเรือข้ามฟากที่เกาะสตาเทน และไคลแม็กซ์เป็นจุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ วิชวลเอฟเฟกต์นั้นน่าทึ่งมาก 3D

ตื่นตาตื่นใจมาก ฉันชอบความจริงที่ว่าเราได้เห็นชุดสูทสีแดงและน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ของสไปดี้จากการ์ตูน พร้อมด้วยเครื่องร่อนและที่บังตาที่สื่ออารมณ์ เพลงประกอบโดย Michael Giacchino จะติดตัวคุณไปนานหลังจากหนังจบ การแสดงทำให้หนังไม่มีที่ติ ทอม ฮอลแลนด์เป็นดาวเด่นของรายการ รับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์/สไปเดอร์แมน ฮอลแลนด์บรรยายถึงความอึดอัดและความอ่อนแอของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ตลอดจนไหวพริบและความยืดหยุ่นของสไปเดอร์แมน (แปลโดย Google Translate)

Thor: Ragnarok

โตมากับหนัง

รีวิวความรู้สึกแรก หลังดู Thor 4 จบ! (No Spoilers)
– สมกับชื่อเรื่อง Thor: Love and Thunder จริงๆ ครับ
– สนุก แบบปั่นๆ สไตล์ผู้กับ Taika Waititi
– ครบรสทุกอารมณ์ โรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า ลึกซึ้งกินใจ
– เล่าเรื่องกระชับ เข้าใจง่าย จบในตัว (แถมปูไปเรื่องอื่นได้ต่อ)
– ตัวละคร Thor มีพัฒนาการมากขึ้น
– Natalie Portman กลับมาในบท Mighty Thor คือดูดีมากๆ
– การแสดงของ Christian Bale ดีงามเช่นเคย แม้อยู่ในบทตัวร้าย Gorr แถมเป็นตัวร้ายที่มีหัวใจอีกด้วยครับ
– Russell Crowe เป็น Zeus เวอร์ชั่นที่กวนตรีนที่สุดตั้งแต่เคยดูมา
– โคตรชอบฉากลิเกไวกิ้งสุดๆ (เซอร์ไพร์มาก 555)
– ชอบฉากแอ็คชั่นในมิติเงาที่มีแต่สีขาวดำ
– ตัวละครที่ชอบมากที่สุด คือ น้องแพะ 2 ตัวครับ (เข้าใจแล้วทำไมถึงมี Poster เป็นของตัวเอง โคตรแย่งซีน 555)
– แค่ได้เห็นนักแสดงระดับต้นๆ ของวงการฮอลลีวูด + นักแสดงดีกรีออสการ์ มาอยู่ในหนัง MCU เยอะขนาดนี้ สำหรับเราก็คุ้มค่าตั๋วแล้วครับ
– ได้เห็นตูด Thor เต็มๆ แน่นอน
– End Credits มี 2 ตัว แนะนำให้ดูนะ
.
สำหรับเราชอบ Thor ภาคนี้มากที่สุดครับ ในฐานะคนที่ชอบดูหนัง/ซีรีส์ และติดตามหนัง MCU มาทุกเรื่องตั้งแต่ต้นจนถึงตอนนี้ ถึงแม้เราไม่ใช่แฟน Marvel comics ก็ตาม แต่ก็รู้สึก Enjoy กับหนัง Marvel เสมอ และส่วนตัวชอบสไตล์การกำกับของ Taika Waititi อยู่แล้วด้วยครับ ซึ่ง Thor: Love and Thunder ก็เป็นอีกเรื่องที่มอบความบันเทิงมากๆ ทำให้เรายิ้ม หัวเราะ ปลื้ม แอบน้ำตาซึม มาแทบทุกอารมณ์เลย ถ้าใครเป็นแฟนหนัง MCU อยู่แล้ว แนะนำไปรีบดูก่อนโดนสปอยล์นะ

นักเลงโรงหนัง

— รีวิว Thor Love And Thunder — เป็น Thor ที่ครบเครื่องต้มยำมากๆ ตลกก็โบ๊ะบ๊ะสุด แอคชั่นก็เท่เกินต้าน แต่ที่ชอบมากคือเรื่องความโรแมนติกที่หนังใส่เข้ามาได้ถูกที่ถูกเวลา จะว่าไปพี่ธอร์ค้อนตุงเรานี่ก็คลั่งรักหนักเอาการอยู่นะ 555555555 ..
.
.. เนื้อหาของ Thor Love And Thunder เริ่มต้นด้วยตัวร้ายอย่างกอร์ ที่ต้องสูญเสียลูกสาวทำให้ตัวเขาเข้าสู่ด้านมืดตามล้างบางทวยเทพทั้งหลาย และนำพาตัวเองไปยังอีเทอร์นิตี้ดินแดนที่ซึ่งขออะไรก็ได้ ขณะเดียวกัน ธอร์ก็ได้เจอกับรักครั้งเก่าอย่าง เจน ฟอสเตอร์ ที่ตอนนี้มีหน้าที่เพิ่มจาก ดร.เจน เป็น ไมตี้ธอร์ เนื้อหาที่เหลือไปตามดูกันเอาเองแล้วกัน ..
.
.. สิ่งที่ชอบมากกกก็คือหนังมันค่อนข้างสดใสมากๆในส่วนของเนื้อหา เนื่องด้วยมันมีมุกตลกแทรกเข้ามาตลอดทำให้หนังมันดูผ่อนคลายไม่ตึงจนเกินไป แต่ถ้าใครจะมองมันเป็นข้อเสียก็ได้แหละ เพราะตอนท้ายๆอารมณ์ร่วมของหนังมันพาเราไปไม่ถึงจุดแบบดราม่าจัดๆขนาดนั้น เพราะตลอดระยะทางมันเต็มไปด้วยอารมณ์ขันตลอด หรือแม้กระทั่งฉากตัวร้ายตอนท้ายเรื่อง จริงๆแล้วมันควรจะเป็นอะไรที่ดราม่าหนักมากๆ แต่ส่วนตัวยังรู้สึกว่ามันไปไม่ถึงจุดนั้นเลย แต่อย่างที่บอกหนังมันเต็มไปด้วยอารมณ์ขันและมุกตลก ใครเป็นแนวขายขำเชื่อว่าชอบทุกคนแน่นอน ..
.
.. ในส่วนของแอคชั่นส่วนตัวผมคิดว่าพี่ธอร์ของเราไปถึงจุดสูงสุดในฉากสู้ตอน Infinity war หมดแล้ว คือฉากนั้นมันเป็นอะไรที่พีคแบบพีคมากจริงๆตอนกระโดดลงมา ด้วยความที่ไปสุดแบบสุดมากๆมาแล้ว ฉากแอคชั่นที่เจอในเรื่องนี้เลยรู้สึกเบาไปเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นความเท่นี่ต้องบอกว่าไม่เคยตก เท่แบบเท่ชิบหาย เป็น Super hero ที่ไม่เคยแผ่วเรื่องความเท่เลยในฉากต่อสู้ แอคชั่นมีให้เราดูตลอดๆไม่ต้องห่วง

เรื่องนี้ดูแล้วไม่มีง่วงหาวแน่นอน เก็บทุกเม็ดทุกรายละเอียดจนตกผลึกมาเป็น Thor Love And Thunder นี่แหละ ..

.. ความตลกของหนังต้องบอกว่าหนังเอาอยู่แบบจัดๆผมชอบ สตอร์มเบรกเกอร์ มากๆ น้องมีความงอล มีความหึงหวง ตลกมากกกก 55555 ส่วนอีแพะ 2 ตัวนั่นก็โวยวายน่ารำคาญได้ฮาชิบหาย ส่วนพี่ธอร์ของเราคือถ้ามาเวย์ตลกแบบนี้แล้วรุ่งก็น่าจะขายขำไปเรื่อยๆแหละ ฉากเห็นตูดในหนังนี่ไม่เซนเซอร์นะ ใครเป็นแฟนพี่ธอร์ก็เกียมใจไปเจอบั้นท้ายแน่นๆของพี่แกได้เลย ..
.
..ตัวละครในเรื่อง ต้องบอกว่าเป็นการฟื้นคืน นาตาลี พอร์ทแมน กลับมาได้สมบูรณ์แบบสุดๆในบทบาทของไมตี้ธอร์ ซึ่งยอมรับเลยว่าเป็นตัวละครที่เท่แบบเท่ชิบหาย เท่สัดๆ กลบตัวละครหลักอย่างธอร์ไปหมดเลยในตอนท้ายๆ คนเขียนบทคือเก่งมากที่ นำตัวละครนี้กลับมาได้แล้วทำให้ประทับใจขนาดนี้ ส่วนตัวละครอื่นๆ รัสเซล โครว์ ในบทซุสนี่ โคตรจะแย่งซีนกวนตีนมากๆ ..
.
.. แต่สิ่งที่ชอบที่สุดๆของเรื่องผมชอบความโรแมนติกของหนังมากๆคือมันโรแมนติกในตัวของมันเองแบบที่ไม่ต้องมาใช้คำประดิษประดอยอะไรให้สวยหรูทั้งฉากกลางเรื่องตอนล่องเรือและฉากตอนท้าย หนังทำให้เห็นว่า เทพก็คลั่งรักเป็นและคลั่งรักหนักด้วย 5555 เพลงประกอบในเรื่องการนำเอา Sweet Child o mine ของ กันแอนด์โรสเซทเข้ามาใส่ รู้สึกว่ามันเข้ากันดีเหลือเกินกับตัวหนัง ส่วน End Credit รอบนี้มีมาให้ 2 ตัว สำคัญทั้งสองตัว ไม่มีหลอกแน่นอนนั่งรอดูกันด้วย ..
.
.. สรุป .. เป็นอีกครั้งที่ MARVEL ยังคงรักษามาตรฐานในเรื่องของความสนุกไว้ได้อย่างดีเหมือนเดิมและเพิ่มเติมคืออารมณ์ขันที่ดูจบแล้วน่าจะชอบกันทุกคนแหละ โบ๊ะบ๊ะแบบนี้ บันเทิงจัดๆเลย
ป.ล.เดี๋ยวค่ำนี้ผมไปดูซ้ำอีกรอบ รอบแรกดูตามหน้าที่ ส่วนรอบคืนนี้ดูตามหัวใจ 🤍🌻

0U

⭐ ให้ 9 /10 คะแนน 

นักแสดงสำหรับ Thor Ragnarok ทุกคนเข้ากันได้ดี และเคมีที่เข้ากันระหว่างทอม ฮิดเดิลสตันและคริส เฮมส์เวิร์ธก็ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ Cate Blanchett รับบทเป็น Hela เทพีแห่งความตายน่าสะพรึงกลัวในความโหดร้ายและความสมบูรณ์แบบทางร่างกายของเธอ แต่เหตุผลที่หนังเรื่องนี้ยืนหยัดเพียงลำพังก็คือ Taika Waititi ผู้มีความสามารถหลากหลายซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์สไตล์นิวซีแลนด์ที่แหวกแนวของเขาแสดงออกมาในทุกฉาก มีอารมณ์ขันตลอดทั้งเรื่อง และเพลงประกอบแนวอิเล็กทรอนิกาสุดมันส์ในยุค 80 ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณเข้าถึงได้เร็วเท่ากับ Heimdall และ Bitfrost!  (แปลโดย Google Translate)

ctowyi

⭐ ให้ 8 /10 คะแนน 

จริงๆ แล้ว ฉันไม่ชอบหนัง Thor สองภาคแรกเลย แผนเกมชัดเจนมากตั้งแต่เริ่มต้น กิจวัตร “กอบกู้โลก” แบบเดิม ๆ ฮีโร่ที่บอบช้ำกับภาระผูกพัน ความรักที่เกิดจากความจำเป็น และฉากการต่อสู้ที่ดุเดือด มันเป็นพิมพ์เขียวแบบเดียวกันสำหรับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่หลายเรื่อง แต่ Thor มีองค์ประกอบพระเจ้าที่ทำให้เรื่องราวดูแปลกประหลาดและไร้สาระมากยิ่งขึ้น เป็นการยากที่จะตกเป็นภาระในภารกิจของเขา เพราะพระเจ้าไม่ตาย เจ็บมาก และสามารถใช้ deus ex machina ตัวสุดท้ายที่จะแก้ปัญหาที่แก้ไม่ได้ได้ แต่ Thor: Ragnarok โยนแผนเกมที่ใช้มากเกินไปออกจาก Bifrost ไปยังดินแดนที่ไม่รู้จัก ทำให้เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดของปีนี้ ฉันรู้ว่า Justice League ยังไม่ถึงจุดจบ แต่เมื่อดูตัวอย่างแล้ว ก็ไม่ต้องใช้อัจฉริยะเลยที่จะเห็นว่ามันจะทำกิจวัตรที่กล่าวมาข้างต้น

ผู้กำกับชาวนิวซีแลนด์ Taika Waititi ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ไม่ธรรมดาในการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่สามของ Thor เขามีรากฐานมาจากอินดี้และเขาก็สร้างภาพยนตร์ตลกที่ชาญฉลาดอย่างยอดเยี่ยมด้วยหัวใจที่ไม่ธรรมดา เพียงแค่ดู What We Do in the Shadows (2014) และ Hunt for the Wilderpeople (2016) เพื่อดูผลงานที่โดดเด่นของเขา เห็นได้ชัดว่าสตูดิโอของ Marvel-Disney มอบบังเหียนให้เขาอย่างเต็มที่และเขาก็เดินหน้าสร้างหนังตลก แต่คุณจะใส่อารมณ์ตลกอินดี้เข้าไปในแฟรนไชส์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่เคยมีมาก่อนได้อย่างไร (แปลโดย Google Translate)

TheLittleSongbird

⭐ ให้  10 /10 คะแนน 

สนุกไปกับ ‘Thor’ ภาคแรกจริงๆ และยิ่งชอบภาคต่อของ ‘Thor: The Dark World’ ที่ยิ่งใหญ่ เข้มขึ้น และโดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีก ‘Thor: Ragnarok’ ถือเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในสามเรื่อง และไม่ได้เป็นเพียงคู่แข่งที่แข็งแกร่งสำหรับภาพยนตร์ Marvel Cinematic Universe ที่สนุกที่สุด (ใช่มากกว่าภาพยนตร์ ‘Guardians of the Galaxy’ ด้วยซ้ำ) แต่ยังเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดอีกด้วย วันที่.

ดังที่ได้กล่าวไว้ในบทวิจารณ์ของฉันเกี่ยวกับ ‘The Death of Stalin’ ปี 2017 ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับภาพยนตร์ โดยภาพยนตร์ที่ดีที่สุดนั้นยอดเยี่ยมมาก (เช่น ‘God’s Own Country’, ‘The Farthest’, ‘The Death of Stalin’, ‘Blade Runner 2049’, ‘Wind River’, ‘IT’, ‘The LEGO Batman Movie’) และภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดก็น่ากลัว (เช่น ‘Baywatch’, ‘The Snowman’, ‘The Emoji Movie’, ‘Stratton’, ‘Flatliners’ , ‘เดอะ มัมมี่’, ‘ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส: อัศวินคนสุดท้าย’) ‘Thor: Ragnarok’ สุดยอดแห่งปีสำหรับฉัน กล้าพูดได้เลยว่ามันเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ “ซูเปอร์ฮีโร่” ที่ดีที่สุดและสนุกสนานที่สุดจนถึงตอนนี้ ไม่ว่าจะใน Marvel, DCU หรือที่ใดก็ตาม

ในระดับภาพ ‘Thor: Ragnarok’ เป็นภาพยนตร์ที่ดูดีที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ ‘Thor’ ทั้งสามเรื่องและของ Marvel โดยทั่วไป แอสการ์ดดูมีสีสันและบรรยากาศ การถ่ายภาพและการตัดต่อดูมีสไตล์ และสถานที่ก็มีชีวิตชีวาอย่างน่าทึ่ง สเปเชียลเอฟเฟ็กต์และการแสดงผาดโผนไม่เพียงแต่น่าตื่นตาและมีเนื้อหาและจุดประสงค์มากกว่าแค่ถูกโยนเข้าไปเพื่อประโยชน์ของมันเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของ Marvel อีกด้วย สำหรับบันทึกแล้ว Marvel ได้รับความเกลียดชังมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสงคราม DCU กับ Marvel ที่ไร้สาระและไร้สาระโดยสิ้นเชิงซึ่งมีความสุขกับความพยายามเป็นการส่วนตัวมากมาย เพลงที่เร้าใจและติดหูและเต็มไปด้วยบรรยากาศและอารมณ์  (แปลโดย Google Translate)

Troy_Campbell

⭐ ให้  9 /10 คะแนน 

การเป็นภาคที่ 17 ของ Marvel Cinematic Universe (MCU) และเป็นภาคที่ 3 ในซีรีส์เดี่ยวของ Thor ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเป็นภาคที่ได้รับความนิยมน้อยที่สุดใน MCU จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่การผจญภัยในจักรวาลครั้งนี้จะแสดงสัญญาณของการซ้ำซากและความเหนื่อยล้า มันไม่ใช่เลยสักนิด ความจริงแล้วมันตรงกันข้ามเลย ต้องขอบคุณพลังพิเศษและความเฉลียวฉลาดที่นำมาจากผู้กำกับชาวนิวซีแลนด์

ไทก้า ไวทีที (Hunt for the Wilderpeople, What We Do in the Shadows) เบื้องหลังความตลกขบขันของ Waititi นั้นเต็มไปด้วยความผันผวนอย่างเห็นได้ชัด การออกไปข้างนอกของ Thor ที่มืดมนก่อนหน้านี้แลกกับกลิ่นอายที่หัวเราะหนักหน่วงใกล้กับ Guardians of the Galaxy – ภาพยนตร์ Ragnarok ครองตำแหน่งสูงสุดในฐานะภาพยนตร์ที่สนุกที่สุดของ MCU

มุขตลกเกี่ยวกับกรรไกรจากตัวละครด้านข้างที่ทำจากร็อค (mo-capped และรองโดยผู้กำกับเอง) คือ Waititi ที่บริสุทธิ์และเป็นหนึ่งซับในที่ดีที่สุดของแฟรนไชส์นับตั้งแต่ Starlord ของ Chris Pratt ชื่นชมงานศิลปะของ Jackson Pollock แน่นอนว่างบประมาณก้อนโตหมายถึงการลงมือกระทำครั้งใหญ่ และยังมีอะไรอีกมากมายให้ตื่นเต้นและเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นการตบแต่งเสียงของมนุษย์ครึ่งเทพใต้พิภพที่ร้อนแรง การแข่งขันกลาดิเอเตอร์ที่ช้ำระหว่างธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ) และฮัลค์ (มาร์ค รัฟฟาโล) ยานอวกาศที่ตื่นเต้นเร้าใจ ไล่ล่า (แปลโดย Google Translate)

Black Panther

In A Relationgift

รีวิว 𝐁𝐥𝐚𝐜𝐤 𝐏𝐚𝐧𝐭𝐡𝐞𝐫 𝐖𝐚𝐤𝐚𝐧𝐝𝐚 𝐅𝐨𝐫𝐞𝐯𝐞𝐫
ให้ 9/10 ขอหัก 1 คะแนน เพราะทำให้คิดถึง King T’Challa
🖤 ฉากของ Black Panther ไม่เคยทำให้ผิดหวัง อลังการสมศักดิ์ศรี มาตรฐานดีไม่มีตก ดูฉากก็คุ้มแล้ว
🖤 เนื้อเรื่องดี เก็บหมดทุกตัวละครไม่มีตกหล่น ส่งเสริมแนวเพื่อนหญิงพลังหญิงมาก อันนี้เกินความคาดหมาย เพราะก่อนดูคิดว่า เรื่องจะออกมาเป็นยังไง จะไปทางไหน ถ้าไม่มี King T’Challa แล้ว แต่ทำออกมาได้ดีเลย
🖤 หนังให้เกียรติ Chadwick Boseman มากๆ และเชื่อว่าทุกคนก็ระลึกถึงเค้าเช่นกัน มีน้ำตาซึมนะ

GamerGhost

รีวิว Black Panther Wakanda Forever วันนี้โกสได้ด่วนมากๆของ Black Panther Wakanda Forever แต่สิ่งที่ได้รับกับมาดีเกินคาดมากๆเลย กอบกู้เฟส4ได้อย่างดีเลยทีเดียว และ มีหลายๆอย่างที่ชวนว้าวมากๆในเรื่องนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอน ดีใจมากๆที่ได้มารับชมจริงๆ ยิ่ง IMAX เต็มตา เสียงแน่นๆ 9​ พฤศจิกายน​นี้​ ที่โรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ คะแนนรีวิว 10/10 ราชาจะอยู่กับเราตลอดไป

Q Taymee

รีวิว Black Panther : Wankanda Forever 🐯
⭐️คะแนน 8/10
🐯 เป็นหนังที่มีเนื้อเรื่องที่ที่ดี คิดเนื้อเรื่องมาอย่างดีแล้ว เนื่องจาก นักแสดงนำอย่าง Chadwick Boseman เสียชีวิตเลย จะทำไงให้ไปต่อได้
🐯 ฉากบู๊ ต่อสู้ต่างๆ ทำได้มาตรฐาน แต่ไม่ได้มีฉากทำว้าว
🐯 เปิดตัวละครหลักของคอมมิค Mavel อย่าง Namor (เนมอร์) สู้ MCU อย่างเป็นทางการ
🐯 เปิดตัว Young Avengers อีกคนในเรื่องนี้
🐯 ซีนตลกเล็กๆมีแทรกอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะ โอโคเย
🐯 มีซากซึ้งๆให้คิดถึง Chadwick Boseman อยู่หลายซีน รู้สึกได้ถึงความเสียใจของนักแสดงที่ร่วมงานด้วยอย่างจริงๆ ไม่ใช่การแสดง
🐯 ยังคงโดดเด่นในเรื่องการแต่งกาย มีการเอาวัฒนธรรม ศิลปะพื้นเมืองต่างๆผสมผสานได้อย่างดี
🐯 และบทสรุปการไปต่อของ Black Panther อยู่ในเรื่องนี้
สำหรับผม รู้สึกว่าเป็นหนังช่วงเปลี่ยนผ่าน ว่าจะทำไงดีเพราะนักแสดงนำเสียชีวิต แต่ผู้กำกับ คนเขียนบทก็ทำงานหนักมากเพื่อให้ได้บทสรุปการไปต่อของ Black Panther ที่ดีที่สุด และก็ออกมาได้ดีเกินคาด เพราะเอาจริงๆ พอรู้ว่า ซูรี (น้องสาวฝ่าบาท) มารับบท Black Panther ต่อ(มีใน Trailer) ในใจก็รู้สึกแย่ไประดับนึงแล้ว แต่พอไปดูก็ยอมรับในฝีมือของทีมงานครับ ไม่ผิดหวัง 👏👏👏
ปล. คิดถึง Chadwick Boseman 😭😭😭

ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

จักรวาล มาร์เวล เรื่องเล่น รีวิว – 8.5 เต็ม 10 รีวิว – Black Panther เรื่องราวใน Black Panther เริ่มต้นขึ้นด้วยการเล่าถึงต้นกำเนิดนักรบ แบล็ค แพนเธอร์ แห่ง วากานดา ที่ถูกสืบทอดต่อกันมาหลายชั่วอายุคน ก่อนจะตัดมาที่เหตุการณ์ในปี 1992 กับเรื่องราวความขัดแย้งระหว่างกษัตริย์ ที ชากา และ เอ็น โจบู น้องชายของเขา ซึ่งเป็นปมของเรื่องราวทั้งหมด จากนั้น หนังก็ตัดมาที่ปัจจุบันเมื่อ ที ชัลลา กำลังจะได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นกษัตริย์ต่อจากพ่อที่เสียชีวิตไป แต่แล้ว อดีตที่เลวร้ายก็ได้ย้อนกลับมาหลอกหลอนชาววากานดา เมื่อ ยูลิซีส คลอว์ ชายที่เคยขโมยแร่ไวเบรเนียมของพวกเขาไปได้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง

หลังจากที่ได้รู้เรื่องราวคร่าวๆ ของ แบล็ค แพนเธอร์ กันมาแล้วใน Captain America: The Civil War หนัง Black Panther นี้ก็คือการเปิดเผยให้เห็นเรื่องราวเบื้องหลังการขึ้นครองบัลลังค์ของ ที ชัลลา ที่ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด
สิ่งที่น่าสนใจมากใน Black Panther ก็คือเรื่องราวของการเมืองในประเทศวากานดาซึ่งประกอบไปด้วยชนเผ่า 5 เผ่า ที่บางครั้งก็มีความเห็นที่ขัดแย้งกัน และคนที่จะขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งประเทศนี้ได้ก็ต้องได้รับการยอมรับจากทุกฝ่าย
เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ความเชื่อหลายอย่างที่ถูกส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่นก็เริ่มถูกท้าทาย และสิ่งที่ผู้คนเคยเชื่อว่าถูกต้องมันก็อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิด และ Black Panther ก็คือหนังที่ว่าด้วย ‘ภาวะผู้นำ’ ของ ที ชัลลา ว่า เขาจะยอมรับในความผิดพลาดที่ผ่านมาของคนรุ่นก่อนๆ และพาประเทศผ่านความขัดแย้งในช่วงเปลี่ยนผ่านนี้ได้ยังไง

อย่างหนึ่งที่เราชอบมากในหนังเรื่องนี้ก็คือตัวร้ายอย่าง อีริค คิลมองเกอร์ ซึ่งหนังให้แบ็คกราวด์ตัวละครเอาไว้ดีมากว่า การที่เขากลายเป็นคนแบบนี้ มันเกิดขึ้นจากอะไร และนั่นก็ทำให้เขาเป็นตัวร้ายที่แม้ว่าเราจะเกลียด แต่ก็อดรู้สึกเห็นใจไม่ได้เหมือนกัน Black Panther ไม่ใช่หนังที่มาในแนวสนุกเฮฮาเหมือนกับหนัง Avengers หลายเรื่อง แต่จุดเด่นของหนังเรื่องนี้ก็คือ การพูดถึงประเด็นทางการเมืองและความขัดแย้งในสังคมที่ละเอียดอ่อน และสะท้อนให้เห็นอะไรหลายๆ อย่างในโลกความเป็นจริง ในมุมหนึ่ง เรารู้สึกว่า หนังเรื่องนี้มันก็คล้ายๆ Game of Thrones ในเวอร์ชั่นซูเปอร์ฮีโร่ที่เล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์และความขัดแย้งระหว่าง 5 เผ่า ที่ต่างก็มีความเห็นของตัวเองว่า วากานดาควรจะเดินต่อไปในทิศทางไหน และใครกันแน่ที่คู่ควรที่จะเป็น ‘เจ้าของบัลลังค์’ แห่งดินแดนนี้อย่างแท้จริง

Avengers: Infinity War

รีวิวหนัง ต้องที่นี่ที่เดียว Movie A

คะแนน : 10/10 เรื่อง Avengers: Infinity War (2018) ช่องทางการรับชม : โรงภาพยนต์ ความยาว : 2 ชั่วโมง 40 นาที แนว : Sci-Fi ,Fantasy ผู้กำกับภาพยนตร์ : Anthony Russo, Joe Russo
รีวิวสั้นๆ : เรื่องนี้เป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่ไม่เหมือนเรื่องไหนหรือค่ายไหนที่เคยดูมา เพราะค่อนข้างที่จะเต็มไปด้วยความมันส์ในทุกๆตอน บู๊กระจาย เรียกได้ว่าอย่ากระพริบตาเลยทีเดียว เนื้อเรื่องที่เข้มข้น บวกกับมุขตลกที่สดใหม่ มันทำให้หนังเรื่องนี้มีเสน่ห์ในทุกๆตัวละคร แม้ว่ามีเยอะแต่ก็ไม่มีตัวละครไหนที่เด่นไปกว่ากันเท่าไหร่ สนุกมากกก ไม่ทำให้ต้องผิดหวังแน่นอน ทานอสตัวร้ายก็มีทั้งมุมที่โหดและมุมเศร้า รอดูภาคต่อไปไม่ไหวแล้วว เรียกได้ว่าครบรส ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

SudKate Review

คะแนน: [9.5/10]
” สนุกมากกก เกินกว่าที่คาดไว้เยอะเลย ได้เห็นทุกอย่างที่แฟนมาเวลอยากเห็น เซอร์ไพรส์และเดาไม่ถูกเลย ให้ตายเถอะ! แฟนเซอร์วิสเพียบ! เป็นหนังที่กลับไปแก้ไขสิ่งที่เกิดใน infinity war และเล่าบทสรุปเรื่องราวที่ผ่านมาทั้งหมด 11 ปี ให้เป็นในแบบที่มันควรจะเป็น แม้อาจจะมีบางจุดที่ยังไม่ชอบและไม่ Make sense อยู่บ้าง แต่ด้วยภาพรวมแล้ว เป็นการเติมเต็มและปิด INFINITY SAGA ทั้ง 22 เรื่องอย่างสมบูรณ์ครับ ”
ปล. ไม่มี End Credit นะครับ

Alex_Lo

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

ภาพยนตร์ที่วางแผนอย่างพิถีพิถันจนถึงรายละเอียดสุดท้าย ซึ่งคุณจะเห็นได้ว่าเบื้องหลังความรักนั้นยิ่งใหญ่เพียงใด แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มอบคุณค่าในการแสดงและฉากแอ็คชั่นที่น่าประทับใจ แต่เหนือสิ่งอื่นใด เหนือสิ่งอื่นใดคือปฏิสัมพันธ์ของตัวละครที่ได้รับการคิดมาอย่างดี น่าแปลกที่ไม่มีตัวละครใดถูกละเลย และโครงเรื่องทั้งหมดของภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ ถูกนำมารวมกันอย่างมีเหตุผลอย่างน่าอัศจรรย์ จุดจบคือหนึ่งในความตื่นเต้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลสำหรับฉัน หลังจากดูหนังจบฉันก็โดนโจมตี ท้ายที่สุด ฉันต้องถามตัวเองว่า: ฉันคาดหวังอะไรอีกจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ในหนังสือการ์ตูน? ฉันมีความสุขสุดๆ เลยให้คะแนนการ์ตูนที่ดัดแปลงเป็นการ์ตูน 10 เต็ม 10 เลย (แปลโดย Google Translate)

grztxks

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

Infinity war เป็นหนึ่งใน MCU ที่ปกป้องได้ดีที่สุด มีเรื่องราวที่ยอดเยี่ยม การแสดงที่ยอดเยี่ยม และรูปลักษณ์ที่ยอดเยี่ยม หากคุณไม่ใช่แฟน Marvel หรือไม่เคยดูภาพยนตร์ MCU ก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่ เรื่องนี้จะไม่เหมาะกับคุณ เริ่มจากธานอส หนึ่งในตัวร้ายที่เก่งที่สุดอย่างแน่นอน เขามีแรงจูงใจ เล่นได้ดี คุณยังสามารถพูดได้ว่า Infinity war บอกเล่าเรื่องราวของเขา ไม่ใช่เรื่องราวของฮีโร่ แต่นักแสดงคนอื่นๆ ส่วนใหญ่ก็แสดงบทบาทได้ดีมาก และขอย้ำอีกครั้งว่า ถ้าคุณรัก Marvel ก็ดูหนังเรื่องนี้ (แปลโดย Google Translate)

uzair-36867

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

จักรวาล มาร์เวล ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความสำเร็จสำหรับตัวมันเอง ไม่เหมือนกับภาพยนตร์มาร์เวลเรื่องอื่นๆ เรื่องนี้สมควรได้รับการยกย่องในการนำตัวละครยอดนิยมกว่า 25 ตัวมาใส่ในการเล่าเรื่องที่เหนียวแน่นซึ่งไม่เหมือนเรื่องใดๆ ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์อย่างน้อย 20 เรื่องที่เต็มไปด้วยตัวละครและความแตกต่างของเนื้อเรื่องถูกรักษาไว้ที่นี่ได้สำเร็จ แต่ตัวละครหลักคือตัวร้ายที่แทบจะไม่เคยออกฉายมาก่อนเลย แต่เขียนขึ้นในลักษณะที่คุณสามารถเห็นอกเห็นใจเขาและผูกมัดเขาไว้ในเหตุการณ์ก่อนหน้าเช่น การรุกรานนิวยอร์ก

ตัวหนังเองก็มีโครงสร้างที่สมบูรณ์แบบ จากมุมมองของธานอสที่พาเขาไปสู่การเดินทางของฮีโร่ ทำให้เขาไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อรวบรวมก้อนหินจากฮีโร่ต่าง ๆ ที่เรารู้จัก และจับคู่ฮีโร่ต่าง ๆ ในรูปแบบที่เขียนได้ดีมาก ดังนั้นทุกๆ ตัวละครโดดเด่นและมีช่วงเวลาอันโดดเด่นที่เปล่งประกาย

โดยรวมแล้ว ขอบเขตของหนังเรื่องนี้อยู่เหนือสิ่งอื่นใดที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ และยิ่งกว่า Endgame ด้วยซ้ำ แต่พวกเขายังคงรักษาการเล่าเรื่องที่มีพื้นฐานและดำเนินเรื่องได้อย่างสมบูรณ์แบบ และตอนจบของหนังก็เป็นหนึ่งในตอนจบที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่/หนังสือการ์ตูนที่ดีที่สุดตลอดกาลรองจาก The Dark Knight (แปลโดย Google Translate)

Abdulxoxo

⭐ ให้ 8/10 คะแนน 

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีชื่อ ‘Avengers’ แต่ท้ายที่สุดแล้วมันก็ยังเป็นของธานอส เรื่องราวของเขาเป็นตัวขับเคลื่อนโครงเรื่องทั้งหมด เขาเป็นตัวละครหลักของหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่ฮีโร่คนใดเลย ธานอสในความคิดของฉันคือตัวร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ MCU เคยสร้างมา ในฐานะตัวละครที่เขากำลังข่มขู่อย่างแท้จริง ลึกๆ แล้วในภาพยนตร์เหล่านี้ส่วนใหญ่

ฉันรู้ว่าพระเอกจะชนะเสมอ เป็นครั้งแรกที่ฉันไม่แน่ใจว่าพระเอกจะชนะหรือไม่ ตลอดทั้งเรื่อง ฉันแทบจะนั่งลุ้นว่าตัวละครโปรดของฉันจะรอดจากหนังเรื่องนี้มาได้หรือไม่ การมีคนร้ายที่มีภัยคุกคามอย่างแท้จริง ฉันคิดว่ามันมหัศจรรย์มาก ฉันรู้สึกขัดแย้งเล็กน้อยกับแรงจูงใจของเขาด้วย เมื่อมองย้อนกลับไป การวางแผนกำจัดประชากรครึ่งหนึ่งของจักรวาลถือเป็นเรื่องเลวร้ายอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตาม

หลังจากที่เราเรียนรู้แรงจูงใจของเขาที่ต้องการทำเช่นนั้น ฉันจะโกหกถ้าฉันไม่บอกว่าฉันเข้าใจว่าเขามาจากไหน หนังเรื่องนี้มีสองโทนให้เลือก หนึ่งในนั้นคือโทนเสียงที่ตลกขบขัน ซึ่งส่วนใหญ่มาจาก Guardians, Thor และ Spider-Man แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะมืดมนก็ตาม เนื่องจากระดับภัยคุกคามที่ธานอสสร้างขึ้น มีแง่มุมทางอารมณ์สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่จะทำให้ผู้ชมประหลาดใจ มีซีเควนซ์แอ็กชันขนาดใหญ่มากมาย ซึ่งน่าทึ่งมาก แต่ก็มีช่วงเวลาที่น่าตกใจซึ่งยากจะรับมือด้วย สิ่งที่ฉันพูดได้ก็คือเวลาทำงานสองชั่วโมงครึ่งบินผ่านไปอย่างแน่นอน

โดยรวมแล้ว Avengers: Infinity War ทำได้ดีในการสร้างสมดุลระหว่างเวลาบนหน้าจอระหว่างตัวละครในแบบที่สมาชิกทุกคนใน Avengers ทุกคนมีเวลาอย่างน้อยจะได้เปล่งประกาย นอกจากนี้ยังมีฉากแอ็กชัน ตลก การแสดง และความน่าตื่นเต้นมากมายในตอนจบซึ่งทำรายได้ดีอีกด้วย (แปลโดย Google Translate)

Avengers: Endgame

MoistMovies

⭐ ให้ 8/10 คะแนน 

แต่มันเป็นหนังที่ค่อนข้างดี มีความยุ่งเหยิงเล็กน้อยในบางส่วน ขาดความรู้สึกเหนียวแน่นและไม่ต้องใช้ความพยายามอย่าง Infinity War ก็สามารถบรรลุผลสำเร็จได้ มีพล็อตเรื่องไร้สาระและตัวละครที่ถูกตัดออก (อะแฮ่ม กัปตันมาร์เวล และธานอส) การใช้ Captain Marvel ในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องไร้สาระ เธออยู่ที่นั่นตั้งแต่เริ่มต้น ประกันตัวด้วยเหตุผลบางอย่างเหรอ? แล้วมันก็โผล่มาตอนท้ายเพื่อให้บริการอย่างไม่มีจุดประสงค์ นอกจาก deux ex machina ที่เป็นยานอวกาศ…

ส่วนธานอสในอดีตนั้นไม่จำเป็นเลยเมื่อคุณลองคิดดู พวกเขาสามารถสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาได้โดยไม่มี ‘ตัวร้าย’ ตัวจริง และมันจะได้ผลและเป็นต้นฉบับของหนังซูเปอร์ฮีโร่โดยไม่ต้องใช้สูตรเดียวกับที่เรามี เห็นในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่มากกว่า 10 เรื่องแล้ว การต่อสู้ครั้งสุดท้ายทั้งหมดรู้สึกเหมือนเป็นการต่อสู้ที่ยุ่งเหยิงที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยมีตัวละครมากมายต่อสู้กับธานอส

โดยพื้นฐานแล้วจะเป็นการผสมผสานการต่อสู้ในอวกาศจากสงครามอินฟินิตี้ ไอรอนแมน, สไปเดอร์แมน ฯลฯ และการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของสงครามอินฟินิตี้กับกัปตันอเมริกา, ธอร์ ฯลฯ ซึ่งรวมทั้งสองเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียวในภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ ฉากพยายามดึงถุงมือออกจากมือ..รู้สึกเหมือนกำลังทำใหม่ สำหรับฉัน ส่วนที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้คือองก์แรกและครึ่งวินาที ที่ทุกคนหลงทางและพยายามคิดว่าจะดำเนินต่อไปอย่างไร ธีมที่น่าสนใจจริงๆ ที่ตามมาจากการสิ้นสุดของสงครามอินฟินิตี้ แล้วก็ส่วนที่ปล้นเวลา ส่วนการปล้นน่าจะขยายออกไปมากกว่านี้มาก มีเพียงส่วนเล็กๆ ของธานอสอยู่ข้างใน และจะไม่มีเขาเป็นคนเลวร้ายอีกต่อไป แต่เป็นแค่ตัวละครเสริมที่เข้ามาขวางทางนิดหน่อย  (แปลโดย Google Translate)

ahmetkozan

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

หลังจาก Avengers Infinity War เราก็รอ Avengers Endgame เราสงสัยว่าเรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร วีรบุรุษของเราจะหันหลังกลับอย่างไร จุดจบของธานอสจะเป็นอย่างไร มีการนำเสนอทฤษฎีมากมายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ Avengers Endgame เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการคาดหวังมากที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอย่างไม่ต้องสงสัย โดยปกติแล้ว ยิ่งความคาดหวังสูงเท่าไร ความน่าจะเป็นที่จะผิดหวังก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น แต่นี่ไม่ใช่กรณีของ Endgame ไม่ว่าคุณจะคาดหวังอะไร คุณจะพบอะไรอีกมากมายในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งหมายความว่าความกังวลที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้หายไปแล้ว

ในทางกลับกันก็มีการเปรียบเทียบอีกอย่างหนึ่งเกิดขึ้น Endgame ประสบความสำเร็จมากกว่า Infinity War หรือไม่? เราบอกได้เลยว่า Avengers Infinity War เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเรื่องราวเท่านั้น Endgame เป็นตอนจบของเรื่อง ดังนั้นเราจึงไม่ควรคิดว่าภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้เป็นสองเรื่องที่แยกจากกัน มีเพียงเรื่องเดียวที่แบ่งออกเป็นสองส่วน จักรวาล มาร์เวล

เหนือสิ่งอื่นใด Avengers Endgame ถือเป็นการแสดงความเคารพต่อประวัติศาสตร์สิบปีของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล เรื่องราวเน้นย้ำถึงทีมอเวนเจอร์ดั้งเดิม Iron Man, Captain America, Thor, Hulk, Black Widow และ Hawkeye เป็นศูนย์กลางของกิจกรรม ไม่มีตัวละครใดปรากฏต่อหน้าพวกเขา แน่นอนว่ามีตัวละครมากมายที่มีบทบาทสำคัญในเรื่องราวนอกเหนือจากทีม Avengers ดั้งเดิม (แปลโดย Google Translate)

randomStuff101

⭐ ให้ 6/10 คะแนน 

จักรวาล มาร์เวล น่าเสียดายที่เงอะงะ ฉันสนุกกับ Avengers ก่อนหน้านี้ทั้งหมด และบางฉากในเรื่องนี้ก็เจ๋งและตลกมาก แต่ฉากนี้ทำให้มาตรฐานโดยรวมลดลง สำหรับฉัน เรื่องราวเริ่มจางหายไปแทนที่จะรักษาแรงผลักดันจากหนังเรื่องก่อนๆ บทสนทนาต้องดิ้นรนเพื่อให้ได้ลำดับที่น่าสนใจและน่าเบื่อในบางครั้ง เหล่าอเวนเจอร์จอมซุ่มซ่ามเข้ากันได้อย่างเชื่องช้าเพื่อถ่ายรูปหมู่ เหมือนงานรวมตัวแย่ๆ

ในโรงเรียนมัธยมปลาย อย่างที่บอกไปแล้วว่าฉันชอบ Avengers เหมือนคนอื่นๆ มานานหลายปี แต่ไม่ใช่แค่เรื่องนี้มากนัก กัปตันมาร์เวล สตรีผู้มีพลังพิเศษ พลังของเธอเกินขีดจำกัด เรียบง่ายเกินไป มีพลังมากเกินไป ไม่มีเหตุผลที่เธอจะต้องพ่ายแพ้ในการต่อสู้ใดๆ การรวมกลุ่มของฮีโร่ทั้งหมดจำเป็นหรือไม่? เรียงลำดับไม่ได้จริงๆ บางฉากยาวเกินไป ทำให้ดึงเนื้อหาบางส่วนออกมาได้ แล้วดร.สเตรนจ์อยู่ที่ไหน? เขาแทบจะไม่พูดอะไรเลยและมีรูปร่างหน้าตาที่สั้นมาก แต่เขาก็ยังครอบครองแง่มุมที่สำคัญของเรื่องราวอยู่ (แปลโดย Google Translate) จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

ผู้กำกับ หนัง จักรวาล มาร์เวล

บริษัท ค่ายหนัง

นักแสดง จักรวาลมาร์เวล ตัวละคร

โปสเตอร์หนัง

ดูหนังจักรวาล Marvel

ดูหนังจักรวาล Marvel

ดูหนังจักรวาล Marvel

ดูหนังจักรวาล Marvel  จักรวาล มาร์เวล ใครที่เป็นแฟนหนัง Marvel หรือ Marvel Cinematic Universe (MCU) เชื่อว่าคงไม่พลาดดูหนัง Marvel สักเรื่องแน่นอน แต่สำหรับใครเพิ่งเริ่มท่องจักรวาลมาร์เวล อยากดูหนังจักรวาล Marvel แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี ควรดูเรื่องไหนก่อนหลัง แล้วมีช่องทางไหนให้เราสามารถดูหนังมาร์เวลได้ครบทุกเรื่อง ก็ต้องบอกว่าถ้าอยากดูหนังมาร์เวลไม่ต้องรอเข้าไปดูในโรงหนังอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว แต่คุณสามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลาเมื่อแอปสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Disney+ Hotstar ได้รวมหนัง Marvel ทั้งหมดมาให้ดูกันตาแฉะ จักรวาลหนังมหากาพย์ของซูเปอร์ฮีโร่ อย่างหนัง Marvel คงจะเป็นหนังในดวงใจของใครหลายคน และถ้าจะให้นับเรื่องที่ฉายไปแล้ว ก็มีนับสิบ ๆ เรื่อง จนเรียงไทม์ไลน์กันไม่ถูกแล้วว่าเรื่องไหนมาก่อนมาหลัง และเพื่อความอิน เก็บดีเทลให้ครบ เรามาไล่ดูหนังมาร์เวลแบบเป็น phase กันก่อนดีกว่าครับ แล้วค่อยไปอัปเดตกันว่าหนัง phase ต่อไปของจักรวาลมาร์เวลจะมีเรื่องอะไรน่าติดตามบ้าง เติมอรรถรสท่องจักรวาลมาร์เวล หนัง จักรวาล marvel

เรื่องราวของเศรษฐีหนุ่ม โทนี่ สตาร์ค ที่ถูกจับไปเป็นตัวประกันจึงทำให้เขาต้องผลิตอุปกรณ์และหุ่นยนต์ที่จะช่วยเขาออกมาจนก่อเกิดเป็น Iron Man ตัวละครชื่อดังที่ได้รับความนิยมมาถึงทุกวันนี้ เรื่องราวเข้มข้นอลหม่านมาก ถ้าใครชอบอะไรที่แอ็คชั่นๆ บอกเลยว่าการเปิดจักรวาลด้วย Iron Man ก็เป็นอะไรที่เลิศ

Iron Man มาแล้ว Captain America ก็ต้องมา เพราะเป็นเรื่องของสตีฟ นายทหารร่างจิ๋วที่อยากจะไปรบซะเหลือเกิน จนเขาได้เข้าโครงการพิเศษที่มีชื่อว่า โครงการ Super Soldier ซึ่งทำให้เขาได้กลายเป็นกัปตันอเมริกาและทำภารกิจต่างๆ จนลุล่วงนั่นเอง

การรวมตัวกันของฮีโร่ marvel มากมายในเฟสหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น Iron Man, Captain America, Black Widow, Hulk, Hawkeye และ Thor ซึ่งจะต้องร่วมกันผจญภัยต่อสู้กับ Loki ตัวร้ายตลอดกาลและเหล่าสัตว์ประหลาดจากอวกาศ บอกเลยว่าภาคนี้มันส์สุดยอด ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

สายฮาต้องไม่พลาดกับหนังเปิดจักรวาลเฟสใหม่ Guardians of the Galaxy ซึ่งเป็นเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวทั้งห้าที่ได้มารวมตัวกันอย่างบังเอิญแล้วก็ร่วมต่อสู้พิทักษ์โลกแบบไม่ทันตั้งตัว เป็นหนังเบาๆ แต่ว่าเนื้อหาเข้มข้น

อีกหนึ่งหนัง marvel ชื่อดังที่ไม่ควรพลาด นั่นก็คือ Civil War นั่นเองจ้า ซึ่งในหนังก็จะเป็นการขัดคอกันระหว่าง Iron Man และ Captain America จนทำให้ฮีโร่แบ่งออกเป็นสองพวกและต้องต่อสู้กันเอง เรื่องราวเข้มข้นน่าค้นหาและมีตัวร้ายที่เก่งกาจมาก ภาคนี้ไม่ควรพลาด

เปิดจักรวาลไอ้แมงมุมอีกแล้วกับ Spider-Man: Homecoming ซึ่งนับว่าเป็น Spider-Man เวอร์ชั่นใหม่ขวัญใจวัยรุ่น ด้วยการแสดงของน้องทอม ฮอลแลนด์ก็เรียกว่าถูกใจแม่ยกไปตามๆ กัน เนื้อหาสนุกสนาน เป็น Spider-Man แนววัยใส ใครไม่เคยดูต้องห้ามพลาดเลย

มากันที่ฝั่งเทพเจ้าสายฟ้ากันบ้างกับ Thor ภาค 3 หรือ Thor: Ragnarok จ้า ภาคนี้เป็นภาคที่ Thor ทรงงานหนักมาก เพราะต้องต่อสู้กับ Hela พี่สาวตัวร้ายและต้องผจญภัยไปในโลกอวกาศ เป็น Thor ภาคที่เข้มข้นที่สุดสำหรับเราแล้วก็มันส์มาก เป็นการผจญภัยที่เหนือระดับจริงๆ

มาสายเจ้าชายกันบ้างกับ Black Panther ซึ่งเนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของเจ้าชาย T’Challa เจ้าชายแห่งชนเผ่า Wakanda ซึ่งต้องต่อสู้ชิงบัลลังก์กับพี่น้องร่วมสายเลือด เป็นหนัง marvel อีกหนึ่งเรื่องที่โหวตให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจ แล้วก็สนุกมาก ฉากต่อสู้สวยมาก อลังการงานสร้าง สมก็เป็นหวัดกันได้จริงๆ ต้องติดตามไปสักครั้ง

เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ทั้งโลกรอคอยสำหรับ Infinity War เพราะเป็นเหมือนหนังปิดเฟสของทาง marvel ที่รวบรวมฮีโร่มากมายหลายตลบเข้ามาทำภารกิจช่วยโลกจาก Thanos ตัวร้ายสีม่วงที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งในภาคนี้ Thanos ก็จะสะสมมณีเพื่อมาทำลายล้างโลกนั่นเอง บอกเลยว่าเข้มข้น เนื้อหาดราม่า

มี Infinity War แล้ว เรื่องสุดท้ายที่เรานำมาฝากก็จะเป็น Endgame นั่นเองจ้า ซึ่งนับเป็นการปิดเฟส marvel อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะว่าเป็นการต่อสู้ระหว่างฮีโร่ marvel ทั้งหมดกับ Thanos แบบอุ่นหนาฝาคั่ง เต็มสตรีมแบบสุดๆ เนื้อเรื่องเข้มข้น ดราม่า สนุกครบรส ซึ่งใครที่ไม่เคยดู marvel แต่จะเข้ามาดูอันนี้เลยก็สามารถดูได้

รวม  Marvel ทุกภาค

The Falcon and the Winter Soldier (2021) ฟอลคอนและวินเทอร์โซลเจอร์

Black Widow (2021) แบล็ค วิโดว์

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

Eternals (2021) อีเทอร์นอลส์ ฮีโร่พลังเทพเจ้า

Venom 2 Let There Be Carnage (2021) เวน่อม 2

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก