ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

Step Up ทุกภาค

รีวิวหนัง

Step Up (2006) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ

โกดังหนัง

หนังเต้นวัยรุ่นอีกเรื่องที่ตอนออกมานั้น ก็คงไม่มีใครคาดคิดว่าตัวหนังมันจะกวาดรายได้ทะยานให้กับค่ายได้อย่างเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งยังเป็นหนังขวัญใจคนดูในปีนั้นอีกด้วย ด้วยทุนของหนังที่ใช้เพียงแค่ $12 ล้าน แต่กลับกวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง $114 ล้าน เรียกได้ว่ากำไรอื้อซ่ากันเลยทีเดียว  Step Up จนไม่แปลกใจนักที่หนังมีภาคต่อออกมาอีกมากมาย โดยใช้พล็อตที่คล้ายคลึงกับภาคแรกนี้เป็นอย่างมาก นั่นก็คือคอนเซปความรักของดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ได้มารักกัน เต้นด้วยกัน มีเหตุทะเลาะกัน ง้อกัน และกลับมารัก มาเต้นด้วยกันอีกครั้ง

ด้วยพล็อตเรื่องที่เป็นสูตรสำเร็จ ทำให้เราแทบจะเดาเรื่องราวและสิ่งที่จะเกิดขึ้นของหนังได้ตั้งแต่ต้นยันจบโดยที่ไม่มีอะไรผิดคาดมากนัก จุดขายของหนังเลยไปอยู่ที่การเต้นเสียส่วนใหญ่ ซึ่งหนังก็สามารถทำออกมาได้ดีมากๆ กับการออกแบบท่าเต้นที่ดูดุดันในแบบฮิปฮอปและสตรีทแดนซ์ เอามาผสมผสานกับความพริ้วไหวของบัลเลต์ได้อย่างลงตัว และสามารถดูเพลินไปกับทุกๆ ฉากที่เป็นการเต้นแบบนี้ จนกลายเป็นความแปลกใหม่ และจุดขายที่ทำให้มันโดดเด่นกว่าหนังเต้นในเรื่องอื่นๆ ที่เคยมีมาก่อนหน้านี้

ซึ่งก็ต้องชื่นชมดาราอย่าง Channing Tatum ที่ถ่ายทอดลีลาการเต้นออกมาได้เท่มาก และสามารถแจ้งเกิดจากหนังเรื่องนี้ได้อย่างเต็มตัวด้วยเสน่ห์อันเหลือล้นของเขา ในส่วนของนางเอกอย่าง Jenna Dewan เองก็แสดงฝีมือมาได้ดีไม่แพ้กันต่างกันที่ผลงานหลังจากนี้ของเธอดูท่าจะไปสายซีรี่ส์ซะมากกว่า แต่ด้วยความโรแมนติกในหนังที่ดูมีเคมีเข้ากันดีและสมจริงนั้น ส่วนนึงก็คงเกิดจากที่ทั้งคู่ได้มารักกันจริงๆ นอกจอ จนแต่งงานกันด้วย (อ่านเพิ่มเติมในเกร็ด) ทำให้แม้ว่า Step Up ในภาคแรกนั้น อาจไม่ได้มีท่าเต้น หรือฉากเท่ๆ มากที่สุด แต่ก็ต้องนับว่าเป็นภาคที่เรื่องราวกลมกล่อมที่สุด อีกทั้งยังมีบทเป็นชิ้นเป็นอันที่สุดแล้วจริงๆ

Step Up 2 The Streets (2008) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 2

Win U-tain

หลังจากกระแส Step Up  3D ค่อนข้างแรง ตัวอย่างหนังก็น่าดู เลยไปหา Step Up 2: The Streets มาดูสักหน่อย แต่ขอออกตัวดังเอี๊ยดสักนิดนึง เนื่องจากยอมรับว่ามีปัญหาในการดูหนัง Step Up นิดหน่อย คือ ดูการเต้นแล้วไม่ค่อยเข้าใจ ไม่รู้ว่าทำไมการเต้นอีกแบบถึงดีกว่าอีกแบบ เลยไม่ขอ Comment เรื่องการเต้น

มาว่ากันที่เนื้อเรื่องล้วนๆ หนังก็ไม่ได้มีเนื้อหาแปลกใหม่อะไร แต่ก็ไม่ถึงกับน่าเบื่อ คือ ดูได้เรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้มีจุดพีคของอารมณ์ จุดที่นางเอกพูดบนเวทีน่าจะเป็นคีย์ของเรื่อง แต่ฟังแล้วก็ยังไม่ค่อยมีพลังเท่าไร จุดหักเหของแม่เลี้ยงก็ดูง่ายดายไม่ค่อยสมเหตุสมผล คือ อารมณ์มันกลางๆ ไปหมด ก็คิดซะว่าดูไปขำๆ ดูท่าเต้นเท่ห์ๆ มันส์ๆ ไปก็เท่านั้นเอง

ปล. ชอบมากเลยผู้หญิงใส่เสื้อกล้าม หน้าท้องแบนราบ ดูแข็งแรง Active มีเสน่ห์ดี 🙂

หนังหมี

step-ups 2: The Streets (2008) | สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 2
อาจมีคนคิดว่าเราไม่คู่ควรกับที่นี่ !! ขอฉันพูดอะไรหน่อยข้างถนน คือ ที่ๆคนที่แตกต่างกันมารวมกัน เราเรียกว่าการประชันแต่เราสู้เพื่ออะไรล่ะ ? เรามากับสิ่งที่เรารัก เรามาเต้นรำ อีกอย่าง “สตรีท” เคยเป็นมากกว่าถิ่นใคร หรือว่าอำนาจ มันเป็นการนำสิ่งใหม่สู่ ฟลอเต้นรำมันไม่สำคัญว่า เราแต่งตัวยังไง เรียนที่ไหน หรือ มาจากถิ่นไหนเพราะ ” ส่วนที่ดีที่สุดของ เดอะ สตรีท ไม่ได้อยู่ที่ว่าเรามีอะไร แต่อยู่ที่เราสร้างอะไรจากสิ่งที่มี ”
ถ้าคุณคิดว่ามีดีกว่าเรา แล้วไง !! เราจะออกไปดวลกันข้างนอก
” ตรงที่สตรีทเริ่มขึ้น ”

Step Up 3D (2010) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 3

Home Movie 9

มูส (อดัม จี. เซวานี่) นักเต้นฮิปฮอปหนุ่มจากนิวยอร์ก กำลังศึกษาต่อที่โรงเรียนสอนศิลปะชื่อดัง เขาเข้าร่วมทีมเต้น “เฮ้าส์ ออฟ ไพเรท” ของลุค (ริค มาลามบรี้) และตกหลุมรักนาตาลี (ชาร์นี วินสัน) นักเต้นสาวจากทีมเต้น “เฮ้าส์ ออฟ ซามูไร” ทีมเต้นทั้งสองต้องเผชิญกับการแข่งขันเต้นระดับโลกที่เรียกว่า “เวิร์ล แจม” พวกเขาต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชนะทีมเต้นจากทั่วโลกและพิสูจน์ตัวเองว่าพวกเขาคือทีมเต้นที่เก่งที่สุดในโลก

หนังตะลึง

Step up 3D สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ3 (2010)
ใครจะไปคิดว่าหนังเรื่องนี้จะเข้าไปอยู่ในหัวใจใครหลายๆคน รวมไปถึงตัวผมด้วย ด้วยพล็อตเรื่องที่ธรรมดา แต่แอบแฝงไปด้วยความที่มีศิลปะในการเต้น ว่าด้วยเรื่องคนกลุ่มนึงที่ไม่มีบ้าน แต่มี Step ต่างคนต่างมีความฝันในการเป็นนักเต้น และได้เข้าร่วมการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา ที่ชื่อ World Jam ด้วยเพลงประกอบฉาก และลีลาการเต้นอันพริ้วไหว เข้ากันได้ดี Step Up  แสงสีเสียงชวนน่าหลงไหล แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันมีจุดด้อยในบางมุม แต่ถ้ามองว่าเป็นหนังเต้นทั่วไป คุณอาจจะคิดผิด เพราะเรื่องนี้เปรียบเสมือนแรงบรรดาลใจให้ผู้ที่มี Step ได้ดูและอมยิ้มไปตามๆกัน ใครที่ไม่ใช่นักเต้นก็ดูได้ แถมดูจบได้เพลงเพราะๆกลับมาฟังด้วยนะ 🤭
Fancy Footwork – Chromeo
This Girl – Laza Morgan
Who you are – Jessie J
อีกมากมาย ส่วนตัวแล้วผมชอบนะ คะแนนที่ผมให้ 6.5/10 (ความเห็นส่วนตัวนะครับ)

Step Up Revolution (2012) สเต็บโดนใจ หัวใจโดนเธอ 4

หนังโปรดของข้าพเจ้า

ก่อนอื่นต้องถามก่อนว่าคุณคาดหวังอะไรจากแฟรนไชส์  Step Up  นอกจากดนตรีมัน ๆ ฉากเต้น เต้น เต้น แล้วก็เต้น แต่ถ้าถามผมบทหนังก็เป็นสิ่งที่คุณต้องใส่ใจ เพราะคุณจะนำเสนอแต่การออกแบบท่าเต้นและการประยุกต์การเต้นเข้ากับสถานที่ต่าง ๆ อย่างเดียวมันไม่ได้บทหนัง Step Up นี่แทบจะมาพิมพ์เดียวกันหมดทุกภาคจริง ๆ ใครดู Step Up 1-2-3 มาแล้ว หรือดูแค่ภาคใดภาคหนึ่งยังไงก็ต้องเดาเนื้อเรื่องได้เป็นฉาก ๆ แต่ไม่ใช่สิ่งสำคัญเท่าพล๊อตหนังภาคนี้ Step up ก้าวไปสู่การประยุกต์ Flash Mob เพื่อสื่อสารให้คนดูได้ฟังสิ่งที่ต้องการจะสื่อผมชอบไอเดียการเล่นประเด็นทุนนิยมเข้ามาทำลายชุมชนดั้งเดิม และหนังก็ใช้การเต้น Flash Mob เพื่อปลุกระดมให้คนสนใจปัญหา เรียกว่าใช้การเต้นเรียกร้องความสนใจ แต่ในไอเดียที่ดีก็มีจุดโหว่อยู่อย่างมาก นั่นคือ บทหนังที่ขาดน้ำหนัก ขาดความสมเหตุสมผล และจงใจสร้างเหตุการณ์ให้ฉากเต้นจนไม่น่าเชื่อถือว่าเป็น Flash Mob จากกลุ่มนักเต้นธรรมดา มันคือการเซ๊ทฉากให้ถ่ายภาพยนตร์ชัด ๆแต่ช่างหัวบทหนังมันไปเถอะครับ ผมมาดู  ดูหนัง step up 3  ผมมาดูหนังเต้น ผมมาดูไอ้การเซ๊ทฉากถ่ายทำฉากเต้นเนี่ยแหละ ฮ่า ๆขอบรรยายความในใจต่อฉากเต้นในสายตาของคนดูธรรมดาที่ไม่ได้มีความรู้เรื่องการออกแบบท่าเต้นแม้แต่นิดเดียวนะครับ

1. ฉากเปิดตัวกลางถนน – ชอบฉากนี้มากครับ ชอบตั้งแต่ดูใน youtube ที่หนังเอามาโปรโมทแล้วครับ เจ๋งแล้วก็เรียกความสนใจได้ดีสมกับเป็นฉากเปิดครับ
2. ฉากที่ Art Museum – ฉากนี้โคตรจะจัดฉากเลยครับ ฮ่า ๆ แต่เจ๋งมาก โดยเฉพาะการแต่งตัวให้กลมกลืนกับงานศิลปะ มันสร้างแรงบันดาลใจ เหมือนเป็นการล้อเลียนงานศิลปะและเรียกร้องความสนใจได้ดี ส่วนฉากเต้นเฉย ๆ ครับ ประทับใจงานโปรดักชั่น การจัดแสงสีเสียงมากกว่า
3. ฉากที่ร้านอาหาร – ฉากนี้ประทับใจ Kathryn McCormick สาวนักเต้นจากรายการ So You Think You Can Dance มากเลยครับ ในหนังคือต้องเต้นนำฉากนี้และการเต้นของเธอดึงดูดความสนใจผมได้หมดเลยครับ (เป็นผู้หญิงที่ผมว่า sex appeal สูงมากด้วย)
4. ฉากที่ออฟฟิศ – เป็นอีกฉากที่ประทับใจในความเป๊ะ เป๊ะมากกกกก แต่ว่าโชว์ของน้อยกว่าที่คิด ชอบตรงบันไดเลื่อนกับ Flash Mob แบบหยุดการเคลื่อนที่เนี่ยแหละครับ
5. Final Dance – จุดขายของทุกภาคคือฉากจบ ผมว่ามันยังไม่พีคเท่า 2-3 แต่ก็มีดีในแบบของตัวเองอยู่ อย่างน้อยก็รู้สึกถึงความแปลกใหม่ โดยเฉพาะที่เล่นมุมกล้อง สายตาคนดูกับฉากที่กระโดดลงไปบนบอร์ดอะไรสักอย่างแล้วเด้งขึ้นมา ชอบมากเลยครับ ผมว่ามันยากมากด้วย
อีกจุดคือตอนเซอไพรซ์ Madd Chadd เนี่ยแหละครับ ผมชอบพี่ Robot Dance มาตั้งแต่ Step Up 3 แล้ว ตอนนั้นดูจบนั่งหาคลิปใน youtube ใหญ่เลย ตอนโผล่มานี่แอบลังเลว่าใช่หรือเปล่า พอเต้นเท่านั้นแหละใช่เลย ฮ่า ๆ
แล้วคุณล่ะ ชอบฉากไหนกันบ้างครับ
6.5/

Step Up All In (2014) สเต็บโดนใจ หัวใจโดนเธอ 5

แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถวc

– จากภาคที่แล้ว ทีมเดอะม็อบของพระเอกไม่มีงาน ไม่มีตังค์เลยต้องแยกย้ายยุบทีมกันไป
– พระเอกยังไม่ยอมแพ้ ฟอร์มทีมขึ้นมาใหม่ เพื่อไปสมัครแข่งเต้นที่ลาสเวกัส
-แน่นอน สมัครแล้วชนะง่ายๆ ก็ไม่สนุกสิฮะ ก็ต้องเจออุปสรรคดราม่าต่างๆ ให้คนดูได้เอาใจช่วย แต่จะชนะหรือไม่ จะเคลียร์เรื่องดราม่าตัวเองได้หรือไม่ก็ต้องไปติดตามเอาเองนะฮะ

– นี่คือภาคที่ 5 ของหนังเต้นที่ฮิตที่สุดในเมืองไทย
– ชอบที่สุดคงเป็นอีเจ้พิธีกรในเรื่อง ที่ทั้งจริตทั้งชุดความแรดความเวอร์วังของนางคือขโมยซีนที่สุดแล้ว เก้งกวางตุ๊ดน่าจะชอบนางกันนะ

– พระเอกหล่อ โอเค…ถึงฮีจะพร้อมกระชากเสื้อกล้ามโชว์ซิ๊กแพคบ่อยๆ….แต่รู้กลับไม่รู้สึกถึงเสนห์ เคมีไม่เข้ากับนางเอกอย่างแรง
– ยิ่งนางเอกเนี่ย ต้องบอกว่าคอสตูมทำร้ายนางมาก ชุดที่นางใส่ทำให้นางขาใหญ่เป็นท่อน ดูตันๆ แถมเสียงก็แหบอย่างกะต๊ะ บอยเสก๊าท์ ฟังแล้วหิวยาแก้ไอชวนปี๋ปวยแปลกกอ ตราลูกกตัญญูขึ้นมาเลย

– ข้อเสียของการเอาดาราเก่าๆมาเล่นในภาคนี้คือสังขาร นอกจากสังขารนางเอกภาค 2 ที่กลับมาเล่นในภาคนี้แล้ว สังขารของดาราคนอื่นเช่น เจ้ญี่ปุ่นภาคที่แล้ว มาคราวนี้หน้าเหี่ยวขึ้นจนนึกว่ามึงเอาอาม่าที่ไหนมาแต่งตัวเป็นฮิปเตอร์วะ แม้กระทั่งเจ้าหนูมูสที่เหมือนเป็นตัวเด่นของซีรี่ย์นี้ แม้จะเป็นบทพระรองของเรื่อง แต่กลับไม่มีเสน่ห์เลย ชะนีที่นั่งดูข้างๆถึงกะหันมาถามว่า …นี่มูสเหรอ?

– บทตรงราบเรียบไม่มีมิติ ตัวละครและความบังเอิญที่โอเวอร์เกินจริง แต่ก็เป็นธรรมดาของหนังแนวนี้ที่เราคาดหวังกับฉากและท่าเต้นมากกว่าสนใจเนื้อหา แต่ก็แอบจับผิดไม่ได้ว่า อะไรคือนางเอกเป็นคอสตูมโดนหัวหน้าด่าเรื่องชุดถ่ายแบบไม่สวย พระเอกเดินเข้ามาคุยกันคำสองคำไม่รู้จักกันเลยด้วยซ้ำ มึงก็ชวนพระเอกเต้นทำลายข้าวในเวลาทำงานเลยจ้า

– และอะไรคือฉากเต้นที่มึงลงทุนขนทรายมาเทเต็มเวที เพื่อโชว์ 3 D เต้นๆอยู่ไม่ถึงนาที บนเวทีกลับสะอาด ไร้ซึ่งร่องรอยเม็ดทรายสักกะเม็ดเดียว? #มึงสั่งทรายชนิดระเหิดได้มาแสดงบนเวทีเหรอ?
– แต่ก็นะหนังเต้น มันต้องดูแต่เรื่องเต้นอย่างเดียวใช่ป่ะ โอเคๆ เข้าใจๆ #นี่พยายามไม่คิดอะไรดูเอาบันเทิงแล้วนะ

– ข้อดีของหนังที่อยากชมคือ การ set up ฉากแข่งขัน ฉากเต้นได้น่าสนใจ ฉากบนม้าหมุนสวนสนุกในลาสเวกัส ฉากโรงงานไฟฟ้า ฉาก
เต้นท้ายเรื่องคือดูอลังการยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม #เย้มีเรื่องให้ชมแล้ว #ปรบมืออ ^___^

– แต่มุมกล้องและการตัดต่อกลับทำได้น่าเบื่อ โดยเฉพาะซีนแข่งเต้นบนเวทีมวย คนเต็มไปหมดวุ่นวายเหมือนรังปลวกแตก …มากกว่าดูคนแข่งเต้น ไม่มีจุดโฟกัส
– ท่าเต้นใหม่ๆ ที่เหมือนจะทำให้เราตื่นตา แต่กลับดูแล้วแปลกๆไปทางขี้แจ๊ะ น่ากลัวเกินไป เช่นอีท่ามนุษย์ไร้กระดูกที่ตัวอ่อนเอาแขนไปไว้ข้างหลัง โอเค มันดูยากดูเก่งดูโชว์สกิล แต่มันไม่ได้ทำให้เราอยากเต้นตามหรือสนุกตามเลยสักนิด เพลงก็ไม่ได้ติดหูเท่าภาคที่แล้ว แต่โอเคนะถ้าใครชอบฟังเพลงตึ๊ดๆ ก็ยังพอฟังได้บ้างอะไรบ้าง

Step Up 6 Year of the Dance (2019) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 6

ดาราปังหนังเปรี้ยง

Step Up : Year of the Dance สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 6
..
เรื่องย่อจากทางค่าย:
ภาพยนตร์แฟรนไชส์สุดฮิตกลับมาระเบิดสเต็ปอีกครั้ง ขอประกาศศักดาสเต็ปแห่งเอเชียให้ทั้งโลกได้ทึ่ง! นำโดย ศิลปิน และแดนซ์ไอดอลแถวหน้าของเอเชีย ถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มนักเต้นข้างถนนที่ไม่มีใครยอมรับ คิดจะลบคำสบประมาทด้วยการท้าทายทีมเต้นระดับโลกให้มาแบทเทิลกันบนเวทีใหม่ที่เป็นจุดหมายของนักเต้นทั่วโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน แต่ศักดิ์ศรีของสเต็ป พวกเราเท่ากัน

ความเห็นจากดาราปัง:
ยังไม่มีโอกาสได้ดู

ขายหนังแผ่น DVD ราคาถูกที่สุด

Step Up: Year of the Dance (2019) : สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 6
ปี 2019 นี้ เตรียมเต้นให้เวทีไฟลุกกันอีกครั้ง ใน “ ดูหนัง step up 2 : Year of The Dance – สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 6”
ที่เป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์ของตระกูลขาแดนซ์อย่าง Step Up
โดยสตูดิโอผู้สร้างเดิม (Summit Entertainment By Lions Gate Entertainment) โดยความพิเศษของภาคนี้
คือการจับมือสร้างกับบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ของเอเชีย นั่นคือ Yue Hua Entertainment
ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำด้านเอ็นเตอร์เทนเมนท์ในประเทศจีน รวมไปถึงประเทศเกาหลีใต้
โดยเป็นที่รู้จักในนามของบริษัทที่สร้างวงไอดอลเท้าไฟมาแล้วนักต่อนัก
ไม่ว่าจะเป็น วง Cosmic Girl (WJSN), Hyeongseop X Euiwoong, วง NEXT7, Everglow หรือแม้แต่ ชเว เยนา แห่งวง IZ*ONE ด้วยก็เช่นกัน
.
.
Step Up: Year of The Dance – สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 6 ที่ปล่อยออกมาแล้วนั้น เผยให้เห็นถึงภาพลักษณ์ใหม่ที่แปลกตา
นั่นคือใช้นักแสดงหลักเป็นชาวเอเชียทั้งหมด แต่ยังคงมีเสน่ห์ตามสไตล์ Step Up เอาไว้ คือความพร้อมเพรียง แข็งแรงในท่าเต้น
และเพลงสุดมันส์ที่ไม่ว่าใครได้ดูก็ต้องอยากจะโยกตามอย่างแน่นอน

ผู้กำกับ

บริษัท ค่ายหนัง

นักแสดง

โปสเตอร์หนัง

Step Up (2006) - IMDb

Step Up (2006) - IMDb

หนังใหม่ step up 3 ดูหนัง step up 3

Step Up4 : Revolution

Step Up All In สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 5

Step Up: Year of the Dance สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 6

เรื่องย่อ

Step Up เป็นภาพยนตร์ดราม่าเต้นรำโรแมนติกวัยรุ่นอเมริกันปี 2006 กำกับโดยแอนน์ เฟลทเชอร์ (ในการกำกับเรื่องแรกของเธอ) จากบทภาพยนตร์โดยดวน แอดเลอร์และเมลิสซา โรเซนเบิร์ก และเรื่องราวโดยแอดเลอร์ ภาพยนตร์นำแสดงโดยแชนนิ่ง เททัม, เจนน่า เดวาน, มาริโอ, ดรูว์ ซิโดรา, ดาเมน แรดคลิฟฟ์ และราเชล กริฟฟิธส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งอยู่ในเมืองบัลติมอร์ รัฐแมริแลนด์ ติดตามเรื่องราวของไทเลอร์ เกจ (ทาทัม) ผู้ด้อยโอกาสและนักเต้นสมัยใหม่ผู้มีสิทธิพิเศษ โนราห์ คลาร์ก (เดวาน) ซึ่งพบว่าตัวเองจับคู่กันในงานแสดงที่กำหนดอนาคตของพวกเขาทั้งสอง เมื่อตระหนักว่าพวกเขามีโอกาสเพียงครั้งเดียว ในที่สุดพวกเขาก็ได้ร่วมงานกัน

พี่น้อง Mac และ Skinny Carter และ Tyler Gage เพื่อนสนิทของพวกเขาเข้าร่วมงานปาร์ตี้ที่พวกเขาต่อสู้กับ PJ ซึ่งเป็นศัตรูคู่ต่อสู้ของพวกเขา P.J. เกี่ยวข้องกับการขโมยรถทั่วเมือง และไทเลอร์ แม็ค และสกินนี่ก็มีส่วนเกี่ยวข้องในอาชญากรรมเช่นกัน หลังจากงานปาร์ตี้ ทั้งสามคนบุกเข้าไปใน Maryland School of Arts และทิ้งขยะในโรงละคร เมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยปรากฏตัว ไทเลอร์ก็ช่วยทั้งสองหลบหนี โดยยอมรับโทษว่าเป็นคนก่อกวนเองไทเลอร์ถูกตัดสินให้ทำงานบริการสังคมที่โรงเรียนเป็นเวลา 200 ชั่วโมง

เขาทำงานเป็นผู้ดูแล ทำทุกอย่างตั้งแต่ถูพื้นไปจนถึงเปลี่ยนหลอดไฟ ในขณะที่ทุ่มเทเวลา เขาเฝ้าดูชั้นเรียนเต้นรำของนอรา คลาร์ก เตรียมความพร้อมสำหรับ “การแสดงอาวุโส” ของเธอ ซึ่งเป็นการแสดงออดิชั่นที่จะตัดสินว่าเธอจะได้ตำแหน่งในคณะเต้นมืออาชีพที่เข้าร่วมหรือไม่เมื่อแม็คและสกินนี่ไปเยี่ยมไทเลอร์ที่ลานจอดรถของโรงเรียน นอร่ามองจากหน้าต่างขณะที่ไทเลอร์เต้นรำกับเพื่อนๆ ของเขา ล้อเลียนท่าเต้นที่ผสมผสานกันและท่าเต้นที่เขาเพิ่งสังเกตเห็น เมื่อแอนดรูว์ คู่เต้นรำของเธอข้อเท้าแพลง เธอพบว่าตัวเองไม่มีคู่สำหรับกิจวัตรประจำวันของเธอ

ในเมืองบัลติมอร์ รัฐแมริแลนด์ Andie West ไล่ตามความฝันของเธอในการเป็นนักเต้นข้างถนน แต่รู้สึกเหมือนเธอไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของที่ไหน แม่ของเธอเพิ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ดังนั้นตอนนี้เธอจึงอาศัยอยู่กับผู้ปกครอง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของแม่เธอ ซาราห์ เธอเรียนได้ไม่ดีที่โรงเรียน แต่ความหลงใหลในการเต้นของเธอนำสิ่งดีๆ มาสู่ชีวิตของเธอ เธอซ้อมเป็นประจำกับ “ทีมงาน” 410 ของเธอเพื่อรักษาอันดับสูงสุดในการแข่งขัน “The Streets” ที่ผิดกฎหมาย

เพื่อนและพี่ชายของแอนดี้ ไทเลอร์ เกจ ชักชวนให้เธอมาออดิชั่นที่ Maryland School of the Arts โดยหวังว่ามันจะช่วยพลิกชีวิตของเธอในแบบเดียวกับที่เคยทำกับเขาในภาพยนตร์เรื่องแรก การออดิชั่นของ Andie และ Chase Collins โน้มน้าวพี่ชายของเขา Blake ซึ่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนให้ให้เธอเข้าร่วม ดูหนัง step up 4  เมื่อ 410 รู้เกี่ยวกับการเรียนของ Andie พวกเขาก็โกรธไล่เธอออก Andie และ Chase ก่อตั้งทีมใหม่โดยได้รับความช่วยเหลือจากผู้คนมากมายที่ Chase รู้จักในโรงเรียนซึ่งไม่ได้รับการยอมรับในสิ่งที่พวกเขาเป็น (Smiles, Hair, Monster, Fly, Cable, Jenny Kido และ Moose)

เชสมีกุญแจห้องสตูดิโอที่คัดลอกไว้ และทีมงานก็แอบฝึกซ้อมกิจวัตรตอนดึกเมื่อโรงเรียนไม่ว่าง Missy เพื่อนของ Andie เข้าร่วมทีมหลังจากออกจาก 410 หลังจาก Andie ถูกถอดออก มิสซีบอกทีมงานว่าวิธีเดียวที่จะเข้าไปในถนนได้คือการแกล้งกันก่อนและโพสต์ไว้บนอินเทอร์เน็ตเพื่อแสดงว่าทีมงานกำลังเข้าร่วมการแข่งขัน ด้วยความปรารถนาที่จะแก้แค้นจากการถูกทำให้อับอายมาก่อน Chase จึงตัดสินใจหลอก Tuck ผู้นำกลุ่ม 410 ด้วยการทิ้งปลาตายไว้ในช่องระบายอากาศของบ้านของ Tuck

ในนิวยอร์กซิตี้ มูสและคามิลล์เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก มูสกำลังเรียนเอกสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าหลังจากสัญญากับพ่อว่าจะไม่เต้นอีกต่อไป ขณะเที่ยวชมวิทยาเขต เขาเห็นรองเท้า Gun Metal Nike Dunks รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่สวมใส่โดย Luke Katcher ผู้นำทีมเต้นรำ House of Pirates มูสติดตามลุคแล้วสะดุดเข้ากับการต่อสู้เต้นรำ ซึ่งเขาเอาชนะคิดดาร์กเนสจากทีมเต้นรำเฮาส์ออฟซามูไร ลุคพาเขากลับไปยังสถานที่ของเขา ซึ่งเป็นโกดังเก่าที่ถูกดัดแปลงเป็นคลับ เพื่อพยายามโน้มน้าวให้มูสเข้าร่วมทีมเต้นรำซึ่งเขาร่วมทีมด้วย

ลุคเชื่อว่าด้วยทักษะของมูสและนักเต้นลูกทีมคนอื่นๆ พวกเขาสามารถคว้ารางวัลใหญ่ในการแข่งขัน World Jam Championships เพื่อแก้ไขปัญหาทางการเงินเนื่องจากการไม่จ่ายจำนอง และหากไม่ชำระภายในเวลานั้น โกดังก็อาจเสียหายได้ นำมาประมูลลุคพบกับนาตาลีที่คลับและสังเกตเห็นความสามารถในการเต้นของเธอ โดยเกณฑ์ให้เธอมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมของเขา แต่ไม่รู้ถึงแรงจูงใจของนาตาลี มูสต้องเลือกระหว่างเรียนกับเต้น ระหว่างสอบกับแข่งเต้น เขาไปทดสอบ แต่เมื่อเห็นกระดาษและได้รับข้อความจากลุค เขาจึงรีบไปแข่งขันทันเวลา

ในไมอามี แฟลชม็อบ ซึ่งต่อมาเรียกว่า “เดอะม็อบ” ได้ปิดโอเชียนไดรฟ์ในช่วงสั้นๆ ด้วยการตัดถนนที่ตกแต่งด้วยรถเปิดประทุนย้อนยุค  Step Up และเต้นรำบนรถไปกับเสียงเพลงที่ดังโดยดีเจ เพเนโลพี ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา Sean Asa, Eddy และ Jason Hardlerson ผู้นำของ The Mob ดูแฟลชม็อบล่าสุดทางข่าวโทรทัศน์ในครัวร้านอาหารของโรงแรม Dimont ที่พวกเขาทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ บางคนบ่นเกี่ยวกับความไม่สงบในที่สาธารณะ ขณะที่คนอื่นๆ ชื่นชม หลังจากเลิกงาน ทั้งกลุ่มก็แอบเข้าไปในบีชคลับของโรงแรม โดยอ้างว่าเป็นแขก ไม่ใช่พนักงาน

ในขณะเดียวกัน ทั่วทั้งคลับที่บาร์ เอมิลี แอนเดอร์สัน นักบัลเล่ต์ผู้มีความมุ่งมั่นพยายามเรียกร้องความสนใจจากบาร์เทนเดอร์ แต่กลับจบลงด้วยการเตรียมเบียร์ของเธอเอง ฌอนซึ่งถูกเธอตบทันทีจึงขอเบียร์ เอมิลี่มุ่งหน้าลงไปที่ชายหาดเพื่อเต้นรำ ส่งผลให้เกิดการต่อสู้เต้นรำระหว่างทั้งสอง แต่จบลงด้วยการที่เอมิลี่วิ่งหนีทันทีเมื่อเธอเห็นหุ้นส่วนธุรกิจของพ่อเธอ

Sean Asa และทีมงานแฟลชม็อบของเขา The Mob ได้ย้ายจากไมอามี ฟลอริดาไปยังลอสแองเจลิส ซึ่งตอนนี้พวกเขากำลังพยายามหาเลี้ยงชีพด้วยการเต้น แต่กลับถูกปฏิเสธทุกครั้งที่ออดิชั่น หลังจากถูกปฏิเสธในการออดิชั่นอีกครั้ง เดอะม็อบก็ไปเยี่ยมคลับแห่งหนึ่งซึ่งมีผู้สังเกตเห็นพวกเขาและถูกท้าทายให้เข้าร่วมการต่อสู้เต้นรำโดยทีมกริมไนท์ Grim Knights ชนะการต่อสู้และกลุ่มคนตัดสินใจที่จะเก็บของและออกจากลอสแองเจลิสและกลับไปไมอามี ส่วนใหญ่เป็นเพราะปัญหาทางการเงิน แต่ยังคิดว่าไม่มีอะไรเหลือสำหรับพวกเขา และพวกเขาไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับลอสแองเจลิส

ฌอนตัดสินใจที่จะอยู่ต่อและในขณะอยู่ที่นั่น เขาสังเกตเห็นการแข่งขันเต้นรำชื่อ The Vortex ซึ่งจัดขึ้นโดยรางวัลคือการจองที่ลาสเวกัสเป็นเวลาสามปี เป็นแรงบันดาลใจให้เขารวบรวมทีมใหม่โดยได้รับความช่วยเหลือจากมูส มูสรับงานฌอนโดยทำงานเป็นภารโรงในศูนย์เต้นรำที่ปู่ย่าตายายของมูสเป็นเจ้าของ โดยที่ฌอนต้องอาศัยอยู่ในตู้เสื้อผ้าของภารโรง ฌอนและมูสรับสมัครแอนดี เวสต์ และต่อมาวลาด, ไวโอเล็ต, แฮร์, แชด, มอนสเตอร์, แฝดซานติอาโก, เจนนี่ คิโด และเกจมาร่วมทีม ในไม่ช้ากลุ่มนี้ก็จะสร้างวิดีโอออดิชั่นในชื่อ LMNTRIX และได้รับการยอมรับให้เข้าร่วมการแข่งขันในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมา

จากปรากฏการณ์หนึ่งเดียวแห่งความสำเร็จของภาพยนตร์แฟรนไชส์สุดฮิตระดับโลกอย่าง “Step Up” ที่สร้างกระแสฟีเวอร์ให้กับแฟนๆ ที่ชื่นชอบการเต้นและมีเสียงเพลงในหัวใจได้ระเบิดความมันส์กันไปแล้วถึง 5 ภาคครั้งนี้ “มงคลเมเจอร์” ขอเปิดฟลอร์ให้ทุกคนที่มีความฝันมาร่วมสร้างสเต็ปครั้งใหม่ไปกับภาพยนตร์แดนซ์แห่งปี 2019 กับ “Step Up: Year of The Dance สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 6″ เพราะครั้งนี้แดนซ์จะเดือดมันส์กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา พร้อมการประกาศความยิ่งใหญ่แห่งเอเชียจะลุกขึ้นมาระเบิดสเต็ปแดนซ์โคตรมันส์ให้ฟลอร์ลุกเป็นไฟ!

นำแสดงโดยศิลปินและไอดอลสายเต้นแถวหน้า อาทิ “มิกิ” วง Cosmic Girl (WJSN), “Superdino” (ซูเปอร์ดีโน), “ฌอน หลิว” แดนเซอร์และผู้ออกแบบท่าเต้นแถวหน้า และ “อี้ เชวียน” วง Uniq ที่จะมาร่วมแบตเทิลเดือดกับซูเปอร์ทีมจากตะวันตกนำโดยนักเต้นสเต็ปเทพอย่าง “เจด ไชโนเวธ” และ “จาแนลล์ จิเนสตรา” เมื่อกลุ่มนักเต้นข้างถนนที่ไม่มีใครยอมรับ คิดจะลบคำสบประมาทด้วยการท้าทายทีมเต้นระดับโลกให้มาแบตเทิลกันบนเวทีใหม่ที่เป็นจุดหมายของนักเต้นทั่วโลก พวกเขาต้องการจะแสดงสเต็ปของเอเชียให้ทั้งโลกยอมรับเพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า ความฝัน ไม่เคยอยู่ไกลเกินเอื้อม และไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน แต่เมื่ออยู่บนฟลอร์ พวกเราเท่ากัน

Step Up ทุกภาค

Step Up (2006) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ

Step Up 2 The Streets (2008) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 2

Step Up 3D (2010) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 3

Step Up Revolution (2012) สเต็บโดนใจ หัวใจโดนเธอ 4

Step Up All In (2014) สเต็บโดนใจ หัวใจโดนเธอ 5

Step Up 6 Year of the Dance (2019) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 6

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก