ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

ดูหนังจักรวาล DC » ดูหนังออนไลน์ MovieHD24

ดูหนังจักรวาล DC

รีวิวหนัง

Wonder Woman (ปีฉาย 2017)

ขอบสหนัง

รีวิวสั้นๆหลังดู Wonder Woman 1984
นี่คือหนังฮีโร่ภาคต่อที่ไม่ได้ยึดติดกับคำว่าหญิงแกร่งหรือเน้นจัดใหญ่ด้วยการขายฉากแอ็คชั่น แต่ยังแฝงแง่มุมการเล่าเรื่องที่หลากหลาย ภัยซ่อนเร้นที่เกิดจากความโลภของมนุษย์ ความอิจฉาอยากได้อยากมีแบบคนอื่น มันแตกต่างจากหนังฮีโร่เรื่องอื่นมากๆ บทหนังพยายามแสว่งหาไอเดียให้สดใหม่ แม้บางจุดจะติดขัดไปบ้างก็ตาม แต่เสน่ห์ของ Gal Gadot ยังคงกินขาดเสมอไป ควรค่าแก่การไปดูในโรงอย่างยิ่ง

ชีวิตชอบ Review

Wonder Woman 1984. 🦸🏻💫✨
WW48 ในภาคนี้ จะเล่าเรื่องราวในปี 80-90 การกลับมาของสตีฟ และการมาของวายร้ายสาวเสือชีต้า ตัวหนังจะมีความยาวกว่า 2:31 ชม. ยาวกว่าภาคแรกส่ะอีก
สตอรี่ของหนัง ความเป็นมาในแต่ละเรื่องราวก็พอไปกันได้นะ ทั้งการกลับมาของพระเอก และการมาของวายร้ายสาวชีต้า เอาจริงๆนะ รู้สึกว่านางเอกมีพลังเยอะมากกกกก ยิ่งเริ่มรู้และฝึกทักษะของตัวเองได้มากขึ้น

และชอบตอนที่นางเอกใส่ชุดเกราะพลังคอสโม่ ดูมีความแกร่งและขังมากกกวายร้ายสาวเสือชีต้า ดูมีอะไรเยอะเลย และค่อนข้างน่ากลัวเลยทีเดียว ทั้งกำลัง ความไวต่างๆคือน่ากลัวเลยหนังสนุกแต่ไม่สุดเท่าไหร่ เริ่มมาสนุกต่อสู้กันหลังๆแต่นิดเดียว อย่างที่บอกชอบเนื้อเรื่องการเป็นมา และชอบประโยคนึงที่กินใจเลยจนน้ำตาคลอ “คุณไม่ต้องกล่าวลาผมหรอก เพราะผมจากคุณไปนานแล้ว” end credits จากที่นั่งรอดู มีแค่ฉากเดียว หลังหนังจบแรกๆ

คะแนน 9/10

mangozero

สรุป Wonder Woman

trueid

สรุปแล้ว Wonder Woman 1984 ไม่ได้เป็นหนังที่ย่ำแย่อะไรแต่อย่างใด เพราะหนังยังมีประเด็นที่แข็งแรง เพียงแต่หนังอาจจะเลือกใส่องค์ประกอบต่างๆ มาในจังหวะที่ยังไม่ค่อยลงตัวมากนัก และอาจจะยังไม่ตรงใจคนดูหนังที่มีวัตถุประสงค์หลักที่จะมาดูฮีโร่คนโปรดของพวกเขา แม้จะมีเรื่องราวและความที่ทรงพลังในภาคนี้ แต่ก็แอบน่าเสียดายอยู่เหมือนกันที่สาวน้อยมหัศจรรย์กลับมาในครั้งนี้…ไม่เป็นที่น่าจดใจสักเท่าไหร่

ภาพรวม: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
การเล่าเรื่อง: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
การแสดง: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
บทภาพยนตร์: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

Wonder Woman 1984 (ปีฉาย 2020)

zeki-4

⭐4/10

The first one was fun and well played out. This sequel is a total misfire. Not because it follows the trend of having women being the alpha characters and portraying men as either weak or stupid, but simply because it’s a lazy effort. Except a couple of scenes, and hilarious over-the-top acting by Pedro Pascal, I found nothing here. It has “straight-to-DVD” written all over it.

Sleepin_Dragon

⭐ ให้ 3/10 คะแนน

หนังภาคแรกโดดเด่น น่าตื่นเต้น สนุก และนอกจากจะดูน่าทึ่งแล้ว ยังมีความลึกอีกด้วย ปัญหาตรงนี้ มันช้ามาก และดำเนินต่อไปตลอดกาลหนึ่งวัน มีอะไรเกิดขึ้นจริง ๆ ในเก้าสิบนาทีแรกหรือไม่? ไม่มีการดำเนินการอย่างแน่นอน คริส ไพน์รู้สึกผิดที่นี่ มีแต่คนตาดี กัล กาดอต ฉันคิดว่าเธอค่อนข้างดี แสงที่ส่องสว่างที่นี่ ฉันรู้สึกเหมือนเธอกำลังต่อสู้กับบทที่น่าสมเพช คุณเกือบจะสัมผัสได้ว่าเธอรู้ว่าบทนี้ไม่ดี โดยทั่วไปคนร้ายจะไม่เหมาะสม จะไม่ดูอีก 3/10 (แปลโดย Google Translate)

phd_travel

⭐ ให้ 3/10 คะแนน

หนังเรื่องนี้มีจุดที่ไม่ดีจริงๆ มันไม่ใช่หนังแอคชั่นฮีโร่ที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา มันแย่ 80% ด้วยคุณสมบัติการไถ่ถอนที่นี่และที่นั่น ประการแรกจุดที่ไม่ดี: 1. เรื่องราว หลักฐาน “ความปรารถนา” โง่ๆ นี้อ่อนแอและบางลงเร็วมาก ระวังสิ่งที่คุณต้องการ แม้แต่ภาพยนตร์ปี 1984 ก็ยังไม่มีหลักฐานที่เรียบง่ายเช่นนี้ มันเกินจะบรรยายในตอนท้าย คนเขียนทำหน้าที่ได้แย่มากจริงๆ

มันอยู่เหนือความคิดที่ต่ำและซ้ำซาก และสิ่งต่างๆ ก็คลี่คลายลงเมื่อถึงจุดไคลแม็กซ์ 2.ฉากยืดยาว หลายฉากสามารถถูกตัดออกครึ่งหนึ่งเพื่อรักษาโมเมนตัมต่อไป จากการแข่งขันที่ยืดเยื้อในช่วงเริ่มต้น เกือบทุกฉากอาจถูกตัดแต่งออกไปหนึ่งในสี่ ข้อดี: 1. กัล กาด็อทเป็นคนที่ดูได้และเป็นที่ชื่นชอบ เธอสามารถอ่านสมุดโทรศัพท์ได้และมันก็น่าดูด้วย 2. Pedro Pascal จาก Narcos เป็นตัวร้ายที่นี่และเขาดูแตกต่างออกไปมาก ดีที่เขามีบทบาทในหนังใหญ่ 3. Kristen Wiig มีการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่ง และตัวละครของเธอค่อนข้างน่าสนใจ 4. ระวังลินดา คาร์เตอร์ นักแสดงก็ดีแต่ไม่สามารถบันทึกเรื่องราวแย่ๆ ได้ คริส ไพน์ดูซีดเซียวนิดหน่อย 5. มูลค่าการผลิตก็ดี – เป็นภาพยนตร์ราคาประหยัดขนาดใหญ่ และการถ่ายภาพยนตร์ก็ดี พวกเขาควรจะคิดให้รอบคอบกว่านี้ว่าพวกเขาจะได้ใครมาสร้างภาค 3 (แปลโดย Google Translate)

Man of Steel (ปีฉาย 2013)

UniqueParticle

⭐ ให้ 9/10 คะแนน 

สุดยอดภาพยนตร์ซูเปอร์แมนเรื่องหนึ่งที่กำกับโดยแซ็ค สไนเดอร์ได้ดีมาก! เริ่มจากอธิบายว่าคลาร์ก/ซูเปอร์แมนถูกส่งมายังโลกเพราะพ่อแม่ของเขาได้อย่างไร ไปจนถึงการพัฒนาตัวละครในปริมาณที่เหมาะสมกับโลอิส เลน และพลังพร้อมกับซีเควนซ์แอ็กชั่นระดับมหากาพย์ ฉันเคยเห็นมาสองสามครั้งแล้วฉันก็ชอบมันมาก การปรับตัวนี้สมควรได้รับคำชมมากมาย นักแสดงก็ยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ที่สวยงาม เรื่องราวที่น่าทึ่ง อารมณ์ที่ตรงประเด็น และฉากแอ็คชั่นที่ยอดเยี่ยม! (แปลโดย Google Translate)

Reflix

ชื่อเรื่อง : Man of steel
“คุณกลัวผมเพราะคุณควบคุมผมไม่ได้”
เรื่องย่อ : คาร์ก เด็กที่เกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษที่ต้องปิดความลับไว้เพื่อไม่ให้คนในโลกรู้ ทั้งยังสงสัยว่าตัวเองเป็นใครมาจากไหน จู่ๆได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้คาร์กต้องเปิดเผยตัวตน และทำให้โลกได้รับรู้ว่าคาร์กคือใคร เมื่อศัตรูตัวร้ายได้เดินทางมายังโลกพร้อมกับอันตราย คาร์กจะปกป้องมนุษย์ทั้งหมดได้ยังไงกันนะ ?
คะแนน : 8/10
ความรู้สึกของผู้รีวิว : ใครชอบแนวผจญภัย ฮีโร่เอย พลังเหนือธรรมชาติเอย แอดแนะนำเรื่องนี้เลยจ้า ภาพสวย สนุก มีแอคชั่นมาด้วย ครบรสมาก ดูเพลิน แปปๆเอ้าจบแล้ว เหมาะกับวันชิวๆมาก😉

รีวิวสั้น โดย เอส กล้วยไทย

รีวิวสั้น – MAN OF STEEL : นี่คือซุปเปอร์แมนภาคที่ดีที่สุด ขึงขังที่สุด อลังการงานสร้างที่สุด แต่การดำเนินเรื่องมีปัญหา ไม่สามารถปะติดปะต่อเรื่องราวให้ลงตัวและราบรื่นได้ แม้ฉากแอ็คชั่นจะล้างผลาญสะใจ (เหมือนจะสรุปว่าโลกเละเป็นขี้เพราะการห้ำหั่นต่อสู้แบบไม่ลืมหูลืมตาของคนไม่กี่คน) แต่เหมือนจะเคยผ่านตามาหมดแล้วจากหนังซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา และสำหรับ 3D บอกได้เลยว่าไม่จำเป็นสำหรับหนังเรื่องนี้ เพราะไม่มีฉากใดเลยที่รู้สึกถึงความตื้นลึกของภาพ สรุปก็คือหนังสนุก แต่ไม่ไปไม่ถึงที่สุดพะยะค่ะ

damianphelps

⭐ ให้ 8/10 คะแนน 

ดังนั้นเราจึงกำลังมองหาการสร้างซูเปอร์แมนขึ้นมาใหม่ (ไม่มีอะไรผิดปกติในเรื่องนี้) แล้วมันเปรียบเทียบยังไงล่ะ? ในเกณฑ์ดี ภาคต้นฉบับอาจจะดูนุ่มนวลกว่าเล็กน้อย โรแมนติกกว่า และงดงามกว่า ในขณะที่ภาครีเมคจะมีสีเข้มกว่า สมบูรณ์กว่า และน่าสนใจกว่าเล็กน้อย การเปลี่ยนแปลง 2 อย่างที่ได้ผลสำหรับฉัน ส่วนต้นกำเนิดของเรื่องราวเกี่ยวกับคริปตันซึ่งกว้างขวางกว่ามาก (สร้างความรู้สึกของจักรวาลมากขึ้นอย่างแท้จริง) และตัวละครที่ขยายออกไปของซูเปอร์แมนรุ่นพี่ แบรนโดเป็นตัวละครไซไฟที่เป็นแก่นสาร ‘หัวในขวด’ โดยใช้เขาเพื่ออธิบายเรื่องราวเบื้องหลังของซูเป้ในต้นฉบับ ตัวละครของโครว์มาพร้อมการต่อสู้เต็มรูปแบบ และฉันคิดว่ามันช่วยเสริมเรื่องราวโดยรวมได้ดี ความพยายามที่สนุกสนานจริงๆ ซึ่งเป็นตัวแทนของจักรวาล DC :) (แปลโดย Google Translate)

Batman v Superman: Dawn of Justice (ปีฉาย 2016)

จดอ. JUST ดู IT.

“สื่อก็กลายเป็นอาวุธได้เช่นกัน..” ใน Man of Steel และ Batman v Superman: Dawn of Justice ผู้กำกับ Zack Snyder ได้มีการวางองค์ประกอบในฉากที่ Superman ค่อย ๆ ลงมาเจรจากับเหล่าทหาร และฉากที่ Superman ค่อย ๆ ลอยตัวลงมาเข้ารับการพิจารณาคดี ให้มีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน โดยใน Man of Steel นั้นด้านล่างจะเป็นเหล่าทหารกำลังเล็งอาวุธไปที่ Superman ในขณะที่ Batman v Superman นั้นจะเป็นเหล่าผู้สื่อข่าวที่เอากล้องถ่ายไปที่ Superman ซึ่งให้ความรู้สึกราวกับว่า หากใช้สื่อในทางที่ผิด ก็อาจกลายมาเป็นอาวุธได้เช่นกัน

สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero

ครบรอบ 7 ปี หนัง Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) โดยผู้กำกับ Zack Snyder พอลองกลับมาดูแล้วรู้สึกว่า “ทำไมทุกอย่างมันเท่ได้ขนาดนี้วะ” ทั้งชุด ทั้งสถานการณ์ และสิ่งต่างๆที่ผู้กำกับนำมาเสนอให้เราดูและทำให้เรารู้สึกได้ว่ามันคือความยิ่งใหญ่ สิ่งที่ทีม Justice League กำลังจะได้เจอ (หากหนังได้ไปต่อ) มันคงจะเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่และน่ากลัวมากๆ

และคงเป็นอะไรที่ตื่นเต้นสุดๆหากมันเกิดขึ้นและได้ไปดูกับแฟนๆหนังในโรงภาพยนตร์ ถึงตอนนี้ก็คิดถึงความ ‘Dark’ ของหนัง Superhero แบบนี้เหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือของคนชอบหนังฮีโร่ที่ทำให้เราได้เห็นว่าหนังพวกนี้สามารถเป็นแบบนี้ได้ แล้วสำหรับทุกคนแล้วคิดยังไงกับหนังเรื่องนี้?

dk777

⭐ ให้ 7/10 คะแนน 

การปรับปรุงที่ยอดเยี่ยมเหนือเวอร์ชันละคร PG-13 ที่อุ่นเครื่อง หากสตูดิโอภาพยนตร์มีความกล้ามากขึ้น ใครจะรู้ว่าเรื่องราวนี้จะดำเนินต่อไปในทิศทางใด Ultimate Edition เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าในทุกกลุ่มอย่างแน่นอนเมื่อเทียบกับเวอร์ชันละคร ช่องว่างในเรื่องถูกเติมเต็ม และตัวละครก็มีความลึกมากขึ้น ในภาพยนตร์ระดับ PG-13 แอ็กชันจะค่อนข้างอุ่น ไม่มีเลือด และทำให้ความประทับใจของทั้งเรื่องลดลง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความเข้มข้น บรรยากาศ และฉากแอ็กชันที่คู่ควรในเวอร์ชันเรท R ภาพยนตร์หลายเรื่องล้มเหลวเนื่องจากสายตาสั้นของผู้ผลิตและสตูดิโอภาพยนตร์

นักแสดงก็ยอดเยี่ยม ยกเว้นเจสซี่ ไอเซนเบิร์ก ใช่ ฉันไม่ชอบ Lex Luthor แต่ Henry Cavill ในบท Superman และ Ben Affleck ในบท Batman นั้นยอดเยี่ยมมาก ดูเหมือนว่า Henry Cavill จะก้าวลงจากหน้าการ์ตูนและเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับบทบาทนี้อย่างแน่นอน ในเวอร์ชันนี้ตัวละครของเขามีความสมบูรณ์มากขึ้นและลึกซึ้งยิ่งขึ้น เบน แอฟเฟล็ก ถ่ายทอดภาพบุคคลอันเป็นสัญลักษณ์นี้ได้อย่างยอดเยี่ยม แบทแมนของเขามืดมน โมโหและโหดเหี้ยม สิ่งที่พลาดไปเพียงอย่างเดียวคือ Lex Luthor แต่บางทีตัวละครของเขาอาจจะพัฒนาขึ้นในภาคต่อที่จะตามมา (แปลโดย Google Translate)

Johntrek187

⭐ ให้ 8/10 คะแนน 

หากคุณเคยให้ Batman v Superman, BvS เพียงครั้งเดียว หรือไม่เคยลองเลยเนื่องจากการวิจารณ์ที่สร้างความแตกแยก ให้ผู้กำกับได้ลองสักครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้เติมเต็มช่องว่างและขยายเรื่องราวและตัวละครให้มากพอที่จะทำให้บางฉากมีความหมายมากขึ้นและบางมุมมองก็เข้าใจได้มากขึ้น มันไม่ได้แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นละครมากนัก แต่พอรับประกันคะแนนที่ดีขึ้นและทำให้ BvS เป็นภาพยนตร์ที่ดีขึ้นในที่สุด Man of Steel, BvS Director cut และ Zack Snyders Justice League เมื่อดูตามลำดับแล้วถือเป็นไตรภาคที่เหมาะสมและสนุกสนานสำหรับแฟนการ์ตูน DC…

Suicide Squad (ปีฉาย 2016)

รีวิวสั้น โดย เอส กล้วยไทย

รีวิวสั้น – THE SUICIDE SQUAD : ฮาร์ดคอร์สมใจอยาก ใครอยากดูหนังแอ็คชั่นเบาสมอง จัดเลย ผมหลุดขำ 2-3 ช็อตนี่ถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับหนังฝรั่ง เพราะส่วนมากจะฮากับมุกไทยๆหรือเอเชียๆมากกว่า แต่เรื่องนี้ผมสนุกกับหลายสถานการณ์ และอย่างที่จ่อหัวไป หนังดุเดือดเลือดสาด หัวขาด แขนกระเด็น สมองทะลัก ไส้ทะลุ เห็นหำห้อยโตงเตง จัดมาเต็มๆแบบ Rate R ใครซาดิสต์แบบผมคงสะใจอย่างยิ่ง แต่ไม่แน่ใจว่าเพราะดูหนังสองเรื่องต่อกันแบบทันทีแล้วร่างกายไม่วัยรุ่นเหมือนเมื่อก่อนรึเปล่า (จบ Shang-Chi วิ่งไปดูต่ออีกโรงทันที) ดูไปกลางๆเรื่องจะผล็อยหลับเอาหลายครั้ง (หรือหลับไปบ้างหรือเปล่าก็ไม่รู้ รู้แต่ไอ้คนที่มานั่งข้างๆกรน!) เอาเป็นว่าดีใจที่ได้ดูในโรงแม้จะท้ายๆโปรแกรมแล้วก็ตาม (หารอบไม่ได้แล้ว) คุ้มราคาค่าตั๋ว 70 บาท (ใช้สิทธิ์ Dtac) พะยะค่ะ

Jay Pool

รีวิว The suicide squad สั้นๆ
” ชั้นรัก Harley quinn ”
เนื้อเรื่องกระชับสนุกกลมกล่อมได้รสอุมามิ
กำกับภาพ มุมกล้องและแสงคือดีมาก เสียอย่างเดียวคือเรื่องสี โคตรไม่ชอบความ Mood and Tone ของ DC เลย หม่นจน 55555
สรุปคะแนน 8.5/10 ไปเลย ไปดูเถอะสนุกมาก 555

เรียนฟิล์มมารีวิวหนัง

รีวิวและความคิดเห็น นี่คือ Suicide Squad ที่อยู่ถูกที่ถูกเวลาจริงๆครับ การได้เจมส์กันน์มากำกับแบบไม่โดนควบคุม ทำให้หนังมีความอิสระเยอะมาก และมาขนาดนี้แล้ว เจมส์ กันน์ ก็ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปเพียบครับ แต่เมื่ออิสระมาก ก็ย่อมไม่สมบูรณ์แบบตามเนื้อผ้า เสียดายที่ฉากตลกๆและสนุกมันออกมาในตัวอย่างมากเกินไปหน่อย แต่ถึงแบบนั้นหนังของเจมส์กันน์ก็ไม่เคยเดารายละเอียดได้เลย สงสัยตอนทำนี่มันส์มือจัด อยากใส่อะไรก็ใส่ 555555555

แต่เอาเข้าจริง ถ้าบอกว่าเป็นหนังขายแอคชั่นมันส์ๆนี่ผมก็เชื่อนะ เพราะเนื้อเรื่องก็ไม่ได้เล่าประเด็นหนักหนาอะไร คงอยากให้มันเป็นหนังที่ดูสนุกนั่นแหละครับ และที่สำคัญ Daniela Melchior (Ratchatcher 2) น่ารักมากครับ 💕 The Suicide Squad ฉายแล้ววันนี้ครับ 8.5 / 10

Batman Thailand Universe

คะแนนรีวิว Suicide Squad ผลออกมาในทางลบ !! เหมือนว่าตอนนี้ในต่างประเทศเริ่มมีการ รีวิว Suicide Squad แล้วผลออกมาว่า คะแนนออกมาในด้านลบเป็นส่วนใหญ่เลย ซึ่ง IGN ได้ให้คะแนน Suicide Squad ไว้ที่แค่ 5.9/10 และใน Rotten Tomatoes ตอนนี้อยู่ที่แค่ 36% เท่านั้น (ซึ่งอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ในเวลาต่อมา เพราะตอนนี้รีวิว 25 คน หลายเว็บได้นำการเสนอ Review เรื่ิอง Suicide Squad ในตอนนี้บอกเลยว่า “หนัก” มากครับ อาจจะหนักเท่า Bat v Sup ก็ได้ แต่เอาเป็นว่าเดี๋ยว Admin จะไปดูหนัง Suicide Squad
วันพรุ่งนี้แล้วจะมา Review บอกอีกทีนะครับ ว่าชอบหรือเปล่า

อย่าไปเชื่อ Imdb นะครับ เพราะตอนนี้ Fanboy น่าจะถล่มโหวต ทำให้คะแนนออกมาดูสูงเวอร์ซะขนาดนั้น บอกแล้ว David อย่าไปออกตัวแรง เดี๋ยวจะโดนสับแบบแทบลุกไม่ขึ้น 😛 ปล. เคยเกริ่นไว้ก่อนหลายครั้งแล้วว่าไม่ชอบรอยสัก Joker ปล.2 เพจเรา Review ตามที่คิดและความรู้สึกนะครับ ถ้าไม่ถูกใจขออภัยเอาไว้ล่วงหน้าด้วย 😉 .

Justice League / Zack Snyder’s Justice League (ปีฉาย 2017 / 2021)

siderite

⭐ ให้ 9/10 คะแนน 

ฉันไม่ต้องการพูดคุยเกี่ยวกับเครื่องจักรของ Machiavellian ที่นำไปสู่การตัดเนื้อตั้งแต่ปี 2017 และจากนั้นมาถึงอันนี้ที่ได้เห็นแสงสว่างของวัน – พอจะพูดได้ว่าฉันไม่หวังสำหรับอนาคต – แต่ฉันก็รู้สึกขอบคุณสำหรับพวกเขาที่นำพาฉันมา จะได้เห็นการตัดผมของแซ็ค สไนเดอร์ นอกจากจะยาวเกินไปแล้ว ยังเป็นหนังที่สมบูรณ์แบบอีกด้วย มันจะเป็นการตัดสินใจทางธุรกิจที่ดีกว่ามากถ้าแยกออกเป็นหนังสองเรื่องและรับเงินจากโรงหนังเป็นสองเท่า ดีกว่าตัดมันแล้วถ่ายทำใหม่ให้กลายเป็นเรื่องโง่เขลา

หลังจากดูคลิปนี้แล้ว ฉันรู้เลยว่าทำไมสิ่งต่างๆ ถึงเกิดขึ้น แรงจูงใจของตัวละครรวมถึงตัวร้ายด้วย ปากของซูเปอร์แมนไม่ได้ทำให้ฉันประจบประแจง มีการแนะนำตัวละครและไอเดียเรื่องราวใหม่ๆ และฉันหวังว่าจะมี DC Universe เป็นครั้งแรก เวลาเป็นเวลานาน ไข่อีสเตอร์มากมาย! และยังมีฉากจบที่สวยงามที่สื่อถึงความต่อเนื่องที่เป็นไปได้ แต่ยังให้เพียงพอเพื่อให้คุณเข้าใจว่ามันอาจจะเป็นอย่างไรแม้ว่าจะไม่มีการสร้างหนังขึ้นมาก็ตาม มันไม่ใช่ฉากหลังเครดิตของ Marvel เพียงนาทีเดียว แต่เป็นโครงย่อยเกี่ยวกับอนาคตที่สมบูรณ์ ให้ตายเถอะ มันทำให้ฉันอยากเห็น Jared Leto มากกว่านี้!

มันสมบูรณ์แบบไหม? ไม่ มีบางฉากที่ฉันยินดีจะตัดออก: ผู้คนต่างร้องเพลงดังลั่นเหมือนในหนังเรื่อง Bolly, ผู้คนกำลังปีนบันได, Lois Lane พูดคุยกับแม่ของ Clark, Lois Lane พูดคุยกับตำรวจข้างถนนแบบสุ่ม, Lois Lane ยืนนิ่งคิดอยู่ ฯลฯ ตัวละครของพ่อไซบอร์กก็อ่อนแอเช่นกันแม้ว่าฉันจะชอบนักแสดงจริงๆก็ตาม (แปลโดย Google Translate)

Prismark10

⭐ ให้ 8/10 คะแนน 

มีช่วงหนึ่งที่ผมจะไปดูหนัง ดูหนังอย่าง Superman II หรือ Raiders of the Lost Ark ฉันคิดว่าผมชอบหนังเรื่องนั้นมาก สามารถทำได้โดยเพิ่มเวลาอีก 30 นาที ช่างสุดยอดจริงๆ เมื่อฉันอายุมากขึ้น ตอนนี้เมื่อต้องเผชิญกับความยาว 3 ชั่วโมง The Avengers: Endgame สิ่งเดียวที่ฉันคิดได้คือไม่มีใครคิดถึงกระเพาะปัสสาวะของฉันเลย ทุกวันนี้มีตัวอย่างภาพยนตร์ความยาว 2 ชั่วโมงนับไม่ถ้วนที่ฉันคิดว่าผู้กำกับสามารถตัดเวลาออกไป 30 นาทีได้อย่างง่ายดาย

สิ่งนี้นำฉันไปสู่ Justice League ของ Zack Snyder ทั้งหมด 4 ชั่วโมงนั่นเอง ฉันวางแผนจะดูเรื่องนี้เป็นเวลาหลายวัน และต้องประหลาดใจมากที่ได้ดูทั้งหมดภายในวันเดียว แม้ว่า Justice League (2017) จะได้รับเครดิตจาก Zack Snyder มาเป็นผู้กำกับก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำใหม่ส่วนใหญ่โดย Joss Whedon ซึ่งตัดตอนสุดท้ายในเวลา 2 ชั่วโมง สไนเดอร์ยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ด้วยซ้ำ ความกดดันจากแฟนๆ ทำให้ Zack Snyder หลุดออกมา ดูเหมือนว่าทุกอย่างที่สไนเดอร์ถ่ายอยู่ในนั้น บางส่วนมีเอฟเฟกต์พิเศษที่ดีกว่า และสไนเดอร์ยังถ่ายทำฟุตเทจใหม่ด้วย

นี่เป็นเวอร์ชันที่สอดคล้องกันมากขึ้น ฉันจำได้ว่าบางฉากใน Justice League มีความเร่งรีบแค่ไหนและมีดนตรีประกอบโดย Danny Elfman โดยพื้นฐานแล้ว การเขียนใหม่และการถ่ายทำใหม่ของ Whedon ได้สร้างสัตว์ประหลาดที่มีสองนิมิตที่แข่งขันกัน ซึ่งต้องแก้ไขอย่างหนักเพื่อให้ใช้เวลาทำงานสั้นลง  (แปลโดย Google Translate)

deeformecreep

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

Zack Snyder นำเสนอภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของเขากับ Justice League ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเรื่องราวที่น่าดึงดูดใจและมีตัวละครที่ยอดเยี่ยมซึ่งล้วนมีเคมีเข้ากันดี โดยมีความโดดเด่นคือ Ezra Millers Flash และ Ray Fishers Cyborg ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีไข่อีสเตอร์อีกมากมาย และแฟนๆ จี้การ์ตูนจะจำได้ จริงๆ แล้วในฐานะแฟนตัวยงของ DC นี่คือภาพยนตร์ DCEU ที่ฉันชอบที่สุด

Aquaman (ปีฉาย 2018)

AlsExGal

⭐ ให้ 10/10 คะแนน 

มีงานเขียนที่น่าอาย การแสดงที่น่าเขินอาย และการฟังแอมเบอร์ เฮิร์ดที่พยายามถ่ายทอดบทสนทนาแย่ๆ นี้โดยไม่มีการผันคำใดๆ เลยถือเป็นเรื่องน่าเหนื่อยหน่าย เหตุใดประชากรครึ่งหนึ่งของแอตแลนติสจึงดูเหมือนมาจากแคลิฟอร์เนีย บทสนทนาไม่เคยมีอะไรมากไปกว่าถ้อยคำที่เบื่อหูกับโครงเรื่องที่คาดเดาได้ อารยธรรม “อารยธรรมโบราณขั้นสูงที่ซ่อนตัวอยู่ห่างจากโลก” นั้นเก่าแล้ว มี CGI มากมายจนไม่มีฉากแอ็กชันใดที่ให้ความรู้สึกน่าประทับใจ ตึงเครียด หรือสมจริงเลย ทุกครั้งที่มีคนพูดว่า “เจ้าสมุทร” ด้วยสีหน้าตรง ฉันอยากจะหัวเราะ

นี่คงจะเป็นภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบที่จะไม่จริงจังกับตัวเองจนเกินไป ใช้น้ำเสียงที่เบาสมองและไม่เคารพอย่าง Thor Ragnarok แต่พวกเขาแค่พยายามอย่างหนัก มันไม่มีเสน่ห์แบบซูเปอร์ฮีโร่ที่ Marvel สามารถสืบทอดมาจากการ์ตูนได้และทำให้คุณมีคำหวดที่น่าเบื่อยาวมาก

เราต้องการฉากกี่ฉากที่ช่วงเวลาเงียบสงบถูกกำแพงระเบิดซึ่งไม่ได้ทำร้ายใครมาขัดจังหวะ? ฉันนับสามหรือสี่ นอกจากนี้การระบายสีตามตัวเลขยังบังคับความโรแมนติก – “ว้าว มีเซอร์ไพรส์และตอนนี้เราบังเอิญจับมือกัน” “ว้าว มีระเบิดหรืออะไรสักอย่างแล้วฉันก็คว้าคุณไว้” – ให้ฉันพักก่อน และใครก็ตามที่รวบรวมเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ควรถูกดำเนินการอย่างรวบรัด

Tinnakrit Makkaew

(รีวิวหนังย้อนหลังปี2023) จบลงไปแล้ววันนี้จะมารีวิวหนังจากจักรวาลDCและเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของจักรวาลDCEUที่บอกได้เลยว่าดีไม่แพ้ภาคแรกกับ AQUAMAN AND THE LOST KINGDOM วันนี้จะมารีวิวกัน มาเริ่มกันด้วยคะแนนของหนังเรื่องนี้ให้8.5/10ถือว่าดีไม่แพ้ภาคแรกเลย ทั้งเนื้อเรื่องต่อจากภาคแรกและยังเน้นประเด็นของตัวร้ายและอาณาจักรที่สาบสูญได้ดีทำให้ส่วนนี้ทำออกมาได้ดี

ด้านการเดินเรื่องของหนังอาจจะเดินเร็วกว่าภาคแรกหน่อยแต่โดยรวมทำออกมาได้ดี ด้านฉากแอ็คชั่นในหนังก็ทำออกมาได้ดีเช่นเดียวกันแถมยังมีการเล่นกับมุมกล้องในระหว่างการต่อสู้ด้วยถือว่าทำได้ดี งานภาพในหนังภาคนี้ถือว่าทำได้ดีกว่าภาคแรกมากสวยตั้งแต่ใต้น้ำจนถึงบนบกเลยส่วนนี้ทำออกมาได้ดีมาก อีกส่วนนึงที่ต้องชื่นชมเลยคือการใส่รายละเอียดเล็กๆเข้ามาคือการใส่ความสยองขวัญเข้ามาตามสไตล์ผู้กำกับทำให้หนังมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยภาพรวมหนังเรื่องสุดท้ายของDCEUเรื่องนี้ถือว่าดีแนะนำครับ

Surachet Laoun

AquaMan
(รีวิวไม่สอย) อาจเป็นเพราะทีมผู้สร้างมีปัญหาภายในมากมาย (โดยเฉพาะนางเอก) ทำให้ภาคนี้เนื้อหา,การเล่าเรื่องมันแปลกๆ โดยเฉพาะการบีบให้บทนางเอกให้เหลือนิดเดียว จนกลายเป็นตัวประกอบ ช่วงแรก เนิบๆ เรื่อย ช่วงครึ่งหลัง หนังเร่งสปีดเกิ้น.. เหมือนดูยูทูปแล้วเร่งความเร็ว x1.25 ยังไม่ทันได้ซึ้งได้อินอะไร หนังตัดไปฉากต่อไปซะแล้ว 😅 อีกอย่างคือ ภาคแรกทำไว้ดีมากๆๆ (จำได้ว่าภาคแรก พอดูถึงกลางเรื่อง ผมคิดในใจ “ทำไมหนังมันสนุกขนาดนี้ว่ะ?” ) ทำให้เกิดการเปรียบเทียบสองภาคนี้เป็นธรรมดา ภาคแรกผมให้ประมาณ 9/10 ส่วนภาคนี้ผมให้.. 6/10 ยกเครดิตให้ผู้กำกับ James Wan ผมว่าเขาพยายามทำเต็มที่แล้วครับ 😂

ฟีล กูมีหนังมีหนังมาแนะนำ

รีวิวหนัง 🍿 6/10 Aquaman and the Lost Kingdom (อควานแมน2) : อาเธอร์(พระเอก) มีลูก และตัวร้ายจากภาคก่อนได้กลับมาล้างแค้นให้พ่อ โดยไปพบอาวุธโบราณ จากอาณาจักรโบราณ พระเอกรู้เรื่องจึงหันมาขอความช่วยเหลือจากน้องชาย(ตัวร้ายภาคแรก) เกิดเรื่องราวมากมาย
🍿เนื้อเรื่องบท : ดูง่ายๆ ไม่ซับซ้อน เดาง่าย บทโอเคนะไม่รู้เรื่องภาคแรกก็ดูเข้าใจสบายๆ มุขตลกส่วนตัวไม่สู้ฝั่งมาร์เวล หัก4คะแนน จาก มุขแป๊ก CG กาก เนื้อเรื่องง่ายไป ตัวร้ายไม่มีมิติ แถมๆบิ้วอารมณ์ได้ไม่ถึงเลย
🎬 ตัวละครบทบาท: ตายตัว ดูออก
สรุป : ส่วนตัวคาดหวังมากๆ แต่ดูเอามันส์ได้อยู่ ไปชมเอาครับ ฟีลลลล

Shazam! (ปีฉาย 2019)

โตมากับหนัง

รีวิวช้าหน่อย แต่จะมาบอกว่าหนัง Enjoy กว่าที่คิดเยอะ! กับ Shazam! Fury of the Gods “ชาแซม! จุดเดือดเทพเจ้า” เป็นหนังฮีโร่ แอ็คชั่น คอมเมดี้ ภาคต่อ Shazam! (2019) ที่มีอารมณ์ขันมาก พาเราหัวเราะและยิ้มตามได้ เต็มไปด้วยมุกล้อเลียนหนัง/ซีรีส์แบบปั่นๆ เข้าใจคิดมากๆ (ถ้าเก็ตมุกจะ Enjoy มากๆ) ชวนฮาหลายฉากเลย ดูได้ทุกเพศทุกวัย และใช้คำว่า “ครอบครัว” ได้มีความหมายกว่า FAST เยอะ ฮ่าๆ
.
ถึงตัวละครจะเยอะ แต่ก็ถือว่ากระจายบทได้ดี ทั้งครอบครัวเด็กๆ เหล่าฮีโร่ ตัวร้าย รวมถึงตัวละครลับ แต่ที่ชอบสุดคงเป็น Mary Bromfieldy (Grace Caroline Currey) หลายๆ คนน่าจะโดนตกเหมือนกัน กับ Djimon Hounsou พ่อมดผู้มอบพลังให้ Billy ที่กลับมาครั้งนี้ โคตรแย่งซีนเลย ชอบมาก โคตรรัก! ในส่วนของฉากแอ็คชั่นก็จัดหนักจัดเต็ม เยอะกว่าในภาคแรก CG บางฉากอาจมีลอยบ้าง แต่ก็ไม่น่าเกลียดเลย ถือว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่ดูได้เพลินๆ ไม่ซีเรียส และทำให้เรายิ้มได้ครับ ปล.End Credits มี 2 ตัว สำหรับผมชอบอันแรกมาก เซอร์ไพรส์เลย

Pretty Plasalid & Entertainmentbite

รีวิว Shazam! Fury of the Gods ดูไปอุเบกขาไป หรือเพราะเราเอียนกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ทั้ง DC และ Marvel เหลือทน ทุกอย่างเป็นแพทเทิร์น จบลงด้วยความน่าละเหี่ยใจ ขนาดได้เฮเลน มิเรนและลูซี่ ลิวมาช่วย ก็ยังรู้สึกว่าพลังการแสดงไม่ได้โอบอุ้มหนังได้เลย ยิ่งคิดว่าระดับเทพธิดาลูกเทพเจ้าวางแผนลงมาทวงคืนสิ่งที่หายไป แต่ดันตกม้าตายในบริบทบ้าๆบอๆ เรายิ่งรู้สึกว่า เฮ้ยนี่เราดูอะไรอยู่วะ เข้าใจแหละว่าหนังไม่ได้ Take anything Serious แต่พอมันดู “เล่น” ไปหมด เราเลยหมดความอดทนไปกับตัวหนังไปพอสมควร ไม่ได้ถึงกับเบื่อทนดูไม่ได้ แต่ก็รู้สึกหนังมันยาวนานจนหยิบนาฬิกามาดูหลายรอบเช่นกัน

ผู้กำกับ

บริษัท ค่ายหนัง

นักแสดง

โปสเตอร์หนัง

ดูหนังจักรวาล DC

 

 

 

ดูหนังจักรวาล DC

 

ดูหนังจักรวาล DC

ดูหนังจักรวาล DC ต้องบอกว่า ความสำเร็จของซูเปอร์ฮีโร่ค่าย DC comic ในเชิงภาพยนตร์นั้นมีมานานก่อนค่าย Marvel สตูดิโอมากๆ นับจากวันที่ Superman ที่กำกับโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก ในปี 1978 โลกภาพยนตร์ก็วนเวียนอยู่กับฮีโร่ค่าย DC มาตลอด ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งสุดท้ายในช่วง 2005-2012 คือ ไตรภาค Batman ที่กล่าวกันว่าเป็นไตรภาคที่ดีที่สุดตลอดกาลของอัศวินรัตติกาล หลังจากนั้นมา DC ก็มีอาการลุ่มๆดอนๆมาตลอดกว่าจะมาจับทางถูกเอาช่วงหลังๆ เรามาดูกันว่าในช่วงสิบปีที่ผ่านมา มีหนังจาก DC เรื่องใดบ้างที่ปังและแป้กบ้าง โดยเรียงจากคะแนน IMDB

 

ดูหนังจักรวาล DC หนังดีที่โลกไม่ลืม แต่บางครั้งก็ไม่ถูกจดจำ

เหตุการณ์ของ Wonder Woman เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ของภาพยนตร์ DC อื่น ๆ ทั้งหมด โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ย้อนอดีตเพื่อแสดงให้เห็นการสร้างนักรบหญิงแห่งแอมะซอนโดย ซุส (Zeus) ซึ่งทั้งหมดอาศัยอยู่บนเกาะลับแห่ง เธมิสซีรา (Themyscira)ซึ่งเรื่องราวส่วนใหญ่เกิดขึ้นในปี 1918 เมื่อกัปตันนักบินสหรัฐฯ สตีฟ เทรเวอร์ (คริส ไพน์) บังเอิญบังเอิญพบกับ เธมิสซีรา ขณะต่อสู้ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ไดอาน่า พรินซ์ (กัล กาดอท) ติดตามสตีฟไปยังลอนดอน ซึ่งเธอสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการ ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับกองกำลังพันธมิตรในสงครามโลกครั้งที่ 1 ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยฉาก “ปัจจุบัน” ที่เกิดขึ้นหลังจาก Batman v Superman: Dawn of Justice

เป็นภาคที่นอกเหนือจากฉากอารัมภบทในช่วงวัยเด็กของไดอาน่า พรินซ์ แล้ว ภาคต่อของ Wonder Woman 1984 จะเกิดขึ้นในปี 1984 เป็นส่วนใหญ่ อย่ากลั้นหายใจกับ DCEU หลายๆ เรื่อง เพราะภาคต่อที่กำกับโดยแพตตี เจนกิ้นส์ (Patty Jenkins) ที่มีแนวทางของตัวเองชัดเจน คุณจะได้เห็น วันเดอร์ วูแมน ใส่ชุดสีทองสุดเก๋

Man of Steel ของผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ (Zack Snyder) เป็นภาพยนตร์ที่เปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นทั้งหมด ของจักรวาล DCEU แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปิดฉากด้วยอารัมภบทที่แสดงให้เห็นถึงการทำลายล้างดาวคริปตันบ้านเกิดของแคล-เอล (ซูเปอร์แมน) และ เราจะได้เห็นในภายหลัง ฉากของคลาร์ก เคนท์ ในวัยเด็ก และ วัยรุ่นที่เติบโตในรัฐแคนซัสก่อนที่เราจะมาถึง “ยุคปัจจุบัน” ซึ่งเขาอยู่ในวัยยี่สิบ ประมาณ 20 ปีหลังจากการล่มสลายของดาวคริปทอน

Batman v Superman: Dawn of Justice ย้อนไปถึงวัยเด็กของ บรูซ เวย์น (Bruce Wayne) ในปี 1981 เมื่อพ่อแม่ของเขาถูกฆ่าตาย (อีกแล้วเหรอ) ย้อนให้เห็นตอนจบของ Man of Steel จากมุมมองของบรูซ เวย์น และ มีการย้อนอดีตไปยังโลกรกร้างที่ถูกตัวร้ายอย่าง Darkseid จอมวายร้ายเข้ายึดครอง (ฉาก “Knightmare” เหล่านั้น) แต่เรื่องราวส่วนใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นประมาณ 18 เดือนหลังจากเหตุการณ์ใน Man of Steel โดยบทแบทแมนของ เบน แอฟเฟล็ก (en Affleck) นั้นแข็งกระด้าง และ เก็บงำความแค้นต่อซูเปอร์แมนเอาไว้มากมาย

เหตุการณ์ของ Suicide Squad เกิดขึ้นประมาณหนึ่งปีหลังจากเหตุการณ์ของ Batman v Superman เนื่องจากมีการอ้างอิงถึงการตายของซูเปอร์แมนในภาพยนตร์ และ เรายังได้ฉากที่บรูซ เวย์น ได้พบกับ อมันดา วอลเลอร์ ที่สวมบาทโดย วิโอลา เดวิส (Viola Davis) ในบทบาทความเป็นผู้นำในหมู่ฮีโร่มากขึ้น แต่ยังมีเหตุการณ์ย้อนหลังที่แบทแมนติดตามตัวร้ายอย่าง โจกเกอร์ ของ จาเร็ต เลโต (Jared Leto) และ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่แสดงโดย มาร์โก ร็อบบี้ (Margot Robbie) ที่เกิดขึ้นก่อน Man of Steel

Justice League เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นประมาณสองปีหลังจากเหตุการณ์ของ Batman v Superman และ หนึ่งปีหลังจาก Suicide Squad แต่เรายังได้ย้อนไปถึงเรื่องราวย้อนหลังครั้งใหญ่เมื่อหลายพันปีก่อนเมื่อ สเตพเพนวูล์ฟ (Steppenwolf) ผู้ชั่วร้ายพยายามที่จะยึดครองโลก และ ถูกทำลายโดย พันธมิตรระหว่างแอมะซอน ชาวแอตแลนติส มนุษย์ และ เทพโอลิมเปียน

ส่วน Justice League เวอร์ชันมหากาพย์สี่ชั่วโมงของ แซ็ค สไนเดอร์ ก็เป็นเวอร์ชันที่สมบูรณ์ และ น่าสนใจยิ่งขึ้นของ Justice League ในละคร ก็ยังเข้ากับไทม์ไลน์เป๊ะเหมือนเดิม แต่แน่นอน เวอร์ชันต้นฉบับ 2017 ก็เป็นไปตามหลักการไทม์ไลน์ที่เซ็ตไว้

ภาพยนตร์ Aquaman เกิดขึ้นหลายเดือนหลังจากเหตุการณ์ใน Justice League ซึ่งเราจะได้ดูฮีโร่ที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ของ เจสัน โมมัว Jason Momoa ปกป้องอาณาจักรแอตแลนติส ในภารกิจเพื่อป้องกันสงครามระหว่างกองทัพใต้น้ำ และ มนุษย์ที่ก่อมลพิษในทะเล รวมถึงมีการพูดถึงเหตุการณ์ย้อนหลังที่แสดงเรื่องราวต้นกำเนิดของ Aquaman ในปี 1985

มีความคล้ายคลึงเหมือน Aquaman แต่ Shazam! เนื้อหาส่วนใหญ่จะถูกแยกออกจากจักรวาล DC ในแง่ของไทม์ไลน์ แม้ว่าจะมีการเชื่อมต่อมากกว่าที่คุณคาดไว้ก็ตาม แต่คาดเดาได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดหลังจาก Justice League และ Aquaman โดย Shazam! เกิดขึ้นในช่วงคริสต์มาสในปี 2018 แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดเรื่องด้วยการย้อนกลับไปในปี 1974 เพื่อเปิดเผยเรื่องราวต้นกำเนิดของจอมวายร้าย แธดเดียส ซิวานา รับบทโดย มาร์ค สตรอง (Mark Strong)

ภาพยนตร์เดี่ยวของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ เกิดขึ้นประมาณสี่ปีหลังจากเหตุการณ์ใน Suicide Squad หลังจาก Batman v Superman และ Justice League DCEU ที่ยังคงขาดการเชื่อมต่อ แม้ Birds of Prey จะมีการอ้างอิงเพียงเล็กน้อยถึงการกระทำของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ใน Suicide Squad

The Suicide Squad ไม่มีกำหนดเวลาที่แน่นอนในไทม์ไลน์ แต่ ฮาร์ลีย์ ควินน์ รู้จัก Boomerang อยู่แล้ว ดังนั้นมันจึงเกิดขึ้นหลังจากภาพยนตร์ภาคแรกอย่างแน่นอน และ เธอก็ไม่ได้อยู่กับ โจกเกอร์ ด้วย ดังนั้น จึงอยู่หลัง Birds of Prey เช่นกัน นอกเหนือจากนั้น มันยังบอกเล่าเรื่องราวที่ส่วนใหญ่เชื่อมต่อกับส่วนอื่น ๆ ของโลก DC ดังนั้นคุณจึงสามารถดูได้ทันทีหลังจาก Birds of Prey

ซีรีส์แรกของ DC ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ จอห์น ซีนา (John Cena) ในบท พีซเมคเกอร์ โดยต่อจากเหตุการณ์ของ The Suicide Squad ที่คุณอาจคิดว่าเขาตายไปแล้ว แต่ฉากหลังเครดิตของภาพยนตร์เรื่องนั้นแสดงให้เห็นว่าเขารอดชีวิตมาได้ โดยที่เขาเข้าร่วมหน่วยปฏิบัติการสีดำอีกหน่วยหนึ่งซึ่งกำลังปฏิบัติภารกิจเพื่อกำจัดสิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างคล้ายผีเสื้อซึ่งกำลังยึดครองร่างมนุษย์ทั่วโลก

พ่อหนุ่มกล้ามโต เดอะ ร็อค เปิดตัวจักรวาล DC ใน Black Adam ซึ่งส่วนใหญ่ทำหน้าที่เป็นเรื่องราวต้นกำเนิดของตัวละครที่มียศฐาบรรดาศักดิ์เต็มเปี่ยมพร้อมทีม Justice Society ก็ไม่มั่นใจว่ามันเหมาะสมกับไทม์ไลน์ตรงไหนของจักรวาล แต่มันน่าจะเป็นช่วงใกล้เคียงปัจจุบันมากที่สุด

ภาคต่อของ Shazam จะได้เห็นซูเปอร์ฮีโร่สายฟ้า และ ครอบครัวบุญธรรมที่มีพลังมหาศาลของเขารับบทบาทเป็นลูกสาวของ Atlas ซึ่งไม่พอใจเล็กน้อยที่พ่อมดขโมยพลังของพวกเขา และ มอบให้กับ Shazam เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากภาคแรก 2-3 ปี และ ยังไม่มีความเชื่อมโยงใด ๆ กับจักรวาลที่กว้างขึ้น แต่ฉากกลางเครดิตมีเอมิเลีย ฮาร์คอร์ต และ จอห์น อีโคโนมอส ที่คัดเลือกชาแซมเข้าสู่ Justice Society ดังนั้น ก็เดาได้ว่าอยู่หลัง Black Adam พอจะรู้การเรียงตามลำดับของจักรวาล DCEU ก็ทำจะทำให้การดู The Flash เข้มข้นมากขึ้น ดังนั้น อย่าลืมเตรียมเข้าฉายโรงภาพยนตร์ เพื่อไปดูหนังเจ้าพ่อสปีดเร็วกว่าแสงในประเทศไทย วันที่ 15 มิถุนายน 2023

รวม จักรวาล DC

Batman Under the Red Hood (2010) ศึกจอมโจรหน้ากากแดง

Suicide Squad Hell To Pay (2018)

The Death of Superman (2018) ความตายของซูเปอร์แมน

Justice League Doom (2012) จัสติซ ลีก: ศึกพิฆาตซูเปอร์ฮีโร่

Justice League vs the Fatal Five (2019) จัสติซ ลีก ปะทะ 5 อสูรกายเฟทอล ไฟว์

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก